Tìm việc làm tại Quảng Bình

Tìm việc làm tại Quảng Bình

Tuyển Người Giúp Việc Theo Giờ | Giúp Việc Gia Đình

10,000,000 - 12,000,000 VNĐ

Quảng Bình

Cập nhật: 18 ngày trước

Hạn nộp: 06/02/2025

Hạn nộp: 06/02/2025

Việc Làm Chăm Sóc Người Già Em Bé Giúp Việc Nhà

10,000,000 - 12,000,000 VNĐ

Quảng Bình

Cập nhật: 23 ngày trước

Hạn nộp: 01/02/2025

Hạn nộp: 01/02/2025

Công Ty Giúp Việc Chăm Bé Chăm Người Già

10,000,000 - 12,000,000 VNĐ

Quảng Bình

Cập nhật: 28 ngày trước

Hạn nộp: 27/01/2025

Hạn nộp: 27/01/2025

Công Ty Bhnt Manulife Việt Nam

10 - 20 VNĐ

Quảng Bình

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 27/01/2024

Hạn nộp: 27/01/2024

Công Ty Cổ Phần Sơn Kiwi Việt Nam

10 triệu - 15 triệu

Quảng Bình

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 18/12/2023

Hạn nộp: 18/12/2023

Công Ty CPtm Bia Sài Gòn Bắc Trung Bộ

10 triệu - 15 triệu

Quảng Bình

Cập nhật: 4 tháng trước

Hạn nộp: 17/11/2023

Hạn nộp: 17/11/2023

Cty TNHH Acacy

7 triệu - 10 triệu

Quảng Bình

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 12/03/2021

Hạn nộp: 12/03/2021

2

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Quảng Bình là một tỉnh nằm tại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, nơi đây còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, do nhiều ảnh hưởng của thiên tai (5 đến 6 cơn bão đi vào vùng mỗi năm), ít tài nguyên thiên nhiên và đất đai kém màu mỡ. Trước một thực trạng như vậy, liệu tìm việc làm tại Quảng Bình đã đóng khép lại với người lao động? Nếu có thì làm sao để nắm bắt nó? Tất cả sẽ được work247.vn chia sẽ với bạn đọc trong bài viết phân tích này.

Tìm việc làm tại Quảng Bình 2
Tìm việc làm tại Quảng Bình có gì hấp dẫn

1. Thực trạng phát triển kinh tế - xã hội tại Quảng Bình

Theo số liệu của cục thống kê năm 2018, ta có thể tái hiện thực trạng bức tranh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình bằng những con số cụ thể và chi tiết như sau:

 - Tổng giá trị hàng hóa sản xuất của tỉnh đạt 1,444 tỷ USD, đứng vị trí 50/63 tỉnh thành

 - Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đạt 1,628 USD/năm, đứng vị trí thứ 51/63 tỉnh thành

 - Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,03%, đứng vị trí thứ 55/63 tỉnh thành

 - Tổng dân số khoảng 887,6 nghìn người, xếp thứ 47 cả nước.

Về tỉ trọng cơ cấu kinh tế của tỉnh trong những năm gần đây đang có sự chuyển đổi, cụ thể từ năm 2016 - 2019 như sau:

 - Nhóm ngành Nông - lâm - thủy hải sản chiếm 22,9% giảm xuống còn 19,71%

 - Công nghiệp - xây dựng chiếm 25,7% có sự tăng nhẹ lên 28,28%

 - Dịch vụ chiếm 51,4% tăng lên 52,01%

Như vậy, tỉ trọng kinh tế ngành của tỉnh đang có sự thay đổi là giảm tỉ trọng nhóm ngành nông - lâm- ngư nghiệp để tăng tỉ trọng các nhóm ngành công nghiệp - xây dựng và dịch vụ. Tuy nhiên, sự thay đổi này diễn ra rất chậm và không gây được sự thay đổi đáng kể nào trong thực trạng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Nhìn vào cơ cấu kinh tế của tỉnh Quảng Bình, ta có thể dễ dàng nhận thấy tỉ trọng của nhóm ngành dịch vụ đang chiếm tỉ trọng rất cao ở đây lên đến hơn 50%. Điều này cho thấy sự phát triển và tầm quan trọng của nhóm ngành này trong cơ cấu kinh tế của Quảng Bình.

Trong nhóm ngành dịch vụ có ngành thương mại và du lịch là phát triển nhất.

Tìm việc làm tại Quảng Bình 4
Quảng Bình - nơi có nhiều hang động đẹp

Cụ thể, với ngành du lịch, tỉnh Quảng Bình sở hữu nhiều địa điểm tham quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới như: hang Sơn Đoòng, động Phong Nha, động Tiên Sơn,... mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách đến du lịch trong và ngoài nước ( năm 2019 đạt hơn 1 triệu lượt khách).

Từ việc sự phát triển của ngành du lịch đã tạo đà lực đẩy rất lớn kích thích ngành thương mại của tỉnh phát triển. Với tổng mức bán lẻ của tỉnh năm 2019 đạt 23,760 tỉ đồng, do sức mua hàng từ khách du lịch lớn.

Điều này đã kích thích đời sống của các cư dân sống tại các địa điểm du lịch của tỉnh phát triển và thu hút được cả các nhà bán lẻ, hệ thống trung tâm thương mại đến, như: Co.opmart Quảng Bình, Vinmart, Vincom Quảng Bình, FLC Quảng Bình, Viettel,...

Sự xuất hiện của nhiều hệ thống siêu thị, trung tập thương mại, chi nhánh công ty lớn đã tạo ra rất nhiều cơ hội với người dân nơi đây.

2. Gợi ý một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao tại Quảng Bình

Như ở phần thực trạng phát triển của tỉnh, chúng ta đã tìm hiểu được hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư vào tỉnh và đang tạo ra rất nhiều việc làm cho người những người dân nơi đây. Vậy cụ thể là có những đơn vị nào đang có nhu cầu tuyển dụng?

Ở phần này, work247.vn sẽ gợi ý cho bạn đọc, những doanh nghiệp mà bài viết này nêu ra đều cho chính sách tuyển dụng rất tốt và được duy trì quanh năm đấy.

2.1. Vincom Quảng Bình tuyển dụng

Vincom Plaza Đồng Hới, Quảng Bình là một trung tâm thương mại do tập đoàn Vingroup nổi tiếng đầu tư và phát triển. Sở hữu một vẻ kiến trúc độc đáo, vị trí đắc địa (giữa trung tâm thành phố), diện tích rất rộng (hơn 7 nghìn m2, với 4 nhà nổi và 2 tầng hầm). Đây là nơi hội họp của hàng ngàn gian hàng và rất nhiều thương hiệu quốc tế.

Chính vì vậy, nơi đây có nhu cầu tuyển dụng việc làm rất cao, với rất nhiều vị trí, ngành nghề và không bao giờ phải lo thiếu việc làm ở đây, như: nhân viên kinh doanh, Sale, Marketing, nhân viên kho, bảo vệ,...

2.2. FLC Quảng Bình tuyển dụng

Tìm việc làm tại Quảng Bình 3
Các vị trí đang cần tuyển dụng

FLC Quảng Bình là dự án resort - khách sạn lớn nhất của tập đoàn FLC Group, với quy mô lên đến 1900ha, tổng số vốn là 4800 đồng, với nhiều hạng mục cao cấp, như: 1000 biệt thự nghỉ dưỡng, 600 phòng khách sạn 5 sao, Condotel, trung tâm hội nghị quốc tế 1500 chỗ, sân golf và các khu nghỉ dưỡng khác.

Quy mô này đủ sức tạo ra việc làm cho hàng trăm lao động ngành du lịch tại đây, với nhiều vị trí như: lễ tân, bellman, thu ngân, phục vụ nhà hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên buồng,...

Hơn nữa, khu nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình này chỉ mới được hoàn thành nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự vẫn đang là rất lớn và liên tục trong năm.

2.3. Viettel Quảng Bình tuyển dụng

Viettel Quảng Bình là một chi nhánh của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel và cũng là một trong những chi nhánh có quy mô lớn nhất cả nước của doanh nghiệp này.

Với quy mô lên đến hàng ngàn m2 và vẫn đang được đầu tư, nơi đây quy tụ hàng trăm lao động, đặc biệt là những chuyên viên viễn thông, kỹ sư công nghệ máy tính, công nhân,...

Chi nhánh Viettel Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng quanh năm và cũng đang thực sự thiếu nhân sự ở nhiều vị trí, không chỉ ở lĩnh vực công nghệ viễn thông (theo chia sẻ của đại diện nhân sự của doanh nghiệp).

3. Thách thức tìm việc tại Quảng Bình với người lao động

Dựa vào những thông tin và số liệu mới tìm hiểu ở trên, ta có thể thấy rằng, việc làm tại Quảng Bình đang rất rộng mở với người lao động. Tuy nhiên, tìm việc làm tại Quảng Bình cũng đang có rất nhiều thách thức với người lao động. Cụ thể đó là đó là gì?

3.1. Giới hạn về số lượng việc làm

Mặc dù, chúng ta vẫn đang nói với nhau rằng số lượng việc làm vẫn đang rất rộng mở với người lao động. Tuy nhiên, số lương đó không thực sự nhiều so với con số người đang thất nghiệp tại Việt Nam hiện nay, và những đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng cao lại chỉ lại chỉ chủ yếu tập trung ở thành phố Đồng Hới, thị trấn, các địa điểm du lịch. Những nơi còn lại trong tỉnh gần như chưa có sự phát triển gì và không tạo ra được nhiều việc làm cho người dân trong tỉnh.

3.2. Cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện

Như đã tìm hiểu ở phần thực trạng, Quảng Bình vẫn là một tỉnh nghèo, chưa có nhiều sự phát triển và thành tựu gì nên cơ sở vật chất ở đây vẫn còn yếu kém chưa đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu của một số lượng lao động lớn đến vùng, cùng gia đình của họ về đường xá, trường học, bệnh xá, nhà ở, hệ thống điện nước,...)

3.3. Yêu cầu về trình độ chuyên môn cao

Những việc làm đang được tuyển mạnh tại Quảng Bình hiện nay, hầu hết là những việc làm đòi hỏi trình độ chuyên môn tốt và phải được đào tạo bài bản như: chuyên viên viễn thông, kỹ sư công nghệ, kỹ sư máy tính, lễ tân,...

Bằng cấp (bằng đại học, cao đẳng, trình độ 12/12,...) gần như là yêu cầu bắt với mọi ứng viên muốn ứng tuyển tại đây. Tuy nhiên, đôi với những lao động phổ thông như công nhận, bảo vệ,... thì điều này không quá nặng nề.

4. Cách tìm việc làm tại Quảng Bình nhanh và hiệu quả

Hiện nay, người lao động muốn tìm việc làm không hề quá khó khăn như trước và có rất nhiều cách chọn lựa để giải quyết vấn đề tìm việc của mình trở nên dễ dàng nhất. Tuy nhiên thì hiệu quả của các cách tìm việc làm đó đến đâu và đâu mới là cách tìm việc làm ưu việt nhất. Trong phần này, work247.vn sẽ giúp bạn đọc làm rõ được điều này.

4.1. Tìm việc làm tại Quảng Bình qua trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Bình

Tìm việc làm tại Quảng Bình 5
Tìm việc làm qua trung tâm giới thiệu việc làm

Đây có lẽ là một cách tìm việc gần như truyền thống và đã quá quen thuộc với nhiều người. Hiệu quả và sự nhanh chóng của nó thì chúng ta đã đều được chứng kiến và không thể phủ nhận được.

Tuy nhiên, nếu thiếu cảnh giác khi sử dụng hình thức này để tìm việc, người lao động có thể bị sa vào bẫy lừa đảo của những trung tâm giới việc làm kém uy tín và bị “tiền mất tật mang”.

Hơn nữa, đây cũng là cách mà các ứng viên tìm việc làm phải chi một khoản tiền khá lớn cho các trung tâm mua giới việc làm này.

Vậy nên, bạn đọc cũng nên rất cân nhắc khi thông qua các trung tâm tìm việc làm tại Quảng Bình để tìm việc làm cho mình.

4.2. Tìm việc làm qua báo tuyển dụng tại Quảng Bình

Tìm việc làm tại Quảng Bình 6
Tìm việc làm tại Quảng Bình trên báo tuyển dụng

Tìm việc làm qua báo chí chính thống là một trong những hình thức tìm việc rất hiệu quả và đã được sử dụng rất nhiều khi mạng internet chưa phát triển. Tuy nhiên, khi mạng internet phát triển, cách thức tìm việc làm qua báo tuyển dụng tại Quảng Bình này trở nên ít dần đi, do nó rất mất thời gian để đọc và tìm thông tin tuyển dụng của các ứng viên.

Cách thức này còn có một hạn chế nữa có là không có nhiều công ty tuyển dụng được đăng. Bởi để xuất hiện trên mặt báo, các doanh nghiệp phải chi một khoản tiền khá lớn vì vậy chỉ có những doanh nghiệp nào lớn và đủ tiềm năng thì mới có bài đăng báo thôi và cũng rất lác dát, không có tính liên tục.

4.3. Tìm việc làm tại Quảng Bình miễn phí qua website work247.vn

Tìm việc làm tại Quảng Bình 9
Work247.vn - công cụ tìm kiếm việc làm nhanh và hiệu quả

Với sự phát triển của công nghệ đã giúp cuộc sống của con người trở nên tiện lợi hơn rất nhiều về mọi mặt của đời sống, trong đó có cả cách chúng ta tìm việc.

Công cụ tìm kiếm việc làm website work247.vn là một sản phẩm của công nghệ. Tại đây, các ứng viên có thể dễ dàng tiếp cận với nhà tuyển dụng tại 90 ngành nghề trên 63 tỉnh thành của cả nước.

Cách dùng cực kỳ đơn giản và thân thiện với người dùng, tài nguyên tìm việc, thông tin tìm việc phong phú và hữu ích. Đặc biệt là mọi tính năng và tài nguyên của website các ứng viên đều có thể sử dụng miễn phí.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của bài viết về chủ đề tìm việc làm tại Quảng Bình. Hi vọng những kiến thức mà bài viết viết cung cấp đã đã giúp ích cho bạn đọc.

 
Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT