Câu hỏi phỏng vấn Giám sát xây dựng và cách trả lời thông minh

Hoàng Thanh Vân tác giả Work247.vn Tác giả: Hoàng Thanh Vân clock blog22-07-2020

Giám sát xây dựng là vị trí mà bao người mong ước khi theo đuổi ngành xây dựng. Dù bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp ngành xây đựng hay đã có kinh nghiệm thì bạn vẫn cần phải tìm hiểu kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn giám sát xây dựng để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Việc làm xây dựng

1. Danh sách câu hỏi phỏng vấn Giám sát xây dựng phổ biến nhất hiện nay

Bộ câu hỏi phỏng vấn Giám sát xây dựng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay sẽ giúp bạn tự tin trước nhà tuyển dụng và dễ dàng vượt qua vòng phòng vấn đầy cam go. Hãy tìm hiểu danh sách những câu hỏi phỏng vấn được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng dưới đây để chuẩn bị thật kỹ càng trước khi tham gia vào buổi phỏng vấn.

Danh sách câu hỏi phỏng vấn giám sát xây dựng phổ biến nhất hiện nay
Danh sách câu hỏi phỏng vấn Giám sát xây dựng phổ biến nhất hiện nay

1.1. Bạn hãy cho biết lý do khiến bạn muốn trở thành Giám sát xây dựng

+ Mục đích của câu hỏi:

Nhà tuyển dụng đang muốn biết lý do cụ thể của bạn thúc đẩy bạn ứng tuyển vào vị trí Giám sát xây dựng. Với các lý do mà bạn đưa ra, nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá được bạn có thực sự yêu nghề hay không, hay bạn làm nghề một cách tạm bợ và không có sự gắn bó lâu dài, lựa chọn nghề nghiệp như một sự tạm thời trên con đường chinh phục tương lai của mình.

+ Gợi ý câu trả lời:

Đối với câu hỏi này thì bạn nên đưa ra cho mình một câu trả lời chân thành, trung thực, câu trả lời của bạn cần phải làm toát lên niềm đam mê được làm việc trong ngành xây dựng và cụ thể là tại vị trí Giám sát xây dựng.

Hãy luôn thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với vị trí giám sát xây dựng
Hãy luôn thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với vị trí Giám sát xây dựng

Bạn không nên vội vàng đưa ra câu trả lời mà chưa suy nghĩ thấu đáo, không nên trả lời một cách vội vàng hấp tấp khiến cho bạn mất đi phong thái của một người thích hợp với vị trí Giám sát, quản lý. Bạn hãy ngừng một chút xíu thời gian trước câu hỏi của nhà tuyển dụng và hãy từ từ đưa ra câu trả lời.

Có một lời khuyên dành cho bạn, bạn không nên đưa ra câu trả lời dựa vào ý định của người khác, mà bạn cần phải có câu trả lời xuất phát từ chính bản thân bạn, rằng bạn thực sự muốn hay yêu thích công việc này, muốn gắn bó với công việc này.

+ Tham khảo câu trả lời mẫu:

Tôi là một người yêu thích khám phá những khối hình, những cách hoạt động của sự vật xung quanh tôi để có thể biết được những sự vật đó đang hoạt động như thế nào. Tôi yêu thích các hình thể từ các công trình nhà ở hoặc các công trình công cộng, tôi muốn được chinh phục những tòa nhà, tôi yêu công việc này từ khi nào cũng không hay.

Tôi chỉ muốn tôi sẽ làm việc trong ngành xay dựng và phấn đấu để trở thành Giám sát xây dựng để được thỏa sức thể hiện niềm đam mê và trí tưởng tượng của mình trên các công trình”.

1.2.  Hãy cho tôi biết lý do vì sao mà bạn lại lựa chọn ứng tuyển vào công ty của chúng tôi?

Câu hỏi phỏng vấn giám sát xây dựng - câu hỏi dạng mở
Câu hỏi phỏng vấn Giám sát xây dựng - câu hỏi dạng mở

+ Mục đích của câu hỏi:

Nhà tuyển dụng muốn biết lý do tại sao bạn chọn công ty họ mà lại không phải là công ty khác. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có thực sự hiểu về công ty của họ, bạn có dụng tâm với công ty họ hay không. Với một người thực sự dành thời gian tìm hiểu về công ty thì chắc chắn sẽ nhận được sự tín nhiệm của nhà tuyển dụng.

+ Gợi ý câu trả lời:

Bạn hãy đưa ra câu trả lời dựa vào cách tìm hiểu sứ mệnh của công ty. Bạn hãy tìm hiểu trước về công ty bằng cách truy cập vào website chính thức của công ty đó, tìm hiểu sứ mệnh của công ty đó. Từ đây, bạn có thể đưa ra câu trả lời phù hợp với mục tiêu lâu dài của công ty, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn cũng đang thực sự rất muốn có cơ hội làm việc tại công ty của họ.

+ Tham khảo câu trả lời mẫu:

 “Tôi thực sự rất muốn được làm việc tại công ty của ngài, bởi vì công ty của ngài nổi tiếng với chất lượng, uy tín trong mọi khâu làm việc và luôn đảm bảo mang đến những công trình tốt nhất cho khách hàng.

Công ty của ngài là một công ty lớn và luôn đưa ra những yêu cầu cao đối với đội ngũ nhân viên, buộc đội ngũ nhân viên phải cố gắng không ngừng, và tôi muôn được làm việc trong một môi trường không ngừng cố gắng như vậy”.

1.3. Để thành công trong công việc, một người Giám sát xây dựng cần phát huy những tố chất gì?

Câu hỏi phỏng vấn giám sát xây dựng - hỏi về tố chất của giám sát xây dựng
Câu hỏi phỏng vấn Giám sát xây dựng - hỏi về tố chất của Giám sát xây dựng

+ Mục đích của câu hỏi:

Đây là câu hỏi thực chất nhà tuyển dụng muốn ứng viên tự nêu ra những điểm mạnh của mình cho họ thấy. Từ đó mà họ có thể biết được những điểm mạnh của bạn có phù hợp với vị trí Giám sát xây dựng hay không. Đây là một trong những tiêu chí để căn cứ xem có nên lựa chọn bạn hay không.

+ Gợi ý câu trả lời:

Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn không cần phải dài dòng văn tự, bạn hãy đưa ra câu trả lời ngắn gọn về những ưu điểm vượt trội của bản thân phù hợp với vị trí công việc. Bạn không nên trả lời với thái độ tự mãn trước mặt nhà tuyển dụng. Bởi với họ, những gì bạn làm được có thể rất to lớn đối với bạn, nhưng chưa chắc đã là điều khiến nhà tuyển dụng phải trầm trồ. Cho nên tốt nhất bạn hãy trả lời bằng thái độ khiêm tốn.

+ Tham khảo câu trả lời mẫu:

“Theo tôi, một người Giám sát xây dựng thì luôn phải có thái độ bình tĩnh trước công việc, bất cứ vấn đề gì xảy ra cần phải giải quyết một cách khách quan và triệt để. Vì là ngành xây dựng nên cần có sự quyết đoán để các vấn đề không mong muốn không lặp lại nữa.

Đồng thời, là một Giám sát xây dựng thì các bạn cần phải có kỷ luật với công việc. Tính kỷ luật rất quan trọng, bạn không thể cho phép bản thân được làm sai quá nhiều lần, đây là ngành nghề liên quan đến rất nhiều người.

Không chỉ vậy, Giám sát xây dựng cũng cần phải am hiểu về luật pháp đối với ngành xây dựng, đảm bảo an toàn lao động cho công nhân, đảm bảo chất lượng công trình... và nhất là chịu được áp lực công việc.

1.4. Theo bạn, ở vị trí Giám sát xây dựng thì sẽ phải đối mặt với thách thức lớn nhất là gì?

Câu hỏi phỏng vấn giám sát xây dựng - hỏi về thách thức lớn nhất trong công việc
Câu hỏi phỏng vấn Giám sát xây dựng - hỏi về thách thức lớn nhất trong công việc

+ Mục đích của câu hỏi:

Nhà tuyển dụng đang muốn khai thác ở bạn sự nhìn nhận đối với nghề, khi bạn đưa ra được câu trả lời mang tính chất bao quát cũng như đưa ra được thách thức cụ thể theo kinh nghiệm của bạn thì họ biết rằng, bạn là người có đủ điều kiện để có cơ hội được làm việc ở công ty của họ.

+ Gợi ý câu trả lời:

Bạn nên đưa ra một thách thức mà bạn cho là khó khăn, hãy nhớ rằng thách thức này được rút ra từ kinh nghiệm làm việc của bạn. Chỉ khi bạn nhận thấy thách thức từ chính quá trình làm việc mà không phải nghe từ bất cứ ai khác thì bạn mới có thể thực sự nhận được sự tin tưởng và thán phục của nhà tuyển dụng.

Khi đưa ra thách thức theo cảm quan cá nhân và cũng rút ra từ kinh nghiệm quý báu thì bạn nên đưa ra hướng giải quyết, hãy đảm bảo với nhà tuyển dụng rằng bạn có thể giải quyết các vấn đề khó khăn đó để hoàn thành công việc.

+ Tham khảo câu trả lời mẫu:

Trong quá trình làm việc, cá nhân tôi nhận thấy được rằng thách thức khi làm việc ở vị trí Giám sát xây dựng đó là quá trình làm việc với khách hàng, khả năng thuyết phục khách hàng làm sao để thành công.

Không ít người gặp phải khách hàng khó tính và khăng khăng giữ nguyên ý kiến của họ trong khi người Giám sát công trình nhận thấy rằng ý kiến đó không thực sự là một giải pháp. Do đó, người Giám sát xây dựng cần phải đưa những lý lẽ thuyết phục để làm căn cứ, chứng minh cho khách hàng thấy ý kiến của họ chưa phải là hay nhất và tham khảo ý tưởng và phân tích của người Giám sát xây dựng”.

Câu hỏi phỏng vấn Quản lý Sản Xuất thường gặp

2. Một số câu hỏi phỏng vấn Giám sát xây dựng tiêu biểu khác

Một số câu hỏi phỏng vấn giám sát xây dựng tiêu biểu khác
Một số câu hỏi phỏng vấn Giám sát xây dựng tiêu biểu khác

Có nhiều cách để hỏi một ứng viên tham gia phỏng vấn vị trí Giám sát xây dựng, với mỗi nhà tuyển dụng, mỗi quy mô và cách thức hoạt động của doanh nghiệp thì sẽ có những cách hỏi và những cách trả lời khác nhau.

Do đó, việc tìm hiểu về câu hỏi tuyển dụng một cách đa dạng sẽ giúp các bạn dễ dàng có sự chuẩn bị trước về mọi mặt từ kiến thức, kỹ năng cho tới tinh thần để chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Ngoài những câu hỏi trên đây thì các bạn còn có thể tìm hiểu những câu hỏi phỏng vấn tiêu biểu khác mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn trong quá trình tham gia buổi phỏng vấn với vị trí Giám sát xây dựng.

- Giám sát xây dựng sẽ quan tâm vấn đề gì lên hàng đầu? (Hãy đưa ra câu trả lời hướng về kỹ năng, phẩm chất của người làm nghề.)

- Bạn xử lý tình huống tai nạn nghề nghiệp khi công nhân gặp phải trong quá trình làm việc như thế nào? (Đây là câu hỏi xử lý tình huống, bạn hãy đề cập tới việc báo cáo lên cấp trên của mình).

- Bạn hãy đưa ra 3 kỹ năng mà bạn cho là quan trọng nhất đối với một người Giám sát công trình. (Đây là câu hỏi mở, bạn có thể đưa ra câu trả lời theo cảm quan cá nhân của mình mà bạn nhận thấy trong quá trình làm việc nhé).

- Hãy đưa ra một số công cụ mà bạn thường sử dụng để tiến hành thực hiện công việc Giám sát công trình của mình. Đồng thời hãy chỉ chi tôi biết bạn đã sử dụng các phương pháp/công cụ đó như thế nào?

- Hãy cho biết, trong xây dựng có những nguyên tắc về an toàn lao động nào?

- Trong quá trình làm việc, bạn thường gặp lỗi Giám sát gì? Giải pháp mà bạn thường sử dụng để giải quyết các lỗi đó ra sao?

3. Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn Giám sát xây dựng

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn Giám sát xây dựng
Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn Giám sát xây dựng

Giám sát xây dựng là một vị trí lãnh đạo trong ngành xây dựng, chính vì thế sẽ có những yêu cầu và câu hỏi khắt khe hơn để tuyển chọn được người thực sự xứng đáng. Khi tham gia cuộc phỏng vấn Giám sát xây dựng thì mỗi cá nhân chúng ta cần phải có sự chuẩn bị trước, sự chuẩn bị về cả kiến thức, kỹ năng và tinh thần dành cho vị trí Giám sát xây dựng.

Vì là vị trí lãnh đạo, cho nên khi tham gia buổi phỏng vấn thì các bạn cần phải chú ý đầu tiên là phong thái từ bản thân bạn. Bạn cần phải giữ phong thái của người quản lý, sự chín chắn, đĩnh đạc.

Sự tự tin trong mỗi câu trả lời sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn mạnh mẽ, bạn sẽ nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng và trình bày câu trả lời cho mình, thi thoảng bạn cần nhìn ra khỏi vị trí mắt như nhìn vào sống mũi, miệng và trán của nhà tuyển dụng. Điều đó sẽ mang đến cho bạn một phong thái tự tin hơn rất nhiều.

Bạn hãy sử dụng các cử chỉ ở đôi bàn tay của mình để diễn tả, minh họa cho ý mà bạn muốn nói. Đôi khi, những cử chỉ bàn tay hay một cái đánh mắt cũng sẽ làm tôn lên vẻ oai phong, sang trọng và thần thái của một người lãnh đạo, bạn sẽ càng tạo dấu ấn đặc biệt trong suy nghĩ của nhà tuyển dụng.

Bạn cũng hãy luôn nở nụ cười thân thiện với nhà tuyển dụng, không nên để vẻ mặt quá lo lắng sẽ tạo ra không khí căng thẳng, khiến cho bạn thêm mất tự tin và làm mất cảm hứng của nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Hãy bám sát câu hỏi của nhà tuyển dụng, trả lời bằng giọng điệu bình tĩnh, nhẹ nhàng nhưng quyết đoán, ngắn gọn nhưng cần phải súc tích để khẳng định một vấn đề nào đó mà bạn nêu ra.

Hãy lựa chọn website uy tín để tích lũy thêm kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn Giám sát xây dựng
Hãy lựa chọn website uy tín để tích lũy thêm kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn Giám sát xây dựng và ứng tuyển vị trí này thành công

Để có thể ứng tuyển thành công vị trí Giám sát xây dựng và tích lũy thêm kinh nghiệm phỏng vấn thành công thì bạn hãy truy cập vào trang tuyển dụng và tư vấn việc làm work247.vn để ứng tuyển vị trí việc làm hấp dẫn này. Đội ngũ chuyên viên tuyển dụng sẽ hỗ trợ nhiệt tình để giúp bạn hoàn thành được mục tiêu và thực hiện mơ ước của mình.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn Giám sát xây dựng mà nhà tuyển dụng có thể sử dụng trong các buổi phỏng vấn. Tùy vào tình huống của mỗi cuộc phỏng vấn mà nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn các câu hỏi khác nhau sao cho phù hợp, vì vậy mà các bạn cần phải chuẩn bị bao quát nhiều câu hỏi, quan trọng nhất vẫn là tinh thần, kiến thức và kỹ năng thực của bản thân bạn thì bạn mới có thể linh hoạt trong cách trả lời của mình.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem5431 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT