Tìm việc làm Bảo hiểm

Tìm việc làm Bảo hiểm

Công Ty TNHH Thương Mại Và Phát Triển Aiabình Minh

Thỏa thuận

Hải Phòng

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 10/03/2024

Hạn nộp: 10/03/2024

Thiên Thành Phát

Từ: 8,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 16/03/2024

Hạn nộp: 16/03/2024

Nous By Sunlife

Từ: 16,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 23/02/2024

Hạn nộp: 23/02/2024

Công Ty TNHH MTV Đồng Tâm Hưng Thịnh

Thỏa thuận

Bình Phước

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Concent...

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 8 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

The Sun

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 28 ngày trước

Hạn nộp: 20/04/2024

Hạn nộp: 20/04/2024

The Sun

Từ: 10,000,000 VNĐ

Hà Nội

Cập nhật: 28 ngày trước

Hạn nộp: 15/03/2024

Hạn nộp: 15/03/2024

Nous By Sunlife

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 24/01/2024

Hạn nộp: 24/01/2024

Công Ty Tthh MTV Bảo Chính Trực Thuộc Daiichi Life

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Fwd Việt Nam

Từ: 10,000,000 VNĐ

Hà Nội

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 10/02/2024

Hạn nộp: 10/02/2024

Công Ty Bảo Hiểm Aia Exchange

Từ: 3,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 10/02/2024

Hạn nộp: 10/02/2024

Cathay Life Hội An

Từ: 16,000,000 VNĐ

Thừa Thiên Huế

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 24/01/2024

Hạn nộp: 24/01/2024

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Một trong những lĩnh vực tài chính phổ biến nhất nhận được sự quan tâm của mọi người là việc làm Bảo hiểm. Sự đa dạng của các vai trò công việc được cung cấp cùng với mức lương tốt, cơ hội thăng tiến rõ ràng đã khiến nó trở thành một lĩnh vực việc làm đang phát triển mạnh mẽ. Ngành Bảo hiểm là một nơi tuyệt vời để bắt đầu và phát triển sự nghiệp của bạn. Nhưng phải tìm việc làm Bảo hiểm như thế nào? Hãy cùng work247.vn khám phá sau những chia sẻ dưới đây!

1. Cơ hội việc làm bảo hiểm

việc làm bảo hiểm

Ngành Bảo hiểm có thể chia thành các lĩnh vực chính như: bảo hiểm chung, bảo hiểm thương mại/doanh nghiệp, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm cá nhân, tái bảo hiểm.....

Mặc dù được ví von là “nhàm chán”, tuy nhiên việc làm bảo hiểm có thể thấy bạn làm việc trong một số ngành công nghiệp khác nhau và thực hiện một loạt các nhiệm vụ. Do đó, Bảo hiểm thường là một lựa chọn nghề nghiệp thú vị và năng động cho sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Chúng ta không thể đảm bảo được bất cứ điều gì có thể không bị rủi ro. Chính vì vậy, các tài xế được yêu cầu mua bảo hiểm tai nạn, người thuê nhà và chủ nhà mua bảo hiểm chống trộm, các doanh nghiệp tự bảo vệ mình sau những rủi ro tài sản có thể xảy ra bát cứ lúc nào, chẳng hạn như bị phá sản, trộm cắp, kiện tụng và tranh chấp,...

Để đáp ứng được các nhu cầu này, ngành công nghiệp Bảo hiểm phải huy động nhân sự nhằm thiết lập các loại bảo hiểm, phí bảo hiểm, bán bảo hiểm, đánh giá các khiếu nại và thực hiện các chức năng thiết yếu khác. Cùng với tài chính - ngân hàng, có thể nói Bảo hiểm là một ngành đang rất phát triển ở nước ta. Tại Việt Nam, sự phát triển của Bảo hiểm không chỉ dừng lại ở các công ty, doanh nghiệp trong nước mà còn là nơi để nhiều thương hiệu bảo hiểm nước ngoài về đầu tư và tuyển dụng nhân sự.

Với thực trạng rủi ro không thể dự báo, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, gia đình vẫn đang hướng đến việc mua và sử dụng các gói Bảo hiểm, loại Bảo hiểm như một phần thiết yếu của cuộc sống. Đáp ứng nhu cầu này, đồng nghĩa với số lượng các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ về Bảo hiểm ngày càng tăng lên, kéo theo cơ hội và triển vọng việc làm ngành Bảo hiểm.

Nhu cầu người mua lớn, đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm bảo hiểm sẽ mở ra trước mắt ứng viên nhiều hơn. Ứng viên giờ đây có thể tìm việc làm bảo hiểm chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản.

2. Ngành Bảo hiểm có dễ xin việc?

Ngành Bảo hiểm có dễ xin việc?

Những phân tích ở trên cũng chính là câu trả lời cho thắc mắc: “Ngành Bảo hiểm có dễ xin việc?” hay "Ngành bảo hiểm ra làm gì?". Nếu bạn nghĩ nói đến Bảo hiểm chỉ có vai trò công việc nhân viên tư vấn bảo hiểm thì hoàn toàn sai lầm. Ngành Bảo hiểm bao gồm một loạt các vai trò, từ phân tích và tính toán rủi ro cho đến các chính sách bán hàng, thiết lập phí bảo hiểm và yêu cầu xử lý. Nếu đọc những thông tin của các công ty lớn, chẳng hạn như: công ty bảo hiểm nhân thọ manulife tuyển dụng, bảo hiểm bảo việt tuyển dụng, công ty bảo hiểm AIA tuyển dụng, bảo hiểm cathay tuyển dụng, bảo hiểm Dai-ichi Life tuyển dụng... thì bạn sẽ thấy những vị trí tuyển dụng phổ biến như sau:

- Tính toán và đánh giá rủi ro: Về cơ bản, chuyên gia tính toán là một chuyên gia kinh doanh chuyên phân tích hậu quả tài chính của rủi ro, sử dụng toán học, thống kê và lý thuyết tài chính để nghiên cứu các sự kiện không chắc chắn trong tương lai. Việc làm bảo hiểm của một chuyên gia tính toán đánh giá rủi ro cho các công ty bảo hiểm và đưa ra mức phí bảo hiểm dựa trên nghiên cứu. Nói một cách đơn giản, một chuyên gia tính toán giúp các công ty bảo hiểm duy trì lợi nhuận bằng cách đặt phí bảo hiểm ở mức cho phép họ kiếm tiền trong khi vẫn thanh toán các yêu cầu bồi thường. Thông thường, bạn sẽ cần bằng Cử nhân trong một lĩnh vực như toán học để đi theo con đường sự nghiệp này.

- Điều tra viên Bảo hiểm: Các công ty bảo hiểm có thể bị nhắm đến bởi những tên tội phạm kiếm tiền thông qua tuyên bố sai. Công việc của một điều tra viên bảo hiểm là xem xét mọi khiếu nại mà công ty cảm thấy nghi ngờ để làm rõ liệu chúng có phải là thật hay không. Đây là một vai trò thú vị, hoàn hảo nếu bạn thích tìm hiểu sâu hơn về mọi thứ và tiến hành nghiên cứu chi tiết. Đây cũng là một vai trò luôn có nhu cầu vì các công ty bảo hiểm sẽ luôn cần các nhà điều tra để giải quyết các khiếu nại sai.

việc làm ngành Bảo hiểm

- Dịch vụ khách hàng: Một việc làm bảo hiểm nữa cũng mang đến cho bạn nhiều điều thú vị. Bạn có thể không ngạc nhiên khi biết rằng nhiều người có câu hỏi về chính sách bảo hiểm của họ, những quyền lợi và điều khoản,.. Đại diện dịch vụ khách hàng phải là người chịu trách nhiệm trả lời những câu hỏi đó. Dịch vụ khách hàng rất quan trọng để làm cho ngành Bảo hiểm hoạt động bằng cách giải thích các chính cho các chủ hợp đồng.

- Tư vấn bán hàng: Thông qua những tìm kiếm phổ biến như “cách tư vấn bảo hiểm”, “cách tư vấn bảo hiểm qua điện thoại”,... có thể nói nghề tư vấn bán hàng Bảo hiểm đang được quan tâm nhiều nhất trong lĩnh vực này. Có hai loại vị trí tư vấn bán hàng chính trong việc làm Bảo hiểm, đó là đại lý và môi giới. Cả hai đều bán bảo hiểm và quản lý rủi ro sản phẩm, nhưng theo những cách khác nhau. Đại lý bán bảo hiểm thay mặt cho các công ty bảo hiểm cụ thể. Các nhà môi giới không bán sản phẩm từ bất kỳ một công ty bảo hiểm nào. Thay vào đó, họ môi giới giao dịch giữa người mua bảo hiểm (cá nhân hoặc doanh nghiệp) và hãng bảo hiểm.

3. Tại sao nên lựa chọn việc làm nhân viên tư vấn bảo hiểm?

Tại sao nên lựa chọn việc làm nhân viên tư vấn bảo hiểm?

Như những thông tin trên cho thấy, tìm việc làm bảo hiểm là một bước đi khá khôn ngoan. Không chỉ có một loạt các vai trò được cung cấp mà nó còn là một ngành công nghiệp sẽ không bao giờ bị sụp đổ và biến mất. Nếu như thế vẫn chưa đủ thuyết phục, bạn có thể nhìn về các lý do sau đây để trả lời cho câu hỏi tại sao một sự nghiệp Bảo hiểm là tuyệt vời nhất với bạn?

- Thứ nhất, có một công việc để rèn luyện kỹ năng của bạn: Việc làm Bảo hiểm là một ngành khá cạnh tranh. Để tồn tại, bạn sẽ cần phải trang bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích. Đây đáng là một môi trường giúp bạn trưởng thành hơn và có một tinh thần thép hơn cho tương lai của mình.

- Thứ hai, Bảo hiểm là một ngành công nghiệp bền vững: Giống như ai đó không thể mua nhà mà không có bằng chứng bảo hiểm, chủ doanh nghiệp không thể xây dựng hoặc có được tài chính cho một tòa nhà thương mại mà không có bảo hiểm. Và không có tài chính, doanh nghiệp sẽ không thể phát triển, tạo việc làm hoặc đóng góp những giá trị cho cộng đồng.

- Thứ ba, thăng tiến nghề nghiệp và cung cấp cơ hội học hỏi: Tìm việc làm Bảo hiểm đòi hỏi phải giao tiếp và hợp tác với tất cả mọi người từ tất cả nền tảng khác nhau. Bạn có thể thể hiện thái độ kinh doanh của mình trong ngành Bảo hiểm, đặc biệt là trong các công việc đòi hỏi sự tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề. Bảo hiểm có thể là một ngành duy nhất tạo điều kiện tối đa cho nhân viên có cơ hội lên làm giám sát, quản lý,... chỉ trong một thời gian thử thách khá ngắn.

- Thứ tư, Bảo hiểm là ngành chào đón đa dạng ứng viên: Vai trò bảo hiểm đòi hỏi phải giao tiếp và hợp tác với mọi người từ tất cả các nền tảng khác nhau, và kinh nghiệm này sẽ được chứng minh là vô giá khi một cá nhân bất kế đã tốt nghiệp đại học hay chưa chinh phục được những hợp đồng hay làm tốt trong vai trò của họ.

Ngoài các lý do trên, có thể nói việc làm Bảo hiểm là một ngành nghề không mang đến sự nhàm chán cho bạn. Bất kể bạn làm việc ở đâu, công ty bảo hiểm nước ngoài hay công ty bảo hiểm trong nước. Sự đa dạng từ dịch vụ sản phẩm, chính sách cung cấp cho đến việc gặp gỡ hàng trăm đối tượng khách hàng khác nhau hằng ngày sẽ khiến công việc này thú vị hơn bao giờ hết.

4. Các công ty tuyển dụng bảo hiểm

Các công ty lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Bảo hiểm

Như đã nói, sự phát triển của ngành Bảo hiểm cùng nhu cầu được đóng Bảo hiểm của xã hội đã khiến cho sự gia tăng ngày càng đông của các công ty bảo hiểm trong và ngoài nước. Các công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam thường xuyên tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn bao gồm:

  • Bảo hiểm Manulife tuyển dụng
  • Bảo hiểm Bảo Việt tuyển dụng
  • Công ty bảo hiểm AIA tuyển dụng
  • Bảo hiểm Generali tuyển dụng
  • Công ty bảo hiểm FWD tuyển dụng
  • Bảo hiểm Cathay tuyển dụng
  • Bảo hiểm Liberty tuyển dụng

Những công ty bảo hiểm lớn này thường xuyên tuyển dụng như vị trí như chuyên viên tư vấn bảo hiểm, nhân viên bán hàng, chuyên gia phân tích và đánh giá rủi ro,... Bên cạnh đó, một số công ty bảo hiểm có quy mô nhỏ hơn cũng có nhu cầu bổ sung nhân sự như: bảo hiểm aviva tuyển dụng, bảo hiểm BIC tuyển dụng, bảo hiểm Chubb Life tuyển dụng, bảo hiểm MIC tuyển dụng, bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life tuyển dụng, bảo hiểm PVI tuyển dụng, bảo hiểm AAA tuyển dụng, bảo hiểm BSH tuyển dụng, bảo hiểm bưu điện tuyển dụng, bảo hiểm Sun Life tuyển dụng, công ty bảo hiểm Hanwha life tuyển dụng, bảo hiểm PTI tuyển dụng,...

Nhiều ứng viên có xu hướng tìm việc làm Bảo hiểm tại Hà Nội, TP HCM hay Đà Nẵng. Đây đều là những trung tâm thành phố lớn, trung tâm kinh tế thương mại của cả nước nên hầu hết có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Bảo hiểm rất cao.

5. Tìm việc làm bảo hiểm cần gì?

Nếu bạn đang trong quá trình nộp đơn vào các công việc bảo hiểm hoặc đang xem xét vai trò của mình, điều quan trọng là phải biết những kỹ năng mà nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm trong quá trình đăng ký. Dưới đây là một số kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất bạn sẽ cần để thành công trong sự nghiệp bảo hiểm của mình:

Những ai phù hợp với việc làm ngành Bảo hiểm?

5.1. Kỹ năng giao tiếp

Trong vai trò công việc ngành Bảo hiểm, bạn sẽ được yêu cầu liên lạc với các bên liên quan bên trong và bên ngoài. Đây là lý do tại sao các nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên nổi bật khi nói đến kỹ năng giao tiếp của họ. Khi ứng tuyển công việc bảo hiểm, hãy chắc chắn thể hiện bất kỳ kinh nghiệm, khóa học hoặc công việc tình nguyện nào đã phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn và chắc chắn làm nổi bật chúng trong CV xin việc của bạn.

5.2. Kỹ năng dịch vụ khách hàng

Là một chuyên gia Bảo hiểm, bạn sẽ quản lý nhiều mối quan hệ và ưu tiên. Đảm bảo rằng bạn hiểu  nhu cầu của khách hàng, tính chuyên nghiệp, quản lý thời gian và kỳ vọng của họ một cách hiệu quả  và cung cấp những gì bạn hứa có thể đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo hiểm thành công. Bất kỳ kinh nghiệm nào giúp bạn thể hiện khả năng trả lời các câu hỏi, quản lý lưu lượng lớn, cung cấp một số cam kết của bạn.

5.3. Kỹ năng làm việc nhóm

Mặc dù có thể đôi khi bạn làm việc độc lập, cuối cùng bạn sẽ làm việc như một phần của nhóm để đạt được các mục tiêu trên toàn đơn vị hoặc tổ chức của bạn. Hợp tác làm việc để xác định các cơ hội kinh doanh mới, tạo ra giải pháp cho một vấn đề hoặc vấn đề mới nổi hoặc phát triển chiến lược để quản lý rủi ro tiềm năng một cách hiệu quả chỉ là một vài ví dụ về cách bạn có thể thấy mình làm việc với các đồng nghiệp.

5.4. Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Điều quan trọng là những người làm việc trong lĩnh vực này được coi là chuyên nghiệp. Thể hiện sự siêng năng, chú ý đến chi tiết, mặc trang phục công sở phù hợp, duy trì các tiêu chuẩn đạo đức và bảo mật, luôn cập nhật các xu hướng/ sản phẩm hiện tại và thực hiện phán đoán hợp lý là tất cả các phẩm chất tạo nên sự chuyên nghiệp của những người chuyên nghiệp.

Nếu bạn có cơ hội trực tiếp tham gia tuyển dụng hoặc được mời tham gia phỏng vấn, hãy chắc chắn thực hiện các bước để đưa phong thái tốt nhất của bạn về phía trước và truyền đạt rằng bạn là chuyên gia mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm để tham gia nhóm của họ.

5.5. Định hướng kết quả

Trên hầu hết mọi con đường sự nghiệp, thành công không chỉ dựa trên việc thực hiện công việc. Thay vào đó, nó thường được đánh giá bởi kết quả bạn đã đạt được. Cho dù bạn đang mang đến một khách hàng mới, giảm mức độ rủi ro liên quan đến nhu cầu của một khách hàng cụ thể, phát triển một sản phẩm mới hoặc giải quyết yêu cầu một cách công bằng và hiệu quả, có rất nhiều cách để đạt được kết quả tích cực trong sự nghiệp là một chuyên gia bảo hiểm.

6. Một số địa điểm tuyển dụng nhân viên bảo hiểm

Hiện nay, việc làm bảo hiểm phát triển ở nhiều địa phương, trên cả nước. Mỗi một địa phương có một đặc thù phát triển ngành này riêng, nhưng chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn, những địa phương nhu cầu việc làm bảo hiểm của người dân cao. Sau đây là một số địa phương có việc làm nhân viên bán bảo hiểm cao.

7. Cách tìm việc làm bảo hiểm

Bí quyết chinh phục công việc Bảo hiểm trong tầm tay với work247.vn

7.1. Sẵn sàng chuẩn bị mẫu CV xin việc ngành Bảo hiểm

Nếu bạn đang tìm việc làm bảo hiểm, trước tiên bạn cần “bán” chính mình trong CV xin việc của bạn bằng cách cho nhà tuyển dụng thấy rằng những gì bạn mang đến bàn chính xác là những gì họ đang tìm kiếm. Không có kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm thực sự không phải là một yếu tố lớn. Tính toàn vẹn và khả năng bán hàng quan trọng hơn một nền tảng kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm. Chuẩn bị một CV tốt sẽ giúp bạn gia tăng lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh, mang đến cơ hội được tham gia vào vòng phỏng vấn. Work247.vn là một trong những đơn vị đầu ngành cung cấp trình tạo CV xin việc trực tuyến và miễn phí. Kho CV đa ngành nghề, được thiết kế chuyên nghiệp cho ngành Bảo hiểm sẽ giúp bạn được “điểm 10” trong mắt các nhà tuyển dụng.

7.2. Lựa chọn công cụ tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù có những định kiến ​​tiêu cực về ngành, một nghề nghiệp trong bảo hiểm có thể năng động, đầy thách thức và bổ ích. Một phần quan trọng của nền kinh tế quốc tế, cơ hội dư thừa hoặc thất nghiệp thấp hơn đáng kể so với các ngành công nghiệp khác. Phần thưởng tài chính rất tốt và bạn sẽ được đào tạo tại chỗ liên tục, nâng cao triển vọng nghề nghiệp và mức lương. Tùy thuộc vào vai trò, bạn sẽ có khối lượng công việc đa dạng và thú vị, và cũng sẽ có cơ hội làm việc trên một loạt các ngành công nghiệp và tạo mối quan hệ với nhiều khách hàng khác nhau, từ cá nhân đến các tập đoàn đa quốc gia.

Với 250.000 đối tác tuyển dụng, 70.000 tin tuyển dụng mỗi ngày, khoảng 1.5 triệu ứng viên tại đây sẽ có cơ hội tìm việc làm bảo hiểm bất cứ lúc nào. Chúc bạn tìm được công việc bảo hiểm như ý muốn!

Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT