- Trực tiếp đứng bếp, chế biến, nấu món ăn theo đúng thực đơn hàng ngày đã được phê duyệt.
- Phối hợp với Thủ kho chuẩn bị đầy đủ công cụ dụng cụ, gia vị, thực phẩm… Trước khi vào ca làm.
- Hướng dẫn, giám sát phụ bếp sơ chế, tẩm ướp, sơ chế đúng phương pháp và đảm bảo chất lượng đồ ăn theo qui định.
- Vận hành nồi cơm hơi, lò hơi.
- Đảm bảo nấu đúng thực đơn, ra món đúng giờ quy định, đúng định lượng, chất lượng tiêu chuẩn.món ăn.
- Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
- Đào tạo phụ bếp.
- Chủ động sắp xếp, bố trí công việc tại bếp phục vụ bữa ăn khi quản lý vắng mặt.
- Đóng góp ý kiến của mình về chất lượng món ăn, thực đơn và phục vụ.
- Trực tiếp nấu bếp, đảm bảo chất lượng và khẩu vị món ăn, trình bày đẹp mắt.
- Sử dụng nguyên liệu chính xác, tiết kiệm
- Sử dụng các trang thiết bị đúng cách, đảm bảo an toàn, vệ sinh
- Giữ gìn vệ sinh khu vực bếp đảm nhiệm
- Thời gian làm việc: 14h30-23h30
– Ưu tiên có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên
– Ưu tiên đã qua đào tạo các lớp chuyên môn, nghiệp vụ.
– Ngoại hình dễ nhìn, độ tuổi và sức khỏe đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu công việc
– Thật thà, siêng năng, chịu khó là một lợi thế.
III/. QUYỀN LỢI
– Mức lương thỏa thuận, có phụ cấp tùy vào vị trí công việc, được thưởng thi đua cuối năm và trong các dịp Lễ, Tết.
– Ký kết hợp đồng lao động đúng Quy định, tham gia BHXH-BHTN-BHYT-BH tai nạn, được chế độ cơm giữa ca – bản thân và người thân được chăm lo khi có ốm đau, hiếu hỷ, khó khăn.
– Môi trường làm việc năng động, thân thiện, cơ hội thăng tiến. Được đào tạo thêm để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.
Tiếp đón và hướng dẫn khách hàng đến dùng bữa tại nhà hàng chay.
• Sắp xếp dụng cụ ăn uống và dọn dẹp bàn ghế sẵn sàng phục vụ khách hàng
• Giới thiệu menu, nhận order từ khách hàng và thông báo cho nhân viên bếp.
• Phục vụ món ăn, thức uống theo order của khách hàng.
• Chi tiết cụ thể trao đổi khi phỏng vấn.
• Thời gian làm việc có thể chọn: Có 3 ca: Ca 1: 10h-22h
• Ca 2: 10h-16h
• Ca 3: 16h-22h
Mô tả công việc:
- Chuẩn bị bữa ăn Buffet sáng phục vụ cho khách sạn
- Lên thực đơn, đề ra quy cách chế biến và chất lượng món ăn, trực tiếp chế biến, trang trí món ăn; đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm
- Quản lý hàng hóa, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, tài sản bộ phận bếp
Thực hiện các công việc đầu ca
• Phối hợp với Bếp trưởng hoặc Tổ trưởng kiểm tra hàng hóa, thực phẩm nhập vào bao gồm cả số lượng và chất lượng
• Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn từ ca làm việc trước để có hướng xử lý phù hợp, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nguyên liệu; đồng thời lên kế hoạch order hàng hóa
• Chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị chế biến món ăn
• Cập nhật và thông báo các món ăn tạm ngừng phục vụ hoặc các món ăn đặc biệt trong ngày cho nhân viên bếp và các bộ phận có liên quan biết
Trực tiếp chế biến món ăn
• Tiếp nhận order của khách hàng
• Thực hiện tẩm ướp nguyên liệu phù hợp cho từng món ăn theo chuẩn của công ty
• Trực tiếp chế biến món ăn theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của công ty; đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong bếp
• Thực hiện công đoạn trang trí món ăn sau chế biến theo chuẩn của công ty
Quản lý khu vực bếp được phân công
• Khi bếp trưởng, tổ trưởng bếp vắng mặt, bếp chính sẽ thay mặt xử lý tất cả các công việc trong bếp bao gồm phân chia công việc và quản lý nhân viên; báo cáo lại cho bếp trưởng vào cuối ca
• Có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong bếp; thường xuyên kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị và báo cáo kịp thời nếu phát hiện hư hỏng
• Định kỳ phối hợp với các bộ phận liên quan bảo trì, bảo dưỡng các máy móc, thiết bị trong nhà bếp theo quy định của công ty
Thực hiện các công việc đóng ca
• Thực hiện vệ sinh khu vực chế biến, vệ sinh các dụng cụ dùng để chế biến món ăn theo quy định
• Sắp xếp các dụng cụ chế biến, máy móc, thiết bị, các loại gia vị, nguyên liệu nấu ăn ngăn nắp, đúng nơi quy định
• Chịu trách nhiệm bảo quản các nguyên vật liệu tồn vào cuối ca
• Cùng các nhân viên khác thực hiện tổng kết vệ sinh bếp trước khi kết thúc ca làm việc
• Kiểm tra các hệ thống ga, đèn, quạt đã được tắt; tủ mát, tủ lạnh vẫn hoạt động đúng nhiệt độ tiêu chuẩn quy định trước khi kết thúc ca làm việc
• Bàn giao công việc cho ca làm việc sau, đóng ca.
Các công việc khác
• Hàng ngày hoặc đột xuất báo cáo công việc trong bếp cho bếp trưởng khi được yêu cầu
• Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên