Tìm việc làm Điện tử viễn thông

Tìm việc làm Điện tử viễn thông

Chi Nhánh Khánh Hòa Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Fpt

10 triệu - 15 triệu

Khánh Hòa

Cập nhật: 5 tháng trước

Hạn nộp: 11/11/2022

Hạn nộp: 11/11/2022

Chat

Chi Nhánh Khánh Hòa Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Fpt

7 triệu - 10 triệu

Khánh Hòa

Cập nhật: 5 tháng trước

Hạn nộp: 11/11/2022

Hạn nộp: 11/11/2022

Chat

Chi Nhánh Khánh Hòa Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Fpt

7 triệu - 10 triệu

Khánh Hòa

Cập nhật: 5 tháng trước

Hạn nộp: 07/11/2022

Hạn nộp: 07/11/2022

Chat

Công Ty A

7 triệu - 10 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 7 tháng trước

Hạn nộp: 31/08/2022

Hạn nộp: 31/08/2022

Chat

Cnkt Viettel Hậu Giang

Thỏa thuận

Hậu Giang

Cập nhật: 7 tháng trước

Hạn nộp: 30/09/2022

Hạn nộp: 30/09/2022

Chat

Công Ty Cổ Phần Htc Viễn Thông Quốc Tế

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 30/08/2020

Hạn nộp: 30/08/2020

Chat

Epacific Telecom

15 triệu - 20 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 07/01/2020

Hạn nộp: 07/01/2020

Chat

Epacific Telecom

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 28/12/2019

Hạn nộp: 28/12/2019

Chat

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Phương Nam

7 triệu - 10 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 31/10/2019

Hạn nộp: 31/10/2019

Chat

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Lắp Đặt Viễn Thông

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 13/10/2019

Hạn nộp: 13/10/2019

Chat

Trung Tâm Quản Lý, Điều Hành Mạng (Noc) - Chi Nhánh Tổng Công Ty Viễn Thông Mobifone

Thỏa thuận

Hà Nội, Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 năm trước

Hạn nộp: 05/10/2019

Hạn nộp: 05/10/2019

Chat

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Tìm việc làm điện tử viễn thông đang ngày càng có xu hướng tăng trưởng mạnh trong vài năm trở lại đây, nhất là khi nền kinh tế của nước ta thu hút được các dự án lớn về phát triển đa lĩnh vực. Trên thực tế thì ngành điện tử viễn thông cũng luôn là một trong những ngành nghề HOT và có vai trò vô cùng quan trọng đối với thị trường việc làm của nước ta. Có thể nói rằng, cơ hội việc làm của ngành cũng không hề ít, nhưng để có được vị trí công việc phù hợp với mình thì các bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu cũng như kinh nghiệm tìm việc làm. Vậy nên đừng bỏ lỡ những nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

1. Đôi nét về ngành Điện tử viễn thông

1.1. Điện tử viễn thông là gì?

Điện tử viễn thông là ngành nghề được vận dụng cũng như sử dụng trực tiếp những công nghệ tiên tiến, hiện đại để xây dựng, tạo nên những thiết bị có thể hỗ trợ cũng như giúp được việc truy suất thông tin mà một tổ chức, cá nhân nào đó muốn có. Với phạm vi vô cùng rộng lớn, được chia ra làm nhiều lĩnh vực khác nhau như: mạng viễn thông, điện tử y sinh, âm thanh hình ảnh, nghiên cứu, sáng tạo các thiết bị điện tử viễn thông.

Điện tử viễn thông là gì?
Điện tử viễn thông là gì?

Với thời đại như hiện nay thì các bạn cũng phần nào thấy được những tiềm năng và cơ hội nhất định dành cho những bạn theo đuổi ngành điện tử viễn thông. Tuy nhiên, là một trong những ngành nghề có sự đòi hỏi về kỹ năng, kiến thức chuyên môn và sáng tạo thì những bạn thực sự mong muốn được thành công với vị trí công việc này thì cũng cần phải có kỹ năng trong việc vận dụng những ứng dụng của ngành Điện tử và xã hội để từ đó có nền tảng để đưa ra những ý tưởng, phát triển cho các công nghiệp ứng dụng mới hữu ích đối với người dùng.

Tuy nhiên đó là đặc trưng của lĩnh vực điện tử viễn thông, còn đối với một số lĩnh vực khác như lĩnh vực mạng, viễn thông; định vị đường dẫn hay điện tử y sinh thì cần phải có nhiều kiến thức tổng hợp và chuyên sau hơn.

1.2. Ngành Điện tử viễn thông học trường nào?

Một số trường đại học uy tín và chất lượng mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp với điều kiện cũng như mong muốn của mình:

• Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM);

• ĐH Vinh;

• ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM);

• ĐH Khoa học (ĐH Huế);

• ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM);

• ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội);

• ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng);

• ĐH Điện lực - Hà Nội;

• Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông;

• ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngành Điện tử viễn thông học trường nào?
Ngành Điện tử viễn thông học trường nào?

1.3. Tình hình việc làm của ngành Điện tử viễn thông hiện nay

1.3.1. Tiềm năng của việc làm ngành Điện tử viễn thông

Nhờ vào sự xuất hiện của các ông trùm lớn từ nước ngoài, thì Việt Nam ta cũng đang dần trở thành một trong những công xưởng sản xuất hàng điện tử của thế giới. Đồng thời nước ta còn được đánh giá là điểm đến hấp dẫn của nhiều dòng vốn hay nhà đầu tư, bởi nhân công và mức thuế phí của nước ta vẫn còn khá thấp. Chưa kể đến những chính sách ưu đãi của Nhà nước dành cho các doanh nghiệp tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dựa theo những thông tin về dự báo nhu cầu nhân lực lao động, thì ngành nghề nào của nước ta cũng đang có dấu hiệu gia tăng, tạo ra biết bao nhiêu cơ hội việc làm dành cho người lao động. Đương nhiên ngành điện tử viễn thông cũng chiếm tỷ trọng không hề nhỏ. Có thể nói đây là những điểm đáng mừng dành cho những bạn theo đuổi ngành này.

1.3.2. Thực trạng của ngành Điện tử viễn thông

Mặc dù vậy, ngành vẫn còn tổn tại một vài điểm hạn chế, bởi vì có đến 95% kim ngạch xuất khẩu của ngành điện tử viễn thông là đến từ những doanh nghiệp nước ngoài, còn các doanh nghiệp trong nước thì vẫn còn mờ nhạt và chưa thực sự tạo được nhiều con số ấn tượng.

Trên thực tế thì lao động tại nước ta cũng chỉ tham gia vào các công đoạn việc làm lao động phổ thông, như lắp ráp, gia công đẻ cung ứng những dịch vụ. Điều này cũng phần nào phản ánh về chất lượng nguồn nhân lực có chuyên môn, qua đào tạo là còn hạn chế, thiếu sự cạnh tranh, thiếu mục tiêu cũng như định hướng chiến lược. Nên những dự án thúc đẩy chất lượng nguồn nhân lực ngày càng được gia tăng, thông qua việc thắt chặt đầu ra của ngành học.

Chính vì vậy, mà ngành điện tử viễn thông đang có thử thách rất lớn về nguồn nhân lực, không chỉ đáp ứng những nhu cầu về số lượng mà cả chất lượng. Đồng thời đội ngũ nhân viên cũng sẽ được hưởng các chế độ đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức. Cùng với đó là những yêu cầu cấp bách về việc nghiên cứu, phát minh để cho ra được những sản phẩm được tích hợp với hệ thống và khả năng lập trình hữu ích, như vậy các sản phẩm bản quyền cũng sẽ mang lại những giá trị gia tăng vượt trội và đóng góp phần nào vào sự phát triển của ngành.

2. Một vài cơ hội việc làm ngành Điện tử viễn thông

Sau khi các bạn tốt nghiệp ngành điện tử viễn thông thì sẽ có cơ hội được làm việc với các vị trí như: Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật...  với một vài vị trí cấp cao hơn khi đã có kinh nghiệm và năng lực làm việc như: Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, Giám đốc kỹ thuật...

Nơi mà bạn có thể tiếp cận với công việc này có thể như: các đài phát thanh, tập đoàn công nghệ,  tập đoàn viễn thông, đài truyền hình, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông, tập đoàn truyền thông, công ty thiết kế sản xuất vi mạch…

Để các bạn thấy được sự đa dạng của việc làm ngành ngày thì dưới đây work247.vn sẽ chia sẻ đến các bạn một vài vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng nhiều để các bạn tham khảo.

2.1. Tuyển kỹ sư điện tử viễn thông mới ra trường

Tuyển kỹ sư điện tử viễn thông mới ra trường
Tuyển kỹ sư điện tử viễn thông mới ra trường

Mặc dù  vị trí kỹ sư điện tử viễn thông cần đề những yêu cầu về trình độc chuyên môn và kinh nghiệm cũng không phải là thấp nhưng để nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực thì có khá nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tuyển sinh viên thực tập ngành điện tử viễn thông. Vì thời gian đầu tuyển dụng bạn chưa thể đảm nhận được những công việc chính mà lại được hướng dẫn cũng như đào tạo bài bản để thực hiện công việc nên mức thu nhập có thể không cao nhưng bạn sẽ thu về được cho mình nhiều kinh nghiệm và nâng cao được tay nghề của mình.

Cụ thể về một vài nhiệm vụ bạn sẽ thực hiện sau khi thông thạo và được đảm nhận vị trí kỹ sư điện tử chính thức, như:

- Thiết kế mạch điện tử theo yêu cầu dự án, tính toán, mô phỏng mạch nguyên lý, lựa chọn linh kiện, layout, mô phỏng layout, hỗ trợ trong quá trình sản xuất.

- Hàn lắp linh kiện sao cho mạch hoạt động đúng tính năng, chỉ tiêu, yêu cầu cả về số lượng lẫn chất lượng. Phối hợp với các bộ phận liên quan khác như cơ khí, phần mềm để đảm bảo khả năng gá lắp, tích hợp trên cả hệ thống.

Và để được lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng thì các bạn cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như: Có kiến thức về mạch điện tử, có khả năng thiết kế, phát triển thiết bị Wifi Router, thiết bị đeo Wearable; sử dụng thành thạo phần mềm CAD,...

2.2. Nhân viên kỹ thuật viễn thông

Nhân viên kỹ thuật viễn thông
Nhân viên kỹ thuật viễn thông

Như đã chia sẻ thì ngành điện tử viễn thông sở hữu khá nhiều điều kiện thuân lợi phát triển, bởi những nhu cầu về sử dụng dịch vụ viễn thông của chúng ta ngày càng tăng cao. Dường như nó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống thường nhật của cộng đồng. Chính vì vậy mà nhân viên kỹ thuật viễn thông cũng có nhu cầu tuyển dụng ngày càng nhiều.

Cụ thể về những nhiệm vụ chính nhất của vị trí nhân viên kỹ thuật viễn thông mà bạn nên biết như: Triển khai, lắp đặt đường truyền Internet và Truyền hình IPTV và cài đặt, hướng dẫn khách hàng sử dụng. Bảo trì, kiểm tra, khắc phục lỗi sự cố liên quan đến đường truyền Internet, truyền hình thông qua phản hồi trực tiếp từ khách hàng,

Với vị trí công việc này thì nhà tuyển dụng cũng không yêu cầu quá cao về bằng cấp hay trình độ chuyên môn, chỉ cần tổ nghiệp các chuyên nghành liên quan khối kỹ thuật: CNTT, ĐTVT, Điện-Điện tử, Quản trị mạng….và là nam sức khỏe tốt.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm mà muốn thử sức với vị trí công việc này thì đừng ngần ngại mà hãy đến work247.vn để ứng tuyển ngay thôi.

3. Một số nơi tập trung nhiều nguồn việc làm Điện tử viễn thông

3.1. Việc làm Điện tử viễn thông tại TPHCM

Về tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh thì có lẽ các bạn cũng đã quá rõ rồi, tại nơi đây không khó để bắt gặp được các ông trùm công nghệ lớn trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, tp HCM còn nắm giữ nhiều điều kiện cũng như tiềm năng để phát triển ngành điện tử viễn thông, nhờ vào sự góp mặt của các ông trùm viễn thông nổi tiếng như: Viettel Telecom, VNPT Group, Mobifone, Vietnamobile, Gmobile,…

Nếu như các bạn chưa biết rõ học Điện tử viễn thông ra làm gì? Thì có lẽ đến với Hồ Chí Minh bạn sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình. Cơ hội việc làm không chỉ rộng mở, phong phú mà còn hết sức phù hợp để các bạn có thể phát triển được năng lực của bản thân.

Một số nơi tập trung nhiều nguồn việc làm Điện tử viễn thông
Một số nơi tập trung nhiều nguồn việc làm Điện tử viễn thông

3.2. Việc làm Điện tử viễn thông tại Bình Dương

Bình Dương vốn là một trong số ít tỉnh thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài, minh chứng cụ thể là sự xuất hiện của các khu công nghiệp lớn, điển hình chính là VSIP Bình Dương là khu công nghiệp được liên kết giữa Việt Nam và Singapore.

Đây cũng chính là những cơ hội vô cùng hấp dẫn dành cho người lao động khu vực nơi đây. Bởi đa phần nhà tuyển dụng việc làn điện tử ở nơi đây đều mong muốn ứng viên là người bản địa. Vì như vậy tỷ lệ gắn bó lâu dài cũng sẽ cao hơn so với những người di cư đến.

3.3. Việc làm Điện tử viễn thông tại Hà Nội

Hà Nội, nơi tập trung nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, luôn duy trì được mức tăng trưởng khá và là một trong những mũi nhọn kinh tế trọng điểm của cả nước. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh ngành điện tử viễn thông của thủ đô cũng luôn có xu hướng tăng, chưa kể đến nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây cũng tác động khá mạnh vào những nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử cùng với các dịch vụ viễn thông.

Chưa kể đến sự xuất hiện của các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ kỹ thuật điện tử, viễn thông ngày càng nhiều, các văn phòng tư vấn về điện tử viễn thông cũng được nhiều người biết đến hơn. Chính vì vậy, đã từ rất lâu Hà Nội được đánh giá là điểm đến đầy hấp dẫn đối với cả nhà đầu tư lẫn người lao động, với đa dạng lĩnh vực việc làm thì người lao động cũng có nhiều lựa chọn phong phú hơn.

Để cập nhật kịp thời thông tin tuyển dụng việc làm điện tử viễn thông ở Hà Nội thì các bạn có thể tham khảo trực tiếp trên work247.vn, bởi tin tức việc làm luôn được cập nhật liên tục tại đây, bạn sẽ dễ dàng tìm được vị trí công việc phù hợp với mình.

Điện tử viễn thông tại Hà Nội
Điện tử viễn thông tại Hà Nội

3.4. Việc làm Điện tử viễn thông tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, không chỉ phát triển vượt bậc về ngành dịch vụ, thương mại mà còn được đánh giá rất cao về tốc độ tăng trưởng của ngành điện tử viễn thông. Là một trong ba trung tâm khởi nghiệp hàng đầu của cả nước, chỉ đứng sau Hà Nội và TP HCM. Minh chứng cụ thể chính là số lượng khởi nghiệp trong năm 2019 của thành phố lên đến 150 doanh nghiệp, bao gồm các lĩnh vực liên quan đến tạo dựng thiết bị điện tử, dịch vụ viễn thông,...

Chưa dừng lại ở đó, Chính phủ Việt Nam cũng đang đẩy mạnh chiến dịch cũng như dự án xây dựng Khu đô thị khởi nghiệp quốc gia và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đó cũng chính là những cơ hội để người lao động có thêm lựa chọn cho công việc của mình.

Trên đây là những chia sẻ thực tế về tìm việc làm Điện tử viễn thông, chúc các bạn sẽ thành công trên con đường mà mình đã chọn cùng với work247.vn!

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT