[HOT] Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn vị trí Sales admin

Nguyễn Hà Linh tác giả Work247.vn Tác giả: Nguyễn Hà Linh clock blog14-07-2020

Có thể nói, những vị trí công việc liên quan đến bộ phận kinh doanh có một sức hút đối với ứng viên rất đáng kể. Đó là lý do bạn nên chuẩn bị tinh thần, làm mới bản thân để giành lấy lợi thế cạnh tranh về mình. Đặc biệt, các câu hỏi phỏng vấn vị trí Sales admin sẽ giúp bạn củng cố thêm kiến thức, bước vào vòng phỏng vấn với phong thái tự tin và chiến thắng nhất!

Việc làm kinh doanh

1. Các câu hỏi phỏng vấn về thông tin cá nhân

Mỗi buổi phỏng vấn Sales admin luôn luôn được mở màn bằng những câu hỏi phỏng vấn khai thác các thông tin cá nhân của ứng viên. Dù đây chỉ là bước làm quen đơn thuần, tuy nhiên hãy cố gắng chỉn chu và thần thái nhất có thể để gây ấn tượng ban đầu tốt với nhà tuyển dụng bạn nhé!

1.1. Hãy nói đôi nét về bản thân của bạn?

Đây thường là câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra đầu tiên nhằm mục đích “làm quen”, “dẫn dắt” ứng viên vào buổi phỏng vấn. Thông qua câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng muốn biết chính xác cách mà bạn giao tiếp và nói về bản thân mình.

Ứng viên nên bắt đầu bằng cách trình bày thông tin cơ bản về tên gọi của mình, chuyên môn kiến thức và những đặc điểm về sở thích cá nhân có liên quan đến công việc,... Vì nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá ban đầu về bạn thông qua cách bạn trả lời. Do đó, không nên xem nhẹ câu hỏi này, nếu có thể hãy xem đó như là cơ hội duy nhất để minh chứng bạn là ai? Bạn có những giá trị gì phù hợp với nhà tuyển dụng và công việc?

1.2. Hãy nói về điểm mạnh nhất và điểm yếu nhất của bạn?

Hãy nói về điểm mạnh nhất và điểm yếu nhất của bạn?
Hãy nói về điểm mạnh nhất và điểm yếu nhất của bạn?

Sau giới thiệu bản thân, điểm mạnh điểm yếu cũng là một câu hỏi được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng trong buổi phỏng vấn Sales admin. Một công việc cần rất nhiều kỹ năng như Sales admin sẽ yêu cầu một ứng viên thông minh, khéo léo. Vì vậy, thông qua cách bạn nói về điểm mạnh nhất, điểm yếu nhất của bản thân, họ sẽ phần nào đánh giá được năng lực bên trong con người của bạn.

Là một dạng câu hỏi không quá mới, tuy nhiên chúng lại đòi hỏi ở các ứng viên một sự tinh tế nhất định. Hãy thử tưởng tượng, muốn trở thành “bậc thầy” trong vị trí Sales admin, bạn sẽ phải sở hữu những đức tính và phẩm chất gì? Sau đó, tự tin liệt kê một vài thế mạnh của bạn, chẳng hạn như bạn là một người: có trách nhiệm cực kỳ cao với nhiệm vụ được phân công, trung thực và không ngại khó. Bên cạnh điểm mạnh, hãy nói về điểm yếu một cách khôn ngoan, nhưng đừng áp dụng công thức “biến điểm yếu thành điểm mạnh” vì nhà tuyển dụng đã quá nằm lòng chúng rồi.

1.3. Bạn là người thế nào trong công việc?

Bạn là người thế nào trong công việc?
Bạn là người thế nào trong công việc?

Đây là dạng câu hỏi mở đối với ứng viên, nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi này chỉ để tạo ra cơ hội cho bạn có thể trải lòng một cách trung thực về phong cách trong công việc của bạn.

Hãy cố gắng giữ thoải mái để nói về bản thân trong quá trình làm việc. Tập trung vào những từ khóa phục vụ cho việc nói lên bạn là người phù hợp với vị trí Sales admin nhé. Chẳng hạn như, trong công việc, bạn là người rất đúng hẹn với khách hàng, biết giao tiếp và lắng nghe đồng thời, biết quan sát và đặc biệt là rất biết thích nghi với những hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào do tính chất công việc.... Một ứng viên chăm chỉ và không ngừng cầu tiến trong công việc cũng rất được lòng nhà tuyển dụng đấy!

1.4. Đồng nghiệp và cấp trên nói gì về bạn?

Câu hỏi này với mục đích khai thác kỹ năng giao tiếp của ứng viên. Vì đối với vị trí Sales admin mà nói, kỹ năng giao tiếp không chỉ là bản chất, mà còn là kinh nghiệm và sự rèn luyện. Câu trả lời của ứng viên sẽ phần nào cho nhà tuyển dụng biết bạn có năng lực giao tiếp khéo léo, khôn ngoan hay không?

Lưu ý đừng lấy câu hỏi này làm bàn đạp để bạn khoe khoang. Nhiều ứng viên “thao thao bất tuyệt” sáng tạo ra những lời khen mà đồng nghiệp và sếp của họ đã dành cho họ. Nhưng bạn không biết rằng, nhà tuyển dụng rất biết nhìn người và đọc vị người khác. Sự sơ hở của bạn sẽ tố cáo bạn là người kém tinh tế trong giao tiếp đó nhé. Hãy nhớ về lần gần đây nhất bạn làm việc thành công với cấp trên và đồng nghiệp, chắt lọc ngắn gọn những gì họ đã chia sẻ về con người của bạn để làm câu trả lời trở nên trung thực nhất.

Bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh

2. Các câu hỏi phỏng vấn về mục tiêu nghề nghiệp

Các câu hỏi phỏng vấn vị trí Sales admin chắc chắn sẽ không thể không đề cập đến những dạng nghi vấn về mục tiêu. Thông thường, bạn sẽ gặp phải những câu hỏi như sau:

2.1. Giữa sales ngắn hạn và dài hạn, lựa chọn của bạn là gì? Tại sao?

Giữa sales ngắn hạn và dài hạn, lựa chọn của bạn là gì? Tại sao?
Giữa sales ngắn hạn và dài hạn, lựa chọn của bạn là gì? Tại sao?

Sales admin được ví như trợ thủ đắc lực của người đứng đầu bộ phận kinh doanh. Do đó, khi chọn vị trí này, bạn cần phải làm quen với các thuật ngữ như Sales ngắn hạn hay dài hạn. Đó cũng là câu hỏi của nhà tuyển dụng nhằm mục đích xác nhận giải pháp bán hàng mà bạn đưa ra và cách bạn giải thích với lựa chọn của mình, sẽ cho họ biết bạn là một ứng viên tiềm năng hay không?

Hãy hiểu bản chất của Sales ngắn hay dài hạn. Đối với ngắn hạn, bạn sẽ phải thuyết phục và chốt đơn với khách hàng trong một phạm vi thời gian khá hạn chế, nhưng điểm cộng là rất linh hoạt và rõ ràng. Đối với sales dài hạn, quỹ thời gian để bạn tìm hiểu đối tượng, nằm lòng về sản phẩm sẽ rộng hơn. Nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại lợi ích về lâu dài cho bạn. Tựu chung, hình thức nào cũng có 2 mặt, chỉ cần bạn biết cách giải thích cho nhà tuyển dụng là được nhé!

2.2. Mục tiêu của bạn trong 5 năm tiếp theo là gì?

Mục tiêu của bạn trong 5 năm tiếp theo là gì?
Mục tiêu của bạn trong 5 năm tiếp theo là gì?

Mục tiêu thể hiện ở mẫu CV xin việc là một chuyện, nhưng trực tiếp trình bày nó trước mặt nhà tuyển dụng lại là một chuyện khác. Đó chính là lý do, câu hỏi phỏng vấn “kinh điển” này luôn có mặt ở vòng phỏng vấn vị trí Sales admin. Thông qua nó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được hoài bão, đích đến mà bạn muốn hướng đến, lộ trình cụ thể mà bạn có thể đạt được,...

Đừng ngần ngại với những câu hỏi về mục tiêu trong tương lai. Vì cơ bản chúng chỉ là cơ sở ban đầu “đo” hoài bão và đam mê của bạn mà thôi. Nhưng cũng tránh trả lời một cách chung chung nhé. Hãy cố gắng nghĩ về tương lai với công việc Sales admin của bạn ở công ty bạn đang ứng tuyển. Trình bày mong muốn của bạn về công việc, về chức danh, về kinh nghiệm kiến thức, về cả thu nhập trong vòng 5 năm tới.

2.3. Bạn sẽ dự định làm gì trong tháng đầu thử việc?

Câu hỏi giúp nhà tuyển dụng biết được bạn là ứng viên thực sự nghiêm túc và có kế hoạch có sẵn với công việc mà mình đảm nhiệm. Chứ không đơn thuần là sẽ làm theo mọi chỉ dẫn của công ty.

Cần có một kế hoạch, lộ trình thật chi tiết về công việc trong khi trả lời câu hỏi này. Nó cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Một Sales admin cơ bản vẫn luôn yêu cầu ứng viên có tư duy sáng tạo, logic và đặc biệt và trí thông minh mà, phải không nào? Tuy không phải là một câu hỏi khá khó, nhưng hãy cẩn thận với câu trả lời. Tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị trước kiến thức để tìm hướng trả lời hay nhất, thể hiện cá tính của bạn nhất nhé!

3. Các câu hỏi phỏng vấn về chuyên môn

3.1. Hãy kể về lần chốt sales thành công nhất của bạn?

Hãy kể về lần chốt sales thành công nhất của bạn?
Hãy kể về lần chốt sales thành công nhất của bạn?

Chốt sales là nhiệm vụ chính yếu và quan trọng nhất đối với một cá nhân hoạt động ở bộ phận kinh doanh. Một Sales admin lại càng không phải ngoại lệ. Nhà tuyển dụng muốn thông qua câu hỏi này biết được phương hướng và kỹ năng cụ thể của bạn được ứng dụng trong quá trình chốt sales có hiệu quả cao.

Hãy trình bày thật chi tiết và cụ thể về lần chốt sales đã diễn ra thành công của bạn. Đặc biệt, chú trọng vào những điểm nhấn và chỉ riêng bạn mới có. Câu trả lời thể hiện mức độ tự tin, khôn ngoan và tinh tế sẽ giúp bạn gây ấn tượng không hề nhỏ với nhà tuyển dụng đâu nhé.

3.2. Thử cầm chiếc bút trên bàn và thuyết phục tôi mua sản phẩm của bạn?

Chẳng cần đặt những câu hỏi vòng vèo mang tính lý thuyết. Trong kinh doanh, nhà tuyển dụng luôn tạo cơ hội để ứng viên có thể thể hiện năng lực ngay lập tức. CV của bạn nói bạn là một người có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục,... vậy hãy chứng minh cho chúng tôi thấy điều đó. Đó là lý do mà nhà tuyển dụng rất hay đưa ra một câu hỏi tình huống trong phỏng vấn vị trí Sales admin.

Hãy nghĩ là bạn đang đứng trước một thử thách, nhưng bạn là một người chiếm ưu thế nhiều hơn. Tận dụng kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là kinh nghiệm để thuận lợi vượt qua câu hỏi này. Với các ứng viên chưa có kinh nghiệm, hoặc còn khá bất ngờ với dạng câu hỏi này. Hãy hít thở thật sâu, giữ bình tĩnh, dành cho nhà tuyển dụng một nụ cười chân thành và sau đó hãy đưa ra câu trả lời của mình nhé!

3.3. Bạn có phải là người luôn luôn hoàn thành chỉ tiêu công việc?

Bạn có phải là người luôn luôn hoàn thành chỉ tiêu công việc?
Bạn có phải là người luôn luôn hoàn thành chỉ tiêu công việc?

Sales admin là công việc yêu cầu các ứng viên thực sự có năng lực hoàn thành mục tiêu và có trách nhiệm đối với deadline của mình. Do đó, nhà tuyển dụng muốn thông qua câu hỏi này để xác nhận bản lĩnh của ứng viên.

Nhà tuyển dụng sẽ không mong chờ một câu trả lời chậm trễ, rụt rè khi nói về năng lực hoàn thành mục tiêu được giao. Một Sales admin không nên có nhận thức ban đầu yếu kém như vậy. Và nếu như bạn quá tự ti, bạn có thể mất điểm lập tức trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy tự tin thể hiện chính mình ở câu hỏi này bạn nhé!

3.4. Thường thì bạn sẽ chọn thông tin gì để tư vấn cho khách?

Một trong những yếu tố để chốt sales thành công đó chính là kỹ năng tư vấn. Nhà tuyển dụng muốn biết những thông tin mà bạn muốn truyền tải cho khách hàng trong quá trình thuyết phục họ mua sản phẩm.

Minh chứng cho một Sales admin chuyên nghiệp, đó chính là kỹ năng tư vấn và giới thiệu về sản phẩm. Hãy cố gắng nói về quá trình nắm bắt thông tin, hiểu về sản phẩm thật sâu sắc của bạn. Ngoài ra, tìm hiểu mong muốn và nhu cầu của khách hàng cũng là một yếu tố khá quan trọng. Quan trọng hơn nữa, khi đã biết sự quan tâm của khách hàng đặt ở đâu về sản phẩm, Sales admin sẽ biết cách linh hoạt cung cấp những thông tin cần thiết để thỏa mãn sự tò mò ban đầu đó của họ.

4. Danh sách các câu hỏi phỏng vấn vị trí Sales admin về kiến thức hiểu biết

Danh sách các câu hỏi phỏng vấn vị trí Sales admin về kiến thức hiểu biết
Danh sách các câu hỏi phỏng vấn vị trí Sales admin về kiến thức hiểu biết

4.1. Bạn phải đối mặt thế nào khi tư vấn với những khách hàng không quan tâm đến sản phẩm?

Sự nghiệp bán hàng sẽ luôn tồn tại những khách hàng thực sự vô cùng đa dạng và đôi lúc khiến bạn thật bất ngờ. Trong đó, với những đối tượng khách hàng không quan tâm và hứng thú đến sản phẩm của công ty là rất nhiều. Nhà tuyển dụng muốn biết làm thế nào để bạn có thể tiếp cận được họ mà mang lại hiệu quả cao về doanh số.

Hãy cố gắng cho nhà tuyển dụng biết bạn không bao giờ cảm thấy e dè, nản chí hay khá thất vọng khi đối diện với những khách hàng thuộc đối tượng này. Bằng chính sự quyết tâm và khôn ngoan trong cách trả lời, chắc chắn bạn sẽ gây ấn tượng rất lớn và được nhà tuyển dụng nhìn bằng một con mắt rất khác đấy!

4.2. Tại sao bạn chọn công việc Sales admin?

Tại sao là vị trí này mà không phải là một vị trí khác? Cách nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi như vậy với chủ đích khai thác mức độ đam mê và nhiệt huyết với công việc của ứng viên.

Hãy nói về những ích lợi mà vị trí Sales admin có thể mang lại cho bạn. Đó không đơn thuần chỉ là những kinh nghiệm, hay sự trải nghiệm mang tính nhất thời. Mà hơn hết, Sales admin có thể là cơ hội tuyệt vời giúp bạn tôi luyện và rèn luyện bản thân đến một phiên bản tốt nhất.

5. Tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn khác có thể được hỏi

Tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn khác có thể được hỏi
Tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn khác có thể được hỏi

Ngoài những câu hỏi trên, ứng viên cũng có thể tham khảo các câu hỏi phỏng vấn vị trí Sales admin khác mà nhà tuyển dụng có thể hỏi như:

- Bạn biết gì về sản phẩm và chúng tôi? (Cần tìm hiểu về sản phẩm cũng như nhà tuyển dụng thật kỹ trước khi bước vào vòng phỏng vấn).

- Hãy cho chúng tôi biết một Sales admin hàng ngày sẽ phải làm công việc gì?

- Bạn đã tìm hiểu về đối thủ của chúng tôi chưa? Bạn nghĩ họ mạnh hơn chúng tôi ở điểm gì?

- Khó khăn đối với công việc Sales admin đối với bạn là gì?

- Nếu được chọn, bạn có dự định làm việc cho chúng tôi trong bao lâu?

- Mức lương mà bạn mong muốn là bao nhiêu?

- ....

6. Bạn có thể đặt ngược lại câu hỏi nào cho nhà tuyển dụng?

Bạn có thể đặt ngược lại câu hỏi nào cho nhà tuyển dụng?
Bạn có thể đặt ngược lại câu hỏi nào cho nhà tuyển dụng?

- Hãy nói cụ thể hơn cho em biết về những nhiệm vụ mà một Sales admin trong công ty chúng ta phải thực hiện? (Câu hỏi này nhằm mục đích giúp bạn định hình rõ hơn về những trách nhiệm sắp tới).

- Công ty có chủ động thiết kế những lớp học bồi dưỡng kỹ năng cho nhân viên hay không? (Câu hỏi để tìm hiểu môi trường làm việc trong công ty).

- Em có thể sáng tạo kế hoạch bán hàng bằng chính năng lực của mình chứ? (Câu hỏi để khai thác mức độ tự do trong công việc của bạn).

- ...

7. Bí kíp chinh phục vòng phỏng vấn Sales admin thành công

Sales admin là vị trí có tỷ lệ cạnh tranh cao. Do đó, sự chuẩn bị của bạn sẽ phần nào tác động đến mức độ thành công để được nhà tuyển dụng nhận vào làm. Ngoài việc tham khảo các câu hỏi phỏng vấn Sales admin đã kể trên, ứng viên đi phỏng vấn cho vị trí này cần nằm lòng những bí kíp sau đây:

- Trước khi phỏng vấn: Chuẩn bị thật kỹ những tài liệu mà nhà tuyển dụng yêu cầu mang theo. Cố gắng rèn luyện tâm thế tự tin và thoải mái nhất. Chọn trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch sự. Hãy cố gắng đến trước giờ phỏng vấn chính thức khoảng 10 - 15 phút.

- Trong quá trình phỏng vấn: Trả lời câu hỏi luôn kèm theo kính ngữ. Luôn giữ nụ cười trên môi cùng ánh nhìn lịch sự và tôn trọng nhà tuyển dụng. Không quên cảm ơn họ đã sắp xếp buổi gặp này và tạo cơ hội cho bạn.

Trên đây là TOP các câu hỏi phỏng vấn vị trí Sales admin. Truy cập work247.vn để tìm kiếm cơ hội việc làm Sales admin hấp dẫn nhất bạn nhé!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem3406 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT