Tìm việc làm Vận tải - Lái xe

Tìm việc làm Vận tải - Lái xe

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công Trình Chope Việt Nam

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 30/04/2024

Hạn nộp: 30/04/2024

Công Ty TNHH Sx Tm Thiên Sơn Hà

Thỏa thuận

Long An

Cập nhật: 5 ngày trước

Hạn nộp: 15/03/2024

Hạn nộp: 15/03/2024

Cty TNHH Htm Dragon Viet Nam

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 8 ngày trước

Hạn nộp: 28/02/2024

Hạn nộp: 28/02/2024

Công Ty CP Bình Vinh

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 8 ngày trước

Hạn nộp: 16/04/2024

Hạn nộp: 16/04/2024

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kiến An Phạm

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 9 ngày trước

Hạn nộp: 20/02/2024

Hạn nộp: 20/02/2024

Công Ty TNHH Xử Lý Chất Thải Công Nghiệp Và Tư Vấn Môi Trường Văn Lang

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 18 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty TNHH MTV Chuyển Phát Nhanh Thuận Phong Chi Nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh

8,000,000 - 12,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 23 ngày trước

Hạn nộp: 02/03/2024

Hạn nộp: 02/03/2024

Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 27 ngày trước

Hạn nộp: 01/03/2024

Hạn nộp: 01/03/2024

Công Ty TNHH Seoul Print Vina

Thỏa thuận

Vĩnh Phúc

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 28/02/2024

Hạn nộp: 28/02/2024

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kiến An Phạm

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 25/02/2024

Hạn nộp: 25/02/2024

Công Ty Cổ Phần Lữ Hành Sơn Hải

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 25/01/2024

Hạn nộp: 25/01/2024

Rbox

15,000,000 - 25,000,000 VNĐ

Hà Nội

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 28/02/2024

Hạn nộp: 28/02/2024

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

CÁC TỪ KHÓA PHỔ BIẾN

Vận tải – lái xe là công việc nhận được rất nhiều sự quan tâm và trở thành sự lựa chọn nhiều đối tượng người lao động hiện nay tại các tỉnh thành trên khắp cả nước. Vậy tìm việc làm vận tải – lái xe cần lưu ý những điều gì? Cơ hội đối với nghề này như thế nào?

1. Những lưu ý chung với tài xế lái xe

1.1. Lưu ý dành cho tài xế lái xe khi tham gia giao thông

1.1.1. Cần nắm vững về luật giao thông

Luật giao thông là yếu tố cần thiết và bắt buộc đối với bất kỳ ai tham gia giao thông, nhất là đối với những người làm nghề lái xe hiện nay. Chính vì vậy, nếu muốn trở thành một người tài xế thì yêu cầu đầu tiên chính là bạn cần phải nắm vững về luật giao thông. Điều này sẽ giúp bạn có thể tự tin trong quá trình điều khiển các phương tiện trên đường cũng như chủ động hơn trong mọi tình huống khi tham gia giao thông. Một điều quan trọng nhất khi nắm được những thông tin về luật giao thông chính là bạn sẽ biết và không vi phạm những quy định đã được đặt ra cũng như không làm ảnh hưởng, gây tai nạn nguy hiểm đối với những người khác cùng tham gia giao thông.

Cần nắm vững về luật giao thông
Cần nắm vững về luật giao thông

Vậy câu hỏi đặt ra là cần phải nắm vững cũng như tuân thủ những yêu cầu gì về luật giao thông khi tham gia lái xe:

- Cần biết về tốc độ tối đa được cho phép đối với từng loại xe như thế nào trên những tuyến đường khác nhau.

- Cần nắm rõ được làn đường cho phép với từng loại xe như thế nào?

- Hiểu về những quy tắc đặt ra đối với việc nhường đường cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

- Cần biết giữ khoảng cách an toàn nhất theo quy định giữa những phương tiện trên đường.

- Cần nắm được quy định: khi điều khiển các phương tiện trên đường thì không được uống rượu bia. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo từng mức độ cồn có trong máu quy định theo luật giao thông.

1.1.2. Những yêu cầu về bằng cấp lái xe

Đối với những người làm nghề lái xe thì sẽ không yêu cầu cần phải có bằng đại học, cao đẳng hay kiến thức chuyên môn cao ở lĩnh vực nào đó và nhiều nơi cũng tuyển tài xế không cần kinh nghiệm bởi họ sẽ đào tạo thêm sau khi được nhận vào làm việc. Tuy nhiên, để có thể được phép lái xe, bạn sẽ cần phải học và thi bằng lái xe theo đúng quy định với từng loại xe khác nhau. Nếu bạn muốn học lái xe ô tô để có thể tìm kiếm một công việc nhanh nhất thì hãy lựa chọn các loại bằng như B1, B2 hoặc C. Còn nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm và nâng cấp bằng lái xe thì hãy thi các loại bằng như D, E, FC hoặc FE. Cụ thể quy định cho các loại bằng lái xe như sau:

- Với bằng lái xe loại B1 thì sẽ cho phép các tài xế có thể điều khiển các loại xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống và có trọng tải nhỏ hơn 3,5 tấn. Bằng này sẽ không phép các tài xế kinh doanh về vận tải như là xe chở hàng hay taxi.

- Với bằng lái xe B2 thì sẽ cho phép các tài xế có thể điều khiển các loại xe từ 9 chỗ trở xuống và có trọng tải nhỏ hơn 3,5 tấn. Tuy nhiên, với bằng này bạn sẽ được phép kinh doanh các hình thức vận tải. Chính vì vậy mà đây là loại bằng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

- Với bằng lái xe loại C thì sẽ cho phép bạn có thể điều khiển các phương tiện lớn hơn 9 chỗ và trọng tải lớn hơn 3,5 tấn. Với bằng này bạn cũng sẽ được kinh doanh các hình thức vận tải.

1.1.3. Những quy định cần biết về độ tuổi được phép lái xe hiện nay

Những quy định cần biết về độ tuổi được phép lái xe hiện nay
Những quy định cần biết về độ tuổi được phép lái xe hiện nay

Hiện nay, luật giao thông đã có quy định rõ ràng về độ tuổi được phép lái xe theo các loại xe như sau:

- Với các loại bằng lái xe như A1, A2, B1, B2 thì cho phép các đối tượng từ 18 tuổi trở lên là có thể học và lái.

- Với bằng lái xe hạng D thì chỉ cho phép các đối tượng từ 21 tuổi trở lên mới có thể học và lái xe.

- Riêng với các loại bằng hạng E, F hay FD điều khiển các loại xe từ 20 chỗ trở lên hay điều khiển các xe rơ mooc thì phải từ 27 tuổi trở lên mới được phép.

1.2. Lưu ý dành cho tài xế lái xe khi di chuyển trong thành phố

Đối với các tài xế lái xe khi di chuyển trong thành phố hiện nay, mặc dù nhiều nơi tuyển lái xe B2 không cần kinh nghiệm nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây để đảm bảo về an toàn cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông xung quanh:

- Cần phải cảnh giác trong quá trình lái xe bởi giao thông hiện nay xét thấy là khá phức tạp với rất nhiều các phương tiện khác nhau như là người đi bộ, xe đạp, xe máy, ô tô, xe tải, xe bus,... Do đó, cần phải luôn quan sát, cảnh giác để di chuyển một cách an toàn, đúng quy định.

Lưu ý dành cho tài xế lái xe khi di chuyển trong thành phố
Lưu ý dành cho tài xế lái xe khi di chuyển trong thành phố

- Trong quá trình di chuyển nếu bạn có ý định chuyển hướng thì cần phải bật đèn tín hiệu sớm xin đường để các phương tiện phía sau có thể biết và điều chỉnh tốc độ phù hợp, tránh xảy ra va chạm ngoài ý muốn và gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

- Di chuyển các phương tiện trong thành phố bạn cũng cần chú ý quan sát, đi với tốc độ theo quy định và nhường đường cho các phương tiện khác, nhất là đối với những đoạn có ngã rẽ thì cần phải đi chậm lại để tránh xảy ra va chạm.

1.3. Lưu ý dành cho tài xế lái xe khi di chuyển đường dài

Những tài xế làm công việc chạy xe đường dài thì sẽ gặp nhiều vấn đề cũng như khó khăn hơn so với những tài xế chạy xe ở thành phố, do đó khi tìm việc lái xe đường dài bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề để quá trình di chuyển, làm việc được hiệu quả nhất.

- Bởi xe chạy đường dài nên trước khi đi, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng toàn bộ các bộ phận của xe để đảm bảo không xảy ra vấn đề ảnh hưởng đến quá trình di chuyển như là phanh, lốp, hệ thống đèn,...

- Lái xe đường dài sẽ yêu cầu về bằng cấp cao hơn so với những người lái xe trong phạm vi nhỏ hẹp ở thành phố. Chính vì vậy, các tài xế cần nắm vững về quy định để có thể học và thi bằng chính xác nhất.

- Một người tài xế lái xe đường dài cũng cần nắm vững được về quy tắc nhường đường trong quá trình di chuyển như là nhường đường khi giao nhau, nhường cho người đi bộ, người khuyết tật, nhường đường khi chuyển hướng, xe ưu tiên,...

Lưu ý dành cho tài xế lái xe khi di chuyển đường dài
Lưu ý dành cho tài xế lái xe khi di chuyển đường dài

- Khi lái xe đường dài, các tài xế cần phải bình tĩnh và làm chủ được tốc độ di chuyển, nắm được về quy định tốc độ cho phép để không bị phạm luật giao thông.

- Trong quá trình di chuyển, các tài xế cần phải lưu ý là tuyệt đối không được đi song song với các xe có trọng tải lớn bởi sẽ tồn tại rất nhiều những rủi ro lớn cho phương tiện mình điều khiển cũng như nhiều phương tiện khác xung quanh.

- Bên cạnh đó, các tài xế lái xe cũng cần phải đảm bảo về sức khỏe bởi lái xe đường dài đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm việc liên tục nhiều giờ đồng hồ, do đó nếu sức khỏe không tốt thì khó có thể làm được công việc này.

2. Tại sao bạn nên tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe?

2.1. Nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng cao

Nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng cao
Nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng cao

Có thể thấy, đời sống của con người đang ngày càng được cải thiện và nâng cao rõ rệt, điều này đặt ra nhu cầu đi lại cũng ngày càng lớn và cao hơn. Chính điều này đã tạo động lực cho ngành vận tải – lái xe phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây với sự ra đời của hàng loạt các dịch vụ lái xe như là taxi, xe du lịch,...

Thêm vào đó, công nghệ phát triển cũng khiến cho quá trình di chuyển của con người ngày càng đơn giản, thuận tiện hơn khi chỉ cần 1 thiết bị kết nối Internet là đã có thể truy cập vào các ứng dụng và tìm kiếm ngay cho mình một phương tiện để di chuyển như là xe máy, taxi,... hay cả những chuyến du lịch xa cũng chỉ cần một cú điện thoại là dịch vụ xe đưa đón tận nơi sẽ phục vụ chu đáo. Cũng bởi điều đó mà các doanh nghiệp kinh doanh vận tải – lái xe cũng ngày càng phát triển, mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho người lao động.

2.2. Mức thu nhập hấp dẫn

Mức thu nhập hấp dẫn
Mức thu nhập hấp dẫn

Một điều không thể phủ nhận với những vị trí việc làm lái xe hiện nay chính là mức thu nhập vô cùng hấp dẫn cũng như được duy trì khá ổn định hiện nay. Tùy vào từng công việc, loại xe điều khiển mà bạn sẽ được hưởng mức thu nhập khác nhau, tuy nhiên mức thấp nhất đã lên đến 7 – 8 triệu đồng/tháng. Đối với những ai làm nghề lái xe đường dài thì mức thu nhập sẽ có thể lên đến 12 – 15 triệu đồng/tháng, cũng có thể cao hơn tùy vào kinh nghiệm của mỗi người. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm được một việc làm lái xe lương cao tại bất kỳ nơi đâu.

2.3. Nhu cầu tuyển dụng lớn

Nhu cầu đi lại của con người cũng như vận chuyển hàng hóa chắc chắn sẽ không bao giờ giảm đi, do đó việc làm vận tải – lái xe sẽ không giống các công việc thời vụ mà sẽ phải hoạt động quanh năm, thậm chí cả lễ, Tết. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển lái xe tải, xe taxi, xe du lịch, tìm việc lái xe khách, việc làm lái xe đầu kéo, tuyển và tìm việc lái xe công trình, việc làm lái xe xúc lật,... cũng chưa bao giờ hạ nhiệt tại các doanh nghiệp hiện nay.

Nhu cầu tuyển dụng lớn
Nhu cầu tuyển dụng lớn

Có thể thấy, ngày càng nhiều công ty vận tải tuyển dụng, công ty du lịch, dịch vụ vận tải, tuyển dụng lái xe ngân hàng 2020 cũng như các hãng xe ra đời, mở rộng quy mô trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Do đó, nhu cầu về nhân lực cho các vị trí tài xế lái xe là rất lớn. Bởi vậy mà cơ hội mở ra cho người lao động trong nghề này cũng ngày càng tăng lên mạnh mẽ. Đây chính là lý do tại sao bạn nên lựa chọn việc làm lái xe.

3. Cơ hội việc làm vận tải – lái xe ngày càng rộng mở

Đối với việc làm lái xe thì trên tất cả các tỉnh thành của cả nước đều phát triển ngày càng mạnh mẽ để phục vụ và đáp ứng được nhu cầu đi lại của con người. Từ các phương tiện xe máy, ô tô, xe bus,... Vậy cụ thể nhu cầu tuyển dụng cũng như cơ hội việc làm vận tải – lái xe hiện nay tại các tỉnh thành lớn như thế nào?

3.1. Những khu vực có nhu cầu tuyển dụng tài xế lái xe lớn hiện nay

3.1.1. Tuyển dụng việc làm lái xe tại Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc lái xe với rất nhiều vị trí khác nhau như là lái xe tải, xe taxi cho doanh nghiệp, nhiều nơi tuyển lái xe giám đốc tại Hà Nội, tìm việc lái xe văn phòng tại Hà Nội, tuyển lái xe tour tại Hà Nội,... bởi Hà Nội là thủ đô của đất nước và là trung tâm phát triển kinh tế lớn mạnh, do đó hầu hết các hoạt động đều diễn ra tại đây. Bạn có thể tìm việc lái xe Hà Nội tại các doanh nghiệp về dịch vụ như là kinh doanh, di lịch, vận chuyển hàng hóa,... và nhu cầu cần tuyển lái xe tải tại Hà Nội, xe taxi, tuyển lái xe 16 chỗ tại Hà Nội, tuyển lái xe giờ hành chính tại Hà Nội, tuyển dụng lái xe taxi tại Hà Nội,... cho các vị trí ở các doanh nghiệp cũng vô cùng lớn. Bạn cũng có thể tìm việc lái xe du lịch tại Hà Nội, tìm việc lái xe con tại Hà Nội, tìm việc lái xe cẩu, xe tải,... ở rất nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Tuyển dụng việc làm lái xe tại Hà Nội
Tuyển dụng việc làm lái xe tại Hà Nội

Không chỉ vậy, tại Hà Nội cũng ngày càng xuất hiện nhiều hãng xe lớn hoạt động như là Grab, Goviet, Be,... và các hãng taxi này vẫn không ngừng đăng tải các thông tin tuyển dụng dành cho tất cả các đối tượng và nhiều nơi tuyển lái xe bằng B2 tại Hà Nội, tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội, tuyển lái xe bằng D tại Hà Nội, tuyển lái xe bằng E tại Hà Nội,...

Ngoài ra, nếu như bạn có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên thì có thể ứng tuyển vào các vị trí việc làm lái xe biết tiếng Anh, việc làm lái xe giám đốc tại Hà Nội trong các doanh nghiệp lớn tại Hà Nội và mức thu nhập đối với các vị trí này có thể lên đến 12 triệu đồng/ tháng, nếu làm việc chăm chỉ thì sẽ có thể cao hơn.

3.1.2. Tuyển dụng việc làm lái xe tại TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những trung tâm kinh tế sầm uất nhất tại Việt Nam hiện nay và có nhu cầu tìm việc làm tài xế TPHCM cũng như tuyển dụng nhân viên lái xe rất nhiều. Bạn có thể tìm kiếm một công việc lái xe tại các doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp vận tải, lái xe taxi, lái xe riêng hay thậm chí là nhu cầu tuyển dụng lái xe sân bay Tân Sơn Nhất cũng rất lớn,... Thêm vào đó, TPHCM được biết đến là thành phố đông dân cư và nhu cầu đi lại vô cùng lớn, do đó, chỉ cần tấm bằng lái xe theo từng loại xe đúng quy định là bạn đã có thể tìm việc lái xe tại TPHCM với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, với nhiều công ty vận tải lớn tại TPHCM thì lại yêu cầu tuyển lái xe bằng B2 tại TPHCM hay tuyển dụng lái xe bằng C trở lên, tìm việc lái xe dịch vụ,... Vì vậy, nếu bạn có tấm bằng lái xe từ hạng C thì chắc chắn tìm việc làm lái xe hạng C cũng như việc làm lái xe tại TPHCM sẽ là một nghề lý tưởng giúp bạn mang về nguồn thu nhập đáng ngưỡng mộ.

3.1.3. Tuyển dụng việc làm lái xe tại Đà Nẵng

Đà Nẵng được biết đến là một trong những thành phố có ngành du lịch phát triển bậc nhất Việt Nam hiện nay, do đó nhu cầu về tuyển dụng nguồn nhân lực lái xe chắc chắn chưa bao giờ giảm đi, thậm chí ngày càng tăng lên mạnh mẽ. Hàng loạt các công ty về dịch vụ du lịch ra đời, đặt ra nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn.

Tại đây, nếu bạn muốn tìm việc làm lái xe 4 chỗ, tìm việc lái xe 7 chỗ hay việc làm lái xe 16 chỗ,... thì đều có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm lái xe Đà Nẵng mới nhất trong một công ty du lịch, phục vụ cho các tour theo yêu cầu của du khách tham quan các địa điểm du lịch và có thể tìm việc làm lái xe B2 tại Đà Nẵng.

Tuyển dụng việc làm lái xe tại Đà Nẵng
Tuyển dụng việc làm lái xe tại Đà Nẵng

Ngoài ra, còn rất nhiều tỉnh thành khác cũng có nhu cầu tuyển dụng việc làm lái xe lớn như là:

- Tìm kiếm và tuyển dụng lái xe tại Gia Lai mới nhất.

- Nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm việc làm lái xe tại Hưng Yên khá lớn với rất nhiều thông tin mới nhất về tìm kiếm và tuyển dụng lái xe tại Phố Nối Hưng Yên.

- Tuyển dụng việc làm lái xe tại Hải Phòng với chủ yếu là tìm việc lái xe container tại Hải Phòng và tuyển dụng lái xe nâng tại Hải Phòng.

- Tuyển dụng và tìm kiếm việc làm lái xe KCN Điềm Thụy Thái Nguyên.

- Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tuyển dụng lái xe mới nhất 2020.

- Nhu cầu tuyển dụng lái xe tại Vũng Tàu 2020.

- Nhu cầu tìm kiếm và tuyển dụng nhân lực cho việc làm lái xe tại Nghệ An.

- Tìm và tuyển dụng việc làm lái xe tại Bắc Ninh với chủ yếu là tìm việc làm lái xe nâng tại Bắc Ninh.

- Tuyển tài xế B2 Bình Dương mới nhất với chủ yếu là việc làm lái xe nâng tại Bình Dương.

- Tìm kiếm và tuyển dụng nhân lực cho việc làm lái xe tại Thanh Hóa.

- Tìm và tuyển dụng lái xe Cần Thơ.

- Tìm và tuyển dụng lái xe tại DakLak 2020.

- Tìm và tuyển dụng lái xe nâng KCN Nhơn Trạch.

- Tìm và tuyển dụng lái xe Vĩnh Phúc với chủ yếu là việc làm lái xe nâng tại Vĩnh Phúc.

- Tìm kiếm và tuyển dụng nhân lực cho các vị trí việc làm lái xe tại Huế.

- Tìm kiếm và tuyển dụng nhân lực cho các vị trí việc làm lái xe Nam Định.

- Tập đoàn Samsung tuyển dụng lái xe 2020.

- Tìm kiếm và tuyển dụng nhân lực cho các vị trí việc làm lái xe tại Bình Định.

- Tìm kiếm và tuyển dụng nhân lực cho các vị trí việc làm lái xe nâng tại Đồng Nai.

- Tìm kiếm và tuyển dụng nhân lực cho các vị trí việc làm lái xe tại Khánh Hòa.

3.2. Tìm việc làm vận tải – lái xe như thế nào là hiệu quả nhất?

3.2.1. Tìm việc làm vận tải – lái xe trên các website tuyển dụng

Tìm việc làm vận tải – lái xe trên các website tuyển dụng
Tìm việc làm vận tải – lái xe trên các website tuyển dụng

Với sự phát triển của công nghệ cùng với Internet hiện nay thì để có thể tìm kiếm được một công việc lái xe đã không còn quá khó khăn đối với người lao động. Bạn có thể dễ dàng tìm và có được một công việc mong muốn chỉ qua các website tuyển dụng như work247.vn. Tại đây, bạn có thể thỏa thích tìm kiếm, lựa chọn một công việc theo tỉnh thành Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ,... chỉ với một click chuột. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tìm việc làm lái xe theo mức lương, theo thời gian như tìm việc lái xe giờ hành chính,... ngay tại website này chỉ với vài giây.

Work247.vn cũng thường xuyên cập nhật các thông tin tuyển dụng lái xe mới nhất và gửi thông báo cho bạn để bạn không bị bỏ lỡ những công việc hấp dẫn nhất từ các nhà tuyển dụng. Cùng với đó là hàng loạt thông tin chia sẻ về kinh nghiệm tìm việc làm được đăng tải thường xuyên, giúp bạn có thể tìm được một công việc ưng ý nhất cho mình.

3.2.2. Tìm việc làm vận tải – lái xe tại website của các hãng xe lớn

Bên cạnh cách tìm việc trên thì bạn cũng có thể theo dõi một số website của các hãng xe lớn, công ty vận tải tuyển dụng lái xe hiện nay như Grab, Goviet, Be,... và truy cập vào danh mục tuyển dụng để có thể tìm kiếm làm cho mình.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến bộ phận tuyển dụng của các hãng xe để biết họ đang có nhu cầu tuyển dụng hay không và tìm việc lái xe công ty cũng như tiến hành nộp hồ sơ ứng tuyển. Việc tìm kiếm qua đây sẽ thể hiện được bạn là một người rất chủ động và sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá khá tốt cũng như cơ hội có được việc làm sẽ rất cao.

3.2.3. Tìm việc làm vận tải – lái xe qua các trung tâm giới thiệu việc làm

Tìm việc làm vận tải – lái xe qua các trung tâm giới thiệu việc làm
Tìm việc làm vận tải – lái xe qua các trung tâm giới thiệu việc làm

Ngoài ra, đối với những bạn chưa có kinh nghiệm và chưa biết định hướng về việc làm thì cũng có thể đến trực tiếp những trung tâm giới thiệu việc làm để họ tư vấn, hỗ trợ về các thông tin tuyển dụng việc làm lái xe và tìm một công việc phù hợp nhất. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ hỗ trợ bạn làm các thủ tục để ứng tuyển cũng như hồ sơ khi đã trúng tuyển. Tuy nhiên, với cách này thì bạn sẽ cần trả một khoản phí nhất định để có thể tìm được một công việc tốt nhất cho mình.

Bạn cũng cần phải hết sức lưu ý khi tìm việc qua các trung tâm này bởi hiện nay xuất hiện rất nhiều những trung tâm lừa đảo như là yêu cầu bạn đóng tiền phí trước rồi báo vị trí việc làm đã không còn tuyển hay bắt bạn làm bài test và vì không đạt yêu cầu nên không được hoàn lại phí,... Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những trung tâm thật uy tín để tìm việc làm nhé.

4. [Mách bạn] Kinh nghiệm ứng tuyển các vị trí việc làm lái xe

4.1. Cần chuẩn bị kiến thức chuyên môn về lái xe

Để có thể ứng tuyển thành công vào các vị trí việc làm lái xe thì yêu cầu đầu tiên chính là bạn cần phải có kiến thức thật tốt về lái xe bao gồm hiểu biết về luật giao thông, có kỹ năng lái xe trong mọi điều kiện như là trong các giờ cao điểm, lái xe cả vào ban đêm hoặc trên các con đường khó đi,...

Bạn cũng cần có đầy đủ kiến thức để xử lý các tình huống, sự cố trong quá trình di chuyển, đảm bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Cần chuẩn bị kiến thức chuyên môn về lái xe
Cần chuẩn bị kiến thức chuyên môn về lái xe

4.2. Cần chuẩn bị hồ sơ xin việc thật tốt

Hồ sơ ứng tuyển là yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ ai khi đi xin việc làm và với nghề lái xe cũng vậy. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng, cần thiết như là:

- CV xin việc đúng chuẩn.

- 1 đơn xin việc lái xe theo đúng yêu cầu từ doanh nghiệp tuyển dụng.

- 1 bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

- 1 giấy khám sức khỏe có xác nhận của bệnh viện.

- 1 bản sao giấy phép lái xe, hộ khẩu, chứng minh thư/căn cước công dân.

4.3. Tìm hiểu về những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi

Tìm hiểu về những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi
Tìm hiểu về những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi

Bên cạnh những loại giấy tờ và các thủ tục cần thiết trên thì khi ứng tuyển bạn cũng nên tìm hiểu, chuẩn bị trước về những câu hỏi có thể nhà tuyển dụng sẽ đặt ra liên quan đến vị trí việc làm. Đây sẽ là cách giúp bạn có thể tự tin hơn cũng như cơ hội trúng tuyển cao hơn. Bởi việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn không bị lúng túng, mất bình tĩnh khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi. Qua đó, bạn cũng sẽ có thể củng cố lại kiến thức và ghi nhớ được những điều quan trọng nhất cho vòng phỏng vấn.

Điều đặc biệt, các bạn nên chuẩn bị về những câu hỏi xử lý tình huống bởi thường lái xe sẽ cần đến những kỹ năng khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Do đó, đây là câu hỏi chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đề cập đến trong vòng phỏng vấn.

4.4. Một số lưu ý quan trọng khác khi trả lời phỏng vấn

Sau khi đã vượt qua vòng hồ sơ thì bạn sẽ cần phải trải qua vòng ứng tuyển thì các nhà tuyển dụng mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Do đó, tác phong khi phỏng vấn cũng là điều hết sức quan trọng mà bạn cần chú ý.

- Bạn cần phải tuân thủ về giờ phỏng vấn, tuyệt đối không được đến muốn hay nhầm ngày, đây là điều khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người làm việc thiếu chuyên nghiệp và chắc chắn cơ hội của bạn sẽ nhanh chóng vụt mất.

- Trang phục khi phỏng vấn cần lịch sự, trang trọng và phù hợp để có thể tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

- Trong quá trình phỏng vấn cần phải duy trì phong thái thật tự tin, trả lời rõ ràng, rành mạch để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có am hiểu về lái xe và đánh giá cao cũng như mang đến cơ hội việc làm cho bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất bạn cần biết về việc làm vận tải – lái xe và hy vọng bạn sẽ có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp nhất với bản thân trong tương lai nhé!

Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT