Tìm việc làm KD bất động sản

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Kinh doanh bất động sản hiện nay là một nghề tương đối hot và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi đối tượng lao động từ mọi tầng lớp khác nhau. Điều này được xem là tất yếu đối với sự phát triển của kinh tế thị trường lẫn dân số của Việt Nam. Khi dân số tăng lên cũng là lúc những nhu cầu về nhà ở, vui chơi, làm việc trở nên cần thiết. Đó là lý do vì sao các công ty bất động sản đua nhau mọc lên và những nhà đầu tư cũng bắt đầu tìm kiếm đầu ra cho những sản phẩm hàng tỷ đồng của mình. Một trong những cách thúc đẩy đầu ra cho bất động sản đó chính là tuyển dụng một đội ngũ hùng mạnh về việc làm công tác bất động sản. 

1. Những cơ hội nghề nghiệp từ việc làm kinh doanh bất động sản 

1.1. Những ích lợi khi làm kinh doanh bất động sản 

Những ích lợi khi làm kinh doanh bất động sản
Những ích lợi khi làm kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản - chính những người này là người tìm kiếm nguồn khách hàng cho công ty và bản thân họ cũng có thể có được mức thu nhập cực cao do chiết khấu hoa hồng từ bất động sản tính bằng đơn vị hàng triệu đồng trở lên. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên làm sale bất động sản hay không? Dưới đây sẽ là những ích lợi mà người làm nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ nhận được 

Đột phá thu nhập: thứ nhất là bất động sản là cơ hội dễ nhìn thấy nhất trong các ngành nghề đem lại nguồn thu nhập khủng. Chưa có một nghề nào có thể đem lại hoa hồng “bỏ túi” sau mỗi lần bán hàng lên tới hàng chục và hàng trăm triệu như thế. Và nó dựa hoàn toàn vào khả năng của mỗi người. Cho nên có thể nói đây là nghề dành cho những người có tham vọng.  

Mở rộng mối quan hệ: Với giá trị sản phẩm là những căn nhà, cao ốc, văn phòng có giá từ hàng tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng, khách hàng của bạn sẽ là những người đến từ mọi tầng lớp trong xã hội khác nhau. Cho  nên trong quá trình làm việc các bạn sẽ được mở rộng mối quan hệ mối quan hệ của mình. Không những vậy bất động sản trực tiếp liên quan đến các ngành luật cho nên bạn còn có cơ hội tiếp xúc với những người có quyền hạn trong xã hội. 

Nâng cao hiểu biết phong phú: Để có thể bán được căn hộ, ngôi nhà với giá cao như vậy, chắc chắn bạn sẽ không thể mang đến cho khách hàng một cái đầu rỗng tuếch. Vậy nên nghề bất động sản mang đến cho bạn cơ hội để nâng cao hiểu biết và kiến thức của mình đa chiều như: phong thủy, luật, văn hóa - xã hội, chứng khoán, kinh tế, thậm chí là tài ăn nói thu phục lòng người. Đó là những thứ bạn khó có thể nắm bắt được nếu như không trực tiếp ở trong mỗi hoàn cảnh tiếp xúc. Và bất động sản chính là một môi trường để bạn có thể học được những điều bổ ích đó. 

Khả năng tìm kiếm việc làm dễ dàng: Một trong những lý do khiến cho nhiều người hiện nay chọn công việc bất động sản đó chính là khả năng tìm kiếm việc làm khá dễ thở. Dễ ở việc có nhiều công ty bất động sản để bạn lựa chọn, dễ iwr việc có nhiều hình thức bất động sản để làm và dễ cả ở việc khẩu tuyển dụng vô cùng đơn giản. Mặc cho vậy nhưng những môi trường này vẫn đảm bảo được văn hóa văn phòng chuyên nghiệp và là nơi để rèn giũa và học tập những kỹ năng nghề nghiệp dành cho bạn. 

1.2. Những thị trường bất động sản sôi động ở Việt Nam hiện nay 

Những thị trường bất động sản sôi động ở Việt Nam hiện nay
Những thị trường bất động sản sôi động ở Việt Nam hiện nay 

Có 3 lý do để một khu vực trở thành sàn bất động sản “nóng” đó là: mật độ dân cư, thu nhập đầu người, và vị trí hành chính. Thực vậy, những nhà đầu tư bất động sản luôn là những “kẻ” khôn ngoan trong việc lựa chọn những nơi an toàn cho đầu ra của mình khi mới bắt đầu hoạt động. Và đương nhiên điều đó đồng nghĩa với việc các tỉnh thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng sẽ luôn đứng đầu trong top các thị trường bất động sản sôi động nhất. Nhờ vậy mà 4 nơi này cũng tạo ra số lượng việc làm bất động sản nhiều hơn. Tuy nhiên ở mỗi nơi sẽ có những đặc điểm, hình thức hoạt động việc làm bất động sản khác nhau tùy thuộc vào 3 tiêu chí ở nêu ở trên. 

Với Việc làm bất động sản tại Hà Nội: Đa số tập trung vào loại hình bất động sản đất thổ cư vì đây là nơi có truyền thống văn hóa lâu đời và giữ lại nhiều phần đất dân cư. Không chỉ vậy trong quá trình chuyển đổi từ đất ruộng lên đường xã cầu cống sau kế hoạch mở rộng Hà Nội, thì số lượng trao đổi nhà đất thổ cư cũng nhiều hơn. 

Với Việc làm bất động sản TP HCM: đây là trung tâm kinh tế của Việt Nam, vì vậy không ngạc nhiên khi tốc độ mọc lên của các trung tâm thương mại, cao ốc, chung cư không đếm xuể. Vì vậy Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là nơi tập trung của các công ty bất động trong lĩnh vực căn hộ - chung cư, mall và office.

Với việc làm bất động sản Bình Dương: Có một lượng lớn người lao động đổ về để phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống, cho nên ở Bình Dương cư dân ở mọi đối tượng có thu nhập khác nhau. Vì vậy để có thể vừa giải quyết được vấn đề nhà ở mà có thể hoạt động bất động sản sinh lời, các công ty sẽ lựa chọn hình thức bất động sản chung cư.  

Với việc làm bất động sản tại Đà Nẵng: Khác hẳn so với 3 thị trường kia, Đà Nẵng lại là một tỉnh về du lịch cho nên các hình thức bất động sản sẽ tập trung hướng đến phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí như: khách sạn, resort, công viên, trung tâm mua sắm, … Chính vì vậy những doanh nghiệp bất động sản lớn ở Việt Nam cũng bắt đầu đầu quân vào Đà Nẵng để có thể thu được lợi nhuận nhiều hơn từ một thị trường báu bở như này. 

2. Các công ty bất động sản tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam 

2.1. Đặc điểm chung khi tuyển dụng của các công ty 

Đặc điểm chung khi tuyển dụng của các công ty
Đặc điểm chung khi tuyển dụng của các công ty 

Tại Việt Nam hiện nay không ít các công ty bất động sản đang hoạt động. Những công ty này sẽ là những đối tượng trung gian giữa nguồn chủ và nguồn khách. Người tìm các căn nhà cần bán được gọi là đầu chủ, ngược lại người tìm những khách hàng có tiềm năng đầu tư bất động sản gọi là đầu khách. Để có thể đi vào hoạt động, các công ty bất động sản này thông thường sẽ chọn cho mình một nguồn khách hàng tiềm năng bằng cách mở rộng rất nhiều nhánh nhân viên kinh doanh cho mình. Đó là lý do vì sao một công ty bất động sản hiện nay có thể dao động từ 200 nhân viên trở lên thậm chí lên đến hàng nghìn người. 

Trong khi đó nhân viên kinh doanh bất động sản thường không phải trả lương cứng cũng như cung ứng những phúc lợi vì vậy chi phí cho nhân viên gần như là rất ít. Thay vào đó nhân viên nào bán được nhà thì sẽ được trích hoa hồng mà như vậy cũng đồng nghĩa với việc công ty đó cũng thu vào về được kha khá lợi nhuận. Đó cũng là lý do vì sao những nhân viên kinh doanh trong nhiều tháng đi làm không bán được căn nhà nào sẽ tự khắc “rơi rụng”. Vậy nên tiêu chí đầu tiên khi tuyển dụng của các doanh nghiệp này đó chính là làm sao tuyển dụng được liên tục và thật nhiều nhân viên cho mình. Và cũng bởi vậy mà khâu phỏng vấn tuyển dụng thường khá đơn giản mà không yêu cầu kinh nghiệm hay trình độ đại học, văn hóa. Quá trình như sau:

- Tạo 20 nick.  3- 5 nick ảo. Còn lại là NICK ẢO

- Các nick có thân phận, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, văn phòng, Công ty, đội nhóm khác nhau.

- Tham gia vào tất cả các group có từ 1000 thành viên trở lên. Kể cả không có liên quan bất kỳ đến Bất động sản.

- Tạo ra các nội dung khác nhau, phong phú, đa dạng, sáng tạo để thu hút.

- Lọc ra những Ứng viên tiềm năng

- Đẩy và điều hướng vào Bất động sản rồi lái vào công ty của bạn

- Dùng Nick thật kết bạn với những ứng viên tiềm năng đó rồi tư vấn về Công ty

- Gặp trực tiếp hoặc mời đến Công ty gặp gỡ, tham quan.

Điều quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản đó chính là khâu training (quá trình học việc). Đây cũng là thời gian mà các công ty sẽ cố gắng để giữ chân được nhân viên của mình, và cũng để nhìn xem ai là những người có được tiềm năng về bất động sản. Mỗi công ty sẽ xây dựng một lộ trình riêng cho nhân viên của mình, bắt đầu sẽ được xếp vào một nhóm, thông thường sẽ là:

- Học viên: học tập các kỹ năng cần thiết của nhân viên kinh doanh bất động sản 

- Nhân viên: trau dồi nâng cao các kỹ năng và tập đăng tin, xem nhà, …

- Chuyên viên: truy cập vào nguồn nhà của công ty và tiếp cận các khách hàng tiềm năng để bán nhà

- Lãnh đạo: Đạt số lượng doanh thu tối thiểu và đóng một nguồn vốn cho quỹ của doanh nghiệp để thành lập các đội nhóm nhân viên của mình

Đặc biệt với các công ty bất động sản thổ cư, các công ty còn chia ra nhiều phòng, mỗi phòng sẽ tự tuyển dụng đội ngũ nhân viên riêng cho mình và cùng nhau giúp đỡ để tăng khả năng bán được nhà. 

2.2. Một số những công ty bất động sản dành cho những người bắt đầu

Một số những công ty bất động sản dành cho những người bắt đầu
Một số những công ty bất động sản dành cho những người bắt đầu

Để có thể giúp bạn có được những nơi bắt đầu cho nghề kinh doanh bất động sản tốt nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 7 công ty bất động sản “hot”, đang có mức doanh thu khủng và cũng là những nơi đem lại cho bạn những kinh nghiệm làm bất động sản hay nhất hiện nay. Các công ty này có thể thuộc lĩnh vực bất động sản dự án chung cư hoặc bất động thổ cư và đều đang có nhu cầu tuyển dụng khá lớn. Các bạn có thể nghiên cứu để lựa chọn nơi “đầu quân” phù hợp nhất với mình. 

2.2.1. Bất động sản Kim Oanh tuyển dụng 

Bất động sản Kim Oanh là một trong những công ty lớn nhất về đất nền tại thị trường Bình Dương. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2018 đến nay, công ty đã gặt hái được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ, trong đó không thể kể đến mức doanh thu khủng, thâu tóm được đa số nguồn nhà thổ cư tại tỉnh Bình Dương. Công ty Bất Động Sản Kim Oanh xây dựng một đội ngũ nhân viên không quá nhiều và ồ ạt thay vào đó đầu tư nhiều hơn về chuyên môn của chuyên môn của mình, chia thành nhiều nhiệm vụ nhỏ lẻ để mỗi người có thể đảm bảo 100% khâu việc làm của mình. Chính vì vậy, với những người đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương có thể lựa chọn công ty này là bước đi đầu tiên xây dựng kỹ năng cho mình. 

2.2.2. Bất động sản Đất Xanh tuyển dụng 

Bất động sản Đất Xanh tuyển dụng
Bất động sản Đất Xanh tuyển dụng 

Bất động sản Đất Xanh là một tập đoàn bất động sản đa hình thức với xuất phát điểm tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh. Với 5 hình thức hoạt động là: đất nền, chung cư, khu nghỉ dưỡng, biệt thự và office - hotel, Bất động sản Đất Xanh có một nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh cực kỳ nhiều. Tất cả đều là nguồn sản phẩm sở hữu và các dự án đầu tư. Cho nên ưu điểm khi ứng viên ứng tuyển vào công ty này đó chính là có thể có được mức hoa hồng cao nhất do không phải chia cầu nhiều. Hiện nay Tập đoàn Bất động sản Đất Xanh đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình ra cả khu vực miền Trung và miền Bắc, nhờ vậy mà nhu cầu tuyển dụng cũng cao hơn và rộng khắp cả nước, bất kỳ ai cũng có thể có cơ hội làm việc trong các công ty con của tập đoàn này. 

2.2.3. Bất động sản An Gia tuyển dụng 

Cũng là một công ty hoạt động tại thị trường Hồ Chí Minh, tuy nhiên An Gia lựa chọn tập trung tại các quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh hơn chứ không lan ra các khu vực khác. Bất động sản An Gia là một doanh nghiệp mới tuy nhiên với tiêu chí chậm mà chắc, An Gia đã có được những dấu ấn nhất định trên thị trường đầu tư của mình, bao gồm cả trung gian môi giới. Đây được xem là bước đi đầu tiên chắc chắn cho những người yêu thích kinh doanh căn hộ chung cư với ưu điểm là dễ chốt nhà hơn so với những hình thức khác. An Gia cung cấp cho nhân viên của mình những kiến thức chuyên ngành về tư vấn bất động sản dự án chung cư, nhờ vậy mà doanh thu của các chuyên viên bất động sản tại An Giang cũng ổn định hơn. 

2.2.4. Bất động sản Đăng Khôi tuyển dụng 

Một trong những công ty bất động sản khác hiện cũng đang hoạt động tại thị trường miền Trung, cụ thể là Đà Nẵng đó chính là Công ty Bất động sản Đăng Khôi. Cũng giống như Đất Xanh, Đăng Khôi hoạt động trên cả 5 hình thức bất động sản và đem lại những thành quả đáng ngưỡng mộ về doanh thu cho mình. Đặc biệt là trong năm 2018, Công ty Bất động sản Đăng Khôi đã ghi dấu được tên tuổi của mình trên thị trường Đà Nẵng. Chính vì vậy đây là một trong những nơi mà ứng viên tại Đà Nẵng có thể lựa chọn để có thể học tập và kiếm thu nhập khủng cho mình ở bất kỳ hình thức bất động sản nào mà bạn yêu thích. Đặc biệt là các dự án về khách sạn - công viên thuộc phạm trù của du lịch cho nên công ty cũng tạo cơ hội khám phá và giải trí cho các bạn. 

2.2.5. Bất động sản Trần Anh tuyển dụng 

 Bất động sản Trần Anh tuyển dụng
 Bất động sản Trần Anh tuyển dụng 

Một cái tên khác của các doanh nghiệp bất động sản đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh đó chính là Địa ốc Trần Anh. Đây là một công ty đầu tư về lĩnh vực đất nền khu đô thị, Trần Anh từ khi thành lập đến nay đã xây dựng được một đế chế hùng mạnh của mình ở vùng Tây Bắc - Thành phố Hồ Chí Minh. Những dự án và công ty này xây dựng đều được khách hàng đón nhận và yêu thích, đặc biệt với tầng lớp trí thức cao. Chính vì vậy cơ hội khi làm việc tại công ty bất động sản Trần An bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường năng động và chuyên nghiệp nhất, được làm việc với những con người ưu tú và khả năng kiếm được mức thu nhập cao là nằm trong bàn tay bạn. Ngoài ra hiện nay Trần Anh còn hợp tác với rất nhiều nhà đầu tư lớn khác trong nước nhằm mở rộng phạm vi hoạt động cũng như nâng cấp sản phẩm hơn. Cơ hội dành cho những nhân viên kinh doanh bất động sản lại càng nhiều hơn. 

2.2.6. Bất động sản Viettel tuyển dụng 

Thị trường bất động sản Hà Nội cũng là một trong những thị trường sôi động trong cả hoạt động mua và bán, chính vì vậy nó là tiền đề cho những công ty như Bất động sản Viettel phát triển mạnh mẽ. Khác với những cái tên nêu trên, Viettel tập trung vào xây dựng các office và hotel hơn là đất nền và căn hộ nhà ở. Chính vì vậy khách hàng mà Bất động sản Viettel hướng đến chính là những người đang có ý định mở công ty và các công ty lớn có kế hoạch mở rộng chi nhánh. Nếu bạn là người có sự đam mê về xây dựng văn phòng, tòa nhà hành chính thì Bất động sản Viettel sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn tại Hà Nội. Hiện nay công ty này cũng đang tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên kinh doanh bất động sản của mình theo các đợt trong năm. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể có được cơ hội làm việc cho một công ty chịu sự quản lý nhà nước mà cụ thể là tập đoàn viễn thông Viettel.  

2.2.7. Bất động sản Vingroup tuyển dụng 

Vingroup là một tập đoàn lớn đa lĩnh vực, trong đó lĩnh vực đầu tiên mà tập đoàn này hướng đến cũng là bất động sản. Hiện tại bất động sản Vingroup đang có số lượng đầu tư trong top đầu cả nước với 3 loại hình: bất động sản dự án - căn hộ chung cư, bất động sản biệt thự, bất động sản siêu thị - trung tâm mua sắm và hotel - office. Trong đó, bất động sản Vincom tuyển dụng với mức độ vượt trội hơn hẳn do hạng mục này hiện nay đang chủ trương xây dựng ở hầu hết các khu vực từ ngoại thành đến trung tâm, từ các thành phố lớn đến cả các tỉnh địa phương. Cùng với đó thì tập đoạn Vingroup cũng có rất nhiều dự án chung cư nhà ở nên các bạn cũng có thể có được cơ hội đứng trong đội ngũ nhân viên kinh doanh bất động sản của tập đoàn này. 

3. Kinh nghiệm làm kinh doanh bất động sản 

3.1. Nghiên cứu thị trường và xác nhận ý tưởng

Nghiên cứu thị trường và xác nhận ý tưởng
Nghiên cứu thị trường và xác nhận ý tưởng

Bằng cách tiến hành cả nghiên cứu thị trường sơ cấp và thứ cấp, bạn cho mình một ý tưởng rộng hơn về việc liệu thị trường mục tiêu mà bạn đã chọn có đủ giá trị để theo đuổi hay không. Dành thời gian để thực hiện nghiên cứu thị trường sớm cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Trên thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay, có 2 hình thức kinh doanh bất động sản phổ biến đó là: bất động sản thổ cư, bất động sản dự án. Với mỗi loại hình thì sẽ có những đặc điểm, thuận lợi và khó khăn riêng buộc bạn phải chọn lựa lối đi nào phù hợp nhất với mình và xu hướng của thời buổi kinh tế khi đó. 

3.2. Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu là quan trọng cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô. Nếu bạn có một thương hiệu đáng nhớ, thì nó dễ dàng tạo dựng uy tín, trông lớn hơn bạn, thu hút khách hàng và nói chung là người đầu tiên hoặc công ty mà mọi người nghĩ đến. Theo chuyên gia thương hiệu Sara Conte của Brand Genie, dù bạn có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của mình thông qua các logo được thiết kế tốt, các chiến dịch quảng cáo vui nhộn, thông cáo báo chí được làm cẩn thận hoặc dịch vụ siêu thân thiện, cuối cùng, thương hiệu của bạn là những gì thế giới bên ngoài nói.

Về cơ bản, danh tiếng của bạn là thương hiệu của bạn.

Mẹo xây dựng thương hiệu số 1: Danh tiếng của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào các mối quan hệ của bạn

Khi xây dựng thương hiệu trong bất động sản, hãy cố gắng làm cho nó cá nhân nhất có thể. Đây là một doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào sự tương tác và xây dựng mối quan hệ. Đảm bảo doanh nghiệp của bạn toát ra nụ cười chào đón giống như bạn có. Hãy là một người mà mọi người muốn liên kết với họ. Bạn là thương hiệu, sau tất cả.

Mẹo xây dựng thương hiệu số 2: Cung cấp giá trị và cung cấp cho mọi người những gì họ cần

Danh tiếng và tính xác thực dường như đi đôi với nhau trong bất động sản. Bất động sản thực sự là về con người nhiều hơn đất đai, ông nói. Là một doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực bất động sản, tôi nghĩ rằng đó là một vấn đề về thương hiệu bản thân hơn là xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Khiến mọi người muốn làm việc với bạn.

Mẹo xây dựng thương hiệu số 4: Trở thành chuyên gia

Trở thành một chuyên gia trong ngành của bạn là một cách tuyệt vời khác để tạo sự khác biệt. Bạn có thể bắt đầu tự xây dựng thương hiệu cho mình như một chuyên gia địa phương và đã tạo sự khác biệt cho bản thân thông qua việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, và cụ thể hơn là video. Nếu bạn trẻ và thiếu kinh nghiệm, bạn sẽ khao khát thành công và có nhiều khả năng làm việc chăm chỉ hơn để bán nhà hơn so với các đại lý đã tạo ra nó. 

3.3. Chuẩn bị nguồn vốn

Chuẩn bị nguồn vốn
Chuẩn bị nguồn vốn

Nhiều người trước khi bước vào nghề lo ngại rằng mình có cần phải chuẩn bị một nguồn tiền làm vốn lên đến hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng hay không? Câu trả lời là không cần thiết. Đó chính là một điểm đặc biệt của kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên thực chất bạn sẽ vẫn cần có một nguồn vốn cho mình  mà ở đây chính là một chuỗi database những ngôi nhà cần bán và những người cần mua tiềm năng. Cho dù bạn là chủ đi chăng nữa thì thực chất những ngôi nhà cần bán đó không bắt buộc bạn phải mua lại, ngược lại bạn sẽ phải làm sao tìm kiếm được khách hàng nhanh nhất cho mình để căn nhà đó không thuộc về tay của bên bất động sản khác. Còn đối với những nhân viên, những người mới vào nghề, nguồn vốn mà bạn cần chuẩn bị đó chính là một công ty bất động sản đủ lớn và đủ uy tín để bạn có thể “xâm nhập” vào nguồn nhà của họ. 

3.4. Trau dồi các kiến thức về luật đất đai

Nghề làm kinh doanh bất động sản hầu như sẽ phải đối mặt không ít thì nhiều về luật đất đai và các luật về quyền sở hữu. Điều này là một điều quan trọng bởi sản phẩm của bất động sản là đất là nhà ở có giá trị từ hàng tỷ đồng trở lên, cho nên người kinh doanh phải luôn nắm vững những kiến thức về luật để tránh kiện cáo. Thông thường nhân viên kinh doanh bất động sản tại Việt Nam sẽ không phải học thêm một chuyên ngành về luật mà sẽ được đào tạo cụ thể trong quá trình làm việc bởi công ty bất động sản đó. Còn với những người làm chủ doanh nghiệp, tốt hơn hết, các bạn nên có một chứng chỉ về luật, điều này làm tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp của bạn cũng là một bản lề cụ thể cho quá trình training cho nhân viên. Đặc biệt trong đó các bạn cũng phải thường xuyên cập nhập các nghị định hay thay đổi mới nhất trong luật về đất và sở hữu để có được những đường lối đúng đắn. 

3.5. Tiếp thị và ra mắt

Ngoài mạng lưới bắt buộc mà bạn sẽ cần phải làm, việc duy trì sự hiện diện trực tuyến trong lĩnh vực bất động sản là chìa khóa thành công của bạn. Kinh doanh là để mọi người nhìn thấy mọi lúc mọi nơi, mặc dù điều quan trọng không kém là có sự hiện diện trực tuyến để mọi người có thể tự tìm thấy bạn! Rất nhiều tiếp thị bất động sản dựa trên việc hình thành các mối quan hệ và bạn có thể thực hiện điều đó một cách hiệu quả nhất bằng cách pha trộn một chiến lược trực tuyến với chiến lược kết nối và tiếp cận truyền thống. Nếu bạn mới và bắt đầu, bạn cần đặt mình vào tình huống cho phép bạn tạo kết nối mới, gặp gỡ những người mới và cung cấp giá trị chỉ bằng chính bạn. Một khi mọi người thích bạn, họ sẽ tương quan tên của bạn với bất động sản khi họ hoặc ai đó họ muốn mua hoặc bán một căn nhà.

Tiếp thị và ra mắt
Tiếp thị và ra mắt

3.6. Nhận biết khách hàng tiềm năng 

Trong kinh doanh bất động sản, được chia ra làm 2 loại khách hàng đó là: Khách nét và Khách thích. Đây được xem là 2 loại khách hàng tiềm năng có thể mua nhà. Và cũng dựa vào dấu hiệu của 2 loại khách để các bạn có thể đẩy nhanh tốc độ tư vấn và kích cầu khách hơn. 

Khách nét:

+ Sẵn sàng mua và trả giá chủ nhà khi gặp được nhà ưng ý. 

+ Sẵn sàng làm việc và tôn trọng Môi giới, chủ động gọi giục Môi giới, sẵn sàng làm theo kịch bản của Môi giới.

+ Nói được giá nào sẽ mua.

+ Nhu cầu thực mà thị trường đã, đang và sẽ có hàng phù hợp.

+ Dám cho địa chỉ nhà đang ở và mời Môi giới đến làm việc, đồng ý cho xem giấy tờ tùy thân.

+ Có tiền và có quyền quyết định khi mua nhà.

+ Đi xem nhà khen đúng, chê đúng.

+ Đã từng mua hụt nhà và sẵn sàng cung cấp địa chỉ nhà đó.

Khách thích:

+ Là khách thích 1 nhà nào đó do mình dẫn đi xem và có mong muốn mua nhà này.

+ Chúng ta có thể gợi tạo, bổ sung, lặng im, đầy nhẹ, đuổi đi để tăng độ thích của khách.

+ Dấu hiệu nhận biết khách thích:

- Thời gian xem nhà và chờ đợi để được xem nhà, chú ý xem có phải khách đang ngồi nhờ nhà để đến giờ hẹn việc sau không?

- Cách xem nhà: Kỹ, cẩn thận, khen đúng chê đúng hoặc khen chê để vùi dập.

- Cố ý tự xem lại.

- Tìm kiếm tự liên hệ chủ nhà.

- Đưa người nhà xem lại ngay.

- Người nhà trước khi đi xem đã được kể, được tả rất kỹ về ngôi nhà: Diện tích, thiết kế, gia chủ, đứng ngõ …

- Thực hiện mạnh hơn quan điểm của mình trong việc mua nhà: Tự đàm phán, cắt Cầu, nhờ Môi giới.

- Sợ người khác mua mất

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về nghề kinh doanh bất động sản và có thể tìm được hướng đi phù hợp nhất với mình thông qua website tuyển dụng trực tuyến work247.vn!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT