• Trang chủ
 • Tìm việc làm Quản lý điều hành

Tìm việc làm Quản lý điều hành

Tìm việc làm Quản lý điều hành

Sun Life

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 30/01/2024

Hạn nộp: 30/01/2024

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng 911 Hải Dương

10 triệu - 15 triệu

Hải Dương

Cập nhật: 23 phút trước

Hạn nộp: 10/03/2024

Hạn nộp: 10/03/2024

Diligo Holdings

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 15/03/2024

Hạn nộp: 15/03/2024

Antech Group

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 15/03/2024

Hạn nộp: 15/03/2024

Công Ty TNHH Giải Pháp Thiên Long

Từ: 7,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 30/03/2024

Hạn nộp: 30/03/2024

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Thái Bình Tbc

10,000,000 - 20,000,000 VNĐ

Hà Nội

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 30/03/2024

Hạn nộp: 30/03/2024

Nông Nghiệp Hữu Cơ Anh Đào

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty Cổ Phần Dệt Tqt

10,000,000 - 15,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty CP Mía Đường Tuy Hòa

Thỏa thuận

Phú Yên

Cập nhật: 3 ngày trước

Hạn nộp: 07/03/2024

Hạn nộp: 07/03/2024

Công Ty Cơ Điện Lạnh Tân Phương Tây

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 3 ngày trước

Hạn nộp: 30/04/2024

Hạn nộp: 30/04/2024

Cong Tt Cổ Phần Dịch Vụ Chuỗi Cung Ứng Hml

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 15/03/2024

Hạn nộp: 15/03/2024

Công Ty TNHH Alj Việt Nam

Trên 30 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 10/03/2024

Hạn nộp: 10/03/2024

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Công việc quản lý điều hành đang là một trong những công việc đang có những xu hướng đón đầu trên thị trường việc làm ngày nay. Quản lý điều hành được phân loại ra thành những việc nhỏ lẻ hơn liên quan đến công việc quản lý điều hành. Tại bài viết này, Work247.vn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin cần thiết liên quan đến quản lý điều hành, thêm vào đó là những tips để nắm trong tay ọt vị trí mà bạn hằng mong muốn. 

1. Khái niệm cơ bản khi nhắc đến Quản lý điều hành là gì? 

Khái niệm cơ bản khi nhắc đến Quản lý điều hành là gì?
Khái niệm cơ bản khi nhắc đến Quản lý điều hành là gì? 

Nhắc đến quản lý điều hành thì có rất nhiều khái niệm và rất nhiều câu trả lời được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau.

Quản lý được xem như một nghệ thuật quản lý nhằm đạt dduocj mục đích thông qua nỗ lực của những người khác. 

Trong mọi tổ chức Quản lý điều hành thực hiện với nhiều vai trò như chức danh - lãnh đạo nhóm, giám sát viên, trưởng phòng, dự án… Họ luôn trực tiếp làm việc với những người dựa vào họ để có được sự hỗ trợ và giúp đỡ cần thiết trong công việc. 

Quản lý điều hành là người trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý những công việc hằng ngày của công ty một cách đều đặn. Quản lý điều hành bao gồm Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) và các giám đốc điều hành khác. Trách nhiệm của quản lý điều hành bao gồm những việc tiến hành chung của doanh nghiệp và tất cả các vấn đề hoạt động trong tổ chức thực hiện của công ty. Đồng thời quản lý điều hành thực hiện những vai trò như phân bố nguồn nhân lực, xác định rõ và thực hiện chính xác các chiến lược và chính xác, định hướng cũng như đảm bảo báo cáo và cấp nhật thông tin kịp thời cho Hội đồng quản trị.

2. Công việc của người quản lý 

Các công việc của người quản lý điều hành được xét theo 3 khía cạnh chính

Công việc của người quản lý
Công việc của người quản lý 

Người quản lý là người chịu trách nhiệm đối với sự cống hiến - trên vai họ là trách nhiệm thực hiện mục đích của hệ thống do họ quản lý. 

Tiếp theo, công việc của người quản lý làm những công việc thông qua những người khác và họ không phải người lao động trực tiếp. Họ có thể cung cấp một con đường sự nghiệp tuyệt vời cho nhiều người, nhưng công việc quản lý không dành cho tất cả mọi người. Trở thành người quản lý không chỉ đơn thuần là làm công việc cũ của bạn với một vài báo cáo trực tiếp và mức lương tốt hơn . Nó liên quan đến một bộ kỹ năng khác nhau và cách tiếp cận công việc của bạn.

Cuối cùng, các nhà quản lý là người lên kế hoạch để tổ chức đồng thời lãnh đạo và kiểm soát công việc thật chính xác theo đúng mục tiêu, dẫn nhóm đi theo chiều hướng tốt và hiệu quả. Ví dụ, người quản lý sản xuất tại nhà máy không vận hành một trong các máy mặc dù họ có thể làm tốt nhiệm vụ đó hơn một số người vận hành máy. Một người quản lý phát triển phần mềm không viết các dòng mã mặc dù họ có khả năng thực hiện nhiệm vụ đó. Họ là người hướng dẫn, lãnh đạo những người khác làm việc. 

3. Nhu cầu tìm kiếm việc làm của quản lý điều hành

3.1. Lao động tìm việc - việc tìm người

Hiện nay việc tuyển dụng các quản lý điều hành đang trở thành tâm điểm hot của nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Bởi lẽ, quản lý điều hành là người phải quản lý hàng trăm, hàng nghìn người, việc đào tạo ra một quản lý điều hành được coi là bài toán khó vì bạn cần phải có một tầm nhìn xa và tố chất của một người lãnh đạo.

Xét tại quy mô nhỏ lẻ, nói về vị trí công việc của ngành giao thông vận tải, đặc biệt là 2 vị trí điều hành vận tải và quản lý đội xe đang là hai tâm điểm thu hút được nhiều sự quan tâm của các lao động. 

 Nhu cầu tìm kiếm việc làm của quản lý điều hành
Nhu cầu tìm kiếm việc làm của quản lý điều hành

Những công việc này yêu cầu các quản lý thực hiện những nhiệm vụ quản lý, điều động các phương tiện vận tải. Đồng thời người quản lý sẽ phải điều hành và sắp xếp các tài xế hợp lý để đạt được hiệu quả tiến độ và hiệu quả kinh tế cao nhất, chưa kể nhiệm vụ còn là theo dõi, xử lý kết hợp với việc giải quyết những công việc khi có vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển. 

Tại vị trí hai này có những yêu cầu và quy định áp dụng khá là khắt khe khiến nhiều người khó có thể tìm được ứng viên thích hợp như việc điều hành vận tải chỉ được hoạt động suy nhất tại một đơn vị tổ chức có loại hình vận tải nhất định và không được phép đồng thời xử lý công việc ở các doanh nghiệp khác nhau.

Một số công việc có những yêu cầu khá là khắt khe có chút việc gây khó dễ cho các lao động ứng tuyển. Tuy nhiên môi trường việc làm hiện nay lại khá rộng lớn cho các lao động, nên các lao động có thể thoải mái tìm việc 

3.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm tại từng chuyên ngành 

Công việc quản lý được phân chia theo từng mục liên quan khác nhau, tại đoạn này, chúng ta xét cụ thể theo từng chuyên ngành nhất định ví dụ như ngành quản lý đất, ngành quản lý môi trường, quản lý nhà máy, quản lý ngành may…  Các ngành này được coi là các ngành đón đầu xu hướng hiện nay, có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai với những cơ hội việc làm mở rộng và những mức lương thưởng hấp dẫn.

Một số ngành yêu cầu cần có những yêu cầu về kiến thức chuyên môn đã qua đào tạo như Quản lý môi trường, quản lý đất… Đối với quản lý nhà may, quản lý ngành may thực hiện những nhiệm vụ như hoạch định sản xuất, quản lý mua hàng và tồn khi đồng thời quản lý nhân viên. Các công việc này đều 

3.3. Nhu cầu tìm việc quản lý sản xuất

Trong một doanh nghiệp sản xuất tiêu dùng, dụng cụ, các nhà quản lý điều hành được chia thành rất nhiều nhiệm vụ và tên gọi khác nhau như việc làm Giám đốc điều hành, quản lý dự án xây dựng, quản lý an ninh, quản lý chất lượng,… các vị trí này đang trong thời gian thiếu nhân lực trầm trọng, nhưng lại khá kén chọn người, vì các nhà quản lý sẽ cần được yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm… Nên nếu bạn có cơ hội, có kinh nghiệm hãy thử trải nghiệm và phát triển để năng cao những kỹ năng để có thể an nhiên ngồi vào vị trí mà bạn hằng mong ước. 

Tại các trường đại học lớn về Kinh tế như Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường đại học Quốc gia,... và các trường kinh tế khác nằm trên toàn Việt Nam đều có khối ngành học Quản trị kinh doanh và thu hút được khá nhiều sinh viên, học sinh. Nên nhu cầu về đào tạo tăng cao dẫn đến sau khi ra trường, ứng viên vào các công việc quản lý cũng càng ngày càng nhiều. Điều này có thể dẫn đến thực trạng rằng công việc thì quá ít mà ứng viên lại quá nhiều.

3.4. Môi trường làm việc tiềm năng 

Mặc dù công việc quản lý là rộng lớn nhưng không phải ai cũng có thể tìm được môi trường phù hợp để phát triển. Với 90 triệu người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, Việt Nam được xem là nơi có nguồn lao động dồi dào. Song nguồn lao động đấy sẽ có những nhân lực hơi kém, phong cách làm việc lạc hậu… nên nhu cầu tìm việc cao, nhu cầu tuyển dụng cung không thấp, nhưng cả 2 phía đều không thể tìm được điểm giao hoàn hảo. 

Tại các địa bàn tỉnh trên toàn Việt Nam cũng có những vị trí quản lý mà đang được hâm mô, và được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội như

 • Việc làm quản lý kho
 • Việc làm quản lý vùng
 • Việc làm quản lý cơ giới

Liên quan đến việc làm quản lý kỹ thuật tì có liên quan đến

 • Việc làm quản lý công nghiệp
 • Việc làm quản lý khu vực

Một số công việc quản lý nhỏ lẻ nhưng mang lại cơ hội cao về thu nhập, liên quan đến dịch vụ, du lịch như

 • Việc làm quản lý showroom
 • Việc làm quản lý khách sạn 
 • Việc làm quản lý spa
 • Việc làm quản lý resort 

Thêm vào đó là 

 • Việc làm quản lý khách sạn 
 • Việc làm quản lý quán cafe
 • Việc làm quản lý tòa nhà

3.5. Các địa điểm hấp dẫn cho công việc quản lý điều hành 

Địa điểm mà tập trung đông đảo các công việc liên quan đến quản lý điều hành không thể không kể đến Đà Nẵng và Hà Nội. Đây là hai hơi tập trung đông đảo khách du lịch trong nước cũng như nước ngoài đồng thời đây cũng là 2 nơi phát triển kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam. 

Việc làm quản lý nhà hàng, cửa hàng, dự án… tại Hà Nội đang chiếm độ phủ sóng cao, hấp dẫn người lao động từ lương thưởng cho đến các chế độ đối. Mức lương giao động là từ 12 triệu đến 15 triệu đồng. Công việc này sẽ yêu cầu bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý nhà hàng nếu như bạn tham gia vào hoạt động của một nhà hàng có tầm. Bạn phải biết cách xử lý tình huống và giải quyết vấn đề nhanh… Có thể kể tên bài doanh nghiệp như Nhà hàng Đại Lâm Mộc, Trung tâm giải trí Monaza, Công ty Cổ phần Pizza Ngon, … 

Với địa điểm du lịch lớn nhất Việt Nam là Đà Nẵng thì nhu cầu tìm kiếm thu nhập cũng không nhỏ. Rất nhiều các nhà hàng, cửa hàng mở lên rầm rộ. Các cửa hàng, nhà hàng có quy mô lớn nhỏ đều tập trung đông đảo tại đây, các thương hiệu như vingroup cũng phải tìm đến đây để đón lấy những thuận lợi sẵn có của thiên nhiên và nguồn lao động dồi dào. Chính vì điều này mà mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho người lao động đang tìm kiếm công việc quản lý tại nhiều vị trí. 

4. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp 

Xu thế toàn cầu hóa và hội nhập sẽ là những yếu tố quan trọng tác dụng mạnh đến hoạt động của quản lý tổ chức. Xu thế toàn cầu này tạo ra rất nhiều những cơ hội, nhưng đồng thời cũng đã rất nhiều thách thức cho hoạt động quản lý tổ chức. 

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp
Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp

4.1. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở từng vị trí 

Nhờ quá trình toàn cầu hóa, thị trường Việt Nam đang và được mở rộng thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Họ sẽ đầu tư vốn và công nghệ để khai thác sử dụng lực lượng lao động và tài nguyên sẵn có nhằm sản xuất ra các sản phẩm tiêu thụ trên thị trường khu vực và trên thế giới. Điều này sẽ khiến cho các doanh nghiệp nổi lên như cồn và nhu cầu tuyển dụng quản lý kinh doanh, quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp là rất lớn, nhằm phát triển và kiếm thêm lợi nhuận, nguồn lao động cho doanh nghiệp. 

Các vị trí như quản lý nhà hàng và quản lý bán hàng đang là hai vị trí đắc địa của các ứng viên có nhu cầu tìm kiếm việc là. Môi trường của hai vị trí này là vô cùng rộng lớn. Bởi, Việt Nam nổi tiếng với những đồ ăn ngon và đặt biệt, vậy nên nhiều chủ doanh nghiệp đã lợi dụng điều này để sáng tạo nên nhiều mẫu mã nhà hàng và cần có đến các quản lý nhà hàng lớn nhỏ. Nhưng cũng không thể loại bỏ vị trí quản lý fanpage giúp mở rộng, thu hút tương tác của khách hàng đến với sản phẩm mà mình muốn cung cấp.

Các vị trí quản lý đa phần sẽ có một mối liên kết ràng buộc hờ, nên vị trí nào có nhu cầu tuyển dụng thường sẽ kéo theo những vị trí nhất định. 

4.2. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở từng địa điểm 

Lấy một ví dụ cụ thể như bách hóa xanh tuyển dụng.  Đây là chuỗi các cửa hàng nổi lên rầm rộ tại thành phố hồ chí minh, và có tới trên 20 cửa hàng lớn nhỏ nằm rải rác, tập trung nhất là ở TP Hồ Chí Minh. Nhu cầu tuyển dụng ở đây thu hút lao động tại tất cả các vị trí đặc biệt là vị trí quản lý nhà hàng. Mức lương ở đây đối với quản lý là mức lương cạnh tranh sẽ dao động từ 7 triệu đến 10 triệu đồng nếu như làm tốt, quản lý ổn. Nhưng đối với yêu cầu công việc thì bạn phải là một người có tầm nhìn, tâm huyết với công việc thì mới có thể nhận được mức lương như vậy. Cũng có thể nói đơn giản đó là muốn hưởng lương cao thì phải chấp nhận áp lực. 

Tuyển dụng quản lý nhà hàng là một trong những lời mời tuyển dụng quản lý TP Hồ Chí Minh hot nhất hiện nay và thu hút được đông đảo người lao động. Việt Nam hiện nay còn đang rơi vào tình trạng thừa lao động phổ thông nhưng lại hiếu những lao động kỹ thuật và các nhà quản lý giỏi. Thế nên nhu cầu tuyển dụng cao nhưng lại khó tìm được nguồn lao động phù hợp, đây vẫn còn đang là một bài toán khó cho các doanh nghiệp. 

5. Những mẹo thân thiện giúp bạn năng cao kỹ năng quản lý 

Để có thể nâng cao những kỹ năng quản lý của bạn thân, bạn cần phải xác định có mình một số mục đích và phải rèn luyện nó mỗi ngày trong cuộc sống cũng như trong công việc. Dưới đây là một số các kỹ năng cơ bản để làm cột mốc phát triển không ngừng. 

Những mẹo thân thiện giúp bạn năng cao kỹ năng quản lý
Những mẹo thân thiện giúp bạn năng cao kỹ năng quản lý 

5.1. Xác định tầm nhìn và phát triển nó

Để bạn có thể quản lý và phát triển nhóm người của bạn một cách tốt nhất thì bạn cần phải có một tầm nhìn rõ ràng về lý do, cách thức hoạt động của công ty bạn Mục đích của công ty bạn là gì? Bạn có ảnh hưởng gì đặc biệt liên quan đến công việc của công tyvaf đối với những ai? Bạn muốn thay đổi môi trường như thế nào? Đây là một số câu hỏi bạn cần phải trả lời và để có thể phát triển cho nhóm người của bạn khi họ tham gia thực hiện một hoạt động nào đó. 

Một số lời khuyên tôi muốn dành cho bạn đó là bạn hãy thử lập ra một số các cuộc họp và chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của bạn đồng thời tiếp thêm sức lực cho nhóm của bạn. Đồng thời gửi gmail để có thể, hãy viết những mục đích ngắn hạn và dài hạn và đăng nó ở những nơi mà mọi người có thể nhìn thấy để khắc ghi nó một cách hiệu quả. 

5.2. Duy trì giao tiếp tuyệt vời

Bạn không cần phải là một người nói quá nhiều nhưng hãy trở thành một nguwoif nói đủ nội dung, đủ vấn đề và có thể đưa ra những thông điệp rõ ràng đến nhóm của bạn. 

Hãy sử dụng ngôn ngữ như một vũ khí tuyệt vời của bạn để thu hút nhóm của mình, đồng thời lời nói chưa đủ, bạn hãy kết hợp cả việc giao tiếp qua văn bản đề củng cổ tầm nhìn, mục đích và khả năng vô hạn của họ. 

Điều này sẽ giúp bạn có thể tạo nên một nền văn hóa công ty trong lòng của nhân viên chưa kể điều này có thể chia sẻ các mục tiêu chung và làm việc với bạn để đáp ứng chúng. Thêm vào đó, điều này sẽ giúp làm gia sức mạnh tinh thần và họ sẽ tự giác tham gia các hoạt động của bạn. 

5.3. Làm công việc trở nên “easy”

Chúng ta có thể học được gì từ hai công ty thành công nhất trên thế giới: Google và Facebook? Họ làm cho công việc trở thành một nơi vui vẻ. Tôi chắc chắn, giống như tôi, bạn muốn biết cảm giác khi làm việc cho Facebook và Google. Họ dường như có rất nhiều niềm vui. 

Khi bạn thích làm việc cho công ty hoặc những người bạn làm việc cùng, rất có thể bạn sẽ ở lại. Tuy nhiên, điều quan trọng là tìm được sự cân bằng phù hợp để nhân viên có thể gắn bó với tầm nhìn của bạn. Nếu nhóm của bạn thích bản thân và những gì họ làm, họ sẽ có động lực hơn để cùng đồng hành với bạn.

5.4. Thừa nhận những sai lầm của mình

Thừa nhận những sai lầm của chính mình để làm mọi chuyện đơn giản hơn, đồng thời làm tăng sức mạnh của một nguwoif lãnh đạo đơn. Tại sao? Giống như bất kì ai, bất kì vị trí và bất kỳ lĩnh vực nào, bạn mắc lỗi nhưng không chịu thừa nhận chỉ có thể khiến mọi thứ tồi tệ hơn khi đưa ra những định hướng sai lầm. Nhưng nếu bạn tiến về phía trước bằng cách đưa ra giải pháp hoặc hỏi ý kiến những người trong nhóm thì bạn sẽ có cái nhìn rộng lớn hơn. Việc thừa nhận những sai lâm sẽ phát triển được sức mạnh của chính bạn và điều này sẽ ảnh hưởng đến các nhân viên trong nhóm của bạn.  

6. Những tips hấp dẫn quản lý nhân viên hiệu quả 

Những tips hấp dẫn quản lý nhân viên hiệu quả
Những tips hấp dẫn quản lý nhân viên hiệu quả 

Quản lý chính là một nghệ thuật, người quản lý là một người sáng tạo nghệ thuật. Việc có thể thu hút những nhân viên dưới quyền của bạn không phải là một điều đơn giản. Bởi lẽ, trong mỗi người ai cũng có cái tôi, cái bản tính, cá tính khác nhau và bạn không thể ra lệnh cho nhân viên của bạn làm điều này điều kia một cách khắc khe. Dưới đây tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài tips để bạn có thể nhanh chóng chinh phục được nhân viên của mình

6.1. Trả cho họ những gì họ xứng đáng được nhận

Mỗi năm, hàng ngàn công ty mất nhân viên tài năng nhất của họ cho đối thủ cạnh tranh của họ. Chi phí tuyển dụng nhân viên tài năng cao. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm cho họ ở lại?

Trả cho họ những gì họ xứng đáng. Đây là vấn đề phổ biến và cơ bản nhất mà bạn có thể giải quyết. Nhìn vào đề nghị lương trên thị trường và những gì đối thủ của bạn cung cấp cho công việc này. Càng cạnh tranh càng tốt.

6.2. Thấu hiểu vấn đề

Việc thấu hiểu một nhân viên của bạn không phải là điều dễ dàng. Bạn hãy thử đặt chính mình vào công việc cũng như gia cảnh của người nhân viên đấy. Bạn phải là người nắm bắt được những thông tin cần thiết để có thẻ cung cấp được những thứ phù hợp và xứng đáng với nhan viên mà bạn quản lý. 

Bằng kinh nghiệm còn sơ sài của tôi, bài viết là lời chia sẻ về việc làm quản lý điều hành giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết. Work247.vn sẵn sàng cung cấp thêm nhiều thông tin đồng thời giải đáp cho bạn những thắc mắc mà bạn muốn biết thêm về lĩnh vực này.  

 
Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT