Tìm việc làm nhân viên bảo trì

address Khánh Hòa

Money Thỏa thuận

address Khánh Hòa

Money Thỏa thuận

2 3 4

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Việc làm bảo trì hiện nay đối với các thiết bị máy móc trong sản xuất, các thiết bị điện sử dụng trong gia đình hay ô tô, xe tải, xe máy,... luôn đóng vai trò hết sức quan trọng. Việc bảo trì các thiết bị này phải diễn ra định kỳ nhằm đảo bảo an toàn cho người sử dụng, đảm bảo hiệu quả năng suất và để tuổi thọ của các thiết bị này kéo dài lâu hơn. Chính vì thế công việc bảo trì luôn cần thiết hơn bao giờ hết và cần một lượng lớn nhân sự. 

Để có thể hiểu rõ về cơ chế, đặc điểm việc làm, quyết định mình có muốn đi theo lĩnh vực bảo trì hay không và có những thắc mắc chưa rõ về công việc thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của work247.vn để nắm chắc hơn nhé.

1. Bạn hiểu thế nào về nhân viên bảo trì?

Nói một cách dễ hiểu nhất, bảo trì là hoạt động kiểm tra, phòng ngừa, tránh cho các thiết bị máy móc không bị hư hỏng nhằm đảm bảo cho việc hoạt động của thiết bị với năng suất và tốc độ ổn định . Như vậy, nhân viên bảo trì là người thực hiện các công việc bảo trì, thường xuyên kiểm tra và phát hiện vấn đề ở trong các thiết bị máy móc nhằm đảm bảo an toàn cũng như giảm thiểu các vấn đề hư hỏng phát sinh.

Bạn hiểu thế nào về nhân viên bảo trì?
Bạn hiểu thế nào về nhân viên bảo trì?

Tùy theo sở thích và đam mê của bản thân bạn có thể chọn theo đuổi một hoặc nhiều lĩnh vực về bảo trì khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều các vị trí bảo trì như: nhân viên bảo trì hệ thống điện, nhân viên bảo trì cơ khí, bảo trì thiết bị công nghiệp, bảo trì các thiết bị điện tử, điện lạnh,...

2. Nhân viên bảo trì thì sẽ thực hiện những công việc nào?

2.1.Lập kế hoạch bảo trì máy móc cụ thể

Đây là một trong những công việc quan trọng nhất và bắt buộc đối với các nhân viên bảo trì. Khi lập kế hoạch bảo trì thì nhân viên phải có kế hoạch thời gian cụ thể, tần suất đều đặn và đặc biệt phải đúng kế hoạch để cho các thiết bị, máy móc dưới sự trách nhiệm của mình được đảm bảo hoạt động an toàn, hạn chế những rủi ro về hư hỏng, cháy nổ. Khi bảo trì kiểm tra thiết bị máy móc phải phối hợp chặt chẽ với những quy định phòng cháy chữa cháy được quy định.

2.2. Trực tiếp thực hiện các công việc sửa chữa và bảo dưỡng

Đây là nội dung chính của công việc bảo trì mà bất kì nhân viên nào cũng phải nắm rõ. Khi được thông báo về các thông tin đột xuất về sự hư hỏng hay các lỗi liên quan đến các thiết bị máy móc, nhân viên bảo trì phải khẩn trương lên phương án xử lý và khắc phục những vấn đề đó, tránh để lâu.

Lập kế hoạch bảo trì máy móc cụ thể
Lập kế hoạch bảo trì máy móc cụ thể

 Đồng thời khi xử lí những vấn đề liên quan đến máy móc thiết bị, nhân viên bảo trì phải tìm hiểu rõ chân tướng, cốt lõi nguyên nhân của để tìm hướng xử lí một cách triệt để phòng trừ đến thời gian sau sẽ ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của chủ thiết bị máy móc đó.

Điều đáng lưu ý nữa là bất kì việc sửa chữa, bảo trì thiết bị máy móc nào thông qua kế hoạch và đồng ý của chủ sở hữu.

Việc sửa chữa các thiết bị máy móc xảy ra khi nhân viên phát hiện ra lỗi khi hoạt động hoặc hư hỏng linh kiện thiết bị bên ngoài. Dù thế nào thì cũng không được bỏ qua dù đó là lỗi nhỏ nhất bởi lẽ các thiết bị máy móc hoạt động liên kết chặt chẽ nhau, tác động qua lại lẫn nhau.

2.3. Bên cạnh bảo trì thì phải hỗ trợ lắp đặt

Việc hỗ trợ lắp đặt thiết bị máy móc giúp cho công việc bảo trì thuận lợi hơn khi nhân viên có thể theo dõi, giám sát được hoạt động khi vận hành chạy thử của thiết bị máy móc.

Bên cạnh bảo trì thì phải hỗ trợ lắp đặt
Bên cạnh bảo trì thì phải hỗ trợ lắp đặt

2.4. Những công việc khác cũng cần phải thực hiện

Ngoài những công việc liệt kê trên thì nhân viên bảo trì cũng phải thực hiện một số công việc liên quan như:

Lập hồ sơ quản lý, báo cáo chi tiết về việc bảo dưỡng bảo trì các thiết bị

Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra lỗi các thiết bị máy móc.

Đóng góp ý kiến, đưa ra những giải pháp nâng cao cách thức làm việc và phương thức xử lí các tình huống phát sinh.

Có trách nhiệm giúp đỡ và hướng dẫn các nhân viên mới, cởi mở hòa đồng với mọi người.

3. Các yêu cầu kỹ năng đối với nhân viên bảo trì

Đối với những công việc yêu cầu chuyên môn như bảo trì thì nhà tuyển dụng luôn có những yêu cầu riêng về kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

Các yêu cầu kỹ năng đối với nhân viên bảo trì
Các yêu cầu kỹ năng đối với nhân viên bảo trì

Đầu tiên bạn phải có kiến thức chuyên môn đối với việc bảo trì và am hiểu hoạt động, cơ cấu hoạt động của các loại máy móc thiết bị kèm theo các kĩ năng liên quan đến công việc như đọc hiểu các bản vẽ, tài liệu kỹ thuật, lập kế hoạch đối với việc sửa chữa bảo trì máy móc cũng kỹ năng giải quyết vấn đề, nhạy bén trước các tình huống phát sinh.

Các nhà tuyển dụng luôn ưu ái những người có kinh nghiệm, từng làm các công việc bảo trì và có thái độ làm việc tốt, thích học hỏi và đặc biệt có trách nhiệm công việc. Bởi vì đây là các công việc yêu cầu cao nên nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên của mình phải có sức khỏe tốt, linh động trong công việc.

Một trong những yêu cầu của các nhà tuyển dụng đặt ra cho các ứng viên của mình nữa là sự cẩn thận trong công việc. Bởi nhân viên bảo trì thường xuyên phải tiếp xúc với máy móc, phát hiện lỗi và sửa chữa nên những người cẩn thận, giải quyết vấn đề triệt để sẽ đảm bảo công việc hiệu quả nhiều hơn.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản đối với một nhân viên bảo trì, nếu bạn có mong muốn tìm kiếm một công việc như bảo trì hoặc có ý định đi theo ngành nghề này thì hãy chuẩn bị thật kỹ đối với các yêu cầu mà nhà ứng tuyển đưa ra để chắc chắn có cơ hội nhé.

4. Các chế độ đãi ngộ và mức lương của nhân viên bảo trì

Đối với nhiều ứng viên, mức lương là một trong những động lực khiến họ cố gắng về công nghiệp. Mặc dù tiền không phải thứ quan trọng nhất nhưng nếu thiếu tiền thì rất khó sống để trang trải cho cuộc sống và lo cho gia đình mình.

Các chế độ đãi ngộ và mức lương của nhân viên bảo trì
Các chế độ đãi ngộ và mức lương của nhân viên bảo trì

Đối với nhân viên bảo trì thì mức lương của họ sẽ thường tùy theo năng lực mà dao động từ khoảng 7 đến 10 triệu và có thể cao hơn nữa nếu bạn đảm nhận những vị trí cao hơn, nhưng cũng vì vậy mà công việc sẽ gắt gao hoặc yêu cầu cao hơn.

Về chế độ đãi ngộ thì nhân viên bảo trì sẽ được thưởng thêm khi hoàn thành vượt tốt công việc được giao, thưởng theo chuyên cần, doanh số và nhiều mục khác. Họ sẽ được công ty trợ cấp các khoản như ăn trưa, chi phí đi lại như xăng xe khi bạn phải đến địa điểm phải bảo trì, chi phí cuộc gọi khi bạn gọi cho khách hàng để hỏi địa điểm và trao đổi về công việc. Những khoản mà bạn chi tiêu cho công việc sẽ được công ty hoàn trả cùng với ngày trả lương hoặc ứng cho nhân viên. 

Ngoài ra nhiều công ty còn có du lịch định kỳ, liên hoan, thưởng thêm vào tết, ngày lễ,... 

Trên đây là những nội dung chi tiết của công việc bảo trì mà mỗi ứng viên cần phải biết. Work247.vn hi vọng với nội dung trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về công việc bảo trì và đưa ra những quyết định đúng đắn cho nghề nghiệp của mình nhé.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT