Mẫu Thư Xin Việc Xây dựng

Thư xin việc là tài liệu không thể thiếu trong hồ sơ xin việc xây dựng mà các ứng viên cần chuẩn bị khi xin việc làm. Đây là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá về năng lực, trình độ của ứng viên và chọn lựa ra nhân tố xuất sắc nhất cho vị trí việc làm. Vậy làm sao để có được mẫu thư xin việc xây dựng hay và ấn tượng nhất? Cùng đọc bài viết dưới đây của Work247.vn các bạn nhé!

xây dựng 01

Miễn phí

xây dựng 06

Miễn phí

xây dựng 03

Miễn phí

xây dựng 08

Miễn phí

xây dựng 07

Miễn phí

xây dựng 05

Miễn phí

xây dựng 04

Miễn phí

xây dựng 02

Miễn phí

Việc làm nhanh

1. Khái quát chung về thư xin việc xây dựng

1.1. Tại sao cần có mẫu thư xin việc xây dựng hoàn hảo?

Đối với bất kỳ công việc nào nói chung và ngành xây dựng nói riêng, bên cạnh CV thì thư xin việc cũng được xem là một tài liệu rất quan trọng mà ứng viên cần gửi đến nhà tuyển dụng trong quá trình ứng tuyển việc làm. Nhất là đối với ngành xây dựng – một ngành đang cạnh tranh rất nhiều bởi nhu cầu tìm việc làm và tuyển dụng việc làm tăng cao. Vì vậy mà việc tạo một lá thư xin việc xây dựng hay, hoàn hảo là điều hết sức quan trọng, góp phần giúp các bạn có thể dễ dàng chinh phục được các nhà tuyển dụng và theo đuổi mơ ước của mình.

Tại sao cần có mẫu thư xin việc xây dựng hoàn hảo
Tại sao cần có mẫu thư xin việc xây dựng hoàn hảo?

Thư xin việc xây dựng có thể hiểu đơn giản chính là tài liệu mà ứng viên gửi đến cho nhà tuyển dụng để thể hiện mong muốn được trở thành một nhân viên trong doanh nghiệp, tổ chức. Đây được xem là linh hồn của bộ hồ sơ xin việc, thông qua đó nhà tuyển dụng có thể đánh giá được về năng lực, trình độ cũng như đam mê của ứng viên như thế nào đối với các công việc trong ngành xây dựng, cùng với CV và các giấy tờ khác để quyết định về việc có lựa chọn ứng viên hay không?

Và hiện nay, hầu hết các nhà tuyển dụng đều rất quan tâm, chú ý đến thư xin việc của ứng viên, thậm chí còn trước cả CV xin việc hay bằng cấp của ứng viên. Thư xin việc xây dựng được xem là bước đầu tiên giúp bạn gõ cửa vòng phỏng vấn và gặp gỡ nhà tuyển dụng. Bởi thực tế, đối với ngành xây dựng, các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến vấn đề ứng viên có hiểu rõ về công việc hay không, có đặt ra mục tiêu, quyết tâm phấn đấu để hoàn thành tốt công việc hay các kỹ năng chuyên môn như thế nào?,… Và toàn bộ những thông tin đó đều sẽ được thể hiện chi tiết, đầy đủ trong thư xin việc xây dựng. Do đó, việc đầu tư, chăm chút cho mẫu thư xin việc ngành xây dựng được hoàn hảo, ấn tượng là điều đặc biệt cần thiết khi ứng viên chuẩn bị hồ sơ xin việc.

1.2. Bố cục của một mẫu thư xin việc xây dựng gồm những gì?

Bố cục của một mẫu thư xin việc xây dựng gồm những gì
Bố cục của một mẫu thư xin việc xây dựng gồm những gì?

Thư xin việc xây dựng cũng tương tự như các ngành nghề khác là đều phải thể hiện được đầy đủ các thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Cụ thể, khi xây dựng khung cho mẫu thư này, các bạn cần đảm bảo được các vấn đề sau:

- Mở đầu thư xin việc xây dựng cần cập nhật các thông tin cá nhân cùng với lời chào mở đầu gửi đến nhà tuyển dụng.

- Phần nội dung của thư xin việc xây dựng sẽ cần phải trình bày những ưu điểm cũng như PR cho bản thân ứng viên bao gồm có trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng để nhà tuyển dụng lấy làm cơ sở đánh giá. Một điều không được quên trong phần này đó chính là các bạn cần thể hiện được vị trí công việc mình ứng tuyển. Ví dụ như kỹ sư xây dựng, giám sát xây dựng,…

- Phần kết thúc thư xin việc các bạn sẽ một lần nữa khẳng định lại cho nhà tuyển dụng thấy năng lực của mình, mong muốn với công việc, lời cảm ơn và kèm theo chữ ký.

Thư xin việc mẫu

2. Chia sẻ bí quyết viết thư xin việc xây dựng chuẩn nhất

Để có được một mẫu thư xin việc xây dựng đúng chuẩn và ấn tượng, đủ sức để thu hút được các nhà tuyển dụng khó tính trong ngành xây dựng thì các bạn sẽ cần phải lưu ý một số bí quyết sau đây:

2.1. Mở đầu thư xin việc ấn tượng

Mở đầu thư xin việc ấn tượng
Mở đầu thư xin việc ấn tượng

Vấn đề mở đầu thư xin việc xưa nay vẫn luôn khá đơn giản và có phần nhàm chán khi ai ai cũng đặt cụm từ “Kính gửi…” lên đầu tiên đề gửi lời chào đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đây là vấn đề bắt buộc và là quy chuẩn cho việc tạo mẫu thư xin việc. Để có thể tạo được ấn tượng thì ngay từ bước đầu tiên, hãy gửi lời chào đến đúng đối tượng, đồng thời đúng địa chỉ của nhà tuyển dụng. Trường hợp trên các bài đăng tải không có thông tin này thì các bạn hãy chủ động tìm hiểu. Bạn có thể liên hệ với công ty để biết được chi tiết về người tuyển dụng.

Bên cạnh đó, trong phần mở đầu lá thư xin việc xây dựng, các bạn có thể đưa ra những câu hỏi có liên quan để tạo sự khác biệt cũng như ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Ví dụ như “quá trình xây dựng sẽ đạt hiệu quả như thế nào nếu có một sự khởi đầu mạnh mẽ?” Hoặc các bạn cũng có thể đưa ra tuyên bố, quan điểm ấn tượng của bản thân mình để thu hút nhà tuyển dụng. Hãy làm sao để cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về công ty trước khi ứng tuyển chứ không đơn thuần là nộp đơn khi thấy quảng cáo trên các trang mạng.

2.2. Nhấn mạnh vào các ưu điểm của bản thân

Nhấn mạnh vào các ưu điểm của bản thân
Nhấn mạnh vào các ưu điểm của bản thân

Đối với một lá thư xin việc xây dựng, để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng và có được cơ hội việc làm thì bạn cần phải biết cách để đánh bóng, PR bản thân sao cho ấn tượng. Theo đó, hãy trình bày các kinh nghiệm, kỹ năng cũng như trình độ học vấn phù hợp với yêu cầu tuyển dụng mà các doanh nghiệp đã đưa ra. Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí giám sát xây dựng thì hãy đưa ra những ưu điểm của mình có khả năng giúp cải thiện chất lượng cho các công trình, đội ngũ nhân sự,…

Thư xin việc xây dựng cần phải tập trung vào cách mà bạn có thể giúp cho công ty hoạt động tốt hơn. Nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến việc bạn đã từng góp phần xây dựng thành công các dự án. Tuy nhiên, nếu bạn liên hệ điều đó đến các kỹ năng quản lý, giám sát của mình, các kinh nghiệm thực tế bạn có được, thành tích đáng tự hào từ việc vận dụng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đó thì chắc chắn sẽ là một điểm cộng khá lớn.

2.3. Kết thúc thư xin việc mạnh mẽ

 Kết thúc thư xin việc mạnh mẽ
 Kết thúc thư xin việc mạnh mẽ

Sau khi đã nêu bật được những thông tin về bản thân, ưu điểm nổi trội cho nhà tuyển dụng thấy, các bạn sẽ cần một lần nữa khẳng định lại năng lực, trình độ và khả năng phù hợp của mình đối với công việc. Hãy kết thúc thư xin việc xây dựng một cách mạnh mẽ, dứt khoát và kèm theo mong muốn được gặp gỡ nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn. Đây là phần cuối cùng, mặc dù khá ngắn nhưng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát hơn về bạn và dựa vào đó để quyết định kết quả có lựa chọn hay không?

Các bạn cũng đừng quên gửi đến nhà tuyển dụng lời cảm ơn chân thành nhất để tạo thiện cảm với họ cùng với chữ ký để hoàn thành một lá thư xin việc xây dựng nhé!

Việc làm xây dựng

2.4. Kết hợp các từ khóa chuyên môn

Kết hợp các từ khóa chuyên môn
Kết hợp các từ khóa chuyên môn

Trong thư xin việc xây dựng, để khẳng định được năng lực của mình cũng như tạo được ấn tượng tốt, chứng minh bạn có tìm hiểu kỹ về công việc, công ty và có kiến thức thì hãy đan xen các từ khóa liên quan đến chuyên môn công việc hoặc là theo yêu cầu trên các tin tuyển dụng. Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí kỹ sư xây dựng và yêu cầu cần có khả năng quản lý, làm việc nhóm, xử lý vấn đề, đọc bản vẽ thiết kế,… thì hãy đưa những thông tin đó đan xen vào thư xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ lọc hồ sơ xin việc thông qua các từ khóa đó để chọn ra ứng viên phù hợp. Do đó, hãy tận dụng tối đa các cách để có thể được nhà tuyển dụng chú ý tới nhé.

2.5. Không viết thư xin việc quá chung chung

Đối với mỗi ngành nghề, công việc khác nhau đều sẽ có những yêu cầu và tiêu chí riêng. Do đó, bạn sẽ không thể nào quy chụp lại như nhau và gửi đến nhà tuyển dụng một lá thư xin việc quá chung chung. Do đó, các bạn hãy lưu ý, ứng tuyển vào công việc nào thì cần phải bám sát vào các yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra, dẫn chứng kinh nghiệm, kỹ năng cụ thể, phù hợp. Tuyệt đối không sử dụng 1 mẫu thư xin việc và áp dụng cho tất cả các ngành nghề. Việc tạo nên sự khác biệt sẽ là một trong những cơ sở để nhà tuyển dụng đưa ra đánh giá, quyết định có lựa chọn ứng viên hay không?

Không viết thư xin việc quá chung chung
Không viết thư xin việc quá chung chung

2.6. Kiểm tra thư xin việc lần cuối cùng

Nhiệm vụ sau cùng là các bạn cần kiểm tra lại thật kỹ lá thư xin việc xây dựng vừa hoàn thành để xem có bất kỳ lỗi nào hay không và kịp thời sửa chữa. Một số vấn đề mà rất nhiều ứng viên mắc phải trong quá trình viết thư xin việc khiến cho lá thư bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng cũng như mất đi cơ hội việc làm. Cụ thể, các bạn cần kiểm tra và lưu ý các vấn đề sau:

- Kiểm tra lỗi chính tả, dùng từ, không gạch xóa, viết chồng chéo trong tư xin việc xây dựng.

- Không viết quá dài dòng, lan man, thông tin bị rời rạc, không có sự liên kết với nhau.

- Thông tin cá nhân trong thư xin việc xây dựng cần chính xác, đảm bảo nhà tuyển dụng có thể liên hệ khi cần thiết.

- Hình thức thư xin việc cần ấn tượng, sạch sẽ, dễ nhìn, tuyệt đối không phối quá nhiều màu sắc khiến nhà tuyển dụng bị rối mắt, khó chịu khi đọc.

Tìm việc làm kiểm toán xây dựng

3. Tạo và tải thư xin việc xây dựng ở đâu?

Tạo và tải thư xin việc xây dựng ở đâu
Tạo và tải thư xin việc xây dựng ở đâu?

Hiện nay, với thời đại công nghệ phát triển, không chỉ có CV, đơn xin việc mà cả thư xin việc cũng đều được gợi ý với các mẫu có sẵn trên các website tuyển dụng. Do đó, nếu các bạn không có khả năng tự thiết kế riêng cho mình một mẫu thư xin việc xây dựng thì hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu trên mạng.

Một trong những địa chỉ uy tín, cung cấp kho thư xin việc đẹp, độc và đỉnh nhất dành cho các bạn phải kể đến chính là timviec365.com. Tại đây, các bạn có thể thỏa thích lựa chọn các mẫu thư xin việc phù hợp với phong cách, sở thích và ngành nghề mình mong muốn. Các thao tác tạo thư, lưu và tải thư xin việc cũng được thực hiện rất nhanh chóng mà lại hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, hãy nhanh tay truy cập vào timviec365.com để rinh ngay cho mình một mẫu thư xin việc xây dựng độc đáo và chuyên nghiệp nhất thôi nào!

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích và giúp các bạn có được cơ hội việc làm tốt nhất trong tương lai nhé!

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT