Tìm việc làm Xuất nhập khẩu

Tìm việc làm Xuất nhập khẩu

Công Ty TNHH Thương Mại Sản Xuất Và Đầu Tư Xây Dựng Việt Anh

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2023

Hạn nộp: 31/12/2023

Công Ty Cổ Phần Sơn Tín

10,000,000 - 20,000,000 VNĐ

Hà Nội

Cập nhật: 3 ngày trước

Hạn nộp: 15/03/2024

Hạn nộp: 15/03/2024

Công Ty TNHH Loi

Thỏa thuận

Bình Dương

Cập nhật: 9 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty TNHH Quản Lý Dawu Supply Chain

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 16 ngày trước

Hạn nộp: 30/04/2024

Hạn nộp: 30/04/2024

Công Ty TNHH Great Link Logistics Vietnam

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 23 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty TNHH Giao Nhận Và Thương Mại Vinavico

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 27 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty CP Asiatrans Vietnam

7,000,000 - 15,000,000 VNĐ

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty CP Asiatrans Vietnam

7,000,000 - 15,000,000 VNĐ

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty CP Xuất Nhập Khẩu Dịch Vụ Và Đầu Tư Việt Nam

Thỏa thuận

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty TNHH Đầu Tư Bunny Việt Nam

Thỏa thuận

Hải Phòng

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 22/02/2024

Hạn nộp: 22/02/2024

Công Ty TNHH Đầu Tư Bunny Việt Nam

Từ: 10,000,000 VNĐ

Hải Phòng

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 22/02/2024

Hạn nộp: 22/02/2024

Công Ty Cổ Phần Giám Định Và Chứng Nhận Icc

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 02/12/2024

Hạn nộp: 02/12/2024

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Bạn đang theo đuổi ngành xuất nhập khẩu? Bạn muốn nắm rõ bản chất của ngành để tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai? Đó là một bài toán khó, không phải ai cũng có thể tìm thấy lời giải đáp nếu như không vạch ra được định hướng cho con đường sự nghiệp trong ngành nghề này.

Các bạn trẻ ắt đều biết rõ ngành xuất nhập khẩu nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người bởi vì xuất nhập khẩu nằm trong top những ngành nghề có mức lương cao và môi trường làm việc đáng mơ ước. Thế nhưng nhiều người không nắm được bản chất của công việc xuất nhập khẩu là làm gì? Con đường phát triển của nó như thế nào cho nên không vạch ra được hướng đi đúng đắn, phù hợp nhất. Đó là lý do chúng ta cần thiết để đọc bài viết này, qua đó không chỉ hiểu được rõ về ngành nghề mà còn nắm bắt được nhu cầu và cơ hội tìm việc xuất nhập khẩu

1. Nhân viên xuất nhập khẩu làm gì?

Nhân viên xuất nhập khẩu thực chất là những người tham gia trực tiếp vào quá trình hoàn tất các hồ sơ, thủ tục về hải quan để thực hiện hoạt động nhập khẩu hàng hóa cũng như việc xuất bán hàng hóa ra nước ngoài. Với nhiệm vụ này, người nhân viên xuất khẩu được xác định sẽ đảm nhận các đầu việc sau đây:

- Tiến hành các hoạt động giao dịch và đàm phán để đi đến ký kết hợp đồng với nhà cung cấp và khách hàng.

- Hoàn thiện thủ tục, chứng từ về xuất nhập khẩu hàng hóa.

- Kết hợp với bộ phận kế toán để tiến hành những hoạt động mở L/C và làm bảo lãnh ngân hàng.

- Tiếp nhận, kiểm tra và đối chiếu với hồ sơ của nguồn hàng hóa xuất – nhập khẩu theo số lượng thực tế ở ngay tại khu vực cửa khẩu và ngay trong quá trình làm hồ sơ thông quan hàng hóa.

Nhân viên xuất nhập khẩu làm gì?
Nhân viên xuất nhập khẩu làm gì?

- Phối hợp với nhiều bộ phận có liên quan đến việc xuất nhập khẩu để từ đó có thể đảm bảo được đúng tiến độ giao hàng, tiến độ nhập hàng.

- Theo dõi, quản lý đơn hàng và các hợp đồng với đối tác khách hàng.

- Thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng mới, tìm các hướng mở rộng thị trường xuất khẩu.

- Duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ và các nhà cung cấp tiềm năng. Đánh giá và thu thập các phẩn hồi của khách hàng, của đối thủ cạnh tranh.

- Làm công tác tham mưu các chiến lược kinh doanh xuất nhập khẩu cho trưởng phòng kinh doanh. Làm báo cáo nội bộ, báo cáo nộp lên các cơ quan nhà nước.

Đây là những công việc cơ bản mà một người nhân viên xuất nhập khẩu cần thực hiện. Bạn sẽ được nói tới rất nhiều trong quá trình học tập kiến thức của chuyên ngành này khi còn ngồi trên ghế nhà trường và được trực tiếp đảm đương khi ra trường và đi vào sự nghiệp xuất nhập khẩu.

2. Cơ hội việc làm ngành xuất nhập khẩu

Từ thực tế phát triển, ngành xuất nhập khẩu có những tăng trưởng mạnh với nhịp độ cao về kim ngạch, phong phú và đa dạng về mặt hàng. Do vậy mà thị trường xuất nhập khẩu ngày càng được mở rộng hơn rất nhiều. Đây là lý do nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành xuất nhập khẩu tăng nhanh, mang đến những cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động.

Vậy những cơ hội nghề nghiệp trong ngành này được thể hiện như thế nào? Các chuyên gia đến từ work247.vn sẽ giúp bạn giải đáp.

2.1. Ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam đang khát nhân lực có tay nghề

Trong suốt nhiều năm liền trở lại đây, trình độ tăng trưởng của ngành xuất nhập khẩu nước ta tăng trưởng mạnh. Điều này đã dẫn tới nhu cầu lớn về nhân lực của các đơn vị xuất nhập khẩu. Theo dự báo của Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội Quốc gia thì đến năm 2020, toàn ngành sẽ có nhu cầu nhân lực lớn hơn 12 triệu người, hướng đến tuyển dụng chủ yếu những nhân sự đã qua đào tạo.

 

Cơ hội việc làm ngành xuất nhập khẩu
Cơ hội việc làm ngành xuất nhập khẩu

Tại Hồ Chí Minh, thời gian vừa qua, nhân lực thuộc nhóm ngành Xuất nhập khẩu – Logistics thiếu hụt tới 80% lao động qua đào tạo khi tại đây có khả năng tạo ra 25 ngàn việc làm mỗi năm. Không những thế, ngành này còn mang đến các cơ hội việc làm cho hầu hết các ngành kinh tế. Điều đó chứng tỏ, đang còn khá nhiều vị trí trống luôn sẵn sàng chào đón chuyên viên xuất nhập khẩu có tay nghề bước chân vào. Khi theo học ngành này, hầu hết bạn không phải chịu áp lực cạnh tranh việc làm nhiều, chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về trình độ, có tư duy và tầm nhìn thì đều có được một tấm vé hành nghề với một vị trí cực kỳ tốt.

2.2. Xuất nhập khẩu với khả năng cung cấp đa dạng ngành nghề để lựa chọn

Nếu bén duyên với nghề xuất nhập khẩu, bạn sẽ được đứng trước rất nhiều sự lựa chọn để chọn ra một công việc phù hợp nhất thay vì phải ôm đồm một lúc nhiều việc thuộc nhiều phạm trù khác nhau. Những sự lựa chọn phong phú đó cụ thể như thế nào, hãy đọc tiếp nội dung bên dưới để cân nhắc lấy một vị trí mà bản thân bạn yêu thích nhất.

3. Các vị trí trong ngành xuất nhập khẩu

 Nhắc đến ngành nghề này nhiều người vẫn lầm tưởng rằng đó chỉ là công việc thực hiện một nhiệm vụ liên quan đến giấy tờ, chứng từ sổ sách. Nhưng thực chất họ làm nhiều hơn thế. Có quá nhiều nhiệm vụ cần giải quyết và điều đó chính là căn cứ để người ta phân chia các vị trí việc làm cụ thể, đa dạng trong ngành xuất nhập khẩu.

3.1. Việc làm nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu
Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu có thể làm việc ở rất nhiều vị trí trong một công ty. Các doanh nghiệp của mảng ngành này thường chia nhân viên kinh doanh ra làm các bộ phận chuyên biệt như nhân viên kinh doanh tại các hãng tàu chuyên làm nhiệm vụ đi tìm công ty FWD hoặc các khách hàng trực tiếp để chào giá; nhân viên làm kinh doanh tại các công ty xuất khẩu, trading còn được gọi với tên chuyên ngành là oversea sale; nhân viên logistics.

3.2. Việc làm chứng từ xuất nhập khẩu

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm vị trí này ở bất cứ đâu, nhiều người nhìn thấy tiềm năng và cơ hội khi hướng tới việc làm chứng từ xuất nhập khẩu tại tphcm hay các thành phố lớn, nơi có bến cảng giao thương với nước ngoài vì công việc này được tuyển dụng khá nhiều.

Làm chứng từ liên quan chủ yếu tới sổ sách, chứng từ, bill cho nên bạn sẽ làm việc tại môi trường văn phòng. Ưu điểm của nó là không quá áp lực nhưng việc nhập chứng từ hàng hóa xuất – nhập khẩu, làm bill tàu lặp đi lặp lại khá nhàm chán cho nên nếu thực sự bạn là người có thể kiên trì làm việc này thì hãy ứng tuyển.

3.3. Việc làm giao nhận xuất nhập khẩu

Trái ngược với công việc làm chứng từ thì việc làm giao nhận xuất nhập khẩu lại thường xuyên phải đi lại bên ngoài. Do đó những người tìm việc giao nhận xuất nhập khẩu cần phải đảm bảo được yêu cầu về mặt sức khỏe mới có thể đáp ứng được cường độ cao của công việc, chủ yếu nam giới sẽ thích hợp hơn nữ giới.

 

Việc làm giao nhận xuất nhập khẩu
Việc làm giao nhận xuất nhập khẩu

Công việc chủ yếu của giao nhận chứng từ quá rõ ràng, đó là đi giao nhận bộ chứng từ. Bên cạnh đó, người nhân viên giao nhận còn phải làm công việc đi nộp thuế tại cơ quan thuế nhà nước, ra các cửa khẩu hải quan, các cảng, sân bay chuyển phát nhanh hồ sơ cho các doanh nghiệp đối tác, hoặc họ còn phải đảm nhận cả cong việc C/O, làm bảo hiểm,… Nói chung công việc của họ khá là bận rộn nhưng đổi lại mức lương được trả cũng khá hậu hĩnh.

Thông thường việc làm thực tập sinh xuất nhập khẩu thường sẽ được các cơ quan xuất nhập khẩu giao cho nhiệm vụ làm chứng từ hoặc giao nhận. Đó là những công việc giúp các bạn dễ dàng làm quen và nhanh chóng hòa nhập vào hoạt động của ngành xuất nhập khẩu.

4. Công ty xuất nhập khẩu tuyển dụng

Trên toàn cả nước Việt Nam, có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Các công ty xuất nhập khẩu xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành trong cả nước, thuận tiện cho bạn ứng tuyển vào một đơn vị “gần nhà”. Vậy hãy khám phá xem ở địa phương bạn có điều kiện ứng tuyển việc làm ngành xuất nhập khẩu hay không thông qua việc tìm hiểu xem việc làm xuất nhập khẩu ở đâu phát triển.

4.1. Tìm việc xuất nhập khẩu tại Đồng Nai

 Bạn có thể tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Đồng Nai ở nhiều công ty.. Một vài cái tên để bạn tham khảo:

- Công ty Cổ phần Chế biến Hàng Xuất khẩu Đồng Nai

- Công ty TNHH Trường Vinh

- Công Ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Phước Thịnh

- Công ty TNHH Trường Vinh

- Công Ty TNHH Nguyên Hòa Bình

4.2. Việc làm xuất nhập khẩu tại tphcm

 

Tìm việc làm xuất nhập khẩu
Tìm việc làm xuất nhập khẩu

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước cùng với Hà Nội, chính vì thế, hoạt động xuất nhập khẩu ở đây cũng vô cùng sôi động. Có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này tập trung ở đây do đó cơ hội việc làm của bạn cũng được mở rộng. Bạn có thể cân nhắc ứng tuyển vào những công ty đứng top trong ngành đang có mặt tại thành phố mang tên Bác:

- Công ty TNHH Knight Logistics

- Công ty TNHH Vận tải Miên Sơn – Mison Trans

- Công ty Cổ phần Logistics Vinalink

- Công ty TNHH Tiếp vận Quốc tế Goldwell

- Công ty TNHH Tiếp vận Thực – Real Logistics

Đây là top 5 công ty đứng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội hấp dẫn. Hãy thử “vận may” tại đây để mở ra con đường sự nghiệp cho chính mình.

4.3. Việc làm xuất nhập khẩu tại Bình Dương

Bình Dương nổi tiếng là một tỉnh công nghiệp, do đó hoạt động xuất nhập khẩu cũng diễn ra vô cùng sôi động. Đến đây bạn sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm của mình tuy nhiên vẫn nên tham khảo những công ty có tiếng trong giới xuất nhập khẩu và có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao. Một vài cái tên có thể kể tới như RHENUS Logistics LTD, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tal Logistics, Indo Trans Logistics…

 

Việc làm xuất nhập khẩu
Việc làm xuất nhập khẩu

Bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều việc làm trong ngành xuất nhập khẩu ở các tỉnh thành khác bao gồm việc làm xuất nhập khẩu tại Hải Dương, việc làm xuất nhập khẩu tại Hà Nam, việc làm xuất nhập khẩu tại Tiền Giang, việc làm xuất nhập khẩu tại Vĩnh Phúc, việc làm xuất nhập khẩu tại Đà Nẵng, việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Ninh và đương nhiên không thể thiếu việc làm xuất nhập khẩu Hà Nội và việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng. Đây đều là những khu vực tỉnh thành có nền công nghiệp phát triển mạnh, nhu cầu xuất – nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu cao, đồng thời nhu cầu tiêu thụ sản phẩm nhiều.

Hầu hết các công ty xuất nhập khẩu tuyển dụng không chỉ có nhu cầu tuyển dụng nhân viên chính thức mà còn có cả nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh xuất nhập khẩu và thậm chí tuyển dụng xuất nhập khẩu chưa kinh nghiệm. Đó là chính sách đào tạo và chiêu mộ nhân tài từ sớm qua quá trình đào tạo học viên thực tập xuất nhập khẩu theo tiêu chuẩn của công ty.

Như vậy có thể thấy rõ việc làm xuất nhập khẩu là một trong những ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển ở hiện tại và cả trong tương lai. Bạn nếu đã lựa chọn con đường này để theo đuổi, vậy thì hãy để cho work247.vn cùng bạn đồng hành trên con đường chinh phục sự nghiệp ngành xuất nhập khẩu.

Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT