Tìm việc làm Công nghệ cao

address Hồ Chí Minh

Money 7 triệu - 10 triệu

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Công nghệ cao hiện đang là một ngành, một lĩnh vực mang tính thức thời trong bối cảnh đẩy mạnh khoa học kỹ thuật. Việc ứng dụng công nghệ cao vào nhiều mảng kinh tế khác nhau đã tạo nên một dòng chảy mạnh về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành này. Đừng bỏ qua bài viết nếu bạn đang có dự định tìm việc làm công nghệ cao nhé!

1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm công nghệ cao hiện nay

Ở những thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội, các KCN cao bắt đầu xuất hiện. Điều đó cũng làm nhen nhóm nhu cầu về nguồn nhân sự để phục vụ cho hoạt động của các ngành này. Trên thực tế, nước ta có khá nhiều cơ sở có chuyên môn đào tạo về lĩnh vực này, cũng như hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng. Mặc dù được đầu tư, song nhân sự cho lĩnh vực công nghệ cao còn khá khan hiếm, chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm công nghệ cao hiện nay
Nhu cầu tuyển dụng việc làm công nghệ cao hiện nay

Nếu bạn có sở thích, đam mê với ngành công nghệ cao. Bạn thích khám phá những kết quả và sự phát triển của công nghệ AI - trí tuệ nhân tạo? Khoa học dữ liệu? Hay đơn thuần là bạn thích công việc IT. Dù đam mê của bạn là gì đi nữa thì tất yếu những lĩnh vực này đều thuộc công nghệ cao, và chắc chắn có triển vọng ở hiện tại và tương lai.

Đa phần những tiến bộ công nghệ đều bắt đầu ở những lĩnh vực công nghệ cao, chẳng hạn như IoT, AR, VR, AI, Big Data, Cloud, robot.... Những công việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao cũng được xếp vào hàng có mức thu nhập cao ngất ngưởng.

2. Mô tả chi tiết các vị trí việc làm công nghệ cao hấp dẫn nhất

Tìm việc làm công nghệ cao cần xác định đâu là vị trí cụ thể phù hợp với chuyên môn và trình độ của bạn. Dưới đây là những gợi ý việc làm công nghệ cao có mức lương hấp dẫn nhất.

2.1. Việc làm Kiến trúc sư giải pháp IoT
 

Việc làm Kiến trúc sư giải pháp IoT
Việc làm Kiến trúc sư giải pháp IoT

Với vai trò này, bạn sẽ là cá nhân chịu trách nhiệm sáng tạo ra những ứng dụng và giải pháp IoT. Trên thực tế, vị trí này là những cá nhân có thể làm ảnh hưởng đến sự vận động của tất cả những gì có trong hệ sinh thái IoT của một tổ chức, công ty. Nhiệm vụ chính của họ là triển khai những ý tưởng trong hệ sinh thái đó, thiết lập những giải pháp IoT liên ngành,...

Với vai trò này, ứng viên sẽ phải là người sở hữu một trình độ cao về lập trình, học máy, giải pháp IoT cũng như các kiến trúc về phần cứng. Làm việc dưới vai trò là Kiến trúc sư giải pháp IoT, thu nhập của bạn hàng năm có thể lên đến 133.000 USD.

2.2. Việc làm Kỹ sư phần mềm

Dưới vị trí công việc này, trách nhiệm của bạn là gặp gỡ khách hàng, khai thác nhu cầu, nắm rõ mong muốn của khách hàng và sau đó triển khai các công đoạn thiết kế, phát triển, vận hành, duy trì sản phẩm sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, kỹ sư phần mềm cũng là người phát triển các giao thức tùy vào mong muốn của khách hàng.

Để ứng tuyển việc làm công nghệ cao ở vị trí này, bạn cần phải là người có kỹ năng lập trình chuẩn, kỹ thuật về CNTT tốt, phân tích logic, năng lực quản lý công việc và khả năng tương tác, thuyết phục khách hàng. Mức thu nhập trung bình 130.000 USD/năm.

2.3. Việc làm Kỹ sư DevOps

Việc làm Kỹ sư DevOps
Việc làm Kỹ sư DevOps

Là một trong những thuật ngữ thông dụng ở lĩnh vực công nghệ cao, DevOps là tổng hợp những hoạt động hướng đến mục tiêu thúc đẩy tiến trình thiết lập, thử nghiệm, kiểm thử và phân phối phần mềm thông qua việc auto hóa các quy trình nhất định.

Theo đó, kỹ sư DevOps là cá nhân chịu trách nhiệm thực hiện và làm cho các hệ thống máy tính, phần mềm hoạt động tốt trong các công ty. Nhiệm vụ chính của kỹ sư DevOps có cả việc thực hiện mô hình, giám sát hiệu quả, quản lý tài nguyên,....

Ứng viên cần phải sở hữu kỹ năng lập trình thành thạo, bên cạnh đó có sự am hiểu sâu sắc về các công cụ DevOps , chuyên môn về Linux, Unix,... Mức thu nhập trung bình 123.000 USD/năm.

2.4. Việc làm Kỹ sư Blockchain

BlockChain là một thuật ngữ có thể khá mới mẻ trong ngành công nghệ cao nói chung. Thuật ngữ này chỉ hoạt động mã hóa thông tin thành các block, sau đó kết hợp chúng lại thành chain (chuỗi). Do vậy, kỹ sư BlockChain có thể là người sáng tạo ra những ứng dụng phi tập trung hay các hạ tầng hệ thống,...

Việc làm Kỹ sư Blockchain
Việc làm Kỹ sư Blockchain

Để ứng tuyển thành công với vị trí kỹ sư BlockChain, ứng viên cần am hiểu sâu sắc về một loạt công nghệ được sử dụng trong Ripple, Bitcoin, Etherium,... kết hợp với năng lực phân tích, cùng với sự chi tiết và làm việc cực kỳ cẩn trọng. Mức thu nhập trung bình 130.000 USD/năm.

2.5. Việc làm Kiến trúc sư AI

Đây là việc làm của những cá nhân sáng tạo, phát triển và giám sát tất cả những gì liên quan đến trí tuệ nhân tạo của một tổ chức hay doanh nghiệp. Kiến trúc sư AI thực hiện đề xuất các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho các đối tác khách hàng, đồng thời thiết lập hạ tầng hệ thống dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Để làm được công việc này, bạn cần sử dụng những ngôn ngữ đặc biệt dành cho thống kê tính toán như ngôn ngữ R, ngôn ngữ Python,... một cách thành thạo. Bên cạnh đó, bạn cũng phải am hiểu các công nghệ trọng điểm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Mức thu nhập trung bình 119.000 USD/năm.

2.6. Việc làm Kiến trúc sư Data Warehouse

Việc làm Kiến trúc sư Data Warehouse
Việc làm Kiến trúc sư Data Warehouse

Được xem là một trong những tài nguyên quý hiếm của thời đại công nghệ, do đó dữ liệu cần được ghi chép, lưu trữ, khai thác và bảo quản một cách phù hợp. Đó cũng chính là động lực để các kho dữ liệu (data warehouse) có thể phát huy công dụng. Vai trò này là những cá nhân xây dựng nên những data warehouse, xây dựng các giải pháp và vận dụng các công nghệ data warehouse trong quá trình quản lý. Thực tế cho thấy, đa phẫn dự liệu trong kho dữ liệu của một tổ chức đều được giám sát và theo dõi bởi vị trí công việc này.

Để ứng tuyển thành công vào vị trí kiến trúc sư data warehouse, ứng viên cần sở hữu chuyên môn vững chắc về công nghệ kho dữ liệu, biết cách xây dựng cơ sở dữ liệu, am hiểu những công nghệ đa dạng khác, đồng thời là năng lực giao tiếp hiệu quả. Mức thu nhập trung bình 116.000 USD/năm.

2.7. Việc làm Kiến trúc sư Cloud

Cloud computing hay công nghệ điện toán đám mây cho phép con người xây dựng nên những công trình phức tạp với các trung tâm data chất lượng tốt nhất với một mức chi phí không quá đắt. Với những công dụng thần kỳ, cloud computing tạo ra một thị trường việc làm liên quan vô cùng hấp dẫn. Kiến trúc sư Cloud là cá nhân quản lý các chiến lược cloud computing của một công ty, tổ chức. Nhiệm vụ của họ là xây dựng, sáng tạo nên những ứng dụng cloud, hạ tầng cloud, mô hình triển khai cloud computing.

Việc làm Kiến trúc sư Cloud
Việc làm Kiến trúc sư Cloud

Ứng viên muốn có được vị trí này, cần có kiến thức và thực hành thành thạo với các hệ điều hành phức tạp như Unix hay Linux,... kiến thức về bảo mật cloud, dịch vụ cloud computing. Mức thu nhập trung bình 118.000 USD/năm.

3. Tìm việc làm công nghệ cao ở đâu nhanh và hiệu quả nhất?

Thông qua những phân tích và gợi ý về một số việc làm công nghệ cao. Có thể thấy, đặc điểm chung là việc làm công nghệ cao đều yêu cầu chuyên môn, trình độ ở một đẳng cấp khác. Bên cạnh đó, mức lương và thu nhập trung bình của việc làm công nghệ cao luôn tạo nên một sức hấp dẫn khó có thể chối từ.

Để tìm việc làm công nghệ cao, ứng viên có thể sử dụng công cụ hỗ trợ tìm kiếm của work247.vn - một trong những địa điểm tuyển dụng việc làm công nghệ hàng đầu nước ta.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT