• Trang chủ
  • Tìm việc làm Thể dục - Thể thao

Tìm việc làm Thể dục - Thể thao

Tìm việc làm Thể dục - Thể thao

Son Tra Resort

5 triệu - 7 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 30/08/2023

Hạn nộp: 30/08/2023

Quần Áo Thể Thao Chính Hãng

7 triệu - 10 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 31/07/2023

Hạn nộp: 31/07/2023

Công Ty Solution

5 triệu - 7 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 5 tháng trước

Hạn nộp: 22/07/2023

Hạn nộp: 22/07/2023

Lý Minh

5 triệu - 7 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 31/07/2020

Hạn nộp: 31/07/2020

Bout Vietnam

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 27/05/2020

Hạn nộp: 27/05/2020

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Hiện nay nhiều ngành nghề phát triển cũng như khá nhiều ngành nghề nhận được sự quan tâm cũng như việc làm được mở rộng. Một số ngành đang nhận được sự quan tâm hiện nay đó là ngành thể dục thể thao. Cùng đọc và tìm hiểu về cơ hội việc làm, tình hình tuyển dụng cùng thông tin mà bạn cần biết như kỹ năng, yếu tố quyết định sự thành công của ngành thể dục - thể thao.

1. Những thông tin chung mà bạn cần biết về ngành Thể dục - Thể thao

1.1. Ngành Thể dục - Thể thao gồm những lĩnh vực nào?

Ngành Thể dục - Thể thao gồm những lĩnh vực nào?
Ngành Thể dục - Thể thao gồm những lĩnh vực nào?

Thể dục - Thể thao ngày càng được coi trọng bởi lẽ nhu cầu cuộc sống ngày càng nâng cao, ăn ngon mặc đẹp cũng như sức khỏe dẻo dai luôn là những tiêu chuẩn sống mà con người hướng đến. Để tăng cường sức khỏe thì ngoài việc hỗ trợ bằng các loại thuốc hay từ các biện pháp hỗ trợ tăng cường thể lực thì không thể thiếu việc Thể dục - Thể thao mỗi ngày. Chính vì lẽ đó mà ngành Thể dục - Thể thao ngày càng được quan tâm, bởi đây là một ngành mà người làm việc trong đó sẽ được đào tạo về những hoạt động có tác động tốt tới sức khỏe con người cũng như các hoạt động liên quan tới các hoạt động được con người thực hiện bằng các tư thể chuyển động như đi, chạy,...

Không chỉ liên quan tới việc nâng cao sức khỏe thông thường mà hiện nay Thể dục - Thể thao được phát triển thành một lĩnh vực, ngành nghề riêng và bao gồm nhiều mảng trong đời sống khác nhau như giáo dục, giải trí,... Nhu cầu của ngành Thể dục - Thể thao hiện nay ngày càng nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân, nhiều loại hình Thể dục - Thể thao mới được thịnh hành như tập gym, tập yoga,...

1.2. Ngành Thể dục - Thể thao mang lại những lợi ích gì?

Ngành Thể dục - Thể thao mang lại những lợi ích gì?
Ngành Thể dục - Thể thao mang lại những lợi ích gì?

Thể dục - Thể thao là lĩnh vực mang lại nhiều tác động tích cực cho cuộc sống của con người cũng như là hoạt động được nhiều bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện mỗi ngày để nâng cao sức khỏe cho con người. Vai trò của thể dục thể thao có vai trò quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của con người nên vấn đề thể dục thể thao ngày càng được quan tâm và phát triển.

Một số lợi ích thiết thực mà Thể dục - Thể thao mang lại đó là:

- Cải thiện thân hình, tạo thân hình đẹp cũng như cân bằng các chỉ số như mỡ, cơ,... cho cơ thể;

- Cải thiện trí nhớ, tinh thần thoải mái cũng như giảm stress: tạo sự tập trung, giảm căng thẳng sau quá trình tập luyện cũng như tạo ra hiệu quả công việc tốt hơn;

- Cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa bệnh tật: việc tham gia Thể dục - Thể thao đều đặn giúp cho giấc ngủ được cải thiện cũng như cơ thể điều hòa liên tục, sức đề kháng tăng nên và giảm thiểu các bệnh như mệt mỏi, đau đầu, và ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật như béo phì, yếu chân tay, rung tay chân,...

- Cải thiện tuổi thọ, tăng niềm vui trong cuộc sống: việc chăm chỉ Thể dục - Thể thao tăng cường sức khỏe giúp cho tuổi thọ được nâng cao cũng như việc giao lưu thể thao cũng làm tăng niềm vui trong cuộc sống.

1.3. Liệu Thể dục - Thể thao có thể trở thành một ngành nghề để làm việc?

Liệu Thể dục - Thể thao có thể trở thành một ngành nghề để làm việc?
Liệu Thể dục - Thể thao có thể trở thành một ngành nghề để làm việc?

Nhận thấy nhu cầu về Thể dục - Thể thao của người dân ngày càng tăng cao nên nhiều loại hình liên quan đến Thể dục - Thể thao đã được quan tâm, phát triển và mở rộng quy mô. Đây là một ngành nhỏ trong ngành dịch vụ, tuy nhiên nó có sự liên quan tới nhiều ngành nghề khác nhau như chăm sóc sức khỏe, giải trí, giáo dục, dịch vụ hỗ trợ,... Từ đó cho thấy đây là một ngành có tiềm năng không nhỏ để phát triển với nhiều cơ hội việc làm đa dạng.

Tuy nhiên để có thể làm việc trong ngành Thể dục - Thể thao thì cần trải qua quá trình đào tạo cũng như đáp ứng được yêu cầu cơ bản của ngành như tố chất, thể lực, trình độ, sức khỏe cũng như năng lực nhất định mới có thể phát triển để có một công việc trong ngành Thể dục - Thể thao. Một số trường đào tạo có ngành Thể dục - Thể thao mà bạn có thể tìm hiểu như là Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, Đại Học Thể Dục Thể Thao Bắc Ninh, Đại Học Hải Phòng, Đại Học Thể Dục Thể Thao TPHCM, Đại Học Sư Phạm TPHCM,...

2. Tình hình việc làm ngành Thể dục - Thể thao

Tình hình việc làm ngành Thể dục - Thể thao
Tình hình việc làm ngành Thể dục - Thể thao

Ngành Thể dục - Thể thao là ngành có cơ hội đối với tất cả mọi người, không phân biệt nam nữ, chỉ cần đảm bảo được các yếu tố là bạn có thể tham gia đào tạo và làm việc trong ngành. Sau khi tham gia quá trình đào tạo bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong ngành Thể dục - Thể thao với nhiều vị trí tuyển dụng và việc làm thích hợp ứng tuyển. Cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan đến cơ hội việc làm ngành Thể dục - Thể thao qua những thông tin sau:

2.1. Thực trạng tình hình việc làm ngành Thể dục - Thể thao

Với sự quan tâm cùng nhu cầu của người dân về việc Thể dục - Thể thao ngày càng gia tăng thì tình hình việc làm ngành Thể dục - Thể thao ngày càng sôi động. Trong những năm qua ngành Thể dục - Thể thao có sự thay đổi rõ rệt và nhận được sự chú trong phát triển cũng như có nhiều bước tiến mới trong nhiều loại hình thể dục, thể thao.

Thực trạng tình hình việc làm ngành Thể dục - Thể thao
Thực trạng tình hình việc làm ngành Thể dục - Thể thao

Một trong những minh chứng cho thấy ngành thể dục - thể thao có bước tiến mới điển hình như các phong trào tập luyện thể dục thể thao của người dân đã có sự biến đổi rõ rệt, người dân ngày càng có ý thức nâng cao sức khỏe, không chỉ vậy mà cả tinh thần yêu thể thao cũng được đông đảo người dân hưởng ứng. Ngoài ra số lượng phòng tập tăng lên chóng mặt, điều này cho thấy lĩnh vực này đang được số đông người dân tiếp nhận từ đó tạo ra cơ hội việc làm ngành Thể dục - Thể thao được mở rộng tới hầu hết mọi người.

Nhu cầu người dân tăng cao đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực thể dục thể thao cũng đang trở thành ngành Hot được nhiều nhà tuyển dụng săn tìm, thực trạng tình hình việc làm ngành Thể dục - Thể thao luôn trong tình trạng sôi động cả về các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên cũng như xu hướng tìm việc làm ngành Thể dục - Thể thao của người lao động tìm việc.

2.2. Nhu cầu tìm việc ngành Thể dục - Thể thao

Nhu cầu tìm việc ngành Thể dục - Thể thao
Nhu cầu tìm việc ngành Thể dục - Thể thao

Nhận thấy Thể dục - Thể thao là ngành tiềm năng trong những năm tới lên nhiều người lao động đã bắt kịp xu hướng phát triển để tìm việc làm ngành Thể dục - Thể thao. Sau quá trình đào tạo thì ứng viên có nhu cầu không nhỏ trong việc tìm việc làm ngành Thể dục - Thể thao. Một đặc điểm đó là khá nhiều người băn khoăn liệu nữ giới có nhu cầu tìm việc làm ngành Thể dục - Thể thao liệu có cơ hội tìm được việc làm hay không?

Cơ hội việc làm ngành Thể dục - Thể thao dành cho tất cả mọi người, không phân biệt giới tính cũng như độ tuổi. Chỉ cần bạn đạt một số yêu cầu bắt buộc như sức khỏe, trình độ và đủ đam mê thì bạn đều có nhu cầu ứng tuyển các vị trí việc làm ngành Thể dục - Thể thao. Xu hướng tìm việc dần chuyển dịch theo hướng tuyển dụng, nên nhu cầu tìm việc ngành Thể dục - Thể thao bị ảnh hưởng không nhỏ bởi nhu cầu tuyển dụng của ngành Thể dục - Thể thao.

Với sự phát triển không ngừng thì ứng viên có khá nhiều cơ hội

2.3. Nhu cầu tuyển dụng và một số vị trí tuyển dụng ngành Thể dục - Thể thao hấp dẫn

Nhu cầu tuyển dụng và một số vị trí tuyển dụng ngành Thể dục - Thể thao hấp dẫn
Nhu cầu tuyển dụng và một số vị trí tuyển dụng ngành Thể dục - Thể thao hấp dẫn

Với sự phát triển không ngừng thì ứng viên có khá nhiều cơ hội để tìm đến các thông tin tuyển dụng ngành Thể dục - Thể thao. Nhu cầu tuyển dụng đi đôi với sự phát triển của ngành bởi lẽ nhu cầu người dân tăng cao đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực thể dục thể thao cũng đang trở thành ngành Hot được nhiều nhà tuyển dụng săn tìm. Vì là ngành có tính chất công việc đặc trưng lên yêu cầu tuyển dụng thường đòi hỏi ứng viên một số yêu cầu nhất định. Ứng viên cần đạt một số yêu cầu tuyển dụng, mỗi vị trí việc làm lại có yêu cầu tuyển dụng khác nhau theo từng vị trí.

Một số công việc mà bạn có thể tham khảo để ứng tuyển trong ngành Thể dục - Thể thao khá hấp dẫn như là:

- Huấn luyện viên ở các phòng tập gym

- Trở thành giáo viên dạy thể chất

- Huấn luyện viên thể thao

- Nhân viên thể hình

- Trở thành phóng viên thể thao

Khá nhiều thông tin tuyển dụng hấp dẫn được đăng tải và cập nhập hằng ngày trên work247.vn như là tuyển giáo viên thể dục thể thao, tuyển dụng huấn luyện viên thể hình,... Nếu bạn muốn tìm việc làm thể dục thể thao tại TPHCM thì work247.vn luôn có nhiều thông tin tuyển dụng hấp dẫn dành cho bạn.

3. Những yếu tố cùng kỹ năng quyết định sự thành công trong ngành Thể dục - Thể thao

Những yếu tố cùng kỹ năng quyết định sự thành công trong ngành Thể dục - Thể thao
Những yếu tố cùng kỹ năng quyết định sự thành công trong ngành Thể dục - Thể thao

Như đã biết để có thể làm việc trong ngành Thể dục - Thể thao thì ứng viên cần có những tố chất để thực hiện công việc. Ngành không có nhiều áp lực như những ngành khác nhưng lại là ngành có nhiều yêu cầu bắt buộc cũng như nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc thành công trong việc làm ngành Thể dục - Thể thao. Tuy nhiên điều đặc biệt là mỗi vị trí lại có những kỹ năng cùng yếu tố quyết định khác nhau dựa trên tính chất công việc cụ thể.

Cùng tìm hiểu một vài yếu tố cũng như kỹ năng quyết định của một số vị trí trong ngành Thể dục - Thể thao như là:

3.1. Yếu tố, kỹ năng cần có của một giáo viên thể chất

Yếu tố, kỹ năng cần có của một giáo viên thể chất
Yếu tố, kỹ năng cần có của một giáo viên thể chất

Để trở thành một giáo viên thể chất thì việc bạn phải đạt trình độ đào tạo nhất định theo yêu cầu là điều không thể thiếu, tuy nhiên để có thể thành công cũng như thực sự đạt được những thành tựu trong công việc thì bạn cần có những tố chất cùng kỹ năng để hỗ trợ cho công việc và quá trình làm việc.

Một số yếu tố, kỹ năng cần có của một giáo viên thể chất cần có như là:

- Luôn khuyến khích tinh thần chủ động học tập của học sinh: trong quá trình giảng dạy cần hỗ trợ học sinh cũng như khuyến khích học sinh học tập, rèn luyện với tinh thần chủ động, tạo ra sân chơi bổ ích để kéo dần khoảng cách giữa học sinh với nhau và gắn kết giữa thầy giáo và học sinh, tạo thuận lợi cho quá trình giảng dạy;

- Hài hước và dí dỏm: trong quá trình giảng dạy sẽ có lúc bạn cần đến sự hài hước, dí dỏm để không khí bài học thêm phần thú vị cũng như lôi kéo được sự tập trung của học sinh. Tuy nhiên đó là một số trường hợp cần thiết, bạn vẫn cần giữ vững tinh thần học ra học, chơi ra chơi để có bài giảng thành công;

- Có kỹ năng về nghiệp vụ sư phạm: đây là yếu tố bắt buộc đối với người làm giáo viên, người làm nghề giáo để thành công trong sự nghiệp trồng người thì không thiếu việc chuẩn bị cho bản thân kỹ năng hệ  thống kiến thức những như kỹ năng truyền đạt, hướng dẫn và tương tác với học sinh một cách khéo léo;

- Am hiểu về trình độ chuyên môn: Đã làm giáo viên dù ở bộ môn nào bạn cũng cần phải trang bị thật sâu về kiến thức chuyên môn; bởi nếu không có kiến thức chuyên môn thì không biết bạn sẽ đào tạo ra một thế hệ như thế nào.

3.2. Yếu tố, kỹ năng cần có của một nhân viên thể hình

Yếu tố, kỹ năng cần có của một nhân viên thể hình
Yếu tố, kỹ năng cần có của một nhân viên thể hình

Hiện nay việc quan tâm đến thể hình gần như trở thành một trong những nhu cầu cần thiết của đời sống. Việc tập thể dục thể thao ngoài việc tăng cường sức khỏe còn có nhu cầu giữ dáng, luyện tập thể hình nên việc làm thể hình nhận được khá nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên để có thể làm việc và đạt được thành tựu nhất định thì nhân viên thể hình cần phải đạt được những tiêu chuẩn cơ bản như là:

- Phải có ngoại hình chuẩn: ngoại hình đẹp là yếu tố quyết định đầu tiên bởi không học viên nào tin tưởng người có thể hình không đạt chuẩn mà có thể hướng dẫn học viên đạt được thể hình chuẩn được. Các trung tâm tập thể hình khá khắt khe trong việc tuyển dụng nhân viên, từ việc chọn tiêu chuẩn về tỉ lệ mỡ và khối lượng cơ tương đối nên chính vì vậy mà các huấn luyện viên cần phải tham gia một số những chương trình huấn luyện với những khóa cơ bản, sau đó huấn luyện viên cá nhân nên có những buổi tập để duy trì và cải thiện vóc dáng của mình;

- Trau dồi kiến thức chuyên môn: trước khi trước khi được làm việc thực tế các huấn luyện viên trẻ tuổi đều phải trải qua một kỳ sát hạch, ở đó có kiểm tra các kiến thức chuyên môn; từ sức khỏe cho đến thể hình, tất cả các huấn luyện viên trong phòng tập đều được huấn luyện cụ thể ở từng động tác cũng như các bài tập dành cho mọi đối tượng, huấn luyện viên hay nhân viên thể hình thường là người trực tiếp trải nghiệm các bài tập để phân loại độ phù hợp với từng đối tượng người tập khác nhau;

- Tạo cảm hứng cho người tập:  để khởi nghiệp thành công trong ngành huấn luyện thể hình nữa đó là bạn phải truyền được cảm hứng cho người tập; đây là yếu tố rất quan trọng bởi nếu bạn không tạo cảm hứng cho người tập; người tập sẽ có thể rời khỏi trung tâm và tìm đến những trung tâm khác chuyên nghiệp hơn;

Bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan đến thực trạng, cơ hội, kinh nghiệm cùng những thông tin về cơ hội việc làm, tình hình tuyển dụng cùng thông tin mà bạn cần biết như kỹ năng, yếu tố quyết định sự thành công của ngành thể dục - thể thao. Mong rằng những thông tin này là hữu ích với bạn đọc khi tìm kiếm việc làm ngành Thể dục - Thể thao, chúc bạn thành công. Thân ái!

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT