Việc làm bảo vệ

Việc làm bảo vệ

Công Ty Tuyển Dụng Bảo Vệ Viettel

7 triệu - 10 triệu

Hà Nội, Hải Phòng

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 28/02/2023

Hạn nộp: 28/02/2023

Chat

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại Dịch Vụ Di Hi*

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 30/04/2023

Hạn nộp: 30/04/2023

Chat

Công Ty Solution

7 triệu - 10 triệu

Bình Dương

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 06/04/2023

Hạn nộp: 06/04/2023

Chat

Nội Bộ Ánh Sáng

5 triệu - 7 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 4 tháng trước

Hạn nộp: 10/11/2022

Hạn nộp: 10/11/2022

Chat

Công Ty Cổ Phần B.b Đại Minh

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 6 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2022

Hạn nộp: 31/12/2022

Chat

Công Ty Bảo Vệ Việt Nam 24H

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 6 tháng trước

Hạn nộp: 30/09/2022

Hạn nộp: 30/09/2022

Chat

Công Ty TNHH MTV Ô Tô Trường Hải Phú Mỹ Hưng Hcm

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 6 tháng trước

Hạn nộp: 30/09/2022

Hạn nộp: 30/09/2022

Chat

Công Ty Cổ Phần Quản Lý Dịch Vụ The Adora

5 triệu - 7 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 8 tháng trước

Hạn nộp: 15/08/2022

Hạn nộp: 15/08/2022

Chat

Công Ty Bảo Vệ Đức Việt 79

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 8 tháng trước

Hạn nộp: 15/08/2022

Hạn nộp: 15/08/2022

Chat

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Đất Sài Gòn

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 9 tháng trước

Hạn nộp: 15/07/2022

Hạn nộp: 15/07/2022

Chat

Công Ty TNHH Dv Bảo Vệ Ngày & Đêm Tại Cần Thơ

5 triệu - 7 triệu

Cần Thơ

Cập nhật: 9 tháng trước

Hạn nộp: 30/12/2022

Hạn nộp: 30/12/2022

Chat

Công Ty CP Dịch Vụ Bảo Vệ Thắng Lợi Đà Nẵng

7 triệu - 10 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 10 tháng trước

Hạn nộp: 30/05/2022

Hạn nộp: 30/05/2022

Chat

2 3 4

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Việc làm bảo vệ đã và đang trở thành một trong những việc làm phổ thông hiện nay. Và nhu cầu tìm việc làm bảo vệ cũng gia tăng hơn trong những năm gần đây. Vậy ở đâu tuyển dụng nhân viên bảo vệ? Nên tìm kiếm việc làm này ở đâu? Cùng tìm hiểu công việc bảo vệ và nhu cầu tuyển dụng việc làm bảo vệ ngay trong bài viết sau.

1. Đôi nét mô tả công việc bảo vệ

Đôi nét mô tả công việc bảo vệ
Đôi nét mô tả công việc bảo vệ

Trước khi đi tìm hiểu sâu về nhu cầu tuyển dụng công việc bảo vệ, hãy cùng khám phá qua những nhiệm vụ thường ngày mà nhân viên bảo vệ phải đảm nhận là gì. Bảo vệ tức là bảo vệ trật tự, an ninh khu vực. Những người làm công tác bảo vệ đều có nhiệm vụ chung là bảo đảm sự an toàn cho quyền lợi cũng như tài sản của khách hàng, luôn đề phòng và kịp thời ngăn chặn mọi trường hợp xấu có thể xảy ra để không gây ảnh hưởng, cản trở đến sự phát triển của các công ty, tổ chức, địa điểm khách sạn, nhà hàng,... Ngoài ra, bảo vệ còn thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, tuần tra để bảo vệ an ninh khu vực và môi trường mà mình phụ trách, bảo vệ tài sản và tính mạng của con người, đồng thời đưa ra biện pháp xử lý tức thời cho những tình huống rủi ro. Cụ thể hơn, công việc của nhân viên bảo vệ kiêm những nhiệm vụ sau đây:

- Luôn chú ý theo dõi đối tượng hoặc thu thập thông tin liên quan đến nhiệm vụ bí mật được giao.

- Chăm chú quan sát và ngăn chặn ngay lập tức những hành vi có động cơ xấu, gây thiệt hại đến sức khỏe, tính mạng an toàn của con người hoặc làm thất thót tài sản.

- Nghiêm túc thực hiện công tác tuần tra, đứng canh gác tại những khu vực, vị trí được phân công như cổng nhà hàng, khách sạn, cổng cơ quan, các khu vực cấm vào,...

- Tự giác nâng cao thái độ phòng bị, cảnh giác và luôn sẵn sàng cho mọi trường hợp xấu bất chợt.

- Khi hết ca làm thì bàn giao công việc.

- Thông báo tình hình công việc và nhận ý kiến nhận xét, góp ý để rút kinh nghiệm.

2. Thực trạng tuyển dụng bảo vệ hiện nay

Thực trạng tuyển dụng bảo vệ hiện nay
Thực trạng tuyển dụng bảo vệ hiện nay

Với sự xuất hiện gia tăng chóng mặt của các quán ăn, đồ uống, các công ty, doanh nghiệp, khu chung cư, khu mua sắm, vui chơi giải trí,... thông báo tuyển dụng nhân viên bảo vệ cũng được đăng tải liên tục mỗi ngày với số lượng không giới hạn. Nếu như trước kia, ngành bảo vệ thường có xu hướng tuyển dụng bảo vệ lớn tuổi thì ngày nay, công việc này đã mở rộng đối tượng hơn. Ngay cả những đối tượng là thanh niên có tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí là cả đối tượng nữ (không phân biệt giới tính) cũng tham gia ứng tuyển ngành bảo vệ. Bất cứ ai cũng đều có cơ hội tham gia công việc bảo vệ nếu đáp ứng đủ điều kiện về mặt sức khỏe.

Chế độ làm việc của nhân viên bảo vệ đã được quy định khá rõ ràng khi việc làm được diễn ra dưới hình thức hợp đồng ở những tổ chức, cơ quan, bộ phận hành chính. Trong Bộ luật lao động, tại điều 104 đã ghi rất rõ thời gian làm việc của bảo vệ không quá 8 tiếng một ngày và không quá 48 tiếng một tuần. Người tuyển dụng có quyền được đưa ra các quy định làm việc theo giờ, theo ngày hoặc theo tuần cho người lao động. Giờ làm việc của người bảo vệ sẽ không quá 10 tiếng một ngày khi quy định thời gian làm việc theo tuần. Khoảng 40 tiếng mỗi tuần là thời gian hợp lí mà hiện nay Nhà nước đang khuyến khích các đơn vị, công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, việc nghỉ lễ tết của người lao động cũng đã được quy định rất rõ tại điều 110 và 115 của Bộ luật lao động năm 2012. Bạn nên tìm hiểu rõ về các luật liên quan đến người lao động trước khi đi xin việc để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Thời thế thay đổi nên mức thu nhập của nhân viên bảo vệ đã được cải thiện chứ không còn “bèo bọt” như trước nữa. Mức lương thử việc của nhân viên bảo vệ cũng phải dao động trong khoảng 1 - 3 triệu một tháng. Khi làm việc chính thức, mức lương sẽ nâng lên thành 4 - 7 triệu một tháng, có khi còn cao hơn nếu bạn đã từng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về ngành nghề bảo vệ. Tất cả đều phụ thuộc vào vị trí và tính chất, thời gian, sức lực mà bạn cố gắng ở công việc bảo vệ đó.

2. Các loại hình việc làm bảo vệ hiện nay

Dựa theo quy định thời gian làm việc của bảo vệ, có thể phân loại ngành nghề bảo vệ ra hai hình thức chính là: bảo vệ thời vụ và bảo vệ theo ca.

2.1. Việc làm bảo vệ thời vụ

Hình thức việc làm bảo vệ thời vụ
Hình thức việc làm bảo vệ thời vụ

Tuyển bảo vệ làm 8 tiếng hoặc hơn 8 tiếng trong một thời gian ngắn tạm thời thì được gọi là bảo vệ thời vụ. Bảo vệ thời vụ chủ yếu làm việc trong các khoảng dịp lễ, tết cuối năm hoặc những ngày cao điểm, khi các công ty chuyên về dịch vụ bảo vệ không thể cung ứng đủ số lượng người làm như mong muốn. Vì công việc bảo vệ thuộc việc làm lao động phổ thông, không yêu cầu quá nhiều về mặt bằng cấp, không yêu cầu kinh nghiệm gì khắt khe nên đây là cơ hội tốt cho rất nhiều người ứng tuyển và kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt.

2.2. Việc làm bảo vệ theo ca

Hình thức việc làm bảo vệ theo ca
Hình thức việc làm bảo vệ theo ca

Khi làm công việc bảo vệ, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo ca hoặc xoay ca làm việc. Mặc dù Bộ luật lao động đã quy định rất rõ thời gian làm việc của người lao động không được vượt hơn 8 tiếng một ngày nhưng có nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp vẫn có nhu cầu tuyển nhân viên bảo vệ làm việc quá 8 tiếng một ngày, thậm chí là 24/24h. Do đó, để tránh vi phạm luật pháp, các tổ chức, công ty, doanh nghiệp này đã đưa ra hình thức làm việc theo ca là biện pháp xử lý tối ưu nhất. Hoặc đưa ra các chính sách cho luân phiên thay đổi ca bảo vệ để trực tuần ca đêm, ca ngày, làm thời gian trực cứ đan xen, xen kẽ vào nhau nên các nhân viên bảo vệ dù làm 8 tiếng một ngày theo giờ hành chính nhưng vẫn được coi là nhân viên bảo vệ làm theo ca. Có thể thấy, ở các xưởng sản xuất hay khu công nghiệp, siêu thị, nhà hàng luôn tích trữ một khối lượng tài sản lớn như sản phẩm, thiết bị, máy móc không thể cất kỹ nên cần tuyển thêm các bảo vệ làm việc ngoài giờ hành chính để trông được các tài sản này vào ban đêm. Hay là ở những khu chung cư cao cấp, người dân cũng thường xuyên đi làm về muộn nên bảo vệ cần phải có mặt để kiểm soát số lượng người và xe ra vào cổng.

3. Vị trí tìm việc làm bảo vệ phổ biến

3.1. Việc làm bảo vệ ngân hàng

Việc làm bảo vệ ngân hàng
Việc làm bảo vệ ngân hàng

Trong các chuyên ngành bảo vệ, có lẽ bảo vệ ngân hàng là áp lực nhất vì phải nhận nhiệm vụ trông coi một địa điểm chứa rất nhiều tài sản tiền mặt giá trị và thường là chỗ nhắm ‘’béo bở’’ của nhiều kẻ có ý đồ cướp giật, những kẻ đã có tiền án, tiền sự... Hơn nữa, nhân viên bảo vệ ngân hàng còn phải tuyệt đối giữ kín bí mật về các khoản giao dịch, chuyển khoản giữa khách hàng và nhân viên. Nhưng bù lại thì mức thu nhập của nhân viên bảo vệ ngân hàng được trả hậu hĩnh, rất xứng đáng với công sức đã phải bỏ ra.

3.2. Việc làm bảo vệ nội bộ

Bảo vệ nội bộ hoạt động chủ yếu trong các tổ chức, công ty và doanh nghiệp. Công việc này cũng có một số yêu cầu, đòi hỏi cao hơn những công việc bảo vệ thông thường khác ở chỗ, bảo vệ nội bộ phải có chuyên môn, đã được đào tạo bài bản và có đôi chút khả năng về võ thuật. Do đó, bộ phận nhân sự ở các công ty, doanh nghiệp khi phỏng vấn ứng viên xem kiểm tra rất kỹ về những điều này. Tất nhiên, song song với những tiêu chuẩn gắt gao ấy thi nguy cơ nghỉ việc của bảo vệ nội bộ cũng cao hơn do một số ràng buộc về quyền lợi và trách nhiệm vẫn còn mập mờ và chưa được quy định chặt chẽ.

3.3. Việc làm bảo vệ trông giữ xe

Việc làm bảo vệ trông giữ xe
Việc làm bảo vệ trông giữ xe

Bảo vệ trông giữ xe là hình thức công việc phổ biến nhất mà ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp và tìm kiếm. Nhưng trách nhiệm của bảo vệ giữ xe không hề đơn giản như chúng ta thường nghĩ. Thoạt nhìn qua bên ngoài, bảo vệ trông giữ xe chỉ có mỗi việc đưa và thu vé cho người lái xe ra vào nhưng ẩn sau đó là những thách thức, khó khăn hơn nhiều. Đến những giờ cao điểm, nhu cầu xe di chuyển tăng cao, gây ra tình trạng ùn tắc nên bảo vệ phải biết linh hoạt, điều phối nhịp nhàng, nhanh nhẹn công việc. Chưa kể, bảo vệ trông giữ xe còn gặp phải một số tình huống xấu và gây bất lợi như cãi vã, tranh chấp khu vực để xe, kẻ xấu lợi dụng tình huống để làm loạn...

4. Làm thế nào để tìm kiếm việc làm bảo vệ?

Làm thế nào để tìm kiếm việc làm bảo vệ?
Làm thế nào để tìm kiếm việc làm bảo vệ?

Bên cạnh việc hỏi bạn bè, người thân, họ hàng gia định hay ngồi chờ tin tức tuyển dụng thì giờ đây, bạn đã có thể chủ động tự tìm kiếm việc làm bảo vệ bằng cách truy cập vào trang web work247.vn - một dịch vụ điện tử và thương mại hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho những ai đang có nhu cầu tìm việc.

Ở work247.vn, bạn có thể dễ dàng tìm được ngành nghề bảo vệ theo tỉnh thành nơi mình đang sống như: việc làm bảo vệ tại Hà Nội, tìm việc làm bảo vệ tại Hà Đông, tìm việc làm bảo vệ tại Nghệ An, Bình Dương, Thanh Hóa, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nam,... 

Bên cạnh đó, bạn hãy thử tham khảo thêm một số nơi đang tuyển dụng ngành bảo vệ dưới đây:

- Vingroup tuyển dụng bảo vệ

- Vinmart tuyển dụng bảo vệ

- The Coffee House tuyển dụng bảo vệ

- Công ty bảo vệ hòa binh Thái Nguyên tuyển dụng

- Công ty bảo vệ KTC tuyển dụng

- Công ty Samsung tuyển bảo vệ

- FPT Shop tuyển dụng bảo vệ

- Công ty bảo vệ Hoàng Gia tuyển dụng

- Điện máy xanh

- Bảo vệ Phú Mỹ Hưng

- Công ty bảo vệ Thắng Lợi

Còn rất nhiều những công ty khác đang hợp tác với work247.vn để đăng tin tuyển dụng việc làm bảo vệ, bạn hãy suy nghĩ thật kĩ rồi truy cập vào trang web và chọn lựa một công việc bảo vệ phù hợp với mình nhé.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT