Tìm việc làm Việc làm Tết

Tìm việc làm Việc làm Tết

Beauty Concept

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 3 ngày trước

Hạn nộp: 19/12/2023

Hạn nộp: 19/12/2023

Nhà Phân Phối Duong Thu

7 triệu - 10 triệu

Bình Dương

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 08/10/2023

Hạn nộp: 08/10/2023

Công Ty CPtm Luscare

7 triệu - 10 triệu

Tiền Giang

Cập nhật: 10 tháng trước

Hạn nộp: 07/04/2023

Hạn nộp: 07/04/2023

Công Ty Solution

3 triệu - 5 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 11 tháng trước

Hạn nộp: 08/06/2023

Hạn nộp: 08/06/2023

Công Ty Veducation

7 triệu - 10 triệu

Đồng Nai

Cập nhật: 11 tháng trước

Hạn nộp: 14/04/2023

Hạn nộp: 14/04/2023

Công Ty Ygtfrvnbg

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 11 tháng trước

Hạn nộp: 25/03/2023

Hạn nộp: 25/03/2023

Công Ty Solution

7 triệu - 10 triệu

Đồng Nai

Cập nhật: 11 tháng trước

Hạn nộp: 15/04/2023

Hạn nộp: 15/04/2023

Công Ty Dsredgfgkwou

7 triệu - 10 triệu

Tiền Giang

Cập nhật: 11 tháng trước

Hạn nộp: 05/05/2023

Hạn nộp: 05/05/2023

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Tết là một dịp lễ lớn tại Việt Nam, và cũng là dịp nghỉ ngơi khá dài sau một năm học tập và làm việc vất vả của mọi người. Thế nhưng khá nhiều người tranh thủ cơ hội để kiếm thêm thu nhập cho mình. Vậy có những việc làm Tết nào hấp dẫn và phổ biến ở từng khu vực, nơi bạn sống? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Những điều cần nắm vững về việc làm Tết

1.1. Đối tượng tìm kiếm việc làm Tết nhiều

Đối tượng tìm kiếm việc làm Tết nhiều
Đối tượng tìm kiếm việc làm Tết nhiều

Bất kỳ ai cũng có thể kiếm việc làm Tết cho dù là mục đích gì đi chăng nữa thì không phủ nhận mỗi dịp Tết số lượng người tìm việc lại nhiều hơn. Đặc biệt là 2 nhóm đối tượng: lao động phổ thông và sinh viên, trong đó sinh viên chiếm số lượng đông đảo hơn. Bởi lẽ nhiều bạn sinh viên thay vì về quê đón Tết với gia đình thì tranh thủ ở lại làm thêm hoặc là ăn Tết ít đi để thời gian đi làm. Hay những lao động phổ thông có thu nhập thấp thì họ luôn cố gắng tìm kiếm thêm những việc làm trong 1 tuần Tết để kiếm thêm thu nhập cho mình. Từ nhu cầu này ắt hẳn tạo ra việc làm tết cho sinh viên. Cũng có những trường hợp khác vì mong muốn trải nghiệm không khí Tết ở đâu đó mà kiếm tìm một việc làm cho mình. Thế nhưng đa số nhìn chung những đối tượng tìm kiếm việc làm Tết nhiều đều là những người mong muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống hoặc tiết kiệm tiền cho một dự định nào đó. Điều này cũng là dễ hiểu khi mà việc làm Tết thường có mức lương cao gấp đôi hoặc gấp ba so với ngày bình thường trong năm. 

1.2. Lương bổng, khối lượng công việc

Lương bổng của việc làm Tết được đánh giá là khá cao. Bởi lẽ thời điểm này cũng khá kiếm tìm nhân viên và còn vào ngày lễ được nghỉ theo quy định của Nhà nước nên mức lương phải tăng lên để có thể thu hút được ứng viên. Hay những công việc bán hàng kinh doanh hoặc dịch vụ thì cũng đông khách và lãi hơn vì sức mua dịp Tết cũng lớn hơn bình thường. Tính riêng với một vị trí nhân viên kinh doanh ở một công ty nào đó mức lương đã có thể chiếm đến một phần ba lương cứng ngày thường trong vòng 3 ngày Tết 30, mùng 1 và mùng 2. Còn với những công việc part time thì có thể dao động từ 50.000đ - 100.000đ 1 giờ làm việc. Tuy nhiên mức lương cao như vậy, các bạn cũng phải đối mặt với một thực tế là khối lượng công việc khá lớn do khách hàng đông cũng như các vấn đề ngày Tết xảy ra liên tục mà bạn phải giải quyết nhanh gọn nhất. Đây cũng là thời điểm mà nhiều doanh nghiệp bắt đầu thu nợ hoặc trả nợ nên kể cả hoạt động sổ sách ở văn phòng cũng trở nên căng thẳng hơn. 

Lương bổng, khối lượng công việc
Lương bổng, khối lượng công việc

1.3. Làm sao để biết đâu là việc làm Tết uy tín?

Với một thị trường việc làm ngày Tết sôi động như vậy, cho nên những biến tướng, tiêu cực xấu bắt đầu xuất hiện làm cho tình hình việc làm và người lao động càng thêm rối ren. Nhiều đối tượng xấu tranh thủ thị hiếu của người lao động lúc bấy giờ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc đốt lốt trung tâm giới thiệu việc làm. Hay những tệ nạn buôn người “hoành hành” vì những câu nói “Việc làm Tết lương cực cao ở Hà Nội” để lợi dụng lòng tin của nhiều lao động ở nông thôn. Trong khi đó một vài nơi có tin tuyển dụng thật nhưng lại bóc lột sức lao động của nhân viên và tìm mọi cách để trừ và không trả lương. Đó đều là bật cập từ những việc làm Tết không uy tín. Bởi vậy các bạn cần có cho mình một kênh tuyển dụng thật uy tín, chất lượng, luôn đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu. 

2. Danh sách những việc làm trước Tết và trong Tết

2.1. Việc làm giúp việc ngày Tết

Một trong những việc làm có thể diễn ra từ trước, trong đến sau Tết đó là giúp việc. Thậm chí đây còn là một kiểu việc làm Tết bao ăn ở thế nên nó rất phù hợp với những người lao động đi xa xứ và không có điều kiện để về quê ăn Tết. Các bạn hoàn toàn có thể tìm việc dọn dẹp nhà ngày Tết ở những gia đình tại thành phố. Vì trong thời gian Tết, lau dọn nhà cửa cũng như rửa chén bát đũa khá nhiều để đón khách cho nên những đại gia đình ở thành phố thường chi trả 1 số tiền khoảng 500.000đ đến 1.000.000đ 1 ngày để thuê giúp việc cho mình. Hoặc với một số trường hợp khác như gia đình đi du lịch hay về quê nhiều ngày thì các bạn cũng có thể có cơ hội để tìm việc trông nhà ngày Tết cũng với mức lương khá cao.  Với việc làm giúp việc này các bạn có thể thấy điển hình ở những vùng tập trung nhiều người lao đông xa xứ như Bình Dương. Vì vậy mà xu hướng việc làm Tết tại Bình Dương cho vị trí giúp việc tương đối nhiều. 

2.2. Việc làm nhân viên phục vụ dịp trước Tết

Việc làm nhân viên phục vụ dịp trước Tết
Việc làm nhân viên phục vụ dịp trước Tết

Nếu như trước khi đến Tết là mọi hoạt động dịch vụ, hàng quán đóng cửa thì ngày nay với nhu cầu của người tiêu dùng thì một số hàng quán vẫn mở thâu Tết, hoặc mở đến sát Tết để kinh doanh kiếm lời nhất. Vì lẽ đó nên những việc làm nhân viên phục vụ dịp trước Tết mở ra khá nhiều cơ hội nhất là cho đối tượng sinh viên. Với công việc này bạn sẽ làm tại các nhà hàng ăn, quán cà phê, trà sữa, đây là những nơi diễn ra khá nhiều các hoạt động ăn uống cận Tết như liên hoan tổng kết, Tất niên, … Số lượng khách rất đông dẫn đến nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ. Mức lương sẽ được trả theo giờ và tăng lên gấp đôi so với những ngày làm việc bình thường khác nhưng ngược lại công việc phục vụ sẽ nặng nhọc hơn. Các bạn có thể tìm kiếm công việc này ở bất kỳ đâu dù là thành phố hay nông thôn, điển hình như việc làm tết tại Hồ Chí Minh cũng đều có những cửa hàng tăng cường nhân lực để kinh doanh dịp trước Tết. 

2.3. Tạp vụ cuối năm

Không chỉ là những cửa hàng ăn uống, thời trang, các tòa nhà, doanh nghiệp, khách sạn cũng có nhu cầu tuyển dụng tạp vụ để dọn dẹp ngày cuối năm. Nhu cầu này cũng là dễ hiểu ở Việt Nam có quan niệm rằng ngày đầu năm mới mà có một nơi làm việc sạch sẽ, khang trang thì năm mới sẽ làm việc thuận lợi hơn. Chính vì thế họ sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng để thuê người dọn dẹp trong 1 - 2 ngày. Cùng với đó một số khách sạn, hotel, nhà nghỉ vẫn hoạt động trong dịp Tết trong khi những nhân viên tạp vụ cố định thì nghỉ nên họ sẽ tuyển dụng bổ sung tạp vụ làm trong Tết để vẫn đảm bảo hoạt động nghỉ ngơi của khách hàng tại khách sạn. Tạp vụ dịp Tết nhìn chung khá vất vả, song cũng là cách để lao động phổ thông có thể tiết kiệm được nhiều hơn tiền và trang trải cho cuộc sống trong năm. Đặc biệt là ở những tỉnh có tiềm năng du lịch thì cơ hội việc làm này càng nhiều, điển hình là việc làm Tết Đà Nẵng hay việc làm Tết tại Đà Lạt hoặc việc làm Tết Nha Trang.

2.4. Thợ chụp ảnh nghệ thuật

Thợ chụp ảnh nghệ thuật
Thợ chụp ảnh nghệ thuật

Vào các dịp Tết đến, xuân sang cũng là lúc nhiều chị em phụ nữ có thú vui chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân mới. Thậm chí dịp trước Tết cũng là lúc nhiều cặp vợ chồng chọn cưới để lấy ngày đẹp nên nhu cầu chụp ảnh cưới cũng khá nhiều. Hay những tiệc cuối năm, Tất niên của tổ chức, trường học, công ty cũng cần thuê thợ chụp ảnh. Vì thế mà cơ hội kiếm thêm từ chụp ảnh nghệ thuật khá tốt cho các bạn đam mê về nhiếp ảnh trong dịp lễ Tết này. Một job chụp ảnh dao động từ 500.000đ cho đến vài triệu tùy vào quy mô của bộ ảnh đó. Tuy nhiên công việc này chỉ những bạn có khiếu về chụp ảnh hoặc đã quen tay cầm máy ảnh mới có thể làm được, đặc biệt là sinh viên các trường Báo chí, Sân khấu điện ảnh, Truyền hình hoàn toàn có thể lựa chọn. Đây được xem là việc làm trước Tết hấp dẫn!

2.5. Việc làm kinh doanh Tết

Như đã nói ở trên, dịp lễ Tết đến cũng là lúc doanh nghiệp hay các cửa hàng có hoạt động kinh doanh sôi động hơn do tâm lý mua hàng ngày Tết của người tiêu dùng. Chính vì thế mà các đơn vị này bắt buộc phải tuyển thêm nhân viên kinh doanh để có thể đảm bảo sự phục vụ kịp thời đến khách hàng. Các bạn có thể tìm việc bán hàng Tết ở các công ty theo kiểu thời vụ, việc làm part time ngày tết hoặc cũng có thể làm nhân viên bán hàng tại các cửa hàng như thời trang, quần áo, giày dép, phụ kiện, thiết bị, hàng gia dụng, thực phẩm, … Mức lương mà bạn nhận được đó là mức lương cứng theo thỏa thuận, đặc điểm kèm theo đó là % doanh thu bán hàng của ngày hôm đó của bạn. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể tự kinh doanh, bán hàng online dịp Tết tất cả những gì mà bạn có thể nhập được. Với sức mua ngày Tết lớn như vậy chắc chắn các bạn sẽ kiếm được lợi nhuận khá nhiều.  

2.6. Nhân viên thời vụ Tết tại siêu thị

Nhân viên thời vụ Tết tại siêu thị
Nhân viên thời vụ Tết tại siêu thị

Không chỉ các cửa hàng bán lẻ mà ngay cả các siêu thị cũng diễn ra hoạt động mua sắm vô cùng sôi nổi. Đặc biệt trong đó là nhu cầu tìm việc làm thời vụ tết tại Hà Nội. Lượt khách vào siêu thị mua hàng mỗi ngày có thể lên đến vài nghìn tùy thuộc vào quy mô siêu thị. Siêu thị càng lớn càng đông khách và càng nhiều việc cần làm ở siêu thị. Và đồng nghĩa với việc siêu thị sẽ tuyển nhiều hơn các nhân viên thời vụ Tết để đảm bảo công việc được giải quyết hết. Có thể là nhân viên trực quầy thanh toán, nhân viên tư vấn bán hàng, nhân viên kho, … đều là những việc làm có nhu cầu tuyển dụng trong dịp Tết nhiều ở siêu thị. Mức lương nhận được cũng khá cao như những công việc khác phục vụ, bán hàng khác. Tuy nhiên nhân viên siêu thị chỉ làm dịp trước Tết chứ không làm trong Tết cho nên nếu muốn tìm kiếm các bạn nên bắt đầu tìm từ tháng 11 hoặc tháng 12. 

2.7. Việc làm lái xe Tết

Hòa chung không khí rộn ràng mua sắm ngày Tết, nhu cầu vận tải và di chuyển cũng tương đối nhiều. Chính vì vậy người lao động có thể lợi dụng thời điểm này để kiếm thêm thu nhập từ việc làm lái xe Tết. Các bạn có thể làm lái taxi, lái xe khách, xe ôm, ship hàng, vận chuyển hàng hóa, dịch vụ chuyển nhà, … để phục vụ cho các mục đích Tết như: xây sửa nhà mới, mua sắm online, đi hành hương, cúng bái, về quê, đi du lịch, … Tuy nhiên với phương tiện hành nghề là các loại 4 bánh thì các bạn cần phải có giấy phép lái xe theo đúng quy định về lái xe kinh doanh. Còn với công việc lái xe sử dụng đến xe máy thì chỉ cần bằng lái xe máy rất cơ bản là các bạn đã có thể làm việc rồi. Giá dịch vụ vận chuyển ngày cận Tết cũng cao hơn nên các bạn hoàn toàn có thể kiếm được mức thu nhập cao cho cái Tết ấm no của mình. Đây cũng là việc làm sau Tết hấp dẫn vào dịp tháng Giêng. 

3. Những lưu ý khi đi tìm việc làm Tết

Những lưu ý khi đi tìm việc làm Tết
Những lưu ý khi đi tìm việc làm Tết

Mặc dù là việc làm Tết đang là xu hướng của thời đại mới, song khả năng tìm việc tốt trong dịp trước, trong và sau Tết tại Việt Nam cũng không quá đơn giản. Hầu như những việc làm này sẽ tập trung ở những tỉnh có nền kinh tế phát triển hoặc đông khách du lịch ví dụ như: việc làm Tết Cần Thơ, việc làm Tết Hà Nội, việc làm Tết tại Bắc Ninh, … Không những thế hình thức việc làm Tết tại các tỉnh, thành phố lớn này cũng đa dạng hơn như việc làm Tết tại nhà, việc làm Tết part - time, việc làm Tết full - time, … 

Việc làm Tết mang lại thu nhập cao hơn ngày thường cũng như những ích lợi đối với cả công ty, tổ chức, doanh nghiệp tuyển dụng. Thế nhưng cơ hội thì luôn đi cùng với thách thức và cạm bẫy. Vì thế mà các bạn cần phải luôn tỉnh táo cũng như có cho mình những lưu ý quan trọng để tìm việc làm phù hợp vào dịp Tết cho chính mình và những người xung quanh. 

Đầu tiên các bạn hãy tìm cho mình những nơi tuyển dụng uy tin hoặc những tin tuyển dụng xác thực về mức lương, công ty, … Điều này để tránh những sự lừa đảo, cạm bẫy của kẻ gian giăng ra. Sau khi đọc một tin tuyển dụng nào đó, bạn cần xem lại kênh mà mình vừa xem có phải là một kênh uy tín hay không, sau đó các bạn sẽ tìm kiếm tên của doanh nghiệp tuyển dụng và gọi điện trực tiếp đến số điện thoại của người tuyển dụng để xác thực. Hoặc thậm chí trước khi quyết định làm các bạn cũng có thể tìm đến địa chỉ trên thông tin tuyển dụng để xem trực tiếp về quy mô cũng như cụ thể công việc tại công ty đó như thế nào. 

Thứ hai các bạn bắt buộc phải tự đánh giá và nhìn nhận bản thân xem có phù hợp với những công việc đó hay không. Mặc dù là khát nhân lực nhưng không có nghĩa là khi tuyển dụng các đơn vị không có yêu cầu. Ví dụ bạn muốn tìm việc làm bảo vệ ngày Tết thì chắc chắn bạn phải có một sức khỏe tốt để có thể thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình, đảm bảo an ninh trật tự cho nơi bạn làm việc ngày Tết. Cùng với đó thì vấn đề về thời gian tương đối quan trọng, các bạn cần có sự sắp xếp hợp lý nhất để làm sao không bị làm việc quá sức cũng như cân đối được những việc khác của mình trong ngày Tết. 

Kênh tìm việc làm Tết hiệu quả
Kênh tìm việc làm Tết hiệu quả

Cuối cùng thì các bạn hãy bỏ túi cho mình một kênh thông tin tuyển dụng việc làm ngày Tết uy tín nhất. Đó là work247.vn, đây không những là nơi cung cấp những tin tuyển dụng việc làm mới nhất, chất lượng nhất mà còn là một kênh chia sẻ các thông bổ ích liên quan đến việc làm, ví dụ như các bạn cũng có thể danh sách từ ngữ về những việc làm trong ngày tết bằng tiếng Anh để phục vụ cho mục đích nghiên cứu hay học tập của bạn. Còn chần chừ gì nữa mà chưa click ngay vào work247.vn!

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT