Việc làm an toàn lao động và những thông tin đáng chú ý

Việc làm an toàn lao động và những thông tin đáng chú ý

Hpnt Group

Thỏa thuận

Khánh Hòa

Cập nhật: 4 tháng trước

Hạn nộp: 15/03/2023

Hạn nộp: 15/03/2023

Chat

Lê Linh

7 triệu - 10 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 5 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2022

Hạn nộp: 31/12/2022

Chat

Tổng Công Ty Cổ Phần Thương Mại Xây Dựng

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 6 tháng trước

Hạn nộp: 30/09/2022

Hạn nộp: 30/09/2022

Chat

Công Ty TNHH Jia Hsin

Thỏa thuận

Long An

Cập nhật: 7 tháng trước

Hạn nộp: 30/09/2022

Hạn nộp: 30/09/2022

Chat

Hpnt Group

Thỏa thuận

Khánh Hòa

Cập nhật: 8 tháng trước

Hạn nộp: 15/03/2023

Hạn nộp: 15/03/2023

Chat

Tập Đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam

15 triệu - 20 triệu

Quảng Ninh

Cập nhật: 13 tháng trước

Hạn nộp: 30/04/2022

Hạn nộp: 30/04/2022

Chat

Teyayng Tech

7 triệu - 10 triệu

Bắc Ninh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 30/09/2020

Hạn nộp: 30/09/2020

Chat

Công Ty TNHH MTV Công Nghiệp Germton

Thỏa thuận

Quảng Nam

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 22/08/2020

Hạn nộp: 22/08/2020

Chat

Worklink Vietnam- Vgc Group

15 triệu - 20 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 30/06/2020

Hạn nộp: 30/06/2020

Chat

Công Ty TNHH Xây Dựng Sam Il

Thỏa thuận

Hà Nội, Hải Phòng

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 23/10/2019

Hạn nộp: 23/10/2019

Chat

Tập Đoàn Châu Á Thái Bình Dương (Apec Group)

20 triệu - 30 triệu

Bình Thuận, Lạng Sơn, Phú Yên

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 17/10/2019

Hạn nộp: 17/10/2019

Chat

Công Ty TNHH Ace Antenna

Thỏa thuận

Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 27/09/2019

Hạn nộp: 27/09/2019

Chat

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Để đảm bảo sự an toàn cho người lao động và tài sản, các doanh nghiệp luôn chú trọng tới công tác an toàn lao động. Không chỉ là thực hiện các biện pháp cần thiết, các chủ doanh nghiệp còn đầu tư cả đội ngũ chuyên trách trong lĩnh vực này. 

Để tham gia việc làm an toàn lao động, hãy tìm hiểu một số thông tin hữu ích về việc làm này với bài viết dưới đây.

1. Bạn hiểu gì về việc làm an toàn lao động?

Trong sản xuất, con người và hàng hoá là 2 thứ tài sản mang giá trị lớn của doanh nghiệp. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản thì buộc doanh nghiệp phải chú trọng tới các vấn đề về an toàn lao động.

Bạn hiểu gì về việc làm an toàn lao động?
Bạn hiểu gì về việc làm an toàn lao động?

Sẽ không đạt hiệu quả nếu như không sở hữu đội ngũ nhân viên an toàn lao động với chuyên môn chính hiệu, và đây cũng là yêu cầu của các cơ quan chức năng đối với những doanh nghiệp hoạt động trên thị trường Việt Nam.

Trước thực trạng này, nhu cầu tuyển dụng việc làm an toàn lao động ngày càng lớn, đồng nghĩa với cơ hội của ứng viên ngày càng gia tăng. 

Tuy nhiên không vì thế mà bạn lại dễ dàng sở hữu nó trong tay, đây là việc làm đòi hỏi yêu cầu nghiệp vụ chuyên môn cao và có kinh nghiệm làm việc thực tế.

2. Mô tả chi tiết việc làm an toàn lao động

2.1. An toàn lao động và những nhiệm vụ cụ thể

Nhân viên an toàn lao động sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, trong đó chủ yếu hướng đến vấn đề an toàn lao động trong doanh nghiệp. Theo dõi thông tin sau đây để biết khi tham gia vào việc làm an toàn lao động thì bạn cần làm những gì nhé:

2.1.1. Lập kế hoạch và tổ chức đào tạo An toàn lao động cho cán bộ công nhân viên toàn công ty

Theo định kỳ, doanh nghiệp sẽ tổ chức đợt tập huấn và đào tạo kiến thức về an toàn lao động cho cán bộ công nhân viên toàn công ty để tất cả mọi người đều ý thức và phòng tránh nguy hiểm.

An toàn lao động và những nhiệm vụ cụ thể
An toàn lao động và những nhiệm vụ cụ thể

Với những doanh nghiệp không có bộ phận an toàn lao động thì họ sẽ thuê nhân viên từ tổ chức bên ngoài và thực hiện công tác truyền đạt, còn những doanh nghiệp có quy mô lớn thì bộ phận an toàn lao động sẽ phụ trách nhiệm vụ này.

Trước khi tập huấn, cần lên kế hoạch chi tiết về thời gian, địa điểm cũng như số lượng người tham gia trong buổi học an toàn lao động này, theo đó thực hiện tốt và đảm bảo chất lượng cao cho buổi tập huấn.

2.1.2. Thẩm định và nghiệm thu các điều kiện liên quan tới an toàn lao động

Trong doanh nghiệp, việc đảm bảo an toàn lao động là rất cần thiết, chính vì vậy ở mỗi đơn vị sản xuất kinh doanh đều phải trang bị cho mình những thiết bị hỗ trợ đắc lực. 

Nhân viên an toàn lao động sẽ thực hiện nhiệm vụ thẩm định và nghiệm thu lại các thiết bị liên quan tới vấn đề an toàn lao động, tránh trường hợp thiết bị hoặc máy móc hỏng hóc mà không phát hiện ra gây nguy hiểm cho cả người và tài sản.

Để tất cả mọi người trong công ty đều thực hiện tốt về công tác an toàn lao động, nhân viên an toàn lao động cần thiết lập ra các biển báo, chú ý các khu vực nguy hiểm để nhắc nhở người lao động không đến gần nếu không có phận sự.

Đối với các vật liệu xây dựng không đủ tiêu chuẩn hoặc gây nguy hại cho người sử dụng sẽ lập tức bị đình chỉ, không cho phép tiếp tục hoạt động với bất cứ mục đích nào.

Các nhân viên an toàn lao động cần phải thực hiện thiết lập quy trình chi tiết và cụ thể về an toàn lao động, vệ sinh lao động, phòng chống tai nạn nghề nghiệp hay phòng chống cháy nổ xảy ra trong công ty,...

2.1.3. Giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan tới an toàn lao động

Nhân viên an toàn lao động giải quyết các vấn đề phát sinh tới an toàn lao động
Nhân viên an toàn lao động giải quyết các vấn đề phát sinh tới an toàn lao động

Những vấn đề liên quan tới an toàn lao động đương nhiên là do nhân viên an toàn lao động phụ trách. Nếu làm việc ở vị trí này, bạn sẽ phải xử lý tất cả các vấn đề phát sinh xảy ra trong doanh nghiệp chỉ cần nó liên quan tới an toàn lao động.

Những vấn đề thường phát sinh về an toàn lao động như là làm việc với các cơ quan chức năng về công tác đảm bảo an toàn lao động trong doanh nghiệp, những sự cố được phát hiện kịp thời và yêu cầu xử lý ngay, giải đáp những thắc mắc của công nhân viên trong công ty để mọi người có thêm hiểu biết.

2.1.4. Quản lý, kiểm soát các hoạt động an toàn lao động

Thường xuyên kiểm soát và quản lý các thiết bị an toàn lao động cũng là nhiệm vụ trọng yếu mà nhân viên an toàn lao động cần thực hiện, chỉ có kiểm tra thường xuyên mới phát hiện kịp thời những vấn đề chưa được hoàn thiện có thể gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động sản xuất và tính mạng con người.

Công tác quản lý và giám sát việc sử dụng bảo hộ lao động cũng rất quan trọng, nó cần được thực hiện bởi công nhân viên công ty và cả nhà thầu.

2.2. Những yêu cầu nào dành cho việc làm an toàn lao động mà bạn cần đáp ứng?

Việc làm an toàn lao động đòi hỏi ứng viên phải sở hữu kiến thức kỹ thuật chuyên sâu về môi trường và an toàn lao động, có thể là được đào tạo bài bản qua các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc là được học ở trường đào tạo chuyên ngành liên quan.

Biết cách nhận diện và đánh giá rủi ro chính là yêu cầu kế tiếp mà nhà tuyển dụng đặt ra đối với ứng viên ứng tuyển vào việc làm an toàn lao động này. Theo đó, bạn cần phải có khả năng xác định rủi ro kịp thời và tìm ra các biện pháp để khắc phục sự cố hiệu quả nhất.

Những yêu cầu nào dành cho việc làm an toàn lao động mà bạn cần đáp ứng?
Những yêu cầu nào dành cho việc làm an toàn lao động mà bạn cần đáp ứng?

Khả năng phân tích vấn đề nhạy bén được đánh giá cao, vì vậy nếu sở hữu nó thì chắc chắn bạn sẽ trở thành ứng viên sáng giá và được ưu tiên nhiều hơn.

Ngoài ra, kiến thức về pháp luật, môi trường là quan trọng, một nhân viên an toàn lao động cần thiết phải chỉ ra những hành vi nào sai trái, hành vi nào khó chấp nhận và ảnh hưởng tới môi trường để can ngăn và yêu cầu các bộ phận khác không được thực hiện.

2.3. Quyền lợi dành cho việc làm an toàn lao động

Giờ hành chính luôn là khung giờ được áp dụng cho việc làm an toàn lao động, đây là tin vui đối với những ai không thích làm tăng ca và dành thời gian cho những hoạt động bên ngoài khác.

Quyền lợi dành cho việc làm an toàn lao động
Quyền lợi dành cho việc làm an toàn lao động

Khi tham gia việc làm an toàn lao động, ứng viên sẽ được tạo điều kiện tham gia các khóa tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Ngoài ra còn được hưởng các chế độ phúc lợi mà công ty ban hành, được tham gia bảo hiểm xã hội và nghỉ theo quy định của Nhà nước.

3. Tìm việc làm an toàn lao động bằng cách nào?

Nhiều quyền lợi mà việc làm an toàn lao động đem lại đã thu hút được ứng viên, thế nhưng họ lại chưa biết cách tìm việc làm này như thế nào, vậy hãy để tôi chỉ cho bạn nhé.

Work247.vn là địa chỉ uy tín mà bạn không nên bỏ qua khi tìm việc làm an toàn lao động. Đây là nơi ứng viên có thể kết nối tới hàng nghìn nhà tuyển dụng một cách hiệu quả nhất.

Tìm việc làm an toàn lao động bằng cách nào?
Tìm việc làm an toàn lao động bằng cách nào?

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có cả list danh sách tin tuyển dụng để mà lựa chọn. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm thấy việc làm với work247.vn bạn nhé.

Việc làm an toàn lao động đem lại nhiều quyền lợi hấp dẫn, tuy nhiên ứng viên cần tỏ ra mình là người xuất sắc để tạo ấn tượng và niềm tin đối với nhà tuyển dụng, như vậy cơ hội mới tìm đến bạn. Chúc bạn thành công hơn nữa trong cuộc sống và công việc của mình.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT