Tìm việc làm Khu chế xuất - Khu công nghiệp

address Hồ Chí Minh, Bến Tre, Bạc Liêu

Money 15 triệu - 20 triệu

2 3

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Sự phát triển của các khu chế xuất - khu công nghiệp không chỉ đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển công nghiệp và chuyển dịch cơ cấu kinh tế mà còn tạo nhiều công ăn việc làm cùng đất nước giải quyết việc làm cho người lao động. Bạn có muốn tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân tại đây không? Hãy dành chút thời gian cùng work247.vn tìm hiểu về cơ hội việc làm và nhu cầu tuyển dụng của các khu công nghiệp lớn trên cả nước qua nội dung bài viết dưới đây nhé! 

1. Khái niệm khu chế xuất – khu công nghiệp 

1.1. Khu công nghiệp là gì? 

khu chế xuất - khu công nghiệp là gì
Khu công nghiệp là khu vực có diện tích nhất định và được xác định ranh giới, phân biệt với các vùng, lãnh thổ khác 

Khu công nghiệp là khu vực có diện tích nhất định và được xác định ranh giới, phân biệt với các vùng, lãnh thổ khác với điểm đặc biệt là không có dân cư sinh sống. Đây là khu đất rộng cung cấp nơi kinh doanh sản xuất cho các doanh nghiệp, nhà xưởng, xí nghiệp chuyên sản xuất hàng công nghiệp và thực hiện các dịch vụ phục vụ cho sản xuất công nghiệp. 

Sự hình thành và phát triển của các khu công nghiệp với chức năng chính là sản xuất hàng công nghiệp và cung cấp các dịch vụ cho các lĩnh vực trong ngành công nghiệp mà không có bất kỳ hoạt động sản xuất nào khác thuộc ngành nông – lâm – ngư nghiệp hay các ngành nghề khác trên thị trường kinh doanh hiện nay. 

1.2. Khu chế xuất là gì? 

Khu chế xuất bao gồm tất cả những đặc điểm của khu công nghiệp nhưng lại có một số đặc trưng riêng: 

- Khu chế xuất là nơi làm việc của những nhà đầu tư đã xây dựng nhà máy, xưởng sản xuất,… và những công nhân làm việc trong đó. Ngoài ra các đơn vị có liên quan khác được phép ra vào khu chế xuất như đối tác làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp trong khu chế xuất 

- Khu chế xuất là khu công nghiệp phục vụ riêng cho hoạt động xuất khẩu hàng hóa đó là sản xuất và thực hiện các dịch vụ sản xuất hàng hóa xuất khẩu. 

2. Thực trạng lao động làm việc tại các khu chế xuất - khu công nghiệp trên cả nước 

thực trạng làm việc trong khu chế xuất - khu công nghiệp
Công nhân may trong các khu chế xuất - khu công nghiệp

Việt Nam là quốc gia có quy mô dân số lớn nhưng đặc điểm dân số trẻ và đang trong thời kỳ dân số vàng cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cho hoạt động kinh doanh sản xuất phát triển kinh tế trên khắp cả nước. Nhìn chung mỗi năm thị trường lao động Việt Nam đón nhận thêm khoảng 1 triệu người bước vào độ tuổi lao động đây là một trong những lợi thế để nước ta thu hút đầu tư góp phần phát triển kinh tế - xã hội từ đó giải quyết việc làm cho người lao động trong nước, cải thiện tốt các vấn đề an sinh xã hội. 

Nguồn lao động tại Việt Nam hiện nay đang là nguồn động lực lớn nhất cho sự hình thành và phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất trên khắp các nước đóng góp đáng kể vào công tác giải quyết việc làm cho người lao động. Hiện nay các khu chế xuất – khu công nghiệp trên khắp cả nước đã giải quyết việc làm cho khoảng hơn 5 triệu người lao động trong đó bao gồm cả lao động phổ thông lẫn lao động có chuyên môn. 

việc làm trong khu chế xuất - khu công nghiệp
Người lao động làm việc trong các khu công nghiệp – khu chế xuất chủ yếu làm trong các nhà máy

Người lao động làm việc trong các khu công nghiệp – khu chế xuất chủ yếu làm trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, tỷ lệ lao động nhập cư từ các tỉnh lẻ lên các vùng kinh tế trọng điểm nơi hình thành các khu công nghiệp ngày một nhiều. Người lao động từ đó đã được hỗ trợ rất nhiều về mặt đời sống, có việc làm ổn định, mức thu nhập cao hàng tháng đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt ở mức sống hiện tại. 

Đặc điểm chung của người lao động làm việc trong các khu chế xuất – khu công nghiệp chủ yếu là lao động phổ thông trình độ học vấn và chuyên môn còn hạn chế. Tuy nhiên cơ hội việc làm tại đây lại không phân biệt bất kỳ ai. Hầu hết các đơn để đảm bảo nhu cầu sản xuất mỗi ngày đều chấp nhận tuyển dụng lao động không có kinh nghiệm, tay nghề về đào tạo. 

3. Cơ hội việc làm trong các khu chế xuất – khu công nghiệp luôn rộng cửa chào đón người lao động 

3.1. Nhu cầu nhân lực của các khu chế xuất – khu công nghiệp tại các tỉnh thành lớn 

3.1.1. Việc làm khu công nghiệp tại Hà Nội luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động 

việc làm trong khu chế xuất - khu công nghiệp tại HN
Việc làm khu công nghiệp tại Hà Nội luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động 

Theo điều tra cơ cấu lao động trên cả nước cho thấy, lực lượng lao động vẫn tập trung đông nhất ở khu vực Đồng bằng sông Hồng góp phần thuận lợi cho việc sản xuất kinh doanh của các khu chế xuất – khu công nghiệp tại Hà Nội. Hiện, Tp. Hà Nội có 13 Khu công nghiệp nhưng trong đó chỉ có 9 khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao đã đảm bảo yêu cầu được phép hoạt động tạo địa điểm để người lao động trên cả nước tìm việc làm khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai, việc làm khu công nghiệp Quang Minh Hà Nội, việc làm tại khu công nghiệp Phú Nghĩa, khu công nghiệp Nội Bài tuyển dụng, khu công nghiệp Đông Anh tuyển dụng, việc làm trong khu công nghiệp Thăng Long, khu công nghiệp từ liêm tuyển dụng, khu công nghiệp Nam Thăng Long, khu công nghiệp Bắc Thăng Long,… 

Tổng số lao động làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội hiện đang có khoảng 170.000 người với thu nhập bình quân trong khoảng từ 5 – 5,5 triệu đồng/người/tháng. Và tất nhiên con số này sẽ không dừng lại tại một trung tâm kinh tế - chính trị phồn hoa của đất nước. Thủ đô Hà Nội có nền kinh tế không ngừng phát triển và là nơi có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và luôn phải đi đầu cả nước. Vì vậy để tiếp tục phát triển bền vững, thành phố đã đề ra nhiều chính sách tập trung thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố góp phần phát triển nền công nghiệp đồng thời tạo việc làm cho lực lượng lao động ngày một gia tăng trên khắp cả nước. 

3.1.2. Các khu chế xuất – khu công nghiệp ở TP. HCM thiếu hụt nhân lực trầm trọng 

việc làm trong khu chế xuất - khu công nghiệp tại TP. HCM
Các khu chế xuất – khu công nghiệp ở TP. HCM thiếu hụt nhân lực trầm trọng 

Cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của các khu chế xuất – khu công nghiệp tại Hà Nội ở khu vực phía Bắc thì phía Nam, TP. HCM là địa phương tiên phong trong việc xây dựng và phát triển các khu chế xuất – khu công nghiệp của cả nước. Đến nay, TP. HCM đã có 22 khu chế xuất và khu công nghiệp đã đi vào hoạt động tạo ra số lượng việc làm đáng kể cho người lao động của thành phố và nhiều địa phương khác. Tuy nhiên với tốc độ phát triển nhanh, sản lượng yêu cầu mỗi ngày cần phải sản xuất lớn mà hầu hết các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP. HCM đang vướng phải tình trạng thiếu hụt nguồn lực. Đó không chỉ là nguồn lực có tay nghề mà cả lao động phổ thông. 

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm cho biết nhu cầu tuyển dụng lao động tại TP. HCM là rất lớn nhưng nguồn cung lại hạn chế khi chỉ mới đáp ứng chưa đến 50% nhu cầu tuyển dụng. Tình trạng này được chứng minh khi các KCN trên địa bàn thành phố liên tục cập nhật thông tin tuyển dụng lao động, điển hình như khu công nghiệp Vĩnh Lộc tuyển dụng, tuyển dụng tại khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, tuyển dụng lao động cho những vị trí việc làm khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Tân Tạo tuyển dụng, khu công nghiệp Tân Bình tuyển dụng, khu công nghiệp Tân Thới Hiệp tuyển dụng, khu chế xuất linh trung 2 tuyển dụng, khu công nghiệp linh trung 3 tuyển dụng, tìm việc làm ở khu chế xuất linh trung 1, khu công nghiệp lê minh xuân tuyển dụng, việc làm khu công nghệ cao quận 9, việc làm khu công nghiệp hiệp phước, tuyển dụng khu công nghiệp đông nam củ chi, việc làm khu công nghiệp cát lái quận 2…

Như vậy có thể thấy, cơ hội việc làm tại các khu chế xuất – khu công nghiệp tại TP. HCM đã bị bỏ phí rất nhiều. Và đây sẽ là điều kiện để người lao động trên khắp cả nước trúng tuyển dễ dàng vào làm việc tại một trong những doanh nghiệp đang hoạt động tại đây. Cơ hội này sẽ hấp dẫn nhất đối với lao động chưa có kinh nghiệm, trình độ bởi họ sẽ được nhận và được đào tạo các kỹ năng làm việc từ các đơn vị tuyển dụng. 

3.2. Khu chế xuất – khu công nghiệp 3 miền tạo việc làm - người lao động không lo thiếu việc 

Sự phát triển của các khu công nghiệp trong giai đoạn vừa qua rộng khắp trên phạm vi toàn quốc, song nhìn chung chỉ tập trung chủ yếu ở các khu vực 3 vùng kinh tế trọng điểm – nơi thuận lợi nhất để phát triển công nghiệp nói chung và các khu công nghiệp nói riêng của 3 miền. Vì vậy để nắm rõ những địa điểm tập chung các khu công nghiệp cụ thể tại 3 miền để tìm việc làm hiệu quả chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cơ hội việc làm tại các khu công nghiệp chi tiết của từng miền nhé! 

3.2.1. Các khu chế xuất – khu công nghiệp phía Bắc đa dạng việc làm cho người lao động làm việc 

việc làm trong khu chế xuất - khu công nghiệp phía bắc
Các khu chế xuất – khu công nghiệp phía Bắc đa dạng việc làm cho người lao động làm việc 

Tại khu vực phía Bắc, ngoài Hà Nội thì tại một số tỉnh thành khác các khu chế xuất – khu công nghiệp cũng được thành lập và có nhu cầu tuyển dụng số lượng lao động lớn như: 

- Tìm việc làm trong các khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc 

Những năm gần đây, các khu công nghiệp trên đại bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo công ăn việc làm giúp giải quyết việc làm cho gần 90.000 lao động, phần lớn là người dân trong tỉnh. Hiện tại Vĩnh Phúc đã có 5 khu công nghiệp thu hút hàng chục dự án vốn đầu tư trong nước và hàng trăm dự án vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp này không ngừng tuyển dụng lao động với số lượng lớn. 

Dự kiến trong năm 2020, nhu cầu sử dụng lao động ở Vĩnh Phúc khoảng 30.000 người. Trong đó các khu công nghiệp có nhu cầu nhân lực lớn và thường xuyên có thông tin tuyển dụng lao động như khu công nghiệp Khai Quang Vĩnh Phúc tuyển dụng công nhân sản xuất linh kiện điện thoại di động cần tới khoảng 300 người, khu công nghiệp Bình Xuyên 2 tuyển dụng 500 công nhân cho một đơn vị sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử, tuyển dụng việc làm khu công nghiệp Bá Thiện 1 và khu công nghiệp Bá Thiện 2 sản xuất linh kiện điện tử cần khoảng 200 lao động nữ… Thu nhập bình quân của công nhân lao động trong các khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc nằm trong khoảng 6 – 8 triệu đồng/người/tháng. 

làm may trong khu chế xuất - khu công nghiệp
Lao động trong các công ty may ở các KCN 

- Tìm việc làm trong các khu công nghiệp tại Quảng Ninh: Trong thời gian cả nước đang ra sức phát triển công nghiệp thì tại Quảng Ninh các khu công nghiệp đã và đang thu hút được rất nhiều dự án đầu tư. Vì vậy mà trong khoảng thời gian ngắn nhu cầu lao động tại các KCN trên địa bàn tỉnh tăng lên rất nhiều. Theo đó trong giai đoạn từ năm 2020 – 2025 nhu cầu tuyển dụng cần tới trên 50.000 người làm việc trong đó khu công nghiệp cái lân tuyển dụng lao động nhiều hơn cả. Tuy nhiên xét trên tình hình chung cho thấy việc tuyển dụng lao động khó khăn khi cung không đủ cầu. Vì thế đây vẫn là bài toán khó cần câu trả lời từ người lao động cả trong và ngoài tỉnh. 

- Tìm việc làm trong các khu công nghiệp tại Bắc Ninh: Đến nay Bắc Ninh đã có 16 KCN tập trung đi vào hoạt động với hàng nghìn dự án đã được cấp chứng nhận đầu tư giúp giải quyết việc làm cho gần 300.000 lao động gồm cả lao động địa phương, lao động ngoại tỉnh và lao động là người nước ngoài. Việc phát triển các KCN tại Bắc Ninh ngày một mạnh mẽ  khiến nhu cầu lao động trong các KCN tăng trưởng nhanh. Hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các KCN tập trung chủ yếu trong các ngành nghề: cơ khí chế tạo, vật liệu xây dựng, điện – điện tử, nông sản thực phẩm, may mặc,… Từ đó kích thích nhu cầu tìm việc làm khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh, tìm việc làm tại khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh,… đây đều là những KCN mang lại những ngành nghề thu hút người lao động với mức thu nhập cao. Ngoài ra một số khu công nghiệp Bắc Ninh tuyển công nhân với số lượng lớn làm việc trong các công ty điện tử, công ty may,… như: khu công nghiệp Yên Phong tuyển dụng, khu công nghiệp Tiên Sơn Bắc Ninh tuyển dụng,….

làm việc trong khu chế xuất - khu công nghiệp
Công nhân điện tử trong các KCN

- Tìm việc làm trong các khu công nghiệp tại TP. Hải Phòng: Theo dự báo nhu cầu tuyển dụng lao động trong các khu công nghiệp Hải Phục tăng liên tục hằng năm trong giai đoạn từ năm 2020 – 2030. Nguyên nhân do số lượng các doanh nghiệp đầu tư tại các KCN ngày càng tăng. Trong đó nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động lớn như khu công nghiệp Nomura Hải Phòng tuyển dụng, các vị trí việc làm tại khu công nghiệp Tràng Duệ Hải Phòng tuyển dụng, khu công nghiệp Đồ Sơn tuyển dụng, khu công nghiệp An Dương Hải Phòng tuyển dụng,... 

Ngoài ra, lựa chọn làm việc trong các KCN ở khu vực miền Bắc người lao động còn có rất nhiều địa điểm khác để tham gia làm việc như tại Hà Nam có thể tìm việc làm tại khu công nghiệp Đồng Văn Hà Nam, khu công nghiệp Châu Sơn Hà Nam tuyển dụng,… Các khu công nghiệp Hải Dương tuyển dụng  như: khu công nghiệp Phú Thái Hải Dương tuyển dụng hay có thể tìm việc làm ở khu công nghiệp Đại An Hải Dương,… Tại Nam Định thì có khu công nghiệp Hòa Xá Nam Định tuyển dụng, khu công nghiệp Mỹ Trung tuyển dụng,… Tại Hà Nam có khu công nghiệp Hòa Mạc tuyển dụng với số lượng lao động tuyển dụng mỗi đợt rất lớn. Bên cạnh đó thì cũng có nhiều lao động tự tìm việc làm tại khu công nghiệp gián khẩu Ninh Bình,… Khu công nghiệp vân trung bắc giang tuyển dụng, các khu công nghiệp ở hưng yên tuyển dụng, khu công nghiệp Thanh Oai tuyển dụng, khu công nghiệp Thụy Vân Việt Trì tuyển dụng,… Tất cả những KCN kể trên đều là những cái tên được liệt kê trong danh sách KCN có nhu cầu nhân lực cao tại phía Bắc. 

3.2.2. Các khu chế xuất – khu công nghiệp miền Trung – điểm đến tìm việc lý tưởng của người lao động 

làm việc trong khu chế xuất - khu công nghiệp miền trung
Các khu chế xuất – khu công nghiệp miền Trung – điểm đến tìm việc lý tưởng của người lao động 

Tình hình hoạt động chung của các khu công nghiệp tại miền Trung tập trung chủ yếu ở TP. Đà Nẵng cùng một số tỉnh khác. Do đó nhu cầu nhân lực và tìm việc làm ở đây phần lớn phục vụ nhu cầu sản xuất trong các khu công nghiệp đà nẵng tuyển dụng như: việc làm khu công nghiệp hòa cầm đà nẵng, việc làm khu công nghiệp hòa khánh đà nẵng, khu công nghiệp an đồn đà nẵng tuyển dụng,… Tuy nhiên hầu hết các KCN này đều rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động và luôn cần nguồn cung lao động bổ sung để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh trong các doanh nghiệp tại KCN. 

Ngoài Đà Nẵng, thì các KCN rải rác tại các tỉnh thành khác cũng là những địa điểm làm việc mà người lao động có thể tham khảo lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân như: việc làm tại khu công nghiệp Phú Bài Huế, tại Quảng Ngãi có khu công nghiệp tam thăng tuyển dụng, khu công nghiệp quảng phú tuyển dụng,… Tại Quảng Nam có khu công nghiệp điện nam điện ngọc tuyển dụng,… Tại Quảng Trị có khu công nghiệp quán ngang tuyển dụng,… Nhu cầu tuyển dụng khu công nghiệp điềm thụy tại Phú Yên hay tại Đắk Lắk có thông khu công nghiệp hòa phú daklak tuyển dụng,… Bên cạnh đó còn có các thông tin khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 tuyển dụng tại Bình Thuận,  … Đây chỉ là một số địa điểm và một số KCN điển hình có nhu cầu tuyển dụng lao động thường xuyên với số lượng lớn tại khu vực Trung. 

3.2.3. Các khu chế xuất – khu công nghiệp phía Nam – nơi giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động 

làm việc trong khu chế xuất - khu công nghiệp phía nam
Các khu chế xuất – khu công nghiệp phía Nam – nơi giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động 

Cùng với tốc độ phát triển kinh tế ở khu vực phía Bắc thì ở phía Nam tốc độ phát triển cũng không kém phần. Có thể dễ thấy ngoài những KCN hình thành và hoạt động kinh doanh ổn định tại TP. HCM thì các tỉnh thành khác ở khu vực phía Nam này cũng đang từng ngày khẳng định sức mạnh phát triển kinh tế của mình qua hoạt động sản xuất nhộn nhịp trong các khu công nghiệp với nhu cầu nhân lực lớn, cụ thể: 

- Tại tỉnh Đồng nai: Hiện đang hoạt động 32 KCN góp mặt trong danh sách khu vực phát triển sản xuất công nghiệp hàng đầu cả nước. Tuy nhiên khó khăn trong thu hút đầu tư phát triển sản xuất trong các KCN hiện tại mà Đồng Nai phải đối mặt là thiếu nguồn nhân lực. Điều này có thể dễ thấy khi các KCN tại Đồng Nai ra sức tuyển dụng, trong đó điển hình như khu công nghiệp xuân lộc đồng nai tuyển dụng, khu công nghiệp suối tre tuyển dụng, khu công nghiệp giang điền tuyển dụng, việc làm khu công nghiệp bàu xéo, khu công nghiệp amata đồng nai tuyển dụng,… Đây đều là những KCN lớn có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên trên đại bàn tỉnh. 

- Bình Dương: Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm tại Bình Dương hiện tại đa phần các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh đều có nhu cầu tuyển dụng lao động chủ yếu trong các ngành công nghiệp may mặc, chế biến, chế xuất, điện tử,… Đây đều là các lĩnh vực cần lực lượng lao động cao vì thế mà nhu cầu các khu công nghiệp bình dương tuyển dụng rất lớn. Điển hình như khu công nghiệp việt nam singapore tuyển dụng công nhân mỗi đợt hàng trăm lao động nhưng không lần nào là đủ, khu công nghiệp Rạch Bắp tuyển dụng,… Tuy nhiên đa phần người lao động tại đây làm có xu hướng tìm việc làm tại khu công nghiệp vsip bình dương bởi khu công nghiệp vsip 1 tuyển dụng thường xuyên, người lao động lúc nào cũng có thể làm việc với mức lương cao,… 

làm công nhân trong khu chế xuất - khu công nghiệp
Người lao động đang tiến hàng soi linh kiện điện tử 

- Tại Bà Rịa-Vũng Tàu: Các KCN tại đây đang phát triển rất mạnh tập trung vào lĩnh vực khai thác và chế biến thủy sản. Đây là lợi thế tự nhiên mà tỉnh ưu ai được nhận. Ngoài ra tỉnh cũng đã thu hút được sự đầu tư của nhiều dự án công nghiệp nặng như điện, đạm, sản xuất kính,… do vật nhu cầu lao động tại Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là rất lớn. Người lao động có thể tìm việc làm tại khu công nghiệp Đông Xuyên Vũng Tàu hay tìm kiếm thông tin các khu công nghiệp phú mỹ tuyển dụng, khu công nghiệp phú mỹ 3 tuyển dụng, khu công nghiệp châu đức tuyển dụng,… để sớm có được công việc ổn định mà mức thu nhập lại đảm bảo mức sống cho cá nhân và cho cả gia đình 

- Tiền Giang: Các khu công nghiệp tiền giang tuyển dụng với số lượng lớn lao động chủ yếu là lao động phổ thông, lao động là nữ trong khi nguồn lao động phổ thông nữ ngày càng ít. Vì thế mà lại thêm một tỉnh nữa tại khu vực miền Nam thiếu hụt lao động trong các KCN. Theo thống kê việc làm khu công nghiệp Tân Hương Tiền Giang chủ yếu thuộc ngành dệt may, da giày; khu công nghiệp mỹ tho tiền giang tuyển dụng lao động trong lĩnh vực may mặc; khu công nghiệp Bình Đức Tiền Giang tuyển dụng cơ khí, điện tử; khu công nghiệp trung an tuyển dụng lao động cho đa dạng các lĩnh vực,… Hãy tham khảo để lựa chọn KCN làm việc theo nhu cầu và khả năng của bản thân. 

Ngoài ra, khu vực phía Nam còn có một số KCN tại các tỉnh khác cũng có khối lượng công việc và nhu cầu tuyển dụng thường xuyên bao gồm thông tin khu công nghiệp đồng xoài 2 tuyển dụng tại Bình Phước; khu công nghiệp xuyên á tuyển dụng, khu công nghiệp cầu tràm tuyển dụng, khu công nghiệp tân kim tuyển dụng,… tại Long An 

4. Gợi ý các cách tìm việc làm hiệu quả trong khu chế xuất – khu công nghiệp 

4.1. Tìm việc làm trong khu chế xuất – khu công nghiệp qua giới thiệu của người quen 

tìm việc làm trong khu chế xuất - khu công nghiệp qua giới thiệu
Tìm việc làm trong khu chế xuất – khu công nghiệp qua giới thiệu của người quen 

Cách tìm việc làm trong các khu chế xuất – khu công nghiệp qua giới thiệu của người quen là một phương pháp truyền thông mang lại hiệu quả nhanh. Tuy nhiên phương án lựa chọn địa điểm làm việc lại bị thu hẹp. Chẳng hạn bạn có nhu cầu tìm việc làm tại khu công nghiệp Hà Bình Phương ở huyện Thường Tín – Hà Nội nhưng người quen của bạn lại cung cấp thông tin việc làm khu công nghiệp Ngọc Hồi ở huyện Thanh Trì – Hà nội,… 

Vì thế nếu bạn xác định làm việc cùng nơi, cùng chốn với người quen thì hãy chọn cách tìm việc làm này còn nếu không để có đa dạng việc làm trong nhiều ngành nghề hơn thì hãy tham khảo những cách tìm việc tiếp theo đây. 

4.2. Tìm việc làm trong khu chế xuất – khu công nghiệp qua trung tâm dịch vụ việc làm 

tìm việc làm trong khu chế xuất - khu công nghiệp từ trung tâm dịch vụ việc làm
Tìm việc làm trong khu chế xuất – khu công nghiệp qua trung tâm dịch vụ việc làm 

Trung tâm Dịch vụ việc làm là đơn vị thực hiện tư vấn và giới thiệu việc làm cho người lao động và cả người sử dụng lao động được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật. Vậy nên nếu bạn muốn thông tin tuyển dụng và nơi làm việc sau này đảm bảo việc làm thường xuyên với mức lương như đã thỏa thuận từ trước đó thì đây là nơi bạn tin tưởng để gửi gắm mong muốn. Mỗi tỉnh thành trên cả nước đều thành lập một Trung tâm Dịch vụ việc làm riêng để phục vụ nhu cầu của người lao động và doanh nghiệp tại đó. Và hầu hết khi có nhu cầu tuyển dụng các KCN, KCX,… đều đăng ký tuyển dụng nhân sự với trung tâm để. 

Chẳng hạn khi các khu công nghiệp sóc trăng tuyển dụng thì đăng ký thông tin tuyển dụng với Trung tâm Dịch vụ việc làm tại Sóc Trăng, các khu công nghiệp ở nghệ an tuyển dụng thì đăng ký thông tin tuyển dụng với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An,… Còn người lao động khi có mong muốn tìm việc làm có thể đến đây để nhận tư vấn thông tin các tuyển dụng của các KCN tại khu vực mình đang sinh sống như khu công nghiệp Lễ Môn Thanh hóa tuyển dụng, khu công nghiệp Tây Bắc Ga Thanh Hóa tuyển dụng, khu công nghiệp Phú Thị Gia Lâm tuyển dụng, khu công nghiệp An Hiệp Bến Tre tuyển dụng,… 

Mặc dù tìm việc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm cho người lao động rất nhiều lựa chọn nhưng một hạn chế trong cách tìm việc này là mất thời gian và công sức đi lại. Tức là người tìm việc phải đến trực tiếp Trung tâm để nhận tư vấn và thông tin tuyển dụng chứ không thể ngồi nhà mà có việc làm để chọn lựa. 

4.3. Tìm việc làm trong khu chế xuất – khu công nghiệp thông qua Internet  

tìm việc làm tại khu chế xuất - khu công nghiệp qua internet
Tìm việc làm trong khu chế xuất – khu công nghiệp thông qua Internet  

Hiện nay khi công nghiệp phát triển, cách tìm việc qua Internet được xem là phương pháp tiện ích nhất với người tìm việc hiện nay bởi hầu hết các thông tin tuyển dụng trong các KCN đều được cập nhật trên hệ thống các website tìm việc hay các website chính của các công ty trong KCN,… 

Lợi ích tìm việc theo phương pháp này là tốc độ. Theo đó bạn chỉ cần truy cập Internet tại trang tìm kiếm của Google gõ tên KCN cần tìm việc, chẳng hạn khu công nghiệp trà vinh tuyển dụng, khu công nghiệp lợi bình nhơn tuyển dụng, khu công nghiệp hải sơn tuyển dụng, khu công nghiệp lai xá tuyển dụng, khu công nghiệp phúc sơn ninh bình tuyển dụng hay khu công nghiệp phú hà phú thọ tuyển dụng,… là màn hình sẽ hiện lên kết quả các trang thông tin tuyển dụng mà các KCN đăng ký sau chưa đầy một giây. Tuy nhiên nếu không có địa chỉ truy cập tìm việc cụ thể bạn rất dễ tìm việc nhầm tại trang web lừa đảo. Vậy nên tìm kiếm một địa chỉ uy tín để tìm việc vẫn luôn cần được ưu tiên hàng đầu. 

Hiện website work247.vn đang là đơn vị cung cấp dịch vụ tìm và tuyển dụng việc làm trực tuyến giúp kết nối hàng nghìn lao động với các doanh nghiệp tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước trong thời gian hoạt động vừa qua. Vì vậy đây là một gợi ý địa chỉ tìm việc uy tín đáng để bạn gửi gắm nhu cầu cần việc làm. 

Truy cập work247.vn bạn sẽ được các chức năng trên website hỗ trợ giúp tìm việc làm nhanh chóng và tất nhiên các thông tin khu công nghiệp giao hòa bến tre tuyển dụng, khu công nghiệp bình hòa tỉnh an giang tuyển dụng, khu công nghiệp cẩm khê tuyển dụng, khu công nghiệp yên bình thái nguyên tuyển dụng, khu công nghiệp gián khẩu ninh bình tuyển dụng, khu công nghiệp duyên thái tuyển dụng,… không thiếu bất cứ đâu để phục vụ nhu cầu về địa điểm làm việc của mỗi ứng viên. 

Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn sẽ sớm tìm được việc làm phù hợp trong những khu chế xuất – khu công nghiệp tại khu vực mong muốn!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT