- Điều hành và kiểm soát công việc trong bộ phận bếp- Lên thực đơn, đề ra quy cách chế biến và chất lượng món ăn- Quản lý hàng hóa, nguyên vật liệu trong bếp- Quản lý nhân sự bộ phận bếp- Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm- Quản lý công cụ dụng cụ, tài sản bộ phận bếp
- Quản lý và điều hành toàn bộ hoạt động của nhà bếp
- Lập kế hoạch và thiết kế thực đơn phù hợp với đặc trưng của Nhà hàng
- Kiểm soát chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
- Quản lý và kiểm soát định lượng nguyên liệu
- Huấn luyện và phát triển đội ngũ nhân viên bếp
- Theo dõi xu hướng ẩm thực và đề xuất cải tiến menu, dịch vụ
Trực tiếp chế biến món ăn, đảm bảo chất lượng món ăn.Phối hợp trong quản lý, sử dụng, bảo quản hàng hóa, nguyên vật liệu, CCDC, TSCĐ của BếpThực hiện các công việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, PCCCCác công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.
- Nấu bếp ăn công nghiệp tại các Công ty, Xí nghiệp trong các Khu chế xuất, Khu công nghiệp.
- Kiểm soát quy trình làm việc của nhân viên bộ phận bếp, đảm bảo thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn món
ăn của Công ty đề ra.
- Kiểm tra thực đơn, số lượng phần ăn hàng ngày để lên kế hoạch sản xuất
- Kiểm tra hàng hóa, nguyên vật liệu để đưa ra quy cách chế biến, hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên bộ
phận bếp về quá trình chế biến món ăn để đạt tiêu chuẩn phục vụ khách hàng.
- Đảm bảo chất lượng món ăn sau chế biến về màu sắc, khẩu vị; trực tiếp kiểm tra chất lượng món ăn trước.
khi chuyển cho bộ phận phục vụ;
CỬA ĐÔNG LUXURY HOTEL CẦN TUYỂN DỤNG:
- KỸ THUẬT CHÍNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN: 05 người
- KỸ THUẬT PHỤ: 03 người
- KỸ THUẬT BẾP BÁNH: 01 người
- TRƯỞNG BỘ PHẬN BẾP: 01 người Thực hiện các công việc đầu caPhối hợp với bếp trưởng hoặc bếp phó kiểm tra hàng hóa, thực phẩm nhập vào bao gồm cả số lượng và chất lượngKiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn từ ca làm việc trước để có hướng xử lý phù hợp, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nguyên liệu; đồng thời lên kế hoạch order hàng hóaChuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị chế biến món ănCập nhật và thông báo các món ăn tạm ngừng phục vụ hoặc các món ăn đặc biệt trong ngày cho nhân viên bếp và các bộ phận có liên quan biếtTrực tiếp chế biến món ănTiếp nhận order của khách hàng, thực hiện phân công các công việc cho nhân viên bếpThực hiện tẩm ướp nguyên liệu phù hợp cho từng món ăn theo chuẩn nhà hàngTrực tiếp chế biến món ăn theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà hàng; đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong bếpThực hiện công đoạn trang trí món ăn sau chế biến theo chuẩn nhà hàngQuản lý khu vực bếp được phân côngKhi bếp trưởng, bếp phó, tổ trưởng bếp vắng mặt, bếp chính sẽ thay mặt xử lý tất cả các công việc trong bếp bao gồm phân chia công việc và quản lý nhân viên; báo cáo lại cho bếp trưởng vào cuối caCó trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong bếp; thường xuyên kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị và báo cáo kịp thời nếu phát hiện hư hỏngĐịnh kỳ phối hợp với các bộ phận liên quan bảo trì, bảo dưỡng các máy móc, thiết bị trong nhà bếp theo quy định của nhà hàngTrực tiếp đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ bếp, hướng dẫn công việc cho nhân viên mớiKiểm tra, giám sát quá trình làm việc của phụ bếp và các bộ phận liên quanTrực tiếp giải quyết các thắc mắc của khách hàng, sai sót của nhân viênChi tiết công việc trao đổi rõ hơn khi đến phỏng vấn
Quản lý hàng hóa trong Bếp
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quy cách vận hành gian bếp
Phụ trách lên thực đơn, đề ra quy cách, định lượng và chất lượng món ăn
Quản lý công việc bếp
Phụ trách đào tạo kỹ năng và lên kế hoạch đào tạo chung
Phụ trách, kiểm soát chi phí hoạt động của bộ phận và lên các kế hoạch đặt mua nguyên vật liệu, trang thiết bị cần thiết cho Bếp.
Tham dự các cuộc họp với các cấp quản lý cao, với các bộ phận khác.
Báo cáo tình hình hoạt động của bộ phận tới cấp trên.
????????̂ ????????̉ ????????̂???????? ????????????̣̂????:
- Điều hành và kiểm soát quy trình làm việc của nhân viên trong bộ phận bếp. Đảm bảo thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn của nhà hàng
- Sắp xếp lịch làm việc, phân công công việc hợp lý cho nhân viên trong bộ phận bếp.
- Thiết lập và giám sát việc thực hiện quy trình, quy định chế biến, bảo quản thực phẩm nhằm kiểm soát chất lượng thực phẩm cao nhất có thể.
- Tiếp nhận và trực tiếp thực hiện hướng dẫn chế biến các món ăn theo thực đơn. Trực tiếp kiểm tra chất lượng món ăn trước khi chuyển cho bộ phận phục vụ.
- Đảm bảo các món ăn được sơ chế, chế biến, bảo quản và phục vụ đạt tiêu chuẩn 100% theo quy định về ATVSTP;
- Thực hiện kiểm tra chất lượng hàng hóa, thực phẩm mua vào.
- Kiểm tra chất lượng các loại thực phẩm tồn, các loại gia vị vào cuối ca làm việc để có hướng bảo quản, chế biến và xử lý phù hợp.
- Phối hợp với các bộ phận liên quan kiểm kê các loại tài sản, máy móc, công cụ dụng cụ trong bếp. Hướng dẫn, theo dõi việc sử dụng, bảo quản các loại tài sản, máy móc, công cụ trong bếp của nhân viên.
- Phối hợp với bộ phận Nhân sự lên kế hoạch và trực tiếp tuyển dụng nhân sự thuộc bộ phận bếp. Trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên trong bếp, đào tạo nhân viên bếp mới
- Phối hợp với các bộ phận liên quan tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc, phàn nàn, khiếu nại của khách hàng về chất lượng món ăn
- Kết hợp với QLNH, phòng MKT và Ban giám đốc để phát triển các ý tưởng kinh doanh, ý tưởng thực đơn (Menu) và chương trình khuyến mại
- Thực hiện các công việc liên quan khác theo sự chỉ đạo của cấp trên.
1. Đảm bảo chất lượng món ăn
Hướng dẫn nghiệp vụ,kiểm soát toàn bộ quá trình nhân viên Bếp thực hiện .
2. Điều hành công việc
Phân công công việc,phổ biến cho các quy định của cấp trên cho nhân viên Bếp
Kiểm soát nhân viên thực hiện theo đúng các quy trình của nhà hàng
3. Quản lý hàng hóa trong bếp
Thực hiện kiểm tra chất lượng hàng hóa, thực phẩm mua vào, tồn kho, bảo quản thực phẩm cuối ngày.
Trực tiếp quyết định việc hủy thực phẩm không đảm bảo chất lượng.
Giám sát chịu trách nhiệm kiểm định chất lượng món ăn đảm bảo ATTP .
4. Quản lý công cụ, dụng cụ, tài sản được giao
Phối hợp với các bộ phận liên quan để kiểm kê ,hướng dẫn, theo dõi việc sử dụng, bảo quản các loại dụng cụ, tài sản, máy móc, trong gian Bếp
Giám sát kiểm tra chất lượng PCCC .
5. Quản lý nhân sự bộ phận bếp
Kết hợp với bộ phận nhân sự để tuyển dụng và đào tạo nghiệp vụ nhân viên Bếp.
Thiết lập,phổ biến các qui định trong bếp theo từng công việc và vị trí.
Sắp xếp lịch làm việc,nghỉ lễ phép linh hoạt trong việc điều động nhân viên.
6. Tham gia hoạt động kinh doanh
Phát triển các ý tưởng kinh doanh, ý tưởng thực đơn (Menu) và chương trình khuyến mại.
7. Báo cáo
Làm báo cáo chi phí thực phẩm hàng ngày.
Làm báo cáo kế hoạch làm việc và chi phí thực phẩm định kỳ cho Ban Giám đốc.
QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG
Cơ hội làm việc với nhiều nhân sự, khách hàng, đối tác khác nhau trong môi trường tên tuổi giá trị của ngành F&B.
Lương thoả thuận ,thưởng tháng 13 và thưởng dựa trên mức độ đột phá trong công việc.
Chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ, tết theo quy định của Nhà Nước
Hoạt động du lịch Team building trong năm.
YÊU CẦU TUYỂN DỤNG :
Có ít nhất 5 NĂM kinh nghiệm trở lên ở vị trí BẾP TRƯỞNG ĐIỀU HÀNH
Khả năng R&D , cập nhật xu hướng thị trường, phân chuyên giám sát , điều hành.
Ưu tiên ứng viên từng giữ chức tương đương tại các nhà hàng/khách sạn 4-5 sao trở lên.
Biết sử dụng máy vi tính để phục vụ công việc và giao tiếp qua email.
Kỹ năng giao tiếp tốt, ưu tiên ngoại ngữ
Kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập.
Ăn chay là một lợi thế .
Hợp tác lâu dài.
* Job description
• Operating and supervising the service for customers (foreign doctors) at the hospital restaurant
• Create menus to meet the needs of customers and according to doctors’ instruction
• Secure food supplies with suppliers
• Collaborate with Nutrition Doctors for the menu of patients in the hospital.
• Solve any problems that may arise in the kitchen / during service provision to customers.
• Control costs without compromising quality standards and financial goals. Detailed work will be discussed at the interview.