Tìm việc làm tại Cần Thơ

Tìm việc làm tại Cần Thơ

Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà Lương Cao

10 triệu - 15 triệu

Cần Thơ

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2031

Hạn nộp: 31/12/2031

Công Ty TNHH Mf Việt Nam

Thỏa thuận

Cần Thơ

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 30/09/2023

Hạn nộp: 30/09/2023

Đất Xanh Miền Tây

5 triệu - 7 triệu

Cần Thơ

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 31/08/2023

Hạn nộp: 31/08/2023

Daiichilife

5 triệu - 7 triệu

Cần Thơ

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 31/08/2023

Hạn nộp: 31/08/2023

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Quốc Tế Wingroup

10 triệu - 15 triệu

Cần Thơ

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 28/07/2023

Hạn nộp: 28/07/2023

Nơi Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà

10 triệu - 15 triệu

Cần Thơ

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 30/06/2025

Hạn nộp: 30/06/2025

Nơi Tìm Việc Làm Giúp Việc

10 triệu - 15 triệu

Cần Thơ

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 30/11/2025

Hạn nộp: 30/11/2025

Việc Làm Chăm Sóc Người Già Em Bé Giúp Việc Nhà

10 triệu - 15 triệu

Cần Thơ

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2028

Hạn nộp: 31/12/2028

Công Ty Cung Cấp Người Làm Giúp Việc Gia Đình

10 triệu - 15 triệu

Cần Thơ

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 19/12/2031

Hạn nộp: 19/12/2031

Cung Ứng Giúp Việc Và Tạp Vụ

10 triệu - 15 triệu

Cần Thơ

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 31/07/2025

Hạn nộp: 31/07/2025

Công Ty Tuyển Dụng Lao Động Phổ Thông

10 triệu - 15 triệu

Cần Thơ

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 30/01/2026

Hạn nộp: 30/01/2026

Cong Ty TmCP Corporation

7 triệu - 10 triệu

Cần Thơ

Cập nhật: 4 tháng trước

Hạn nộp: 25/11/2023

Hạn nộp: 25/11/2023

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

“Cần Thơ gạo trắng nước trong

Ai đi đến đó là không muốn về”

Với những ai có dịp ghé Cần Thơ chơi lấy một lần đều khó lòng kìm dòng cảm xúc trở lại miền đất sông nước ấy bởi sức hút của nền ẩm thực đậm chất miền Tây trên những ghe thuyền xuôi dòng Cái Răng đông đúc hay những chiều nhẩn nha dạo chơi và ngắm hoàng hôn trên bến Ninh Kiều. Nhưng Cần Thơ còn nhộn nhịp hơn thế. Thước đo tiềm năng kinh tế của Cần Thơ không chỉ dừng lại ở một nền dịch vụ, du lịch hút trên 9 triệu lượt khách mà đa dạng những lĩnh vực và là xứ sở của đa dạng lựa chọn vị trí công việc. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc tốt tại Cần Thơ nhưng chưa rõ nhu cầu tuyển dụng tại đây như thế nào? Mức lương bao nhiêu và chế độ đãi ngộ ra sao? Nếu đang bị mắc kẹt trong tình huống đó thì khám phá ngay bài viết sau để thu về cho mình một lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất nhé.

1. Nền kinh tế tăng trưởng cao của Cần Thơ tạo điều “bung lụa” cho nhiều vị trí việc làm mới

Việc làm tại Cần Thơ
Việc làm tại Cần Thơ sôi động, đa dạng sự lực chọn

 

Là trung tâm kinh tế phát triển hiện đại bậc nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long đồng thời là điểm cầu kinh tế, văn hóa, du lịch sôi động của khu vực Nam Bộ vừa một trong năm thành phố trực thuộc trung ương  và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế cả nước, từ lâu Cần Thơ đã là thủ phủ việc làm đa dạng ngành nghề vị trí không chỉ cho hơn 1 triệu cư dân Cần Thơ mà nhiều nơi khác trên đại bàn cả nước. 

Theo thống kê của sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Cần Thơ, tổng nguồn thu ngân sách của tỉnh lên trong 9 tháng đầu năm 2019 đã đạt gần 10 tỷ đồng, trong đó chỉ số phát triển công nghiệp tại Cần Thơ là 5,674 %, tổng mức hàng hóa dịch vụ đạt trên 100 nghìn tỷ đồng, các nguồn thu đến từ khu vực kinh tế xuất khẩu và ngoại tệ đạt trên 1, 6 triệu USD. Đáng chú ý nhất, phải nói đến thế mạnh du lịch của mảnh đất sông nước gặt hái hơn 3,3 tỷ đồng doanh thu cho riêng ngành du lịch bên cạnh thế mạnh nông nghiệp vẫn được tỉnh phát huy. Bên cạnh những ngành kinh tế truyền thống như nông nghiệp, tình hình công nghiệp và sự lên hương của ngành dịch vụ du lịch và liên quan đến du lịch cùng với sự du nhập của đa dạng các hoạt động kinh doanh, sản xuất công nghiệp, chính là điều kiện tốt nhất thúc đẩy thị trường việc làm Cần Thơ đứng trước nhiều cơ hội phát triển cao. 

2. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực hiện nay của các doanh nghiệp Cần Thơ ra sao?

Việc làm tại Cần Thơ
Việc làm tại Cần Thơ

Theo khảo sát chuẩn từ trung tâm việc làm Cần Thơ, trong nửa năm đầu 2019, nguồn nhân lực phục vụ theo nhóm ngành kinh tế cần ít nhất khoảng 25.000 lao động cho đa dạng trình độ. Sự gia tăng này xuất phát từ số lượng doanh nghiệp nước ngoài đầu tư với tổng 83 dự án trọng điểm với tổng số vốn trên 720.000 triệu USD.

Bên cạnh ngành xây dựng, bất động sản khởi sắc, Bức tranh kinh tế đầy màu sắc Cần Thơ còn đẩy mạnh tuyển dụng tập trung ở các lĩnh vực bao gồm buôn bán, bán lẻ, công nghiệp chế biến, thông tin và truyền thông, dịch vụ ăn uống… nhưng mạnh nhất vẫn là nhóm ngành bán buôn, bán lẻ...chiếm đến trên 19,02%.  Sôi động nhất là dịch vụ bán, mua bán sửa chữa ô tô, xe máy và động cơ có nhu cầu tuyển dụng khoảng 4900 người cho tất cả các trình độ.

 Xếp tiếp theo là ngành công nghệ chế biến với nhu cầu tuyển dụng khoảng 3700 nhân lực cần tuyển chủ yếu lực lượng lao động phổ thông. Xếp thứ ba là ngành thông tin vào truyền thông tập trung tuyển dụng ứng viên tốt nghiệp các ngành này từ bậc trung cấp trở lên chiếm tỉ lệ cao, đến bậc đại học chiếm tỷ lệ cao. Như vậy, với việc mở rộng quy mô kinh tế các ngành nghề và sự ảnh hưởng mạnh mẽ của thời đại số, kỷ nguyên công nghệ đã đặt ra nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động tại Cần Thơ diễn ra mạnh mẽ. 

3. Những việc làm tuyển dụng thường xuyên tại Cần Thơ hiện nay, bạn đã  biết chưa?

 Những việc làm tuyển dụng thường xuyên tại Cần Thơ hiện nay, bạn đã  biết chưa?
Những việc làm tuyển dụng thường xuyên tại Cần Thơ hiện nay, bạn đã  biết chưa?

3.1. Việc làm lao động phổ thông tại Cần Thơ 

Hòa vào bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đẩy nhanh nhu cầu tuyển dụng của khối việc làm cao đẳng và đại học tăng nhanh chiếm đến trên 60% cơ cấu tuyển dụng, tuy nhiên, nguồn nhân lực lao động phổ thông cần cho thị trường Cần Thơ vẫn cực kỳ cao, trong đó tập trung vào các lựa chọn như việc làm tài xế, việc làm công nhân, việc làm xây dựng.

3.1.1. Việc làm tài xế tại Cần Thơ

Việc làm tài xế tại Cần Thơ phát triển nhanh chóng nhờ nhu cầu đi lại của người dân tăng cao phục vụ đi làm và sự lên đời của nền xe ôm công nghệ tại các tỉnh thành lớn phát triển như Grab, Bee hay Go Việt. Quá trình xin việc làm các vị trí này khá đơn giản, không yêu cầu cao về bằng cấp và có thể đi làm ngay cùng với hiệu quả thấp của ngành nông nghiệp truyền thống tại Cần Thơ...do tác động mạnh của điều kiện thời tiết đã làm tỉ lệ dân lao động phổ thông tại Cần Thơ diễn ra mạnh. Trong điều kiện tham gia việc làm tài xế, ứng viên phải có phương tiện riêng, thành thạo đường đi lối lại và nắm rõ quy định về an toàn giao thông.

3.1.2. Việc làm công nhân tại Cần Thơ

Sở hữu thế mạnh là vựa hoa quả của đồng bằng sông Cửu Long, nguồn nguyên liệu chính trở thành nhân tố kích thích nền công nghiệp chế biến thực phẩm tăng trương mạnh cùng với thủy hải sản tại nên chế biến tại đây tuyển dụng công nhân cho các nhà máy chế biến thực phẩm, nhân hoa quả, thủy hải sản.

Việc làm công nhân tại Cần Thơ
Việc làm công nhân tại Cần Thơ

Bên cạnh đó, số lượng  các khu công nghiệp chiếm tỉ lệ cao tại các khu công nghiệp Trà Nóc, khu công nghiệp Thốt nốt, trung tâm công nghệ Phần mềm như Software Park CSP…có xu hướng mở rộng để đáp ứng được nhu cầu về nguồn sản phẩm điện tử phục vụ tiêu dùng...đã và đang tuyển dụng nhân công không yêu về bằng cấp phát triển mạnh. Các vị trí như lắp ráp, thiết bị điện, công nhân hàn xì…là lựa chọn thứ hai cho những ai mong muốn tìm kiếm những công việc những công việc khu chế tạo - công nghiệp. Mức lương đang tuyển dụng tại Cần Thơ với vị trí việc làm công nhân đang dạo động trong mức từ 6 - 7 triệu đồng. Công nhân được hỗ trợ về bữa trưa, tiền đi lại…

3.1.3. Việc làm bán hàng 

Sự thăng hoa của ngành dịch vụ, thương mại và sự ra đời hàng loạt của hệ thống siêu thị và khu mua sắm, thương mại như Sense City, điện máy xanh, khu mua sắm lớn như Vinmart, Best caring...thúc đẩy tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Cần  Thơ không yêu cầu cao về trình độ chính là điều kiện quan trọng thúc đẩy lực lượng lao động phổ thông từ nhiều địa bàn lân cận đổ về trung tâm thành phố kiếm việc với mức lương hấp dẫn.

 Bên cạnh những lựa chọn bán hàng tại các shop, nhiều cửa hàng phục vụ du lịch gần bên những trung tâm, địa điểm du lịch nổi tiếng cũng đáng hút nhân lực bán hàng đổ về đáng kể. Ngành thương mại dịch vụ mang lại lợi nhuận khủng cho Cần Thơ còn được ghi nhận bởi sự bùng nổ của các dịch vụ bán hàng trực tuyến với sự phát triển mạnh mẽ của người dùng mạng xã hội. Các sản phẩm nổi bật như các sản phẩm thời trang, các mặt hàng nông sản...kết hợp song song với hình thức bán hàng tại shop. 

3.2. Việc làm hành chính văn phòng tại Cần Thơ hiện nay

Việc làm hành chính văn phòng tại Cần Thơ hiện nay
Việc làm hành chính văn phòng tại Cần Thơ hiện nay

Vị trí thuận lợi, các ngành dịch vụ phát triển theo hướng đa dạng hóa và nguồn lao động dồi dàng...đã xúc tiến các dự án đầu tư mở doanh nghiệp nội và ngoại tăng lên đang đáng kể trong đó phải kể đến 82 dự án quan trọng trong nước với số vốn đăng ký lên trên 29.000 tỷ đồng và khoảng 700 triệu USD đăng ký cho 82 dự án FDI nâng số tổng số doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lên đến trên 8.000. 

Nếu một từ tìm kiếm “việc làm hành chính văn phòng tại Cần Thơ”, trong 1 giây bạn sẽ thu về kết quả con số khá mỹ mãn lên 66 triệu rải đều trên nhiều lựa chọn ngành nghề từ Thư ký- trợ lý,kiểm toán, kế toán.., nhân viên hành chính văn phòng... cho trong các công ty về năng lượng, dệt may, thiết bị Y tế như: Công nghệ năng lượng mặt trời Cần Thơ, Công ty may xuất khẩu Nhật Thành, thiết bị Y tế Âu Châu với lượng lớn…

3.3. Việc làm kỹ thuật - công nghệ tại Cần Thơ

Việc làm kỹ thuật-công nghệ tại Cần Thơ
Việc làm kỹ thuật-công nghệ tại Cần Thơ

Nằm trong tốp 5 thành phố trực thuộc trung ương, cùng với Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp.HCM và thủ đô Hà Nội, Cần Thơ được xem là trung tâm công nghệ, kỹ thuật của đồng bằng sông Cửu Long. Sự phát triển mạnh của nền công nghiệp và nhu cầu ứng dụng công nghệ vào đời sống đã khiến xứ sông nước “khát” nguồn nhân lực cho việc làm kỹ thuật, công nghệ.

Hiện tại, nguồn nhân lực cho ngành được đào tạo tại các trường nghề đến cao đẳng, đại học gồm: Kinh tế kỹ thuật, công nghệ Cần Thơ, Trường đại học Công nghệ Cần Thơ, Phân hiệu đại học FPT...mới chỉ đào tạo được một phần rất nhỏ nhu cầu nhân lực phục vụ trực tiếp cho nền kinh tế của tỉnh. Biểu hiện là các kỹ sư trong ngành kỹ thuật dễ kiếm được những vị trí lương cao dao động từ 10 -15 triệu tại nhiều doanh nghiệp như Tổng công ty vận tải Thủy Cần Thơ, Công ty TNHH Mekong Data, dịch vụ DaFuna...với các vị trí kỹ sư điện, kỹ sư phần mềm, kỹ thuật viên...tập trung tại Quận Cái Răng, Quận Ninh Kiều...Ai có đam mê kỹ thuật hãy chớp lấy cơ hội này để kiếm một công việc kỹ thuật ưng ý cho mình nhé. Bên cạnh hai việc làm IT và điện, xây dựng với nhiều vị trí từ giám sát viên, kỹ sư xây dựng...phục vụ cho các công trình, dự án trung tâm thương mại, đường sá nâng cấp và phục vụ nông nghiệp...đang được đẩy mạnh hút nhân lực tại Cần Thơ. 

3.4. Việc làm bán thời gian tại Cần Thơ hiện nay

 Việc làm bán thời gian tại Cần Thơ hiện nay
Việc làm bán thời gian tại Cần Thơ hiện nay

Ngoài thị trường sôi động của việc làm toàn thời gian trong hầu hết các lĩnh vực, bức tranh kinh tế của Cần Thơ đã và đang được điểm xuyết bởi nhiều lựa chọn vị trí việc làm sinh viên hay việc làm bán thời gian.

Nếu đang là sinh viên theo học Đại học Cần Thơ, Đại học Tây Đô...Bạn có thể có dễ dạng lựa chọn cho mình những công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập dễ dàng như việc làm phục vụ tại các nhà hàng và các quán cà phê - công việc không yêu cầu bằng cấp và khá linh hoạt về thời gian. 

Yêu cầu nhân lực phục vụ ra đời chủ yếu bởi sự tăng trưởng của du lịch, lượng khách đổ về các khu du lịch và sự mở rộng các mô hình dịch vụ lưu trú, cơ sở ẩm thực...Các sinh viên tại Cần Thơ được trả lương chủ yếu giờ với mức dao động từ 17 -25.000 đồng/giờ. 

Ngoài các vị trí phục vụ tại nhà hàng, các thông tin tuyển dụng cho khối việc làm theo ca như: Nhân viên bán thời gian tại rạp chiếu phim trong hệ thống của CGV, Việc làm PG dành cho những ứng cử viên tốt trong khoản giao tiếp. Đây là những cơ hội trải nghiệm thực tế và kiếm thêm thu nhập. 

4. Cách tìm việc làm tại Cần Thơ nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Cách tìm việc làm tại Cần Thơ nhanh chóng và hiệu quả nhất?
Cách tìm việc làm tại Cần Thơ nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Như phân tích và các con số thống kê trên đây, ta dễ thấy thị trường việc làm Cần Thơ đang mở ra cánh cửa việc làm sôi động cho nhiều vị trí từ lao động phổ thông, việc làm hành chính văn phòng đến việc làm bán thời gian phát triển mạnh. Thế nhưng, không phải ai cũng biết, cách tìm việc sao cho hiệu quả nhất, đặc biệt trong thời buổi Internet lên ngôi như hiện nay. Thay vì lựa chọn những thông tin tuyển dụng trên Internet và nghi ngờ về “xuất xứ” của tin tức trong  nỗi lo sợ bị lừa đảo, bạn có thể lựa chọn những trang web tuyển dụng uy tín và như Work247.vn.

Đóng vai trò như một “trung tâm giới thiệu việc làm tại Cần Thơ ”, website uy tín này không những hỗ trợ người dùng tìm kiếm việc làm tại Cần Thơ hiệu quả nhất bằng loạt những tính năng cung cấp hàng nghìn những tin tuyển dụng từ những công ty là đối tác chiến lược uy tín tại cần Thơ. Ứng viên sẽ được phép chọn và lựa chọn cho mình một vị trí công việc phù hợp nhất ngay trên chính chiếc điện thoại mà không phải mất quá nhiều thời gian,công sức tìm kiếm. Bên cạnh, một đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình mọi vấn để về việc làm tại Cần Thơ nói riêng và mọi vị trí tại 62 tỉnh thành còn lại trong cả những ngày Lễ Tết, website còn cho phép ứng viên tự tạo CV và gửi đến nhà tuyển dụng trực tiếp và không phải tải về máy. Hãy trải nghiệm ngay tính năng để tìm việc làm tại Cần Thơ cho mình bạn nhé. 

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây xoay quanh chủ đề việc làm tại Cần Thơ sẽ thật sự hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm cho mình một vị trí công việc tại xứ sở sông nước ưng ý nhất nhé!

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT