Tìm việc làm tại Cao Bằng

Tìm việc làm tại Cao Bằng

Tuyển Người Làm Giúp Việc Gia Đình

10,000,000 - 12,000,000 VNĐ

Cao Bằng

Cập nhật: 17 ngày trước

Hạn nộp: 07/02/2025

Hạn nộp: 07/02/2025

Tuyển Người Giúp Việc Nhà Giúp Việc Gia Đình

10,000,000 - 12,000,000 VNĐ

Cao Bằng

Cập nhật: 22 ngày trước

Hạn nộp: 02/02/2025

Hạn nộp: 02/02/2025

Công Ty Cung Cấp Người Làm Giúp Việc Gia Đình

10,000,000 - 12,000,000 VNĐ

Cao Bằng

Cập nhật: 27 ngày trước

Hạn nộp: 28/01/2025

Hạn nộp: 28/01/2025

Công Ty Cổ Phần Thịnh Cường

10 triệu - 15 triệu

Cao Bằng

Cập nhật: 29 tháng trước

Hạn nộp: 15/10/2021

Hạn nộp: 15/10/2021

Công Ty Cổ Phần Thịnh Cường

15 triệu - 20 triệu

Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên

Cập nhật: 29 tháng trước

Hạn nộp: 30/09/2021

Hạn nộp: 30/09/2021

Công Ty Cổ Phần Thịnh Cường

15 triệu - 20 triệu

Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên

Cập nhật: 29 tháng trước

Hạn nộp: 30/09/2021

Hạn nộp: 30/09/2021

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Tại các thành phố lớn trên cả nước, việc tìm được một công việc ổn định không phải là điều khó khăn nhưng đối với Cao Bằng, các bạn trẻ lại luôn lo ngại về vấn đề việc làm, không biết có tìm được việc không, có những công việc gì để làm và còn mức thu nhập ra sao?... Tất cả những thắc mắc đó của các bạn hôm nay tôi sẽ giải đáp, các bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới của tôi để tìm hiểu thêm nhé.

1. Khái quát tình hình việc làm tại Cao Bằng

Cao Bằng là một tỉnh miền núi phía Bắc của nước ta, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Người dân nơi đây tập trung chủ yếu vùng gần cửa khẩu để hoạt động giao thương hàng hóa với nước láng giềng. Do phần lớn nguồn lao động tập trung tại đây buôn bán, trao đổi hàng hóa mà kinh tế vùng này có phần sôi động hương những bản làng nhỏ lẻ khác.

Khái quát tình hình việc làm tại Cao Bằng
Khái quát tình hình việc làm tại Cao Bằng

Ở Cao Bằng, diện tích chủ yếu là rừng nguyên sinh vì vậy mà rất nhiều các tài nguyên khoáng sản chưa được khai thác như quặng, sắt, than,...

Ngoài ra Cao Bằng còn được thiên nhiên ưu đãi cho những tiềm năng về du lịch vô cùng phong phú. Địa hình có sông, có núi, có suối trùng trùng điệp điệp đầy vẻ nguyên sơ làm cho cảnh đẹp ở đây càng trở nên hút mắt. Tại đây có Thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao là thắng cảnh được nhận xét là đẹp nhất nước ta. Đây là tiềm năng rất lớn cho ngành du lịch trong việc vừa khai thác được du lịch văn hóa vừa khai thác về thắng cảnh.

2. Cơ hội trong vấn đề tìm việc làm tại Cao Bằng

Chắc hẳn đa số các bạn trẻ đều nghĩ trong đầu rằng Cao Bằng là một tỉnh vùng núi xa xôi, hẻo lánh, sẽ chẳng tìm được một công việc gì để làm ở đây cả. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Nơi đây tiềm ẩn rất nhiều cơ hội về việc làm mà các bạn chưa thấy đó thôi. 

Vì là diện tích chủ yếu của tỉnh chính là rừng, nơi đây rất nhiều rừng nguyên sinh. Ở một nơi cây cối nhiều như vậy, bạn có thể khai thác và chế biến gỗ, nhiều xưởng chế biến lâm sản được xuất hiện trên địa bàn tỉnh. Đây là một tiềm năng khá lớn cho các bạn tìm thấy cơ hội việc làm của mình ở tỉnh miền núi này. 

Cơ hội trong vấn đề tìm việc làm tại Cao Bằng
Cơ hội trong vấn đề tìm việc làm tại Cao Bằng

Ngoài ra, Cao Bằng còn biết đến là nơi có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và đa dạng về chủng loại. Các bạn có thể trở thành một thành viên trong một công ty khai thác khoáng sản nào đó nếu các bạn muốn.

Ngoài ra, tỉnh có lợi thế về du lịch, mỗi năm cao bằng thu hút được lượng khách du lịch khá lớn đến tham quan và nghỉ dưỡng. Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, thích khám phá bản sắc dân tộc, nét đặc trưng của từng dân tộc bạn hoàn toàn có thể làm trong ngành du lịch.

Vì là có vị trí sát với Trung Quốc, nên các hoạt kinh doanh, buôn bán trao đổi hàng hóa ở nơi đây cũng diễn ra tấp nập và nhộn nhịp. Đây sẽ là cơ hội thực sự lớn cho các bạn nào yêu thích công việc kinh doanh.

3. Các công việc bạn có thể tìm thấy ở Cao Bằng

3.1. Bạn có thể làm một cán bộ kiểm lâm

Rừng là lá phổi xanh của con người, khi lá phổi ấy hoạt động tốt thì sức khỏe con người mới tốt, còn lá phổi ấy không hoạt động nữa thì con người chúng ta cũng sẽ không thể tồn tại được trên trái đất nữa. Các cán bộ kiểm lâm là người sẽ giữ cho những lá phổi đó được xanh mãi, nghĩa là họ đang có nhiệm vụ gián tiếp đó là bảo vệ sự sống của chúng ta. Đây là công việc đòi hỏi các bạn có lòng can đảm khi thực hiện công việc, là người yêu thiên nhiên.

Rừng coi như tài sản quý của quốc gia, tài sản quý thì có rất nhiều người dòm ngó muốn chiếm hữu. Vì vậy mà công tác kiểm lâm gặp nhiều sự cố, vị trí nhân viên kiểm lâm rất cần những bạn có tinh thần thép để sẵn sàng với mọi sự cố trong công việc.

3.2. Bạn có thể trở thành một kỹ sư nông nghiệp

Đến với Cao Bằng, các bạn không chỉ thấy có rừng, có cảnh đẹp, mà ở đây các bạn còn nhìn thấy các loại cây trồng nông nghiệp như ngô, đỗ tương,... và trồng rau. Vì vậy mà các bạn học chuyên ngành nông nghiệp có thể đến đây để làm kỹ sư nông nghiệp. Bà con ở đây rất cần các kỹ sư nông nghiệp để hoạt động kinh doanh của họ đạt được hiệu suất cao nhất.

Các công việc bạn có thể tìm thấy ở Cao Bằng
Các công việc bạn có thể tìm thấy ở Cao Bằng

3.3. Hướng dẫn viên du lịch  

Nơi đây thiên nhiên hùng vĩ là tiềm năng lớn cho du lịch phát triển, không chỉ có khách du lịch người Việt mà còn có cả khách nước ngoài, nếu các bạn là người giỏi ngoại ngữ, tốt nghiệp ngành du lịch, có các kiến thức về thắng cảnh tại Cao Bằng và các kỹ năng như thuyết trình giữa đám đông, là người hòa đồng, vui vẻ,... thì bạn hoàn toàn có thể phát triển trong ngành du lịch tại nơi đây. 

3.4. Việc làm lao động phổ thông

Lao động phổ thông chúng ta hiểu ở đây có nghĩa là những công việc bình thường mà không cần yêu cầu về bằng cấp, chuyên môn hay các kỹ năng mềm như những ngành nghề khác. Bên cạnh đó các bạn có thể phát triển nghề nông như trồng rau an toàn, trồng cây kinh tế,... để góp phần gia tăng thu nhập cải thiện kinh tế. Ngoài ra, ở nơi đây còn có diện tích rừng rộng, đồi núi nhiều thích hợp với việc chăn nuôi gia cầm, gia súc. Các bạn có thể nuôi gà thả vườn, chăn nuôi gia súc chẳng hạn lợn rừng cũng thu lại hiệu quả kinh tế cao.

Trên đây là một số các ngành nghề phát triển mà các bạn có thể làm tại Cao Bằng, các bạn có thể phát triển sự nghiệp ở đây qua những công việc mà tôi đã giới thiệu cho các bạn. Thành công luôn có được bằng sự cố gắng. Cho dù là ngành nghề nào thì cũng có cơ hội phát triển, quan trọng là bạn phát triển nó bằng cách nào thôi. Vì vậy mà các bạn có thể chọn cho mình ngành nghề phù hợp, ngành nghề mình thấy đam mê, hứng thú và vừa với khả năng của mình. Đây chính là cách dẫn đến con đường thành công của bạn sớm nhất. 

4. Các chính sách kinh tế ảnh hưởng tới tìm việc làm tại Cao Bằng

4.1. Phát triển làng nghề truyền thống ảnh hưởng tới việc làm tại đây như thế nào?

Các làng nghề tại tỉnh Cao Bằng từ trước cho tới bây giờ đã góp phần không nhỏ đến việc tạo công ăn việc làm tại chỗ cho rất nhiều lao động, tạo thu nhập ổn định cho người dân.

Tuy ngày nay không ít các làng nghề đã dần bị mai một tuy nhiên, cán bộ tỉnh đã có những chính sách quy hoạch tổng thể các làng nghề nhằm định hướng phát triển từng nghề đối với mỗi làng nghề cụ thể. 

Việc quy hoạch làng nghề gắn với sản xuất phát triển văn hóa và phục vụ chủ yếu cho ngành du lịch phát triển.

4.2. Tập trung đào tạo nâng cao trình độ lao động tại Cao Bằng

Các chính sách kinh tế ảnh hưởng tới tìm việc làm tại Cao Bằng
Các chính sách kinh tế ảnh hưởng tới tìm việc làm tại Cao Bằng

Tỉnh đang có nhiều chính sách nhằm góp phần nâng cao trình độ lao động tại nông thôn thông qua công tác đào tạo nghề cho các bạn ở độ tuổi lao động. Từ đó gắn liền đào tạo với việc làm cụ thể. giới thiệu nguồn nhân lực cho các công trình dự án cần sử dụng lao động.

Ngoài ra các cán bộ tỉnh Cao Bằng đã thực hiện chính sách đồng bộ các ban ngành liên quan để giải quyết việc làm cho các lao động nông thôn.

4.3. Tập trung phát triển nông thôn mới tại Cao Bằng

Cao Bằng hiện nay đã có nhiều chương trình triển khai mô hình nông nghiệp mới như là sản xuất cây trồng hữu cơ. Các mô hình này được liên kết với các doanh nghiệp đó là mô hình trồng gừng hữu cơ và trồng rau an toàn bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực cho nền nông nghiệp.

Được các cán bộ tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây và đảm bảo đầu ra nên các hoạt động cho sản xuất nông nghiệp ở đây diễn ra rất tích cực.

5. Thu nhập của người dân khi làm việc tại Cao Bằng

Thu nhập của người dân khi làm việc tại Cao Bằng
Thu nhập của người dân khi làm việc tại Cao Bằng

Đối với Cao Bằng, các công việc có thu nhập ở mức trung bình ở khoảng 3-5 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên mức lương này còn tùy vào địa điểm và công việc của bạn. Các việc làm phổ thông thì mức lương có thể sẽ ít hơn các công việc có yêu cầu về bằng cấp chuyên môn. Hoặc các bạn làm việc kinh doanh buôn bán ở vùng cửa khẩu thì mức lương sẽ cao hơn rất nhiều. 

Nói chung về phần lương thì để có được mức lương cao còn cần các bạn cố gắng nỗ lực rất nhiều.

6. Cách tìm việc làm tại Cao Bằng

Ở Cao Bằng, việc tìm việc làm cũng không phải là quá khó khăn như các bạn nghĩ khi cuộc sống cũng đã có phần cải thiện hơn rất nhiều. Các bạn có thể đến các trung tâm giới thiệu việc làm để được tư vấn về các việc làm các bạn mong muốn và họ có thể sẽ giới thiệu cho bạn một công việc nào đó tùy theo trình độ năng lực của bạn.

Cách tìm việc làm tại Cao Bằng
Cách tìm việc làm tại Cao Bằng

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng trên báo, đài thậm chí là truyền hình. Tuy nhiên thì với cách này thì các bạn khó có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp bởi lẽ thông tin tuyển dụng trên các phương tiện này không có nhiều. Và như vậy làm bạn mất rất nhiều thời gian để tìm việc.

Một cách nữa là bạn có thể tự đi tìm bằng cách đến trực tiếp và hỏi xem họ có nhu cầu tuyển dụng không. Với hình thức này thì bạn sẽ gặp được trực tiếp nhà tuyển dụng tuy nhiên sẽ rất tốn kém về kinh tế và mất thời gian của bạn. Trong khi chưa chắc chắn có một công việc cụ thể.

Tất cả các cách trên đây đều là các đã “xưa” rồi, và bây giờ con người có thể chỉ việc ngồi ở nhà và biết được tất cả các thông tin tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng trên cả nước bằng cách truy cập vào website work247.vn. Ở đây sẽ có tất cả các thông tin về các lĩnh vực việc làm mà bạn có thể tham khảo.

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn có thể tìm được một công việc phù hợp nhất tại Cao Bằng. Chúng tôi sẽ luôn chia sẻ các thông tin về việc tuyển dụng, việc làm trên trang web work247.vn để các bạn có thể tìm kiếm bất cứ khi nào và bất kỳ ở đâu.

Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT