Tìm việc làm Ô tô - xe máy

2 3 4

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Ô tô - xe máy là hai phương tiện giao thông cực phát triển tại nước ta hiện nay? Tình hình phát triển của ngành này hiện nay như thế nào? Những tỉnh tuyển dụng và dễ dàng tìm việc làm cho bạn là những đâu? Các vị trí việc làm ô tô – xe máy bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ đầy đủ và chi tiết trong bài viết này.

1. Việc làm ô tô – xe máy hiện nay phát triển như thế nào?

Ô tô – xe máy là hai phương tiện giao thông chính tại nước ta với số lượng và người sử dụng phương tiện này để di chuyển rất nhiều. Nhu cầu sử dụng xe máy hoặc ô tô của người dân tăng cáo khiến cho ngành ô tô – xe máy phát triển và cơ hội việc làm cũng có nhiều thay đổi theo hướng tích cực hơn.

1.1. Thực trạng của việc làm trong lĩnh vực ô tô – xe máy

Thực trạng của việc làm trong lĩnh vực ô tô – xe máy
Thực trạng của việc làm trong lĩnh vực ô tô – xe máy

Ngành ô tô – xe máy trong nhiều năm qua phát triển không ngừng nghỉ và vựa cả mong đợi của nền kinh tế nước ta. Tuy nhiên thì việc sản xuất ô tô tại nước ta mới chỉ mang tính lắp ráp chứ chưa phải sản xuất hay chế tạo, các ngành nghề phụ trợ cho ô tô – xe máy cùng vì thể à phát triển hơn rất nhiều. Các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong lĩnh vực này mới chỉ ở phần sửa chữa hoặc kinh doanh còn những thương hiệu của nước ngoài vào Việt Nam đầu tư và phát triển ngành nghề này khá mạnh.

Trên thị trường trong nước có rất nhiều các doanh nghiệp nước về ô tô – xe máy như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, mới vài năm gần đây nước ta mới có một tập đoàn sản xuất ô tô lớn trong cả nước là Vinfast. Tại nước ta hiện nay có khoảng 45 triệu ô tô, và trung bình cứ hai người dân Việt sẽ có một xe máy khiến nước ta trở thành nước sử dụng xe máy nhiều nhất trên thế giới và nó giống như phương tiện di chuyển chính được người dân lựa chọn.

Trong những năm trở lại đây ngành ô tô – xe máy tại nước ta phát triển một cách nhanh chóng, ngành ô tô có sự khởi sắc hơn trước rất nhiều, thu hút được sự đầu tư vào kinh doanh và sản xuất của các doanh nghiệp trong nước nhiều hơn trước, nhu cầu sử dụng của người dân cũng trở lên lớn hơn.

1.2. Xu hướng việc làm trong lĩnh vực ô tô – xe máy hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của xã hội đặt ra câu hỏi “có nên học công nghệ ô tô hay không?” câu trả lời cho bạn có nên, trong tương lại đây sẽ là một ngành không ngừng phát triển hơn nữa và giữ vị trí cao hơn trong ngành nghề hiện nay trong xã hội.

Rất nhiều các bạn sinh viên hiện nay lựa chọn cho mình học về các ngành kỹ thuật về ô tô – xe máy, với việc làm sau khi tốt nghiệp cũng rộng mở hơn rất nhiều, không chỉ làm việc tại các nhà máy, các khu công nghiệp, các gara ô tô hay các trung tâm bán xe, sửa chữa trên khắp các tỉnh thành.

 Xu hướng việc làm trong lĩnh vực ô tô – xe máy hiện nay
 Xu hướng việc làm trong lĩnh vực ô tô – xe máy hiện nay

Nếu trước đây nhiều bạn lựa chọn học các chuyên ngành đào tạo và tìm việc làm liên quan đến xe máy thì ngày này có nhiều bạn lựa chọn cho bản thân mình xu hướng chuyển qua học về ô tô mới trong tương lai ô tô, sản xuất ô tô và các công nghệ mang đến ô tô thông minh là một trong những sự phát triển khách quan để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Tìm việc làm ô tô – xe máy cùng trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cơ hội tìm việc làm cho bản thân tại các tỉnh thành cũng trở nên dễ dàng hớn do nhu cầu của người dân ngày càng nhiều và càng cao về phương tiện di chuyển. Để tìm hiểu rõ hơn về các tỉnh thành bạn có thể lựa chọn và tìm việc làm ô tô – xe máy cho bản thân mình nhanh chóng thì phần tiếp theo của bài viết này bạn không nên bỏ qua.

2. Tỉnh thành tìm việc làm trong lĩnh vực ô tô – xe máy nhiều nhất hiện nay

Ngành ô tô – xe máy phát triển ở tất cả các tỉnh thành do nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng là bạn có thể dễ dàng tìm việc làm với các vị trí công việc đa dạng trong ngành ô tô – xe máy hiện nay tại nước ta.

2.1. Thực trạng tìm việc làm ngành ô tô tại TPHCM hiện nay như thế nào?

Thực trạng tìm việc làm ngành ô tô - xe máy tại TPHCM hiện nay như thế nào?
Thực trạng tìm việc làm ngành ô tô tại TPHCM hiện nay như thế nào?

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế phát triển bậc nhất nước ta hiện nay, nơi tâm trung rất nhiều dân cư và người lao động không chỉ tại khu vực phía nam mà còn nhiều tỉnh thành trên cả nước khiến cho nhu cầu tiêu thu và sử dụng ô tô – xe máy của con người rất cao. Là một trung tâm phát triển kinh tế khiến cho rất nhiều các doanh nghiệp, công ty khác nhau kinh doanh trong lĩnh vực này hoặc hoạt động trong các lĩnh vực này. Nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động phục vụ cho ngành cao.

Bạn có thể tìm việc làm cho bản thân mình với các vị trí công việc như nhân viên phụ kiện ô tô, nhân viên sửa chữa xe máy, ô tô tại các gara, nhân viên kinh doanh tại các showroom bán ô tô hoặc xe máy tại TPHCM, việc làm lái xe, kỹ thuật ô tô, cơ điện,.. Rất nhiều các công việc khác nhau bạn có thể lựa chọn và tuyển thuộc vào vị trí làm việc của bạn mà thu nhập bạn có thể nhận được từ 8 triệu – 15 triệu đồng/tháng cho thu nhập và sức lao động mà bạn bỏ ra. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin ôtô Sài Gòn tuyển dụng và vị trí công việc phù hợp với bản thân.

2.2. Thực trạng việc làm ô tô tại Hà Nội hiện nay

Cũng giống như TPHCM, Hà Nội là thủ đô của đất nước, một trong những tâm phát triển kinh tế của cả nước và còn là nơi tập trung của rất nhiều trường đại học khác nhau. Dân nhập cư, và đổ bộ lên Hà Nội tìm việc làm, sinh sống và làm việc tại đây đã tạo nên một thị trường ngành ô tô – xe máy cực phát triển để đáp ứng được nhu cầu đi lại và sử dụng các phương tiện giao thông của người dân trên địa bàn.

Hà Nội là một thị trường lớn để tiêu thụ các sản phẩm của ô tô và bạn có thể tìm việc làm cho bản thân mình với các công việc như nhân viên kinh doanh, bảo dưỡng ô tô – xe máy, kỹ thuật sửa chữa, lắp đặt phụ kiện,.. là những vị trí công việc bạn có thể nhận được cho bản thân mình. Với các công việc khác nhau, môi trường làm việc khác nhau và vị trí công việc khác nhau thì mức thu nhập bạn nhận được là khác nhau, trung bình hiện nay tại thị trường Hà Nội trong lĩnh vực việc làm ô tô – xe máy bạn có thể nhận được mức thu nhập trung bình vào khoảng 7 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

Thực trạng việc làm ô tô - xe máy tại Hà Nội hiện nay
Thực trạng việc làm ô tô tại Hà Nội hiện nay

2.3. việc làm ô tô đà nẵng

Đà Nẵng là một tỉnh thành có tốc độ phát triển đô thị rất nhanh, đường xá, hệ thống giao thông phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện khiến cho nhu cầu đi lại và sử dụng các phương tiện giao thông trở lên sôi nổi hơn rất nhiều, nhu cầu mua xe tăng vọt. Các doanh nghiệp kinh doanh ô tô – xe máy xuất hiện ngày càng nhiều kéo theo đó là sự phát triển của các ngành sửa chữa, kỹ thuật phụ tùng, bảo dưỡng cũng phát triển hơn tại cơ hội việc làm cho người lao động đa dàng hơn trước rất nhiều.

2.4. Tuyển dụng việc làm ô tô – xe máy tại các đơn vị khác

Không chỉ tại các thành phố lớn ngành ô tô – xe máy mới phát triển mà nhu cầu đi lại ở tất cả các tỉnh thành đều phát triển tạo nền một thị trường việc làm sôi nổi. Có rất nhiều các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước, cơ sở tổ chức việc kinh doanh hoặc hoạt động trong lĩnh vực này tạo thành một thị trường việc làm đa dạng và dễ dàng tìm việc làm cho người lao động hơn. Sau đây là một số các đơn vị cũng thường xuyên tuyển dụng việc làm trong lĩnh vực ô tô – xe máy với các vị trí việc làm đa dạng và mức thu nhập hấp dẫn cho người lao động như sau:

Tuyển dụng việc làm ô tô – xe máy tại các đơn vị khác
Tuyển dụng việc làm ô tô – xe máy tại các đơn vị khác

+ Vinfast tuyển dụng

+ Ô tô Trường Hải tuyển dụng

+ Toyota tuyển dụng

+ Oto Hui tuyển dụng

+ Ô tô An Sương tuyển dụng

+ Ô tô Đô Thành tuyển dụng

+ Honda tuyển dụng

+ Oto Phạm Gia tuyển dụng

+ Oto Thành Công tuyển dụng

+ Oto Trương Long tuyển dụng

+ Oto TMT tuyển dụng

+ Các gara oto tuyển dụng

+ Các showroom ô tô tuyển dụng

Có rất nhiều các đơn vị và môi trường làm việc khác nhau bạn có thể lựa chọn công việc cho bản thân mình. Cơ hội tìm việc, phát triển và có một mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân mình trở lên tốt hơn rất nhiều khi ngành ô tô – xe máy ngành càng phát triển, và là một trong những phương tiện di chuyển không thể thiếu của con người.

3. Một số vị trí công việc thường xuyên tuyển dụng

Việc làm oto 24h rất sôi nổi bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình rất nhiều các vị trí công việc là việc làm trong ngành ô tô – xe máy hiện nay, cùng tìm hiểu về một số vị trí tuyển dụng nhiều và có mức thu nhập hấp dẫn cho bạn thân như sau:

3.1. Việc làm thợ sửa chữa ô tô, xe máy

Việc làm thợ sửa chữa ô tô - xe máy
Việc làm thợ sửa chữa ô tô, xe máy

Tìm cho bản thân viên làm thợ sửa chữa ô tô, xe máy là một trong những công việc dễ dàng tìm kiếm cho bản thân mình, nhu cầu sử dụng các phương tiện này của con người lớn khiến nhu cầu được sửa chữa và tái sử dụng khi vẫn còn dùng được của con người là cần thiết chính vì vậy ngành sửa chữa là một trong những công việc bạn không thể bỏ qua được.

Một thợ sửa chữa ô tô, xe máy muốn có tay nghề cần phải được đào tạo chuyên nghiệp, tay nghề kỹ thuật càng giỏi thì thu nhập mang lại càng nhiều. Mức thu nhập của thợ sửa ô tô và thợ sửa xe máy cũng khác nhau. Môi trường làm việc có thể làm việc tại các hãng sữa xê uy tin, trong công ty, doanh nghiệp hoặc bạn có thể mở cửa tiệm tư nhân của bản thân.

3.2. Việc làm kỹ sư cơ khí ô tô

Bạn học về cơ khí ô tô sau khi tốt nghiệp lựa chọn việc làm kỹ sư ô tô là một trong những công việc bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình. Sử dụng các kiến thức chuyên môn vào việc sản xuất, lắp ráp xe máy, ô tô hiện nay.

Một kỹ sư cơ khí ô tô có thể làm việc ở rất nhiều các vị trí công việc khác nhau như tại nhà máy lắp ráp, nhà máy sản xuất linh kiện, sản xuất phụ kiện ô tô. Mức thu nhập hiện nay trên thị trường lao động của một kỹ sư cơ khí ô tô rời vào khoảng từ 8 triệu – 15 triệu đồng/tháng, tay nghề bạn càng cao, càng giỏi thì mức thu nhập của bạn càng cao.

3.3. Tuyển nhân viên kinh doanh ô tô, xe máy

Nhân viên kinh doanh xe máy, ô tô là một vị trí được các doanh nghiệp tuyển dụng rất nhiều. Nhu cầu sử dụng của con người tăng lên, đời sống vật chất và nhu cầu di chuyển của con người cũng vì thế mà tăng lên khiến cho tuyển dụng nhân viên kinh doanh ô tô, xe máy của các doanh nghiệp kinh doanh các hãng xe nhập khẩu phát triển không ngừng.

Tuyển nhân viên kinh doanh ô tô - xe máy
Tuyển nhân viên kinh doanh ô tô, xe máy

Đặc biệt vị trí công việc này được tuyển dụng tại các đô thị lớn nơi mà thị trường tiêu thụ lớn và nguồn cung cấp đến khách hàng cũng đa dạng các hãng ô tô, xe máy. Công việc của nhân viên kinh doanh là tìm nguồn khách hàng mới, giới thiệu sản phẩm và bán sản phẩm ô tô, xe máy cùng với các sản phẩm đi kèm. Mức thu nhập hiện nay mà một nhân viên kinh doanh có thể nhận được cho bản thân mình rơi vào khoảng từ 9 triệu đồng – 15 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào năng lực làm việc của người đó như thế nào mà mức thu nhập có thể thấp hơn hoặc cao hơn mức trung bình trên.

3.4. Tìm việc làm giao hàng bằng ô tô, xe máy

Tìm việc làm giao hàng bằng xe máy, ô tô cũng là một trong những lựa chọn công việc bạn có thể tìm việc làm liên quan đến ngành ô tô – xe máy cho bản thân mình. Khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh thành và trong nội thành ngày càng nhiều tạo điều kiện cho các nhân viên giao hàng phát triển và dễ dàng tìm kiếm việc làm cho bản thân mình.

Tìm việc làm giao hàng bằng ô tô - xe máy
Tìm việc làm giao hàng bằng ô tô, xe máy

Một nhân viên giao hàng hiện nay có mức thu nhập trung bình vào khoảng từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng. Với mức thu nhập này nếu bạn là lái xe ô tô giao hàng tỉnh thì mức thu nhập của bạn sẽ cao hơn mức trên. Yêu cầu ủa ngành cũng rất đơn giản chỉ cần có sức khỏe và sự ảm hiểu về đường xá để giao hàng. 

3.5. Tìm việc làm lái xe

Nếu bạn đang tìm việc làm lái xe cho bản thân mình thì có rất nhiều lựa chọn về phương tiện như lái xe ô tô chở khách, chở hàng, vận chuyển hàng hóa, lái xe ô tô vận chuyển, taxi. Có rất nhiều lựa chọn việc làm lái xe và đang là một trong những công việc phổ thông được tuyển dụng nhiều hiện nay. Là một ngành bạn có thể tìm cho bản thân mình dù ở bất kỳ tỉnh thành nào đi nữa.

3.6.Việc làm thợ điện ô tô

Điện là một vấn đề rất quan trọng nó giúp nhiều chức năng của ô tô có thể hoạt động và kết nối chức năng của các bộ phận lại với nhau nền việc tìm kiếm cho bàn thân mình một công việc thợ điện ô tô là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho việc làm của bản thân.

Tuy nhiên không phải ai cũng là thể làm việc này mà bạn cần phải được đào tạo hoặc có tay nghề từ trình độ trung cấp điện trở lên thì mới đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng trong ngành này hiện nay. Với một kỹ sư điện ô tô công việc bản đảm nhận sẽ từ việc kiểm tra, phân tích, đến sửa chữa các lỗi hỏng, rò rỉ được phát hiện, các mạch điện, tín hiệu đèn, các hệ thống sử dụng đến điện để hoạt động.

Với công việc này trên thị trường hiện nay được hưởng mức thu nhập vào khoảng từ 9 triệu – 12 triệu đồng/tháng.

3.7. Một số các công việc khác trong lĩnh vực ô tô – xe máy

Ngoài những vị trí công việc trên thường xuyên được tuyển dụng bạn cũng có thể tìm việc làm trong lĩnh vực ô tô – xe máy cho bản thân mình với một số công việc và vị trí cũng được tuyển dụng tại các đơn vị, doanh nghiệp khác nhau trên cả nước như:

Một số các công việc khác trong lĩnh vực ô tô – xe máy
Một số các công việc khác trong lĩnh vực ô tô – xe máy

+ Tìm việc làm thợ sơn ô tô

+ Tìm việc lơ xe

+ Tìm việc làm lốp ô tô

+ Tìm việc làm lắp ráp ô tô, xe máy

+ Tìm việc làm nội thất ô tô

+ Việc làm phụ tùng oto

Một số các công việc khác trong lĩnh vực ô tô – xe máy

Đó là một số các công việc bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn ứng tuyển cho bản thân mình vào một vị trí công việc phù hợp để có cơ hội phát triển khả năng của bản thân tốt nhất.

Qua chia sẻ về việc làm ô tô – xe máy giúp bạn có thêm hiểu biết và những thông tin bổ ích cho bản thân mình về công việc bạn có thể lựa chọn, các môi trường việc làm. Hy vọng, với các thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn sớm tìm được việc làm cho bản thân mình.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT