Tuyển Nhân Viên Phát Triển Thị Trường

address Hồ Chí Minh

Money Thỏa thuận

2 3 4

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Nhân Viên phát triển thị trường là một trong những lĩnh vực ngành nghề có nhiều cơ hội và triển vọng nhất hiện nay. Nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu Tuyển Nhân Viên phát triển thị trường lớn. Hoạt động kinh doanh sôi nổi đồng nghĩa với việc số lượng các doanh nghiệp ngày càng gia tăng, song song với sự cạnh tranh về thị trường tiềm năng. Nếu đang tìm việc làm phát triển thị trường nhưng vẫn không thành công. Hãy học bí quyết và kinh nghiệm săn việc làm của work247.vn để thực hiện hóa ước mơ sự nghiệp!

tìm việc làm phát triển thị trường

 

1. Thực trạng và cơ hội tìm việc làm phát triển thị trường

Mối quan hệ kinh doanh luôn thay đổi, khi các công ty và doanh nghiệp phát hành các sản phẩm mới, cung cấp các giao dịch, dịch vụ mới và tham gia vào quan hệ đối tác mới. Để giúp tạo điều kiện cho các mối quan hệ cũ và tạo ra những mối quan hệ mới, các công ty ngày này rất cần những chuyên viên phát triển thị trường.

Phát triển thị trường là một chiến lược kinh doanh, theo đó một doanh nghiệp cố gắng tìm các nguồn khách hàng mới là khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm và dịch vụ hiện có của mình. Nói cách khác, mục tiêu tuyển nhân viên phát triển thị trường là mở rộng sang các thị trường chưa được khai thác. Các nhóm khách hàng tiềm năng này có thể đã được phục vụ bởi các đối thủ cạnh tranh hoặc hiện tại có thể không được bán cho bất kỳ sản phẩm nào.

Trên thực tế, các doanh nghiệp thành công nhất vẫn không “nghỉ ngơi” trên hào quang của họ và họ không bao giờ dừng lại những chiến lược mở rộng thị trường của mình. Ngay cả khi họ có một sản phẩm tuyệt vời, nó chỉ có thể đưa đến thị trường mục tiêu nhất định trước khi tăng trưởng bắt đầu có dấu hiệu bão hòa. Sinh viên Quản trị kinh doanh, kinh tế, tiếp thị quảng cáo và phát triển thị trường càng có cơ hội nhận được cơ hội nhiều hơn với nghề nghiệp này. Chuyên Viên phát triển thị trường ảnh hưởng trực tiếp đến thành công trong bán hàng và nhân viên bán hàng đang ở tuyến đầu với khách hàng hàng ngày. Sự kết nối chặt chẽ với khách hàng làm cho các đại diện bán hàng rất có giá trị trong việc xác định các cơ hội phát triển thị trường mới.

tuyển nhân viên phát triển thị trường

Khi một doanh nghiệp chọn tham gia vào một thị trường mới, nó thường là kết quả của nghiên cứu chuyên sâu về khách hàng thị trường mới, cơ hội, cạnh tranh và rủi ro. Trong nhiều công ty, nghiên cứu thị trường này được coi là lĩnh vực và trách nhiệm của đội ngũ tiếp thị. Tuy nhiên, đội ngũ bán hàng đang ở trong lĩnh vực hàng ngày, giao dịch và thấu hiểu khách hàng và họ có thể cung cấp những hiểu biết thị trường mới quan trọng có thể không được phát hiện từ các nhóm tập trung và nghiên cứu độc lập của nhóm tiếp thị.

Tóm lại, với diễn biến phức tạp của thị trường kinh doanh, phát triển thị trường được dự đoán là một trong những ngành nghề không bao giờ “lỗi thời”. Vì vậy, đối với những cá nhân đang tìm việc phát triển thị trường, đó thực sự là một tin đáng được ăn mừng đấy!

2. Nhân viên phát triển thị trường là gì? 

Nhân viên phát triển thị trường là những cá nhân được doanh nghiệp tuyển dụng để chịu trách nhiệm trong việc phát triển thị trường. Họ bắt đầu với việc nghiên cứu thị trường, tham gia vào việc phân tích phân khúc để xác định phân khúc thị trường nào đáng để theo đuổi.

3. Mô tả công việc Nhân Viên Phát Triển Thị Trường

Không giống như nhiều lĩnh vực hướng trực tiếp vào một vị trí việc làm cụ thể, phát triển thị trường có thể mang lại cho bạn nhiều công việc đúng bản chất nhưng dưới những cái tên khác nhau, chẳng hạn như: Nhân viên phát triển thị trường, nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên tiếp thị,... Tuy nhiên, mục đích chung mà công việc phát triển thị trường hướng đến chủ yếu vẫn là nghiên cứu, phân tích, phát triển và mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp cần tuyển nhân viên phát triển thị trường thành công mở rộng được nhiều thị trường cho các sản phẩm mới.

mô tả công việc nhân viên phát triển thị trường

Một phân khúc thị trường chỉ đơn giản là một “cắt lát” nhỏ của một thị trường tổng thể. Nhân viên phát triển thị trường sau khi xác định được phân khúc thị trường cần theo đuổi, sẽ tạo ra một chiến lược quảng cáo để thâm nhập vào thị trường mới.

Chẳng hạn như, nhân viên phát triển thị trường có thể quyết định tham gia vào một chiến dịch truyền hình trực tiếp. Họ cũng có thể phải xem xét giá của sản phẩm, nếu có đủ đối thủ cạnh tranh trên thị trường, họ có thể chọn giá để thâm nhập, giá có thể thấp hơn so với đối thủ để nhanh chóng chiếm được thị phần lớn hơn và lòng trung thành của khách hàng.

Nhân viên phát triển thị trường duy trì mối quan hệ với các nhà phân phối, khách hàng và các thành viên trong nhóm bán hàng để đảm bảo sự thành công của một sản phẩm doanh nghiệp. Để có được những kết quả của việc nghiên cứu thị trường, các nhân viên phát triển thị trường phải luôn cập nhất các xu hướng trong ngành công nghiệp mục tiêu của họ.

Mô tả công việc Nhân Viên phát triển thị trường bao gồm:

  • Đào tạo, phát triển và hướng dẫn các nhân viên bán hàng về lợi ích, tính năng của các sản phẩm. Hoặc có thể trực tiếp làm việc như một nhân viên bán hàng.
  • Bán hàng, quảng bá sản phẩm theo quy định của doanh nghiệp.
  • Xây dựng nhận thức về thương hiệu và sự hiện diện của thương hiệu tại các thị trường tiềm năng.
  • Thu thập và báo cáo về hoạt động thực tế tại các cửa hàng, các chương trình bán hàng được hỗ trợ và thông tin về cạnh tranh để phát triển thị trường và thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Tập hợp, tóm tắt và báo cáo về phản hồi, khiếu nại, khảo sát nhu cầu của khách hàng tại thị trường mới.
  • Phối hợp và thực hiện các sự kiện, chương trình bán hàng đặc biệt tại các địa điểm bán lẻ đã được phân công.

4. Những nhà tuyển dụng nào cần tuyển Chuyên Viên phát triển thị trường?

Có thể nói, phát triển thị trường là một chiến lược tiếp thị mà trong đó mọi công ty, doanh nghiệp cố gắng bán một sản phẩm hiện có hoặc mới phát triển cho những thị trường và phân khúc thị trường mới. Mọi doanh nghiệp đều cần và tuyển nhân viên phát triển thị trường là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của mình. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm có độ cạnh tranh cao như: lương thực thực phẩm, hàng tiêu dùng, bất động sản, bảo hiểm, tài chính,...

Những nhà tuyển dụng nào cần nhân viên phát triển thị trường

Theo thống kê của work247.vn, các doanh nghiệp thường xuyên tuyển Nhân Viên Phát triển Thị Trường ở những vị trí như:

  • Nhân viên thị trường sữa
  • Nhân viên thị trường coca cola
  • Nhân viên thị trường pepsi,...

Các hãng tiêu dùng lương thực thực phẩm này có nhu cầu rất lớn về nhân viên phát triển thị trường. Nếu làm việc với vị trí nhân viên phát triển thị trường ở các nhà tuyển dụng này, đa phần bạn sẽ kiêm nhiệm luôn công việc bán hàng và giới thiệu sản phẩm. Đặc trưng công việc buộc nhân viên phải đi khảo sát các thị trường thực tế. Đồng nghĩa với việc bạn luôn phải gặp gỡ, hỏi han và giới thiệu, tư vấn sản phẩm đến người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, xu hướng tìm việc làm của ứng viên đối với ngành phát triển thị trường tập trung ở các địa điểm trung tâm kinh tế, nơi hoạt động kinh doanh nhộn nhịp, có nhiều tin tuyển dụng và cơ hội có được việc làm cao hơn. Hiện nay, thông tin về tuyển nhân viên phát triển thị trường TPHCM, tuyển nhân viên phát triển thị trường tại Hà Nội luôn được cập nhật mỗi ngày tại work247.vn. Tại các thị trường tuyển dụng lớn này, nhân viên phát triển thị trường cũng có cơ hội được nhận mức lương cao hơn so với mặt bằng chung.

5. Mức lương của Nhân Viên Phát Triển Thị Trường

Mức thu nhập của nhân viên phát triển thị trường cũng tương tự như nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh. Con số có thể không cố định, và biến động theo thực tế kết quả công việc mà bạn đạt được. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội tăng thêm thu nhập của mình bằng sự chủ động trong công việc, làm càng tốt mức lương sẽ càng cao. Theo thống kê, trung bình một nhân viên phát triển thị trường có thể kiếm được từ 7.000.000 - 10.000.000/tháng.

6. Kinh nghiệm thành công với việc làm nhân viên Kinh doanh thị trường

Để thành công trong lĩnh vực phát triển thị trường, bạn phải thành thạo và trang bị cho mình một bộ kỹ năng nhất định. Có khí chất và niềm đam mê phù hợp với công việc đã điều cần thiết, nhưng bạn cũng có thể phát triển và nuôi dưỡng các bộ kỹ năng cần thiết để vươn lên các vị trí cấp cao hơn trong môi trường làm việc bị đào thải khá nhanh này.

tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường

- Biết và hiểu thị trường của bạn: Thành công của một chuyên gia phát triển thị trường phụ thuộc vào khả năng và mức độ hiểu thị trường mục tiêu.

- Kỹ năng lắng nghe: Điều này không chỉ có nghĩa là im lặng khi một đối tác khách hàng đang nói chuyện. Mà kỹ năng thực sự là lắng nghe tích cực. Các chuyên gia phát triển thị trường nắm vững kỹ năng này bằng cách hỏi những câu hỏi liên quan và thực sự khiến người đối diện cảm thấy nhu cầu, mong muốn của họ được thấu hiểu.

- Kỹ năng giao tiếp: Không chỉ là những gì bạn nói, mà là cách mà bạn truyền tải. Từ giọng điệu đến sự nhấn mạnh, cũng như khi bạn chọn giữ im lặng và để khách hàng nói chuyện. Giao tiếp hiệu quả là công cụ tốt nhất của nhân viên phát triển thị trường, nhưng nó cũng cần trải nghiệm thật nhiều để rèn luyện.

- Kiên nhẫn: Tại sao mọi người chọn mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp? Nó thường bắt đầu từ sự tin tưởng. Trên thực tế, nghiên cứu cho rằng khách hàng coi trọng niềm tin và sự tín nhiệm là một trong những phần quan trọng nhất của trải nghiệm mua hàng. Một nhân viên phát triển thị trường tài năng để hiểu được khách hàng muốn gì, họ cần có kỹ năng kiên nhẫn.

- Kỹ năng làm việc nhóm: Bạn có thể phải đồng hành cùng nhóm bán hàng, nhóm tiếp thị,... Một nhân viên phát triển thị trường giỏi sẽ biết cách phối hợp và sống chung với một tập thể nhằm hướng đến mục đích chung là mở rộng thị trường mới.

- Khả năng thích ứng: Nhân viên phát triển thị trường thường bị đẩy vào các tình huống thay đổi bất ngờ. Nếu có điều gì đó không được lên kế hoạch hoặc khách hàng có thể không như suy nghĩ của bạn. Bạn có thể điều chỉnh cách tiếp cận của mình mà không bị gặp rắc rối? Nếu bạn làm được, bạn chính là một nhân viên phát triển thị trường xuất sắc.

Thị trường là một chủ thể không ngừng thay đổi và biến động với tốc độ nhanh chóng. Điều này cũng nhắc nhở những nhân viên phát triển thị trường rằng sự học hỏi là một điều không nên bỏ qua.

7. Một số thành phố có nhu cầu tuyển Nhân Viên Phát Triển Thị Trường cao

Hiện nay, người tìm việc làm nhân viên phát triển thị trường, nhân viên kinh doanh thị trường, có thể tìm kiếm tại các thành phố lớn, nơi các doanh nghiệp luôn có nhu cầu đẩy mạnh lĩnh vực kinh doanh của mình.

Bạn có thể tham khảo tin tuyển Nhân Viên phát triển thị trường tại một số thành phố sau:

Tuyển Nhân Viên Phát Triển Thị Trường Hà Nội

Hà Nội luôn là thị trường mở với bất kì một lĩnh vực nào và tuyển dụng chuyên viên phát triển thị trường cũng không phải là một ngoại lệ. Điều kiện kinh tế tăng, kéo theo đó nhu cầu mở rộng thị trường lớn, nên các công ty, doanh nghiệp tại Hà Nội không ngần ngại trải thảm tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường chất lượng. Người tìm việc có thể tìm được những công việc ưng ý nhất.

Tuyển Nhân Viên Thị Trường TPHCM

Bên cạnh Hà Nội thì thị trường Thành phố Hồ Chí Minh cũng có những bước tiến lớn với trong lĩnh vực thị trường. Tuyển dụng Chuyên Viên phát triển thị trường tại Thành Phố Hồ Chí Minh luôn là một bài toán đau đầu với các doanh nghiệp nơi đây. Nguồn ứng viên ít trong khi nhu cầu cao, dẫn đến ứng viên thị trường tại TPHCM luôn là những "viên ngọc quý" trong mắt nhà tuyển dụng.

Tuyển Nhân viên thị trường Hải Phòng

Hải Phòng là một thành phố mới nổi, đi kèm với những dự án, chiến lược phát triển thị trường riêng. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng việc làm phát triển thị trường tại Hải Phòng cũng tăng lên. Thị trường mở, kéo theo đó là nhu cầu dành cho rất nhiều ứng viên. Hải Phòng hứa hẹn trong tương lai nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường sẽ còn tăng hơn nữa.

8. Bí quyết “săn” việc làm phát triển thị trường nhanh nhất

Chắc hẳn khi đọc đến đây, bạn đã cảm thấy nôn nao về việc làm cách nào để tiếp cận một cơ hội trong lĩnh vực việc làm phát triển thị trường phải không nào?

8.1. Cách tìm việc làm hiệu quả thông qua work247.vn

Cách tìm việc làm hiệu quả thông qua work247.vn

Mặc dù hiện nay, có khá nhiều lựa chọn về website cung cấp việc làm trực tuyến. Tuy nhiên những lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của bạn khi chọn work247.vn làm điểm dừng trong hành trình tìm kiếm việc làm của bạn:

- Work247.vn là đối tác của hơn 150.000 doanh nghiệp, có khoảng 70.000 tin tuyển dụng được cập nhật mỗi ngày. Trong đó, đã có hơn 1,5 triệu ứng viên tin tưởng vào công cụ tìm kiếm việc làm của work247.vn.

- Work247.vn hỗ trợ công cụ tìm kiếm theo tỉnh thành và ngành nghề

- Tin tuyển dụng được xác thực 100%, không tồn tại tin lừa đảo, tin giả mạo....

- Ứng viên có thể tùy chỉnh tìm kiếm theo nhu cầu cá nhân, có thể ứng tuyển trực tiếp trên nền tảng website.

- Chăm sóc và hỗ trợ KH 24/24.

- Tốc độ load site nhanh, giao diện dễ sử dụng, phù hợp với mọi ứng viên.

8.2. Hãy tạo CV xin việc phát triển thị trường chuyên nghiệp

Hãy tạo CV xin việc phát triển thị trường chuyên nghiệp

Phát triển thị trường là một trong những công việc thu hút được một lượng lớn ứng viên tham gia. Nó đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh việc làm cao hơn những ngành khác. Chính vì vậy, để gia tăng lợi thế của mình, ứng viên hãy trang bị cho bản thân một mẫu CV xin việc ngành phát triển thị trường để tiếp cận tốt nhất với tin tuyển Nhân Viên Phát Triển thị trường tại các công ty. Làm tốt một mẫu CV xin việc, sẽ giúp những giá trị bản thân của bạn được thể hiện đúng lúc, đúng chỗ. Bỏ ngay ý định tạo một mẫu CV chung chung cho mọi công việc mà bạn ứng tuyển. Một mẫu CV nên được thiết kế chuẩn nội dung, chuẩn hình thức bổ trợ cho ngành phát triển thị trường.

Điều này sẽ khá khó khăn đối với các ứng viên chưa có kinh nghiệm, vì vậy hãy để trình tạo CV xin việc online miễn phí của work247.vn hỗ trợ bạn trong quá trình cho ra đời một mẫu CV phát triển thị trường chuyên nghiệp nhé!

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, work247.vn chúc bạn tìm việc làm Nhân Viên phát triển thị trường thành công và tiếp cận tốt nhất tin Tuyển Nhân VIên Phát Triển Thị trường hàng đầu!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT