Tìm việc làm Truyền thông

Tìm việc làm Truyền thông

Công Ty TNHH Con Đường Giáo Dục

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 30/11/2023

Hạn nộp: 30/11/2023

Tập Đoàn Y Dược G P Mama Sữa Non

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 29/10/2023

Hạn nộp: 29/10/2023

Ie Gaming

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 8 ngày trước

Hạn nộp: 10/10/2023

Hạn nộp: 10/10/2023

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Và Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Fbnc

20 triệu - 30 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 31/08/2023

Hạn nộp: 31/08/2023

Dragonfly Asia-Pacific

15 triệu - 20 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 19 tháng trước

Hạn nộp: 28/02/2022

Hạn nộp: 28/02/2022

Công Ty TNHH Phát Triển Aroma

15 triệu - 20 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 24 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2021

Hạn nộp: 31/12/2021

Phúc Thịnh

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 19/11/2020

Hạn nộp: 19/11/2020

Công Ty TNHH Một Thành Viên Bảo Gia Hưng Thịnh

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 15/09/2020

Hạn nộp: 15/09/2020

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Media

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 31/07/2020

Hạn nộp: 31/07/2020

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Truyền thông hiện nay đang là một trong những ngành hot và có số lượng ứng viên quan tâm được tính là nhiều nhất. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và sự lớn mạnh cũng như sức lan tỏa của các xu hướng trên thế giới thì việc làm truyền thông đang trở thành điểm nóng trên thị trường tuyển dụng. Vậy, những việc làm truyền thông nào đang chờ đón các bạn ứng viên và các cơ hội gì đang chờ ở phía trước với việc làm truyền thông hấp dẫn này. tất cả sẽ được giải đáp qua những chia sẻ dưới đây.

1. Thông tin khái quát về việc làm truyền thông

Việc làm truyền thông hay còn được biết đến với tên gọi là Media. Đây được biết đến là một việc làm đầy năng động, sáng tạo và mới mẻ. Khi tất cả mọi người, mọi sản phẩm, dịch vụ đều đòi hỏi được nhiều người biết tới thì truyền thông chính là điều cần thiết. Có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao doanh số tiêu thụ, tăng lợi nhuận và xây dựng các mối quan hệ, việc làm truyền thông ngày càng có sức ảnh hưởng hơn bao giờ hết.

Việc làm truyền thông
Việc làm truyền thông

Thực tế cho thấy, một xã hội phát triển thì nhu cầu tìm hiểu thông tin càng lớn và vì thế mà quá trình truyền thông càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết trong việc truyền tải thông tin. Và đó là lý do vì sao mà truyền thông đang có những bước tiến và sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới đời sống của mỗi chúng ta.

Bản thân lĩnh vực này đã thể hiện được tầm quan trọng của mình trong sự phát triển chung thì các ứng viên theo học chuyên ngành truyền thông cũng được đánh giá cao trên thị trường tuyển dụng. Các công ty, doanh nghiệp hay các cơ quan báo chí, tòa soạn sẵn sàng bỏ ra một mức chi phí hấp dẫn để có được cho mình những nhà truyền thông tài ba. Điều này đã phản ánh được việc làm truyền thông đang được quan tâm và có nhu cầu tuyển dụng lớn ra sao trên thị trường việc làm hiện nay.

Một cách tổng quát thì khi truyền thông đang trở thành yếu tố dẫn đầu các xu hướng thì các việc làm truyền thông kéo theo đó cũng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Điều này khẳng định rằng việc làm truyền thông hứa hẹn sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa ở trong tương lai.

Thông tin khái quát
Thông tin khái quát

2. Cơ hội nghề nghiệp với việc làm truyền thông

Việc làm truyền thông hay Media thực sự khá rộng khi bao quát khá nhiều lĩnh vực. Về cơ bản thì việc làm truyền thông hiện nay sẽ bao gồm 2 lĩnh vực chính là Marketing (tiếp thị) và PR (quan hệ công chúng). Với việc lựa chọn việc làm truyền thông thì đâu sẽ là những vị trí mà bạn có thể lựa chọn cho mình?

Ngay sau đây sẽ là những việc làm được đánh giá là “chất lượng” và hot trong việc làm truyền thông nói chung.

2.1. Việc làm truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ nghe có vẻ đơn giản thế nhưng lại có vai trò quan trọng với sự phát triển mang tính cốt lõi của mỗi doanh nghiệp hiện nay. Có nhiệm vụ truyền đạt các thông tin với các thành viên hay các phòng ban với nhau trong cùng một doanh nghiệp, truyền thông nội bộ góp phần xây dựng và củng cố các mối quan hệ bền vững trong một công ty với nhau. Tạo một nền tảng chắc chắn cho sự phát triển và vươn mình mạnh mẽ trên thị trường. 

Cơ hội nghề nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp

Lựa chọn truyền thông nội bộ thì nhiệm vụ chính mà các bạn sẽ cần thực hiện bao gồm:

- Thực hiện việc lên ý tưởng và xây dựng các chương trình hay hoạt động truyền thông nội bộ.

- Xây dựng các kế hoạch để tổ chức các sự kiện nhằm mục đích phát triển và phổ biến văn hóa của công ty.

Mức lương của việc làm truyền thông nội bộ hiện nay dao động từ 8 triệu - 12 triệu đồng/ tháng.

2.2. Việc làm quan hệ công chúng

Là một trong những lĩnh vực không thể thiếu của việc làm truyền thông, việc làm quan hệ công chúng có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo dựng và củng cố các mối quan hệ của doanh nghiệp với đối tác cũng như công chúng tiếp nhận. 

Những việc làm truyền thông hot
Những việc làm truyền thông hot

Các nhiệm vụ cần thực hiện khi lựa chọn việc làm quan hệ công chúng như sau:

- Thực hiện việc lập kế hoạch và tổ chức các sự kiện PR.

- Chịu trách nhiệm làm các thông cáo báo chí, các bài phát biểu, những bài viết đăng tin, phỏng vấn hay ghi hình,... cho những sự kiện, chương trình được tổ chức hay tham gia. Cùng với đó là tổng hợp các tài liệu dùng cho mục đích truyền thông nói chung.

- Thực hiện việc lên kế hoạch và tổ chức các sự kiện để tăng sự nhận diện thương hiệu đối với công chúng.

Mức thu nhập trung bình của việc làm quan hệ công chúng sẽ là từ 7 triệu - 15 triệu đồng/ tháng.

2.3. Việc làm Marketing

Khi nhắc tới việc làm truyền thông hot hiện nay thì không thể không nhắc tới việc làm marketing. Tiếp thị đang là một trong những lĩnh vực mà bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần có và dành sự chú trọng đặc biệt. Do vậy mà marketing trở thành một việc làm truyền thông có sức hấp dẫn khó có thể chối từ.

Việc làm marketing
Việc làm marketing

Những nhiệm vụ với việc làm marketing có thể kể đến như:

- Thực hiện xây dựng các kế hoạch marketing sản phẩm, dịch vụ.

- Xây dựng các chiến lược cụ thể với các kênh truyền thông và các phương tiện truyền thông hiệu quả.

- Lựa chọn các phương án marketing phù hợp như social media, digital marketing,...

Mức lương của việc làm marketing trung bình hiện nay sẽ nằm, trong khoảng từ 6 triệu - 13 triệu đồng/ tháng. 

3. Yêu cầu tuyển dụng của việc làm truyền thông ra sao?

Là một việc làm hot vì thế mà sự cạnh tranh của việc làm truyền thông được đánh giá là khá lớn. Điều này khiến cho ứng viên cần hội tụ được những phẩm chất hay thỏa mãn được những yêu cầu làm việc làm truyền thông đòi hỏi hiện nay. 

Yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu tuyển dụng

Vậy, để có thể dấn thân vào lĩnh vực này và nắm bắt cho mình cơ hội việc làm truyền thông đầy hấp dẫn thì bạn cần thỏa mãn được những yêu cầu ra sao?

- Về bằng cấp và học vấn

Tốt nghiệp cử nhân đại học các chuyên ngành như truyền thông, marketing, PR sẽ là một lợi thế trong quá trình ứng tuyển. Điều này đảm bảo được bạn có nền tảng kiến thức chuyên môn và có sự tiếp xúc với ngành nghề mình theo đuổi.

- Về kinh nghiệm

Với mỗi việc làm khác nhau thì kinh nghiệm yêu cầu cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, theo đánh giá chung thì việc có kinh nghiệm ít nhất là 1 năm sẽ giúp bạn nâng tầm thương hiệu của mình khi ứng tuyển các việc làm truyền thông.

- Về kiến thức chuyên môn

Các kiến thức về truyền thông, marketing, PR hay sự am hiểu về social media, digital marketing là điều rất cần thiết nếu như bạn định hướng việc làm truyền thông cho mình. 

Kiến thức chuyên môn
Kiến thức chuyên môn

Là một lĩnh vực rộng nên việc biết nhiều và đồng thời có sự am hiểu sâu sắc về một lĩnh vực riêng biệt sẽ giúp bạn tăng khả năng “lăn lộn” của mình trong nghề truyền thông. SEO, SEM hay Google Adwords cũng là một trong những công cụ hữu ích trong truyền thông hiện nay.

- Về tố chất

Việc làm marketing đòi hỏi ứng viên cần có sự năng động, sáng tạo trong công việc. Điều này giúp cho các kế hoạch truyền thông được hiệu quả và trở nên đặc biệt hơn.

Bên cạnh đó chính là tinh thần ham học hỏi, sự cầu tiến trong công việc và tinh thần trách nhiệm. Các kỹ năng như làm việc nhóm, khả năng chịu được áp lực, kỹ năng tin học văn phòng cũng là điều mà các bạn cần đảm bảo. Đặc biệt là ngoại ngữ trong việc làm truyền thông sẽ đóng vai trò quan trọng. Với khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì đây sẽ có thể là yếu tố mở ra cơ hội cho bạn với việc làm truyền thông đầy hấp dẫn.  

4. Tìm việc làm truyền thông với Work247.vn

Trước khi ứng tuyển cho mình với các vị trí trong việc làm truyền thông thì các bạn cần nắm bắt cho mình những thông tin tuyển dụng đầy sức hút của việc làm này. Và những điều đó sẽ được cập nhật ngay trên Work247.vn.

Tìm việc làm truyền thông
Tìm việc làm truyền thông

Là một website cung cấp dịch vụ tìm việc làm trực tuyến, Work247.vn đã trở thành đối tác được rất nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng để đăng tin tuyển dụng cũng như là kênh tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Chính vì thế mà các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Work247.vn để tiếp cận những tin tuyển dụng việc làm truyền thông phù hợp và hấp dẫn với mình. 

Cập nhật nhanh chóng các tin tuyển dụng việc làm truyền thông trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, do vậy, dù ở bất cứ đâu các bạn cũng sẽ có những cơ hội dành cho riêng mình. Không những vậy, chỉ cần đăng ký tài khoản thành viên trên trang web, các bạn sẽ có thể x2 cơ hội trúng tuyển của mình với việc gửi CV việc làm truyền thông được tạo bởi Work247.vn. 

Hỗ trợ bạn tạo CV nhanh chóng, ấn tượng để kịp thời ứng tuyển vào các vị trí việc làm truyền thông hấp dẫn. Đó là những điều mà Work247.vn luôn mong muốn có thể đáp ứng và trở thành cánh tay đắc lực cho bạn trên hành trình tìm việc làm truyền thông cho mình.

Đến với Work247.vn
Đến với Work247.vn

Trên đây chính là những thông tin cụ thể về việc làm truyền thông gửi tới các bạn. Hy vọng rằng bài viết đã thực sự hữu ích trong việc cung cấp thông tin về việc làm truyền thông hiện nay.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT