Thư xin việc Y Tế - Y Dược

Đối với các vị trí trong ngành Y Tế - Y Dược yêu cầu tính học thuật về kiến thức và trình độ chuyên môn cao thì trước khi gửi thư xin việc Y Tế - Y Dược đến nhà tuyển dụng bạn cần đảm bảo nội dung trình bày như thế nào? Bố cục trình bày cho thư xin việc Y Tế - Y Dược có điểm gì khác biệt so với các thư xin việc khác hay không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những câu trả lời chi tiết nhất. Cùng tham khảo bạn nhé!

Y tế dược 08

Miễn phí

Y tế dược 06

Miễn phí

Y tế dược 07

Miễn phí

Y tế dược 05

Miễn phí

Y tế dược 04

Miễn phí

Y tế dược 03

Miễn phí

Y tế dược 02

Miễn phí

Y tế dược 01

Miễn phí

Tìm kiếm việc làm

1. Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi viết thư Y Tế - Y Dược

Xác định các phân ngành nhỏ trong ngành Y Tế - Y Dược và các vị trí công việc cụ thể mà bạn đang muốn làm. Lựa chọn nhà tuyển dụng phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân, tìm hiểu kỹ về các yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với vị trí công việc trong ngành Y Tế - Y Dược mà bạn đang muốn ứng tuyển, dựa vào đó để có thể trình bày thư xin việc đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng. 

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi viết thư Y Tế - Y Dược
Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi viết thư Y Tế - Y Dược

Lựa chọn phong cách/thể loại thư xin việc mà bạn muốn trình bày. Các thể loại thư xin việc mà bạn có thể tham khảo như: Chuyên nghiệp, ấn tượng, hiện đại, thanh lịch, cao cấp, dòng thời gian,....Bạn có thể tùy chọn một trong số các thể loại thư xin việc như trên để có thể áp dụng cho thư xin việc Y Tế - Y Dược. 

Thu thập, tổng hợp lại tất cả các nội dung mà bạn cần thực hiện như quá trình học tập, quá trình làm việc, các kỹ năng phục vụ công việc,...của bản thân bạn để trình bày trong thư xin việc Y Tế Y Dược một cách cân đối, phù hợp, làm sao gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Bạn có bao giờ ngần ngại khi nhìn thấy các thông tin tuyển dụng có yêu cầu kinh nghiệm 3 đến 5 năm hay thậm chí nhiều hơn? Tôi tin chắc là có đấy! Bởi trong thực tế các công việc liên quan đến ngành y và dược luôn yêu cầu một cách khắt khe về mặt chuyên môn mà còn yêu cầu rất cao về mặt kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. 

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi viết thư Y Tế - Y Dược
Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi viết thư Y Tế - Y Dược

Tuy nhiên, bạn không nên bị tác động ảnh hưởng đến các lý do đó mà không nộp đơn đến các vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Bởi có thể cách trình bày với những lý lẽ và thông tin thuyết phục lại là cách để có thể giúp bạn có được vị trí đáng mong đợi. 

Nếu bạn chưa biết cách trình bày thư xin việc Y Tế  - Y Dược như thế nào thì phần nội dung tiếp theo ngay sau đây sẽ giúp bạn biết được cách trình bày bố cục trong thư xin việc ra sao? 

Mẫu thư xin việc

Để có thể trình bày các mẫu thư xin việc Y Tế - Y Dược một cách đầy đủ nhất thì việc tạo ra một bố cục trình bày với đầy đủ các mục nội dung trình bày là điều vô cùng cần thiết. Thông thường bố cục trình bày của một bức thư xin việc Y Tế Y Dược sẽ bao gồm 3 phần mở, thân và kết thư. Trong mỗi phần trình bày thư xin việc bạn cần đảm bảo được các thông tin như sau: 

Bố cục trình bày thư xin việc Y Tế - Y Dược bao gồm các mục nào?
Bố cục trình bày thư xin việc Y Tế - Y Dược bao gồm các mục nào? 

2.1. Phần mở đầu thư xin việc Y Tế - Y Dược 

Phần mở đầu thư bao gồm các thông tin như sau: Tên và thông tin cá nhân của bạn trong thư xin việc. Trong đó, tên thư xin việc được đặt theo họ và tên đầy đủ của chính bạn, đi kèm theo đó là vị trí công việc ứng tuyển trong ngành Y Tế - Y Dược. Thông tin cá nhân là các phần thông tin cơ bản như số điện thoại, và địa chỉ thư điện tử để tiện cho việc liên lạc. 

- Tiếp đến là phần kính thư với các nội dung đầy đủ như sau: 

- Kính gửi: Ông /bà hoặc anh/chị + họ và tên đầy đủ

- Phòng/ ban làm việc của người chịu trách nhiệm tuyển dụng bạn. 

Phần mở đầu thư xin việc Y Tế - Y Dược
Phần mở đầu thư xin việc Y Tế - Y Dược 

- Tiếp đến, tên công ty và địa chỉ công ty cần được trình bày một cách đầy đủ và rõ ràng nhất trong thư xin việc. 

- Thời gian với các thông tin đầy đủ bao gồm ngày, tháng, năm viết thư.

- Tên thư ứng tuyển Y Tế Y Dược bao gồm các thông tin như sau: Thư ứng tuyển vị trí…..

- Mở đầu thư bằng việc - Thưa ông/bà, anh/chị …..(tên người phụ trách tuyển dụng bạn)

Việc làm y tế - dược

2.2. Nội dung chính trong thư xin việc Y Tế - Y Dược 

Phần thân - nội dung chính của thư xin việc Y Tế - Y Dược bao gồm các thông tin gì? Nội dung trong phần thân được chia ra thành các đoạn khác nhau. Mỗi đoạn trong phần thân của thư xin việc là một dẫn chứng cụ thể cho việc khẳng định bạn thực sự phù hợp với vị trí công việc trong ngành Y Tế - Y Dược. 

Tùy vào khả năng sử dụng ngôn ngữ và cách trình bày mà mỗi người sẽ có những cách trình bày khác nhau. Tuy nhiên, chỉ trình bày đủ ý thôi chưa đủ, để thu hút nhà tuyển dụng thì thư xin việc còn cần được trình bày một cách thật cuốn hút, lôi cuốn và gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng. Nhưng hãy đảm bảo rằng phong cách ngôn ngữ với văn phong sang trọng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi trình bày thư xin việc Y Tế Y Dược. 

Nội dung chính trong thư xin việc Y Tế - Y Dược
Nội dung chính trong thư xin việc Y Tế - Y Dược 

Đoạn thứ nhất trong thư xin việc ngành Y Tế  - Y Dược bạn cần nêu ra được lý do để bạn viết thư xin việc này. Đồng thời trình bày rõ thông tin về việc bạn tìm vị trí công việc này ở các nguồn thông tin nào? Qua bạn bè, qua các trang web tuyển dụng trực tuyến, hay qua các phương tiện truyền thông, sách báo, tờ rời,...

Để kết luận lại vấn đề bạn có thể đưa ra một lời khẳng định cuối cùng trong phần mở đầu này bằng một câu khẳng định lại vấn đề rằng với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản cùng với kinh nghiệm làm việc (số năm) trong ngành Y tại vị trí (vị trí các công việc mà bạn đã làm có liên quan trực tiếp đến ngành Y Tế - Y Dược bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. 

Đoạn thứ 2 trong phần thân chính là luận cứ, luận điểm để chứng minh và thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn. Để trình bày các thông tin trong phần nội dung này bạn hãy trả lời cho một số câu hỏi có liên quan như sau: 

- Bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc trong ngành Y Tế - Y Dược bao giờ chưa? Hoặc bạn đã từng làm các công việc tại vị trí tương đương với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tuyển bao giờ chưa? 

- Bạn là sinh viên mới ra trường hay đã đi làm? Quá trình học tập của bạn có đạt được các thành tích đặc biệt và nổi bật nào không? 

Bằng cách trả lời cho các câu hỏi trên, nội dung trong đoạn 2 - phần nội dung chính này có thể được phân ra thành hai trường hợp, một là đã có kinh nghiệm, hai là chưa có kinh nghiệm làm việc tại vị trí ứng tuyển. 

Nội dung chính trong thư xin việc Y Tế - Y Dược
Nội dung chính trong thư xin việc Y Tế - Y Dược 

Đối với trường hợp 1 - khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành Y Tế - Y Dược tại một vị trí bất kỳ thì bạn nên ưu tiên trình bày các thông tin về kinh nghiệm làm việc đầu tiên. Thư xin việc khác với các loại giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin việc khác đó chính là độ dài và tính chi tiết trong từng nội dung được trình bày trong  đó. 

Độ dài trong thư xin việc có giới hạn nên hãy lựa chọn một số công việc nổi bật nhất theo các tiêu chí về quy mô cơ sở/đơn vị làm việc lớn nhất , vị trí, chức vụ làm việc cao nhất tại các cơ sở/đơn vị làm việc đó, thời gian làm việc lâu nhất tại các đơn vị đó. Có thể là các bệnh viện lớn, các trung tâm y tế lớn hoặc các nhà thuốc, trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu,....

Khi trình bày các thông tin này bạn cần trình bày rõ tên các cơ sở/đơn vị nơi mà bạn làm việc, tên các vị trí, chức vụ,...Sau khi đã trình bày xong phần kinh nghiệm làm việc bạn có thể lồng ghép và trình bày với các kỹ năng làm việc có được trong suốt quá trình làm việc. Một số kỹ năng cần có đối với bất kỳ ai làm trong ngành Y Tế - Y Dược đó là: 

Nội dung chính trong thư xin việc Y Tế - Y Dược
Nội dung chính trong thư xin việc Y Tế - Y Dược 

- Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, khách hàng, đồng nghiệp, nhân viên, cấp trên, cấp dưới,..một cách khéo léo, khôn khéo. 

- Kỹ năng lắng nghe - thấu hiểu - thông cảm đối với bệnh nhân 

- Kỹ năng nghiên cứu thông tin khoa học phục vụ trong ngành Y Dược - Y Tế. 

- Kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề cần được vận dụng một cách linh hoạt. 

- Kỹ năng làm việc nhóm kết hợp cùng với kỹ năng quản lý và tổ chức công việc. 

Đó là một số gợi ý về các kỹ năng làm việc đối với những người làm trong ngành Y nói chung. Đặc biệt một số yêu cầu về khả năng làm việc cần có trong ngành Y đó là kiên nhẫn, và có thể chịu đựng được áp lực công việc, chăm chỉ - sẵn sàng tiếp thu các nguồn kiến thức mới về Y Tế và Y Dược. 

Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc thì có thể dựa vào chính các kỹ năng và phẩm chất bạn đã có được trong quá trình làm việc thực tế như thế nào? Hãy vận dụng vào trong thư xin việc của mình một cách có chủ đích. 

Nội dung chính trong thư xin việc Y Tế - Y Dược
Nội dung chính trong thư xin việc Y Tế - Y Dược 

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, bạn là sinh viên mới ra trường thì bố cục trình bày có sự thay đổi, bạn nên trình bày phần thông tin về quá trình học tập của mình trước vì đây là phần thông tin quan trọng hàng đầu để nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đó mà quyết định chọn lựa các ứng viên sáng giá. 

Hãy trình bày rõ tên trường đào tạo, ngành, chuyên ngành đào tạo bạn đã từng học, thời gian học, loại tốt nghiệp, chứng chỉ hành nghề(nếu có). Nếu bạn đã từng có các thành tích học tập nổi bật như giành được các giải thưởng trong các cuộc thi,..bạn cũng có thể trình bày vào trong thư xin việc Y Tế - y Dược. 

Nếu bạn tốt nghiệp các ngành đào tạo Y Dược hàng đầu như Đại Học Y - Dược Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, trường Đại Học Dược Hà Nội, Học Viện Quân Y,....thì đó là một lợi thế và là điểm cộng lớn đối với bạn đấy. Tùy thuộc vào trường và chuyên ngành mà bạn được đào tạo là gì? Hệ đào tạo mà bạn đang theo là gì? Thành tích học tập mà bạn mà bạn đã đạt được như thế nào? mà bạn có thể trình bày các phần nội dung này theo các hướng khác nhau. 

Tìm việc làm kỹ sư thiết bị y tế

2.3. Phần kết thư xin việc Y Tế - Y Dược

Và cuối cùng là phần kết - đoạn nội dung cuối cùng trong thư xin việc bạn cần bày tỏ mong muốn của bản thân được làm việc tại cơ sở/đơn vị trong thời gian lâu dài. Thêm nữa bạn cũng có thể đưa ra những hứa hẹn, cam kết rằng bạn sẽ như thế nào khi được làm việc tại vị trí đó. 

Và cuối cùng, bạn có thể lặp lại phần thông tin về địa chỉ liên lạc cá nhân và bày tỏ sự mong đợi để có thể nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất từ nhà tuyển dụng. 

Phần kết thư xin việc Y Tế - Y Dược
Phần kết thư xin việc Y Tế - Y Dược

Lời chào cuối thư là một trong những thành phần không thể thiếu được trong một bức thư xin việc. Ở phần này bạn chỉ cần ghi Trân trọng và ký, và viết rõ họ và tên của mình vào mục này.

Thư xin việc Y Tế - Y Dược bạn đã biết được cách trình bày như thế nào chưa? Thông qua những gợi ý trong bài viết về cách trình bày trong bài viết hy vọng các bạn đã có thêm được các gợi ý để có thể trình bày nội dung thư xin việc đủ ý, đúng về nội dung và đẹp về hình thức trình bày. 

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT