Tìm việc làm tại An Giang

2 3 4

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Cùng tìm hiểu về vấn đề ngành nghề tại An Giang, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các thông tin sau đây và hy vọng đáp án này sẽ làm thỏa mãn những thắc mắc của các bạn.

1. Thực trạng phát triển các ngành nghề tại An Giang

An Giang là một nơi vùng quê xa xôi nằm ở khu vực phía nam của đất nước ta, ở đây quanh năm ngập trong nước lũ, các hộ dân sống tập trung tại ven các con kênh, rạch. Hệ thống giao thông ở đây chủ yếu là di chuyển bằng đường thủy. 

Nơi đây chủ yếu người dân sinh sống bằng nghề nông, nhìn chung thì điều kiện nơi đây vẫn còn khó khăn về mọi mặt.

Tất nhiên, trong thời kinh tế hội nhập đang trên đà phát triển như hiện nay thì kinh tế của An Giang cũng được cải thiện phần nào.

Tuy nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng người dân vẫn luôn biết cách tìm ra các giải pháp về vấn đề việc làm, bởi nó là yếu tố duy nhất để người dân tồn tại.

Thực trạng phát triển các ngành nghề tại An Giang
Thực trạng phát triển các ngành nghề tại An Giang

2. Các ngành nghề phát triển tại An Giang

Tuy là một nơi có nền kinh tế chưa vững, song các cán bộ tỉnh An Giang cũng đang cố gắng đưa ra các chính sách thúc đẩy nền kinh tế tỉnh đi lên trông thấy, bằng các chính sách đưa công nghiệp vào phối hợp với nền nông nghiệp để phát triển, An Giang cũng đã mở rộng thêm được thị trường lao động cho tỉnh mình. 

Ngành nghề chủ yếu nơi đây chính là đánh bắt thủy hải sản, trồng lúa,...  làm nông tuy vất vả nhưng thu nhập của người dân lại là niềm an ủi. Công việc vất vả phải thuê thêm người làm thì mới đảm bảo được kịp tiến độ công việc.

Hiện An Giang cũng đã áp dụng các công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, các nhà máy chế chế biến thực phẩm, nông sản,... Vì vậy tạo công ăn việc cho nhiều lao động sinh sống trong khu vực. 

2.1. Phát triển ngành nghề truyền thống

Từ lâu, vùng đất An Giang đã xuất hiện và đẩy mạnh việc phát triển các ngành nghề truyền thống, tạo ra các mặt hàng thủ công có chất lượng và thương hiệu trên thị trường trong nước thậm chí còn ra cả nước ngoài.

Là người on của An Giang chắc không ai là không biết đến củ huyền, nhưng liệu các bạn ở vùng quê khác có biết? Củ huyền chính là một loại xuất hiện ở những vùng đất có nhiều cát như ở An Giang, Bến Tre, Trà Vinh,...thuộc họ ráy, lá giống lá khoai môn, hình rẻ quạt giống lá đu đủ. Là loại cây cho củ, củ của nó to, hình cầu, có nhiều núm tròn nhỏ,... Có thể luộc ăn hoặc xay lấy bột uống rất mát. Họ còn có thể lấy bột khoai làm bánh, bún,... bã thì cho gia súc ăn rất tốt cho tiêu hóa.

Theo tôi được biết, nghề làm bột huyền này ra đợi từ trước năm 1975 và được người dân nơi đây duy trì và phát triển cho tới ngày nay.

Hiện nay, cán bộ tỉnh đang có phương án thí điểm phát triển nghề làm bột huyền. Các cán bộ tỉnh An Giang sẽ khảo sản tình trạng sử dụng máy móc trong công việc chế biến này và sẽ sớm đề xuất, triển khai các phương án cụ thể để lắp đặt các trang thiết bị cần thiết nhằm đạt được một sản phẩm có giá trị chất lượng.

An Giang sẽ đưa cây huyền trở thành một trong những loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao nhất và áp dụng nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một diện tích đất trồng.

Các ngành nghề phát triển tại An Giang
Các ngành nghề phát triển tại An Giang

2.2. An Giang đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp.

Bên cạnh việc phát triển các ngành nghề thủ công, tỉnh An Giang cũng đang dần đưa kinh tế đi lên bằng việc đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp.

Việc phát triển mạnh tiểu thủ công nghiệp liên quan trực tiếp đến các tiêu chí như mức thu nhập bình quân đầu người, cơ cấu lao động và các hình thức tổ chức sản xuất.

Cụ thể các nghề thuộc tiểu công nghiệp như nghề chạm trổ ở Chợ Mới, An Giang; nghề trồng dâu nuôi tằm, dệt lụa ở Tân Châu; nghề rèn ở Phú Mỹ; nghề vẽ tranh trên kính ở Long Điền B, Mỹ Luông; nghề dệt thổ cẩm ở Văn Giáo,... Các làng nghề này thu hút hàng nghìn lao động ở khắp nơi trên cả nước, điều này chứng tỏ làng nghề có vai trò quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới.

Như vậy, việc các làng nghề phát triển đã làm góp phần tạo công ăn việc làm cho rất nhiều  người lao động trên địa bàn tỉnh, nó có ý nghĩa to lớn trong việc góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động ở nông thôn vừa làm người dân có thêm phần thu nhập ổn định vừa bảo tồn được các nghề truyền thống.

3. Điều kiện phát triển việc làm tại An Giang

Tỉnh An Giang là một tỉnh có số lượng dân số đứng thứ 8 so với cả nước, điều này có nghĩa là nguồn nhân lực nơi đây rất dồi dào

Dù không có điều kiện thuận lợi như các tỉnh thành khác nhưng An Giang vẫn chứng minh được thực lực của mình trong nền kinh tế.  Rất nhiều ngành nghề thủ công có uy tín trên thị trường đòi hỏi người lao động phải có tay nghề cao mới có thể làm ra được các sản phẩm có thương hiệu được ưa chuộng như vậy.

Mỗi một vùng đất, tạo hóa lại cho chúng ta những đặc điểm khác nhau, khó khăn hay dễ dàng đều do con người tạo ra cả. Nơi đây tuy địa hình toàn là sông, nhưng người dân lại biết cách biến những khó khăn đó cơ hội để phát triển việc làm cho mình. Trước kia chủ yếu là khai thác và đánh bắt thủy hải sản,... ngày nay còn thêm cả chế biến và sản xuất chúng.

 Điều kiện phát triển việc làm tại An Giang
Điều kiện phát triển việc làm tại An Giang

Ngoài ra, An Giang là vùng đất trồng nhiều lúa nước nhất so với cả nước, việc phát triển diện tích, hiệu quả kinh tế cây trồng cũng là điều kiện thuận lợi cho công việc này.

Ngày nay, việc xây dựng nông thôn mới cũng làm góp phần tăng hiệu quả công việc, một nơi làm việc ổn định và vững chãi chắc chắn là công việc của bạn cũng sẽ bền vững lâu dài hơn.

Tất cả các điều kiện về nhân lực, về kinh tế này đều rất thuận lợi phát triển các việc làm ở An Giang, các bạn nào có ý định đặt chân đến đây tìm việc thì các bạn đừng lo vì ở đây chúng ta sẽ kiếm được rất nhiều việc làm khác nhau và đa dạng.

4. Khó khăn trong vấn đề việc làm tại tỉnh An Giang

Dù có nhiều điểm thuận lợi cho việc phát triển việc làm nơi đây song An Giang là nơi có dân cư đông đúc, nền kinh tế đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển nên tình trạng việc làm đang là vấn đề nan giải trên địa bàn tỉnh. Dù là có rất nhiều việc làm, tuy nhiên trình độ dân cư ở đây còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động nên tình trạng thừa lao động ở thành thị thiếu lao động ở nông thôn xảy ra cao. Do chất lượng nguồn nhân lực hạn chế, lao động nông thôn đa số chưa qua đào tạo, năng suất lao động tốt nên việc giải quyết việc làm cho lao động trong tỉnh còn gặp nhiều khó khăn.

Các khu công nghiệp có địa bản tại tỉnh chưa thu hút được nhà đầu tư đối với công ty của mình, các ngành mới gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp thu hút lao động phổ thông bằng cách nhận vào làm ngay mà không cần qua đào tạo.

 Khó khăn trong vấn đề việc làm tại tỉnh An Giang
Khó khăn trong vấn đề việc làm tại tỉnh An Giang

Nguồn lao động tại tỉnh thì có xu hướng đi ra ngoài để tìm việc làm, nhưng do việc hạn chế về trình độ nên hầu hết số lao động này chỉ ở mức lao động phổ thông.

Cơ chế quản lý nhà nước về việc làm chưa có, việc tìm công việc gặp nhiều khó khăn,...

Những khó khăn này có thể còn kéo dài trong vài năm tới, tuy nhiên các bạn hãy dựa vào những thuận lợi nó có được để tìm cho mình một công việc phù hợp nhất tại đây.

5. Những cơ hội khi tìm việc làm tại Kiên Giang

Những cơ hội khi tìm việc làm tại Kiên Giang
Những cơ hội khi tìm việc làm tại Kiên Giang 

Từ những khó khăn trên cho thấy cán bộ tỉnh đã đưa ra các giải pháp tối ưu nhất về vấn đề việc làm cho người lao động tại An Giang. Và đây chính là cơ hội mới trong vấn đề tìm việc làm tại An Giang. Vậy thì những cơ hội đó là gì mới các bạn cùng theo dõi ngay sau đây: 

Đẩy mạnh các hoạt động thúc đẩy kinh tế- xã hội tại tỉnh và có các chính sách hỗ trợ phát triển các ngành nghề tiểu công nghiệp.

Tiếp tục phát triển chương trình đào tạo chất lượng cho nguồn lao động trên địa bàn tỉnh. Tăng cường phát huy các hoạt động của trung tâm dạy nghề gắn liền với tư vấn việc làm cho người lao động.

Cần mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp, cập nhật thông tin về việc làm và thông báo đến người lao động tại tỉnh, thường xuyên tổ chức các địa điểm tư vấn việc làm, ung ứng, giới thiệu lao động cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong đó ưu tiên các lao động bị mất việc làm.

Kết nối cung- cầu lao động qua các trung tâm giới thiệu việc làm, thông báo trực tiếp cho lao động khi có việc làm.

Mở rộng thị trường lao động ra nước ngoài. Nhất là các nước có thu nhập cao, điều kiện làm việc tốt. Chọn lọc những công ty có uy tín và có đơn hàng ổn định để nâng cao hiệu quả nguồn lao động sang nước ngoài làm việc.

Qua các giải pháp này, ta thấy việc hình thành các trung tâm giới thiệu việc làm là điều vô cùng cần thiết, nó là cầu nối giữa người tuyển dụng và người lao động, đã phần nào tạo được công ăn việc làm cho nhiều lao động bị mất việc làm. Các hoạt động liên kết với doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Tỉnh sẽ giữ vững công tác giảng dạy các ngành nghề nhằm nâng cao trình độ lao động, như vậy mới có cơ hội tìm được việc làm có nguồn thu nhập ổn định.

6. Cách tìm việc làm tại An Giang

 Cách tìm việc làm tại An Giang
Cách tìm việc làm tại An Giang

Hiện nay, việc thông báo các tin tuyển dụng việc làm trực tiếp tại tỉnh An Giang còn rất hạn chế, vì vậy các bạn cần phải tìm việc bằng cách truy cập vào các website để tìm kiếm, trong đó  web work247.vn là lưuạ chọn tốt nhất dành cho bạn để bạn có thể cập nhật các thông tin chính xác nhất từ nhà tuyển dụng. 

Với thông tin tôi vừa chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được tình hình sử dụng lao động việc làm tại An Giang, tôi hy vọng rằng các bạn sẽ sớm tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất bản thân và sẽ có nguồn thu nhập ổn định trang trải cuộc sống.

Chúc các bạn thành công!

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT