Tìm việc làm Y tế-Dược

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Bạn đang học ngành y tế hoặc ngành dược, bạn muốn tìm việc làm y tế - dược cho bản thân mình? Việc làm ngành y tế - dược luôn được các bạn sinh viên và người lao động tìm kiếm những công việc ở những môi trường làm việc phù hợp với mình. Một công việc hấp dẫn mang đến thu nhập ổn định, được mọi người kính trọng và được đánh giá là ngành nghề “cao quý” trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, để tìm được việc làm cho bản thân mình không dễ, bạn phải tìm hiểu kỹ và tìm việc làm phù hợp nhất với khả năng của mình, bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích nhất và chi tiết nhất về việc làm và cơ hội phát triển ngành y tế - dược tại Việt Nam hiện nay như thế nào? 

1. Việc làm ngành y tế tại Việt Nam hiện nay

Ngành y tế là chuyển ngành có vai trò rất quan trọng với nhiệm vụ trong phòng bệnh, khám chữa bệnh cho bệnh nhân và bảo vệ sức khỏe của con người được tốt nhất. Không chỉ có bảo vệ sức khỏe con người mà còn sức khỏe của động vật. Y học là môn chuyên ngành về nghiên cứu cách phòng bệnh và chữa bệnh, cùng với các bệnh lý.

Khi bạn làm việc trong ngành y tế thì phần lớn sẽ phải làm việc tại bệnh viện, phòng khám, hoặc các phòng nghiên cứu,… với công việc có tần xuất tăng ca nhiều và thường xuyên phải trong tư thế sẵn sàng phục vụ bệnh nhân bất cứ lúc nào khiến cho tính kiên trì và sự đam mê với công việc là rất cần thiết.

1.1. Thực trạng nguồn nhân lực ngành y tế

Sức khỏe của con người là vốn quý nhất chính vì vậy mà công tác y tế và chăm sóc sức khỏe con người luôn được đề cao, khiến cho mối quan tâm về đội ngũ nguồn lao động cũng được chú trọng hơn rất nhiều, ngành y tế không ngừng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và cung cấp đủ cho việc làm bác sĩ nha khoa, đa khoa, hay các chuyên khoa khác hiện nay.

Y tế - Dược - Thực trạng nguồn nhân lực ngành y tế
Thực trạng nguồn nhân lực ngành y tế

Một ngành cao quý như y tế khiến cho đội ngũ nhân lực cũng luôn được con người tôn vinh bởi nó là nghề cứu tính mạng và mang đến sự sống cho rất nhiều người. Chính vì vậy, nguồn nhân lực phục vụ cho ngành luông được đào tạo rất kỹ với thời gian đào tạo lâu nhất so với rất nhiều ngành hiện nay trong xã hội. Hàng năm các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học đều đang và đã cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực đã qua đào tạo và được đạo tạo chuyển sau cho xã hội và các bệnh viện, phòng khám trên cả nước, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Tuy nhiên, phát triển số lượng nguồn nhân lực cũng cần quan tâm đến chất lượng của đội ngũ nhân lực. Ngành y được xếp vào 1 trong những ngành chất lượng cao của xã hội hiện nay, chính vì vậy, làm trong ngành y bạn cần không ngừng rèn luyện, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp để phục vụ tốt nhất cho công việc và tiến xa hơn nữa.

1.2. Thực trạng việc làm ngành y tế hiện nay

Nguồn nhân lực đang có những chuyển biến tích cực hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên thì nó vẫn còn tồn tại những bất cập những nguồn nhân lực phân bố chưa đồng đều, các khoa có sự chênh lệch về nhân sự, các tỉnh thành và vùng miền cũng có những sự chênh lệch về nhân lực và trình độ của nguồn nhân lực.

Y tế - dược - Thực trạng việc làm ngành y tế hiện nay
Thực trạng việc làm ngành y tế hiện nay

Việc làm ngành y tế ngày nay cũng có những chuyển biến rất tích cực. Ngày càng nhiều các phòng khám tư, các bệnh viện tư nhân trong và ngoài nước được mở ra tạo điều kiện giúp các bạn có được cho bản thân mình những việc làm tốt nhất với môi trường phát triển lành mạnh và một mức thu nhập hấp dẫn.

Nhiều cơ sở khám chữa bệnh có nhu cầu nhân viên y tế tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,.. tại các thành phố lớn tuyển dụng rất nhiều với các vị trí việc làm khác nhau cho bạn lựa chọn như việc làm y tế ngoài giờ, việc làm bác sĩ nhi khoa,… Bới tại các thành phố lớn lượng người đông, đời sống vật chất và tình thần của họ cao nhu cầu được bảo vệ sức khỏe luôn được chú trọng hàng đầu khiến cho tuyển dụng y sĩ đã khi tại Hà Nội, TPHCM rất nhiều để đáp ứng được nhu cầu tuyển nhân viên y tế tại Hà Nội, TPHCM và tại các thành phố lớn.

Các bạn có nhu cầu tìm việc làm y tế tại Hà Nội hay bất kỳ thành phố nào có thể dễ dàng cập nhật tin tức tuyển bác sĩ tại Hà Nội, tuyển dụng nhân viên y tế tại TPHCM, tuyển dụng nhân viên y tế công ty,… rất nhiều với các vị trí tuyển dụng việc làm cũng đa dạng không kém giúp bạn có thể tìm việc làm y tế tại TPHCM hoặc các tỉnh thành khác trong cả nước dễ dàng cho bản thân hơn.

Đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường tốt nghiệp chuyên ngành về y tế luôn có nhu cầu tìm việc làm y tế cho bản thân mình, nhưng yêu cầu về tuyển dụng nhân viên y tế tại Hà Nội, bác sĩ hoặc bất cứ vị trí nào tại các bệnh viện hoặc phòng khám trong cả nước đều rất khắt khe, và thường uy tin nhưng người có kinh nghiệm hoặc sinh viên giỏi ra trường.

Các phòng khám, bệnh viện luôn muốn có được nguồn nhân lực phù hợp và tốt nhất đáp ứng cho nhân lực của bệnh viên mình, chính vì vậy thường liên kết trực tiếp với các trường đào tạo để tuyển dụng nhân tài từ sớm cho cơ sơ y tế, bệnh viện hoặc phòng khám của mình.

Để biết được cơ hội việc làm y tế hiện nay như thế nào thì phần tiếp theo của bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về cơ hội việc làm và tuyển dụng.

1.3. Cơ hội việc làm ngành y tế

1.3.1. Cơ hội việc làm bác sĩ

Việc làm y tế tại Đà Nẵng là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều, với nhu cầu tìm việc làm của ngành tại Đà Nẵng hiện nay thì cơ hội để bạn tìm việc làm bác sĩ là hoàn toàn có thể. Không chỉ làm việc tại các bệnh viện công lập mà bạn còn có cơ hội làm việc tại bệnh viện dân lập, các phòng khám tư nhân trên địa bàn. Cơ hội để phát triển với mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân khiến nhu cầu tìm kiếm việc làm khởi sắc hơn rất nhiều.

Y tế - dược - Cơ hội việc làm ngành y tế
Cơ hội việc làm ngành y tế

Tuyển dụng bác sĩ đa khoa tại Hà Nội cũng là một trong những nhu cầu tuyển dụng và giúp bạn tìm việc làm cho bản thân mình. Đặc biệt khi tuyển dụng vào vị trí bác sĩ đã khoa bạn cần đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng rất khắt khe, với một mức thu nhập cực hấp dẫn và lựa chọn môi trường làm việc tại Hà Nội cũng đa dàng hơn rất nhiều. Không chỉ làm việc tại các bệnh viện mà các bạn còn có thể tìm việc làm phòng khám ngoài giờ cho bản thân mình để có thêm thu nhập và trau dồi thêm kỹ năng của mình.

Tìm việc làm y tế công cộng cho bản thân mình cũng là một trong những công việc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tin tức tuyển dụng y tế công cộng tại Hà Nội, TPHCM, hay bất kỳ tỉnh thành nào trong cả nước hiện nay. Thâm trí bạn có thể tìm việc làm cho mình tại các môi trường làm việc khác bệnh viện như ứng tuyển vào thông tin tuyển dụng y tế mầm non hoặc sở y tế Bắc Ninh tuyển dụng,… việc làm y tế khu công nghiệp,…

Khi bạn còn là sinh viên, muốn luyện thêm kỹ năng cho bản thân mà có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình khiến nhu cầu tìm việc làm thêm ngành y tế cũng trở lên nhiều hơn, các việc làm y tế bán thời gian hoặc tìm việc làm kỹ sư thiết bị y tế,.. là một trong những nhu cầu được tìm kiếm nhiều hiện nay để có được cho bản thân mình một công việc tốt nhất.

Rất nhiều các phòng khám, bệnh viện thực hiện việc tuyển dụng y tế dự phòng để chuẩn bị và đào tạo cho đơn vị của mình những nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng được nhu cầu tại chỗ của cơ sở đó. Mỗi năm các cơ sở y tế trong cả nước vẫn liên tục tuyển dụng nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và được chăm sóc sức khỏe của người dân.

1.3.2. Cơ hội việc làm điều dưỡng

Nếu bác sĩ là người khám chữa bệnh thì đội ngũ điều dưỡng hông thể thiếu trong quá trình chăm sóc và hỗ trợ bác sĩ tốt nhất để chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Các bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng 2020 rất nhiều để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ công tác của bác sĩ được tốt nhất. 

Y tế - dược - Cơ hội việc làm điều dưỡng
Cơ hội việc làm điều dưỡng

Không chỉ việc làm điều dưỡng tại Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM nới tuyển dụng nhiều mà còn khắp cả nước nhu cầu tuyển điều dưỡng phòng khám tại Hà Nội cũng rất nhiều.

Các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường luôn có nhu cầu tìm việc làm điều dưỡng tại Hà Nội, việc làm điều dưỡng đa khoa, việc làm cho điều dưỡng mới ra trường hoặc tìm việc làm điều dưỡng tại Bình Dương cũng rất nhiều. Không chỉ tìm việc làm đều đường tìm việc làm y tá điều dưỡng cũng là một trong những nhu cầu tìm việc làm của rất nhiều bạn hiện nay.

Với sự phát triển không ngừng của các cơ sở y tế, các phòng khám, bệnh viện tư nhân, công lập khiến cho việc làm cho y sỹ điều dưỡng là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều hiện nay và cơ hội để có việc làm y tế tại Biên Hòa hoặc bất kỳ thành phố nào khác đều rất dễ tìm một vị trí phù hợp với bản thân.

Qua đó bạn cũng thấy được cơ hội tìm việc làm y dược tại Hà Nội với các vị trí từ bác sĩ đến điều dưỡng và y tá đều rất dễ tìm việc làm cho bản thân mình. Nhu cầu tuyển dụng việc làm y tế tại Bình Dưỡng hay bất kỳ tỉnh thành nào hiện nay cũng rất nhiều giúp bạn có thể lựa chọn được cho bản thân một môi trường làm việc phù hợp nhất.

2. Việc làm ngành dược tại Việt Nam hiện nay

Quan trọng không kém gì ngành y tế hiện nay, nếu bác sĩ là người khám, và chẩn đoán bệnh, lên đơn thuốc thì dược sĩ chính là những người hiểu rõ nhất về thuộc, tác dụng và nguồn gốc của nó để đảm bảo cung cấp đúng thuốc đúng bệnh cho bệnh nhân trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người.

2.1. Thực trạng ngành dược hiện nay

Thị trường dược phẩm trong nước đang phát triển không ngừng kiếm nhu cầu tuyển dụng nhân sự đáp ứng cho ngành dược ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp trong nước bắt đầu nhìn thấy thị trường tiềm năng để phát triển ngành dược, không ngừng xây dựng cơ sở nhà máy sản xuất và nghiên cứu nâng cao chất lượng của dược phẩm và đưa ra những loại dược phẩm mới có chất lượng và tác dụng tốt với sức khỏe con người.

Y tế - dược - Thực trạng ngành dược hiện nay
Thực trạng ngành dược hiện nay

Rất nhiều các vị trí được đẩy mạnh tuyển dụng trong ngành dược như: trình dược viên, chuyên gia tư vấn, dược sĩ,… Nhu cầu tuyển dụng khiến cho các thông tin tuyển dụng dược Hậu Giang, Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,… ở rất nhiều các tỉnh thành đều trở lên sôi nổi với môi trường làm việc cũng đa dạng hơn rất nhiều như tại các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc trong bệnh viện, các công ty dược phẩm. trạm y tế,, với một mức thu nhập ổn định cho bản thân và tính chất công việc không quá vất vả, nhưng lại đòi hỏi về trình độ chuyên môn tốt.

Việc làm dược sĩ mới ra trường cho các bạn sinh viên cũng dễ dàng tìm kiếm cho bản thân mình một công việc tốt với môi trường phát triển tốt nhất. Để theo đổi ngành dược thì bạn có thể chọn môi trường đạo tạo cho bản thân mình như trung cấp, cao đẳng đến đại học và sau đại học. Tùy thuộc vào từng cấp độ đào tạo và trình độ chuyên môn mà bạn có thể nhận được những công việc và vị trí với mức thu nhập khác nhau.

2.2. Thông tin tuyển dụng nhân lực ngành dược

Các thông tin về tuyển dụng nhân lực cho ngành dược hiện này rất nhiều, bởi nhu cầu mở rộng thị trường hoạt động và cung cấp đến khách hàng những loại thuốc tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Không chỉ các doanh nghiệp tuyển dụng mà bạn còn tìm thấy rất nhiều các thông tin tuyển dụng ngành dược khác nhau trên website trực tuyến với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau.

Y tế - dược - Thông tin tuyển dụng nhân lực ngành dược
Thông tin tuyển dụng nhân lực ngành dược

Các công ty dược tuyển dụng nguồn nhân lực nhiều với các vị trí tuyển dụng rất đa dạng như: công ty dược Mekophar tuyển dụng, dược phẩm Hoa Linh tuyển dụng, công ty dược phẩm Traphaco tuyển dụng, công ty dược United Pharma tuyển dụng, dược Domesco tuyển dụng, bệnh viện Vinmec tuyển dụng dược sĩ, công ty dược phẩm Nam Hà tuyển dụng,… các công ty này liên tục tuyển dụng nhân lực và đây cũng những môi trường việc làm dược sĩ đại học sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn để phát triển cho bản thân mình.

Không chỉ có các công ty dược trong nước mà các công ty dược nước ngoài tuyển dụng nguồn nhân lực cũng rất nhiều tại Việt Nam, bạn cũng có thể trở thành các nhà nghiên cứu là việc tại các nhà máy sản xuất dược phẩm tuyển dụng vị trí dược sĩ nghiên cứu để không ngừng cải thiện và đưa ra được các sản phẩm thuốc hiệu quả với người dùng hơn.

Các công ty dược phẩm tuyển dụng không chỉ đại học mà trung cấp, cao đẳng đều có cơ hội tìm việc làm dược sĩ trung cấp cho bản thân mình, hoặc tìm việc làm dược sĩ cao đẳng cho chính mình. 

2.3. Cơ hội việc làm dược sĩ cho nguồn nhân lực hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của ngành dược đáp ứng nhu cầu của người dân thì tìm việc làm dược tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng hoặc các tỉnh thành khác trong cả nước trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Cơ hội có được một môi trường làm việc tốt với các bạn ở trong tâm tay, chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu về tuyển dụng là bạn có thể tìm việc làm cho bản thân mình ngay.

Y tế - dược - Cơ hội việc làm dược sĩ cho nguồn nhân lực hiện nay
Cơ hội việc làm dược sĩ cho nguồn nhân lực hiện nay

Tìm việc làm ngành dược tại Đà Nẵng là một trong những nhu cầu của các bạn sinh viên học dược hiện nay sau khi tốt nghiệp ra trường. Các bạn có thể  tìm kiếm các thông tin về công ty dược phẩm tuyển dụng với các vị trí công việc như trình dược viên, nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm, dược sĩ bán hàng, chuyển viên tư vấn sản phẩm dược phẩm.

Việc làm dược sĩ tại Hà Nội hiện nay rất đa dạng bạn có thể tìm việc làm cho mình trong những công ty dược tuyển dụng tại Hà Nội, hoặc các thông tin tuyển dụng điều dưỡng tại Hà Nội 2020 bạn cũng có thể là một trong những công việc cho những bạn học được tìm kiếm việc làm. Thông tin về các bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng tại Hà Nội cũng rất nhiều giúp bạn có được cơ hội việc tốt hơn cho bạn.

Việc làm ngành dược tại TPHCM cũng rất đã đăng, với một thành phố lớn như vậy, tuyển dụng công ty dược phẩm là rất phổ biến để bạn có được cho mình những công việc và môi trường phát triển tốt nhất. Các công ty dược phẩm tại TPHCM tuyển dụng rất nhiều các vị trí khác nhau giúp bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một vị trí phù hợp với mức thu nhập cao cho bản thân mình.

Ngoài các khu vực thành phố lớn, tại các tỉnh lẻ thì dược Hậu Giang tuyển dụng, hay bất kỳ tỉnh thành nào cũng liên tục tuyển dụng cho doanh nghiệp mình những nhân tài và bổ sung nguồn nhân lực cần thiết cho công việc. Hầu hết các tỉnh lẻ nếu bạn học dược không làm việc với các doanh nghiệp hay công ty thì bạn có thể mở cửa hiểu hoặc bán thuốc cho các cửa hàng lớn trong tỉnh.

Qua chia sẻ về việc làm y tế - dược giúp bạn có được những thông tin bổ ích cho bản thân mà hy vọng bạn sớm tìm được việc làm nhanh chóng cho bản thân mình.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT