• Trang chủ
  • Tìm việc làm Báo chí - Truyền hình

Tìm việc làm Báo chí - Truyền hình

Tìm việc làm Báo chí - Truyền hình

Công Ty Vận Tải Đàu Tư

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 27/09/2024

Hạn nộp: 27/09/2024

Công Ty Cổ Phần Quốc Thịnh

3 triệu - 5 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 7 ngày trước

Hạn nộp: 30/09/2023

Hạn nộp: 30/09/2023

Vtc Now Đài Truyền Hình Kỹ Thuật Số Vtc

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 30/09/2023

Hạn nộp: 30/09/2023

Joymi Entertainment

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 30/12/2023

Hạn nộp: 30/12/2023

Công Ty TNHH Jia Hsin

Thỏa thuận

Long An

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 31/08/2023

Hạn nộp: 31/08/2023

Bellsystem24

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 31/07/2023

Hạn nộp: 31/07/2023

Bellsystem24 - Hoasao Jsc

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 27 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2022

Hạn nộp: 31/12/2022

Công Ty Cổ Phần Hạ Tầng Viễn Thông Cmc Telecom

7 triệu - 10 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 16 tháng trước

Hạn nộp: 18/05/2022

Hạn nộp: 18/05/2022

Misa Software

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 21 tháng trước

Hạn nộp: 30/01/2022

Hạn nộp: 30/01/2022

Tạp Chí Thương Hiệu & Sản Phẩm

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 15/12/2020

Hạn nộp: 15/12/2020

Công Ty TNHH Thương Mại Lyan

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 15/12/2020

Hạn nộp: 15/12/2020

Công Ty TNHH Ez Shipping

7 triệu - 10 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 15/09/2020

Hạn nộp: 15/09/2020

2

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Báo chí – truyền hình là một trong những lĩnh vực “hot” và nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay từ các đối tượng, nhất là các bạn trẻ. Vậy tình hình phát triển việc làm báo chí – truyền hình tại Việt Nam trong những năm gần đây như thế nào? Nhu cầu tuyển dụng tại các cơ sở ra sao? Hãy cùng cập nhật những thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thực trạng vấn đề việc làm báo chí – truyền hình hiện nay

Có thể thấy, báo chí – truyền hình là một trong những ngành đặc thù và có yêu cầu rất cao về các tiêu chí tuyển dụng đó là trình độ, kiến thức chuyên môn đáp ứng được công việc cùng với phẩm chất đạo đức, tư tưởng tốt. Và xét theo một khía cạnh nhất định thì ngành báo chí – truyền hình có vai trò tuyên truyền và mang đến những thông tin về thực tế đời sống của con người theo góc nhìn nhân văn hay thông tin về Đảng, nhà nước một cách chính xác, kịp thời.

Cụ thể, tới thời điểm hiện tại, Việt Nam có khoảng hơn 18.000 người làm nghề báo và hầu hết đều đã trải qua các lớp đào tạo chuyên môn về lĩnh vực báo chí – truyền thông, một số thì làm nghề với niềm đam mê và năng khiếu của mình. Thêm vào đó, sự bùng nổ của công nghệ đã và đang tạo động lực thúc đẩy các tòa soạn cùng các cơ quan báo chí – truyền hình có những bước tiến dài và phát triển theo những hình thức đa phương tiện như là truyền hình, báo mạng, báo in,... Điều này cũng đặt ra yêu cầu các nhà báo cần phải nâng cao hơn nữa các kỹ năng chuyên môn cùng khả năng thích ứng linh hoạt với hoàn cảnh, khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm,.. để có thể mang đến những thông tin mới nhất về đời sống đến người dân.

Thực trạng vấn đề việc làm báo chí – truyền hình hiện nay
Thực trạng vấn đề việc làm báo chí – truyền hình hiện nay

Bên cạnh đó, các vị trí việc làm trong ngành báo chí – truyền hình hiện nay cũng ngày càng đa dạng với thực tế hơn 700 tờ báo, tạp chí cùng hàng trăm đài truyền hình và rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Chính vì vậy, cơ hội mở ra đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp từ các trường báo chí – truyền hình hay truyền thông là vô cùng lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội, các website tuyển dụng như là work247.vn để cập nhật thông tin mới nhất cũng như ứng tuyển ngay một vị trí việc làm phù hợp mà không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức đi tìm như trước kia.

Bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm báo chí – truyền hình qua một số kênh, báo uy tín như là báo rao vặt tìm việc làm, báo mua bán tìm việc làm, báo người Việt tìm việc làm, báo mới tìm việc làm,…

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm báo chí – truyền hình

2.1. Những thành phố có nhu cầu tuyển dụng việc làm báo chí – truyền hình cao

2.1.1. Nhu cầu tuyển dụng tại Hà Nội

Hà Nội được biết đến là thủ đô của cả nước và là một trong những trung tâm kinh tế phát triển bậc nhất Việt Nam hiện nay. Đây cũng là nơi tụ hợp rất nhiều cơ sở, cơ quan báo chí – truyền hình hay các công ty truyền thông lớn mạnh từ các tập đoàn nước ngoài hoạt động. Do đó, cơ hội việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội dành cho người lao động hay các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng vô cùng mở rộng.

Có thể thấy, các cơ quan báo chí, nhà đài, các công ty truyền thông, quảng cáo hiện nay liên tục đăng tải những thông tin tuyển dụng ở nhiều vị trí khác nhau hay các vị trí kinh doanh, quảng cáo, biên tập, phóng viên, công việc truyền thông,... tại các doanh nghiệp. Đối với mỗi công vị trí công việc đều sẽ có yêu cầu riêng biệt, tuy nhiên, tiêu chí chung đối với ngành này chính là phải có khả năng nhạy bén trước mọi tình hình và truyền đạt những thông tin đó đến công chúng một cách nhanh chóng, chính xác và thu hút nhất.

Những thành phố có nhu cầu tuyển dụng việc làm báo chí – truyền hình cao
Những thành phố có nhu cầu tuyển dụng việc làm báo chí – truyền hình cao

2.1.2. Nhu cầu tuyển dụng tại TPHCM

TPHCM là một trung tâm phát triển kinh tế rất mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực, nhất là mảng nghệ thuật. Do đó, nơi đây tập trung rất nhiều những cơ quan báo chí, đài truyền hình, các công ty truyền thông tại TPHCM, quảng cáo lớn nhỏ bao gồm cả những tập đoàn truyền thông nước ngoài đặt trụ sở tại TPHCM. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp, cơ quan này là rất lớn. Theo đó, nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng ngày càng gia tăng.

Bạn có thể tìm kiếm được một công việc trong ngành báo chí – truyền hình tại rất nhiều các cơ sở như là: các cơ quan báo chí, tòa soạn, công ty TNHH Vina Network, công ty truyền thông Cát Tiên Sa, MCV, IMC, Điền Quân,...

2.2. Những đơn vị có nhu cầu tuyển dụng việc làm báo chí – truyền hình

2.2.1. Báo Tuổi trẻ tuyển dụng

Báo Tuổi trẻ được biết đến là một trong những tổ hợp về truyền thông đa phương tiện với rất nhiều tờ báo khác nhau như là nhật báo Tuổi trẻ, Tuổi trẻ cười, Tuổi trẻ online, Tuổi trẻ cuối tuần, Tuổi trẻ News tiếng Anh,...

Tại tòa soạn Tuổi trẻ cũng như nhiều cơ quan báo chí khác đều rất cần đến nguồn nhân lực làm việc tốt nhất, do đó nhu cầu tuyển dụng ở các vị trí việc làm báo Tuổi trẻ cũng liên tục tăng lên như là biên tập viên, phóng viên, nhân viên văn phòng,... Với mỗi vị trí công việc đều có tiêu chí tuyển dụng khác nhau, trong đó với vị trí phóng viên thì yêu cầu đặt ra chính là cần phải thông thạo về ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh để có thể cập nhật được những thông tin mới nhất trên tất cả các lĩnh vực, quốc gia.

Báo Tuổi trẻ tuyển dụng
Báo Tuổi trẻ tuyển dụng

2.2.2. Báo Lao động tuyển dụng

Báo Lao động được biết đến là tờ báo lâu đời nhất tại Việt Nam và trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Hiện nay, báo Lao động hoạt động và xuất bản cả các ấn phẩm bằng giấy theo truyền thống và cả các tin bài trên website điện tử để mang đến những thông tin mới nhất đến công chúng khi mà công nghệ và Internet phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, báo Lao động cũng phát hành trang báo địa phương hoàn toàn miễn phí dành cho những độc giả ở duy nhất Việt Nam.

Và ở cả 2 hình thức trên, báo Lao động đều có nhu cầu tuyển dụng rất lớn ở rất nhiều vị trí khác nhau như là thư ký, nhân viên văn phòng, biên tập và nhiều nhất là phóng viên. Đối với mỗi vị trí cũng yêu cầu tiêu chí riêng, đặc biệt là vị trí phóng viên thì yêu cầu cần phải có kỹ năng sử dụng máy ảnh, viết tin và trình độ ngoại ngữ.

2.2.3. Đài truyền hình tuyển dụng

Đài truyền hình Việt Nam là cái tên có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta, nơi mang đến những chương trình, bộ phim,... hấp dẫn trên TV dành cho các gia đình mỗi ngày. Đây là kênh truyền hình quốc gia và có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc đưa các thông tin về đường lối, các chính sách của Đảng, nhà nước, đồng thời cũng góp phần giáo dục và nâng cao dân trí của con người.

Đài truyền hình tuyển dụng
Đài truyền hình tuyển dụng

Chắc hẳn chúng ta cũng không còn quá xa lạ với các kênh của VTV gồm có 9 kênh từ VTV1 – VTV9 được phân chia theo từng thể loại chương trình khác nhau.

Và chắc chắn cũng giống rất nhiều các đơn vị đài truyền hình, cơ quan khác, VTV cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân lực vô cùng lớn ở các vị trí như là biên tập viên, phóng viên, MC, biên dịch viên, kỹ thuật,... Tuy nhiên, yêu cầu tuyển dụng VTV rất cao, đòi hỏi bạn cần phải có bằng cấp và trình độ nhất định với những vị trí việc làm.

2.2.4. Một số đơn vị tuyển dụng khác

Bên cạnh những đơn vị lớn trên thì cũng có rất nhiều công ty, cơ quan báo chí có nhu cầu tuyển dụng cao như là:

- Nhà văn hóa phụ nữ tuyển dụng

- Xonefm tuyển dụng

- Truyền hình cáp VTVCab tuyển dụng

- TodayTV tuyển dụng

- Nhà xuất bản trẻ tuyển dụng

- Kênh truyền hình VITV tuyển dụng

- Công ty truyền hình cáp SCTV tuyển dụng

- Công ty truyền thông Đăng Quang tuyển dụng

- Đài truyền hình An Viên tuyển dụng

- Truyền hình cáp Hà Tĩnh tuyển dụng

- Truyền hình cáp Việt Nam tuyển dụng

- Truyền hình nhân dân tuyển dụng

- Truyền hình VTC tuyển dụng

- Tuyển nhân viên phát thanh

- Truyền hình cáp DakLak tuyển dụng,...

3. Top những công việc ngành báo chí – truyền hình phổ biến nhất

3.1. Tuyển biên tập viên

Tuyển biên tập viên
Tuyển biên tập viên

Biên tập viên có thể nói là vị trí mơ ước của rất nhiều người hiện nay. Đây là những người sẽ đảm nhiệm công việc sáng tạo cũng như biên tập lại nội dung của các chương trình, tờ báo sao cho đúng và đạt chuẩn nhất. Vị trí này bạn có thể làm việc trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, viết và biên tập các bài trên trang điện tử, viết bài cho các sản phẩm của các doanh nghiệp, sáng tác sách báo,… và nếu như bạn có trình độ ngoại ngữ tốt thì cũng có thể làm các công việc biên dịch sách hay các trang thông tin điện tử.

Đối với công việc này thì yêu cầu bạn cần phải có khả năng viết lách tốt, có khả năng sáng tạo nội dung, am hiểu về các kiến thức văn hóa, xã hội, luôn chăm chỉ, nhiệt huyết với công việc. Bạn có thể tìm việc viết báo hay biên tập viên tại các tòa soạn, các đài truyền hình hay những doanh nghiệp hiện nay.

3.2. Tuyển dụng phóng viên

Phóng viên chắc chắn là một trong những vị trí công việc không thể thiếu trong ngành báo chí – truyền hình. Đây là người sẽ trực tiếp đi tìm hiểu thực tế và đưa các thông tin về đời sống xã hội lên các trang báo, cung cấp nguồn tin chính xác nhất cho công chúng.

Tuyển dụng phóng viên
Tuyển dụng phóng viên

Đối với vị trí này yêu cầu bạn sẽ phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực báo chí, có kỹ năng “săn” tin, biết sử dụng máy ảnh quay phim, chụp ảnh và viết bài, đưa tin. Công việc này mang tính đặc thù lớn và không phải ai cũng có khả năng trở thành phóng viên mà cần phải qua đào tạo tại trường lớp bài bản. Bạn có thể tìm kiếm việc làm phóng viên tại các tòa soạn, cơ quan báo chí, đài truyền hình,…

3.3. Tuyển MC truyền hình

MC truyền hình cũng là công việc có nhu cầu tuyển dụng khá lớn hiện nay và cũng là vị trí việc làm được rất nhiều bạn trẻ mơ ước. Đây cũng là một nghề khá đặc thù bởi yêu cầu cao về ngoại hình, khả năng giao tiếp, xử lý tình huống khéo léo, có am hiểu về nhiều lĩnh vực trong đời sống và quan trọng cần có trình độ ngoại ngữ tốt.

Tuyển MC truyền hình
Tuyển MC truyền hình

Đây thực tế không phải là một công việc dễ và rất nhiều người làm nghề nhiều năm vẫn có thể mắc phải sai sót. Do đó, bên cạnh những kỹ năng được đào tạo theo chuyên môn, quá trình rèn luyện thì năng khiếu cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có thể thành công với nghề này. Và để có thể được làm MC trong các đài truyền hình thì bạn sẽ phải trải qua khá nhiều vòng thi, xét tuyển khắt khe từ những chuyên gia nổi tiếng và làm việc lâu năm trong nghề.

3.4. Một số vị trí việc làm khác

Ngoài những công việc trên, bạn cũng có thể tìm kiếm những việc làm khác trong ngành báo chí – truyền hình như:

- Nhân viên phát thanh tại đài truyền hình

- Tuyển dụng kỹ thuật viên truyền hình

- Tìm việc quay phim truyền hình

- Tuyển cộng tác viên báo chí, truyền hình

- Tuyển thực tập sinh báo chí – truyền hình,…

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho các bạn những thông tin mới và hữu ích nhất về việc làm báo chí – truyền hình cũng như giúp các bạn có thể tìm được một công việc phù hợp nhất với bản thân mình.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT