Tìm việc làm tại Ninh Thuận

Tìm việc làm tại Ninh Thuận

Công Ty Cổ Phần Nắng Và Gió

7 triệu - 10 triệu

Ninh Thuận

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 30/11/2023

Hạn nộp: 30/11/2023

Công Ty Cổ Phần Nắng Và Gió

7 triệu - 10 triệu

Ninh Thuận

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 30/11/2023

Hạn nộp: 30/11/2023

Tuyển Người Làm Giúp Việc Gia Đình

10 triệu - 15 triệu

Ninh Thuận

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 29/10/2031

Hạn nộp: 29/10/2031

Taxi Ninh Thuận Tổng Đài Taxi Star

Thỏa thuận

Ninh Thuận

Cập nhật: 16 tháng trước

Hạn nộp: 24/03/2022

Hạn nộp: 24/03/2022

Công Ty TNHH Lotus Energy

10 triệu - 15 triệu

Ninh Thuận

Cập nhật: 22 tháng trước

Hạn nộp: 15/12/2021

Hạn nộp: 15/12/2021

Công Ty Luật Hpdr

5 triệu - 7 triệu

Ninh Thuận

Cập nhật: 27 tháng trước

Hạn nộp: 30/11/2021

Hạn nộp: 30/11/2021

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Nhắc đến Ninh Thuận là nhắc đến miền quê với nắng, gió với biển xanh và những đồi cát mộng mơ. Nơi đây không phải là địa danh phát triển kinh tế bậc nhất khu vực tuy nhiên lại là địa phương có rất nhiều điều kiện phát triển công việc đa dạng cho các ngành nghề tại địa phương. Điều này đã tác động không nhỏ đến vấn đề giải quyết việc làm tại Ninh Thuận cho người lao động.

1. Những điều kiện nền tảng cho việc làm tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận là tỉnh thuộc khu vực duyên hải nam bộ nước ta, là địa phương sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế với đa dạng các ngành nghề khác nhau. Cụ thể những điều kiện nền tảng đó như thế nào? Nó đã tác động đến vấn đề việc làm tại Ninh Thuận ra sao? Cùng work247.vn nghiên cứu vấn đề này bạn nhé!

Những điều kiện nền tảng cho việc làm tại Ninh Thuận
Những điều kiện nền tảng cho việc làm tại Ninh Thuận

1.1. Công nghiệp tác động đến vấn đề việc làm Ninh Thuận ra sao?

Với định hướng phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, tỉnh Ninh Thuận đã tích cực đẩy mạnh sự phát triển công nghiệp làm nền tảng thúc đẩy những ngành kinh tế khác. Chính sự phát triển công nghiệp nơi đây đã tạo điều kiện thuận lợi cho những công việc liên quan đến ngành cùng một số vị trí tuyển dụng khác cho bạn chọn lựa.

Với địa hình dốc từ tây sang Đông, cùng với việc sở hữu những con sông ngắn, dốc, lượng nước dồi dào đã tạo điều kiện thuận lợi cho công nghiệp điện nơi đây phát triển. Trên toàn địa bàn tỉnh có nhiều nhà máy thủy điện được khởi công xây dựng và đi vào hoạt động. Cùng với thủy điện, ngành công nghiệp năng lượng nơi đây cũng rất phát triển. Ninh Thuận có vị trí địa lý đặc biệt nhận được lượng nhiệt bức xạ mặt trời gần như cao nhất cả nước, chỉ mình vậy hệ thống các nhà máy, viện nghiên cứu điện mặt trời mọc lên rất nhiều nơi đây. Kéo theo đó là việc làm Kỹ Sư Điện Mặt Trời tại Ninh Thuận phát triển.

Cùng với công nghiệp năng lượng thì công nghiệp xây dựng tại Ninh Thuận cũng rất phát triển. Sự phát triển này gắn bó mật thiết với sự đa dạng của các tài nguyên thiên nhiên mà Ninh Thuận sở hữu cho mình đặc biệt là cát. Bên cạnh đó, Ninh Thuận cũng liên tục đẩy mạnh những thuận lợi về khoáng sản của mình cho ngành công nghiệp xây dựng địa phương phát triển. Từ đó tạo cơ hội việc làm xây dựng cho người lao động nơi đây.

Ngoài hai ngành công nghiệp chính này, công nghiệp chế biến, công nghiệp dệt may, … tại địa phương cũng rất phát triển và ngày càng được đẩy mạnh đầu tư giúp giải quyết gánh nặng thất nghiệp cho Ninh Thuận. 

1.2. Nông nghiệp – lâm nghiệp và thủy sản Ninh Thuận tác động đến việc làm ra sao?

Không chỉ công nghiệp, nông lâm ngư nghiệp cũng là thế mạnh của Ninh Thuận khi nơi đây sở hữu cho mình những đàn trâu, đàn bò lớn, … những khu rừng đặc dụng và cận kề với bãi cá tôm lớn của cả nước. Việc làm nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp của địa phương cũng vì thế mà dễ dàng phát triển hơn bao giờ hết.

Nông nghiệp – lâm nghiệp và thủy sản Ninh Thuận tác động đến việc làm ra sao?
Nông nghiệp – lâm nghiệp và thủy sản Ninh Thuận tác động đến việc làm ra sao?

Người tìm việc có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin tuyển dụng liên quan đến các vị trí công việc này bao gồm cả việc làm cho lao động phổ thông như đánh bắt thủy hải sản, chăn nuôi gia súc gia cầm, … việc làm cho các kỹ sư nông lâm nghiệp, việc làm văn phòng như việc làm kế toán Ninh Thuận hay việc làm thủy sản Ninh Thuận.

1.3. Dịch vụ du lịch tạo cơ hội việc làm đa dạng cho lao động tỉnh Ninh Thuận

Nổi tiếng với bãi tắm Cà Ná, suối tiên, thác Vàng, … tỉnh Ninh Thuận đã và đang thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tới đây mỗi năm. Thêm vào đó là những chính sách đẩy mạnh du lịch của địa phương đã giúp ngành công nghiệp không khói nơi đây ngày càng phát triển.

Tỉnh Ninh Thuận trước đây là thủ phủ của nền văn hóa Chăm Pa mà biểu hiện cụ thể là những công trình kiến trúc cổ đại, trang phục dân tộc của địa phương, những món ăn truyền thống, nghi thức lễ hội, … vẫn được lưu giữ gần như trọn vẹn đến ngày nay. Nét văn hóa đặc sắc này đã và đang thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến nghiên cứu, nghỉ dưỡng tại nơi đây.

Sự phát triển của dịch vụ và du lịch đã kéo theo hệ thống các ngành nghề liên quan như khách sạn Ninh Thuận tuyển dụng, các hoạt động kinh doanh nghỉ dưỡng lưu trú hay việc làm cho hướng dẫn viên du lịch tại Ninh Thuận cũng rất phát triển. Sự phát triển dịch vụ này cũng đồng thời kéo theo sự đa dạng về loại hình công việc như: việc làm tiếng Anh Ninh Thuận, tìm việc làm bán thời gian tại Ninh Thuận, tìm việc làm thêm tại Ninh Thuận, … sẽ rất dễ dàng.

Dịch vụ du lịch tạo cơ hội việc làm đa dạng cho lao động tỉnh Ninh Thuận
Dịch vụ du lịch tạo cơ hội việc làm đa dạng cho lao động tỉnh Ninh Thuận

Hệ thống tài chính ngoại thương, điện tử viễn thông nơi đây cũng rất rất hoàn thiện tạo cơ hội việc làm đa dạng giúp cho việc làm ngân hàng tại Ninh Thuận cũng đa dạng hơn với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn luôn tăng cao: maritime bank tuyển dụng Ninh Thuận, fpt Ninh Thuận tuyển dụng, viettel Ninh Thuận tuyển dụng, …

Tất cả những điều kiện này đã giúp Ninh Thuận thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước vào nền kinh tế của tỉnh, từ đó tạo cơ hội việc làm đa dạng cho lao động địa phương đồng thời góp phần không nhỏ vào việc giải quyết vấn nạn việc làm tại nơi đây.

2. TOP việc làm không sợ thất nghiệp tại Ninh Thuận bạn nên biết

Work247.vn điểm qua một số công việc nổi bật được tuyển dụng nhiều tại Ninh Thuận cho bạn tham khảo như sau:

2.1. Việc làm ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn được đánh giá là ngành mẫn cảm với mọi cuộc suy thoái hay khủng hoảng. Công việc này được tuyển dụng nhiều tại Ninh Thuận với điều kiện làm việc và chế độ lương thưởng rất hấp dẫn. Ban có thể tìm kiếm được các tin tuyển dụng liên quan đến công việc hái ra tiền này như sau:

- Kỹ sư công nghệ thông tin: các kỹ sư công nghệ thông tin nói chung có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, thiết kế hệ thống mạng internet, phát triển phần mềm, nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ mới vào đời sống và sản xuất. Họ được tuyển dụng nhiều trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Vì lẽ, cần như đến 80% doanh nghiệp tại Ninh Thuận đều có nhu cầu tuyển kỹ thuật viên công nghệ thông tin để đảm bảo độ an toàn và bảo mật dữ liệu doanh nghiệp. Nhất là với những doanh nghiệp thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh thì công việc này còn được tuyển dụng đa dạng hơn rất nhiều.

- Kỹ sư an ninh mạng: An ninh mạng có thể là phức tạp nhất trong bốn trụ cột, bao gồm các hệ thống phòng thủ mở rộng mà các công ty phải xây dựng, các cách tiếp cận sáng tạo để chủ động kiểm tra các phòng thủ đó và các quy trình nội bộ tạo ra các hoạt động an toàn.  Phân tích an ninh mạng là công ty lĩnh vực nổi bật nhất có kế hoạch tập trung vào, vì việc thu thập và phân tích dữ liệu có thể giúp cắt giảm một số sự phức tạp và cho phép các nhóm nhỏ hơn quản lý các triển khai lớn hơn.

Phân tích rủi ro và quyền riêng tư ít về các công cụ công nghệ và nhiều hơn về các chính sách của công ty, buộc các công ty phải thiết lập các hướng dẫn mà trước đây chưa từng có. Việc sử dụng các số liệu an ninh mạng cũng có thể là một khái niệm mới đối với một số doanh nghiệp và các chuyên gia CNTT phải chọn các số liệu tốt nhất để phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro và quy trình kinh doanh của công ty.

2.2. Việc làm kỹ sư công nghiệp

Với sự phát triển công nghiệp như vũ bão, Ninh Thuận đã và đang luôn khát nhân lực ngành công nghiệp cho mình. Các kỹ sư công nghiệp luôn được yêu cầu cao về trình độ và kinh nghiệm làm việc. Vì vậy thực tập hoặc các chương trình kỹ thuật giáo dục hợp tác tại các trường đại học là một lợi thế.

Với thế mạnh công nghiệp năng lượng của mình, các kỹ sư công nghiệp tại Ninh Thuận chịu trách nhiệm loại bỏ sự lãng phí trong quy trình sản xuất tuabin gió. Họ nghĩ ra những cách hiệu quả để sử dụng công nhân, máy móc, vật liệu, công nghệ và năng lượng có sẵn để tăng năng suất và giảm thiểu thời gian và chi phí trong việc sản xuất các hệ thống và linh kiện tuabin.

Việc làm kỹ sư công nghiệp
Việc làm kỹ sư công nghiệp

Các kỹ sư công nghiệp tìm cách loại bỏ sự lãng phí trong quy trình sản xuất tuabin gió.  Họ nghĩ ra những cách hiệu quả để sử dụng công nhân, máy móc, vật liệu, công nghệ sẵn có và năng lượng để tăng năng suất và giảm thiểu thời gian và chi phí trong sản xuất các hệ thống và linh kiện tuabin.

Các kỹ sư công nghiệp phát triển, đánh giá và cải tiến các sản phẩm và phương pháp sản xuất, sử dụng kiến ​​thức về thiết kế sản phẩm, vật liệu và bộ phận, quy trình lắp ráp, dụng cụ, khả năng thiết bị sản xuất và tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng. Họ cũng làm việc để tìm cách cải thiện hiệu suất. Để làm điều này, đầu tiên các kỹ sư công nghiệp nghiên cứu các yêu cầu sản phẩm một cách cẩn thận. Sau đó, họ sử dụng các phương pháp và mô hình toán học để thiết kế hệ thống sản xuất và thông tin để đáp ứng những yêu cầu đó một cách hiệu quả nhất. Để làm việc để đạt được sản phẩm cuối cùng, các kỹ sư công nghiệp phải giải quyết vấn đề an toàn cho công nhân, công thái học và thiết kế môi trường. Họ cũng làm việc với những người khác trong tổ chức của họ để hỗ trợ lập kế hoạch tài chính và phân tích chi phí.

Việc làm kỹ sư công nghiệp tại Ninh Thuận rất đa dạng, bạn có thể tìm kiếm được những vị trí nổi bật sau:

- Kỹ sư cơ khí

- Kỹ sư điện và tự động hóa

- Kỹ sư năng lượng mặt trời

- Kỹ sư điện – điện tử

Việc làm tại Ninh Thuận rất đa dạng, tuy nhiên nổi bật trong đó là việc làm ngành công nghệ thông tin và công nghiệp là những công việc gần như luôn thiếu nhân lực trên địa bàn tỉnh. Bạn có thể tham khảo thêm những công việc nổi bật khác trên work247.vn cho mình bạn nhé.

3. Một số vấn đề liên quan đến việc làm tại Ninh Thuận bạn nên biết?

3.1. Ứng viên tìm việc làm cần chuẩn bị những kỹ năng công việc cơ bản nào?

Người tìm việc về cơ bản sẽ cần chuẩn bị những kỹ năng cho công việc đó là:

- Kỹ năng làm việc nhóm

- Kỹ năng tin học văn phòng cơ bản

- Kỹ năng nhanh nhậy, tư duy logic

- …

Một số vấn đề liên quan đến việc làm tại Ninh Thuận bạn nên biết?
Một số vấn đề liên quan đến việc làm tại Ninh Thuận bạn nên biết?

3.2. Tìm việc làm tại Ninh Thuận ở đâu

Hiện nay có rất nhiều kênh thông tin hỗ trợ tìm việc làm tại Ninh Thuận cho bạn chọn lựa, bạn có thể tìm trên fb, google hay tìm qua các trung tâm giới thiệu việc làm Ninh Thuận. Một trong những lựa chọn nổi bật đó là tìm trên website work247.vn.

Thông qua trang web này ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc phù hợp cho mình tại Ninh Thuận. Cùng với đó là những tính năng hấp dẫn khác như gửi và tạo cv xin việc online, so sánh lượng, … cho ứng viên dễ dàng thực hiện thao tác dịch vụ của mình.

Mong rằng thông qua những chia sẻ trên đây bạn đã nắm rõ được những kỹ năng cần thiết, những thông tin quan trọng về tìm việc làm tại Ninh Thuận cho mình.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT