Tìm việc làm Điện - Điện tử

Tìm việc làm Điện - Điện tử

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Công Nghệ Itechs Việt Nam

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 12 giờ trước

Hạn nộp: 30/10/2023

Hạn nộp: 30/10/2023

Teechan Ecom

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 13 giờ trước

Hạn nộp: 27/10/2023

Hạn nộp: 27/10/2023

Kimdaiphat

10 triệu - 15 triệu

Hải Phòng

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 11/12/2023

Hạn nộp: 11/12/2023

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Security Miền Trung

7 triệu - 10 triệu

Quảng Nam

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 08/10/2023

Hạn nộp: 08/10/2023

Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Quang Trung Hà Nội

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 30/10/2023

Hạn nộp: 30/10/2023

Công Ty TNHH Sx Tm Dv Cn Toàn Cầu

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 10/10/2023

Hạn nộp: 10/10/2023

Công Ty Cổ Phần Nhật Minh Tt

15 triệu - 20 triệu

Bình Dương

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 31/10/2023

Hạn nộp: 31/10/2023

Công Ty TNHH Seoul Print Vina

5 triệu - 7 triệu

Vĩnh Phúc

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 30/10/2023

Hạn nộp: 30/10/2023

Công Ty TNHH Thương Mại Và Xây Dựng Anh Minh

10 triệu - 15 triệu

Quảng Ninh

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 31/10/2023

Hạn nộp: 31/10/2023

Công Ty TNHH Echarging

7 triệu - 10 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 15/10/2023

Hạn nộp: 15/10/2023

Công Ty Cổ Phần Du Lịch L.t.c

7 triệu - 10 triệu

Lâm Đồng

Cập nhật: 5 ngày trước

Hạn nộp: 12/10/2023

Hạn nộp: 12/10/2023

Cty Thiết Bị Điện Tử

7 triệu - 10 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 30/09/2023

Hạn nộp: 30/09/2023

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

1. Đôi nét cần biết về nghề điện - điện tử

Đôi nét cần biết về nghề điện- điện tử?
 Đôi nét cần biết về nghề điện - điện tử

Cùng với sự bùng nổ của các ngành công nghệ, nhu cầu nâng cấp đời sống của con người, Điện - điện tử ngày càng thể hiện vai trò thống trị của mình trên mọi lĩnh vực trên thế giới này. Cuộc sống sẽ quay trở về thời kỳ đồ đá nếu không có điện, hàng triệu công ty công nghệ hàng tỷ đô la đứng trước nguy cơ sụp đổ hoàn toàn nếu không còn sự hiện diện của điện. Mức chi phí phải đánh đổi sẽ lên đến cả triệu đô thu lời nếu hệ thống mạng Internet bị dựng chân tại chỗ. Vai trò to lớn của điện- điện tử trong đời sống  chính là nguyên nhân trực tiếp đưa ngành này lọt vào tốp việc làm đang tuyển dụng nhân lực nhân lực nhiều nhất phục vụ cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế. 

1.1. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành điện - điện tử hiện nay như thế nào?

Ra đời sớm hơn nhiều so với giai đoạn tăng trưởng thần kỳ của  như công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu, kết hợp với tính ứng dụng cao, điện - điện tử không cần một lực lượng nhân lực hùng hậu như IT song nguồn nhân lực cho ngành này này tăng không ngừng, đặc biệt là nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có chuyên môn và trình độ cao. 

Đặc biệt, mặc dù không phải ngành mới điện  - điển tử vẫn chễm chệ ngồi trong top 8 những ngành có mức lương cao nhất tại Mỹ. 

Tại Việt Nam, năm 2019, theo báo cáo trên báo Tuổi trẻ, nguồn nhân lực cho ngành điện -điện tử hiện nay nằm trong tốp 3 ngành đang cần với số lượng lớn để phục vụ sản xuất, dịch vụ…Điện - điện tử là ngành tổng hợp và bao gồm đa dạng vị trí trọng yếu trong nền kinh tế. Sự đa dạng này lại càng mở ra cơ hội lớn cho những ứng cử viên đăng ký ngành-điện, điện tử có thể tiếp cận với những cơ hội phát triển nghề nghiệp cao,mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhất. 

1.2. Bạn đã hiểu điện - điện tử là gì chưa? 

Điện- điện tử là gì
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành điện - điện tử hiện nay

Điện - điện tử thực chất gồm những ngành gì, những vị trí nào là câu hỏi đơn giản với dân ngành. Nhưng với những ai chưa tìm hiểu về ngành này bao giờ chắc sẽ gây ra một chút nhầm lẫn. Điện - điện tử không phải là một ngành và là hai ngành độc lập được khép lại với nhau ngành điện và điện tử. Trong đó, điện là ngôi nhà chung của hàng triệu vị trí và được phân chia thành nhiều chuyên ngành như điện công nghiệp, điện lạnh. Ngành điện công nghiệp sẽ tham gia giải quyết các vấn đề về truyền tải điện, phân phối điện để đảm mảng mạng lưới thắp sáng và du trì hoạt động của các trang thiết bị. 

Trong khi đó, cá bo mạch điện tử nắm vai trò là điều khiển, xử lý, phân phối các thông tin, chuyển đổi và phân phối nguồn điện. Cả điện và điện tử đểu liên quan đến việc phân biệt và nhận biết trường điện và dòng điện.

 Điện tử bao gồm 6 ngành nhỏ gồm điện tử, điện tử tương tự, vi mạch, thiết kế mạch điện, mạch tích hợp, mạng tích hợp, quang điện, thiết bị bán dẫn và hệ thống nhúng. Trong nhiều thiết bị hiện nay, đều được tích hợp giữa các ứng dụng của cả điện và điện tử tư chiếc bóng đèn led đến tử lạnh hay lò vi sóng, chiếc máy tính. Một chiếc quạt chạy bằng điện thô sơ khi được gắn cùng các vi mạch điện tử để hẹn giờ. Trong đó, ở cả điện và điện tử sẽ bao gồm các khía cạnh nổi bật như sau:

+ Truyền thông điện

+ Kỹ thuật vi xử lý

+ Kỹ thuật chiếu sáng

+ Máy điện

+ Hệ thống cung cấp điện

+ Kỹ thuật siêu cao tần.

+ Xử lý tín hiệu số.

Bạn sẽ được đào tạo các kiến thức này và ứng dụng chúng trong đời sống khi theo học những ngành lớn sau đây. Những ngành đang được xếp vào những đứa con mang lại cho ngành tổng- hợp điện - điện tử cơ hội phát triển cao.

2. Một số ngành học, vị trí việc làm hot cho tín đồ ngành điện - điện tử

một số ngành học hot cho ngành điện - điện tử viễn thông hiện nay
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành điện - điện tử hiện nay

2.1. Ngành kỹ thuật điện tử - viễn thông

Đây là ngành ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo ra các thiết bị vệ tính hay các thiết bị điện tử  mà hằng ngày chúng ta đã và đang tiếp xúc như máy thu hình điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng, hay xây dựng các hệ thống liên lạc toàn cầu, giúp cho việc thay đổi thông tin của người với người được thuận lợi. Vậy học điện điện tử ra làm gì?

Với những tín đồ theo học ngành này sẽ được tiếp cận và đào tạo các chuyên môn liên quan đến lĩnh vực điện từ và truyền thông, mảng truyền tải số liệu. Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ nắm được khả  năng thiết kế, xây dựng, khai thác,vận hành, sử dụng các thiết bị điện tử. Cùng với sự bành trướng của mô hình truyền thông, hệ thống công nghệ thông tin, kỹ sư kỹ thuật, điện điện tử viễn thông được các công ty truyền thông và công nghệ mới săn đón với mức lương hấp dẫn ở đa dạng những vị trí bao gồm:

+ Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, viễn thông 

+ Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, bảo trì tại các công ty điện, điện tử, viễn thông hay chuyên sản xuất các phần mềm dành cho thế giới di động.

+ Chuyên viên thiết kế quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông, truyền thông.

+ Có thể đảm nhận các vai trò nhân viên phòng kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, truyền thông và viễn thông. 

2.2. Ngành điện tử công nghiệp là gì? 

Cả điện và điện tử đều phục vụ chủ yếu cho sự phát triển của ngành công nghiệp. Trong khối ngành điện tử, điện tử công nghiệp nắm vị trí vô cùng quan trọng, đồng thời là ngành học hót được tìm kiếm nhiều bởi các tín đồ điện - điện tử. Vậy ngành điện công nghiệp thực chất là gì?

Thực ra, điện công nghiệp là chuyên ngành chịu trách nhiệm cho quá trình thiết kế, xử lý và lắp đặt các mạch, để kiểm tra, sửa chữa các thiết bị hệ thống điện tử trong sản xuất công nghiệp. Trong quá trình đào tạo điện tử công nghiệp, điện tử công nghiệp sẽ được đào tạo một số kỹ thuật phân tích hiện tượng, nắm được cấu tạo, nguyên lý làm việc, hoạt động, tính chất, ứng dụng của các linh kiện điện tử, đặc biệt là các linh kiện được dùng trong công nghiệp đồng thời cũng có thể tự thiết kế được một số mạch điện thay thế, mạch điện ứng dụng, đáp ứng yêu cầu sửa chữa hay cải tiến chế độ làm việc của thiết bị điện tử công nghiệp.

2.3. Ngành cơ điện tử

Tương lai của ngành cơ điện tử
Tương lai của ngành cơ điện tử

2.3.1. Đôi nét về ngành cơ điện tử

Nếu như điện tử công nghiệp được ứng dụng mạnh và chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp thì ngành cơ điện tử được biết đến là ngành kỹ thuật kết hợp giữa cơ khí, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật máy tính. Mục đích lớn nhất của ngành là phát triển tối đa tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm để tạo ra những sản phẩm mới có tính năng vượt trội. Ví dụ điển hình nhất có thể kể đến robot. 

2.3.2. Tương lai của ngành cơ điện tử như thế nào?

Trong bối cảnh mọi lĩnh vực kinh tế đều chịu tác động chi phối nền khoa học kỹ thuật, cơ điện tử là một trong các ngành khát nhân lực trầm trọng cho cả bộ phận công ty trong nước lẫn nước ngoài bởi lẽ nó cơ điện tử đáp các khâu trong hệ thống phần cứng và phần mềm của máy móc trong các nhà máy xí nghiệp, đồng thời chịu trách nhiệm cho những thiết kế kỹ thuật, chuyển giao các dây chuyền tự động hóa để cắt giảm đi sức người và sức của. Trong ngành cơ điện tử, có đa dạng những vị trí lựa chọn từ thiết kế, vận hành để điều khiển máy móc, thiết bị tự động, các hệ thống sản xuất tự động.

 Các kỹ sư sau khi tốt nghiệp cơ điện tử, cũng có thể đầu quân cho nhiều công ty với với vai trò là các chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật hay lập trình viên điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, các hệ thống sản xuất tự động. Là con đẻ của ngành công nghệ, khát nhân lực và cần cho hầu hết các công ty hiện nay, đa dạng lựa chọn việc làm và cơ hội thăng tiến cao cũng là lý do giúp những ai đam mê điện tử có chiều cơ hội bung lụa. 

 3. Một số khu vực có nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành điện - điện tử hot nhất

Tương lai của ngành cơ điện tử
Tương lai của ngành cơ điện tử

Với tất cả các ngành kỹ thuật không kể riêng gì ngành điện - điện tử, các công ty Việt trên khắp mọi miền tổ quốc đang lâm vào thực trạng chung là thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Trong đó, phải kể đến các trung tâm công nghiệp đầu tàu trong cả nước. 

3.1. Việc làm kỹ sư điện tại Hà Nội

Là trung tâm văn hóa, chính trị của đồng thời là đầu tàu kinh tế cả nước, Hà Nội luôn là thị trường dồi dào hút đông đảo nhân lực của các việc làm công nghiệp đến dịch vụ. Trong đó, phải nói đến việc làm  kỹ sư cơ điện tại Hà Nội. Với từ khóa việc làm kỹ sư cơ điện tại Hà Nội trong một cú click chuột, chưa đầy một giây sau, đã trả lại khoảng hơn 70 triệu kết quả mà phần lớn chúng đều các thông báo tuyển dụng. Hà Nội có diện tích nằm trong tốp rộng nhất cả nước,  là thị trường lớn tập trung các trường đại học chuyên đào tạo kỹ thuật hàng đầu như Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông...cũng là thị trường được nhiều tập đoàn công nghệ nước ngoài như Nissan, samsung...đầu tư, liên kết hợp tác và tuyển dụng với mức lương cao và săn đón từ ngày trên giảng đường đại học.

Một số công ty có tỷ lệ tuyển dụng lớn mà những tín đồ của kỹ sư điện có thể tìm kiếm cho mình một vị trí như ý bao gồm: Công ty TNHH Yurtech, Evnpecc hay công ty cổ phần xây dựng và công nghệ NSN và Daiichi Jitsugyo đang tuyển dụng với kỹ sư điện với mức lương từ 9 -14 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, với sự đầu tư mạnh của các công ty Nhật, việc làm thợ điện tại Hải Dương lương cao cũng đang là tìm kiếm hot cho những ai yêu thích công việc điện - điện tử. 

3.2. Việc làm kỹ thuật điện tại Đà Nẵng

Việc làm kỹ thuật điện tại Đà Nẵng
Việc làm kỹ thuật điện tại Đà Nẵng

Diện tích không quá rộng như Hà Nội, nhưng sự hội tụ của thiên thời địa lợi nhân hòa đã biến Đà Nẵng thành một trong những trung tâm kinh tế và địa hạt lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh những việc làm từ dịch vụ hay bất động sản,  kỹ thuật điện là lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo cho kỹ thuật điện phát triển tập trung chủ yếu tại các công nghệ và thương mại, dịch vụ. Một số gợi ý về những công ty bạn có thể đầu quân tại đây để ươm ủ giấc mơ trở thành những kỹ sư điện bao gồm: Công ty giải pháp công nghệ chip Việt, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ P.C.C.C. Nguyên Nam, Công ty cổ phần chế tạo máy MTM.

Với một số công việc bao gồm: Thiết kế hệ thống dây điện thân xe, đồng bộ các linh kiện đồng thời kiểm tra đánh mẫu từ các mẫu  từ các nhà cung cấp, kiểm tra đánh giá từ các mẫu các nhà cung cấp..Việc làm kỹ thuật điện tử tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng với mức lương từ 8- 15 triệu đồng. Ngoài các công ty công nghệ, các khu công nghiệp trọng điểm như Khánh Hòa, Hòa Cầm, Thọ Quang do thành phố trực tiếp quản lý cũng đang tuyển dụng lực lượng kỹ nhân lực điện, điện tử số lượng lớn. Bên cạnh những vị trí kỹ sư, nguồn lao động phổ thông không yêu cầu cao về kinh nghiệm chủ yếu cho vị trí lắp ráp được công ty phỏng vấn và đào tạo trực tiếp đến khi thạo việc. Chế này đều được áp dụng cho các vị trí và người tìm việc có thể tìm với các từ khóa: “tìm việc làm điện dân dụng”, “tìm việc làm tự động hóa”, “việc làm cho sinh viên ngành điện”, ‘việc làm kỹ sư công trình”...

3.3. Việc làm điện - điện tử tại Tp. HCM

Bên cạnh Đà Nẵng và Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh là thị trường “có thể làm ăn được” của tất cả các ngành dịch vụ đến công nghiệp đặc biệt là các ngành điện, điện tử. Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm hội tụ của hơn 85 triệu việc làm xuất hiện chủ yếu trên các thông báo tuyển dụng và là địa chỉ của đa dạng các vị trí công việc cho mọi trình độ tư việc làm kỹ thuật điện - điện tử tại các công ty TNHH Tư vấn và Thương mại dịch vụ, công ty TNHH xây dựng Điện - ™ Rạng Đông và trong các lĩnh vực thiết bị y tế, trong các công ty chuyên về điện và các công ty chuyên kinh doanh dịch vụ lưu trú nhà hàng, khách sạn với vai trò là các kỹ sư bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, tuyển thợ điện lạnh, Các việc làm này được tuyển dụng rải rác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tập trung ở các quận như công nghiệp mạnh nhất như Tân Phú, Bình Thạnh, Thủ Đức, Quận 2, 4...với mức lương  khởi điểm giao động từ 7 -12 triệu đồng. Ngoài các việc làm kỹ sư điện tại TP. Hồ Chí Minh,, trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, các tìm kiếm khác như việc làm điện tại Đồng Nai hay việc làm kỹ thuật điện tại Bình Dương cũng rất phổ biến. Trung bình, mỗi xưởng, xí nghiệp sản xuất hội tụ số nhân lực lao động phổ thông là chủ yếu và lao động trình độ cao khoảng 1000- 1500. Tiêu biểu như như khu công nghiệp Sóng Thần đang tuyển dụng việc làm kỹ sư điện - điện tử với mức lương từ 8 -10 triệu đồng cho ngay cả đầu vào chưa có kinh nghiệm và công ty chấp nhận đào tạo. 

4. Bí quyết tìm việc làm ngành điện - điện tử phù hợp nhất

 Bí quyết tìm việc làm ngành điện-điện tử phù hợp nhất
Bí quyết tìm việc làm ngành điện-điện tử phù hợp nhất

Là những vị trí hot đóng vai trò quan trò quan trọng trong nền kinh tế, điện - điện tử được tuyển dụng với số lượng lớn và đa dạng vị trí lẫn mức lương, chế độ đãi ngộ. Bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một vị trí công việc tốt trên các website tuyển dụng uy tín như work247.vn , các trang mạng xã hội, các web rao vặt và cụ thể hơn như những trung tâm giới thiệu việc làm. Và 2 từ khóa sau đây sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong công cuộc tìm việc điện - điện tử trọn vẹn. Một trang web tuyển dụng uy tín. Trong bối cảnh bùng nổ của internet, bạn có thể giảm thiểu những rủi ro khi tìm kiếm việc vì sợ bị lừa đảo bởi những công ty ma  đồng thời rút ngắn, thời gian, công sức chi phí. 

Với hơn 250.000 nhà tuyển dụng hợp tác trên nhiều lĩnh vực và hơn 70.000 tin tuyển dụng mỗi ngày, work247.vn sẽ là giải pháp tốt khi cập nhật ngay việc làm điện - điện tử tốt nhất, nhanh nhất trên chính thiết bị cầm tay của mình mà không cần mất công sức, thời gian đến trụ sở công ty nộp hồ sơ. Thêm vào đó, bạn cũng có thể dễ dạng tạo CV xin việc cho đúng vị trí điện - điện tử mơ ước nhờ vào bản CV đề mô và gửi ngay đến nhà tuyển dụng sau khi tạo xong. Trải nghiệm ngay nhé.

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây của work247.vn về việc làm điện - điện tử sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm vị trí công việc ưng ý nhất cho mình. Thân ái!

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT