Tìm việc làm Kỹ thuật

Tìm việc làm Kỹ thuật

Ikeda Neji Vietnam

10 triệu - 15 triệu

Bình Dương

Cập nhật: 7 ngày trước

Hạn nộp: 30/12/2023

Hạn nộp: 30/12/2023

Công Ty TNHH Rohto-Mentholatum (Việt Nam) Ii

Thỏa thuận

Bình Dương

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 30/12/2023

Hạn nộp: 30/12/2023

Công Ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Thuận Phát

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 31/10/2023

Hạn nộp: 31/10/2023

Công Ty CP Thiết Bị Điện Sao Việt

Thỏa thuận

Hải Phòng

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 10/11/2023

Hạn nộp: 10/11/2023

Công Ty TNHH Stvg

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 26 tháng trước

Hạn nộp: 06/11/2021

Hạn nộp: 06/11/2021

Cong Ty TNHH TMDV Kỹ Thuật Định Minh Phương

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 7 giờ trước

Hạn nộp: 18/12/2023

Hạn nộp: 18/12/2023

Công Ty CP Thiết Bị Điện Sao Việt

20 triệu - 30 triệu

Hải Phòng

Cập nhật: 17 giờ trước

Hạn nộp: 31/12/2023

Hạn nộp: 31/12/2023

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kĩ Thuật Gia Tuấn

7 triệu - 10 triệu

Bình Dương

Cập nhật: 18 giờ trước

Hạn nộp: 31/12/2023

Hạn nộp: 31/12/2023

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Thương Hiệu Vạn Tín

Thỏa thuận

Bình Dương

Cập nhật: 22 giờ trước

Hạn nộp: 08/04/2024

Hạn nộp: 08/04/2024

Văn Phòng Điều Hành Ntteasia Corporation Tại Bình Dương

Trên 50 triệu

Bình Dương

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 20/12/2023

Hạn nộp: 20/12/2023

Công Ty TNHH Khkt Goertek Vina

10 triệu - 15 triệu

Bắc Ninh

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 15/12/2023

Hạn nộp: 15/12/2023

Công Ty CP Giải Pháp Thương Mại Aba Cooltrans

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 06/01/2024

Hạn nộp: 06/01/2024

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Nhắc đến dân kỹ thuật, chúng ta nghĩ ngay đến những công việc khô khan mang tính chất máy móc và đặc biệt phải chính xác. Thế nhưng hiện nay việc làm kỹ thuật lại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về việc làm này nhé.

1. Hiểu hơn về việc làm kỹ thuật

1.1. Nhân viên kỹ thuật là ai?

 Nhân viên kỹ thuật là ai?
 Nhân viên kỹ thuật là ai?

Nhân viên kỹ thuật được hiểu là những người sẽ làm các công việc về xây dựng và tái cấu trúc máy móc thiết bị, hệ thống, các chương trình của máy móc kỹ thuật trong công ty, doanh nghiệp. Họ chính là người hiểu rõ và vận hành những công việc liên quan đến hệ thống máy móc trong doanh nghiệp. Công việc này của họ nhằm duy trì hoạt động có liên quan và đảm bảo tính chất hoạt động của doanh nghiệp có liên quan đến hệ thống máy móc trong công ty, để kịp thời sửa chữa các lỗi.

Hiểu đơn giản thì nhân viên kỹ thuật chính là người đảm bảo cho hệ thống, máy móc thiết bị hoạt động một cách hiệu quả, kịp thời ngăn chặn và sửa chữa các lỗi của hệ thống, thực hiện đảm bảo tiến độ công việc được diễn ra hiệu quả.

1.2. Mô tả công việc nhân viên kỹ thuật

 Mô tả công việc nhân viên kỹ thuật
 Mô tả công việc nhân viên kỹ thuật

Ai cũng nói, làm kỹ thuật thì cứng nhắc và nhàm chán, vậy bạn có biết công việc mà họ phải làm một ngày với vị trí đó là gì hay không? List công việc mà nhân viên kỹ thuật cần phải làm:

- Thực hiện và lập các bước thực hiện công việc, cần phải xác định thời gian cho từng công đoạn khác nhau đối với từng sản phẩm khác nhau.

- Tính toán các trang thiết bị cần có của từng hãng hàng chuẩn bị sản xuất.

- Theo dõi sát xao các công việc của mã hàng, nếu như có những sai sót còn có thể điều chỉnh kịp thời trong quá trình sản xuất.

- Lên và lập bảng thống kê cho các mã hàng được thực hiện cho các bộ phận khác nhau, sau đó phải báo cho phòng tài vụ để lên bảng tiền lương cho các sản phẩm với từng mã riêng biệt.

- Làm báo cáo định mức cho thời gian chuẩn.

- Điều chỉnh lại các công đoạn sao cho hợp lý hơn.

- Loại bỏ tất cả những thao tác được xem là thừa

- Làm đơn giá cho sản phẩm, sau đó trình lên cấp trên để được ký phê duyệt.

- Nghiên cứu các tài liệu và sản phẩm mới, đóng góp ý kiến cho khách hàng.

- Đối với các thiết bị thì nhân viên kỹ thuật cũng phải là người viết quy trình thực hiện và sử dụng cho thiết bị đó.

- Bấm thời gian hoạt động cho từng công đoạn.

- Làm sơ đồ chuyền

- Thực hiện giao chi tiêu cho sản xuất theo đúng quy trình

- Làm việc với khách hàng để họ duyệt bảng màu sản phẩm trước khi đưa vào sản xuất.

- Ngoài những công việc này ra thì nhân viên kỹ thuật cũng phải làm rất nhiều các công việc khác theo yêu cầu cấp trên trong phạm vi công việc.

Như vậy, với khối lượng công việc như vậy thì kỹ thuật viên đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong các doanh nghiệp lớn nhỏ.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ thuật ngày càng lớn

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ thuật ngày càng lớn
Nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ thuật ngày càng lớn

Như đã phân tích thì việc làm kỹ thuật đang khẳng định được vai trò  và tầm quan trọng rất lớn trong các doanh nghiệp. Họ là người thực hiện công việc đảm bảo và ổn định dây truyền vận hành và sản xuất của cả doanh nghiệp đó. Chính vì thế mà hiện nay mong muốn tuyển dụng nhân viên kỹ thuật vô cùng lớn.

Đối với các doanh nghiệp hiện nay mà nói, bộ phận kỹ thuật có vai trò vô cùng quan trọng, chính vì thế mà các doanh nghiệp luôn muốn tuyển cho mình những đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, chuyên nghiệp. Hơn nữa, cho dù ở ngành nghề nào hay lĩnh vực nào thì cũng đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kỹ thuật.

2.1. Việc làm nhân viên kỹ thuật tại Hà Nội

Việc làm nhân viên kỹ thuật tại Hà Nội
Việc làm nhân viên kỹ thuật tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước ta với sự phát triển nhanh chóng cả về kinh tế lẫn xã hội. Quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ với sự phát triển nhanh chóng và đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nơi đây cũng là môi trường việc làm năng động bậc nhất cả nước mà bất kỳ ai cũng muốn tham gia vào.

Tại Hà Nội, nhân viên kỹ thuật luôn được tuyển dụng với số lượng lớn với nhu cầu tuyển dụng chia làm nhiều đợt khác nhau. Đối với mỗi nhân viên kỹ thuật, bạn cần phải có bằng cấp chuyên môn, được đào tạo thông qua các lớp khác nhau.Số lương của một nhân viên kỹ thuật sẽ dao động từ 7-20 triệu đồng/1 tháng. Kỹ thuật là một ngành vô cùng rộng, bạn có thể đảm nhận vị trí nhân viên kỹ thuật một một trong số rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nhân viên kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật y tế, kỹ thuật điện tử, IT,…tại Hà Nội là một tỉnh thành cho phép bạn được tham gia vào môi trường việc làm vô cùng năng động với mức lương hấp dẫn, điều kiện thăng tiến trong công việc dễ dàng.

Thế nhưng để đảm bảo tham gia được vào việc làm kỹ thuật tại Hà Nội thì bạn cũng hãy nhớ mình cần phải chuẩn bị về chuyên môn và kỹ năng thật tốt nhé.

2.2. Việc làm kỹ thuật tại Bình Dương

Việc làm kỹ thuật tại Bình Dương
Việc làm kỹ thuật tại Bình Dương

Việc làm kỹ thuật tại tỉnh Bình Dương cũng là một công việc đang thu hút rất nhiều bạn trẻ khác nhau. Đây cũng là một môi trường việc làm lớn mà bạn có thể thử sức. Với sự tham gia đầu tư phát triển của hơn 28 khu công nghiệp, thu hút rất nhiều sự đầu tư tại nước ngoài.  Cùng với đó thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên kỹ thuật tại các khu công nghiệp vô cùng lớn mạnh. Bạn có thể xem mình phù hợp với công việc nào rồi sau đó hãy nhanh chóng tham gia vào công việc này tại Bình Dương nhé.

2.3. Tuyển nhân viên kỹ thuật tại TpHCM

Tuyển nhân viên kỹ thuật tại TpHCM
Tuyển nhân viên kỹ thuật tại TpHCM

Thành phố Hồ Chí Minh, một thành phố có sự phát triển nhanh bậc nhất nước ta. Không những thế mà nơi đây còn phát triển cả về vấn đề việc làm, vô cùng năng động. Tạo điều kiện cho rất nhiều ngành nghề phát triển, trong đó có việc làm kỹ thuật. Tại đây là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, nhiều vốn đầu tư của nước ngoài. Nếu như bạn muốn tham gia việc làm kỹ thuật tại đây thì bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng thông qua các trạng mạng, trang web work247.vn, các trang tuyển dụng của doanh nghiệp đó.

Việc làm kỹ thuật tại Tp Hồ Chí Minh cũng tạo điều kiện cho bạn phát triển và nâng cao tay nghề. Bởi lẽ tại đây là nơi đón đầu khoa học công nghệ vô cùng nhạy bén.

2.4. Việc làm kỹ thuật tại Hà Nam

Tại sao Hà Nam lại được nhắc đến với việc làm kỹ thuật? trong những năm gần đây thì Hà Nam phát triển nhanh chóng về kinh tế, tập trung khá nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các xí nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng có nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ thuật rất lớn. Chính vì thế mà đây cũng có thể được coi là một thị trường việc làm tiềm năng lớn cho lao động tại đây.

2.5. Việc làm kỹ thuật Đà Nẵng

Việc làm kỹ thuật Đà Nẵng
Việc làm kỹ thuật Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn được nhắc đến là thành phố phát triển trong top đầu, được coi là một thành phố đáng sống và đáng làm việc nhất hiện nay. Thành phố này đang phát triển trên nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm du lịch, công nghiệp, xây dựng, và đương nhiên đi kèm theo đó là nhu cầu về việc làm kỹ thuật rất sôi động.

2.6. Việc làm kỹ thuật Bắc Ninh

Bắc Ninh, khi nhắc đến tỉnh thành này người ta không khỏi sự trầm trồ ngạc nhiên bởi nền văn hóa hát quan họ. Mà nó còn là tỉnh thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Được xếp vào top 2 của cả nước về vốn đầu tư FDI, ở đây có sự đầu tư và hoạt động của một số doanh nghiệp lớn như: Samsung, Canon, Nokia,…ở Bắc Ninh cũng là tỉnh có nhiều khu công nghiệp bậc nhất, chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên kỹ thuật vô cùng lớn.

3. Một số việc làm kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay

3.1. Việc làm kỹ thuật may mặc

Một số việc làm ký thuật phổ biến hiện nay
Một số việc làm ký thuật phổ biến hiện nay

Nhân viên kỹ thuật may mặc sẽ là người chịu trách nhiệm khâu đánh giá chất lượng của sản phẩm trước khi cho ra thị trường. Nhân viên kỹ thuật may mặc phải kiểm tra và đánh giá chất lượng kỹ thuật phầncắt, số đo, chất lượng sản phẩm cuối cùng. Các công đoạn này chính là để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng phục vụ nhu cầu của người dùng.

Đối với ngành may mặc, đây là một ngành không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó cũng là một ngành có đóng góp lớn vào nền kinh tế của nước ta với hơn 6000 nhà máy, 3 triệu việc làm cho toàn lực lượng lao động trên cả nước.

3.2. Việc làm kỹ thuật điện

Thiết bị điện, điện tử phổ biến trong cuộc sống của chúng ta ngày nay, có thể nói nó không thể thiếu được trong cuộc sống. Thế nhưng đây cũng là ngành có nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật cao. Bất kể một doanh nghiệp nào cũng cần phải tuyển nhân viên kỹ thuật để vận hành sự phát triển của nhà máy, xí nghiệp một cách thuận lợi nhất.

3.3. Việc làm kỹ thuật cầu đường

Kỹ thuật cầu đường hiện nay vẫn là một công việc được rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi. Thế nhưng đặc thù công việc này thường xuyên phải di chuyển theo công trình và làm việc ngoài công trường rất vất vả. Chính vì thế mà hầu như chỉ có nam là theo đuổi công việc này. Đối với công việc này, mức lương bạn nhận được sẽ dao động từ 9-15 triệu đồng/1 tháng, tùy thuộc vào năng lực của bạn mà có thể cao hơn nhiều.

3.4. Tìm việc làm kỹ thuật viên ép nhựa

Kỹ thuật ép nhựa cũng là một công việc đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ tay nghề tương đối tốt, có hiểu biết và sử dụng thành thạo máy ép nhựa. Đối với công việc thì bạn cần phải am hiểu về tính chất của các loại nhựa, có thể vận hành và xử lý máy trong quá trình sản xuất được đảm bảo diễn ra.

Hiện nay với nhu cầu sử dụng các sản phẩm nhựa trong cuộc sống hàng ngày mà có rất nhiều doanh nghiệp thực hiện sản xuất kinh doanh trong ngành này. Chính vì thế mà kỹ thuật viên ép nhựa ngày càng có tuyển dụng nhiều trong các xí nghiệp, xưởng sản xuất.

3.5. Việc làm kỹ thuật viên cơ khí

Cơ khí đang được xem là một ngành trọng điểm, là ngành tạo động lực cho các ngành khác phát triển mạnh. Kỹ thuật viên cơ khí với tính chất công việc là làm với máy móc, thực hiện hoạt động của dây chuyền sản xuất của các cơ sở kỹ thuật, nhà máy trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Nhân viên kỹ thuật cơ khí cần phải am hiểu về máy móc, có trình độ chuyên môn cao để thực hiện công việc.

Với ngành cơ khí thì có rất nhiều lĩnh vực khác nhau, chính vì thế mà bạn có cơ hội làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, phù hợp với năng lực của mình.

3.6. Tìm việc làm kỹ thuật viên xét nghiệm

Xét nghiệm chính là công việc liên quan đến y tế và sức khỏe con người. Bạn sẽ làm công việc giúp con người kiểm tra về sức khỏe, chẩn đoán bệnh trong người. Hiện nay kỹ thuật viên xét nghiệm yêu cầu bạn cần phải có trình độ và chuyên môn thì mới đảm nhận được công việc. Đối với công việc này, không những bạn có thể làm việc trong các bệnh viện mà có thể làm tư nhân ngoài.

3.7. Việc làm quản lý kỹ thuật

Quản lý kỹ thuật là vị trí nhiều người mong muốn, người quản lý công việc, cũng như về chất lượng công việc. Để trở thành quản lý kỹ thuật thì bạn cũng cần phải có năng lực thật sự, có khả năng lãnh đạo và quản lý.

Với vị trí quản lý này, đương nhiên bạn sẽ nhận được một mức lương đáng mơ ước giao động từ 10-20 triệu đồng/1 tháng.

Ngoài những việc làm kỹ thuật mà chúng ta vừa tìm hiểu trên thì còn có một số việc làm kỹ thuật nữa như là: việc làm kỹ thuật viên tin học, việc làm kỹ thuật viễn thông, việc làm kỹ thuật camera,…

4. Việc làm kỹ thuật được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều hiện nay

4.1. Tuyển nhân viên kỹ thuật máy tính

Có thể nói kỹ thuật viên máy tính hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Các kỹ sư máy tính có thể làm về phần cứng, phần mạng, phần mềm máy tính. Máy tính là một ngành khá rộng, trong đó sẽ chia ra làm nhiều lĩnh vực nhỏ khác nhau, chính vì thế mà bạn chỉ cần chọn một ngành là có thể tham gia vào công việc này.

Với các vị trí này thì bạn có thể tham gia vào làm tại các doanh nghiệp chuyên về website, mạng, hay cũng có thể làm tự do ở nhà. Tuy nhiên, hiện nay các kỹ thuật viên máy tính muốn có cơ hội việc làm tốt không những phải có trình độ chuyên môn cao mà bạn còn phải có các kỹ năng mềm, có sự sáng tạo trong công việc.

Việc làm kỹ thuật được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều hiện nay
Việc làm kỹ thuật được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều hiện nay

4.2. Tuyển nhân viên kỹ thuật ô tô

Kỹ thuật ô tô hiện nay đang được tuyển dụng khá nhiều trong các doanh nghiệp, xưởng, hay cửa hàng sửa chữa. Ngành công nghệ ô tô là ngành được đào tạo rất bài bản trong các trường đại học, cao đẳng hiện nay, bao gồm rất nhiều lĩnh vực nhỏ bên trong như: Cơ khí chế tạo, điện điện tử, tự động hóa, quản lý kỹ thuật ô tô,…các vị trí công việc mà bạn có thể làm như: kỹ sư vận hành, kỹ sư sửa chữa, bảo dưỡng, giám sát, lắp ráp ô tô,…

Ngoài ra việc làm kỹ thuật trong các ngành sau cũng được tuyển dụng với số lượng khá nhiều như:

- Tuyển nhân viên kỹ thuật sơn

- Tuyển dụng kỹ thuật trại heo

- Tuyển nhân viên kỹ thuật điện tử

- Tuyển dụng nhân viên kỹ thuật tòa nhà

- Tuyển nhân viên kỹ thuật môi trường

- Tuyển nhân viên kỹ thuật điện thoại

5. Một số doanh nghiệp hay tuyển dụng nhân viên kỹ thuật

Một số doanh nghiệp hay tuyển dụng nhân viên kỹ thuật
Một số doanh nghiệp hay tuyển dụng nhân viên kỹ thuật

Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên kỹ thuật, các doanh nghiệp này phần lớn là các doanh nghiệp chuyên về sản xuất. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng của họ khá lớn. Tuy nhiên nhu cầu tuyển dụng không chỉ dồn vào một đợt tuy nhất mà sẽ chia thành nhiều đợt tuyển dụng khác nhau. Đối với từng doanh nghiệp, từng vị trí công việc khác nhau sẽ có yêu cầu và quy trình tuyển dụng khác nhau. Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kỹ thuật lớn có thể kể đến như:

- Samsung tuyển dụng kỹ thuật viên

- Công ty Cổ phần Kỹ thuật Nam Công tuyển dụng

- Microsoft tuyển dụng kỹ thuật viên

Bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng việc làm kỹ thuật ngay tại trang web work247.vn để  có những cơ hội việc làm tốt nhất.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT