Tìm việc làm tại Tiền Giang

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Đứng giữa bối cảnh phục hồi và phát triển thì cơ cấu kinh tế của tỉnh Tiền Giang đã có những dấu hiệu tích cực nhưng vẫn chưa thực sự nổi bật. Cơ cấu dịch chuyển chậm nhưng theo hướng tích cực, tỷ trọng của ngành Công nghiệp, xây dựng, dịch vụ tăng. Điều này đã tác động mạnh đến những dự án thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Mở ra nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển đa ngành nghề cho người lao động, và ứng viên tìm việc làm tại Tiền Giang cũng có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn. Bạn là người dân đang sinh sống và muốn đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế của toàn tình. Nhưng lại chưa có thông tin hay hiểu biết về cách tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả. Vậy thì đừng bỏ lỡ những nội dung sẽ được work247.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Diễn biến của thị trường việc làm tại Tiền Giang

1.1. Những lợi thế tác động đến sự phát triển đa ngành nghề của tỉnh

Với lợi thế sở hữu đường biển dài 32km, cùng với địa hình đất khá bằng phẳng, nên tỉnh cũng sở hữu khá lớn tiềm năng phát triển ngành du lịch và ngành công nghiệp chế biến thủy sản. Bên cạnh đó, mạng lưới viễn thông, cơ sở hạ tầng của tỉnh khá hiện đại nên việc giao thương kinh tế giữa các khu vực khá thuận lợi. Bên cạnh đó, tỉnh cũng không ngừng đẩy mạnh chiến dịch thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước để cải thiện môi trương đầu tư và thị trường kinh doanh.

Diễn biến của thị trường việc làm tại Tiền Giang
Diễn biến của thị trường việc làm tại Tiền Giang

Không chỉ vậy, doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ của tình luôn có xu hướng tăng, hiện nay đã lên đến hàng chục tỷ đồng. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cũng có nhiều điểm khởi sắc, điển hình chính là ngành rau quả, thủy sản, gạo, dệt may…

Điều này cũng đã phần nào giúp cho quá trình tiến đến mục tiêu kinh tế được dễ dàng hơn, và tạo ra nhiêu công ăn việc làm Tiền Giang lương cao dành cho người lao động.

1.2. Nhu cầu về nhân sự của tỉnh

Dựa vào những chỉ tiêu được đặt ra một cách mạnh mẽ cũng thấy được những mục tiêu mà toàn tỉnh đang phấn đấu, không chỉ thúc đẩy thị trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh mà cả những dự án đẩy mạnh tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, những chính sách cũng như dự án thu hút nhà đầu tư tập trung nhiều vào ngành công nghiệp và du lịch dịch vụ.

Sự xuất hiện của các khu công nghiệp lớn nhỏ ngày càng nhiều để đáp ứng thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, trung mình mỗi tháng tỉnh có gần 200 nghìn du khách ghé qua, trong đó khoảng 60 nghìn khách du lịch quốc tế. Và để đáp ứng được những nhu cầu ngày càng nhiều đó từ du khách thì các dự án nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú, lữ hàng và du lịch… cũng được triển khai và đẩy nhanh tiến độ hơn. Điều này cũng đã tác động mạnh đến nhu cầu về nhân lực để kịp thời đáp ứng nhu cầu về nhân sự đó. Và người lao động cũng có nhiều lựa chọn đa dạng và phong phú hơn rất nhiều, cụ thể hơn sẽ được work247.vn chia sẻ ở phần nội dung tiếp theo. 

1.3. Thực trạng việc làm tại Tiền Giang

Mặc dù nhu cầu về nguồn nhân lực là vậy, nhưng thực tế thì khả năng đáp ứng chưa thực sự thuyết phục, nhất là đối với nguồn việc làm chủ yếu là lao động phổ thông và một vài yếu điểm nằm ở nguồn lao động. Cụ thể nhất đó chính là về sự phân bổ dân số, dựa theo số liệu được thống kê thì nguồn nhân lực của tỉnh tập trung nhiều ở khu vực nông thôn, còn thành thị chỉ chiếm số ít trong đó. Cụ thể tại thành thị thì chỉ chiếm 14%, phần còn lại tập trung ở vùng nông thôn.

Thực trạng việc làm tại Tiền Giang
Thực trạng việc làm tại Tiền Giang

Điều này cũng khiến cho phần nào nguồn việc làm tại thành thị bị thiếu hụt nhân sự, vì lượng người từ nông thôn đến thành thị chưa nhiều. Vì đối với những người lao động phổ thông thì họ khá “ngại” phải di chuyển nơi ở, để đến một nơi mới làm việc, họ sẽ phải dành một khoản chi phí cho việc sinh hoạt và lại xa gia đình. Chính vì vậy, để giải quyết được vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp giải quyết bài toán này bằng cách tạo điều kiện chỗ ăn, chỗ ở cho người lao động. Tuy nhiên chưa thực sự giải quyết dứt điểm được hiện trạng này, nên nhu cầu tuyển dụng luôn được diễn ra một cách thường xuyên.

2. Cơ hội tìm việc làm tại Tiền Giang

Với những tiềm năng và lợi thế như đã kể ở trên thì các bạn cũng đã thấy được phần nào về những cơ hội phong phú dành cho người tìm việc tại Tiền Giang rồi đúng không? Tuy nhiên để các bạn thấy rõ hơn về những cơ hội đó thì work247.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những lĩnh vực, vị trí việc làm đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều ở Tiền Giang.

2.1. Tuyển dụng nhân viên văn phòng tại Tiền Giang

Tuyển dụng nhân viên văn phòng tại Tiền Giang
Tuyển dụng nhân viên văn phòng tại Tiền Giang

Không chỉ ở Tiền Giang mà ở bất cứ khu vực nào thì nhu cầu về nhân sự văn phòng là điều vô cùng thiết yếu. Bởi lĩnh vực này là những vị trí việc làm chuyên môn, có yêu cầu khá cao về trình độ học vấn, bằng cấp và thời gian làm việc thường sẽ trung bình 8 tiếng một ngày, tùy theo từng công ty. Và một vài công việc thường được tuyển dụng nhiều như: nhân viên kế toán, hành chính – nhân sự, nhân viên tư vấn, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên tại các ngân hàng, tuyển dụng IT… Ngoài ra, tại các khu công nghiệp Tiền Giang tuyển dụng cả những vị trí này, nên bạn vẫn có thể tìm thấy cơ hội của mình tại đó nhé.

2.2. Việc làm thủy sản Tiền Giang

Với tiềm năng trong lĩnh vực xuất khẩu chế biến thủy sản để đáp ứng nhu cầu cảu thị trường quốc tế thì cũng thấy được phần nào về cơ hội việc làm dành cho người lao động. Tuy nhiên với việc làm này thì đa phần nhu cầu tuyển dụng nhiều một vài vị trí, như: công nhân đóng gói; nhân viên sơ chế, chế biến; nhân viên mua hàng; nhân viên thống kê, nhân viên kinh doanh… Để hiểu rõ hơn về các vị trí việc làm này thì các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng việc làm Mỹ Tho được cập nhật liên tục trên work247.vn, vì nơi đây tập trung nhiều doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực này.

Việc làm thủy sản Tiền Giang
Việc làm thủy sản Tiền Giang

2.3. Việc làm du lịch Tiền Giang

Song song với tiềm năng phát triển ngành du lịch cũng chính là cơ hội vàng dành cho người lao động vì khi đó nhu cầu tuyển dụng cũng nhiều hơn thì mới đáp ứng được thị trường. Với lợi thế về đường biển hàng chục km như vậy nên việc ngày càng thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước cũng là điều đương nhiên.

Một vài vị trí việc làm hấp dẫn đối với lĩnh vực này mà bạn có thể tham gia như: Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tour, quản lý đại lý tour du lịch,… Mỗi vị trí công việc đều có những yêu cầu và nội dung công việc khác nhau, tuy nhiên đa phần đều có yêu cầu rất cao về khả năng giao tiếp và trình độ tiếng Anh.

Việc làm du lịch Tiền Giang
Việc làm du lịch Tiền Giang

2.4. Việc làm lao động phổ thông ở Tiền Giang

Có thể một vài vị trí công việc kể trên cũng thuộc việc làm lao động phổ thông, nhưng có lẽ vẫn nhiều bạn chưa hiểu thế nào về việc làm này. Trên thực tế thì đây là vị trí công việc không yêu cầu cao về trình độ học vấn, bằng cấp hay kinh nghiệm mà chủ yếu là những đòi hỏi về sức khỏe cùng với đó là tinh thần trách nhiệm trong công việc, chịu thương chịu khó thì mới có thể vượt qua được mọi sự khó khăn trong công việc và tìm việc lái xe tại Tiền Giang được lợi thế hơn.

Ngoài những vị trí lao động phổ thông được kể ở những phần lĩnh vực nghề nghiệp khác thì có việc làm lái xe là được tuyển dụng rất nhiều tại Tiền Giang, nhất là tại khu phát triển mạnh về du lịch, tại đó nhu cầu đi lại không chỉ của người dân sinh sống mà còn của cả du khách. Bên cạnh đó, tại các xưởng sản xuất, khu công nghiệp cũng tuyển khá nhiều, tại đó nhu cầu vận chuyển, giao nhận hàng hóa được xảy ra hàng ngay nên không thể thiếu được vai trò của các tài xế lái xe.

Việc làm lao động phổ thông ở Tiền Giang
Việc làm lao động phổ thông ở Tiền Giang

Nhưng để tìm việc làm lái xe tại Tiền Giang dễ dàng và thành công thì các bạn cần phải sở hữu các bằng tương đương theo yêu cầu của từng trọng tải xe, ít nhất cũng phải bằng B2 trở lên. Còn đối với việc giao hàng được khu công nghiệp Mỹ Tho tuyển dụng thì có thể vận chuyển bằng nhiều hình thức phương tiện khác thì có thể không yêu cầu bằng, nhưng nếu bạn sở hữu bằng lái thì vẫn thuận tiện và có nhiều ưu điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

2.5. Tìm việc làm thêm tại Tiền Giang

Có thể nói rằng, nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tăng cao và để có thêm nguồn phí để đáp ứng nhu cầu đó thì nhiều bạn đã bắt đầu tìm việc làm thêm. Và thị trường việc làm ở nơi đây cũng có nhiều cho các bạn lựa chọn, điều này đều nhờ vào sự xuất hiện của các ông trùm đầu tư. Phân loại một số công việc làm thêm:

Tìm việc làm thêm tại Tiền Giang
Tìm việc làm thêm tại Tiền Giang

- Tìm việc làm thêm tại nhà ở Tiền Giang: Là lựa chọn của chị em nội trợ, nhân viên văn phòng có nhiều thời gian rảnh buổi tối,.. bởi công việc này thì bạn có thể làm được những lúc rảnh rỗi không nhất thiết phải làm theo một khung giờ nhất định. Một số việc như: Cộng tác viên bán hàng, cộng tác viên content viết bài, cắt may vải, nhặt chỉ, sâu hạt vòng…

- Việc làm thời vụ tại Tiền Giang: Thường thì những doanh nghiệp kinh doanh theo mùa vụ, tùy vào từng thời điểm mới có nhu cầu về nhân công thì để tiết kiệm chi phí thường sẽ chỉ tuyển dụng vào thời điểm. Và một vài vị trí như: nhân viên PG – PB, nhân viên bán hàng thời vụ tại các siêu thị, nhân viên pr quảng cáo, nhân viên kế toán thuế…

- Tìm việc làm thêm buổi tối tại Tiền Giang: Là lĩnh vực đầy tiềm năng đối với các bạn sinh viên đại học Tiền Giang tuyển dụng với nhiều vị trí hấp dẫn. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn làm việc tại văn phòng nhưng buổi tối muốn có thêm thu nhập cũng lựa chọn làm thêm buổi tối. Hiện nay, tại Tiền Giang xuất hiện khá nhiều các khu vui chơi, trung tâm thương mại siêu thị, cửa hàng, nhà hàng khách sạn… nên ắt hẳn nguồn việc làm thêm cho sinh viên, cho người dân nơi đây là rất phong phú.

3. Những nơi có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Tiền Giang

- Toyota Tiền Giang tuyển dụng với nhiều vị trí tại cửa hàng đại lý TP Mỹ Tho, như nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên sửa chữa – bảo dưỡng, nhân viên kỹ thuật…

- Công ty Freeview Tiền Giang tuyển dụng: Là công ty hoạt động lĩnh vực May thêu, kinh doanh nguyên phụ liệu ngành dệt, in trên sản phẩm may mặc… phục vụ thị trường trong và ngoài nước. Để đáp ứng được điều đó thì nhu cầu lớn về nguồn nhân lực lao động phổ thông ngày càng nhiều. Nên bạn có thể tham khảo các tin tức tuyển dụng để không bỏ lỡ cơ hội cho mình nhé.

- Công ty TNHH Coyal Foods Tiền Giang tuyển dụng: Nhờ vào vị trí thuộc thành phố Mỹ Tho nên rất lợi thế trong việc chế biến và xuất khẩu thủy sản. Và cũng là một trong những điểm đến đầy hấp dẫn đối với người lao động tại Tiền Giang. Để thấy rõ được điều này thì bạn chỉ cần tham khảo tin tức tuyển dụng việc làm Mỹ Tho Tiền Giang trên work247.vn sẽ thấy thông tin được cập nhật liên tục.

 

Nhu cầu về nhân sự của tỉnh
Nhu cầu về nhân sự của tỉnh Tiền Giang

- Công ty Hansae Tiền Giang tuyển dụng: Hoạt động lĩnh vực may mặc, nên nhu cầu rất lớn về thợ may. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm việc làm thuộc lĩnh vực này thì nơi đây cũng không phải là lựa chọn tồi dành cho các bạn. Hoặc tham khảo thông tin tuyển dụng của Công ty May nhà Bè Tiền Giang tuyển dụng để chọn việc làm may mặc cho mình nhé.

- Coopmart Mỹ Tho tuyển dụng: Là chuỗi siêu thị nổi tiếng cả nước, tại đây tuyển nhân viên bán hàng tại Tiền Giang cũng khá nhiều, và đây là điểm đến hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên muốn tìm việc làm thêm.

- Một số khu công nghiệp như: Công nghiệp Trung An tuyển dụng, Khu công nghiệp Bình Đức Tiền Giang tuyển dụng nhiều với các vị trí việc làm: kỹ sư cơ khí, nhân viên kỹ thuật, nhân viên bảo trị, thợ hàn,... và một số việc làm LĐPT khác.

- Tìm việc làm tại Cai Lậy Tiền Giang: Là một trong những huyện phát triển mạnh về du lịch, tại đây các bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm du lịch mà mình mong muốn.

4. Kinh nghiệm tìm thông tin tuyển dụng việc làm tại Tiền Giang

Mặc dù cơ hội việc làm nhiều như vậy, nhưng không có nghĩa ai cũng tìm được công việc phù hợp và đúng với mong muốn của mình. Không chỉ vì môi trường việc làm đầy căng thẳng, mà một phần cũng là do nguồn việc làm quá nhiều dẫn đến tình trạng loãng thông tin. Người lao động cũng sẽ khó chọn được công việc hơn. Và với thời đại công nghệ 4.0 mở ra như hiện nay thì người lao động cũng có nhiều cách để tìm kiếm thông tin hơn, thay vì phải đến tận công ty, khu công nghiệp để nộp hồ sơ. Vậy cùng work247.vn khám phá ra những phương tiện đó nhé.

4.1. Trung tâm dịch vụ việc làm Tiền Giang

Trung tâm dịch vụ việc làm Tiền Giang
Trung tâm dịch vụ việc làm Tiền Giang

Hoặc các trung tâm giới thiệu việc làm Tiền Giang cũng là nơi đang nhận được rất nhiều sự khuyến khích cũng như tạo điều kiện của cơ quan chính quyền. Trên thực tế thì nhiều người lao động ở nơi đây chưa tiếp cận được với nguồn việc làm, nên đôi khi vẫn xảy ra hiện tượng, có việc làm nhưng không có người làm. Vậy nên các trung tâm thường xuyên tổ chức sàn giao dịch việc làm Tiền Giang để người lao động có cơ hội tiếp cận trực tiếp với nhà tuyển dụng, được hiểu rõ hơn về công việc như vậy cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn việc làm.

Bên cạnh đó, khi đến các trung tâm này thì bạn chỉ mất một khoản phí hợp lý để được tư vấn, tham gia các khóa học đào tạo nâng cao tay nghề. Như vậy cũng sẽ nâng cao được tỷ lệ cạnh tranh với các ứng viên khác.

4.2. Tìm tin tuyển dụng việc làm tại Tiền Giang uy tín tại work247.vn

Nếu bạn không muốn tốn kém một đồng phí nào cho việc tìm kiếm thông tin này thì work247.vn chính là điểm đến đầy hấp dẫn dành cho các bạn. Tại đây mọi thông tin tuyển dụng đều được xác thực và cập nhật liên tục, không khó để bạn tìm được vị trí việc làm như mong muốn tại Tiền Giang.

Trong khi đó, mọi nội dung được cung cấp trên tin tuyển dụng đều bao gồm đầy đủ mô tả công việc: Nhiệm vụ, yêu cầu, trình độ chuyên môn, mức thu nhập và chế độ đãi ngộ... Nên bạn vừa có cơ hội tiếp cận thông tin vừa được yêu cầu cũng như tiêu chí mà nhà tuyển dụng đặt ra. Và bạn dễ dàng chinh phục được họ qua CV xin việc và  trong buổi phỏng vấn.

Tìm tin tuyển dụng việc làm tại Tiền Giang uy tín tại work247.vn
Tìm tin tuyển dụng việc làm tại Tiền Giang uy tín tại work247.vn

Với những kinh nghiệm được chia sẻ về tìm việc làm tại Tiền Giang ở trên có lẽ bạn cũng đã tự tin hơn trên con đường mình đã chọn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các mẫu CV xin việc được thiết kế bởi các chuyên gia work247.vn để tạo thêm nhiều ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT