Tìm việc làm tại Bắc Giang

2 3

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Những vườn vải đỏ mọng được tưới tắm tươi tốt bởi nước sông Cầu, sông Thương ở Bắc Giang từ xa xưa đã gợi trong tâm thức mỗi người con Việt Nam về vùng đất nông nghiệp trù phú đã bao đời. Trước những tác động to lớn, mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, những đường lối, chính sách kinh tế mới của nhà nước, toàn dân, toàn Đảng Bắc Giang đã quyết tâm đưa vùng đất bị gắn mác nông nghiệp phát triển hiện đại, trở thành thị trường việc làm của đa dạng lựa chọn ngành nghề đặc biệt trong khu vực công nghiệp và dịch vụ với sự hiện diện của hàng loạt những khu công nghiệp lớn và nền dịch vụ, hàng hóa,thương mại có bước tiến nổi bật. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một vị trí công việc tại Bắc Giang những chưa rõ tại đây, những ngành nghề nào đang có cơ hội phát triển cao nhất? Mức lương bao nhiêu và chế độ đãi ngộ như thế nào? Hãy cùng work247.vn cũng khám phá ngay trong bài viết sau nhé. 

1. Bức tranh kinh tế rực rỡ của Bắc Giang hiện nay là động lực phát triển của đa dạng lựa chọn vị trí việc làm

Bức tranh kinh tế rực rỡ của Bắc Giang hiện nay là động lực phát triển của đa dạng lựa chọn vị trí việc làm
Bức tranh kinh tế rực rỡ của Bắc Giang hiện nay là động lực phát triển của đa dạng lựa chọn vị trí việc làm

Thống trị phần lớn diện tích của xứ kinh Bắc xưa, nhưng Bắc Giang chỉ được biết đến là vùng đất của những làn điệu dân ca Quan Họ. Cùng với Bắc Ninh, Bắc Giang còn là tỉnh đứng đầu nền kinh tế thuộc trung du và miền núi Bắc Bộ về tốc độ cải thiện vật chất, cơ sở hạ tầng và sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế. Trong Báo cáo về kinh tế 2019, xứ vải đứng thứ 2 toàn quốc về tỉ lệ tăng trưởng với tỉ lệ gần 17%, quy mô GRDP tăng 19%, ước đạt trên 108 tỷ đồng. Sở hữu vị trí thuận lợi là nằm trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh ( Trung Quốc - Hà Nội-  Lạng Sơn) liền kế vùng kinh tế trọn điểm phại Bắc, giao lưu kinh tế giữa các vùng kinh tế phát triển như thủ đô và nước Láng giềng diễn ra sôi động.

Thị trường tiêu thụ rộng lớn, giao thông thuận lợi kết hợp nguồn nhân lực dồi dào đã biến Bắc Giang thành một “mỏ” việc làm công nghiệp tại Bắc Bộ với hàng nghìn những nhà máy xí nghiệp tập trung tại 5 cụm công nghiệp lớn với tổng diện tích gần 2000 ha trên các huyện Yên Dũng, Việt Yên, Lạng Giang với năng lực tuyển dụng lên đến hàng ngàn công nhân và tuyển dụn đa dạng các việc làm công nghiệp kỹ thuật, lao động phổ thông cũng như hành chính văn phòng. Không dừng lại ở các con số 1000 ha của khu công nghiệp lớn Đình Trám, Khu công nghiệp Song Khê - Nội hoàng ( 180 ha), Khu công nghiệp Quang Châu ( 426 ha)..., Bắc Giang đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh...như tập trung vào nâng cao các cơ sở hạ tầng tịa các cụm công nghiệp và mở rộng không ngừng các cụm không nghiệp. 

Kinh tế Bắc Giang phát triển rực rỡ
Thị trường tiêu thụ rộng lớn, giao thông thuận lợi kết hợp nguồn nhân lực dồi dào đã biến Bắc Giang thành một “mỏ” việc làm công nghiệp tại Bắc Bộ với hàng nghìn những nhà máy xí nghiệp tập trung tại 5 cụm công nghiệp lớn

Với tỷ trọng công nghiệp chiếm đến trên 60 % thị phần kinh tế chúng và giá trí sản xuất công nghiệp đạt tren 208.000 tỷ đồng hút đầu tư trong và ngoài nước con số 1064 tỉ USD, nền công nghiệp khởi sắc của bắc Giang là động lực mạnh mẽ để tạo nên thị trường việc làm với mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn trong thời buổi chuyển giao thành phần kinh tế. 

Bên cạnh những bước tiến công nghiệp xuất sắc, Nền kinh tế Bắc Giang còn gây “thương nhớ” với các nhà đầu tư trong và ngoài nước bằng tiềm năng lớn của ngày dịch vụ bên cạnh đời sống nhân dân cải thiện đáng kể. Tiêu biểu, có thể kể đến giá trị xuất nhập khẩu đạt trên 16 tỷ USD và nền du lịch hút hơn 2 triệu lượt khách. Tất cả những nét sáng màu hội tụ trong bức tranh kinh rực rỡ của Bắc Giang là động lực, là cơ hội để người con xứ Kinh Bắc và những vùng lân cận có thể săn tìm được cơ hội việc hấp dẫn ở đa dạng lĩnh vực. 

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm của Bắc Giang hiện nay lên cao

Nhu cầu tuyển dụng việc làm của Bắc Giang hiện nay lên cao?
Nhu cầu tuyển dụng việc làm của Bắc Giang hiện nay lên cao?

Tỷ lệ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Bắc Giang đặc biệt tập trung trong hai khu vực Công nghiệp và dịch vụ với tốc độ khủng là mơ ước của bất kỳ một nền kinh tế tỉnh thành trẻ nào. Tỷ lệ tăng trưởng này tỉ lệ thuận với nhu cầu tuyển dụng mạnh mẽ của các vị trí ở nhiều trình độ. Theo thống kê cụ thể trên tờ Đảng Cộng sản online, sau tết Canh Tý 2020, các doanh nghiệp Bắc Giang tuyển dụng với số lượng lớn trên 30% so với năm 2019. Ngoài áp dụng những chính sách giữa chân người lao động bằng việc tăng thêm tiền lương thưởng so với những năm trước đây và hỗ trợ tiền đi lại. Trong đầu năm 2020, nhu cầu tuyển dụng chỉ trong phạm vi 98 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tuyển khoảng 40 nghìn lao động tiêu biểu như Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải cần 20 .000 nhân lực, công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam cần tuyển khoảng 3.000 người, Công ty Siflex  và công ty Cổ phẩn PT Deahan Global Yên Dũng cần tuyển khoảng trên 1.000 nghìn. Cũng theo nguồn thông tín chính thống từ Báo Bắc Giang điển tử, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động chủ yếu thuộc khối doanh nghiệp FDI với đi vào hoạt động hoặc đang mở rộng sản xuất và tập trung vào trong các nghề điện tử và may mặc.

Tình hình làm việc trong những trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang cũng duy trì các phiên giao dịch hằng tuần và bổ sung nhiều hồ sơ cho khối ngành lao động phổ thông phổ biến như việc làm phục vụ -tạp, việc làm vận tải giao nhận, việc làm tại nhà. Với một từ khóa tìm “việc làm tại Bắc Giang” sau một giây, Google đã trả lại hơn 10 triệu kết quả và phần lớn trong số chúng xuất phát từ các thông báo tuyển dụng. Nhu cầu tuyển dụng cực kỳ lớn người lao động tại đây đã biến Bắc Giang thành địa hạt phát triển việc làm rộng lớn bậc nhất Bắc Bộ. Vậy tại đây đang tuyển dụng những vị trí nào hót?

3. Những vị trí việc làm được tuyển dụng thường xuyên tại Bắc Giang hiện nay

Tại một nền kinh tế trẻ như Bắc Giang, dốc mốc chuyên giao nền kinh tế từ nông nghiệp sang dịch vụ, công nghiệp tạo ra thói quen lựa chọn việc làm những ứng viên tầm tuổi 9X trở đây ở nhiều trình độ như không yêu cầu bằng cấp, việc làm trí thức...đang mong muốn tìm kiếm một vị trí hiệu quả, thì chớp nhặt ngay những lựa chọn sau đây nhé:

3.1. Việc làm lao động phổ thông Bắc Giang

Nhu cầu tuyển dụng việc làm của Bắc Giang hiện nay lên cao?
Nhu cầu tuyển dụng việc làm của Bắc Giang hiện nay lên cao?

Với nền công nghiệp tạo ra hơn 208.000 tỷ đồng và cơ sở hạ tậng được hoàn thiện, thu hút hàng trăm những doanh nghiệp lớn nhỏ đổ về đây thành lập các cơ sở tập trung ở 2 ngành lớn gồm dệt may và điện tử. Trong các khu công nghiệp lớn bao gồm: việc làm tại khu công nghiệp Đình trám và Vân Trung với lựa chọn là các việc làm công nhân may và lắp ráp các mặt hàng điện tử. Với dân kỹ thuật trình độ cao, có giấy chứng chỉ nghề hay từng đào tạo bài bản tại các cơ sở đào tạo chính quy có thể đầu quân tại đây với mức lương cao ở những đơn hàng tuyển kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, bảo trì các thiết bị.

Ngoài ra, các công ty lớn như Hồng Hải, Cristal Martin Việt Nam hay Samsung...lượng nhân viên yêu cầu để đáp ứng sự mở rộng của doanh nghiệp là cực lớn. Nhưng lực lương tập trung tại đây vẫn là công nhân. Không cần bằng cấp cao, chuyên môn có thể được đào tạo và cần sức khỏe, sự chăm chỉ...yêu cầu cơ bản này hút lực lượng lao động ở nông thôn Bắc Giang và nhiều tỉnh thành lận đến đây tìm kiếm công việc. Hầu hết, các vị trị về công nhân lắp ráp và công nhân may tại đang được tuyển dụng với mức từ 5,5 -10 triệu đồng tùy vào tay nghề, thâm niên và làm theo sản phẩm.

Việc làm lao động phổ thông tại Bắc Giang
Việc làm lao động phổ thông

Ngoài ra, thị trường Bắc Giang sôi động cũng tọa ra nhiều vị trí việc làm khác dễ kiếm như bảo vệ, việc làm lái xe cho các chuỗi cửa hàng, siêu thị trên thành phố, phù hợp với cả lao động toàn thời gian và sinh viên có thời gian rảnh. Chỉ cách thủ đô Hà Nội tầm 50 km, các dịch vụ giao nhận từ thủ đô, các chuyến hàng thông thương giữa hai thị trường...là điều kiện quan trọng nhất.

 Các việc làm tại nhà bao gồm: viết bài nội dung cho các doanh nghiệp, việc làm bán hàng online...trong bối cảnh bùng nổ để sinh viên và người lao động Bắc Giang tăng thêm thu nhập…

3.2. Việc làm ngoại ngữ

Thống kê chính thức của Bắc Giang cũng cho thấy, Bắc Giang là một trong những địa hạt để các nhà đâu tư nước ngoài mở rộng chi nhánh trong đó, tập trung là các doan nghiệp Bản với các xưởng cơ khí, ô tô Nisan, công ty chế biến hoa quả Samwoo, tập đoàn Unico Global VN, Samsung...đang tuyển dụng việc làm phiên dịch, thông dịch tăng mạnh bên cạnh những vị trí kỹ thuật, văn phòng có yêu cầu đầu vào là ngoài ngữ tiêu biểu như: việc làm tiếng Hàn, Việc làm tiếng Trung, việc làm tiếng Anh và việc làm tiếng Nhật. Vì đặc thù công tác tại các công ty nước ngoài, mức lương của các nghề ngoại ngữ tại đây thuộc tốp cao không kém gì việc làm kỹ thuật trình độ cao, dao động trong khoảng từ 8 -15 triệu đồng. 

3.3. Việc làm  hành chính văn phòng

Nhu cầu tuyển dụng việc làm của Bắc Giang hiện nay lên cao?
Việc làm  hành chính văn phòng

Là lực lượng không thể thiếu với bất kỳ một doanh nghiệp nào, với số lượng công ty ở mọi khu vực kinh tế lên với cấp số nhân, tuy không phải là việc làm quá khát nhân lực, song hành chính văn phòng luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với công việc ổn định, mức lương ổn định không quá nhiều áp lực. Đồng thời với các vị trí như thủ quỹ, tuyển dụng viên, việc làm kế toán - kiểm toán tại Bắc Giang cũng là vị trí đang tuyển dụng mạnh, tập trung trong mảng công nghiệp kế xuất như kế toán kho..Nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển việc làm hành chính văn phòng, thời điểm hiện tại là cực kỳ lý tưởng để bạn thực hiện mơ ước của mình đấy.

Các vị trí công việc được tuyển dụng tập trung trên địa phần thành phố Bắc Giang, các khu công nghiệp. Một số khu vực đang tuyển dụng mạnh bao gồm: Việt Yên- Bắc Giang và khu vực Hiệp Hòa. 

4. Săn việc làm tại Bắc Giang ở đâu hiệu quả nhất?

Việc làm tại Bắc Giang
Săn việc làm tại Bắc Giang ở đâu hiệu quả nhất

Internet phát triển mạnh mẽ và tác động sâu sắc vào mọi khía cạnh của đời sống. Tìm kiếm việc làm và tuyển dụng không xếp ngoài xu hướng này. Để có thể tìm một vị trí việc làm tại Bắc Giang, người lao động có thể đến trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh để được tư vấn và đưa ra lựa chọn, phương thức này khá hiệu quả cho các vị trí việc làm lao động phổ thông vì các doanh nghiệp cần tuyển dụng với số lượng lớn và yêu cầu không cao. 

Đối với các vị trí việc làm yêu cầu trình độ, tay nghề và kinh nghiệm… những website tuyển dụng uy tín như work247.vn là lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo cho bạn. Bởi lẽ, bạn có thể dễ dàng săn tìm việc làm tại Bắc Giang hiệu quả ngay trên điện thoại và lựa chọn cho mình vị trí công việc phù hợp nhất sau khi cân nhắc, tìm hiểu đầy đủ nhiều thông tin tuyển dụng của tập đoàn, công ty lớn là đối tác của website. Tại đây cũng cho phép, người tìm việc tạo CV cho từng vị trí lựa chọn theo hướng dẫn chuyên nghiệp và gửi ngay đến nhà tuyển dụng mà không phải tải về máy. 

Hi vọng những thông tin trên đây của work247.vn về việc làm tại Bắc Giang sẽ thật sự hữu ích với bạn. Hãy trải nghiệm ngay tính năng tìm việc hiệu quả trên work247.vn để săn về cho mình vị trí công việc phù hợp nhất nhé. 

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT