• Trang chủ
  • Tìm việc làm Quan hệ đối ngoại

Tìm việc làm Quan hệ đối ngoại

Tìm việc làm Quan hệ đối ngoại

Servitus Employment

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2023

Hạn nộp: 31/12/2023

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Sinai Việt Nam

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 20/12/2023

Hạn nộp: 20/12/2023

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Nhân Ái

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 24/12/2023

Hạn nộp: 24/12/2023

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Điều Hoà Gree

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 30/06/2021

Hạn nộp: 30/06/2021

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Điều Hoà Gree

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 31/03/2021

Hạn nộp: 31/03/2021

Công Ty TNHH King Car

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 31/05/2020

Hạn nộp: 31/05/2020

Công Ty TNHH Concentrix Service Vietnam

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 12/04/2020

Hạn nộp: 12/04/2020

Công Ty TNHH Tm Dv Nina - Chi Nhánh Kv Hcm2

15 triệu - 20 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 31/03/2020

Hạn nộp: 31/03/2020

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Ngành quan hệ đối ngoại hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhất là các bạn trẻ. Đây là ngành chiếm tỷ trọng khá cao trong tổng số nguồn nhân lực tại Việt Nam. Vậy tình hình phát triển việc làm quan hệ đối ngoại như thế nào? Liệu rằng theo học kinh tế đối ngoại có dễ xin việc hay là không? Và làm sao để tìm kiếm được một công việc quan hệ đối ngoại tốt và uy tín nhất? Ngày hôm nay, work247.vn sẽ giúp các bạn đi tìm lời giải đáp cho toàn bộ những thắc mắc liên quan đến vấn đề việc làm ngành quan hệ đối ngoại này. Đừng rời mắt khỏi bài viết dưới đây nếu không muốn bỏ lỡ những thông tin thú vị nhất nhé!

1. Cơ hội và thách thức đối với việc làm ngành quan hệ đối ngoại

1.1. Cơ hội đối với việc làm ngành quan hệ đối ngoại

Có thể thấy, nền kinh tế ngày càng phát triển, nhất xu hướng hội nhập quốc tế đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành nghề, lĩnh vực đi lên một cách mạnh mẽ. Và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia nhanh chóng nắm bắt được xu thế toàn cầu hóa cùng sự bùng nổ của công nghệ 4.0 tiến hành mở rộng các mối quan hệ quốc tế với nhiều nước trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thương mại với hơn 220 quốc gia cùng rất nhiều vùng lãnh thổ ở nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, chính trị, văn hóa,...

Cơ hội đối với việc làm ngành quan hệ đối ngoại
Cơ hội đối với việc làm ngành quan hệ đối ngoại

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng được rất nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ, tin tưởng giao cho nhiều vị trí vô cùng quan trọng nằm trong bộ máy hoạt động của các tổ chức quốc tế. Điều này cho thấy vai trò cùng như cơ hội của ngành quan hệ đối ngoại hiện nay là rất quan trọng. Ngành quan hệ đối ngoại phát triển không chỉ mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội để hợp tác, thúc đẩy phát triển mà còn tạo thêm nhiều cơ hội việc làm ngành kinh tế đối ngoại dành cho người lao động. Cũng chính bởi điều đó mà sức hút của ngành này đang ngày càng lớn và trở thành sự lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, để có thể làm việc trong các vị trí của ngành quan hệ đối ngoại thì tiêu chí đưa ra là rất lớn. Bạn cần phải nắm bắt được kiến thức chuyên môn, am hiểu lĩnh vực, đặc biệt là có trình độ ngoại ngữ thật tốt bởi đây là ngành mà môi trường làm việc ở tầm quốc tế và thường xuyên cần tiếp xúc, làm việc với những đối tác nước ngoài. Do đó, nếu muốn làm việc và theo đuổi ngành này thì cần phải hết sức lưu ý về vấn đề ngoại ngữ.

1.2. Thách thức đối với việc làm ngành quan hệ đối ngoại

Thách thức đối với việc làm ngành quan hệ đối ngoại
Thách thức đối với việc làm ngành quan hệ đối ngoại

Bên cạnh những cơ hội lớn mà ngành quan hệ đối ngoại mang đến thì vấn đề việc làm ngành này cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức lớn. Bởi thực tế, xu hướng hội nhập quốc tế tăng cao, nền kinh tế được đẩy mạnh nhưng chất lượng nguồn nhân lực của ngành này lại chưa đủ để đáp ứng được hết những nhu cầu cấp thiết độ. Số lượng người lao động có trình độ cao còn ít, do đó tình trạng thất nghiệp vẫn diễn ra mà nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các vị trí việc làm ngành quan hệ đối ngoại vẫn ngày một gia tăng. Đây chính là một thách thức rất lớn đối với vấn đề việc làm ngành quan hệ đối ngoại hiện hay và cần phải có biện pháp giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

2. Tại sao nên lựa chọn việc làm ngành quan hệ đối ngoại?

2.1. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên, môi trường làm việc của ngành quan hệ đối ngoại đúng như tên gọi của nó là làm việc trong một môi trường có các quan hệ với đối tác bên ngoài, tức là đối tác ở các quốc gia khác. Do đó, đây chắc chắn là một môi trường rất chuyên nghiệp với những chuyên gia vô cùng giỏi trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau mà qua đó còn được học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích từ các quốc gia khác.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp
Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Môi trường chuyên nghiệp còn thể hiện ở văn hóa doanh nghiệp, những quy định, nguyên tắc mặc dù có đôi chút khắt khe nhưng lại chính là một cơ hội lớn giúp các bạn có thể rèn luyện và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Đây là điều quan trọng mà không phải ở ngành nào hay doanh nghiệp nào cũng có thể làm được.

2.2. Đa dạng các vị trí việc làm

Theo đuổi ngành quan hệ đối ngoại, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm bởi cơ hội mở ra là vô cùng lớn. Bạn sẽ không chỉ làm việc trong một lĩnh vực, một vị trí mà còn rất nhiều vị trí khác nhau. Bất kỳ lĩnh vực kinh doanh và hợp tác quốc tế đều cần đến những chuyên gia quan hệ đối ngoại chuyên nghiệp và giỏi để có thể giao tiếp, làm việc và ký kết hợp đồng đầu tư. Do đó,tốt nghiệp ngành quan hệ đối ngoại, bạn có thể làm rất nhiều công việc khác nhau như các chuyên viên đối ngoại, các biên dịch viên, phiên dịch viên, tuyển nhân viên thu đổi ngoại tệ, tìm việc quan hệ đối ngoại Anh,... tại các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các tập đoàn nước ngoài.

Đa dạng các vị trí việc làm
Đa dạng các vị trí việc làm

2.3. Mức thu nhập hấp dẫn

Thu nhập của ngành quan hệ đối ngoại được xếp vào là một trong số những ngành cao nhất hiện nay. Bởi đây là một ngành yêu cầu rất cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, do đó mức lương đưa ra chắc chắn sẽ phải phù hợp với năng lực của mỗi người. Tùy vào từng vị trí khác nhau mà sẽ có mức thu nhập khác nhau. Tuy nhiên, xét theo mặt bằng chung thì mức lương trung bình đối với các công việc của ngành này là khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Mức thu nhập hấp dẫn
Mức thu nhập hấp dẫn

3. Top những vị trí việc làm quan hệ đối ngoại “hot” nhất dành cho bạn

3.1. Chuyên viên đối ngoại

Chuyên viên đối ngoại là công việc có thể nói là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Đây là một vị trí rất quan trọng trong các doanh nghiệp, góp phần tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp. Bạn có thể dễ dàng thấy được các thông tin tuyển nhân viên đối ngoại tiếng Nhật, tuyển dụng quan hệ đối ngoại Mỹ, tuyển nhân viên đối ngoại tiếng Trung,... Cụ thể công việc của nhân viên đối ngoại như sau:

- Lên kế hoạch và xây dựng cũng như duy trì, phát triển các mối quan hệ với khách hàng, các cơ quan, đối tác, nhà đầu tư,...

- Đứng ra tổ chức các buổi đón tiếp khách hàng lớn, các tập đoàn đầu tư của doanh nghiệp.

- Là người phát triển hình ảnh của thương hiệu doanh nghiệp qua việc tổ chức các sự kiện, hoạt động đối ngoại.

- Làm báo cáo tình hình hoạt động đối ngoại của doanh nghiệp theo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của cấp trên.

Chuyên viên đối ngoại
Chuyên viên đối ngoại

Và để có thể làm việc được trong vị trí này thì yêu cầu đặt ra là khá cao. Bạn phải tốt nghiệp từ các trường đại học đào tại chuyên ngành về quan hệ đối ngoại, truyền thông – marketing, kinh tế, luật. Đối với vị trí chuyên viên đối ngoại thì yêu cầu phải có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên ở vị trí tương đương, có trình độ tiếng Anh tốt, giao tiếp tốt. Mức thu nhập nếu bạn làm ở vị trí này là vô cùng hấp dẫn, khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn tùy vào trình độ, năng lực của mỗi người.

3.2. Biên dịch, phiên dịch viên

Biên phiên dịch viên cũng là vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng khá cao hiện nay. Công việc của biên phiên dịch viên bao gồm như sau:

- Biên dịch các tài liệu, văn bản quan trọng, cần thiết của doanh nghiệp từ ngôn ngữ nước ngoài sang tiếng Việt hoặc ngược lại.

- Làm nhiệm vụ phiên dịch trong các buổi hội thảo, training của doanh nghiệp theo yêu cầu.

- Soạn thảo các tài liệu, văn bản theo ngôn ngữ được yêu cầu.

- Làm một số công việc liên quan khác theo sự chỉ đạo của cấp trên giao xuống.

Biên dịch, phiên dịch viên
Biên dịch, phiên dịch viên

Đối với công việc này thì yêu cầu bạn phải tốt nghiệp từ các trường hay các chuyên ngành liên quan đến ngoại ngữ, thành thạo ngoại ngữ về cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc,viết. Bên cạnh đó, bạn còn phải thành thạo tin học, có kỹ năng giao tiếp tốt, có kinh nghiệm trong lĩnh vực là một lợi thế. Mức thu nhập ở vị trí này dao động khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn tùy vào năng lực của mỗi người.

3.3. Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng

Bên cạnh những công việc trên, bạn cũng có thể trở thành giảng viên và giảng dạy tại các trường đại học về chuyên ngành quan hệ đối ngoại. Đây cũng là vị trí có nhu cầu tuyển dụng khá cao tại các trường, đặc biệt khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì việc mở rộng các cơ sở đào tạo chuyên ngành này cũng càng tăng cao, đặt ra nhu cầu về nguồn lực giảng viên cho các trường học cũng rất lớn. Do đó, sau khi tốt nghiệp đại học, bạn cũng có thể xin ở lại và giảng dạy. Mức lương đối với giảng viên đại học thì sẽ không cao bằng các vị trí khác, tuy nhiên, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi riêng đến từ nghề này.

Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng
Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng

4. Tìm việc làm quan hệ đối ngoại hiệu quả nhất, bạn đã biết?

Quan hệ đối ngoại là một ngành có nhu cầu tuyển dụng khá lớn hiện nay, tuy nhiên yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng cũng không vì thế mà giảm đi. Đây có lẽ là một nỗi lo khá lớn đối với người lao động, nhất là các bạn sinh viên mới ra trường. Ngoài ra, một vấn đề cũng rất đáng lo ngại đó là giữa rất nhiều thông tin tuyển dụng được đăng tải ngập tràn các trang mạng xã hội, trang web hay kênh truyền thông,... thì đâu là nguồn tin chính xác, đáng tin cậy nhất?

Tìm việc làm quan hệ đối ngoại hiệu quả nhất, bạn đã biết
Tìm việc làm quan hệ đối ngoại hiệu quả nhất, bạn đã biết?

Thực tế thì hiện nay, bạn không cần phải quá lo lắng khi rất nhiều các website tuyển dụng ra đời, cung cấp đến cho người dùng những tính năng tìm kiếm việc làm nhanh chóng, thuận tiện chưa từng thấy. Một trong số đó phải kể đến chính là website work247.vn – một trang web uy tín và nhận được sự tin tưởng hàng đầu của người dùng hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc quan hệ đối ngoại ở bất kỳ địa điểm, tỉnh thành nào hay ngành nghề, mức lương,... theo như ý muốn và phù hợp với năng lực của mình. Ngay sau đó, bạn cũng có thể tạo CV xin việc và gửi đơn ứng tuyển đến nhà tuyển dụng chỉ với một lần click chuột. Thật tiện lợi và nhanh chóng phải không nào?

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ về ngành quan hệ đối ngoại cũng như cơ hội việc làm và bí quyết để tìm kiếm việc làm quan hệ đối ngoại hiệu quả nhất. Từ đó đạt được một vị trí nhất định trong tương lai trong ngành này nhé!

Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT