Tìm việc làm tại Nghệ An

Tìm việc làm tại Nghệ An

Công Ty TNHH Dầu Nhờn Gs Việt Nam

18 - 24 VNĐ

Nghệ An

Cập nhật: 3 ngày trước

Hạn nộp: 10/03/2024

Hạn nộp: 10/03/2024

Cty CP Xây Dựng Và Tm Sao Việt

Thỏa thuận

Nghệ An

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tổ Chức Sự Kiện Thành Vinh

6,000,000 - 20,000,000 VNĐ

Nghệ An

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 30/04/2024

Hạn nộp: 30/04/2024

Cửa Đông Luxury Hotel

Thỏa thuận

Nghệ An

Cập nhật: 9 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Cửa Đông Luxury Hotel

Thỏa thuận

Nghệ An

Cập nhật: 9 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

2 3 4

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Nghệ An trong những năm gần đây có tốc độ phát triển nhanh chóng và vượt bậc cả về kinh tế và xã hội, tạo ra nhiều cơ hội về việc làm cho người lao động có điều kiện tìm việc làm. Là một tỉnh khá đông dân cư, chính vì thế mà nơi có nhu cầu tìm kiếm việc làm lớn hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về Nghệ An – cơ hội việc làm nhé.

1. Tìm hiểu về thực trạng tìm việc làm tại Nghệ An

Tìm hiểu về thực trạng tìm việc làm tại Nghệ An
Tìm hiểu về thực trạng tìm việc làm tại Nghệ An

Tìm việc làm tại Nghệ An hiện nay vẫn đang được rất nhiều người quan tâm tới, đặc biệt là đối tượng trong độ tuổi lao động tại đây. Nghệ An là một tỉnh có số dân là 3.547 triệu người vào năm 2019, với số dân động như vậy thì Nghệ An đang đứng thứ tư trên cả nước về số dân. Chủ yếu dân cư sinh sống tại đây là dân bản địa. Với nguồn lao động khá dồi dào như vậy thì tìm việc làm ở Nghệ An 2020 đang gặp khá nhiều khó khăn.

Chủ yếu lao động tại đây sẽ di chuyển vào Nam hoặc ra Bắc tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để tìm việc làm. Xu hướng tìm việc làm ở Nghệ An là làm trong các xưởng, xí nghiệp, nhà máy của các khu công nghiệp. Vì chất lượng lao động tại đây khá thấp, phần lớn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng lớn của doanh nghiệp.

Nhìn chung trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn chưa có sự gặp gỡ giữa cung lao động và cầu lao động, chính vì thế mà tình trạng thất nghiệp hiện nay vẫn còn khá cao. Do sự chênh lệch khá nhiều về trình độ học vấn, tuổi tác, kinh nghiệm việc làm.

Chất lượng lao động tại đây còn khá thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn tỉnh cũng đã có tổ chức những cuộc trao đổi, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo tay nghề cho người lao động. Thế nhưng kết quả kết nối giữa nhà tuyển dụng với lực lượng lao động còn đang rất hạn chế. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc này là do đâu? do chất lượng nguồn lao động kém hay do các chương trình đào tạo còn chưa đạt hiệu quả.

2. Nhu cầu tuyển dụng tại Nghệ An mới nhất

Tuyển dụng việc làm tại Nghệ An cũng có những chuyển hướng tăng trong các năm gần đây. Nguồn cung lao động cũng đã cải thiện hơn hẳn so với các năm về trước. Bên cạnh đó thì hiện nay Nghệ An cũng đã thu hút các doanh nghiệp về hoạt động bằng thế mạnh và tiềm lực sẵn có của mình. Trên địa bàn tỉnh có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: may mặc, xây dựng, thủy sản, du lịch,…bên cạnh đó thì có khá nhiều doanh nghiệp đang thực hiện luân phiên sa thải nhân viên quá tuổi, nghỉ thai sản,... chính sự luân phiên này lại làm cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự mới của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao và liên tục tuyển dụng chính vì thế mà tìm việc tại Nghệ An cũng đang được quan tâm nhiều.

Nhu cầu tuyển dụng tại Nghệ An mới nhất
Nhu cầu tuyển dụng tại Nghệ An mới nhất

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động, có khoảng 20 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, con số này chắc  chắn sẽ không dừng lại ở đó trong những năm tiếp theo. Các doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất thì nhu cầu tuyển dụng của họ lại càng lớn hơn.

Nghệ An là một trong những tỉnh có dân số đông, lực lượng lao động dồi dào và đang dần được nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng. Đây chính là một lợi thế cho các doanh nghiệp tuyển dụng nhân s.

3. Xu hướng việc làm ở Nghệ An theo ngành nghề

Xu hướng việc làm tại Nghệ An phân bố theo nhiều chiều hướng khác nhau và khá đa dạng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem công việc nào được nhiều người tìm kiếm ở Nghệ An nhé.

3.1. Việc làm lái xe tại Nghệ An

Việc làm lái xe tại Nghệ An
Việc làm lái xe tại Nghệ An

Tìm kiếm việc làm lái xe tại Nghệ An không quá khó đối với lực lượng lao động. Đặc biệt Nghệ An lại là một tỉnh có mạng lưới giao thông khá thuận tiện tạo điều kiện cho các hoạt động giao thương phát triển mạnh. Không những bạn có thể tìm việc làm lái xe trong các nhà máy, xí nghiệp mà còn có thể tìm việc làm lái xe tại nhiều môi trường khác nữa.

Vì trong những năm gần đây thì nền kinh tế của Nghệ An có những khởi sắc nhất định. Nhu cầu đi lại của con người cũng tăng nhanh đáng kể, bởi vậy mà việc làm lái xe cũng đang mở rộng ra nhiều loại hình công việc khác nhau hơn. Có khá nhiều hãng taxi lớn tại Nghệ An mà bạn có thể tham khảo chính là: taxi Mai Linh,  taxi Vạn Xuân, taxi Thanh Chương, taxi Thành Vinh,…Để bạn có thể trở thành một lái xe chuyên nghiệp thì cần phải có đầy đủ bằng lái xe phù hợp, hồ sơ giấy tờ. Đối với việc làm lái xe tại Nghệ An, bạn sẽ nhận được mức lương dao động từ 8 – 10 triệu đồng.

Công việc lái xe tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm, chính vì thế mà bạn cần phải am hiểu đường đi của tỉnh Nghệ An và thật cẩn thận đối với công việc này.

3.2. Việc làm cơ khí

Việc làm cơ khí
Việc làm cơ khí

Việc làm cơ khí không chỉ tại Nghệ An mà còn ở nhiều khu vực khác đang được coi là một ngành nghề công việc hót, đem lại thu nhập ổn định cho người lao động hiện nay. Có khá nhiều thông tin tuyển dụng các công việc cơ khí trên các trang thông tin tuyển dụng của Nghệ An. Là một lĩnh vực khá thiếu nhân lực tại Nghệ An, các doanh nghiệp, công ty tại Nghệ An vì thiếu nhân lực nên đã có những chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên sâu cho người lao động để họ đáp ứng được yêu cầu công việc.

Với việc làm cơ khí tại Nghệ An này chủ yếu phù hợp với nam giới chứ nữ giới cũng ít khi tìm việc làm cơ khí tại Nghệ An. Công việc này bạn sẽ nhận được mức lương dao động từ 7-15 triệu đồng, tùy thuộc vào vị trí bạn ứng tuyển và công việc mà bạn làm. Nếu như năng lực của bạn tốt thì mức lương có thể cao hơn rất nhiều.

3.3. Việc làm kế toán

Việc làm kế toán
Việc làm kế toán

Việc làm kế toán tại Nghệ An trong những năm gần đây không hề có xu hướng giảm xuống. Việc làm kế toán là một vị trí không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, họ giúp cho các doanh nghiệp thống kê, tính toán thậm chí là lưu trữ số lượng. Với số lượng doanh nghiệp hoạt động nhiều như vậy thì cơ hội tìm việc làm kế toán trong các doanh nghiệp là hoàn toàn có thể.

Trên thực tế cho thấy, việc làm kế toán cần người làm cẩn thận, vì họ phải thường xuyên tiếp xúc với những con số. Nếu như có sai sót thì sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến công việc. Để tham gia và đáp ứng yêu cầu công việc của doanh nghiệp tại Nghệ An thì bạn cần phải có trình độ chuyên môn. Tức là phải được đào tạo qua các lớp đào tạo kế toán.

Đương nhiên với các doanh nghiệp tại Nghệ An, tùy vào từng doanh nghiệp lớn nhỏ mà bạn sẽ nhận được mức lương khác nhau. Tuy nhiên mức lương sẽ dao động từ 7 – 10 triệu đồng/ 1 tháng. Là công việc mang tính chất ổn định vì thế mà nó sẽ phù hợp với khá nhiều lao động nữ tại Nghệ An, đặc biệt là với các bạn sinh viên mới ra trường.

3.4. Tìm việc làm bảo vệ tại Nghệ An

Tìm việc làm bảo vệ tại Nghệ An
Tìm việc làm bảo vệ tại Nghệ An

Là một tỉnh đông dân cư, cùng với đó là sự phát triển, tăng mạnh của nền kinh tế tại Nghệ An thì kéo theo đó chính là sự hỗn loạn về trật tự an ninh. Các doanh nghiệp, trường học, trung cư, trung tâm thương mại, cửa hàng,…đều có nhu cầu tuyển nhân viên bảo vệ. Chính vì thế mà việc làm bảo vệ tại Nghệ An tuyển dụng được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt với những lao động có trình độ thấp. Công việc bảo vệ không yêu cầu quá cao về khả năng hay kinh nghiệm, vì thế mà nó phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau. Đối với những việc làm ca đêm thì bạn cần phải chú ý đảm bảo về sức khỏe tốt, ổn định.

Đó chính là một số việc làm mà tại Nghệ An hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng Nghệ An mới nhất, với nhu cầu tuyển dụng việc làm Nghệ An lớn như vậy của doanh nghiệp, bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm phù hợp.

4. Nhu cầu về việc làm ở Nghệ An theo tính chất công việc

4.1. Tìm việc làm thêm tại Nghệ An

Tìm việc làm thêm tại Nghệ An
Tìm việc làm thêm tại Nghệ An

Nhu cầu tìm việc làm thêm tại Nghệ An hiện nay tăng lên khá cao. Đối với việc làm thêm, không chỉ có những nơi phát triển mạnh như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng mới có mà tại Nghệ An thì những công việc làm thêm vẫn xuất hiện với tần suất lớn. Đối với việc làm thêm thì chủ yếu các bạn sinh viên quan tâm đến nhiều hơn, các công việc làm thêm tại Nghệ An có thể là: bưng bê, phục vụ tại quán café, quán ăn, gia sư, giúp việc theo giờ,bán hàng, bán quần áo,…các công việc này bạn sẽ làm theo ca, theo giờ và nhận lương theo giờ thực tế mà bạn đã làm.

Khi các bạn sinh viên tìm công việc làm thêm, họ sẽ ưu tiên công việc giúp cho họ tích lũy được nhiều kỹ năng, tay nghề, hoặc có thêm nhiều kinh nghiệm cho công việc sau này.

4.2. Tìm việc làm ở nhà tại Nghệ An

Tìm việc làm ở nhà tại Nghệ An
Tìm việc làm ở nhà tại Nghệ An

Tìm việc làm thêm tại nhà rất phù hợp với những những bà nội trợ, những người nghỉ sinh, hay đối với những người muốn kiếm thêm thu nhập ở nhà. Việc làm thêm tại nhà ở Nghệ An không năng động như các thành phố phát triển khác, thế nhưng cũng đủ cung cấp cho nhu cầu của người dân tại đây. Đặc biệt với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thì tìm việc làm thêm ở nhà tại Nghệ An không quá khó. Các công việc mà bạn có thể làm bao gồm: xâu hạt vòng, kế toán tại nhà, nhập liệu tại nhà, cộng tác viên viết bài tại nhà, làm đồ thủ công,…

Với việc làm thêm tại nhà sẽ ăn theo sản lượng công việc của bạn làm, chính vì thế mà càng chăm chỉ thì bạn sẽ càng nhận được nhiều tiền công. Tuy nhiên với các việc làm thêm tại nhà tại Nghệ An, bạn phải khá cảnh giác với công việc này vì có nhiều thông tin việc làm giả, có nhiều công việc yêu cầu phải đặt cọc trước. Để tránh bị mất tiền oan thì hãy tìm hiểu công việc trước nhé.

4.3. Việc làm phổ thông tại Nghệ An

Việc làm phổ thông tại Nghệ An
Việc làm phổ thông tại Nghệ An

Có khá nhiều doanh nghiệp hoạt động tại đây, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, họ sẽ cần nhiều nhân lực trong các nhà máy hơn. Lao động phổ thông sẽ không cần đến nhiều kinh nghiệm, trình độ hay kỹ năng tay nghề. Bạn chỉ cần làm đúng quy trình công việc là được.

Lao động tại Nghệ An nhìn chung là khá thấp, lao động chủ yếu là chưa qua đào tạo, vì thế mà sẽ phù hợp với những công việc tại trong nhà máy sản xuất. Tìm việc làm phổ thông tại Nghệ An đang khá phổ biến.

5. Tìm việc làm Nghệ An mới nhất theo địa điểm

Tìm việc làm Nghệ An mới nhất theo địa điểm
Tìm việc làm Nghệ An mới nhất theo địa điểm

Nghệ An là một tỉnh có diện tích rộng, nhiều doanh nghiệp đầu tư và hoạt động trên địa bàn tỉnh. Sự phân hóa về việc làm tại các xã huyện cũng khá đồng đều. Lực lượng lao động tại đây cũng khá dễ dàng trong việc tìm việc làm Nghệ An mà không cần phải di chuyển xa, tốn một khoản tiền cho việc sinh hoạt. Một số huyện có nhu cầu tuyển dụng cao tại Nghệ An như:

- Tìm việc làm tại huyện Yên Thành Nghệ An

- Tìm việc làm tại Vinh Nghệ An

- Tìm việc làm tại Diễn Châu Nghệ An

- Tìm việc làm tại thị xã Thái Hòa Nghệ An

- Tìm việc làm tại Đô Lương Nghệ An

- Tìm việc làm tại thị xã Hoàng Mai

6. Địa chỉ tìm việc làm 24h tại Nghệ An uy tín

Địa chỉ tìm việc làm 24h tại Nghệ An uy tín
Địa chỉ tìm việc làm 24h tại Nghệ An uy tín

Trên thực tế khi xã hội phát triển, công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh thì bạn càng có nhiều kênh thông tin khác nhau để có thể tìm việc làm tại Nghệ An mới nhất được công việc phù hợp cho chính mình. Tại Nghệ An có nhiều kênh thông tin tuyển dụng như: sàn giao dịch việc làm Nghệ An, trung tâm tư vấn dịch vụ việc làm tại Nghệ An, các kênh báo chí, truyền hình,…đặc biệt còn có nhiều website chuyên về tuyển dụng việc làm mà trong đó chúng ta không thể không nhắc đến work247.vn. Đây chính là một trang web chuyên về tuyển dụng việc làm, nó đã khắc phục những hạn chế của của các trung tâm việc làm, sàn giao dịch việc làm. Bạn có thể tìm được việc làm tại Nghệ An khi bạn ở bất kỳ nơi nào. Với kho CV của work247.vn thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Để tìm kiếm việc làm ở Nghệ An, xem được những thông tin tuyển dụng mới nhất ở Nghệ An thì bạn hãy làm:

- Truy cập vào trang chủ của work247.vn

- Tại trang chủ ở mục ngành nghề nhập ngành nghề mà bạn muốn tìm, sau đó chọn tỉnh thành “Nghệ An”

- Bấm vào ô tìm kiếm hệ thống sẽ hiển thị thông tin để tìm việc nhanh Nghệ An hơn

7. Kinh nghiệm tìm việc Nghệ An nhanh chóng và hiệu quả nhất

7.1. Hiểu về nhu cầu tuyển dụng tại nơi đây

Khi bạn có tìm hiểu và có hiểu về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tỉnh thì bạn mới có thể chủ động trong vấn đề tìm việc nhanh tại Nghệ An. Với những nhu cầu tuyển dụng việc làm nhiều, ngành nghề đó cũng khá hót thì bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị cho mình hồ sơ xin việc.

Kinh nghiệm tìm việc Nghệ An nhanh chóng và hiệu quả nhất
Kinh nghiệm tìm việc Nghệ An nhanh chóng và hiệu quả nhất

7.2. Chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết

Với sự phát triển nhanh chóng như hiện nay, nhà tuyển dụng ở Nghệ An không những có yêu cầu về trình độ chuyên môn mà còn yêu cầu cả về kinh nghiệm, kỹ năng mềm. Rất nhiều nhà tuyển dụng hiện nay ưa chuộng các kỹ năng như: giao tiếp, làm việc nhóm, chịu áp lực công việc,….và một số đức tính như: chăm chỉ, cần cù, ham học hỏi, tiếp thu,...Hãy chuẩn bị cho mình những điều đó để làm tăng khả năng cạnh tranh tìm việc của mình với tìm việc ở Nghệ An nhé.

7.3. Không nên ứng tuyển vào các vị trí cùng một lúc

Có thể bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng tại Nghệ An cùng một lúc, vị trí nào cũng hấp dẫn. Thế nhưng bạn không nên ứng tuyển các vị trí đó cùng một lúc, hãy lựa chọn cho mình một công việc phù hợp và ứng tuyển nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về tuyển dụng việc làm tại Nghệ An mới nhất cho bạn trên đây bạn đã hiểu hơn về thị trường tìm việc làm tại Nghệ An và đã biết cách tìm cho mình một công việc phù hợp và những doanh nghiệp tuyển dụng Nghệ An.

Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT