Việc làm tài chính - cơ hội phát triển bản thân hấp dẫn

2 3 4

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Tài chính - một trong những ngành nghề kiến tạo nên một nền kinh tế phát triển, không chỉ ở Việt Nam, nó còn được thực hiện rất tốt ở những quốc gia phát triển khác trên thế giới. Hiện tại ở lĩnh vực này, nhu cầu tuyển dụng là rất lớn, chính vì vậy ứng viên có nhu cầu thì có thể thử sức với vị trí mà mình mong muốn.

Câu chuyện tìm việc chưa dừng lại ở đó, bạn sẽ phải trải qua cuộc sát hạch khắt khe và khốc liệt nhất bởi các nhà tuyển dụng với bộ chuyên môn cao, đồng thời cũng phải chạy đua với những ứng viên khác để trở thành người tỏa sáng. Ngoài tài năng, hãy tìm hiểu những cơ hội và thông tin về việc làm tài chính, chúng sẽ giúp bạn lấp đầy những gì còn thiếu để sẵn sàng tham gia hành trình đầy thử thách này. 

1. Việc làm tài chính được hiểu như thế nào?

Hai từ “Tài chính” có lẽ đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, nhất là trong thời kỳ xã hội đổi mới này. Sở dĩ nó được sử dụng phổ biến và rộng rãi là bởi vì nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng tăng cao.

Vậy để đáp ứng những nhu cầu đó, các nhà đầu tư kinh doanh chộp lấy thời cơ và hình thành nên những tổ chức hoạt động vì mục tiêu lợi nhuận. Trong tổ chức ấy cần thiết có người đảm nhận về mảng tài chính này.

Việc làm tài chính được hiểu như thế nào?
Việc làm tài chính được hiểu như thế nào?

Tuy nhu cầu tuyển dụng là rất lớn song ứng viên tham gia cần phải đáp ứng được mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng như là về trình độ, năng lực chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm,...

Đây chính thức là một cuộc thi đấu không cân sức diễn ra trong thời gian ngắn, qua sự thể hiện trên nhiều hình thức khác nhau thì nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn cho mình một ứng viên phù hợp nhất.

Bạn có nhu cầu ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào liên quan tới lĩnh vực tài chính thì cần phải trang bị cho mình đầy đủ những vũ khí lợi hại. Quan trọng là hãy xác định xem việc làm đó có thực sự phù hợp với bản thân mình hay không.

2. Mô tả chi tiết việc làm tài chính cho ứng viên mới

Tài chính là một lĩnh vực, ngành nghề rộng lớn, nó bao hàm rất nhiều các việc làm khác nhau. Do vậy cần xác định rõ ràng vị trí mà mình tham gia thì mới xác định được bản mô tả việc làm chi tiết.

Việc làm tài chính sẽ được thực hiện ở tổ chức tài chính như ngân hàng, các tổ chức tín dụng, bảo hiểm,... hoặc cũng có thể làm việc ở nhà. Tuỳ vào từng vị trí mà ứng viên sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau. Tuy nhiên tổng kết lại thì những nhiệm vụ sau đây là phổ biến:

Việc làm tài chính sẽ thường xuyên làm việc với khách hàng về các khoản nợ, các khoản phải thu phát sinh trong giao dịch hàng ngày. Do đó hãy cẩn trọng bởi vì những con số lớn có thể sẽ gây ra nhầm lẫn và để lại thiệt hại đáng kể dành cho bạn.

Việc làm tài chính cũng tham gia vào các hoạt động đầu tư như chứng khoán, bất động sản và nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác. 

Mô tả chi tiết việc làm tài chính cho ứng viên mới
Mô tả chi tiết việc làm tài chính cho ứng viên mới

Tìm kiếm khách hàng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu dành cho nhân viên tài chính. theo đó họ có thể sử dụng các kỹ năng hay nghiệp vụ chuyên môn để chiêu mộ những khách hàng cá nhân và tổ chức sử dụng dịch vụ của mình. Luôn giữ vững mối quan hệ với các khách hàng và đối tác để hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Thường xuyên nghiên cứu và tổng hợp những thông tin liên quan tới thị trường - tài chính, từ đó có những đánh giá và phương án kịp thời đối với những sự cố xảy ra.

Những nhân viên tài chính cũng có nhiệm vụ tiếp nhận nguồn đầu tư từ các tổ chức bên trong và ngoài nước. Đồng thời nhân viên tài chính cũng thực hiện công tác kiểm tra giám sát, đưa ra các đánh giá và báo cáo tình hình thực tế về các kế hoạch tiếp nhận nguồn vốn đầu tư diễn ra định kỳ.

Có thể ở vị trí hiện tại, bạn đang phải thực hiện nhiều hơn so với những nhiệm vụ này, tuy nhiên tôi chỉ nêu lên những nhiệm vụ chính chủ yếu mà một nhân viên tài chính thường xuyên phải thực hiện. Nếu biết thêm những nhiệm vụ nào bạn có thể để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

3. Những yêu cầu cơ bản của việc làm tài chính là gì?

Không yêu cầu kinh nghiệm với những vị trí nhân viên tài chính bình thường thế nhưng ứng viên khi tham gia cần phải sở hữu sự tỉ mỉ, quan trọng là cẩn thận. Rất có thể vị trí mà bạn làm việc sẽ gắn liền với những con số và chúng có thể gây ra cho bạn nhầm lẫn, do vậy cẩn thận là rất cần thiết và cực kỳ quan trọng.

Những yêu cầu cơ bản của việc làm tài chính là gì?
Những yêu cầu cơ bản của việc làm tài chính là gì?

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên của mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng thời gian được giao, do vậy nói không với những ứng viên không có chuyên môn, trình độ. Hoặc những ứng viên kém nhanh nhạy cũng sẽ bị loại khỏi những vị trí tuyển dụng liên quan tới tài chính này.

Còn nữa, bạn có phải là một người giỏi giao tiếp hay biết ngoại ngữ? Thật tốt nếu tất cả yếu tố đều thuộc về bạn bởi vì chúng rất quan trọng đối với một người làm tài chính cho dù bạn đang đảm nhận vị trí nào.

4. Tìm hiểu quyền lợi của việc làm tài chính

Có một điều chắc chắn đó là nhân viên làm tài chính sẽ có mức lương hấp dẫn, không dưới 6 triệu đồng một tháng. Đó chỉ là mốc để xác định mức lương cho những người mới, còn nếu bạn tự tin với tình độ và năng lực của mình thì có thể thỏa thuận để được nâng lên mức cao hơn.

Không chỉ là lương cơ bản, việc làm tài chính còn giúp ứng viên tham gia sở hữu số tiền thưởng hấp dẫn. Cụ thể số tiền này là bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào năng suất làm việc và doanh số mà họ thu về.

Được phụ cấp bữa ăn trưa và các phụ cấp khác như chuyên cần, xăng xe hay nhà ở,... tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp mà bạn sẽ nhận được những chế độ tương xứng.

Tìm hiểu quyền lợi của việc làm tài chính
Tìm hiểu quyền lợi của việc làm tài chính

Tham gia bảo hiểm chính là nhu cầu cần thiết của người lao động, vì vậy với việc làm tài chính thì bạn cũng được hưởng chế độ này như những người lao động khác làm việc trong công ty.

Những người làm việc tài chính thường rất năng động, không phải do tính cách vốn có mà là do môi trường đã hình thành nên. Thường xuyên làm việc với khách hàng, đàm phán và thương thảo chính là cách để bạn rèn luyện bản thân một cách hiệu quả nhất. Cho nên quyền lợi mà nhận được không chỉ là thu nhập mà còn cả kỹ năng hữu ích có thể phục vụ cho công việc sau này.

5. Khám phá triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn đến từ việc làm tài chính

Cơ hội hấp dẫn của việc làm tài chính có gì? 

Nhìn tổng quát có thể dễ dàng nhận ra, những người làm tài chính thường có xuất phát không mấy ấn tượng về mức lương thế nhưng chỉ sau một thời gian làm việc nhất định, họ đã nâng mức lương của mình lên thành con số không tưởng. 

Chưa hết, làm việc tài chính cơ hội thăng tiến của bạn là rất cao bởi trong lĩnh vực này, rất nhiều vị trí và cấp bậc khác nhau, người lao động làm việc không ổn định cũng có. Cấp trên của bạn có thể xin nghỉ việc vì áp lực trong công việc hoặc muốn tìm một đơn vị có chế độ tốt hơn, vì thế nếu ngay từ đầu bạn thể hiện được tài năng thì rất nhanh chóng được cân nhắc lên vị trí ấy.

Khám phá triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn đến từ việc làm tài chính
Khám phá triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn đến từ việc làm tài chính

Những việc làm tài chính thường đem lại thành công ngay cả khi bạn là ứng viên bắt đầu khởi nghiệp và chưa có bất cứ kinh nghiệm nào. Vì vậy nếu muốn thay đổi bản thân và nhanh chóng xây dựng sự nghiệp thì hãy thử bắt đầu với việc làm tài chính bạn nhé.

Thông tin về việc làm tài chính xin được kết thúc tại đây, work247.vn hy vọng ứng viên yêu thích lĩnh vực này sẽ sớm tìm được việc làm phù hợp. Chúc bạn thành công với con đường mình chọn

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT