Tìm việc làm Biên - Phiên dịch

Tìm việc làm Biên - Phiên dịch

Công Nghệ Betech

20,000,000 - 50,000,000 VNĐ

Hà Nội

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 15/03/2024

Hạn nộp: 15/03/2024

Công Ty TNHH Monster Qc

Từ: 16 VNĐ

Hà Nội

Cập nhật: 5 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty TNHH MTV One Stop

Thỏa thuận

Đà Nẵng

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty TNHH Shanghai Hangtai (Vn)

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty TNHH Shanghai Hangtai (Vn)

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Bản Việt

21 - 35 VNĐ

Tây Ninh

Cập nhật: 10 ngày trước

Hạn nộp: 28/02/2024

Hạn nộp: 28/02/2024

Cong Ty Pho Xanh

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 26 ngày trước

Hạn nộp: 20/02/2024

Hạn nộp: 20/02/2024

Công Ty TNHH Công Nghệ Truyền Động Star Motion

Thỏa thuận

Long An

Cập nhật: 27 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty TNHH Việt Nam 3 Kings

Thỏa thuận

Bình Dương

Cập nhật: 27 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty TNHH MTV One Stop

10,000,000 - 15,000,000 VNĐ

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 15/02/2024

Hạn nộp: 15/02/2024

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Tam Long

Thỏa thuận

Hải Phòng

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 27/01/2024

Hạn nộp: 27/01/2024

TNHH Thương Mại Good People

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Biên – phiên dịch, ngành “hái ra tiền” từ ngôn ngữ đa quốc gia. Bạn đã lựa chọn cho bản thân mình theo học ngành nào? Bạn nên lựa chọn những ngôn ngữ nào và nơi làm việc ở đâu cho bản thân mình. Cùng tìm việc làm biên – phiên dịch cho bản thân thật hiệu quả khi có được những thông tin bổ ích trong bài viết này.

1. Biên – phiên dịch là ngành gì?

Khi nói đến biên dịch hay phiên dịch chắc đây không còn lf một nghề nghề xa lạ với nhiều người. Biên – phiên dịch là biên dịch và phiên dịch hay ngành nghề liên quan đến các ngoại ngữ. Phiên dịch là công việc bạn chuyển nghĩa của một ngoại ngữ nào đó ra tiếng Việt hoặc ngược lại từ tiếng Việt sang ngôn ngữ đó. Tức là công việc dịch hai chiều của hai ngôn ngữ khác nhau chính xác nghĩa để người nghe có thể hiểu được ý nghĩa chính xác. Phiên dịch là sử dụng lời nói, nghe trực tiếp câu truyện và dịch lại cho người khác được hiểu rõ vấn đề mà người kia đang nói khi hai người trong một cuộc giao tiếp có sự bất đồng về ngôn ngữ.

Biên – phiên dịch là ngành gì?
Biên – phiên dịch là ngành gì?

Biên dịch cũng là một công việc chuyển ngôn ngữ với nhau tuy nhiên nếu phiên dịch là nghe và dịch trực tiếp thì biên dịch là phiên dịch ở dạng viết thành văn bản. Đây là công việc thường thấy trong dịch thuật, dịch sách, sub phim hiện nay.

Những người làm việc về biến – phiên dịch thường rất là giỏi và thông thạo ít nhất là hai thứ tiếng trở lên để có thể dịch từ tiếng này sang tiếng khác giúp họ có thể hiểu tường tận về vấn đề. Công việc và cơ hội nghề nghiệp của ngành biên – phiên dịch cũng rất rộng mở bạn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty đa quốc gia, các tổ chức quốc tế, các công ty du lịch, đài phát thanh, toàn soạn báo, làm việc tại đài truyền hình, làm việc tại các trung tâm dịch thuật, các nhà xuất bản, bộ ngoại giao,.. với vai trò là biến dịch viên hoặc phiên dịch viên với mức thu nhập cực hấp dẫn vào khoảng 14 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

Để tìm hiểu rõ hơn về việc làm tuyển dụng ngành biên – phiên dịch hiện nay như thế nào thì hay cũng đọc những thông tin tiếp theo của bài viết này.

2. Tuyển dụng biên – phiên dịch ngoại ngữ nào phổ biến hiện nay?

Với sự phát triển và hội nhập hiện nay, ngoài ngữ luôn được coi trọng, đặc biệt là các bạn có thể giao tiếp thành thạo tiếng nước ngoài sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn rất nhiều. Trong rất nhiều các thứ tiếng hiện nay trên thế giới, ở Việt Nam nổi lên một số ngôn ngữ của các quốc gia hiện nay có tuyển dụng nhiều công việc, đặc biệt là việc làm phiên dịch tiếng Trung, Hàn, Anh, Nhật,.. tại Hà Nội, TPHCM. Cùng tìm hiểu về các ngoại ngữ rất dễ tìm việc làm với mức thu nhập hấp dẫn tại Việt Nam.

Tuyển dụng biên – phiên dịch ngoại ngữ nào phổ biến hiện nay?
Tuyển dụng biên – phiên dịch ngoại ngữ nào phổ biến hiện nay?

2.1. Tuyển phiên dịch tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ sử dụng chung và ngôn ngữ được sử dụng để giao tiếp quốc tế hiện nay. Khi bạn có tiếng Anh, giao tiếng thành thạo và hiểu tường tận cơ hội tìm việc làm biên – phiên dịch tiếng Anh cũng rất dễ dàng. Bạn có thể làm việc tại các công ty nước ngoài tuyển dụng phiên dịch tiếng Anh, làm việc tại các trung tâm tiếng Anh với mức thu nhập cao cho bản thân vào khoảng 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào môi trường làm việc và công ty bạn làm mà mức thu nhập của bạn cong cao hơn rất nhiều chứ không chỉ là con số như trên.

2.2. Tuyển phiên dịch tiếng Trung

Tiếng Trung cũng là một ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn để theo học, một đất nước ngay gần Việt Nam, có quan hệ và được hợp tác trong rất nhiều lĩnh vực kinh tế. Thông tin tuyển dụng phiên dịch tiếng Trung không khó để tìm kiếm việc làm cho bản thân mình. Các doanh nghiệp, công ty của Trung Quốc tại Việt Nam rất nhiều, các doanh nghiệp trong nước hợp tác với Trung Quốc cũng rất nhiều, công việc kinh doanh tại biên giới,… khiến cho tìm việc làm phiên dịch tiếng Trung dễ dàng hơn đặc biệt là tại các khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp Trung Quốc và biên giới. Bạn có thể làm việc tại các công ty Trung Quốc, làm việc tại công ty Việt Nam có hợp tác với Trung Quốc, trung tâm xuất khẩu lao động, phiên dịch cho các cuộc mua bán, trao đổi giữa các công ty Việt Nam với Trung Quốc.

Đặc biệt là văn hóa phim ảnh, truyện tranh, ngôn tình ảnh hưởng đến giới trẻ Việt Nam khá nhiều khiến việc làm biên – phiên dịch dễ dàng hơn, đây cũng là một trong những lịch vực mà các bạn trẻ hiện này có thể dễ dàng tìm việc làm thêm dịch thuật cho bản thân để có thêm thu nhập.

Tuyển dụng biên – phiên dịch ngoại ngữ nào phổ biến hiện nay?
Phiên dịch viên tiếng Nhật

2.3. Tuyển phiên dịch tiếng Nhật

Nhật Bản cũng là một trong những đất nước đang có nguồn vốn đầu tư kinh doanh và phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam khá lớn, chính vì vậy việc làm phiên dịch tiếng Nhật là một trong những công việc và là thứ tiếng được nhiều người lựa chọn cho bản thân mình. Việc làm biên – phiên dịch tiếng Nhật bạn có thể làm việc tại các công ty của Nhật Bản tại nước ta, hoặc làm việc với các công ty Việt Nam hợp tác kinh doanh với Nhật, các tổ chức của Nhật, làm dịch thuật tiếng nhất cho văn bản, giấy tờ,…

Ngày càng nhiều các công ty, trung tâm dịch thuật tiếng Nhật được mở ra để đáp ứng nhu cầu dịch văn bản, sách vở, giấy tờ của người dân được tốt nhất, cùng tạo nên một cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn đam mê với ngành biên dịch tiếng Nhật.

2.4. Việc làm phiên dịch tiếng Hàn

Hàn Quốc một đất nước đang có đầu tư khá lớn vào nước ta, rất nhiều các công ty Hàn Quốc đầu tư và mở các chi nhánh tại nước ta tạo nên một thị trường việc làm phiên dịch tiếng Hàn sôi nổi. Nếu vài năm về trước người ta đổ đi học tiếng Anh, Trung thì những năm gần đây tiếng Hàn lại là ngôn ngữ được giới trẻ lựa chọn nhiều với cơ hội việc làm hấp dẫn hơn và môi trường việc làm, phát triển cũng tốt hơn rất nhiều.

Bạn có thể tìm việc làm phiên dịch tiếng Hàn ở các công ty, các sự kiện giao lưu Việt – Hàn, các cuộc hợp tác giữa các công ty hai nước. Đặc biệt là biên dịch là một trong những lịch vực bạn có thể lựa chọn cho bản thân khi học tiếng Hàn. Biên dịch phim truyền hình, hoạt hình, truyện,… Cơ hội việc làm cho các bạn rất rộng ở nhiều lĩnh vực và môi trường phát triển khác nhau.

Tuyển dụng biên – phiên dịch ngoại ngữ nào phổ biến hiện nay?
Việc làm phiê dịch viên tiếng Hàn

2.5. Việc làm phiên dịch các ngôn ngữ khác

Ngoài những ngôn ngữ dễ dàng tìm việc và phổ biến hiện nay tại nước ta bạn có thể tìm việc làm cho bản thân mình với các ngôn ngữ khác như: Việc làm phiên dịch tiếng Thái, việc làm phiên dịch tiếng Nga, việc làm phiên dịch tiếng Pháp hoặc bạn cũng có thể tìm việc làm phiên dịch tiếng Malaysia cho bản thân mình.

Có rất nhiều ngôn ngữ bạn có thể lựa chọn cho nghề phiên dịch, biên dịch của mình, nhưng để có thể đi xa và phát triển với nghề thì giao tiếp thành thạo, nghề tốt chưa phải là vấn đề mấu chốt của công việc này mà bạn cần phải hiểu sâu về ngôn ngữ, cùng với các vận dụng vào cuộc sống linh doanh để có thể dịch chính xác nghĩa của từ ngữ từ hai thứ tiếng lại với nhau.

Vậy tại các tỉnh thành khác nhau cơ hội việc làm biên – phiên dịch của bạn như thế nào? Để biết được những vấn đề về môi trường làm việc và phát triển thì bạn cần đọc ngay phần tiếp theo của bài viết này để thấy được những thông tin bổ ích cho bản thân mình.

3. Môi trường làm việc biên – phiên dịch ở đâu?

Lựa chọn cho bản thân một môi trường làm việc rất quan trọng, môi trường làm việc có thể giúp bạn phát triển, tiến xa hơn với nghề. Để có thể lựa chọn được môi trường làm việc tốt thì cần lựa chọn thành phố để phát triển, lựa chọn môi trường công sở để có thu nhập ổn định hay tìm việc freelancer dịch thuật cho bản thân để tự do mà vẫn theo đuổi được đam mê của bản thân mình.

3.1. Các tỉnh thành tuyển dụng biên – phiên dịch nhiều

Bạn muốn tìm việc làm biên – phiên dịch cho bản thân mình, vậy bạn cần biết là việc làm biên – phiên dịch ở đâu là tuyển dụng nhiều và dễ dàng tìm kiếm công việc cho bản thân mình. Việc làm biên phiên dịch tại Hà Nội và tuyển dụng phiên dịch tại TPHCM là hai trung tâm phát triển nhất cả nước, nới tâm trung nhiều doanh nghiệp nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước có liên kết, hợp tác với nước kiếm việc tìm việc làm và nhu cầu tuyển dụng biên – phiên dịch cũng đa dạng hơn rất nhiều. Không chỉ làm việc tại các công ty mà bạn có thể thể làm việc tại đài truyền hình, tại bộ ngoại giao, tại đài phát thanh và rất nhiều đơn vị sự nghiệp, tổ chức, doanh nghiệp khác.

Các tỉnh thành tuyển dụng biên – phiên dịch nhiều
Các tỉnh thành tuyển dụng biên – phiên dịch nhiều

Nếu bạn muốn việc làm biên phiên dịch tại Bắc Ninh thì phiên dịch tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ được tuyển dụng nhiều tại đây, việc làm biên phiên dịch tại Bắc Giang cũng vậy. Nhưng nếu bạn muốn tìm cho mình việc làm biên phiên dịch tại Đà Nẵng thì nên lựa chọn phiên dịch tiếng Anh hoặc tiếng Trung để dễ dàng tìm việc làm phiên dịch hơn.

Bạn cũng có thể tìm công việc làm biên phiên dịch tại Vĩnh Phúc, việc làm biên phiên dịch tài Hà Nam, việc làm biên phiên dịch tại Bình Dương, việc làm phiên dịch tại Hải Phòng hoặc tìm việc làm biên phiên dịch tại Hải Dương cho bản thân mình. Bạn có thể tìm việc làm biên phiên dịch cho mình dễ dàng hơn rất nhiều khi mà nền kinh tế ngày càng mở rộng và hợp tác kinh doanh đa quốc gia.

3.2. Làm việc tại các công ty dịch thuật

Dịch thuật số 1 tuyển dụng luôn là những thông tin tuyển dụng mà rất nhiều bạn muốn lựa chọn việc làm cho bản thân mình. Khi bạn học ngoài ngữ bất kỳ thì lựa chọn để làm việc tại các công ty dịch thuật hoặc các trung tâm dịch thuật là hoàn toàn có thể. Công ty dịch thuật tuyển dụng với nhiều ngôn ngữ và đổi hỏi các ứng viên phải hiểu sâu vào một mảng vấn đề hoặc nhiều mảng vấn đề nào đó trong xã hội để dịch chính xác ý nghĩa của ngôn ngữ đó ra một thứ ngôn ngữ khác.

Dịch thuật đòi hỏi người nhân viên và người biên dịch phải hiểu rõ, hiểu sâu và viết đúng chính xác ngữ pháp khi dịch từ tiếng nước ngoài ra tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài.

Việc làm biên - phiên dịch - Làm việc tại các công ty dịch thuật
Làm việc tại các công ty dịch thuật

3.3. Việc làm dịch thuật tại nhà

Lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay đó là việc làm dịch thuật tại nhà, nó có thể là công việc chính hoặc công việc làm thêm của bạn. Rất nhiều các bạn trẻ tìm việc dịch thuật online cho mình với các lĩnh vực tuyển cộng tác viên biên dịch như: Việc làm biên dịch phim, biên dịch sách, tuyển dụng biên dịch viên part time,.. Đây là những công việc thường được các bạn giỏi ngoại ngữ tìm cho bản thân mình, vừa có thể kiếm thêm thu nhập lại vừa có thể rèn luyện và trau dồi khả năng ngoại ngữ của bản thân.

4. Các cách tìm việc làm biên – phiên dịch

Có rất nhiều cách để bạn có thể lựa chọn và tìm việc làm biên – phiên dịch cho bản thân mình như:

Các cách tìm việc làm biên – phiên dịch
Các cách tìm việc làm biên – phiên dịch

+ Thứ nhất, tìm việc làm qua người quen, qua các mối quan hệ của chính mình để có thể được họ giới thiệu công việc cho mình. Cách này bạn có thể tìm việc làm nhanh chóng, tuy nhiên nếu bạn không có mối quan hệ tốt thì đây không phải là cách hiệu quả bạn nên lựa chọn.

+ Thứ hai, tìm việc làm biên – phiên dịch tại các trung tâm giới thiệu việc làm, trước đây cách làm này đã từng rất hiệu quả, tuy nhiên ngày nay thì không còn nhiều người lựa chọn nữa bới phí giới thiệu việc làm khá đắt đỏ.

+ Thứ ba, lựa chọn việc tìm việc làm biên – phiên dịch trên mạng xã hội, cách được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho bản thân mình khi mạng xã hội phát triển và mọi người kết nối với nhau nhanh chóng. Tuy nhiên, tùy từng nhóm trên mạng xã hội có những công việc chất lượng có những công việc lại hoàn toàn là lừa đảo khiến bạn khó phân biệt.

+ Thứ tư, tìm việc làm cho bản thân mình với các website tuyển dụng, việc làm uy tín, khi mà nền thương mại điện tử phát triển bạn có thể tìm việc làm nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí cho bản thân mình với việc tìm việc làm tại các website này. Bạn hoàn toàn không mất phí lại còn được hỗ trợ tạo CV xin việc chất lượng, hấp dẫn để gửi đến các nhà tuyển dụng. Một website bạn có thể đặt niềm tin vào để tìm việc làm biên – phiên dịch cho bản thân mình là work247.vn.

Qua chia sẻ trên giúp bạn có được những thông tin bổ ích cho bản thân mình và sớm tìm được việc làm biên – phiên dịch cho bản thân mình.

Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT