Tìm việc làm Vật tư-Thiết bị

2

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Việc làm Vật tư – Thiết bị là một trong những ngành nghề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người lao động, bởi những cơ hội và tiềm năng khá rộng mở. Trên thực tế thì tình hình kinh tế xã hội của nước ta cũng đang ngày càng được cải thiện và mở ra nhiều lựa chọn cho người lao động với nhiều lĩnh vực khác nhau. Để có nhiều thông tin về tin tuyển dụng và  tìm việc làm vật tư – thiết bị thì các bạn tham khảo các nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tổng quan về việc làm Vật tư – Thiết bị

Có lẽ nhắc đến việc làm vật tư thiết bị là các bạn cũng đã liên tưởng cũng như nghĩ đến nhiều vị trí việc làm khác nhau, tuy nhiên có lẽ vẫn có nhiều bạn chưa hiểu hết được bản chất cũng như đặc thù của công việc. Vậy nên, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn việc làm này hay không thì các bạn cũng cần phải hiểu rõ về ngành nghề này.

1.1. Việc làm Vật tư – thiết bị là gì?

Trên thực tế thì việc làm ngành nghề này là vị trí công việc có vai trò quan trọng, nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh. Và họ cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng đó, vậy nên nhu cầu tuyển dụng của việc làm này là thường xuyên. Vậy thực chất nhân viên phòng vật tư làm gì mà lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy?

 Việc làm Vật tư – thiết bị là gì?
 Việc làm Vật tư – thiết bị là gì?

Bản chất của vật tư là vật liệu, nguyên liệu, công cụ dụng cụ; thuộc một bộ phận tài sản ngắn hạn được hạch toán cũng như thống kê một cách rõ ràng trong bảng Cân đối kế toán khi chúng được sử dụng vào trong quá trình cung cấp dịch vụ hoặc sản xuất kinh doanh.

Còn thiết bị là những máy móc được cấu thành nên từ nhiều bộ phận, có cấu tạo khá phức tạp và được  sử dụng tương ứng chính xác với các công việc chuyên môn. Có thể nỏi rằng, thiết bị chính là bộ phận phụ trợ, được sử dụng để phục vụ cũng như hỗ trợ các chức năng hoạt động của máy móc.

Như vậy, nhân viên vật tư thiết bị chính là người sẽ đảm nhận các công việc có sự liên quan mật thiết đến các bộ phận đó. Cụ thể về một vài vị trí tiềm năng sẽ được chia sẻ trong nội dung phía dưới.

1.2. Cơ hội việc làm Vật tư – thiết bị hiện nay

Vật tư – thiết bị là những thành phần không thể thiếu được trong các quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, dù quy mô lớn hay nhỏ. Mà trong quá trình hoạt động sẽ không thể tránh được những trường hợp sai sót, phát sinh ngoài ý muốn. Nếu như không có người đảm nhận công việc quản lý, theo dõi, thu mua... thì thật là thiếu sót và nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của tổ chức.

Cơ hội việc làm Vật tư – thiết bị hiện nay
Cơ hội việc làm Vật tư – thiết bị hiện nay

Đó cũng là lý do vì sao ở trên tôi cũng nhắc đến vai trò quan trọng của việc làm này và không ai có thể phủ nhận được điều đó. Trong khi các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh ngày càng xuất hiện nhiều hơn, mà mỗi tổ chức sẽ cần đến ít nhất 1-2 người đảm nhận việc làm vật tư – thiết bị. Vậy bạn đã hình dung ra được những tiềm năng cũng như cơ hội của ngành nghề này rồi chứ?

Đặc biệt là các bạn cũng sẽ được đảm nhận với nhiều công việc khác nhau, được lựa chọn lĩnh vực mà mình muốn chứ không chỉ riêng tại các công trình, công xưởng hay nhà máy thì mới cần đến vai trò của ngành nghề này. Minh chứng cụ thể sẽ được giải thích rõ ở phần tiếp theo.

2. TOP Việc làm Vật tư – thiết bị HOT nhất

2.1. Nhân viên thu mua vật tư

Hay còn gọi chung là việc làm nhân viên cung ứng vật tư, là công việc chịu trách nhiệm các vấn đề về mua hàng, cụ thể như tìm và mua những vật tư yêu cầu với giá tốt và đảm bảo chất lượng để phục vụ cho sản xuất kinh doanh của công ty.

Nhân viên thu mua vật tư
Nhân viên thu mua vật tư

Với tính chất công việc như vậy thì các nhân viên thu mua vật tư cũng thường xuyên được bổ sung nhân sự, vì khối lượng tương đối nhiều và quy mô hoạt động thì ngày càng rộng mở hơn.

Cụ thể một vài nhiệm vụ chính của vị trí này mà các bạn có thể quan tâm như: Lập kế hoạch vật tư cho dự án (phối hợp với các bộ phận khác); tìm kiếm, khảo sát giá hàng hóa; lựa chọn nhà cung cấp phù hợp; tiến hành các công việc mua hàng; phát hành đơn, theo dõi, kiểm soát, xử lý các vấn đề phát sinh, phân phối hàng hóa....

Để thực hiện tốt được những nhiệm vụ kể trên thì ngoài việc có kiến thức chuyên môn về mua hàng , quản lý rủi ro, kinh nghiệm về xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế thì ứng viên cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu như: Có khả năng đàm phán, thương lượng, giao tiếp, tỉ mỉ, cẩn thận, trung thực...

2.2. Nhân viên kế hoạch vật tư

Bên cạnh đó, việc thống kê số liệu sản xuất: nguyên vật liệu, thành phẩm, bán thành phẩm, phế phẩm ….và kiểm tra định mức sử dụng NVL, tỷ lệ hao hụt cũng là việc mà các doanh nghiệp vô cùng quan tâm. Vậy nên vị trí nhân viên kế hoạch vật tư, cũng là vị trí công việc đầy tiềm năng, nhất là việc làm nhân viên vật tư tại Hà Nội. Biết đâu đây cũng là vị trí công việc phù hợp với bạn.

Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về vị trí công việc này thì đừng bỏ lỡ những nội dung chi tiết về nhiệm vụ chính của nhân viên kế hoạch vật tư được chia sẻ sau đây: Giám sát việc thực hiện kế hoạch liên quan đến vật tư; tính toán nguyên vật liệu cho sản xuất, lên kế hoạch mua vật tư, hàng hóa; theo dõi tiến độ nhập hàng hóa, nguyên vật liệu; thống kê các sự cố trong sản xuất ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng, để có hướng giải quyết; tổng hợp thông tin tình hình giải quyết sự cố và thông tin tiến độ thực hiện đơn hàng giữa các bộ phận liên quan; thông báo đến cấp trên bề tình hình giải quyết sự cố, phối hợp điều chỉnh kế hoạch sản xuất.

Nhân viên kế hoạch vật tư
Nhân viên kế hoạch vật tư

Mặt khác, các nhân viên kế hoạch vật tư cũng thường xuyên phải thông tin các sự cố liên quan đến việc nguyên vật liệu lên cấp trên để có sự điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp. Và theo dõi lệnh sản xuất đã hoàn thành và chưa hoàn thành nhằm mục đích kiểm soát vật tư ra sản xuất. Nếu nhân viên kế hoạch làm tốt nhiệm vụ thì chắc chắn hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức cũng sẽ hoàn thảo hơn.

Chính vì vậy mà nhà tuyển dụng cũng đưa ra các yêu cầu về kinh nghiệm, đó là ít nhất 1 năm làm việc tại các vị trí nhân viên kế hoạch, nhân viên thống kê sản xuất, kế toán sản xuất. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm mà vẫn thể hiện được tiềm năng cũng như năng lực làm việc thì chắc chắn vẫn sẽ được nhà tuyển dụng dành cho cơ hội.

2.3. Nhân viên kinh doanh thiết bị y tế

Thiết bị y tế là một trong những mặt hàng luôn bán chạy trên thị trường, đó cũng là nhu cầu vô cùng thiết yếu đối với cuộc sống của chúng ta, các bạn cũng có thể thấy rằng, sự xuất hiện của các cơ sở khám chữa bệnh ngày càng nhiều. Trang thiết bị của các bệnh viện cũng ngày càng được cải tiến, nâng cao cùng với sư phát triển của công nghệ kỹ thuật. Vậy nên nhân viên kinh doanh thiết bị y tế cũng trở nên đầy tiềm năng.

Hãy xem nhiệm vụ chính của vị trí này là gì nhé: Tìm hiểu các thông tin về thị trường, đối thủ, sản phẩm và khách hàng; tìm kiếm khách hàng mới, duy trì và phát triển quan hệ kinh doanh với các khách hàng hiện có; tư vấn, giới thiệu và bán các sản phẩm được phụ trách và đàm phán, lên dự thảo hợp đồng và lập thủ tục ký kết hợp đồng; lên danh mục thầu và theo dõi thầu tại các khách hàng; theo dõi việc thực hiện hợp đồng, kiểm soát công nợ...

Nhân viên kinh doanh thiết bị y tế
Nhân viên kinh doanh thiết bị y tế

Mặc dù về bản chất giống như nhân viên kinh doanh nhưng các bạn cũng nhận thấy những đặc thù riêng của lĩnh vực thiết bị y tế rồi đúng không? Vậy nên khi ứng tuyển vào vị trí này các bạn ứng viên cũng cần phải đáp ứng được những điều kiện về: Trình độ từ Đại học trở lên khối điện tử y sinh, xét nghiệm, y dược, công nghệ sinh học,...

Nếu như các bạn cảm thấy vị trí công việc này phù hợp với điều kiện của mình thì các bạn đưng quên ghé qua work247.vn để cập nhật tin tức tuyển dụng để nắm bắt kịp thời cơ hội nhé.

2.4. Kế toán vật tư

Có lẽ nhiều bạn đang thắc mắc kế toán vật tư là gì đúng không?

Đây là vị trí công việc thuộc vào bộ phận kế toán. Tuy nhiên nhiệm vụ chính vẫn là về quản lý mọi giao dịch phát sinh luân chuyển hàng hóa giữa Công ty với Chi nhánh hoặc giữa các Chi nhánh xuống các Cửa hàng và ngược lại. Nhiệm vụ công việc không thể xảy ra được sai sót, đảm bảo 100% hàng tồn chính xác, đầy đủ và hợp lý trong khi khối lượng công việc khá nhiều. Vậy nên kế toán vật tư được đánh giá là công việc cần đến sự chuyên môn rất cao, cần phải đáp ứng được cả về kiến thức chuyên ngành và chuyên môn.

Để hiểu rõ hơn về điều này thì các bạn cùng tham khảo nội dung về nhiệm vụ chi tiết của vị trí này: Kiểm soát toàn bộ thủ tục chứng từ theo đúng quy định khi luân chuyển qua kho Chi nhánh; Đối chiếu tình hình nhập xuất kho với các kế toán liên quan và với thủ kho; phản hồi kịp thời với đơn vị xuất khi chứng từ, hàng hóa… nhận không đảm bảo đủ; quản lý hóa đơn, chứng từ liên quan trong phần hành mình quản lý; đảm bảo hàng hóa nhập xuất qua kho Chi nhánh theo quy định; cung cấp kịp thời hàng hóa phục vụ kinh doanh; kiểm kê vật tư hàng hóa đột xuất, cuối ngày để làm căn cứ sổ sách và thực tế; lập biên bản xác nhận thừa, thiếu, xác nhận trị giá công nợ (nếu có) tại thời điểm phát sinh và truy thu kịp thời.

Kế toán vật tư
Kế toán vật tư

Không chỉ vậy các kế toán vật tư còn phải chịu trách nhiệm quản lý, xác nhận việc nhận đồ từ Công ty cũng như phân bổ cho từng cửa hàng; thực hiện công tác niêm phong kho két theo biên bản phân công.

Lập báo cáo: nhập xuất tồn hàng hóa; thuế;  tình hình sử dụng hóa đơn; tình hình hàng tồn kho; lượng hàng tồn kho kiểm tra và báo cáo hàng chậm luân chuyển; kiểm kê định kỳ,đột xuất; tình hình sử dụng hàng tồn kho;

Quản lý chứng từ sổ sách kế toán: Sắp xếp và lưu trữ tài liệu chứng từ theo đúng qui định; Lập bảng kê lưu trữ theo thủ tục ISO....

Và còn muôn vàn những nhiệm vụ khác nữa mà nhân viên kế toán vật tư cần thực hiện. Do vậy mà nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên ở vị trí này rất cao, như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng hạch toán và giám sát, sự trung thực...

3. Bí quyết tìm việc làm vật tư – thiết bị thành công!

Với những chia sẻ thực tế về các nhiệm vụ cũng như đặc thù công việc của các vị trí tiềm năng ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã thấy được phần nào về những thử thách cũng như khó khăn của công việc này. Trước tiên, nếu bạn thực sự muốn thành công với việc làm vật tư thiết bị thì bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn thật tốt cùng với đó là kỹ năng để thực hiện công việc. Đặc biệt là nhà tuyển dụng cũng sẽ ấn tượng tốt đối với ứng viên trung thực, tỉ mỉ, cẩn thận... vì tính chất công việc là không được xảy ra bất cứ sai sót hay nhầm lẫn.

Bí quyết tìm việc làm vật tư – thiết bị thành công!
Bí quyết tìm việc làm vật tư – thiết bị thành công!

Bên cạnh đó, trước khi tham gia ứng viên vị trí nào thì bạn cũng nên tìm hiểu và nghiên cứu xem vị trí công việc đó liệu có phù hợp với mình không? Vì đôi khi một công việc tốt nhưng chưa chắc đã giúp bạn phát huy được hết khả năng làm việc của mình.

Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên dành hết tâm sức để chuẩn bị hồ sơ xin việc, nhất là CV xin việc vật tư thiết bị. Bởi đó chính là công cụ giúp bạn ghi điểm đối với nhà tuyển dụng dễ dàng nhất, hãy tham khảo và sử dụng cv xin việc được cung cấp miễn phí tại work247.vn. Tại đây các mẫu xin việc đều được các chuyên gia thiết kế chuyên biệt, phù hợp với cả ứng viên chưa có kinh nghiệm.

Trên đây là những chia sẻ về tìm việc làm vật tư – thiết bị, hy vọng đã mang lại nhiều hữu ích đến bạn!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT