TOP 10 Câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế

Trương Thanh Thanh tác giả Work247.vn Tác giả: Trương Thanh Thanh clock blog13-07-2020

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế là một trong những thứ được tìm kiếm nhiều bởi ứng viên ngành này. Thành công vượt qua vòng phỏng vấn là một trong những điều quan trọng trong quy trình tham gia vào công việc nhân viên y tế. Tuy nhiên, với ngành nghề khắt khe này, công đoạn phỏng vấn cũng không hề đơn giản. Nhưng không gì là không thể vượt qua, để có thể thành công chinh phục nhà tuyển dụng thì bạn cần phải trang bị ngay cho mình bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế mà Work247.vn dành riêng cho bạn ngay sau đây!

Việc làm ngành y

1. Top 10 câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế 

Ngành Y là một trong những ngành được coi là có quy trình phỏng vấn khắt khe nhất. Bởi lẽ công việc này liên quan trực tiếp đến khám chữa bệnh, nếu như tuyển trúng nhân viên có chuyên môn thấp thì có khả năng sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện đồng thời ảnh hưởng đến bệnh nhân đang trong quá trình khám chữa bệnh. Chính vì vậy để có thể tham gia vào vị trí nhân viên ý tế, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt chuyên môn, chuẩn bị thật kỹ cách trả lời những câu hỏi phỏng vấn thường gặp, tạo ra phong độ cho bản thân để có thể dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng. 

Tuy nhiên việc vượt qua vòng phỏng vấn sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như bạn nắm trong tay top 10 câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế được nhiều cơ sở, bệnh viện sử dụng để tuyển dụng nhân viên y tế nhất. 

Top 10 câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế
Top 10 câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế 

1.1. Câu 1: Giới thiệu về bản thân 

Trong bất kì các cuộc phỏng vấn nào, điều đầu tiên để khai thác được thông tin từ ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng câu hỏi “Bạn hãy giới thiệu đôi nét về bản thân”. Đây là một câu hỏi phổ biến tuy nhiên lại không có nhiều người có thể trả lời một cách chính xác và đúng với ý mà nhà tuyển dụng mong muốn. 

>> Gợi ý trả lời 

Bạn hãy liệt kê các thông tin sau: 

Đây là những thông tin mà đại đa số các nhà tuyển dụng muốn biết và cần phải biết. Vậy nên bạn đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào nhé! 

1.2. Câu 2: Ứng xử của nhân viên y tế  trong cơ sở khám chữa bệnh đối với người đến khám chữa bệnh là gì?

Câu 2: Ứng xử của nhân viên y tế  trong cơ sở khám chữa bệnh đối với người đến khám chữa bệnh là gì?
câu hỏi tự luận thi viên chức y tế

Trong bộ câu hỏi phỏng vấn viên chức ngành y tế mà Work247.vn khảo sát được thì đa phần các nhà tuyển dụng cần phải biết bằng ứng viên của mình đã biết các hành xử trong của công việc mình làm là gì hay chưa? Cách trả lời cho câu hỏi này bạn cần phải bám sát vào điều 6 thông tư số 07/2014/TT-BYT 

>>Gợi ý trả lời 

1.3. Câu 3: Hành vi cấm trong luật khám, chữa bệnh là gì?

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế này, chính là cách mà nhà tuyển dụng nhận biết được rằng bạn có đủ ý thức trong quá trình hành nghề hay không. Đồng thời xác định xem bạn có đủ tiêu chuẩn tối thiểu để tham gia vào ngành y hay không. 

Câu 3: Hành vi cấm trong luật khám, chữa bệnh là gì?
câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế thường gặp

>> Gợi ý trả lời 

Bộ câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng thường gặp

1.4. Câu 4: Quyền lợi của bệnh nhân trong luật khám, chữa bệnh là gì?

Dựa vào luật khám, chữa bệnh 2009, bạn phải trả lời được đầy đủ 6 hoặc 7 những điều về quyền lợi của bệnh nhân trong quá trình khám, chữa bệnh. Cụ thể là các điều: Điều 7, điều 8, điều 9, điều 10, điều 11, điều 12 và điều 13. Câu hỏi này mang tính chất khơi gợi lại kiến thức trong quá trình đào tạo nghề vì vậy bạn cần phải trả lời một cách rõ ràng, rành mạch

Câu 4: Quyền lợi của bệnh nhân trong luật khám, chữa bệnh là gì?
câu hỏi phỏng vấn bác sĩ

>> Gợi ý trả lời 

1.5. Câu 5: Quy tắc ứng xử của nhân viên y tế trong quá trình hành nghề là gì? 

Gợi ý nhỏ đó là bạn nên dựa vào thông tư 07/TT-BYT để trả lời kỹ về quy tắc ứng xử của nhân viên y tế trong quá trình hành nghề. 

Câu 5: Quy tắc ứng xử của nhân viên y tế trong quá trình hành nghề là gì?
những câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế mới nhất

>> Gợi ý trả lời 

1.6. Câu 6: Điều khoản trong luật phòng chống tham nhũng là gì theo thông tư số 55/2005/QH11 

Áp dụng ngay vào thực tế, có không ít các nhân viên, các cá nhân trong tổ chức có hành vi tham nhũng ảnh hưởng đến uy tín, công tác khám chữa bệnh đi xuống, quyền lợi của bệnh nhân không được đảm bảo. Chính vì vậy nhà tuyển dụng cần phải biết bạn có hiểu và có biết để không làm theo những hành vi đó hay không. 

>> Gợi ý trả lời 

Bạn sẽ chỉ lần liệt kê các đề mục của thông tư số 55/2005/QH11 bao gồm các điều 3, 4, 37, 38 và 40. Cụ thể đó là: 

1.7. Câu 7: Thời gian làm việc và cách hoạt động của nhân viên ý tế quy định thế nào trong thông tư số 8/TT-LB/1995

Về chế độ làm việc và phương thức hoạt động đã được quy định tại phần IV của thông tư số 8.TT-LB/1995. Bạn cần phải biết cách trả lời những thông tin như: 

>> Gợi ý trả lời 

1.8. Câu 8: Mục đích và các bước để chăm sóc trẻ con bị viêm phổi là gì? 

Câu 8: Mục đích và các bước để chăm sóc trẻ con bị viêm phổi là gì?
Các câu hỏi phỏng vấn ngành y tế

Đối với nhân viên y tế việc phải tiếp xúc với các trẻ em bị viêm phổi cần phải thực hiện qua quy trình cụ thể để có thể chăm sóc các em tốt nhất. Đây là câu hỏi tình huống mà nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn để tìm hiểu xem bạn có nắm chắc được quy trình chuyên môn hay không. 

>> Gợi ý trả lời 

Hãy trả lời chính xác trọng tâm mà nhà câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế tình huống mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nêu rõ những quy trình chăm sóc trẻ con bị viêm phổi như thế nào, tuy nhiên hãy trả lời ngắn gọn nhưng phải đảm bảo việc đủ ý và tính thực tế cho câu trả lời. 

1.9. Câu 9: Lý do bạn chọn trở thành nhân viên y tế tại bệnh viện là gì? 

Câu hỏi này chính là một câu hỏi ngụ ý về việc “bạn hiểu về bệnh viện chúng tôi”. 

>> Gợi ý trả lời 

Bạn có thể trả lời mục đích công việc của mình là gì? Mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và dự định của bản thân như thế nào? Đồng thời bạn hãy bên một số những mặt nổi bật của bệnh viên và trình bày việc tại vì bạn nhận ra những điểm nổi bật đó nên bạn thấy bệnh viện phù hợp với tiêu chí, năng lực mà bạn đề ra cho bản thân. 

1.10. Câu 10: Trong công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm, các hành vi cấm bao gồm hành vi gì? 

>> Gợi ý trả lời 

2. Những lưu ý không được phép mắc phải khi trả lời phỏng vấn 

Những lưu ý không được phép mắc phải khi trả lời phỏng vấn
Những lưu ý không được phép mắc phải khi trả lời phỏng vấn 

Sau khi đã thành công trả lời những câu hỏi trên, điều bạn trọng đó là bạn cần phải lưu ý những điểm sau đây để tránh viêm ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn. 

Trên đây là những cách trả lời cơ bản cho các câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế. Work247.vn mong rằng thông qua những cách này, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng một cách xuất sắc nhất, tiến bước trong công cuộc chinh phục ước mơ của mình.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem7953 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT