Tìm việc làm tại Lai Châu

Tìm việc làm tại Lai Châu

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Năng Lượng Sbm.

Thỏa thuận

Lai Châu

Cập nhật: 25 tháng trước

Hạn nộp: 18/12/2021

Hạn nộp: 18/12/2021

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Lai Châu là một tỉnh thuộc Tây Bắc Bộ nước ta, là một huyện miền núi có nhiều dân tộc sinh sống. Thế nhưng không vì thế mà Lai Châu thua kém bất kỳ một tỉnh thành về kinh tế hay xã hội. Hơn thế nữa, hiện nay tỉnh đang có một thị trường việc làm năng động, tạo điều kiện cho nhiều lao động trong tỉnh. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tình hình việc làm của Lai Châu nhé!

1. Cùng nhìn lại bức tranh của kinh tế - xã hội Lai Châu

Người ta biết đến Lai Châu không chỉ bởi vẻ đẹp của rừng núi, của thác Tình, của những nét đẹp văn hóa, mà người ta còn biết đến và khâm phục nhiều hơn khi Lai Châu là một tỉnh có tốc độ phát triển về kinh tế, xã hội nhanh chóng, mang đậm những nét “vùng biên”.

Cùng nhìn lại bức tranh của kinh tế - xã hội Lai Châu
Cùng nhìn lại bức tranh của kinh tế - xã hội Lai Châu

Trong những năm gần đây, Lai Châu có những bước tiến quan trọng về kinh tế, xã hội, thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Lợi dụng tình hình giao thông thuận lợi, bên cạnh đó còn là một tỉnh “vùng biên” thì Lai Châu thật sự có hoạt động giao thương vô cùng sôi nổi giữa các tỉnh trong nước và các nước lân cận.

Tận dụng hết về các thế mạnh của mình, hiện nay Lai Châu đang cố gắng phát triển toàn diện, từ ngành nông nghiệp cho đến ngành công nghiệp mũi nhọn. Trong những năm tới thì tỉnh đang phấn đấu đưa ngành du lịch vươn lên trở thành ngành mũi nhọn của cả tỉnh.

Như vậy có thể thấy, khi nền kinh tế của Lai Châu nóng dần lên, xã hội cùng được cải thiện với cơ sở, trang thiết bị khang trang hơn và nơi đây cũng trở thành một thị trường về việc làm đầy tiềm năng.

2. Thực trạng việc làm của Lai Châu

Về thực trạng việc làm của Lai Châu trong những năm gần đây khá sôi động. Nếu như trước kia, người lao động tại Lai Châu phải di chuyển đến các địa điểm khác để làm việc, nhất là ở gần biên giới như Lai Châu thì thường xuyên có xu hướng làm công việc chân tay chiu tại các nước lân cận. Thế nhưng trong những năm trở lại đây thì Lai Châu lại khá năng động về thị trường việc làm. Là một tỉnh có chủ yếu là dân tộc sinh sống, chính vì thế mà lực lượng lao động tại đây tương đối thấp, mặc dù cũng đã có nhiều cải thiện hơn trước.

Thực trạng việc làm của Lai Châu
Thực trạng việc làm của Lai Châu

Lực lượng lao động tại Lai Châu do trình độ chưa được đồng đều, vì thế mà có sự phân hóa công việc khá rõ nét. Công việc lao động chân tay, việc làm phổ thông thì chủ yếu trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất của Lai Châu. Còn đối với lao động có trình độ thì có xu hướng làm kỹ thuật, làm văn phòng,…

Hiện nay, các công việc ở Lai Châu với nhu cầu tuyển dụng lớn của các doanh nghiệp thì lực lượng lao động đa phần là chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Cũng chính vì điều này là mức lương trung bình của lao động tại đây vẫn khá thấp, trung bình chỉ từ 5 triệu cho đến 10 triệu đồng/ 1 tháng.

Thế nhưng đây vẫn là một thị trường việc làm đầy năng động và hấp dẫn, còn rất nhiều công việc hot đang chờ bạn tham gia vào thị trường việc làm tại Lai Châu đó.

3. Cơ hội tìm việc làm Lai Châu

Cơ hội tìm việc làm tại Lai Châu đối với lực lượng lao động là khá lớn, nếu như bạn biết tận dụng cơ hội đó của mình thì đây chắc chắn sẽ là tin vui cho bạn đó. Vậy bạn có biết cơ hội việc làm tại Lai Châu tập trung ở đâu không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong nội cùng của phần sau đó.

3.1. Tìm việc làm tại thành phố Lai Châu

Tìm việc làm tại thành phố Lai Châu
Tìm việc làm tại thành phố Lai Châu

Tìm việc làm tại thành phố hay cơ hội việc làm của bạn ở thành phố chắc hẳn bạn cũng không còn xa lạ nữa đúng không nào? Không chỉ riêng với Lai Châu mà ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước sẽ đều có cơ hội việc làm tốt nhất ở thành phố. Một điều khá dễ hiểu đó chính là thành phố chính là trung tâm của tỉnh đó, mọi sự phát triển, mọi sự ưu ái nhất hầu như là đều dành cho nơi đây. Chính vì thế mà với một người thông minh họ sẽ luôn tìm kiếm cơ hội đầu tiên tại thành phố Lai Châu đó.

Tại thành phố, cũng sẽ phân ra nhiều loại hình công việc khác nhau. Công việc hành chính văn phòng cũng có, tuyển dụng giám sát bán hàng tại Lai Châu, công việc lao động chân tay cũng có và đương nhiên còn có cả công việc làm thêm. Loại hình công việc vô cùng phong phú để cho các đối tượng lao động có thể tham gia vào như: người có kinh nghiệm, người chưa có kinh nghiệm (sinh viên vừa tốt nghiệp), lao động không có bằng cấp,…như vậy với sự phát triển bậc nhất được tập trung tại thành phố thì các cơ hội việc làm cũng đa dạng hơn với người lao động, phù hợp với đa số người.

3.2. Tìm việc làm tại Tân Uyên Lai Châu

Nếu như bạn muốn tìm một công việc trong nhà máy, trong khu công nghiệp, đương nhiên rồi, tìm đến các khu công nghiệp sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn đó. Tân Uyên Lai Châu, chính là một cụm công nghiệp, tại đây thu hút rất nhiều doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh.

 Tìm việc làm tại Tân Uyên Lai Châu
 Tìm việc làm tại Tân Uyên Lai Châu

Làm công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp bạn sẽ có mức lương từ khoảng 6-9 triệu đồng/ 1 tháng, các công việc đều mang tính chất ổn định. Điều đặc biệt thuận lợi cho người lao động chính là khi tìm đến đây thì cơ hội của bạn sẽ rất lớn vì có nhu cầu tuyển dụng cao, yêu cầu khá thấp. Bạn không cần phải có trình độ học vấn quá cao. Về cơ bản chỉ cần biết viết, đọc tiếng Việt và có sức khỏe tốt ổn định là đã có thể tham gia được vào công việc rồi.

Như vậy, cơ hội việc làm của bạn sẽ khá lớn với hai địa chỉ chính là thành phố Lai Châu và Tân Uyên Lai Châu, việc làm Than Uyên Lai Châu. Đương nhiên, khi bạn nắm rõ về cơ hội của mình thì khả năng đánh mất sẽ thấp hơn rất nhiều.

4. Một số công việc phổ biến tại Lai Châu

4.1. Tuyển dụng kỹ sư xây dựng lại Lai Châu

Là một nơi vốn có nhiều điều kiện phát triển tốt, là nơi có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế vùng “biên”. Chắc chắn nơi đây sẽ có nhiều dự án xây dựng hơn nữa trong tương lai. Thế nhưng trước mắt nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng cũng khá nhiều, các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực về xây dựng có nhu cầu tuyển dụng lớn. Đương nhiên đối với họ, bộ phận kỹ sư này là không thể thiếu.

Tuyển dụng kỹ sư xây dựng lại Lai Châu
Tuyển dụng kỹ sư xây dựng lại Lai Châu

Nếu như bạn cũng đang mong muốn tham gia vào công việc này thì cần phải đáp ứng về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Đây là một công việc đòi hỏi nhiều về kỹ năng và kinh nghiệm, chính vì thế mà bạn hãy trau dồi cho mình nhé. Đương nhiên yêu cầu tuyển dụng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn có mức lương xứng đáng.

4.2. Tìm việc làm lái xe tại Lai Châu

Tìm việc làm lái xe tại Lai Châu
Tìm việc làm lái xe tại Lai Châu

Kiếm việc làm tại Lai Châu cũng không quá khó, việc làm khá đa dạng để cho bạn lựa chọn tham gia. Với việc làm lái xe, bạn sẽ không phải quá khó khăn như các công việc văn phòng khác bởi nhu cầu tuyển dụng nhân viên lái xe là khá lớn. Bạn có thể tham gia lái xe tại các hãng taxi, chạy xe du lịch, xe chở công nhân, chuyên chở hàng hóa, giao hàng,…vì nhu cầu của con người thường xuyên có nhu cầu tăng lên và mở rộng vì thế mà việc làm lái xe cũng đang thu hút nhiều người. Có lẽ cũng vì đặc điểm của công việc là phải thường xuyên di chuyển trên đường, nên bạn phải đảm bảo về bằng lái xe phù hợp. Công việc này chủ yếu nhận được sự quan tâm của nam giới hơn là nữ.

4.3. Tuyển dụng giáo viên Lai Châu

Tuyển dụng giáo viên Lai Châu
Tuyển dụng giáo viên Lai Châu

Giáo viên, với tính chất công việc ổn định, làm công ăn lương và hưởng theo chế độ của nhà nước. Bởi lẽ đó mà xưa nay nó vẫn nhận được nhiều sự ưu ái của mọi người dành cho nó, và coi đây là một công việc ổn định. Tuy nhiên bạn chỉ thật sự ổn định khi Lai Châu tuyển dụng công chức 2020 đã được vào biên chế nhà nước, còn đối với những giáo viên hợp đồng thì cũng không mấy khấm khá hơn các công việc khác tại Lai Châu, chính vì thế mà bạn cần phải thi tuyển dụng công chức tại Lai Châu để có việc làm tốt hơn.

Do nhu cầu mở rộng và nâng cao trình độ hiểu biết cho người dân tại Lai Châu, đặc biệt đây còn là vùng có nhiều điều kiện khó khăn vì có nhiều dân tộc. Vì vậy mà số lượng giáo viên thật sự không đủ trong các trường. Có lẽ đây cũng là một tin vui cho các cô giáo trẻ có ý định tìm việc.

4.4. Tìm việc làm thêm tại Lai Châu

Tìm việc làm thêm tại Lai Châu
Tìm việc làm thêm tại Lai Châu

Tìm việc làm thêm dường như trong những năm gần đây tăng mạnh lên đáng kể. Số lượng sinh viên tìm việc làm thêm và những người nội trợ cũng tăng. Họ có mong muốn có việc làm phụ tại nhà, làm theo giờ, theo ca làm việc.

Các công việc làm thêm sẽ đem lại mức thu nhập không cao, nhưng lại được cho là công việc phụ giúp khá tốt cho cuộc sống và giúp ích cho các kỹ năng của sinh viên nhiều. Với các công việc làm thêm tại nhà bạn phải tìm hiểu rõ về công việc đó vì sẽ có một vài công việc bắt đặt cọc trước.

Đó chính là một số công việc làm có nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm khá nhiều tại Lai Châu. Để tăng khả năng tìm kiếm thành công thì bạn cũng cần phải biết các thông tin đó.

5. Cách tìm việc làm tại Lai Châu hiệu quả nhất

Đối với lực lượng lao động tại Lai Châu tìm việc làm chắc chắn họ sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Vẫn có nhiều lao động còn đang thất nghiệp, lý do là chưa tìm được công việc phù hợp. Trong nội dung phần viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn một vài cách để tìm việc làm thành công tại Lai Châu.

5.1. Hiểu hơn về thị trường và xu hướng tuyển dụng của Lai Châu

Hiểu hơn về thị trường và xu hướng tuyển dụng của Lai Châu
Hiểu hơn về thị trường và xu hướng tuyển dụng của Lai Châu

Đây là công việc vô cùng quan trọng, công việc đầu tiên trong quá trình tìm việc mà bạn phải tìm hiểu. Đương nhiên nếu như bạn nắm rõ về thị trường tuyển dụng và xu hướng của việc làm thì chắc chắn bạn sẽ đón đầu được xu thế và biết minh cần phải chuẩn bị những thông tin gì? Công đoạn này khá quan trọng, bằng cách này hay cách khác thì cũng hãy cố gắng bỏ ra một chút thời gian cho nó nhé. Đương nhiên với bài viết này, bạn chỉ không cần bỏ qua các thông tin sau là được.

Một số doanh nghiệp, cơ sở có nhu cầu tuyển dụng tại Lai Châu mà bạn cần biết:

- Sở y tế Lai Châu tuyển dụng, tuyển dụng y tế tại Lai Châu

- Sở nội vụ Lai Châu tuyển dụng 2020

- Viettel Lai Châu tuyển dụng 2020

- Thủy điện Lai Châu tuyển dụng

- Công ty Thành Hưng Lai Châu tuyển dụng

- Bảo hiểm xã hội Lai Châu tuyển dụng

- Agribank Lai Châu tuyển dụng

- Ngân hàng Liên Việt tại Lai Châu tuyển dụng

Đây chính là một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn tại Lai Châu, bạn có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng tại Lai Châu ở các trung tâm giới thiệu việc làm Lai Châu, trung tâm hỗ trợ việc làm tỉnh Lai Châu, thông báo tuyển dụng tỉnh Lai Châu.

5.2. Chịu đi lên từ vị trí công việc thấp

Bạn phải hiểu bản thân mình đang nằm ở đâu, có những đặc điểm gì và ưu nhược điểm như thế nào để có những bước đi đúng hướng. Đừng có nghĩ chỉ có việc làm ở vị trí cao mới xứng tầm với bạn. Nếu như cứ giữ suy nghĩ đó và không chịu đi lên từ vị trí thấp thì bạn sẽ không thể phát triển công việc được đâu. Các vị trí thấp không hẳn là không tốt, ở những vị trí này sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm đáng quý đó.

5.3. Tìm thông tin tuyển dụng và ứng tuyển tại work247.vn

Tìm thông tin tuyển dụng và ứng tuyển tại work247.vn
Tìm thông tin tuyển dụng và ứng tuyển tại work247.vn

Hãy nhanh chóng tìm đến địa chỉ work247.vn để nắm bắt được các thông tin tuyển dụng mới nhất của các doanh nghiệp tại Lai Châu, bạn cũng có thể ứng tuyển ngay tại trang web này bằng cách gửi CV online trực tiếp cho nhà tuyển dụng trên trang. Các thông tin tuyển dụng tại đây vô cùng chính xác mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Để biết được các thông tin tuyển dụng này thì bạn hãy làm ngay theo các bước sau:

- Truy cập vào trang web work247.vn

- Tại trang chủ mục ngành nghề bấm chọn công việc mà bạn muốn tìm, và bấm chọn tỉnh thành “Lai Châu”

- Bấm tìm kiếm để hoàn tất

Sau đó hệ thống sẽ trả cho bạn các kết quả về thông tin tuyển dụng trong đó sẽ rất cụ thể như: có công ty tuyển dụng, có có công việc cụ thể, có mức lương, yêu cầu công việc,…

Mong rằng với các thông tin về tình hình việc làm tại Lai Châu tuyển dụng sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT