Tìm việc làm Thiết kế web

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Sự bùng nổ của Internet mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử phát triển của các các ngành kinh tế thương mại trực tuyến.,đồng thời mang đến cơ hội hốt bạc cho nhiều ngành được ví là cha đẻ của hệ thống website- chịu trách nhiệm bảo tính thẩm mỹ trên diễn đàn hoạt động online của các doanh nghiệp trực tuyến mang tên thiết kế web. Vậy thiết kế web gồm những công việc gì? Cần những nhân tố gì để trở thành một thiết kế web chuyên nghiệp và đâu là địa chỉ tìm kiếm công việc thiết kế web hiệu quả nhất. Hãy cùng work247.vn tìm hiểu ngay nhé.

1. Đôi nét về thiết kế web 

1.1. Sức hút của nghề thiết kế web

Bạn biết đấy, nhu cầu tìm hiểu và nâng cấp  thông tin cho bất kỳ lĩnh vực nào từ tuyển dụng đến chỉ để giải đáp sự tò mò được hiện đại hóa từng ngày. Thay vì lò dò vào từng trang sách đến tạp chí giấy, ngày nay dân tình dễ dàng hơn khi thực hiện điều này chỉ với một thiết bị thông minh cầm tay như điện thoại, Tablet...với sự hỗ trợ trực tiếp của Internet. Theo thống kê của chính xác, trung bình 1 ngày có khoảng trên 200 triệu lượt truy cập các trang web - địa chỉ, trụ sở thứ 2 của doanh nghiệp dùng để giao dịch và tương tác với người dùng trong môi trường mạng. So với các việc đi đến tận cơ sở chính, trang web mang lại trải nghiệm mới cho người dùng bởi cung cấp thông tin chính thống hay thu về phản hồi của người dùng ở đa dạng đối tượng và nhanh chóng nhất. Từ đó, để tham gia và quá trình điều chỉnh và chỉnh sửa các sản phẩm và dịch vụ cho phù hợp. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ này tốt nhất, bắt buộc website dù cá nhân hay doanh nghiệp phải đảm bảo 2 yếu tố quan trọng: “ngoài hình và chất lượng”.

Nếu như các lập trình viên là chủ nhân về nội dung, các chức năng của website thì các thiết kế web viên nắm vai trò như nhà thiết kế, có nhiệm vụ mang lại “cú dạo đầu tốt” cho những ai ghé thăm website bởi một diện mạo chuyên mạo, đẹp mắt và thu hút. 

thiết kế web gồm những công việc gì? Cần những nhân tố gì để trở thành một thiết kế web chuyên nghiệp và đâu là địa chỉ tìm kiếm công việc thiết kế web hiệu quả
Tìm hiểu về thiết kế web là gì

Các bạn vẫn thường thấy các khách sạn, nhà hàng hay dùng những trang web được thiết kế mang đặc trưng của họ để quảng cáo và thu hút khách. Thực ra, nếu ví website là một ngôi nhà, thì thiết kế một website đẹp mang ý nghĩa như công việc trang hoàng, sửa chữa thay mới để đảm bảo rằng, ngôi nhà luôn đẹp, sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe, an toàn...Nhưng với thiết kế web còn có quan trong hơn  thế, website là kênh bán hàng và thu được lượng khách hàng tiềm năng lớn của doanh nghiệp. Một khi doanh nghiệp đó có chưa biết cách đẩy yếu tố thẩm mỹ và thân thiện lên hàng đầu thì chất lượng sản phẩm bán ra do cảm quan của người dùng chưa tốt sẽ tác động mạnh đến sản lượng sản phẩm bán ra. 

1.2. Bạn hiểu thiết kế website là gì?

 Bạn hiểu thiết kế website là gì?
Bạn hiểu thiết kế website là gì?

Thiết kế web hiểu đơn giản là việc tạo ra một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc một tổ chức nào đó trên nền tảng các công nghệ như HTML đên video , Flash, CSS, MYSQL, MSSQL...để tạo ra một giao diện web riêng. Tính đến thời điểm hiện tại, có hai loại thiết kế web chính bao gồm: Thiết kế web động và thiết kế web tĩnh. Nếu web tĩnh sẽ tạo ra một giao diện nhưng không làm cho yếu tố “di chuyển” các vật thể trên web vì thiếu đi MySQL hy MSSQL thì web động linh động hơn. So với các web tĩnh, web động tương tác tốt hơn, cập nhật nội dung mới nhanh hơn.

1.3. Công việc cụ thể của một thiết kế website gồm những gì?

Các nhà thiết kế web đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các trang web đẹp mặt với đồ họa chất lượng cao, hình ảnh tốt để truyền thông điệp của doanh nghiệp đến  người dùng của họ. Họ là những kỹ sư chăm chỉ chịu trách nhiệm bảo trì trang web và máy chủ nhằm đảm bảo chức năng trang web thực hiện tốt nhật đồng thời theo dõi, đảm bảo được phản hồi của khách hàng.

Người thiết kế web còn là “chủ xị” của các công cụ web, ứng dụng các nguyên tắc thiết kế cơ bản, đến ngôn ngữ lập trình như JavaScript đến các công nghệ đa phương tiện, truyền thông hình ảnh để làm website thêm phần chuyên nghiệp, hút khách hàng từ các nhìn đầu tiên. Những con người ấy sẽ đảm nhiệm các công việc chính sau đây:

+ Thiết kế các trang web, liên kết giao diện web và ứng dụng cho trang wbn

+ Tạo logo, thiết kế banner,áp phích trên web - hệ thống nhận diện thương hiệu cho sản phẩm. 

+ Tham gia thiết gia bố trí, cắt mã HTML và CSS từ các sản phẩm do đội ngũ Marketer doanh nghiệp đề xuất.

+ Chịu trách nhiệm chỉnh sửa giao diện web theo mong muốn của người dùng, cấp trên.

+ Thực hiện các thử các thiết kế.

+ Theo dõi và cập nhật các nội dung cho web, tham gia quản lý nhóm thiết kế đảm bảo sự ổn định và chất lượng của thông tin trên trang web cùng với đội ngũ lập trình. 

1.4. Những tố chất, kỹ năng để theo đuổi con đường thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế web và đảm nhiệm đầy đủ những nhiệm vụ của một nhà thiết web đã liệt kê bên trên là công việc không hề đơn giản vì ngoài trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo đỉnh cao, nhưng khả năng đào thải cao…bạn cần thêm những tố chất và kỹ năng sau đây trước khi quyết định dấn thân vào nghề nhé.

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đang tuyển dụng các vị trí thiết kế web với một số yếu tố: trình độ, bằng cấp, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và khả năng hiểu biết công nghệ. Cụ thể:

+ Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành thiết kế web hoặc có chứng chỉ thiết kế web tại một trung tâm đào tạo công nghệ uy tín.

+ Nắm vững các công nghệ là con đẻ của thiết kế chuyên ngành bao gồm: Illustrator, Flash, Dreamweaver, photoshop…

+ Có khả năng tư duy và sự sáng tạo mạnh mẽ đồng thời từng có kinh nghiệm trong thiết kế bố cục web, lên ý tưởng logo, biểu tượng web đến các mẫu tiếp thị mail.

+ Có kiến thức về phát triển web mà biểu hiện lớn nhất là thông rõ các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS…

+ Khả năng chịu áp lực cao. 

Bên cạnh những yêu cầu bắt buộc về kỹ năng nghề thì muốn trở thành một thiết kế web chuyên nghiệp phải đảm bảo một số tố chất khác như kiên trì, khả năng bố trí thời gian tốt bên cạnh cái nhìn thẩm mỹ, giàu nghệ thuật.

2. Sự bùng nổ của nền thương mại trực tuyến là động lực thúc đẩy việc làm thiết kế web thăng hoa

Sự bùng nổ của nền thương mại trực tuyến là động lực thúc đẩy việc làm thiết kế web thăng hoa
Sự bùng nổ của nền thương mại trực tuyến là động lực thúc đẩy việc làm thiết kế web thăng hoa

Theo Tạp chí Harvard Business Review đánh giá: các khối ngành thuộc công nghệ thông tin trong đó có thiết kế web và khoa học dữ liệu luôn xếp trong tốp ngành quyến rũ nhất thế kỷ XXI với mức thu nhập và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhất. Theo thống kê của Glassdoor, chuyên trang thống kê mức thu nhập tại Mỹ, trung bình mức lương của một thiết kế đang được tuyển dụng tại Mỹ rơi vào mức 52.000 USD. Tại Việt Nam, tính đến 2022, nguồn nhân lực tuyển dụng cho ngành IT đang thiếu khoảng 1 triệu nhân lực.

Trong bối cảnh, người người sử dụng Internet, doanh nghiệp ứng dụng website để hút khách hàng và nắm phần chuôi cho con dao nâng cấp nhu cầu người và khai thác được khách hàng hiệu quả nhất thì thiết kế web ngày càng có chỗ đứng quan trọng. Sự gia tăng nhân lữ của ngành thiết kế web tỉ lệ thuận với sự bùng nổ của thương mại điện tử cũng như sư lên đời của các thiết bị di động.

Đây sẽ là cơ hội việc làm cực kỳ lớn cho những tín đồ mê thiết kế web và sở hữu trí sáng tạo đỉnh cao có thể tìm kiếm một vị trí việc làm ưng ý, dễ dàng. Từ khóa mở ra mức lương cao cho ngành này là ngoại ngữ và khả năng am hiểu và ứng dụng công nghệ. Do đó, mức lương của một nhà thiết kế web cũng được căn cứ trên 2 nhân tố này. Với những tân cử nhân thiết kế web chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, mức lương tương ứng tại Việt Nam cho vị trí này rơi vào khoảng 6 - 8 triệu đồng/tháng. Với những ứng viên có trình ngoại ngữ và kinh nghiệm làm việc tốt, mức lương có thể lên mức trên 20 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm trên 4 năm. Mức lương này sẽ cao hơn nhiều nếu tại các vị trí quản lý hoặc giám sát thiết kế. 

3. Đặc điểm về nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế web theo thời gian làm việc

Được tuyển dụng ồ ạt ở hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ linh hoạt hoạt lựa chọn công việc khả năng lựa chọn thời gian làm việc của các nhà thiết kế web Nếu có năng khiếu về thiết kế web và sự sáng tạo tốt, bạn linh hoạt trong việc lựa những vị trí sau đây nhé.

3.1. Tuyển dụng thiết kế website theo dạng Freelancer

Không phải lựa chọn ưu tiên nhất song do nhu cầu về khát nhân lực nên doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức này vừa để chiêu mộ được những thiết kế website có kỹ năng tốt và nhận lại sản phẩm theo thỏa thuận edodong thời cũng có thể tiết kiệm chi phí so với việc tuyển dụng nhân viên chính thức khi không phải chịu trách nhiệm cho các khoản bảo hiểm lao động, phụ cấp, hỗ trợ…

Đây cũng là lựa chọn của nhiều nhà thiết kế web tài năng muốn nhận xử những web riêng nhưng trong không gian và thời gian tự lựa chọn mà không phải giới hạn trọng không gian văn phòng. Bởi lẽ, nghề thiết kế yêu cầu trí tưởng tượng, óc sáng tạo cao. Các nhà thiết kế sẽ nhận yêu cầu của từng doanh nghiệp và tự thỏa thuận về thời gian hoàn trả web mới và nhận thù lao theo dự án. 

3.2. Nhu cầu tuyển dụng thiết kế web toàn thời gian 

ặc điểm về nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế web theo thời gian làm việc
ặc điểm về nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế web theo thời gian làm việc

Dĩ nhiên, tuyển dụng nhà thiết kế web full time là yêu cầu của bất ký một doanh nghiệp, công ty nào đã trót ứng dụng Internet vào sản xuất. Đây cũng là vị trí việc làm công nghệ thông tin được tuyển dụng nhiều nhất tương đương với lập trình viên. Chỉ một keyword “việc làm thiết kế web” đã trả lại hàng triệu những kết quả, chủ yếu xuất phát từ các website tuyển dụng. Đây chính là cơ hội việ là hấp dẫn cho những tín đồ tín đồ thiết kế. 

4. Những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế web thường xuyên

Nắm vai trò quan trọng trong việc điều hướng người dùng vào mục tiêu thương mại của doanh nghiệp, cộng với sự quy mô mở rộng của các hệ thông doanh nghiệp trên toàn quốc, thiết kế web được tuyển dụng trên tất cả các tỉnh thành lớn nhỏ. Với óc sáng tạo và khả năng am hiểu công nghệ, bạn hoàn toàn có thể sở hữu vị trí công việc thiết web chuyên nghiệp với mức lương cao. 

4.1. Thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM

Những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế web thường xuyên
Những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế web thường xuyên

Thiết kế web đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển tiếp thị và quảng cáo của doanh nghiệp, và trở thành phần không thể thiếu của một tổ chức nào trong thời đại kỷ nguyên số đang thống trị kinh tế lẫn các vấn đề xã hội. Tại nền kinh tế lớn nhất cả nước như thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế web ngày càng phổ biến. Tại đây, ứng viên thiết kế được tuyển dụng ở đa dạng các hình thức từ toàn thời gian, Tuyển thiết kế web bán thời gian,

đến Freelancer...và mức lương hấp dẫn bậc nhất cả nước. Đây cũng là thị trường việc làm năng động của dân thiết kế vì chi nhánh các công ty nước ngoài tại đây là cực kỳ đông đúc cho mọi trình độ. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm được một vị trí việc làm thiết kế web cho chính mình. 

4.2. Tuyển dụng nhân viên thiết kế tại Hà Nội

Với vốn ngoại ngữ tốt, bộ óc sáng tạo và đam mê với thiết kế, sinh viên thiết kế web được các doanh nghiệp tại Hà Nội tập trung tại nhiều trường đại học công nghệ danh gia được săn đón ngày khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Đó là chưa kể, lượng trường công nghệ tư tự mở và đào tạo nhân lực cho khối ngành công nghệ thông tin trong đó có thiết kế web cho tập đoàn hậu thuận thuận như FPT ngày càng trở nên phổ biến. Cũng là trung tâm mạng việc làm thiết kế web đến cho ứng viên ở đa dạng trình độ và hội tụ đầy đủ những cơ hội phát triển mạnh của những nhà thiết kế web với chế độ đãi ngộ hậu hĩnh, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đây sẽ là nhân tố tốt để những kỹ sư thiết kế tương lai chớp nhặt và mở rộng cơ hội cho chính mình. 

Bên cạnh hai địa điểm lớn, thiết kế web đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm cao tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước lẫn những công ty nước ngoài. “Các tin tuyển dụng có nội dung “ Việc làm thiết kế web tại Đà Nẵng” hay “việc làm thiết kế web tại Nghệ An” đều có lượt traffic rất cao trên các trang web tuyển dụng. 

5. Bí quyết giúp bạn săn lùng việc làm thiết kế web hiệu quả nhất

Bí quyết giúp bạn săn lùng việc làm thiết kế web hiệu quả nhất
Bí quyết giúp bạn săn lùng việc làm thiết kế web hiệu quả nhất

Công nghệ phát triển nhanh và mạnh lại mang đặc thù của ngành yêu cầu sự thăng hoa của xúc, óc sáng tạo cao, hiện nay để có thể nắm bắt được một vị trí việc làm tốt nhất bạn cần một vài bí quyết sau:

5.1. Nắm bắt các xu hướng thiết kế mới 

Bạn sẽ không thể nói không với các xu hướng mới của làng công nghệ nếu mong muốn trở thành một nhà thiết kế web chuyên nghiệp bên cạnh việc thành thạo các ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho thiết kế bao gồm: Photoshop hay illustrator...Một số xu hướng thiết kế mới hiện nay được phát minh bởi các nhà thiết kế đình đám như: Chữ cái nghệ thuật, sử dụng các khoảng trắng,  chèn thêm vài hình động cho website hay sắp xếp bố cục theo hình thức kể chuyện...bạn nên tìm tài liệu nghiên cứu chuyên sâu về những “mánh võ” này để áp dụng trong sản phẩm của mình cho hiệu quả nhé.

5.2. Tìm công ty tuyển dụng việc làm tốt nhất trên nền tảng của công nghệ

Công ty thiết kế web nào tốt nhất là câu hỏi trăn trở của không ít người tìm việc web Designer. Thực ra bạn có thể tự giải quyết được câu hỏi này bằng tận dụng sự có mặt của các công ty tuyển dụng trực tuyến ngay bây giờ. Sự phát triển mạnh của các các ứng dụng và nền thương mại điện tử đã mở ra không gian rộng rãi cho các website tuyển dụng mang những việc làm uy tín đến người dùng. Việc tìm kiếm việc làm thiết kế web trở nên dễ dàng nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại thông minh của bạn với thao tác đăng ký tài khoản. Trên work247.vn, với hơn 250.000 đối tác chiến lược, giúp đỡ hơn 1, 5 triệu người có việc làm tốt hứa hẹn sẽ là mảnh đất, địa chỉ tốt để bạn có thể tìm kiếm công việc thiết kế web hiệu quả nhất. Bên cạnh tìm kiếm  việc làm phù hợp, ứng viên cũng có thể tự tạo CV cho vị trí thiết kế web với bản để mô chuẩn chính để gửi đến nhà tuyển dụng.

Hi vọng rằng, những thông tin trên đầy về việc làm thiết kế web của work247.vn sẽ thật sự hữu ích với bạn trọng quá trình săn lùng một vị trí việc làm thiết kế web hiệu quả nhất. Thân ái!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT