Tìm việc làm Tổ chức sự kiện

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Việc làm tổ chức sự kiện luôn có xu hướng phát triển theo sự phát triển của xã hội. Nhu cầu việc làm của lĩnh vực này cũng rất cao. Tìm hiểu về cơ hội việc làm tổ chức sự kiện, những kinh nghiệm tìm việc làm tổ chức kiện nâng cao cơ hội việc làm cho bạn.

1. Khái quát về việc làm tổ chức sự kiện

Việc làm tổ chức sự kiện là những việc làm dành cho sự sáng tạo, việc làm tổ chức sự kiện xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, có thể là buổi tiệc với nhiều quy mô lớn nhỏ cho nhiều chương trình giải trí hay kỉ niệm, hoặc đó có thể là sự kiện mang tính chất thương mại để giới thiệu hay quảng bá sản phẩm nào đó.

Khái quát về việc làm tổ chức sự kiện
Khái quát về việc làm tổ chức sự kiện

Nhìn chung, việc làm tổ chức sự kiện mang trong mình rất nhiều màu sắc khác nhau, tùy vào mục đích của sự kiện mà những người tổ chức sự kiện sẽ có định hướng để tổ chức sự kiện.

Đối với việc làm tổ chức sự kiện thì không đơn giản là có một vị trí việc làm, có khá là nhiều vị trí mà các bạn cần tìm hiểu để biết mình mong muốn cũng như là muốn làm việc ở vị trí nào.

2. Danh sách những việc làm tổ chức sự kiện

Để tổ chức thành công bất kỳ sự kiện nào đó thì cần rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là yếu tố về nguồn nhân lực. Với các sự kiện to như sự kiện để phục vụ cho giới nghệ sĩ giới thiệu phim, giới thiệu sản phẩm, sự kiện thời trang…các sự kiện để dành cho giới doanh nhân giới thiệu sản phẩm và truyền đạt ý tưởng kinh doanh, tất cả đều cần rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời là sự kết hợp của nhiều công việc, mỗi loại hình công việc sẽ được đại diện bởi các vị trí khác nhau.

Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện có các vị trí việc làm như sau:

- Quản lý sự kiện: có nhiệm vụ giám sát hoạt động của sự kiện từ khâu tổ chức cho tới khi kết thúc sự kiện.

- Nhóm trưởng của sự kiện: Là người điều phối từng phần công việc trong nhóm được phân công.

- Nhân viên tổ chức sự kiện: là những người trực tiếp thực hiện các phần việc cụ thể trong sự kiện như: nhân viên điều chỉnh ánh sáng, nhân viên chỉnh âm thanh, nhân viên phụ trách mảng trang trí hội trường sự kiện…

Danh sách những việc làm tổ chức sự kiện
Danh sách những việc làm tổ chức sự kiện

- Nhân viên làm tạp vụ trong sự kiện: Chẳng hạn những người phụ trách giữ gìn vệ sinh và mỹ quan cho các sự kiện, họ sẽ thực hiện công việc theo các yêu cầu của ban tổ chức, người quản lý và nhiều bộ phận khác.

Đó là những việc làm tổ chức sự kiện mà các bạn cần biết, nắm được những vị trí cụ thể của lĩnh vực này rồi thì các bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu kỹ hơn về từng vị trí, thông qua đó có thể biết được khả năng của bản thân mình phù hợp với công việc nào.

3. Những việc cần làm của việc làm tổ chức sự kiện

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên đây thì có nhiều vị trí, bộ phận khác nhau đối với việc làm tổ chức sự kiện. Mỗi vị trí việc làm sẽ có những nhiệm vụ khác nhau để đảm bảo hoàn thiện và phù hợp với khâu tổ chức.

Về cơ bản thì có những nhiệm vụ cơ bản của việc làm tổ chức sự kiện như sau đây:

Những việc cần làm của việc làm tổ chức sự kiện
Những việc cần làm của việc làm tổ chức sự kiện

- Đối với người quản lý của sự kiện thì sẽ làm việc với các bên có liên quan như bên hội trường, nhà hàng, khách sạn… nơi sẽ diễn ra sự kiện về các vấn đề: giá cả, thời gian tổ chức sự kiện, quy mô của sự kiện,... Sau đó lên các kế hoạch tổ chức sự kiện để tổ chức các cuộc họp cho sự kiện đó được diễn ra một cách bài bản.

Ngoài ra, nhiệm vụ của người quản lý sự kiện sẽ theo dõi quá trình làm việc của các bộ phận khác từ khâu bắt đầu tổ chức sự kiện cho tới khi sự kiện được kết thúc.

Giải quyết nhanh các vấn đề, sự cố diễn ra trong sự kiện để giảm thiểu mức ảnh hưởng tới sự kiện, mang lại kết quả cao cho sự kiện.

- Đối với những nhóm trường sự kiện sẽ đảm nhận các nhiệm vụ cơ bản như: Nhận kế hoạch tổ chức sự kiện của quản lý, sau đó sẽ tiến hành phân công các nhiệm vụ công việc cho từng người trong nhóm.

Đôn đốc các phần công việc đã phân công để đảm bảo cho các phần việc được ăn khớp với nhau giữa từng bộ phận, giúp cho sự kiện được diễn ra một cách hoàn chỉnh.

Việc làm tổ chức sự kiện có nhiều nhiệm vụ khác nhau tương ứng với các vị trí việc làm
Việc làm tổ chức sự kiện có nhiều nhiệm vụ khác nhau tương ứng với các vị trí việc làm

- Đối với những người nhân viên sự kiện sẽ đảm nhận các công việc là: điều chỉnh âm thanh theo kế hoạch sự kiện và yêu cầu của quản lý khi có sự thay đổi. Phụ trách trang trí hội trường theo kế hoạch, lên ý tưởng cho phong cách trang trí tùy vào từng nội dung và tính chất của sự kiện.

4. Những quyền lợi của việc làm tổ chức sự kiện

Khi bạn làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển cả về thu nhập và cơ hội thăng tiến, bởi vì trong lĩnh vực này không đơn thuần chỉ là một vị trí mà nó có nhiều vị trí công việc khác nhau.

Bên cạnh đó, với mỗi vị trí việc làm tổ chức sự kiện thì bạn sẽ nhận được những mức lương cơ bản khác nhau. Ở vị lãnh đạo cấp quản lý thì mức lương sẽ cao hơn so với vị trí tổ trưởng, nhân viên hay tạp vụ. Tương tự như vậy thì vị trí tổ chức sự kiện cũng vậy.

Ngoài mức lương, nếu team của bạn làm việc có hiệu quả, năng suất tốt thì còn nhận được tiền thưởng nữa nhé. Tiền thưởng mà công ty tổ chức sự kiện dành cho các bạn cũng khá là hậu hĩnh, bởi vì thu nhập của mỗi sự kiện không hề nhỏ.

Những quyền lợi của việc làm tổ chức sự kiện
Những quyền lợi của việc làm tổ chức sự kiện

Những người làm tổ chức sự kiện cũng sẽ được hỗ trợ tiền xe đi lại, tiền ăn trong quá trình làm việc theo chế độ để đảm bảo tốt nhất cho tinh thần làm việc của nhân viên tổ chức sự kiện.

5. Kinh nghiệm tìm việc làm tổ chức sự kiện

Nếu như bạn đang có nhu cầu để tìm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thì bạn hãy tìm hiểu ngay những cơ hội việc làm sự kiện trên trang work247.vn. Tại đây là website ấn tượng giúp bạn khám phá nhiều cơ hội việc làm hơn, đặc biệt là các tin tuyển dụng trên trang rất uy tín, giúp các bạn rất nhiều để có thể lựa chọn được công việc phù hợp với mình.

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản ứng viên hết sức đơn giản tại work247.vn là đã có thể tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm đỉnh cao rồi. Cập nhật nhiều thông tin việc làm, thông tin của nhà tuyển dụng đối với việc làm tổ chức sự kiện sẽ là tiền đề để bạn lựa chọn được việc làm cho mình.

Kinh nghiệm tìm việc làm tổ chức sự kiện
Kinh nghiệm tìm việc làm tổ chức sự kiện

Trên đây, work247.vn đã trình bày cho các bạn những thông tin về việc làm tổ chức sự kiện để các bạn có nhiều hơn cơ hội ứng tuyển. Nếu bạn quan tâm và mong muốn tìm việc làm sự kiện thì hãy tìm trên work247.vn, đảm bảo cho các bạn về cơ hội việc làm độc đáo và phù hợp.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT