Việc Làm Telesales

2 3

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Telesales là một trong những ngành nghề khá hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng. Bạn có thể khá dễ dàng trông thấy những thông tin tuyển dụng việc làm Telesales ở khắp mọi nơi. Nhưng phải làm gì để bắt đầu với việc ứng tuyển vị trí này? Làm thế nào để bạn có thể “chiến thắng” trong “cuộc đua” cạnh tranh cùng với các ứng viên còn lại? Và cách nhanh nhất để tìm việc Telesales là ở đâu? Hãy để work247.vn bật mí giúp bạn những thắc mắc này nhé!

1. Tìm hiểu về công việc Telesales

Nhu cầu tuyển dụng lớn, mức thu nhập khá cạnh tranh và hấp dẫn,... là những gì chúng ta có thể bàn về vị trí Telesales. Vậy Telesales được hiểu như thế nào? Trước hết, hãy đi tìm chân dung điển hình cho việc làm Telesales.

1.1. Vị trí Telesales là gì?

Vị trí Telesales là gì?
Vị trí Telesales là gì?

Telesales được hiểu đơn thuần và nôm na là một cách thức bán hàng cũng như kinh doanh qua điện thoại. Trong đó, vị trí của những nhân viên Telesales sẽ làm nhiệm vụ gọi điện thoại trực tiếp cho các khách hàng của mình theo data có sẵn (hoặc không). Họ tiến hành tìm hiểu nhu cầu, tư vấn, giới thiệu và bán những dịch vụ và sản phẩm của công ty theo một kịch bản có sẵn được xây dựng trước đó.

Có thể thấy, sự nguyên vẹn trong phương thức bán hàng truyền thống đã không còn nữa. Ngày nay, người ta có nhiều lựa chọn hơn về cách bán hàng. Có thể bán hàng tại điểm, bán hàng qua các sàn giao dịch điện tử, bán hàng qua mạng,... và tất nhiên có cả bán hàng qua điện thoại (Telesales). Dường như, Telesales được xếp vào hàng phương thức kinh doanh hiệu quả nhất. Vì thông qua nó, các doanh nghiệp sẽ cung cấp một cách đầy đủ về thông tin, công dụng và những gì liên quan đến sản phẩm chi tiết. Điều đó hiển nhiên mang lại tính tiết kiệm về quỹ thời gian cũng như ngân sách triển khai hoạt động trực tiếp và truyền thống ở các cửa hàng.

1.2. Mô tả công việc Telesales

Mô tả công việc Telesales
Mô tả công việc Telesales

Telesales hoàn toàn khác với Sales thông thường, tức là thay vì bán hàng trực tiếp hoặc qua nhiều phương thức, thì Telesales chỉ làm việc và nỗ lực trong việc chốt đơn hàng qua điện thoại. Đó cũng chính là lý do, vị trí Telesales tuyển dụng thường xuyên làm việc trong văn phòng, không cần phải gặp gỡ khách hàng trực tiếp. Vậy cụ thể nói đến Telesales là nói đến những nhiệm vụ nào?

Như đúng với tên gọi của nó, việc làm Telesales là một phần của phạm vi phòng kinh doanh. Nhân viên Telesales sẽ làm nhiệm vụ liên hệ (tức gọi điện) trực tiếp với khách hàng để hỗ trợ kinh doanh và bán hàng bằng cách xây dựng các cuộc hẹn hoặc nhìn nhận các khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp. Tạo dựng mối quan hệ vững vàng, bền chặt và duy trì được mối quan hệ đó tốt là những yếu tố nói lên một nhân viên Telesales giỏi. Mấu chốt để làm được điều này không phải là chỉ chú trọng vào việc chốt sales, mà phải nhấn mạnh và tấp trung vào việc hiểu khách hàng (tức là hiểu mong muốn và nhu cầu của họ).

Nhiệm vụ của họ là quản lý dữ liệu về thông tin của khách hàng. Hệ thống “contact center” sẽ auto lưu trữ thông tin về khách hàng và lịch sử giao dịch sau mỗi lần khách hàng mua hàng. Nhân viên Telesales cần nắm rõ những thông tin này trước khi bắt đầu mỗi cuộc gọi. Điều này là để cá nhân hóa cuộc gọi giữa nhân viên và khách hàng, giúp thúc đẩy quá trình tư vấn diễn ra thân thiện, gần gũi và hiệu quả hơn. Hơn hết, không chỉ chốt sales, Telesales còn làm nhiệm vụ quản lý thông tin của khách. Chính vì thế, họ phải thường xuyên cập nhất những thông tin mới nhất sau mỗi cuộc gọi liên quan đến khách hàng để hệ thống được bổ sung và ngày càng xác thực hơn.

Mô tả công việc Telesales làm những gì?
Mô tả công việc Telesales làm những gì?

Tiếp đến, trong chiến dịch gọi ra, nhân viên Telesales cần chủ động sắp xếp các đầu việc một cách cẩn thận. Điều này hỗ trợ việc quản lý contact center và đảm bảo dự án được suôn sẻ, tính khoa học trong triển khai công việc và tính hiệu quả khi thu lại lợi nhuận, doanh số. Các nhân viên work247.vn cần hiểu rõ tính chất công việc mình đang đảm nhiệm. Công việc đó ở đầu mục nào, thời gian triển khai bao lâu, tên chiến dịch, số lượng khách chưa được tiếp cận, tình trạng thực hiện,...

Bên cạnh đó, nhân viên Telesales cũng cần tiếp nhận các cuộc gọi tới của khách hàng trong một số mô hình kinh doanh đặc thù. Tóm lại, họ phải luôn trong tư thế sẵn sàng chờ đợi hoặc tiếp nhận các cuộc gọi như các “tổng đài viên”. Để nhu cầu và mong muốn của khách hàng sẽ được giải đáp tức thì.

Cuối cùng, họ cần thường xuyên quản lý, giám sát báo cáo kết quả đã đạt được. Việc làm Telesales mặc dù không chịu áp lực quá lớn như một Sales thông thường, nhưng họ cũng phải chủ động cải tiến công việc, cam kết về doanh số bán ra, thể hiện được năng lực bản thân và tích cực đưa ra các ý kiến để cải thiện các chiến dịch tiếp thị bán hàng ngoài đời thực.

1.3. Tại sao bạn nên thử sức với công việc Telesales?

Tại sao bạn nên thử sức với công việc Telesales?
Tại sao bạn nên thử sức với công việc Telesales?

Điều gì làm bạn quyết định “apply” vào một công việc? Niềm yêu thích? Sự đam mê? Mức thu nhập? Hay quá trình trải nghiệm? Telesales có thể không phải là ngành nghề được đông đảo người tìm việc hiện nay quan tâm. Nhưng trên thực tế, những giá trị mà vị trí Telesales mang lại cho bạn có thể sẽ khiến bạn thay đổi nhận định về công việc này. Cùng sự tự tin được gia tăng hơn đáng kể khi quyết định có nên theo đuổi nó hay không?

+ Thứ nhất, Telesales mang lại cho bạn cơ hội để phát triển bản thân: Công việc này đôi khi sẽ khiến bạn phải chịu áp lực nặng nề về doanh số. Bạn cũng có thể gặp gỡ, tiếp xúc với vô số khách hàng không cùng đối tượng hay khác biệt về nhu cầu, tính cách. Tính chất của công việc yêu cầu ở một nhân viên sức chịu đựng, một năng lực ăn nói khéo léo, một tác phong làm việc chuyên nghiệp, ham học hỏi, tinh thần cầu tiến và chủ động trong mọi nhiệm vụ. Gian khổ, khó khăn luôn song hành với kết quả về mức thu nhập cũng như các giá trị khác. Một vị trí Telesales chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng và xây dựng được nhiều mối quan hệ hữu ích, tôi luyện các kỹ năng mềm của bản thân, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và tính kiên trì, nhẫn nại.

+ Thứ hai, thu nhập cạnh tranh: Cũng tương tự như Sales, nằm trong khuôn khổ bộ phận kinh doanh. Telesales là một công việc có mức thu nhập khá linh hoạt, thông qua doanh số bán hàng. Theo đó, ngoài mức lương cố định (có thể không cao) nhưng với doanh số bán ra, bạn sẽ nhận được một mức hoa hồng vô cùng xứng đáng. Con số thu nhập không cố định này đồng nghĩa với cơ hội bạn có thể chinh phục được mọi đỉnh cao con số.

+ Thứ ba, việc làm Telesales giúp bạn mở rộng các mối quan hệ: Trong khoảng thời gian ngắn, bạn giao tiếp và tiếp cận với khá nhiều người. Mạng lưới các mối quan hệ bạn có, không chỉ hạn chế ở một đối tượng, một đẳng cấp,... mà bao gồm rất nhiều mối quan hệ phong phú, tiếp cận được với nhiều tầng lớp trong xã hội. Vì vậy, chất lượng của các mối quan hệ tỷ lệ thuận với độ khéo của bạn. Chìa khóa trong Telesales là “chăm sóc khách hàng”, “tận tâm”, “lắng nghe và thấu hiểu”,... Khi đã lấy được lòng tin từ các mối quan hệ khách hàng, bạn sẽ hạn chế được áp lực về doanh số. Vì chính những mối quan hệ đó sẽ chủ động hỏi mua sản phẩm lúc cần, giới thiệu có người thân, bạn bè sử dụng,... Cuối cùng, nếu “hữu duyên”, bạn còn có thể là “bạn tâm giao” của họ, học được những điều bổ ích từ câu chuyện và cuộc sống của họ đấy!

2. Cơ hội tìm việc Telesales

Tìm việc làm Telesales không chỉ là một nhu cầu tìm kiếm của ứng viên, mà còn là nhu cầu tìm kiếm nhân sự của nhà tuyển dụng. Thoạt nhìn cũng có thể thấy Telesales là một xu hướng bán hàng thời kỷ nguyên số, đóng vai trò và tầm quan trọng trong chiến lược thúc đẩy doanh thu, lợi nhuận của mỗi công ty.

2.1. Cơ hội việc làm Telesales rộng mở cho nhiều đối tượng

Cơ hội việc làm Telesales rộng mở cho nhiều đối tượng
Cơ hội việc làm Telesales rộng mở cho nhiều đối tượng

Tại sao bạn nên tìm việc làm nhân viên Telesales? Chắc chắn rồi, hầu hết, các doanh nghiệp hiện nay đều chủ động áp dụng và thiết kế những phương thức bán hàng phù hợp với thời đại, với bối cảnh công nghệ để gia tăng doanh số sản phẩm, dịch vụ. Chúng ta đang chứng kiến sự mai một của các thể thức bán hàng truyền thống. Khi người người, nhà nhà, ai nấy đều sở hữu riêng cho mình một chiếc điện thoại di động cá nhân.

Không còn mất quá nhiều thời gian để “lang thang” tìm kiếm và xem xét sản phẩm ở những cửa hàng truyền thống. Ngày nay, chỉ cần một cú điện thoại, một lời chốt đơn, các khách hàng có thể được giao sản phẩm tận tay bất cứ lúc nào. Điều này vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được công sức và chi phí di chuyển. Bắt kịp công nghệ tiên tiến, các doanh nghiệp giờ đây chủ động tinh chỉnh phương thức bán hàng của mình. Đó cũng là một phần trong các yếu tố gia tăng thế mạnh cạnh tranh. Doanh nghiệp nào có dịch vụ tốt, sẽ là người thắng cuộc. Ngược lại, doanh nghiệp nào vẫn giữ nguyên sự “cổ hủ”, sẽ chỉ mãi giậm chân tại chỗ, thậm chí là tự đào thải chính mình.

Tầm quan trọng của phương thức bán hàng thời điện tử hóa đã tạo ra cơ hội cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm Telesales. Phong phú ở các lĩnh vực, bạn có thể chủ động chọn cho mình một lĩnh vực Telesales phù hợp với khả năng, có sự đam mê và thích thú khi làm việc. Có thể kể ra đây những lĩnh vực thường xuyên tuyển dụng Telesales như: Công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng, thời trang mỹ phẩm, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, điện tử viễn thông, dịch vụ việc làm,...

Nhu cầu nhân sự lớn, được tuyển dụng thường xuyên và liên tục, khả năng cao được làm việc ở địa điểm theo ý muốn của bản thân. Có thể thấy, việc làm Telesales khá lý tưởng cho nhiều đối tượng, đặc biệt là những người trẻ năng động, tự tin trong giao tiếp. Việc làm Telesales ở nhiều nơi hầu như không cần đề cao quá nhiều về chuyên môn, bằng cấp. Các ứng viên có thể được “training” khi bắt đầu vào việc. Thích hợp với các bạn sinh viên mới ra trường, với những cá nhân học các chuyên ngành hành chính văn phòng, kinh tế, quản trị kinh doanh,...

2.2. Thực trạng tuyển dụng Telesales

Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Telesales
Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Telesales

Đối với Telesales, ngày nay cơ hội việc làm là vô kể. Bạn có thể khá bất ngờ vì tin tuyển dụng việc làm Telesales có mặt ở khắp các tỉnh thành. Trong một vài lĩnh vực cụ thể, sự “tồn đọng” về sản phẩm khiến cho doanh nghiệp đau đầu vì không biết phải giải quyết số sản phẩm đó như thế nào. Ngoài phương thức bán hàng truyền thống, họ mong muốn mở rộng đội ngũ nhân sự trong cách tiếp cận hoàn toàn mới. Đó là bán hàng bằng hình thức Telesales (gọi điện thoại trực tiếp). Đó cũng chính là lý do lực lượng Telesales chiếm một số lượng đông đảo các nhân sự. Nhiệm vụ thường ngày của họ sẽ dần thúc đẩy sản phẩm mới, giải quyết sự tồn đọng của những sản phẩm cũ. Nói chung, họ chính là một biện pháp kinh doanh của các công ty phân phối, bán hàng.

Mặc khác đối với người tìm việc, Việc làm Telesales là một công việc khá thú vị. Mặc dù sự bùng nổ của việc làm này đã xuất hiện trước đây vài năm. Sau đó Telesales được nhiều người dùng phản hồi các ý kiến và thái độ không mấy tích cực, đại loại như những nhân viên Telesales là những người chuyên làm phiền người khác. Mặc dù vậy, độ hot của Telesales vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Và trên thực tế, nhiều cá nhân công tác trong ngành nghề này đã trở thành những chuyên gia bán hàng qua điện thoại hàng đầu. Có cơ hội mang về mức thu nhập khổng lồ và được thăng tiến rất nhiều trong quá trình làm việc.

Thị trường tìm việc làm và tuyển nhân viên Telesales có thấy những dấu hiệu của hai về nhu cầu đều rất lớn. Mặc dù vậy, một số thách thức trong công tác ứng tuyển cũng như tuyển dụng, phần nào làm cho quá trình kết nối việc làm và nhân sự gặp khó khăn, thách thức. Vì vậy, đối với doanh nghiệp, muốn tiếp cận được với càng nhiều ứng viên, càng phải chú trọng về phương thức tuyển dụng. Phải đăng tin tuyển dụng ở đâu cho hiệu quả? Đăng tin như thế nào để ứng viên quan tâm? Quan trọng hơn hết là cần xây dựng chính sách lương thưởng và nhân sự phù hợp.

Đối với người tìm việc, mặc dù là nghề nghiệp dễ dàng tìm kiếm, nhưng bạn có thể va vấp ở một số bước đầu trong quá trình ứng tuyển, khiến cho cơ hội của bạn thân bị vụt mất sang một cá nhân khác. Tìm việc làm ở đâu vừa nhanh chóng vừa uy tín? Ứng tuyển như thế nào để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng? Cần thể hiện những gì để minh chứng mình là ứng cử viên sáng giá nhất?

3. Danh sách các công ty tuyển nhân viên Telesales thường xuyên nhất

Một khi bạn đã hiểu được tính chất - đặc trưng của việc làm Telesales. Hơn hết là nhìn nhận được thực trạng và cơ hội dành cho ngành nghề này. Ngay bây giờ, hãy cùng work247.vn tìm hiểu ở đâu? Địa điểm nào có nhu cầu tuyển dụng Telesales thường xuyên nhất nhé!

Viettel tuyển dụng Telesales

 Viettel tuyển dụng Telesales
 Viettel tuyển dụng Telesales

Hiện là nhà cung cấp các dịch vụ và sản phẩm viễn thông lớn nhất cả nước. Đối với Viettel, kết nối là một nhu cầu không thể thiếu của con người. Trong đó, không còn chỉ bó hẹp ở nhu cầu nhắn tin hay gọi điện, mà đó còn là nhu cầu để kết nối, liên hệ, kinh doanh và tận hưởng cuộc sống.

Viettel luôn nỗ lực trong quá trình tối ưu sự kết nối giữa người với người, ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào chúng ta muốn. Hiểu được tầm quan trọng của dịch vụ chăm sóc khách hàng, đặc biệt là ở khâu tư vấn. Viettel mong muốn mang đến cho khách hàng không chỉ là những sản phẩm có chất lượng tốt, mà còn được trải nghiệm một cách hài lòng thỏa mãn tối đa. Chiến lược và mục tiêu mà Viettel đề ra đã thúc đẩy nhu cầu tuyển nhân viên Telesales Viettel.

Với việc làm Telesales Viettel, nhân viên thực hiện các nhiệm vụ chính như:

+ Thực hiện các cuộc gọi liên hệ với khách hàng một cách chủ động, nhằm mở rộng quy mô thị trường, tư vấn, bán các sản phẩm và dịch vụ do Viettel cung cấp. Đồng thời, làm nhiệm vụ khảo sát, tổng hợp mức độ hài lòng và những kiến nghị, đề xuất, thắc mắc của các khách hàng.

+ Khảo sát sự thỏa mãn của khách hàng về dịch vụ, sản phẩm do Viettel cung cấp bằng việc thực hiện các cuộc gọi “Happycall”.

Thông thường, tùy vào nhu cầu và quy mô của từng chi nhánh Viettel, mà mức độ tuyển dụng nhân viên Telesales Viettel sẽ không có sự đồng đều và thống nhất. Các đơn vị chi nhánh thường chủ động và linh hoạt trong khâu tuyển dụng. Với vị trí này, Viettel yêu cầu các ứng viên như sau:

+ Phát âm rõ ràng, giọng nói phổ thông chuẩn, không nói tiếng địa phương, không nói ngọng, nói lắp.

+ Kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp qua điện thoại.

+ Có khả năng lắng nghe và thấu hiểu, là người thật thà, trung thực, cẩn thận.

+ Có đam mê và thái độ làm việc nghiêm túc với nghề.

Về quyền lợi của nhân viên Telesales Viettel: Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường, không gian làm việc mới mẻ, chuyên nghiệp, hiện đại. Nơi có văn hóa thân thiện, hòa đồng và cơ hội bình đẳng trong quyền lợi cũng như thăng tiến. Được công ty trực tiếp đào tạo và training các nghiệp vụ trước khi bắt tay vào làm việc. Mức thu nhập bao gồm: Lương cứng (tối thiểu từ 2,5 - 3 triệu) + hoa hồng doanh số (tổng lương từ 8 - 10 triệu/tháng).

Công ty bất động sản tuyển dụng Telesales

Công ty bất động sản tuyển dụng Telesales
Công ty bất động sản tuyển dụng Telesales

Telesales bất động sản là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều nhất đối với ngành kinh doanh, môi giới nhà đất. Bạn đã từng tiếp nhận một cuộc gọi từ các công ty bất động sản rao bán nhà và đất hay chưa? Những cuộc điện thoại rao bán đó chính xác là được thực hiện bởi các nhân viên Telesales. Trong ngành kinh doanh bất động sản nói chung, Telesales không chỉ là một vị trí việc làm, mà còn là một kỹ năng bắt buộc.

Với đặc trưng đầu ra sản phẩm khó, ít được quan tâm từ nhiều tầng lớp đối tượng. Bất động sản khá gây áp lực về doanh số các các nhân viên môi giới, và sự trì trệ về sản phẩm cho các doanh nghiệp là chủ đầu tư hoặc nhà phân phối. Đó chính là lý do ngành bất động sản luôn đẩy mạnh việc tuyển dụng bộ phận Telesales, thực hiện công tác bán hàng qua điện thoại, nhiệm vụ chủ yếu là xây dựng mối quan hệ, thiết lập các cuộc hẹn trực tiếp để bàn bạc, thương lượng về sản phẩm.

Telesales bất động sản
Telesales bất động sản

Nhiều công ty tuyển dụng Telesales bất động sản với các chức năng, nhiệm vụ cụ thể như sau:

+ Trực tiếp thực hiện các cuộc gọi đến khách hàng để tìm kiếm, mở rộng thị trường cho công ty theo các dự án đang triển khai. Các cuộc gọi có thể chủ động tìm kiếm, hoặc thường xuyên được cung cấp theo data khách hàng có sẵn, lấy từ bộ phận Marketing.

+ Một số nhân viên Telesales bất động sản chỉ làm nhiệm vụ tư vấn và giới thiệu sản phẩm cho các khách hàng qua điện thoại. Sau đó thiết lập các cuộc hẹn với bộ phận bán hàng trực tiếp. Tuy nhiên, số khác cũng kiêm nhiệm luôn việc chuẩn bị hợp đồng, hẹn gặp để tư vấn trực tiếp và giải đáp các thắc mắc từ phía khách hàng.

+ Xây dựng kế hoạch kinh doanh, thực hiện các báo cáo định kỳ cho nhóm trưởng hoặc cấp trên về kết quả thực hiện cũng như đề xuất các chiến lược đẩy mạnh doanh số, cải thiện chất lượng chăm sóc qua Telesales mới.

Với bất động sản nói chung, đặc trưng về thu nhập là hoàn toàn linh hoạt, mang tính cá nhân. Lương cố định của một nhân viên Telesales bất động sản không nhiều (trên dưới 3 triệu đồng). Tuy nhiên, thu nhập chính của họ chủ yếu từ hoa hồng phần trăm khi chốt được giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể kiểm về 40 - 200 triệu mỗi tháng trong trường hợp chỉ cần phát sinh một hợp đồng giao dịch trở lên.

Ngoài ra, đối với môi trường việc làm trong ngành bất động sản, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức phát huy tính sáng tạo và năng động của mình. Nhân viên sẽ được công ty cho tham gia các hội thảo về bồi dưỡng kỹ năng bán hàng, kỹ năng Telesales chuẩn chỉnh. Được làm việc với tác phong và văn hóa vô cùng chuyên nghiệp. Đối với các công ty tuyển dụng Telesales bất động sản, chuyên môn, kỹ năng và thái độ là những “từ khóa vàng” để đánh giá và nhìn nhận về năng lực của một người. Trong đó, tiêu chuẩn cao nhất để đánh giá các nhân sự là thái độ làm việc. Bao gồm sự kỷ luật, sự tuân thủ, tinh thần làm việc và mức độ kiên trì với công việc.

Công ty bảo hiểm tuyển dụng Telesales

Công ty bảo hiểm tuyển dụng Telesales
Công ty bảo hiểm tuyển dụng Telesales

Là một trong những lĩnh vực hấp dẫn nhất hiện nay, bảo hiểm được xã hội ngày càng quan tâm và chứng minh được sự thịnh vượng của mình qua hàng loạt các công ty, tổ chức bảo hiểm trong và ngoài nước đang hoạt động ở Việt Nam. Có thể kể đến những cái tên thân thuộc như: Prudential, Dai ichi, Manulife,... Việc làm bảo hiểm nói chung luôn được nhiều ứng viên quan tâm, vì mức thu nhập thuộc hàng cao nhất trên thị trường.

Để phát triển mạng lưới khách hàng, các công ty bảo hiểm luôn phải cần đến nhân sự bộ phận Telesales. Tương tự như bất động sản, Telesales bảo hiểm không yêu cầu nhân viên chốt sales ngay trên điện thoại. Mà chủ yếu nhân viên Telesales bảo hiểm xây dựng, đặt lịch hẹn gặp gỡ giữa nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn với khách hàng để ký kết hợp đồng bảo hiểm. Nhìn chung các nhiệm vụ chủ yếu như sau:

+ Thực hiện công việc chuyên nghiệp trong trung tâm chăm sóc khách hàng, với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại.

+ Thực hiện các cuộc gọi để tư vấn, giới thiệu với khách hàng về các sản phẩm, giải pháp và kế hoạch tài chính, chương trình bảo hiểm,... dựa trên dữ liệu khách hàng do công ty cung cấp.

+ Thực hiện liên hệ trực tiếp với khách hàng để đặt lịch hẹn với bộ phận kinh doanh, nhằm tư vấn thông tin rõ hơn và soạn thảo hợp đồng giao dịch.

+ Hướng dẫn, hỗ trợ và thực hiện chăm sóc khách hàng tận tình sau khi đã chốt được hợp đồng.

+ Lập các báo cáo về kết quả kinh doanh định kỳ theo quy định.

Với ngành bảo hiểm, nhân viên Telesales bảo hiểm sẽ được hưởng chế độ lương thưởng bao gồm: Lương cố định cơ bản (trung bình theo khảo sát của work247.vn là từ 5,5 - 9 triệu/tháng) + thưởng về doanh số trung bình 1 - 3 triệu. Tổng thu nhập một tháng có thể lên đến 12 - 15 triệu. Nhìn chung, công việc này không quá áp lực như ngành bất động sản. Được nhiều ứng viên quan tâm vì yêu cầu công việc không cao, đa phần ngành nào cũng được nhận để đào tạo lại từ đầu. Khả năng thăng tiến trong ngành bảo hiểm đối với vị trí Telesales cũng rất khả quan, những vị trí cao hơn như team leader telesales bảo hiểm có thể về tay bạn trong 1 - 2 năm phấn đấu.

Mặc dù vậy, có được công việc không quan trọng bằng việc bạn có khả năng sống và phấn đấu cùng công việc đó trong một thời gian dài hay không? Trả lời được câu hỏi này cũng là cách xem xem bạn có phù hợp với việc làm Telesales nói chung đấy!

Vietnam Airlines tuyển dụng Telesales

Vietnam Airlines tuyển dụng Telesales
Vietnam Airlines tuyển dụng Telesales

Telesales Vietnam Airlines là một trong những vị trí được tuyển dụng khá thường xuyên, với số lượng mỗi đợt tuyển từ 10 - 20 ứng viên. Là một trong những hàng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, với sự ra đời và xuất hiện của nhiều hãng hàng không khác, cùng sự phát triển của xã hội, nhu cầu và thị hiếu của người dùng ngày càng tăng. Đã phần nào thúc đẩy Vietnam Airlines chú trọng về dịch vụ tư vấn, giải đáp, gọi chung là chăm sóc khách hàng.

Triển khai dịch vụ chăm sóc khách hàng qua Telesales sẽ giúp cho Vietnam Airlines tiếp cận với người dùng một cách nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Được tư vấn, giới thiệu các dịch vụ, chương trình một cách chi tiết hơn. Hơn cả là được tiếp nhận, lắng nghe những đánh giá, phản hồi và ý kiến của khách hàng về dịch vụ một cách khách quan nhất. Nhìn chung, những nhiệm vụ chính của một nhân viên Telesales Vietnam Airlines bao gồm:

+ Trực tổng đài/mạng xã hội/email và tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về việc sử dụng các dịch vụ của hãng.

+ Xem xét và thực hiện xử lý yêu cầu, giải đáp thắc mắc, ý kiến của khách hàng về việc sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines.

+ Sau mỗi phiên làm việc, cập nhật và xây dựng bản báo cáo kết quả làm việc mỗi phiên.

Về cơ bản, nhân viên Telesales Vietnam Airlines có mức thu nhập cạnh tranh. Với các phúc lợi đi kèm như: ăn ca, đồng phục, chăm sóc sức khỏe, đóng bảo hiểm, du lịch, hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ giảm giá và ưu đãi các dịch vụ khi sử dụng của Vietnam Airlines, thưởng và lương bổ sung. Hiện nay, vị trí Telesales của Vietnam Airlines có thu nhập tối thiểu từ 9 triệu/tháng. Bạn sẽ được làm việc theo đề xuất cá nhân hoặc theo sự phân công tại các điểm CSKH tại tỉnh thành cụ thể.

Yêu cầu đối với vị trí làm việc này như sau: Có văn bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc thậm chí là THPT. Giọng nói chuẩn, không nói lắp, không nói ngọng. Thái độ làm việc nghiêm túc, có thể sẵn sàng làm việc theo ca, đôi khi là thời gian full 24/7. Ứng viên cần có năng lực ngoại ngữ cơ bản, có chứng chỉ TOEIC 450 điểm trở lên và còn thời hạn. Vietnam Airlines ưu tiên những ứng viên đã qua các lớp đào tạo nghiệp vụ bán vé, đặt chỗ trên các hệ thống điện tử. Hoặc đã từng có kinh nghiệm nhất định trong các lĩnh vực liên quan đến bán hàng và CSKH qua điện thoại.

Techcombank tuyển dụng Telesales

Techcombank tuyển dụng Telesales
Techcombank tuyển dụng Telesales

Techcombank là một trong những nhà tuyển dụng lớn trong khối việc làm ngân hàng - tài chính. Nhân viên Telesales Techcombank là một thành viên thuộc bộ phận kinh doanh/bán hàng có trách nhiệm triển khai tư vấn và bán các sản phẩm, dịch vụ do Techcombank cung cấp cho những khách hàng mới, khách hàng mục tiêu thông qua hệ thống điện thoại. Những nhiệm vụ chủ yếu mà một nhân viên Telesales Techcombank phải thực hiện là:

+ Nghiêm túc thực hiện việc tuân thủ các quy định, nội quy lao động của Techcombank.

+ Trực tiếp thực hiện các công việc theo quy trình, quy định, cam kết về chất lượng dịch vụ (SLAs) cũng như các hướng dẫn nội bộ.

+ Tiếp cận hệ thống dữ liệu khách hàng được phân công. Thực hiện lập kế hoạch bán các sản phẩm bán lẻ của Techcombank cho các khách hàng được phân công và các khách hàng trên địa bàn.

+ Trên cơ sở nguồn dữ liệu data có sẵn, thực hiện triển khai công tác bán hàng nhằm đảm bảo được chỉ tiêu giao cho hàng tháng.

+ Phân loại và chia nhỏ mục tiêu lớn (tháng) thành các mục tiêu nhỏ (ngày) về các cuộc hẹn bán hàng, các cuộc gọi cho khách hàng, các cuộc hẹn với khách hàng trong ngày cần hoàn thành,...

+ Chủ động tìm kiếm và khai thác nguồn khách hàng ngoài dữ liệu được cung cấp sẵn, để tăng doanh số và doanh thu cho Techcombank.

nhân viên Telesales Techcombank
nhân viên Telesales Techcombank

+ Thực hiện các cuộc gọi, tư vấn, chào bán sản phẩm cho khách hàng.

+ Nội dung tư vấn cần đầy đủ từ thông tin về sản phẩm, tính năng của sản phẩm, lãi suất, phụ phí, hồ sơ,...

+ Xây dựng các cuộc hẹn và giao lại thông tin cuộc hẹn cho bộ phận kinh doanh, chi nhánh.

+ Lập các báo cáo chi tiết về kết quả hoạt động và tình hình kinh doanh định kỳ. Chẳng hạn như: cuộc hẹn, cuộc gọi, giao dịch đã chốt,...

Tuyển Telesales Techcombank với yêu cầu cụ thể như sau: Về bằng cấp chứng chỉ, ứng viên cần có văn bằng các chuyên ngành về tài chính, ngân hàng, kinh tế, ngoại thương,... hoặc các lĩnh vực liên quan từ Cao đẳng trở lên. Về kiến thức chuyên môn, ứng viên cần có những am hiểu về hệ thống ngân hàng Techcombank nói chúng. Có kiến thức về các dịch vụ, sản phẩm của Techcombank cung cấp. Am hiểu các quy trình tác nghiệp, các quy định trong ngân hàng hoặc được ưu tiên nếu đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng qua điện thoại.

Bên cạnh các nhà tuyển dụng nhân viên Telesales thường xuyên đã kể trên, một số tin tuyển dụng phổ biến cũng được work247.vn ghi nhận ở Công ty ANZ (ANZ tuyển dụng telesales) hay Ngân hàng Vpbank (Telesales Vpbank),...

Topica tuyển dụng telesales

Topica là một đơn vị thường xuyên có những chính sách riêng cho việc tuyển nhân viên telesales. Cùng với chính sách phát triển riêng, Topica chính là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc tuyển dụng telesale, cộng tác viên telesales.

Home credit tuyển dụng telesales

Home Credit liên tục tuyển dụng Telesales hiện nay. Cùng với những việc khẳng định được thương hiệu, công ty luôn đẩy mạnh việc tìm nhân viên telesales để phục vụ cho các mục đích phát triển riêng của mình. Đây cũng là một trong những địa chỉ người tìm việc có thể cân nhắc tới

Tuyển telesale thẩm mỹ viện

4. Danh sách việc làm Telesales tại các tỉnh thành

Hiện nay, việc tìm kiếm việc làm Telesales thông qua mạng Internet hiện không còn quá xa lạ với mọi người. Ứng viên có thể tìm kiếm việc làm Telesales tại các tỉnh thành trên cả nước một cách dễ dàng. Và môt số địa phương sau có nhu cầu tuyển dụng Telesales lớn:

Việc làm Telesales tại Hà Nội

Việc làm Telesales tại Hồ Chí Minh

Việc làm Telesales tại Đà Nẵng

Việc làm Telesales tại Hải Phòng

5. Ứng viên có thể tìm việc làm nhân viên Telesales ở đâu?

Với ngành Telesales, ngoài hình thức làm việc toàn thời gian, ở một số doanh nghiệp nhỏ hoạt động trong các lĩnh vực: sức khỏe, làm đẹp, chăm sóc y tế, mỹ phẩm, dược phẩm, hàng tiêu dùng,... cũng thường xuyên tuyển Telesales part time với mức thu nhập trung bình từ 2,5 - 5 triệu/tháng, rất phù hợp với các bạn sinh viên đang mong muốn tìm một việc làm thêm Telesales.

Một số khó khăn trong công tác tìm việc làm phản ánh sự hạn chế trong kỹ năng của ứng viên hiện nay. Bạn có thể tìm việc làm nhân viên Telesales ở đâu? Hãy để work247.vn mách nước cho bạn nhé!

5.1. Trung tâm giới thiệu việc làm

Trung tâm giới thiệu việc làm
NhãnTrung tâm giới thiệu việc làm

Có thể nói, các trung tâm giới thiệu việc làm là đại diện của một phương thức tìm việc mang tính truyền thống nhất. Đa phần, ở mọi tỉnh thành khắp Việt Nam đều có một trung tâm giới thiệu việc làm riêng biệt. Chức năng của các trung tâm này là hỗ trợ, giới thiệu và thực hiện tư vấn về quá trình tìm việc, ứng tuyển cho các lao động trong tỉnh thành. Bạn có thể chọn hình thức này nếu cảm thấy nó khá phù hợp.

Tuy nhiên, work247.vn cho rằng, các ứng viên nên cẩn thận trong quá trình hợp tác và làm việc với các trung tâm môi giới. Bởi vì nhiều trung tâm môi giới núp bóng các doanh nghiệp lừa đảo sẽ khiến bạn “tiền mất tật mang” đấy. Một hạn chế của hình thức tiếp cận công việc này nữa là, ứng viên sẽ phải tiêu tốn khá nhiều thời gian để nộp hồ sơ, chờ đợi được tư vấn và giới thiệu, hoặc có thể phải mất một khoản chi phí dịch vụ nữa đấy!

5.2. Các mối quan hệ thân quen

Các mối quan hệ thân quen
Các mối quan hệ thân quen

Cơ hội việc làm Telesales có thể đến từ những người xung quanh bạn. Chắc chắn rồi! Hãy thử nhìn xung quanh bạn xem, ai đó đang làm việc và công tác ở nhiều lĩnh vực không? Họ có phải là một người có rất nhiều mối quan hệ không? Họ có chỗ đứng và địa vị nhất định trong xã hội không? Nếu chủ động liên hệ với họ, bạn sẽ được giúp đỡ chứ?

Thử ngỏ lời xin giúp đỡ và giới thiệu về việc làm Telesales đối với người thân, bạn bè, gia đình hay thậm chí là các thầy cô, cựu sinh viên đi trước,... Bạn có thể nhận được những bất ngờ về thông tin việc làm mà họ cung cấp. Vừa được nghe kinh nghiệm đi trước, vừa được đảm bảo về chất lượng tin tuyển dụng việc làm nữa đấy.

5.3. Mạng xã hội

Thật quá thiếu sót khi không biết sử dụng mạng xã hội để tìm việc làm trong bối cảnh công nghệ 4.0 hiện nay phải không nào? Work247.vn chắc chắn khi đọc những dòng chia sẻ này, không một ai là không sở hữu cho riêng mình một tài khoản mạng xã hội thông dụng. Đơn cử như Zalo, Instagram, Facebook,...

Mạng xã hội là không gian mà thông tin được chia sẻ, lan tỏa một cách nhanh và dễ dàng nhất. Chỉ cần trở thành thành viên của các Groups, Fanpages về “việc làm Telesales” hay “tuyển dụng việc làm Telesales”,... là bạn sẽ vô cùng thuận lợi trong việc tiếp cận các thông tin đăng tuyển của các công ty. Tuy nhiên, hãy thận trọng trong việc sàng lọc mức độ đáng tin cậy của các tin tuyển dụng trên mạng xã hội nhé.

5.4. Website work247.vn

Website work247.vn
Website work247.vn

Bạn đã từng cảm thấy khá bực bội và khó chịu khi trông thấy các dạng tin tuyển dụng kiểu như “nhân viên Telesales lương up to 10 triệu/tháng. Liên hệ: 09xx xxx xxx”, hay “ai muốn tìm việc Telesales lương cao inbox ngay”,... trên Facebook hay chưa? Mặc dù thuận tiện trong công tác tiếp cận thông tin, nhưng hạn chế của các mạng xã hội là thông tin được cá nhân hóa bởi người dùng, không tuân thủ theo một quy chế nhất định. Điều gì làm bạn click vào một tin tuyển dụng Telesales? Chắc chắn đó là mức lương, yêu cầu công việc và đặc biệt là thông tin của nhà tuyển dụng.

Trong khi những phương thức tìm việc khác khó có thể kiểm soát và đảm bảo được những thông tin này thì work247.vn lại khác. Tại website của work247.vn, các ứng viên sẽ được tiếp cận với hệ thống tin tuyển dụng cụ thể, chuyên nghiệp, có đầy đủ các thông tin liên quan đến việc làm, vị trí, lĩnh vực và nhà tuyển dụng. Những nỗi lo về đa cấp, bùng tiền lương hay lừa đảo sẽ không còn hiện hữu nếu bạn chọn work247.vn. Chỉ cần thực hiện đơn giản các thao tác sau:

+ Bước 1: Click vào work247.vn và truy cập vào trang chủ

+ Bước 2: Tại trang chủ của giao diện tìm việc, người dùng sẽ nhìn thấy một thanh công cụ hỗ trợ tìm kiếm.

+ Bước 3: Gõ cụm từ “việc làm Telesales” tại ô “ngành nghề”. Sau đó nhấn enter. Hoặc bạn cũng có thể tùy chọn nơi làm việc mong muốn bằng ô “tỉnh thành”.

Các thông tin tuyển dụng việc làm Telesales tại work247.vn để được xác thực 100%, được cập nhật hàng ngày, hàng giờ.

6. Ứng viên cần trang bị những gì để chinh phục nhà tuyển dụng nhân viên Telesales?

Không phải là một ngành nghề có yêu cầu quá cao. Nhưng số lượng tìm việc làm nhân viên Telesales đã phần nào khiến cho tỷ lệ cạnh tranh của vị trí này gia tăng hơn bao giờ hết. Đừng bao giờ trao cơ hội của mình cho một người khác. Hãy đảm bảo vị trí này thuộc về bạn bằng bí kíp sau:

6.1. CV xin việc Telesales

CV xin việc Telesales
CV xin việc Telesales

Nhiều ứng viên xem nhẹ mẫu CV xin việc vì nghĩ chúng tiêu tốn khá nhiều thời gian để thiết kế, nhưng không mấy khi được nhà tuyển dụng để ý. Tuy nhiên, đó là quan niệm và ý kiến hoàn toàn sai lầm. CV xin việc có thể là cơ hội duy nhất để ứng viên “đánh bại” những đối thủ đáng gờm để thẳng tay giành lấy suất vé vào vòng phỏng vấn. Đặc biệt ở các vị trí Telesales bảo hiểm, Telesales bất động sản hay Telesales ngân hàng,... thì CV xin việc còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn nữa.

Đừng vội kết luận gì về giá trị của một mẫu CV. Vì chính cách bạn sử dụng nó sẽ quyết định bản CV đó có phát huy được tác dụng hay không? Với CV Telesales, ứng viên hoàn toàn được cộng điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Vì CV Telesales được thiết kế hình thức và chuẩn bị nội dung để dành riêng cho vị trí này. Nếu chưa có kinh nghiệm tạo CV Telesales, ứng viên có thể sử dụng trình tạo CV online nhanh chóng, chuyên nghiệp, được đầu tư kỹ càng của work247.vn nhé!

6.2. Bí kíp phỏng vấn vị trí Telesales

Bí kíp phỏng vấn vị trí Telesales
Bí kíp phỏng vấn vị trí Telesales

Vòng phỏng vấn là cơ hội cuối cùng quyết định một ứng viên có được nhận vào vị trí nhân viên Telesales hay không? Đây cũng là khâu được ứng viên đầu tư nhất. Theo đó, một vài mẹo cho cuộc phỏng vấn của bạn không thất bại như sau:

+ Thứ nhất, hãy cố gắng tìm hiểu thật nhiều, thật kỹ về thông tin công việc ứng tuyển, doanh nghiệp tuyển dụng và đặc biệt là lĩnh vực doanh nghiệp đó đang hoạt động.

+ Thứ hai, trang bị kỹ càng về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng, nghiệp vụ.

+ Thứ ba, thử tìm kiếm những câu hỏi phỏng vấn được nhà tuyển dụng hỏi thường xuyên và tập trả lời với chúng.

+ Thứ tư, chú ý về trang phục, tác phong khi đi phỏng vấn

+ Cuối cùng, rèn luyện phong thái thật tự tin, nghiêm túc và tập trung khi đối diện với các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

7. Bộ kỹ năng chuẩn cho nhân viên Telesales

Bộ kỹ năng chuẩn cho nhân viên Telesales
Bộ kỹ năng chuẩn cho nhân viên Telesales

Là một nghề khá vất vả, áp lực, Telesales cần được đầu tư về mặt kỹ năng mềm, kỹ năng sống để bạn có thể tự tin vượt qua những thách thức và vươn đến những thành công. Dưới đây là một số kỹ năng cho vị trí việc làm Telesales:

+ Kỹ năng giao tiếp: Đây không chỉ là chìa khóa để bạn sống được với nghề, mà còn là yêu cầu bắt buộc cho đầu vào của vị trí này. Phải thực hiện các cuộc gọi thường xuyên, phải đối diện với các đối tượng khách hàng nhiều đẳng cấp, nhiều tính cách, nhiều nhu cầu và mong muốn. Bạn cần có một năng lực ăn nói vô cùng khéo léo đấy!

+ Kỹ năng lắng nghe: Telesales thành công không chỉ phụ thuộc vào giao tiếp giỏi, mà còn là lắng nghe giỏi. Biết khách hàng cần gì, biết lúc nào nên nói và lúc nào nên dừng lại để lắng nghe những tâm tư, mong muốn của họ. Tất cả sẽ thể hiện bạn là một nhân viên tận tâm, gây thiện cảm và khả năng chốt sales khả thi hơn.

+ Kỹ năng ghi chép: Cuộc hội thoại giữa bạn và khách hàng chỉ qua một cú điện thoại. Những gì khách hàng mong muốn hoặc thậm chí là thông tin về giao dịch đã chốt với khách hàng cần được nhân viên Telesales ghi chép một cách cẩn thận nhất có thể.

Kỹ năng xử lý tình huống: Như đã nói ngay từ đầu, Telesales được ví như nghề “làm phiền” con dân nhiều nhất. Thậm chí họ bị chỉ trích mỗi ngày vì các cuộc gọi vô thưởng vô phạt. Hay nhiều lúc, bạn sẽ gặp phải những đối tượng khách hàng khó tính, hay nói lời khiếm nhã,... Kỹ năng xử lý tình huống sẽ phần nào giúp bạn đưa ra được những giải pháp hữu hiệu để vượt qua những tình huống trớ trêu mà vẫn đảm bảo được sự hài lòng của đôi bên.

+ Kỹ năng xây dựng kế hoạch Telesales: Telesales bắt buộc phải có một kịch bản gọi điện. Một kịch bản hay kế hoạch việc làm Telesales cụ thể sẽ giúp cuộc đối thoại giữa bạn với khách hàng trơn tru, suôn sẻ và thuận lợi hơn. Quy trình cho một kế hoạch Telesales có thể bao gồm: Xác định những mục tiêu cụ thể của bạn? Chuẩn bị nội dung hoàn chỉnh cho cuộc hội thoại? Chào hỏi và tạo sự kết nối? Tìm hiểu mong muốn của khách hàng? Trình bày giải pháp bằng thông tin về các sản phẩm - dịch vụ? Đặt câu hỏi với khách hàng? Cung cấp thông tin về các chương trình, ưu đãi? Chốt giao dịch hoặc thiết lập cuộc hẹn,...

Áp dụng những bí kíp và thông tin về việc làm Telesales đã được chia sẻ bởi work247.vn để nhận về cơ hội sự nghiệp trong tầm tay bạn nhé!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT