Tìm việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư hiện nay phát triển như thế nào? Cơ hội việc làm và tìm việc làm cho bản thân ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này đầy đủ và chi tiết đến bạn.

1. Những thông tin cần biết về ngành ngân hàng hiện nay

1.1. Hiểu biết về ngành ngân hàng hiện nay

Ngành ngân hàng là một ngành rất quen thuộc với chúng ta hiện nay, là một tổ chức về tài chính với vai trò là bên trung gian giúp nhận tiền gửi và định kênh gửi tiền, hỗ trợ các hoạt động về tài chính cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng - chứng khoán - đầu tư - Hiểu biết về ngành ngân hàng hiện nay
Hiểu biết về ngành ngân hàng hiện nay

Bạn có thể hiểu đơn giản ngành ngân hàng là một ngành liên quan đến các giao dịch tiền tệ và thứ họ kinh doanh chính là “tiền” thông qua việc kinh doanh trong các lĩnh vực cụ thể như tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm, tài chính ngân hàng. Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành như tài chính – ngân hàng, phân tích tài chính doanh nghiệp, kinh tế học tài chính,.. bạn có thể tìm việc làm ngân hàng Vpbank, tìm việc làm ngân hàng tại TPHCM, việc làm ngân hàng tại Bình Dương hoặc bất kỳ một ngân hàng nào trên cả nước đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho ngân hàng và chi nhánh của mình.

Khi học ngành ngân hàng bạn sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên môn như thị trường tài chính, học về kế toán doanh nghiệp, nghiệp vụ ngân hàng thương mại, kiến thức về quản trị ngân hàng, quản trị rủi ro tiền tệ, về vấn đề thẩm định các dự án đầu tư. Với những kiến thức này giúp bạn có thể được tuyển dụng giao dịch viên ngân hàng, làm việc tại ngân hàng An Bình tuyển dụng hoặc bất kỳ ngân hàng nào để có chuyên môn tốt nhất cho bản thân mình để phục vụ tốt nhất cho công việc.

1.2. Học tài chính ngân hàng ra trường thì bạn có thể lựa chọn công việc nào?

Sau khi tốt nghiệp ra trường hoặc tìm việc cho bản thân thân trong các ngân hàng trong nước và ngân hàng nước ngoài tuyển dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình rất nhiều những vị trí công việc khác nhau như chuyển viên tín dụng ngân hàng, kiểm toán viên nội bộ, kế toán, chuyên viên kế toán, nhân viên kinh doanh, chuyên viên quản trị tài sản, tư vấn tài trợ thương mại, chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp, chuyên viên mua bán, chuyên viên định giá tài sản,… Tùy thuộc vào UB bank tuyển dụng ở từng nơi hoặc từng đơn vị ngân hàng khác nhau mà việc tuyển dụng các vị trí cũng có sự khác nhau và ngân hàng Gia Lai tuyển dụng bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều các doanh nghiệp, các ngân hàng khác nhau.

Ngân hàng - chứng khoán - đầu tư - Học tài chính ngân hàng ra trường thì bạn có thể lựa chọn công việc nào?
Học tài chính ngân hàng ra trường thì bạn có thể lựa chọn công việc nào?

Không chỉ lựa chọn cho bản thân mình công việc như trên bạn còn có thể lựa chọn cho bản thân mình những môi trường làm việc như công ty bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại các ngân hàng thương mại, cơ quan nhà nước về tài chính, công ty kiểm toán, quy đầu tư, các công ty bất động sản. Rất nhiều nhưng lựa chọn về việc làm cho các bạn, hãy lựa chọn cho bản thân mình một môi trường phù hợp nhất và thích hợp nhất để phát triển bản thân mình.

1.3. Tố chất đưa bạn đến với việc làm ngân hàng là gì?

Những tố chất nào cần có khi ứng tuyển và được các ngân hàng Nam Á tuyển dụng, ngân hàng Bản Việt tuyển dụng và rất nhiều các ngân hàng khác yêu cầu có trong ứng viên khi ứng tuyển vào công việc và vị trí bất kỳ đều yêu cầu:

+ Ứng viên cần có tính trung thực trong công việc

+ Tính cần cù, chịu khó, cẩn thận trong công việc

+ Nắm tốt những kiến thức chuyên môn và kiến thức chuyên ngành được đào tạo.

+ Có sự đam mê với công việc, năng động và sáng tạo trong công việc.

+ Có kỹ năng giao tiếp tốt

Đó là những tốt chất cần thiết để có thể tìm cho mình việc làm ngân hàng tại Hà Nội hoặc bất kỳ một thành phố nào trong cả nước có tuyển dụng ngành ngân hàng đều yêu cầu.

1.4. Phân loại ngân hàng hiện nay như thế nào?

Hiện nay trên thị trường nước ta có rất nhiều các ngân hàng khác nhau hoạt động và ngân hàng được chia thành các loại như sau:

Ngân hàng - chứng khoán - đầu tư - Phân loại ngân hàng hiện nay như thế nào?
Phân loại ngân hàng hiện nay như thế nào?

+ Ngân hàng thương mại, ví dụ như ngân hàng Vietbank tuyển dụng là một trong những ngân hàng thương mại bạn có thể lựa chọn làm việc cho bản thân mình.

+ Ngân hàng cộng đồng

+ Ngân hàng tiết kiệm bưu chính

+ Liên linh tín dụng

+ Ngân hàng phát triển doanh nghiệp công đồng và xã hội

+ Ngân hàng tiết kiệm

+ Ngân hàng tư nhân

+ Ngân hàng đạo đức

+ Ngân hàng hoạt động trực tiếp hoặc ngân hàng chỉ hoạt động thông qua internet.

1.5. Các sản phẩm được cung cấp từ dịch vụ ngân hàng

Có rất nhiều các sản phẩm được doanh nghiệp ngân hàng cung cấp dịch vụ cho khách hàng hiện nay như: tài khoản gửi tiết kiệm, tài khoản séc, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, chứng nhân gửi tiền, tài khoản hưu trí cá nhân tài khoản thị trường tiền tệ - ngoại hối, chay vay thế chấp, quỹ tương trợ, cho vay vốn cá nhân, thẻ ATM, tiền gửi có kỳ hạn, tài khoản vãng lai,.. rất nhiều các dịch vụ được ngân hàng cung cấp để mang đến dịch vụ tài chính hoàn hảo và tốt nhất phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu của khách hàng.

1.6. Tuyển dụng ngân hàng 2020 với nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp

Bạn muốn tìm cho bản thân mình một công việc phù hợp và tìm hiểu về một thương hiệu ngân hàng nào đó đang tuyển dụng nhân sự hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng ngân hàng Đà Nẵng, ngân hàng Đông Á tuyển dụng, ngân hàng Gia Lai tuyển dụng, và rất nhiều các tỉnh thành khác trên cả nước với rất nhiều các ngân hàng đang tuyển dụng. Cùng điểm danh một số cái tên thường xuyên tuyển dụng nhân sự và là lựa chọn hàng đầu về công việc ngân hàng cho các bạn học ngân hàng và muốn tìm việc làm trong ngành ngân hàng hiện nay.

Ngân hàng - chứng khoán - đầu tư - Tuyển dụng ngân hàng 2020 với nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp
Tuyển dụng ngân hàng 2020 với nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp

1.6.1. Ngân hàng Sacombank tuyển dụng

Sacombank là ngân hàng có nhiều chi nhánh ở khắp các tỉnh thành cả nước nên việc tuyển dụng nguồn nhân lực cho ngân hàng và tại các chi nhánh là rất nhiều. Bạn có thể tìm việc làm cho mình với ngân hàng Sacombank với chi nhánh ngân hàng Cần Thơ tuyển dụng và rất nhiều các chi nhánh khác. Bạn cũng có thể tìm cho mình việc làm ngân hàng tại Bắc Ninh với các chi nhánh của Sacombank và lựa chọn vị trí tuyển dụng phù hợp với mỗi đợt tuyển dụng của ngân hàng này.

1.6.2. Ngân hàng Agribank tuyển dụng

Bạn đang muốn tìm cho bản thân viên làm ngân hàng tại Hải Dương hoặc các thông tin về ngân hàng Nghệ An tuyển dụng hay bất kỳ tỉnh thành nào thì bạn không thể bỏ qua ngân hàng phát triển nông thôn Agribank với vai trò là phát triển nền kinh tế của nước tá đặc biệt chú trọng phát triển kinh tế nông thôn. Với diện tích nông thôn lớn như ở nước ta thì lựa chọn việc làm tại ngân hàng này là một quyết định đúng của rất nhiều người.

Ngân hàng Thái Bình tuyển dụng hay bất kỳ một tỉnh thành nào bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những vị trí công việc như hành chính nhân sự, chuyên viên tín dụng, hoặc tuyển dụng call center ngân hàng,.. rất nhiều các vị trí tuyển dụng bạn có thể lựa chọn và chi nhánh làm việc phù hợp.

1.6.3. Ngân hàng Eximbank tuyển dụng

Thông tin tuyển dụng ngân hàng Hải Phòng chi nhánh của ngân hàng Eximbank luông được rất nhiều người quan tâm và muốn tìm việc làm cho bản thân mình tại ngân hàng này đây là ngân hàng hoạt động trong mảng xuất nhập khẩu tại nước ta và có trụ sở tại Hồ Chí Minh. Eximbank chinh nhánh ngân hàng Tiền Giang tuyển dụng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp mình. Bạn có thể làm việc ở rất nhiều các vị trí công việc như chuyên viên tín dụng, nhân viên kinh doanh tín dụng, nhân viên hỗ trợ khách hàng, kế toán nội bộ,…

Ngoài những ngân hàng trên thì còn rất nhiều các ngân hàng trong cả nước cũng không ngừng tuyển dụng và bổ xung nguồn nhân lực cho doanh nghiệp của mình, mở rộng chi nhanh kinh doanh và hoạt động thì nguồn nhân lực đáp ứng là rất cần thiết. Các ngân hàng sau của tuyển dụng nhân sự rất nhiều để bụng xung nguồn nhân lực cho ngân hàng như:

+ Ngân hàng ACB tuyển dụng

+ Ngân hàng BIDV tuyển dụng

+ Ngân hàng quân đội tuyển dụng

+ Ngân hàng Techcombank tuyển dụng

+ Ngân hàng nhà nước tuyển dụng

+ Ngân hàng Sài Gòn công thương tuyển dụng

+ Ngân hàng Navibank tuyển dụng

+ Ngân hàng Phương Tây tuyển dụng

+ Ngân hàng Hàng Hải tuyển dụng

Với rất nhiều các chi nhánh khác nhau tại các tỉnh thành tuyển dụng như: Chi nhánh tuyển dụng ngân hàng Thái Nguyên, tuyển dụng ngân hàng Đồng Nai, ngân hàng Vũng Tàu tuyển dụng, tuyển dụng ngân hàng An Giang, ngân hàng DakLak tuyển dụng,… rất nhiều các chi nhánh của các ngân hàng khác nhau tuyển dụng nhân sự cho ngân hàng của mình để đáp ứng tốt nhật các dịch vụ ngân hàng đến người dân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

1.7. Một số vị trí trong ngành ngân hàng được tuyển dụng

Ngân hàng - chứng khoán - đầu tư - Một số vị trí trong ngành ngân hàng được tuyển dụng
Một số vị trí trong ngành ngân hàng được tuyển dụng

Thông tin tuyển dụng của các ngân hàng rất nhiều với các vị trí tuyển dụng cũng rất đa dạng để bạn có thể lựa chọn cho mình một vị trí công việc phù hợp để phát huy hết năng lực làm việc của bản thân và môi trường phát triển tốt nhất cho mình như: Tuyển dụng IT ngân hàng, tìm việc làm bảo vệ ngân hàng, tuyển dụng giám đốc ngân hàng, tuyển nhân viên tín dụng ngân hàng, tuyển dụng tư vấn tài chính tuyển nhân viên giao dịch ngân hàng, tuyển dụng kế toán ngân hàng, ngân hàng tuyển dụng nhân viên hành chính, tuyển dụng kiểm soát viên ngân hàng, tuyển dụng thẩm định ngân hàng,...

Với các vị trí công việc này bạn có thể tìm kiếm công việc cho bản thân mình tại ngân hàng Đồng Tháp tuyển dụng, ngân hàng Cà Mau tuyển dụng, ngân hàng Huế tuyển dụng, ngân hàng Long An tuyển dụng, tuyển dụng ngân hàng tại Quảng Nam, tuyển dụng ngân hàng tại Quảng Bình, tuyển dụng ngân hàng tại Biên Hòa, tuyển dụng ngân hàng ở Kiên Giang, ngân hàng Thanh Hóa tuyển dụng, tuyển dụng ngân hàng tại Quảng Ninh hoặc việc làm ngân hàng tại Nha Trang, phạm vị tuyển dụng rộng với rất nhiều các chi nhánh của các ngân hàng khác nhau bạn có thể lựa chọn một địa điểm thuận lợi nhất để tìm việc làm cho bản thân mình.

2. Những thông tin về chứng khoán – đầu tư bạn cần biết

2.1. Những khái niệm về chứng khoán – đầu tư như thế nào?

Chứng khoán không phải là một lĩnh vực xa lạ với rất nhiều người, là là sự chứng thực nhận quyền lợi hợp pháp của người sử dụng tài sản hoặc vốn đầu tư vào một đơn vị nào đó đang phát hành cổ phiếu. Các doanh nghiệp phát hành chứng khoán với những loại như trái phiếu, các quỹ đầu từ, chứng khoán được phát sinh từ sàn giao dịch.

2.2. Việc làm và cơ hội phát triển của lĩnh vực chứng khoán – đầu tư

Ngân hàng - chứng khoán - đầu tư - Việc làm và cơ hội phát triển của lĩnh vực chứng khoán – đầu tư
Việc làm và cơ hội phát triển của lĩnh vực chứng khoán – đầu tư

Ngày nay ngành chứng khoán ngày càng có cơ hội để phát triển nhiều hơn với các doanh nghiệp chứng khoán, với các công ty chứng khoán tuyển dụng hoặc các công ty tài chính tuyển dụng nhân sự phục vụ cho việc phát triển của ngành như thế nào. Hệ thống thị trường chứng khoán trên thế giới và ở cả trong nước phát triển không ngừng, thay đổi và phát triển cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và thành tựu ngành này mang đến những thành công cho lĩnh vực chứng khoán hiện nay.

Khi làm việc tại các doanh nghiệp chứng khoán hoặc có như cần về công ty chứng khoán FPT tuyển dụng, hay bất kỳ công việc ở doanh nghiệp nào bạn cũng sẽ có được một môi trường làm việc hiện đại, năng động, cơ hội để phát triển đi song hành cùng với sự cạnh tranh của nhiều công ty với thị trường chứng khoán đầy những cơ hội và thách thức này.

Khi làm việc tại các công ty chứng khoán với các bạn sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức thu nhập khá thấp vào khoảng 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có kinh nghiệm thì mức thu nhập của bạn có thể cao hơn rất nhiều từ 8 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập của bạn còn phụ thuộc vào vị trí làm việc của bạn tại các doanh nghiệp chứng khoán, các công ty chứng khoán như thế nào nữa.

2.3. Một số các đơn vị chứng khoán – đầu tư tuyển dụng nhân lực

Có rất nhiều các doanh nghiệp chứng khoán trên thị trường hiện nay tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể điểm danh qua một số cái tên và lựa chọn cho bản thân mình một môi trường làm việc phù hợp như: Chứng khoán Tân Việt tuyển dụng, chứng khoán Phú Hưng tuyển dụng, chứng khoán KIS tuyển dụng, chứng khoán MB tuyển dụng, chứng khoán Techcombank tuyển dụng, chứng khoán IB tuyển dụng, chứng khoán Bản Việt tuyển dụng, công ty chứng khoán vndirect tuyển dụng, công ty chứng khoán SSI tuyển dụng,…. 

Ngân hàng - chứng khoán - đầu tư - Một số các đơn vị chứng khoán – đầu tư tuyển dụng nhân lực
Một số các đơn vị chứng khoán – đầu tư tuyển dụng nhân lực

Ngoài việc bạn có thể lựa chọn các môi trường làm việc tại các doanh nghiệp khác nhau và phù hợp với bản thân mình thì bạn còn có thể lựa chọn việc làm của mình tại các vị trí công việc khác nhau như: tuyển thực tập sinh chứng khoán, tuyển dụng môi giới chứng khoán, tuyển dụng chuyên viên về thị trường, chuyên viên phân tích tài chính, nhân viên hành chính hỗ trợ, quản trị viên danh mục đầu tư,… 

Để làm việc trong ngành chứng khoán – đầu tư thì bạn cần phải đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức chuyên môn và biết ngoại ngữ đặc biệt là có thể giao tiếp tiếng Anh, sử dụng máy tính thành thạo, biết phân tích thị trường, khả năng giao tiếp tốt, sức khỏe, tính cẩn thận trong công việc, yêu nghề,.. là những yêu cầu bạn cần có để có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng và phát triển được với công việc.

Qua chia sẻ về việc làm ngân hàng – chứng khoán – đầu từ đã giúp bạn có được hiểu biết. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ sớm tìm được việc làm cho bản thân mình trong lĩnh vực này.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT