Lật mở bí quyết trả lời câu hỏi phỏng vấn Circle K cực chi tiết

Diệp Lạc tác giả Work247.vn Tác giả: Diệp Lạc clock blog31-07-2020

Circle K là một chuỗi cửa hàng tiện lợi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Với chế độ đãi ngộ và phúc lợi tốt, rất nhiều bạn đã nộp đơn xin việc vào đây. Vậy bí quyết để trả lời thật tốt những câu hỏi phỏng vấn ở Circle K là gì? Bí mật đó sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm việc làm bán hàng

1. Những câu hỏi phỏng vấn Circle K đánh giá năng lực

Những câu hỏi phỏng vấn Circle K đánh giá năng lực
Những câu hỏi phỏng vấn Circle K đánh giá năng lực

- Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình

Bí quyết trả lời:

Hãy cố gắng giới thiệu bản thân bạn một cách tự nhiên nhất. Trong phần tự nói về bản thân, bạn phải biết chắt lọc thông tin để cung cấp cho người nghe vừa đủ, không bị lố. Bạn cần nói về họ tên đầy đủ của bản thân, tuổi, đang học trường nào (nếu là sinh viên) và lý do mà bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này, những đặc điểm khiến bạn cảm thấy mình phù hợp với công việc đó.

Giả sử, bạn muốn ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng thì hãy nói về kỹ năng giao tiếp của bản thân. Còn nếu bạn ứng tuyển vị trí quản lý, khối văn phòng thì hãy nêu ra kinh nghiệm của mình “Tôi đã có kinh nghiệm 6 tháng/1 năm trong ngành này”.

- Câu hỏi chuyên môn

Bí quyết trả lời:

Đối với vị trí bán hàng, nhà tuyển dụng sẽ không hỏi quá kỹ vấn đề này. Câu hỏi chuyên môn chủ yếu được dành cho những ứng viên đã có đủ trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm,... Nhà tuyển dụng sẽ hỏi xoáy sâu vào một mảng kiến thức nào đó liên quan đến chuyên môn của công việc đấy để bạn phải trả lời. 

Chẳng hạn, bạn muốn ứng tuyển vị trí nhân viên Marketing. Lúc này, nhà tuyển dụng sẽ hỏi các vấn đề xoay quanh công việc Marketing như “để quảng bá một món đồ uống mới của Circle K, bạn xác định đối tượng khách hàng ở đây là gì”, “bạn có biết mô hình marketing mix không, hãy kể sơ lược về mô hình này”.

Câu hỏi chuyên môn chủ yếu được dành cho những ứng viên đã có đủ trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm
Câu hỏi chuyên môn chủ yếu được dành cho những ứng viên đã có đủ trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm

Hãy chắc chắn kiến thức rồi mới trả lời nhé, nếu bạn mới biết sơ sơ mà đã trả lời thì rất có thể bạn sẽ nói nhầm một phần nào đó.

- Câu hỏi tình huống

Bí quyết trả lời:

Câu hỏi tình huống là nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một tình huống cụ thể để bạn phải giải quyết, vận dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để tìm ra biện pháp xử lý tình huống đó.

Ngay khi nhà tuyển dụng cho câu hỏi tình huống, hãy thử tưởng tượng và đặt bản thân trong tình huống ấy và nói lên chính xác suy nghĩ của mình.

- Điểm mạnh của bạn là gì?

Bí quyết trả lời:

Bạn có thể kể ra hết những thứ mà bạn cho ưu điểm ở bản thân mình: kỹ năng giao tiếp, thành thạo Tiếng Anh, kỹ năng xử lý tình huống, biết Tin học văn phòng,... Hãy liệt kê ra những kỹ năng mềm nhé.

- Điểm yếu của bạn là gì?

Bí quyết trả lời:

Hãy nói những điểm yếu không liên quan đến công việc của bạn. Chẳng hạn, ứng tuyển bán hàng thì nói điểm yếu là làm việc khá nóng vội mà chưa kịp suy nghĩ. Thói quen xấu này không ảnh hưởng gì đến công việc bán hàng lắm.

Hoặc với khối kế toán thì có thể nói là bạn kém khả năng giao tiếp. Kế toán thì chẳng cần quá giỏi kỹ năng giao tiếp như bán hàng.

Và đừng quên đưa ra những lời đính kèm có nội dung nói rằng bạn đang cố gắng khắc phục tật xấu này nhé. Nếu bạn đã có phương pháp sửa điểm yếu thì hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng để họ có thể tin tưởng bạn hơn.

Hãy nói những điểm yếu không liên quan đến công việc của bạn
Hãy nói những điểm yếu không liên quan đến công việc của bạn

- Kinh nghiệm của bạn là gì?

Bí quyết trả lời: 

Nếu bạn có ít kinh nghiệm, hãy nói thật và sau đó là các câu chữa cháy như “nhưng em có nhiệt huyết, tinh thần muốn học hỏi và không ngại khó khăn”. Còn nếu có quá nhiều kinh nghiệm thì hãy biết chắt lọc, đừng liệt kê quá dài. Chỉ nên chọn một vài kinh nghiệm tiêu biểu nhất làm điểm nhấn kèm vị trí, chức vụ, thời gian bạn gắn bó với công việc đó.

- Bạn có sẵn sàng tăng ca không?

Bí quyết trả lời:

Hãy trả lời là “Có” để nhà tuyển dụng thấy được tinh thần sẵn sàng cống hiến của bạn. Hơn nữa, khi bạn tăng ca, bạn sẽ được trả thêm tiền công nên đừng lo là khi tăng ca bạn sẽ bị thiệt. Tăng ca ở Circle K chắc chắn là có nhưng công việc ở đây cũng không quá nhiều đến mức bạn phải tăng ca liên tục đâu, chỉ thi thoảng thôi.

- Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Bí quyết trả lời:

Nên ra mức lương phù hợp, không quá cao và quá thấp để thể hiện sự khiêm tốn. Đồng thời, hãy tự đánh giá đúng năng lực của mình, đừng hạ thấp bản thân hoặc quá tự tin. Nếu bạn đã thấy mức lương trên tin tuyển dụng thì cứ nêu mức lương như vậy để nhà tuyển dụng biết bạn đã tìm hiểu và quan tâm đến Circle K. Hãy nhớ bí quyết trả lời khi phỏng vấn về lương là như vậy nhé.

2. Những câu hỏi phỏng vấn Circle K đánh giá độ nhạy bén

- Sở thích của bạn là gì?

Những câu hỏi phỏng vấn Circle K đánh giá độ nhạy bén
Những câu hỏi phỏng vấn Circle K đánh giá độ nhạy bén

Bí quyết trả lời:

Nêu ngắn gọn và nói nhanh về phần này. Chẳng hạn “tôi/em thích đọc sách self help, bán hàng, thích nghe nhạc”. Câu hỏi này cũng được dùng với mục đích kiểm tra xem ứng viên có phải đang nói dối hay không.

- Hãy nêu lý do mà bạn ứng tuyển vào vị trí này

Bí quyết trả lời:

Đối với những bạn là sinh viên, hãy nói thẳng lý do của bạn, đừng vòng vèo, đừng câu giờ, đừng đánh trống lảng. Đây là mục mà bạn phải nói trơn tru nhất vì bạn phải có lý do trước đó thì mới ứng tuyển vào đây chứ. Đây cũng là một câu hỏi kiểm chứng thái độ nghiêm túc và sự quan tâm đặc biệt của bạn dành cho Circle K đấy. Bạn có thể nói là bản thân cảm thấy phù hợp với công việc này vì yêu thích môi trường năng động, trẻ trung ở Circle K, muốn kiếm thêm thu nhập riêng để trang trải phí sinh hoạt cá nhân.

Đối với những bạn ứng tuyển vị trí quản lý, hãy nói là bạn đang chưa có việc, sau khi biết được Circle K đang có nhu cầu tuyển dụng, nhận thấy bản thân có đủ khả năng nên bạn đã nộp đơn xin việc vào đây.

- Bạn định sẽ gắn bó ở Circle K khoảng bao lâu?

Bí quyết trả lời:

Nếu bạn muốn gắn bó dài lâu với công ty thì hãy nói thẳng. Còn nếu bạn chỉ đến với Circle K để lấy kinh nghiệm, thử chơi chơi xem có hợp công việc bán hàng hay không hoặc chỉ làm trong 1, 2 năm thì đừng nói vội nhé. Hãy thử nói là “hiện tại, tôi/em đang chỉ cần một công việc ổn định” để nhà tuyển dụng không nghĩ bạn gắn bó với công ty ngắn đến như vậy.

3. Trả lời như thế nào khi bị nhà tuyển dụng hỏi ngược?

Trả lời như thế nào khi bị nhà tuyển dụng hỏi ngược?
Trả lời như thế nào khi bị nhà tuyển dụng hỏi ngược?

Sau khi hỏi xong ứng viên những câu hỏi quan trọng, nhà tuyển dụng sẽ hỏi ngược lại bạn một câu cực kỳ phổ biến “Bạn có thắc mắc gì không?”. Khi đó, khoan hãy trả lời thẳng thắn là không, bạn hãy suy nghĩ thêm chút nữa rồi đặt câu hỏi cho họ. Nếu cảm thấy bí quá, hãy tham khảo thử một số mẫu câu sau đây:

- Tiêu chí tuyển dụng của Circle K là gì?

- Nếu tôi/em được nhận vào làm việc thì có thể bắt đầu từ khi nào?

- Tôi/em có thể liên lạc với ai để biết được thông tin sau phỏng vấn?

Với dạng câu hỏi ngược như thế này, nhà tuyển dụng lại muốn đánh đố bạn thêm một lần nữa. Ngoài lợi ích được giải đáp thắc mắc ra, các bạn có thể tranh thủ cơ hội này để cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhạy bén, sắc sảo trong suy nghĩ của bạn.

Đừng quên là hãy hỏi những câu đáng hỏi, những câu thật sự có ý nghĩa chứ đừng hỏi những thứ đã đăng trên tin tuyển dụng. Nếu hỏi lại các câu hỏi đã đăng câu trả lời trên website chính thức của Circle K, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là không tìm hiểu kỹ về công việc này và thái độ vẫn còn rất hời hợt.

4. Lưu ý điều gì khi đến buổi phỏng vấn Circle K

Lưu ý điều gì khi đến buổi phỏng vấn Circle K
Lưu ý điều gì khi đến buổi phỏng vấn Circle K

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng và bạn vẫn đang là sinh viên thì hãy mặc bộ đồ thoải mái, tự nhiên, hợp tuổi, không quá phô trương, màu mè. Còn nếu bạn muốn trở thành cửa hàng trưởng hoặc quản lý, làm việc trong khối ngành văn phòng tại Circle thì nên mặc trang phục lịch sự, sạch sẽ. Ngoại hình bắt mắt, trang phục phù hợp với bối cảnh đã là một điểm cộng khi bạn đi xin việc rồi.

Hơn nữa, hãy chú ý đến từng cử chỉ, thao tác, lời ăn tiếng nói và hành vi của bạn. Hãy cố gắng bỏ những tật xấu trong giao tiếp như: vò đầu bứt tóc, rung đùi, nói nhanh, nói ngọng. Những tật xấu này sẽ làm cản trở bạn trong quá trình giao tiếp với nhà tuyển dụng. Bởi họ sẽ ý đến bạn tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng đến sớm hơn buổi hẹn từ 10 -15 phút để chuẩn bị một tâm lý thoải mái và ổn định, đề phòng những sự cố có thể xảy ra trước buổi phỏng vấn. Tuyệt đối không nên đến muộn các buổi phỏng vấn, nếu không, bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh trượt ngay và luôn đấy.

Ngoài ra, giọng nói của bạn phải phát ra âm lượng vừa đủ, nói dõng dạc và dứt khoát. Hãy thể hiện một bộ mặt và tâm thế tự tin. Đừng run, đừng trả lời bé lí nhí, điều ấy rất dễ gây sự khó chịu cho người đối diện.

Trả lời thành thật những câu hỏi của nhà tuyển dụng
Trả lời thành thật những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Cuối cùng, trả lời thành thật những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Nếu câu hỏi quá khó và gây khó dễ, hãy chuyển sang chủ đề khác, đừng cố bịa chuyện vì nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được tâm lý của bạn và biết được khi nào thì bạn đang nói dối.

Bạn cảm thấy những câu hỏi phỏng vấn ở Circle K như thế nào? Cũng rất giống các câu hỏi tuyển dụng ở những công ty khác đúng không. Tất nhiên, mỗi câu hỏi đều có dụng ý riêng và Circle K cũng có tiêu chí tuyển dụng riêng. Thông qua những câu hỏi đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phần nào về cá tính và con người của bạn. Chúc bạn sẽ có một buổi phỏng vấn đọng lại nhiều cảm xúc khi đến Circle K.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem5773 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT