Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải

address Long An

Money Thỏa thuận

address Hồ Chí Minh

Money 5 triệu - 7 triệu

address Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ

Money 7 triệu - 10 triệu

address Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên

Money 7 triệu - 10 triệu

address Hà Nội

Money 15 triệu - 20 triệu

2

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Dân số càng ngày càng tăng lên nhu cầu xã hội cùng với đó cũng tăng theo chính điều này đã gây ra một tác động tiêu cực đến môi trường sống nếu còn người không biết cách xử lý chất thải một cách tốt thì ít lâu nữa môi trường sống của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Hiểu được tầm quan trọng của môi trường – xử lý chất thải nhiều công ty doanh nghiệp đã ra đời mang theo sứ mệnh xử lý tốt những chất thải, để tạo ra một môi trường trong xanh. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm môi trường – xử lý chất thải.

1. Tổng quan về Môi trường - xử lý chất thải hiện nay

Khi đất nước phát triển các nhà máy xí nghiệp được xây dựng nhiều hơn, dân số tăng lên cùng với đó là những vấn đề về môi trường- xử lý chất thải cũng là một trong những vấn đề mà được nhiều người quan tâm. Nhiều công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường –xử lý chất thải ra đời. Hãy cùng tìm hiểu nội dung bên dưới để hiểu hơn về việc làm môi trường – xử lý chất thải hiện nay.

Tổng quan về Môi trường - xử lý chất thải hiện nay
Tổng quan về Môi trường - xử lý chất thải hiện nay

1.1. Kỹ sư môi trường là gì?

Kỹ sư môi trường là một vị trí công việc trong ngành môi trường, đây là một ngành công tác khoa học mang tính ứng dụng rất cao. Khi đất nước càng phát triển thì vấn đề về môi trường – xử lý chất thải càng được xem trong. Chính vì vậy mà ngành này hiện nay và trong tương lai được xem là ngành học có nhiều cơ hội phát triển và tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Người kỹ sư môi trường có trách nhiệm giải quyết và ngăn ngừa các vấn đề có tác động ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe. Những vấn đề như ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm khói bụi… Hay những vấn đề như chất thải trong các nhà máy… các kỹ sư môi trường phải có trách nhiệm trong việc tái chế, thu hồi, xử lý các laoij chất thải đó để bảo vệ môi trường và tạo ra một môi trường trong sạch nhất.

Có thể nói môi trường – xử lý chất thải hiện nay là một ngành học khá “ hot” được nhiều người quan tâm và theo học. Nếu bạn yêu thích công việc của ngành ngày có thể tìm hiểu để hiểu hơn về nó. Nội dung bên dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc chính của một kỹ sư môi trường - xử lý chất thải. 

1.2. Công việc chính của kỹ sư môi trường- xử lý chất thải

Công việc của kỹ sư môi trường sẽ được chia làm ba nhóm chính đó chính là: Nhóm xử lý chất thải rắn, nhóm xử lý chất thải khí và nhóm xử lý nước thải. Những người kỹ sư môi trường sẽ có nhiệm vụ quản lý và xử lý những chất thải của công ty, doanh nghiệp đảm bảo rằng những chất thải đó đã được qua xử lý trước khi thải ra môi trường, đảm bảo sự an toàn đồng thời sẽ phải chịu trách nhiệm kiểm soát, cải thiện và ngăn ngừa các rủi ro có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

 Công việc chính của kỹ sư môi trường- xử lý chất thải
 Công việc chính của kỹ sư môi trường- xử lý chất thải

Những người kỹ sư môi trường được đào tạo bài bản, có kiến thức và kinh nghiệm sẽ hiểu hơn về công việc của mình làm, những người kỹ sư có kinh nghiệm và có kiến thức có rất nhiều cơ hội việc làm. Học ngành khoa học môi trường có dễ xin việc không?

2. Cơ hội việc làm ngành môi trường – xử lý chất thải

Hiện nay trong số rất nhiều ngành học ở Việt Nam thì ngành môi trường – xử lý chất thải là một trong những ngành hấp dẫn nhất hiện nay, các kỹ sư môi trường sau khi được đào tạo tại các trường đại học, trung cấp chuyên nghiệp có kinh nghiệm và kỹ năng có rất nhiều cơ hội việc làm để có thể lựa chọn.

Theo những số liệu cho thấy nguồn nhân lực do thủ tướng chính phủ thực hiện năm 2015 thì số lượng tuyển dụng sinh viên ngành môi trường tăng lên khoảng 600.000 sinh viên. Trong những năm 2012 đến 2020 thì sẽ cần 30.000 nghìn nhân viên trong các lĩnh vực. Những công ty lớn hiện nay thường có từ 1 đến 3 kỹ sư môi trường làm nhiệm vụ xử lý chất thải vậy nên người họ môi trường khi ra trường sẽ được tuyển dụNg. Nhiều doanh nghiệp còn không ngần ngại còn đăng tin tuyển kỹ sư môi trường mới tốt nghiệp, tuyển kỹ sư môi trường chưa có kinh nghiệm hay tuyển thực tập sinh ngành môi trường. Điều này cho thấy kỹ sư ngành môi trường hiện nay rất được săn đón và có nhiều cơ hội việc làm. Dưới đây là một số vị với ngành môi trường hấp dẫn hiện nay.

Cơ hội việc làm ngành môi trường – xử lý chất thải
Cơ hội việc làm ngành môi trường – xử lý chất thải

3. Những vị trí công việc trong ngành môi trường – xử lý chất thải

Có rất nhiều vị trí công việc ngành môi trường – xử lý chất thải bạn có thể tham khảo dưới đây để lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp.

3.1. Tuyển dụng xử lý nước thải

Người làm công việc xử lý nước thải là một trong những ngành nghề của kỹ thuật viên môi trường. Tuyển dụng xử lý nước thải là một vị trí có nhiều ưu đãi và hấp dẫn có nhu cầu tuyển dụng cao, nhân viên xử lý nước thải được làm việc trong môi trường thoải mái, nhưng bên cạnh những cơ hội việc làm mức lương hấp dẫn thì người xử lý nước thải phải làm việc trong môi trường độc hại và môi trường làm việc có thể là nguy hiểm hiện nay nhưng đổi lại.

Nhân viên xử lý nước thải hiện nay là công việc khá phổ biến, công việc này giúp cho môi trường sống của chúng ta tốt hơn. Để hoàn thành tốt công việc bạn cần phải có kiến thực, kinh nghiệm trong nghề để có thể xử lý tốt công việc của mình.

3.2. Việc làm dự án môi trường tuyển dụng

Việc làm dự án môi trường tuyển dụng là một ngành khoa học về lập kế hoạch tổ chức quản lý cũng như giám sát, theo dõi quá trình phát triển của dự án để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng thời hạn. Trong những quy định về ngân sách,. Đảm bảo chất lượng, đạt được những mục tiêu mà đề an đã đề ra.

Với người làm dự án môi trường sẽ cần phải thực hiện những công việc sau đây:

Việc làm dự án môi trường tuyển dụng
Việc làm dự án môi trường tuyển dụng

+ Lập kế hoạch báo gồm việc xác định mục tiêu, nhiệm vụ và ước tính các nguồn lực kinh phí cần thiết để thực hiện dự án.

+ Tổ chức và phân phối các nguồn lực sao cho đạt được hiệu quả tối ưu nhất, những nguồn lực này bao gồm lao động, tiền, thiết bị, quản lý thời gian…

+ Lãnh đạo

+ Tiến hành kiểm soát, bao gồm giám sát tiến độ của dự án, phân tích tình hình thực hiện, đánh giá, báo cáo, tổng hợp và đề xuất những giải phải để giải quyết các vấn đề phát sinh của dự án.

3.3. Cảnh sát môi trường tuyển dụng

Cảnh sát môi trường là một vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay, người làm cảnh sát môi trường cần chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng sau đây.

Kiến thức chuyên ngành: Mặc dù ngành này không được chú trọng đào tạo rộng những người cảnh sát môi trường có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để có thể hoàn thành tốt những công việc về môi trường. Hiểu và nắm được những kiến thức về pháp luật về xử lý những người làm ảnh hưởng đến môi trường.

Cùng với những kiến thức về chuyên ngành thì người cảnh sát môi trường còn phải rèn luyện nhiều kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý công việc đây là những kỹ năng giúp cho việc làm cảnh sách môi trường được thuận lợi hơn.

4. Những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng việc làm môi trường – xử lý chất thải

Việc làm môi trường – xử lý chất thải hiện nay có nhu cầu tuyển dụng cao hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên môi trường- xử lý chất thải. Dưới đây là một số vị trí tuyển dụng việc làm kỹ sư môi trường tại các thành phố trên cả nước bạn có thể tham khảo để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng việc làm môi trường – xử lý chất thải
Những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng việc làm môi trường – xử lý chất thải

- Việc làm kỹ sư môi trường tại Hà Nội

 - Việc làm nhân viên môi trường tại Bắc Ninh

- Việc làm kỹ sư môi trường tại Đà Nẵng

- Việc làm môi trường tại Hồ Chí Minh

- Việc làm kỹ sư môi trường tại Hải Phòng

- Việc làm kỹ sư môi trường tại Quảng Nam

- Việc làm ngành môi trường tại Cần Thơ

- Việc làm môi trường tại Bình Dương

- Việc làm môi trường tại đồng nai ngoài những địa điểm này bạn cũng có thể  tìm việc làm ngành môi trường tại Thanh Hóa..

Từ đây chúng ta có thể thấy hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư môi trường. Nếu bạn yêu thích công việc này có thể tham khảo một số công ty, doanh nghiệp cụ thể sau đây về nhu cầu tuyển dụng kỹ sư môi trường- xử lý chất thải đề ứng tuyển.

5. Các công ty môi trường có nhu cầu tuyển dụng hiện nay

Thông tin các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kỹ sư – xử lý chất thải bạn có thể tham khảo.

5.1. Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương

Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương được thành lập vào ngày 31/8/2004, xí nghiệp hiện này là nơi tập trung của nhiều chuyên gia, công nhân và những người có tâm huyết, yêu thích công việc bảo vệ môi trường, với mong muốn mang đến môi trường sống xanh sạch đẹp cho mọi người, chính vì vậy mà từ khi thành lập cho đến nay xí nghiệp đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Với lĩnh vực hoạt động chủ yếu là:

 Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương
 Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương

- Sản xuất compost, sản xuất và tái chế, phân loại các loại rác thải, các thiết bị…

- Xí nghiệp còn triển khai các công trình đô thị như nạo vét nước thải, làm sạch hầm cầu…

- Thu gom, vận chuyển, tái chế và xử lý các loại rác thải.

5.2. Công ty tnhh xử lý chất thải Việt Nam

Công ty tnhh xử lý chất thải Việt Nam là một công ty con có trụ sở đặt tại california, Hoa kỳ. Công ty được thành lập để cung cấp dịch vụ chất thải tại Việt Nam. Đây là một công ty hàng đầu về Việt Nam trong lĩnh vực môi trường và xử lý chất thải, chính vì vậy mà nhiều người có mong muốn được làm việc tại đây.

Hàng năm Công ty tnhh xử lý chất thải Việt Nam cũng cần một lượng lớn kỹ sư môi trường – xử lý chất thải. Nếu bạn yêu thích công việc này có thể tham khảo các vị trí tuyển dụng của công ty để ứng tuyển.

5.3. Công ty tnhh môi trường Việt Nhật

Công ty tnhh môi trường Việt Nhật hoạt động mạnh trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải, chất thải y tế, kinh doanh chất thải, tái chế chất thải và tích vụ tư vấn môi trường.

Hàng năm nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong công ty cũng rất cao, những yêu cầu nhân viên phải có kinh nghiệm và bằng cấp. Nếu bạn muốn đầu quân cho công ty thì hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết.

5.4. Một số công ty khác

Ngoài những công ty, doanh nghiệp trên có nhu cầu tuyển dụng cao về kỹ sư môi trường- xử lý chất thải thi những công ty sau đây:

- Công ty môi trường Sài Gòn

- Công ty tnhh công nghệ môi trường Đông Nam Bộ

- Công ty tnhh sos môi trường

- Công ty tnhh công nghệ môi trường Bình Phước Xanh

- Công viện công nghệ môi trường tuyển dụng

- Viện môi trường nông nghiệp tuyển dụng

- Công ty cổ phần môi trường Thiên Thanh

- Công ty tnhh môi trường thiên Hà Xanh

- Công ty xử lý chất thải nguy hại

Những công ty này hàng này cũng có nhu cầu tuyển dụng nhiều kỹ sư môi trường- xử lý chất thải. Các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng trên  trang tuyển dụng của công ty, hoặc tham khảo thông tin tuyển dụng trên trang work247.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT