Tìm việc làm tại Vĩnh Phúc

address Vĩnh Phúc

Money 7 triệu - 10 triệu

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Việc làm Vĩnh Phúc đã và đang trở thành một trong những tâm điểm tuyển dụng tại miền Bắc. Sau nhiều năm nỗ lực, phấn đấu, tình hình việc làm cho người lao động tại Vĩnh Phúc đã dần trở nên ổn định, mức thu nhập ngày càng cao đã góp phần nâng cao đời sống người dân. Trong những năm tới đây, để giải quyết hiệu quả việc làm cho người lao động, tỉnh tiếp tục thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp đưa Vĩnh Phúc trở thành địa phương phát triển mạnh mẽ tạo điều kiện cho người lao động ở trong và ngoài tỉnh thuận lợi tìm việc làm tại Vĩnh Phúc. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thuận lợi đó là gì nhé! 

1. Thực trạng việc làm và nguồn nhân lực tại Vĩnh Phúc 

tình hình kinh tế tại Vĩnh Phúc
Kinh tế Vĩnh Phúc đủ điều kiện giải quyết việc làm cho người lao động 

Khép lại năm 2019, Vĩnh Phúc năm mới 2020 với nhiều thành tựu nổi bật trong đó đã giúp giải quyết việc làm cho hơn 24.500 lao động từ việc triển khai những chính sách, chiến lược thu hút và phát triển các doanh nghiệp, các làng nghề, thúc đẩy lĩnh vực thương mại – dịch vụ ngày càng tăng cao. Thành tựu này đạt được dựa trên rất nhiều yếu tố nhưng trước hết phải kể đến những đóng góp việc làm của các đơn vị doanh nghiệp vá nhiều loại hình dịch vụ phát triển mạnh toàn diện trên địa bàn tỉnh. 

Hiện toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có hơn 10.700 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trong đó có hơn 350 dự án FDI đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ giúp giải quyết việc làm cho gần 90.000 lao động với thu nhập bình quân ở mức cao trong khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/người/tháng. Và trong tương lai tới đây, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các địa phương tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp và làng nghiệp, hỗ trợ các nhà đầu tư xây dựng nhà xưởng sản xuất. Đồng thời thu hút đầu tư có chọn lọc phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh. Theo đó, ưu tiên hơn đối với các dự án đầu tư công nghệ cao, thân thiện với môi trường. 

tìm việc làm tại Vĩnh Phúc ở làng nghề
Làng nghề tại Vĩnh Phúc 

Bên cạnh việc phát triển doanh nghiệp thì Vĩnh Phúc còn có tới 25 làng nghề trong đó có 6 làng nghề mới thu hút tới 45.000 lao động tạo cho họ có nơi làm việc với công việc ổn định trong lâu dài. Để tiếp tục tạo điều kiện cho các làng nghề phát triển, cung cấp ngày càng nhiều việc làm cho thị trường góp phần giải quyết nhu cầu tìm việc của người lao động tại Vĩnh Phúc, tỉnh không chỉ chú trọng thu hút đầu tư phát triển các lĩnh vực kinh tế mới mà còn thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ cho người dân học nghề, đào tạo nghề, giúp các làng nghề nâng cao năng lực sản xuất thông qua các chương trình hỗ trợ máy móc thiết bị, quy hoạch làng nghề để các họ dân có thể mở rộng mặt bằng sản xuất, đầu tư thêm máy móc thiết bị để mở rộng quy mô sản xuất. 

Như vậy có thể thấy công tác giải quyết việc làm thông qua phát triển kinh tế đang được Vĩnh Phúc thực hiện rất tốt, trung bình mỗi năm giải quyết được việc làm cho trên dưới 23.000 lao động từ đó giúp ổn định cuộc sống, cải thiện tích cực các vấn đề về an sinh xã hội. 

2. Nhu cầu tuyển dụng tại Vĩnh Phúc

nhu cầu tuyển dụng lao động tại Vĩnh Phúc
Nhu cầu tuyển dụng lao động trong các KCN ở Vĩnh Phúc 

Với những chính sách thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển tại Vĩnh Phúc, hiện nay toàn tỉnh đã có tới 18 KCN được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thu hút được 51 dự án có vốn đầu tư trong nước và hơn 200 dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đang hoạt động rất ổn định, nhu cầu tuyển dụng vẫn thông báo đều hàng năm và đã có những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn hàng trăm lao động mỗi đợt. 

Qua việc thu hút lao động tìm việc ở các khu công nghiệp lớn như: KCN Khai Quang thu hút khoảng 40.000 lao động, KCN Bá Thiện 1 và KCN Bá Thiện 2 thu hút khoảng 20.000 lao động, KCN Bình Xuyên 1 thu hút khoảng 10.000 lao động… Từ năm 2018, Vĩnh Phúc đã đưa ra dự kiến đến năm 2020 nhu cầu tuyển dụng lao động tại Vĩnh Phúc sẽ lên tới hơn 60.000 người. Nhu cầu này phân bố đều ở hầu hết các lĩnh vực như công nghiệp xây dựng, dịch vụ, làng nghề,… 

Trong nhiều năm liên tiếp, số lượng các doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc liên tục tăng do đó nhu cầu tuyển dụng Vĩnh Phúc có thể sẽ còn tăng hơn số lượng theo dự kiến. Và để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng việc làm Vĩnh Phúc trong các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, Vĩnh Phúc đã và đang có những biện pháp để cải thiện chất lượng lao động trong đó tập trung đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ để đáp ứng hoàn hảo được cả số lượng và chất lượng.  

3. Thực trạng nhân lực tại Vĩnh Phúc hiện nay 

nguồn lao động tại Vĩnh Phúc
Lao động tại Vĩnh Phúc 

Vĩnh Phúc hiện đang có tổng dân số khoảng 1.231.000 người trong đó số người trong độ tuổi lao động có gần 900 nghìn người. Như vậy có thể thấy nguồn lao động tại Vĩnh Phúc rất dồi dào. Hiện toàn tỉnh đã có hơn 150.000 người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp, trong đo lao động làm việc tại các khu công nghiệp đã chiếm tới hơn 80.000 người tuy nhiên cơ cấu lao động theo giới tính thì vẫn còn chênh lệch khi có tới hơn 70% lao động là nữ, còn về trình độ thì lao động phổ thông chiếm hơn 52%, lao động có trình độ đại học, cao đẳng mới chỉ chiếm 12%. 

Bên cạnh đó thì trước thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chất lượng nguồn lao động của tỉnh còn rất yếu về ngoại ngữ và tin học. Mặc dù đời sống người dân trên đại bàn tỉnh Vĩnh Phúc khá cao, 100% học sinh đều đi học nhưng chất lượng nguồn lao động vẫn chưa đảo. Chính vì vậy để phát triển công nghệ cao, thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, ưu tiên nguồn nhân lực đầu tư cho phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. 

4. Địa điểm tuyển dụng Vĩnh Phúc

Việc làm Vĩnh Yên

tìm việc làm tại Vĩnh Phúc tại Vĩnh Yên
Tìm việc làm ở Vĩnh Phúc tại TP. Vĩnh Yên 

TP. Vĩnh Yên được coi là trung tâm kinh tế chính trị, văn hóa xã hội lớn nhất của tỉnh Vĩnh Phúc với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng nổi bật là các ngành sản xuất công nghiệp và du lịch. Nói về vấn đề tìm việc tại Vĩnh Yên thì hiện thành phố đang là nơi thu hút rất nhiều lao động đến làm việc bao gồm lao động tại các huyện, thị xã trong tỉnh và cả lao động ngoài tỉnh. 

Trên địa bàn TP. Vĩnh Yên hiện đã hình thành các KCN, CCN với quy mô lớn, tập trung ở các vùng ven thành phố, nơi có điều kiện giao thông thuận lợi, đất đai rộng lớn và nguồn lao động dồi dào. Hiện Khu Công nghiệp Khai Quang tại Thành phố đang là nơi giải quyết việc làm cho nhiều lao động nhất hiện nay với khoảng hơn 40.000 người. Bên cạnh đó thì Vĩnh Yên còn phát triển ngành thương mại – dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thu hút đầu tư trên địa bàn, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao. 

làm việc tại KCN Khai Quang Vĩnh Phúc
Khu công nghiệp Khai Quang tại Vĩnh Yên tạo việc làm cho nhiều lao động 

Hiện thành phố đã có tới hơn 2.300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, giải quyết việc làm cho hơn 26.000 lao động và con số này sẽ tiếp tục tăng khi số lượng tham gia vào ngành tại thành phố cũng tăng liên tục hàng năm. Nhìn chung kinh tế Vĩnh Yên đã và đang liên tục đổi mới, phát triển, hỗ trợ giải quyết việc làm cho rất nhiều người lao động. Từ đó thành phố trở thành điểm đến an toàn của nhiều người lao động không chỉ người dân tỉnh Vĩnh Phúc mà còn cả nhiểu người lao động tại nhiều tỉnh khác tới làm việc. Và nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm tại Vĩnh Yên biết đâu bạn lại tìm thấy một công việc lý tưởng phù hợp với mục tiêu sự nghiệp của bản thân. 

Việc làm tại thị xã Phúc Yên

Xuất phát điểm là một thị xã nhỏ nhưng với những bước đi phát triển kinh tế phù hợp, khai thác và phát huy hiệu quả những lợi thế sẵn có, Phúc Yên đã bứt phá ngoạn mục trong phát triển kinh tế - xã hội được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh thứ 2 tại Vĩnh Phúc và là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.  

tìm việc làm tại phúc yên
Công nhân làm việc trong nhà máy Honda tại Vĩnh Phúc

Phúc yên có vị trí địa lý thuận lợi khi liên kết với thủ đô với diện tích lớn hơn 12.000 ha cùng hệ thống giao thông thuận lợi tỉnh chú trọng phát triển công nghiệp, dịch vụ và du lịch. Bên cạnh đó thì với tổng dân số trên 10 vạn người, Phúc Yên cung cấp nguồn nhân lực dồi dào thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp đến đầu tư. Hiện nay thành phố Phúc Yên là điểm tập trung hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp nước nước, đặc biệt phải kể đến như Honda Việt Nam, Toyota Việt Nam, Toyota Boshoku Hà Nội, Nagakawa Nhật Bản đã tạo bước phát triển mạnh mẽ cho thành phố góp phần giải quyết việc làm với mức thu nhập trung bình cao, ổn định cho người lao động. 

Cùng với ngành sản xuất công nghiệp năng, người tìm việc tại Phúc Yên còn có thể tìm việc làm trong ngành sản xuất công nghiệp tiêu dùng với các doanh nghiệp mạnh như Công ty TNHH Một thành viên Xuân Hòa, Công ty cổ phần Giầy Phúc Yên, Công ty Cổ phần In Phúc Yên,… Ngoài ra Phúc Yên còn tạo điều kiện việc làm cho người lao động ở cả  ngành công nghiệp không khói đó là những hoạt động dịch vụ, du lịch. Phúc Yên được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những điểm du lịch độc đáo như Đảo Ngọc trên hồ Đại Lải, du lịch sinh thái Flamingo, sân golf Ngọc Thanh thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Từ đó tạo điều kiện cho các ngành dịch vụ đi kèm phát triển như nhà hàng – khách sạn, dịch vụ đi lại,… 

Như vậy có thể thấy cơ hội việc làm Phúc Yên là một điểm sáng nữa cho người lao động lựa chọn tìm việc làm hiệu quả nhất là trong các nhà máy hay KCN tại Phúc Yên. 

Tìm việc tại Bình Xuyên

tìm việc làm tại Vĩnh Phúc ở Bình Xuyên
Công nhân làm việc trong nhà máy cơ khí tại Bình Xuyên 

Trong những năm qua, tỉnh Bình Xuyên đã có nhiều dự án đầu tư phát triển kinh tế. Hiện toàn tỉnh có 6 khu công nghiệp trong đó có 4 KCN lớn là nơi làm việc của hàng nghìn người lao động là Bình Xuyên, Bình Xuyên II, Bá Thiện và Bá Thiện II mang lại cho họ mức thu nhập ổn định. Không chỉ vậy, sắp tới đây khi KCN Thăng Long Vĩnh Phúc hoàn thiện, có nhiều nhà đầu tư tham gia hoạt động sản xuất sẽ mang tới cơ hội việc làm cho khoảng 25.000 lao động. 

Nhờ nỗ lực phát triển, tạo cơ chế thông thoáng, huyện Bình Xuyên đã duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững, phát triển kinh tế toàn diện với hàng nghìn doanh nghiệp tham gia đầu tư. Nhờ đó mà mức thu nhập của người dân địa phương hiện nay đã tăng lên đáng kể, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/năm tăng hơn gấp nhiều lần so với những năm trước đây. Ngày nay khi tìm kiếm thông tin Vĩnh Phúc tuyển dụng người lao động sẽ bắt gặp rất nhiều tin việc làm tại Bình Xuyên trong các KCN hoặc cũng có thể là các đơn vị, doanh nghiệp bên ngoài. 

Có thể thấy, việc làm tại Bình Xuyên Vĩnh Phúc đã và đang thu hút được nhiều ứng viên trên địa bàn.

5. Một số công ty có nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Vĩnh Phúc

Hiện nay, cơ hội việc làm dành cho người lao động tại Vĩnh Phúc luôn rất lớn. Có nhiều công ty đã và đang có nhu cầu tuyển dụng lao động tại đây.

Khu công nghiệp Khai Quang Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp bình xuyên 1 tuyển dụng

Honda vĩnh phúc tuyển dụng

Toyota vĩnh phúc tuyển dụng

khu công nghiệp thăng long vĩnh phúc tuyển dụng

 

6. Một số việc làm phổ biến tại Vĩnh Phúc

Cũng giống như tại các tỉnh thành khác, Vĩnh Phúc cũng có một số ngành nghề tiêu biểu tuyển dụng hiện này. Sau đây là top các việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại Vĩnh Phúc.

Việc làm lái xe vĩnh phúc

Tuyển dụng công nhân ở vĩnh phúc mới nhất

Việc làm kế toán vĩnh phúc

Việc làm xây dựng vĩnh phúc

7. Trang web tìm việc làm tại Vĩnh Phúc uy tín

tìm việc làm tại Vĩnh Phúc trên work247.vn
Tìm việc làm nhanh tại Vĩnh Phúc trên work247.vn 

Qua những tìm hiểu trên có thể thấy tình hình kinh tế cùng những hoạt động kinh doanh tại Vĩnh Phúc đang có biểu hiện rất tích cực. Vì vậy đây sẽ là một lựa chọn địa điểm làm việc lý tưởng đối với người lao động trên khắp cả nước, không riêng gì lao động ở Vĩnh Phúc. Và để hỗ trợ người lao động tìm việc làm nhanh, hiệu quả với những thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất tại Vĩnh Phúc trên website work247.vn tích hợp nhiều tính năng ưu việt sẽ giúp người tìm việc cập nhật những tin tức việc làm liên tục do chính những doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc đăng ký tuyển dụng. 

Work247.vn chính là website cung cấp việc làm tại Vĩnh Phúc uy tín nhất với hàng nghìn tin tuyển dụng được cập nhật mỗi ngày.

Hy vọng với những thông tin trong nội dung bài viết trên sẽ phần nào giúp người lao động tìm việc làm tại Vĩnh Phúc an tâm phát triển sự nghiệp tại vùng đất tiềm năng này. 

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT