Tìm việc làm tại Vĩnh Long

Tìm việc làm tại Vĩnh Long

Công Ty Tuyển Dụng Và Cung Ứng Giúp Việc

10,000,000 - 12,000,000 VNĐ

Vĩnh Long

Cập nhật: 10 ngày trước

Hạn nộp: 14/02/2025

Hạn nộp: 14/02/2025

Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà

10,000,000 - 12,000,000 VNĐ

Vĩnh Long

Cập nhật: 21 ngày trước

Hạn nộp: 03/02/2025

Hạn nộp: 03/02/2025

Tuyển Tạp Vụ Phụ Quán Giúp Việc Gia Đình

10,000,000 - 12,000,000 VNĐ

Vĩnh Long

Cập nhật: 26 ngày trước

Hạn nộp: 30/01/2025

Hạn nộp: 30/01/2025

Tuyển Dụng Người Giúp Việc Lương Cao

10,000,000 - 12,000,000 VNĐ

Vĩnh Long

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 23/01/2025

Hạn nộp: 23/01/2025

Công Ty Tài Chính TNHH Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng Smbc

10 triệu - 15 triệu

Vĩnh Long

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Manulife Vn

Thỏa thuận

Vĩnh Long

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 26/01/2024

Hạn nộp: 26/01/2024

Công Ty TNHH La La Facotory

10 triệu - 15 triệu

Vĩnh Long

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 20/12/2023

Hạn nộp: 20/12/2023

Bệnh Viện Mắt Sài Gònvĩnh Long

10 triệu - 15 triệu

Vĩnh Long

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2023

Hạn nộp: 31/12/2023

2 3

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Vĩnh Long được biết đến là một trong số những tỉnh có nền kinh tế thay đổi khá tích cực trong những năm gần đây và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Chính sự thay đổi đó đã góp phần giải quyết nhiều vấn đề nan giải còn tồn động tại tỉnh, trong đó phải kể đến chính là vấn đề việc làm cho người lao động nơi đây. Vậy tình hình tìm việc làm tại Vĩnh Long như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất đến cho bạn!

1. Thực trạng việc làm tại Vĩnh Long hiện nay

1.1. Thực trạng về vấn đề người lao động tại Vĩnh Long

Vấn đề về người lao động tại Vĩnh Long trong nhiều năm gần đây được đánh giá là có nhiều thay đổi lớn. Số lượng người lao động thất nghiệp đã giảm đi đáng kể bởi nhu cầu về nguồn nhân lực tăng lên, phục vụ cho sự phát triển kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên thực tế thì vẫn xảy ra tình trạng mất cân đối giữa cung và cầu hay chất lượng của người lao động tại Vĩnh Long còn khá thấp. Điều đó khiến cho hiệu quả trong các hoạt động tại tỉnh chưa cao và nguyên nhân chính dẫn đến sự bất ổn đó là:

- Số lượng người lao động tại Vĩnh Long trong độ tuổi lao động hiện chiếm hơn 60%, cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế với hàng loạt các doanh nghiệp ra đời hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thực trạng về vấn đề người lao động tại Vĩnh Long
Thực trạng về vấn đề người lao động tại Vĩnh Long

- Tỷ lệ thất nghiệp có sự chênh lệch khá lớn giữa thành thị và nông thôn hay giữa các ngành nông nghiệp, công nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

- Trình độ của người lao động cũng không cao, nhất là những người lao động có chuyên môn tốt còn thiếu nhiều và chưa đáp ứng được những yêu cầu, tiêu chí mà các doanh nghiệp đưa ra trong quá trình tuyển dụng. Chính vì vậy mà sự chênh lệch, mâu thuẫn giữa nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu tìm việc là khá cao tại Vĩnh Long.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Vĩnh Long

Như đã phân tích ở trên, khi nền kinh tế tại Vĩnh Long đang có nhiều biến đổi tích cực thì rất nhiều doanh nghiệp mới được thành lập hay mở rộng quy mô hoạt động của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về các sản phẩm, dịch vụ của con người tại Vĩnh Long cũng như tất cả các tỉnh thành khác. Cũng chính bởi điều đó mà nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cũng tăng lên mạnh mẽ bao gồm cả những vị trí khối văn phòng đảm nhiệm các công việc chuyên môn hay các vị trí dành cho lao động phổ thông làm việc trong các nhà máy sản xuất. Vì thực tế, đời sống con người ngày càng được nâng cao và chất lượng cuộc sống cũng tốt hơn, do đó những yêu cầu, đòi hỏi cũng khắt khe hơn và để đáp ứng được những điều đó thì buộc các doanh nghiệp cần phải tăng cường về hoạt động sản xuất, kinh doanh, khối lượng công việc theo đó cũng nhiều lên. Chính vì vậy mà cần phải có một nguồn nhân lực bổ sung thì mới có thể kịp tiến độ và đáp ứng được nhu cầu xã hội.

Tại Vĩnh Long hiện nay, bạn sẽ không còn quá khó khăn trong việc tìm kiếm một thông tin tuyển dụng ở Vĩnh Long lương cao từ các doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội, các website tuyển dụng, các phương tiện truyền thông,... bởi nhu cầu nguồn nhân lực lớn khiến các doanh nghiệp phải mở rộng và thay đổi về các chính sách tuyển dụng mới có thể thu hút được sự quan tâm và mức độ tiếp cận từ người lao động cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Vĩnh Long
Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Vĩnh Long

Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp còn thực hiện liên kết với các trường đại học, trao các suất học bổng cho sinh viên có thành tích tốt hay tạo điều kiện cho các bạn có thể làm quen dần với môi trường xã hội khi được làm việc trong các doanh nghiệp, mở mang kiến thức và tiếp thu thêm kinh nghiệm cho nghề nghiệp của bản thân. Điều đó đồng thời cũng giúp họ có thể lựa chọn ra được những nhân tài tương lai và mời gọi về làm trong chính doanh nghiệp của mình.

Một số địa điểm có nhu cầu tuyển dụng cao tại Vĩnh Long như là:

- Khu công nghiệp Hòa Phú tuyển dụng 2020 mới nhất

- Khu công nghiệp Bình Minh tuyển dụng việc làm

- Công ty Tỷ Xuân tuyển dụng nhân viên

- Vincom Vĩnh Long tuyển dụng nhân viên,...

1.3. Nhu cầu tìm kiếm việc làm ở Vĩnh Long

Vấn đề tìm kiếm việc làm luôn là một nỗi lo khá lớn tại Vĩnh Long hiện nay cũng như ở khắp các tỉnh thành khác bởi thực tế ai cũng sẽ cần một công việc để kiếm thu nhập trang trải cho cuộc sống của bản thân và gia đình. Chính vì vậy mà nhu cầu tìm kiếm việc làm tại đây chưa bao giờ giảm.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Vĩnh Long
Nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Vĩnh Long

Xét thấy nếu như nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu tìm việc đều tăng thì khả năng đáp ứng cũng như cần bằng được vấn đề này là rất lớn. Tuy nhiên thì 1 thực trạng tại Vĩnh Long như đã nói là còn khá chênh lệch trong vấn đề việc làm này bởi nguyên nhân chủ yếu là về chất lượng của nguồn lao động chưa tốt và chưa thể phù hợp với các vị trí công việc, đặc biệt là các vị trí chuyên môn trong các doanh nghiệp. Vì vậy nên mặc dù rất nhiều các hồ sơ ứng tuyển được gửi đi hay đăng ký trên các website tuyển dụng nhưng ít nhận được phản hồi bởi sự cạnh tranh lớn và thực tế về nguồn nhân lực chưa đảm bảo. Do đó, bên cạnh những chính sách về đẩy mạnh kinh tế thì Vĩnh Long cũng cần phải đầu tư về đào tạo chất lượng người lao động tốt hơn nữa mới có thể cải thiện được vấn đề này.

Nhu cầu tìm việc làm tại Vĩnh Long ở một số nơi tăng cao như là tìm việc làm ở Tam Bình, tìm việc làm ở Trà Ôn Vĩnh Long, tìm việc làm cho sinh viên tại Vĩnh Long,...

2. Danh sách những vị trí việc làm hấp dẫn nhất tại Vĩnh Long

2.1. Tuyển dụng việc làm du lịch

Vĩnh Long được biết đến là một trong số những tỉnh có ngành du lịch khá phát triển, đặc biệt là trong nhiều năm gần đây tỉnh đã khai thác rất tốt về tiềm năng này, thu hút được một lượng lớn khách du lịch tới tham quan, nghỉ dưỡng. Cũng chính bởi vậy mà nhu cầu nguồn nhân lực bổ sung cho các vị trí việc làm cũng tăng lên đáng kể.

Tuyển dụng việc làm du lịch
Tuyển dụng việc làm du lịch

Đối với ngành du lịch thì bạn có thể làm việc ở rất nhiều các vị trí khác nhau như là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên sales tour, điều hành tour,... Và đối với mỗi vị trí khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về tiêu chí tuyển dụng. Tuy nhiên, để làm được trong ngành này thì yêu cầu chung là cần phải am hiểu về lĩnh vực du lịch, các địa danh, nhất là với nghề hướng dẫn viên du lịch thì cần có sức khỏe thật tốt, kỹ năng giao tiếp tốt,... Mức thu nhập dành cho nhân viên làm việc trong ngành du lịch cũng có sự khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí, dao động từ khoảng 7 – 15 triệu đồng/tháng, đối với những người làm tour thì có thể sẽ cao hơn tùy vào doanh thu mình bán được.

2.2. Tuyển dụng việc làm kinh doanh

Kinh doanh là một vị trí có thể thấy là rất quan trọng, tuyệt đối không thể thiếu đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Vì thực tế để doanh nghiệp tồn tại và phát triển được thì cần phải có khách hàng để tiêu thụ các sản phẩm, dịch vụ họ làm ra. Và bộ phận kinh doanh chính là những người trực tiếp đi tìm kiếm các nguồn khách hàng tiềm năng đó cho doanh nghiệp. Chính vì vậy mà nhu cầu tìm kiếm, tuyển dụng nhân viên cho vị trí này ở các doanh nghiệp tại Vĩnh Long là rất lớn. Bạn có thể tìm được một công việc ở bộ phận kinh doanh ở bất kỳ một doanh nghiệp hoạt động trong bất kỳ một lĩnh vực nào tại Vĩnh Long.

Tuyển dụng việc làm kinh doanh
Tuyển dụng việc làm kinh doanh

Đối với vị trí này, công việc chủ yếu là nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường, về nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm của doanh nghiệp như thế nào, từ đó đưa ra được những chiến lược tốt nhất để có được khách hàng. Bởi tính chất công việc là thường xuyên phải tiếp xúc, làm việc với nhiều khách hàng nên yêu cầu đặt ra đối với những người làm công việc này là cần có khả năng giao tiếp, thuyết phục thật tốt, luôn nhạy bén trong sự biến đổi của thị trường, nhu cầu xã hội và chịu được áp lực công việc. Mức thu nhập đối với vị trí nhân viên kinh doanh này khá hấp dẫn, lương cơ bản có thể chỉ từ 6 – 8 triệu đồng/tháng, tuy nhiên thêm cả thưởng và doanh thu nếu như làm tốt thì con số đó có thể tăng lên tới hàng chục triệu đồng/tháng.

2.3. Tuyển dụng việc làm kế toán

Kế toán cũng là một bộ phận đặc biệt quan trọng và chắc chắn không thể nào thiếu đối với một doanh nghiệp. Đây là những người trực tiếp quản lý về vấn đề tài chính và các dữ liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán hay nhu cầu tìm kiếm việc làm kế toán tại Vĩnh Long hiện nay cũng tăng lên mạnh mẽ.

Tuyển dụng việc làm kế toán
Tuyển dụng việc làm kế toán

Điều đặc biệt của ngành kế toán bạn cần lưu ý khi ứng tuyển việc làm đó là yêu cầu rất cao về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và các kỹ năng thì mới có thể làm được. Vì thực tế, quản lý một vấn đề quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp đó là tài chính thì chắc chắn không thể giao cho những người không có chuyên môn được. Do đó, tiêu chí tuyển dụng đối với vị trí này cũng khá khắt khe, thậm chí với một số vị trí cao thì còn yêu cầu có chứng chỉ hành nghề mới được phép làm. Bên cạnh đó, làm việc ở vị trí kế toán, bạn cần phải là người có tính cẩn thận, tỉ mỉ và quan trọng nhất là chịu được áp lực công việc bởi tính chất công việc là thường xuyên phải đối mặt với các con số, dữ liệu và cả vấn đề tiền tệ. Mức thu nhập đối với nhân viên kế toán khá ổn định, dao động từ 8 – 12 triệu đồng/tháng và được xét tăng lương theo kinh nghiệm, thời gian làm việc.

2.4. Tuyển dụng việc làm xây dựng

Có thể thấy, nền kinh tế tại Vĩnh Long ngày càng được đẩy mạnh, trong đó ngành du lịch cũng phát triển đã tạo điều kiện cho ngành xây dựng có nhiều chuyển biến tích cực. Theo đó, hệ thống các cơ sở vật chất, công trình ngày càng tăng lên, đòi hỏi cần có thêm nguồn nhân lực trong các vị trí việc làm để đáp ứng được nhu cầu đó. Đối với ngành này, bạn có thể làm việc trong rất nhiều các vị trí khác nhau tùy vào trình độ và năng lực mỗi người như là kỹ sư thiết kế, kỹ sư xây dựng, quản lý dự án, giám sát công trình, kiểm định chất lượng công trình, công nhân xây dựng,...

Tuyển dụng việc làm xây dựng
Tuyển dụng việc làm xây dựng

Như vậy, tiêu chí tuyển dụng xét theo từng vị trí cũng sẽ có sự khác nhau. Với các công việc liên quan đến chuyên môn thì yêu cầu là phải tốt nghiệp đại học trở lên theo đúng chuyên ngành về xây dựng, có kinh nghiệm trong lĩnh vực và sức khỏe tốt. Còn với các vị trí lao động phổ thông thì chỉ cần đảm bảo về sức khỏe và hiểu biết về quy trình làm việc là đều có thể làm được. Mức thu nhập dành cho các vị trí chuyên môn thì khoảng từ 10 – 20 triệu đồng/tháng tùy từng vị trí, còn với các công việc như công nhân xây dựng thì sẽ khoảng 7 – 8 triệu đồng/tháng.

2.5. Tuyển dụng việc làm ngân hàng

Ngân hàng có lẽ là ngành mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Và hiện nay các ngân hàng cũng ngày càng mở rộng các hệ thống hoạt động cũng như lĩnh vực kinh doanh, do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực cho các vị trí cũng theo đó mà tăng lên. Cụ thể, bạn có thể tìm kiếm việc làm ngành ngân hàng ở rất nhiều các vị trí như là kế toán tài chính, kế toán công nợ, giao dịch viên ngân hàng, nhân viên tài chính tín dụng, nhân viên phát triển khách hàng,...

Tuyển dụng việc làm ngân hàng
Tuyển dụng việc làm ngân hàng

Đối với các công việc trong ngành này thì yêu cầu tuyển dụng cũng khá cao, thậm chí với một số vị trí còn phải trải qua 3 vòng ứng tuyển mới có thể chính thức được nhận vào làm việc. Do đó, yêu cầu đặt ra là các bạn phải tốt nghiệp từ các trường đại học trở lên theo các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, tài chính, kế toán, ngân hàng,... Mức thu nhập tùy vào từng vị trí sẽ có sự khác nhau, dao động từ khoảng 10 – 25 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn dựa theo kinh nghiệm và thời gian làm việc.

3. Kinh nghiệm tìm việc tại Vĩnh Long hiệu quả nhất

3.1. Lựa chọn địa chỉ tìm việc làm uy tín

Để có thể tìm được một công việc tại Vĩnh Long hiện nay thực tế không phải là điều quá khó khăn, tuy nhiên quan trọng là nghề nghiệp và tính chất, khối lượng công việc như thế nào, có phù hợp với năng lực, trình độ của người lao động hay không. Nhiều người lao động tại Vĩnh Long hiện nay còn khá hoang mang bởi tìm việc làm không chỉ đơn giản như ngày xưa, xin là sẽ có việc bởi hiện đang có rất nhiều thông tin hay cơ sở lừa đảo để ăn chặn tiền của người tìm việc. Tuy nhiên thì kinh nghiệm tìm việc dành cho bạn để có một công việc tốt nhất như sau:

- Nếu bạn là người chưa từng đi làm, nhất là sinh viên mới ra trường và chưa có một chút kinh nghiệm nào trong vấn đề xin việc thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người quen như là hỏi về các địa chỉ, doanh nghiệp, cơ sở tuyển dụng, học hỏi cách làm hồ sơ hay kỹ năng phỏng vấn như thế nào để có thể chinh phục được các nhà tuyển dụng. Đây là cách tốt nhất đối với các trường hợp này và thậm chí nếu người quen của bạn có mối quan hệ tốt thì cơ hội bạn được nhận vào làm việc ở các doanh nghiệp, cơ sở tuyển dụng đó cũng cao hơn rất nhiều.

Lựa chọn địa chỉ tìm việc làm uy tín
Lựa chọn địa chỉ tìm việc làm uy tín

- Trong trường hợp mối quan hệ của bạn hẹp thì có thể tìm kiếm đến các trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Long hay còn được gọi với tên khác như là “sàn việc làm Vĩnh Long”, “sàn giao dịch việc làm Vĩnh Long”, “trung tâm dịch vụ việc làm Vĩnh Long”,... Tại đây sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn và giúp bạn có thể tìm một công việc phù hợp theo năng lực của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí nhất định để có được công việc. Một vấn đề bạn cần hết sức lưu ý khi đến tìm việc tại các trung tâm này chính là cần phải tỉnh táo, tìm các địa chỉ nổi tiếng, uy tín nhất bởi tình trạng lừa đảo hiện nay là rất nhiều, nhất là tại các trung tâm việc làm này. Bạn có thể tìm đến trung tâm giới thiệu việc làm Bình Tân – một địa chỉ khá uy tín được nhiều người tìm đến ở Vĩnh Long hiện nay.

- Một cách nữa rất hiệu quả và cũng trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay chính là tìm việc qua các website tuyển dụng như là trang web work247.vn – một địa chỉ uy tín hàng đầu mang đến cho ứng viên những thông tin về tuyển dụng việc làm chất lượng và được kiểm duyệt kỹ lưỡng. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ứng tuyển việc làm ở đây mà không phải lo bị lừa hay mất bất kỳ một khoản chi phí nào.

3.2. Chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc

Sau khi đã lựa chọn được một địa chỉ tốt nhất để ứng tuyển thì việc quan trọng tiếp theo chính là bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng nhất, trong đó CV là yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng quan tâm tới. Do đó, hãy tạo cho mình một mẫu CV xin việc trước hết là đúng chuẩn, sau đó cần lôi cuốn, thu hút và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc
Chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc

Thực tế có thể thấy CV được xem như là hình ảnh của bạn trước nhà tuyển dụng vậy, khi nhìn vào CV họ có thể phần nào thấy được con người, tính cách của bạn và xét được sự phù hợp của bạn với công việc họ đang tuyển dụng. Do đó, cần hết sức chú ý đến vấn đề này để không bỏ lỡ cơ hội việc làm của mình. Bên cạnh CV thì hồ sơ của bạn cũng cần 1 số tài liệu khác như là đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, các bằng cấp, chứng chỉ liên quan,...

3.3. Tác phong chuyên nghiệp khi tham gia phỏng vấn

Nếu như bạn đã vượt qua được vòng hồ sơ có thể là online hoặc là offline thì việc tiếp theo chính là cần đến gặp nhà tuyển dụng để tham gia vào cuộc phỏng vấn, trao đổi trực tiếp. Đây là vòng quan trọng cuối cùng để quyết định bạn có trúng tuyển hay không, do đó, bạn cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp khi tham gia các buổi phỏng vấn này.

- Chú ý về thời gian phỏng vấn, tuyệt đối không được đi muộn, nhầm ngày,... bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp và không có nguyên tắc khi làm việc.

Tác phong chuyên nghiệp khi tham gia phỏng vấn
Tác phong chuyên nghiệp khi tham gia phỏng vấn

- Trang phục tham gia phỏng vấn phải lịch sự, kín đáo và phù hợp, bạn nên mặc áo có cổ để thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng.

- Khi trả lời phỏng vấn thì cần tự tin, không căng thẳng, trả lời thoải mái để tạo sự thiện cảm đối với nhà tuyển dụng. Đặc biệt khi trả lời phỏng vấn là không được nói dối, sai sự thật vì khi đó nét mặt của bạn sẽ thể hiện tất cả đó.

Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn sẽ tìm được việc làm tại Vĩnh Long một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT