Tìm việc làm In ấn - Xuất bản

Tìm việc làm In ấn - Xuất bản

Công Ty TNHH In Hải Âu

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 11 tháng trước

Hạn nộp: 20/04/2022

Hạn nộp: 20/04/2022

Chat

Công Ty Cổ Phần Giấy G.p

Thỏa thuận

Bình Dương

Cập nhật: 15 tháng trước

Hạn nộp: 10/01/2022

Hạn nộp: 10/01/2022

Chat

Công Ty Cổ Phần In Truyền Thông Việt Nam

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 17 tháng trước

Hạn nộp: 20/12/2021

Hạn nộp: 20/12/2021

Chat

Công Ty Cổ Phần Pate

5 triệu - 7 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 25 tháng trước

Hạn nộp: 02/05/2021

Hạn nộp: 02/05/2021

Chat

Công Ty Sản Xuất Nhật Bản

20 triệu - 30 triệu

Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 25/10/2019

Hạn nộp: 25/10/2019

Chat

Fuga Solutions Company Limited

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 25/10/2019

Hạn nộp: 25/10/2019

Chat

Cosmo Vietnam., Ltd

15 triệu - 20 triệu

Hà Nội, Hưng Yên

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 25/10/2019

Hạn nộp: 25/10/2019

Chat

Công Ty Cổ Phần In Và Bao Bì Goldsun

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 24/10/2019

Hạn nộp: 24/10/2019

Chat

Công Ty TNHH MTV Sự Kiện Sunrise Việt Nam

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 20/10/2019

Hạn nộp: 20/10/2019

Chat

Công Ty Cổ Phần Sách Alpha | Alpha Books

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 18/10/2019

Hạn nộp: 18/10/2019

Chat

Công Ty TNHH Dệt Và Nhuộm Hưng Yên

Thỏa thuận

Hưng Yên

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 17/10/2019

Hạn nộp: 17/10/2019

Chat

Công Ty TNHH Công Nghiệp Bao C.p (Việt Nam)

Thỏa thuận

Đồng Nai

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 23/10/2019

Hạn nộp: 23/10/2019

Chat

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Bạn vẫn còn giữ niềm đam mê với sách báo và muốn tham gia vào ngành in ấn - xuất bản? Nhưng in ấn - xuất bản là một chuyên ngành vừa dễ mà vừa khó, nhất là ở giai đoạn cạnh tranh. Cùng tìm hiểu nghề in ấn - xuất bản với work247.vn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tình hình và nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành in ấn - xuất bản hiện nay

Tình hình và nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành in ấn - xuất bản hiện nay
Tình hình và nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành in ấn - xuất bản hiện nay

1.1. Tình hình ngành In ấn – Xuất bản hiện nay

Trong lĩnh vực In ấn, theo thống kế chưa đầy đủ có khoảng hơn 1 nghìn doanh nghiệp in (theo số liệu của Hiệp hội in Việt Nam). Nhân lực có hơn 40 nghìn người, trong đó có 80% là công nhân in ấn, khoảng 20% làm kỹ thuật, quản lý. Hàng năm cần bổ sung khoảng 2 nghìn người mới đáp ứng được nhu cầu thực tế in ấn, trong khi chỉ có khoảng 1,2 nghìn lao động đã qua đào tạo. Chất lượng tay nghề thợ in ấn cũng chưa đảm bảo với nhu cầu, công nghệ phát triển hiện nay. Còn phải kể đến kỹ thuật in ấn lạc hậu, tay nghề thợ chưa được như mong muốn của đơn vị tuyển dụng, thường phải đào tạo lại cho phù hợp với yêu cầu công việc.

Có gần 200 cơ sở in ấn phân bố rộng rãi ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh - 2 trung tâm lớn nhất nước ta về In ấn - Xuất bản. Riêng Hà Nội, có hơn 10 doanh nghiệp in ấn của nhà nước với các sản phẩm như sách, tạp chí, báo, bản đồ, tiền tệ, tài liệu phục vụ đường lối của Đảng và Nhà nước. Ngoài ra, có nhiều công ty tư nhân cũng làm ăn tốt.

Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 500 công ty bao bì tư nhân làm ăn năng động, có lợi nhuận tốt. Các công ty in nước ngoài làm ăn tốt ở Việt Nam phục vụ các tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng như Unilever, P&G…

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành In ấn - Xuất bản

Cơ hội việc làm In ấn – Xuất bản đang rất rộng mở. Đây là ngành có nhiều tiềm năng, vị trí công việc đáng mơ ước dành cho các ứng viên như nhân viên in offset, biên tập viên hay thiết kế in ấn với thu nhập tốt, nhu cầu tuyển dụng thường xuyên của các đơn vị trong và ngoài nước trên các website việc làm online. Bạn sẽ không khó để tìm kiếm việc làm nhanh và có được công việc ổn định với thu nhập từ 7 triệu đồng/tháng trở lên.

2. Một số việc làm In ấn - Xuất bản

2.1. Nhân viên in Offset

Nhân viên in Offset
Nhân viên in Offset

In Offset là kỹ thuật in ấn phổ biến nhất hiện nay, cho chất lượng hình ảnh sắc nét, sạch hơn so với kỹ thuật in typo trước đó cũng như có khả năng in được lên nhiều loại bề mặt khác  nhau. Bạn có thể gặp kỹ thuật in offset phổ biến trong in ấn thương mại, được nhiều người, nhiều xưởng in ấn lựa chọn hơn cả.

Bên cạnh đó, in offset còn là kỹ thuật in ấn, trong đó hình ảnh, câu chữ dính mực in sẽ ép lên các tấm cao su offset sau đó dùng miếng cao su này ép lên giấy. Đặc biệt trong in thạch bản, in offset sẽ giúp giấy tránh bị dính nước theo mực in.

Như vậy, tìm việc ngành in offset đòi hỏi người thợ in phải có tay nghề chuyên môn hoặc được đào tạo kỹ thuật sử dụng vận hành máy mới có thể đảm nhiệm được công việc này. Có những đơn vị yêu cầu tuyển dụng từ trình độ trung cấp, có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, nhiều cơ sở, doanh nghiệp tuyển thợ in offset chỉ cần tốt nghiệp THPT, chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo. Đối với thợ in có tay nghề cao mức lương khởi điểm từ 7 – 12 triệu đồng/tháng. In offset thường làm các sản phẩm như in decal, nhãn bao bì, in các loại giấy, nhãn mác, in tờ rơi, hộp giấy, in hóa đơn, biểu mẫu, in tạp chí, báo… Công việc của các thợ in offset bao gồm: bảo quản, vệ sinh máy móc in ấn để đảm bảo hoạt động sản xuất vận hành tốt; đảm bảo các nguyên vật liệu đầy đủ như mực in, sửa lau bản, đệm cao su offset; kiểm tra máy móc, thiết bị hoạt động tốt trước khi tiến hành in. Nếu máy móc hỏng cần có trách nhiệm báo cho trưởng nhóm; kiểm tra chất lượng bản in so với bản in mẫu xem đã đúng chưa, có đủ màu sắc không, in đúng quy cách không…

2.2. Nhân viên thiết kế in ấn

Nhân viên thiết kế in ấn
Nhân viên thiết kế in ấn

Tuyển dụng thiết kế in ấn là công việc dành cho các chuyên viên thiết kế mỹ thuật đồ họa. Đây cũng là công việc có nhu cầu tuyển dụng từ các đơn vị in ấn – xuất bản. Mức lương khởi điểm cho vị trí này từ 7 triệu đồng trở lên. Thiết kế in ấn đòi hỏi kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cao như thành thạo các phần mềm vẽ đồ họa, tốt nghiệp từ trung cấp ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật công nghiệp cùng tư duy sáng tạo, nhạy bén.

Có thể nói, công việc thiết kế in ấn là cơ hội nghề nghiệp tốt cho những bạn trẻ có khả năng vẽ, năng khiếu mỹ thuật. Tất cả các công ty in ấn xuất bản đều cần tuyển vị trí thiết kế in ấn với mức lương và chế độ phúc lợi tốt. Yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp in ấn – xuất bản cho vị trí thiết kế in ấn:

- Tốt nghiệp chuyên ngành đồ họa, thiết kế mỹ thuật

- Thành thạo các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Al, Corel, Photoshop…

- Tư duy sáng tạo, khả năng làm việc độc lập

- Có kiến thức hoặc kinh nghiệm về lĩnh vực in ấn của công ty.

2.3. Nhân viên chế bản in ấn

Nhân viên chế bản in ấn
Nhân viên chế bản in ấn

Chế bản in là khâu đầu tiên trong quy trình in ấn. Đó là mẫu in chuẩn trước khi tiến hành in trên giấy hay lụa. Ngày nay, chế bản in có thể tạo ra trên máy tính hay máy in trực tiếp mà không cần tạo ra bản in mẫu bên ngoài.

Nhân viên chế bản in ấn là người thành thạo phần mềm thiết kế, thông thường tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa. Thêm nữa, họ nắm rõ kiến thức về công nghệ in cơ bản, nguyên tắc thiết kế của công nghệ in dùng in bản thiết kế đó, kỹ năng dàn trang, in ra can, phim…

Việc làm chế bản in bao gồm các bước:

- Nghiên cứu mẫu in: xác định bố cục, màu sắc, kích thước của vật thể cùng cách dàn trang, cấu trúc trang để nắm được yêu cầu của mẫu chế bản in.

- Dàn trang: sử dụng các phần mềm thiết kế để dàn trang nhằm thể hiện rõ mục đích, yêu cầu của chế bản in.

- Kiểm tra can/phim trước khi in cùng khách hàng một cách cẩn thận, đảm bảo bản in ra chuẩn nhất, ưng ý nhất.

- Giám sát quy trình in ra can/phim để có chế bản in sắc nét, đạt chất lượng tốt, độ bền cao với chi phí thấp.

- Kiểm soát quá trình in ấn là giai đoạn sau cùng, theo dõi bản in ra đảm bảo tỷ lệ theo tiêu chuẩn của dự án.

2.4. Nhân viên in ấn bao bì

Việc làm in ấn bao bì là vị trí tuyển dụng dành cho các cử nhân mỹ thuật công nghiệp, thiết kế đồ họa. Mức lương khởi điểm cho vị trí này từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Kể cả đối với việc làm thực tập bạn vẫn có được một mức lương khá cao so với những ngành khác. Hiện nay, trên các tỉnh thành có nhiều công ty, nhà máy sản xuất bao bì trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài. Yêu cầu công việc đối với việc làm in ấn bao bì gồm:

- Tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật công nghiệp hoặc thiết kế đồ họa

- Biết vẽ tay

- Thành thạo các phần mềm thiết kế trên máy tính như Photoshop, Indesign, illustrator…

- Tư duy sáng tạo, nhạy bén và yêu thích công việc thiết kế.

- Khả năng thiết kế hình ảnh, bình trang, bình bản, hiểu biết về in offset.

2.5. Biên tập viên

Biên tập viên
Biên tập viên

Nếu bạn đang tìm việc làm biên tập sách báo hãy cập nhật kịp thời tin nhà xuất bản tuyển biên tập viên để chủ động ứng tuyển. Đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, kỹ năng công việc đặc thù, đặc biệt là khả năng viết lách, niềm đam mê với sách. Tuyển dụng biên tập viên thường yêu cầu trình độ đại học, cao đẳng trở lên với chuyên ngành tương ứng và có khả năng biên tập, khả năng ngôn ngữ tốt. Tất cả các thông tin tuyển dụng sẽ được các đơn vị liệt kê chi tiết trong tin tuyển dụng. Bạn hãy đọc kỹ yêu cầu trước khi muốn ứng tuyển vào vị trí công việc phù hợp.

2.6. Cộng tác viên

Nhà xuất bản tuyển cộng tác viên hay các công ty sách, các đơn vị phát hành sách hiện nay luôn có nhu cầu tuyển cộng tác viên các vị trí cho đơn vị mình. Với vị trí cộng tác viên, bạn có thời gian linh hoạt, không phải tới nơi làm việc thường xuyên. Công việc này thường được các bạn sinh viên, những người đi làm mong muốn tìm công việc làm thêm kiếm thêm thu nhập.

Công việc cộng tác viên (CTV) bao gồm: CTV tìm nguồn bản thảo sách cần cấp phép và in, cộng tác viên viết bài lịch sử, CTV dịch sách, CTV phòng truyền thông, viết bài giới thiệu cuốn sách… Vì vậy, nếu bạn muốn tìm việc làm bán thời gian trong lĩnh vực In ấn – Xuất bản cũng có không ít cơ hội dành cho bạn. Dù làm CTV, bạn cũng cần có kỹ năng, kiến thức để làm việc cũng như sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm với công việc. Điều này sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao, giúp bạn hợp tác lâu dài hơn với đơn vị.

3. Những nhà sách tuyển dụng quen thuộc

3.1. Nhu cầu tuyển dụng của nhà xuất bản Kim Đồng

Nhu cầu tuyển dụng của nhà xuất bản Kim Đồng
Nhu cầu tuyển dụng của nhà xuất bản Kim Đồng

Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng ra đời từ năm 1957, mục đích hoạt động chính là sản xuất, phát hành các loại văn hóa phẩm, sách dành cho trẻ em. Mỗi năm, NXB phát hành hơn 1 nghìn đầu sách nhiều thể loại khác nhau từ văn học, truyện tranh cho tới sách khoa học, lịch sử. NXB Kim Đồng hợp tác với nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hơn 70 NXB khác trên khắp thế giới.

Nhân sự làm việc ở NXB Kim Đồng được tuyển dụng cho trụ sở ở Hà Nội và các chi nhánh văn phòng khác. Để phục vụ hoạt động xuất bản, NXB Kim Đồng có những đợt tuyển dụng nhiều vị trí làm việc khác nhau từ nhân viên thị trường, nhân viên nghiệp vụ Nhà sách Kim Đồng, nhân viên bán hàng, biên tập sách…  

Mỗi vị trí sẽ có yêu cầu công việc cụ thể riêng, tuyển dụng nhiều bằng cấp chuyên ngành có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Bạn hãy lưu ý, đợt tuyển dụng của NXB không nhiều, không thường xuyên nên nếu bạn quan tâm và muốn ứng tuyển để làm việc tại đây hãy cập nhật tin tức tuyển dụng từ đơn vị này.

3.2. Nhu cầu tuyển dụng của nhà xuất bản Nhã Nam

Nhu cầu tuyển dụng của nhà xuất bản Nhã Nam
Nhu cầu tuyển dụng của nhà xuất bản Nhã Nam

Nhà xuất bản Nhã Nam có tên đầy đủ là Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, chuyên kinh doanh xuất bản phẩm và dịch vụ văn hóa ra đời năm 2005, tại Việt Nam. Công ty có trụ sở ở Hà Nội và các chi nhánh ở một số tỉnh thành lớn trên cả nước. Nhã Nam được biết đến nhiều với mảng văn học dịch cùng với các loại sách văn học, văn hóa và triết học. Trong đó, đơn vị chú ý dịch những tác phẩm thành công hiện nay trên thế giới chưa có phiên bản tiếng Việt. Ví dụ như các nhà văn đạt giải Nobel hay ăn khách như Booker, Orhan Pamuk, Marc Levy, Murakami Haruki… Một số tác phẩm bán chạy như Nhật ký Đặng Thùy Trâm, Thiếu nữ đánh cờ vây…

Nhà xuất bản Nhã Nam tuyển dụng hàng năm dành cho các ứng viên có mong muốn được làm việc trong lĩnh vực xuất bản sách, làm việc ở công ty. Nhã Nam là một công ty tư nhân về xuất bản sách tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau như nhân viên bán hàng, kinh doanh và biên tập, biên soạn sách văn học hay sách khoa học. Các vị trí sẽ yêu cầu kỹ năng làm việc tương ứng. Đặc biệt vị trí biên soạn, biên dịch sách văn học yêu cầu bằng cấp từ đại học trở lên chuyên ngành liên quan cùng khả năng ngoại ngữ giỏi để dịch và đối chiếu bản dịch chuẩn xác, văn phong uyển chuyển, trau chuốt. Trúng tuyển vào đây, bạn sẽ được làm trong môi trường chuyên nghiệp, có thu nhập và chế độ phúc lợi tốt.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT