Tìm việc làm tại Hải Phòng

Tìm việc làm tại Hải Phòng

Công Ty CP Thiết Bị Điện Sao Việt

Thỏa thuận

Hải Phòng

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 10/11/2023

Hạn nộp: 10/11/2023

Công Ty CP Thiết Bị Điện Sao Việt

20 triệu - 30 triệu

Hải Phòng

Cập nhật: 18 giờ trước

Hạn nộp: 31/12/2023

Hạn nộp: 31/12/2023

Công Ty Cổ Phần Minh Phúc

Thỏa thuận

Hải Phòng

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 06/01/2024

Hạn nộp: 06/01/2024

Công Ty TNHH Thương Mại Lợi Đạt

7 triệu - 10 triệu

Hải Phòng

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 15/12/2023

Hạn nộp: 15/12/2023

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Và Vận Tải An Hải

10 triệu - 15 triệu

Hải Phòng

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 20/12/2023

Hạn nộp: 20/12/2023

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Vtyt Hải Phòng

7 triệu - 10 triệu

Hải Phòng

Cập nhật: 5 ngày trước

Hạn nộp: 31/12/2023

Hạn nộp: 31/12/2023

Công Ty Mỹ Dung

Thỏa thuận

Hải Phòng

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 02/01/2024

Hạn nộp: 02/01/2024

Công Ty Mỹ Dung

Thỏa thuận

Hải Phòng

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 02/01/2024

Hạn nộp: 02/01/2024

Công Ty Mỹ Dung

Thỏa thuận

Hải Phòng

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 11/12/2023

Hạn nộp: 11/12/2023

Bảo Hiểm Sun Life Việt Nam

Trên 30 triệu

Hải Phòng

Cập nhật: 8 ngày trước

Hạn nộp: 15/12/2023

Hạn nộp: 15/12/2023

Công Ty Cổ Phần Bình An Booking

5 triệu - 7 triệu

Hải Phòng

Cập nhật: 8 ngày trước

Hạn nộp: 30/12/2023

Hạn nộp: 30/12/2023

Công Ty Cổ Phần Bình An Booking

15 triệu - 20 triệu

Hải Phòng

Cập nhật: 8 ngày trước

Hạn nộp: 30/12/2023

Hạn nộp: 30/12/2023

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Hải Phòng - Trung tâm kinh tế bậc nhất nhì của miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Ngày nay, Hải Phòng đóng vai trò là một thị trường việc làm nhiều triển vọng và là mục tiêu của nhiều ứng viên trong quá trình tìm kiếm sự nghiệp cho riêng mình. Tìm việc làm tại Hải Phòng - Tại sao không? Nếu chưa tìm thấy cơ hội của mình tại thành phố “Hoa Phượng đỏ”, hãy học ngay những bí quyết “săn việc” hiệu quả của work247.vn dưới đây nhé!

1. Cơ hội việc làm Hải Phòng

Nền kinh tế tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm

Có thể bạn chưa biết, Hải Phòng là một trung tâm kinh tế lớn của miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Dưới thời Pháp thống trị, Hải Phòng thuộc quy hoạch thành phố loại 1, sánh ngang với Sài Gòn và Hà Nội. Những năm cuối thế kỷ 19, người Pháp đã đề xuất xây dựng Hải Phòng thành thủ đô kinh tế của Đông Dương. Ngày nay, vẫn là Hải Phòng, nhưng là một Hải Phòng vững mạnh hơn, là một trung tâm kinh tế quan trọng nhất nhì Việt Nam. Không có gì bất ngờ khi trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Hải Phòng luôn đứng ở vị trí tốp đầu qua các năm.

Với mạng lưới quan hệ thương mại buôn bán ở 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hải Phòng vẫn đang đặt mục tiêu phấn đấu để trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất đất nước.

Công nghiệp là ngành kinh tế chủ chốt của Hải Phòng, có thể kể đến các ngành như chế biến thực phẩm, công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ. Các sản phẩm chính bao gồm nước mắm, bia, thuốc là, dệt may, giấy, các sản phẩm từ thép và nhựa, tàu biển, ô tô, xe máy,... Trong đó, đóng tàu, ống thép, ống nhựa và dệt may là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Ngoài ra, còn có cá ngành công nghiệp đang phát triển, cung cấp các sản phẩm được sử dụng bởi các ngành công nghiệp hiện có trong thành phố. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã thành lập liên doanh PVTex với nhà sản xuất dệt may Vinatex để xây dựng nhà máy sợi polyester đầu tiên của Việt Nam tại Hải Phòng.

Gần nửa triệu người được tuyển dụng trong ngành công nghiệp của Hải Phòng, hàng trăm nghìn việc làm công nghiệp đã được tạo ra từ khi ngành công nghiệp của Hải Phòng có những dấu hiệu khởi sắc.

Đặc biệt hơn nữa, sự kiện đánh dấu sức hấp dẫn của vùng đất cảng, đó chính là sự kiện Vinfast khai trương nhà máy sản xuất ô tô, điện thoại thông minh vào ngày 14/06/2019 tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải. Có thể nói, việc Vingroup đầu tư vào Hải Phòng đã góp phần lớn trong quá trình chứng tỏ diện mạo và sức hấp dẫn của tỉnh thành này, tạo cơ hội thu hút các nhà đầu tư lớn khác. Từ khi có nhà máy Vinfast, theo thống kê của work247.vn, đa phần những lao động trẻ có chuyên môn trước đây nếu có xu hướng đến Hà Nội làm việc đều đã và đang dự định trở về Hải Phòng để làm việc tại nhà máy này.

Sân bay quốc tế Cát Bi, cảng hàng hải Hải Phòng,... chính là những công trình nói lên sự quy mô về hạ tầng cơ sở nơi đây. Hơn hết nó đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế nói chung và vận chuyển, du lịch nói riêng. Dường như, với Hải Phòng, có quá nhiều yếu tố để nói lên triển vọng và cơ hội nghề nghiệp cho người lao động. Vậy, hãy cùng work247.vn khám phá nhu cầu và thực trạng tuyển dụng - tìm việc làm tại Hải Phòng hiện tại ra sao nhé!

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Hải Phòng

Nhu cầu và thực trạng tuyển dụng - tìm việc làm tại Hải Phòng

Là một trong những thị trường việc làm tiềm năng, bạn không chỉ tìm thấy ở Hải Phòng một thế mạnh nghề nghiệp cụ thể, mà bất cứ ngành nghề nào, lĩnh vực ra sao, thị trường nơi đây đều có thể có sức chứa. Đó chính là lý do nhiều người ví Hải Phòng là thị trường việc làm lớn thứ ba chỉ sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Người tìm việc tại Hải Phòng có nhu cầu rất lớn trong vẫn đề tìm công việc, từ việc làm mang tính chuyên gia, cho đến việc làm phổ thông, hay nhiều hình thức việc làm khác như: việc làm thêm tại Hải Phòng, việc làm đêm tại Hải Phòng, việc làm thời vụ tại Hải Phòng, việc làm không cần bằng cấp tại Hải Phòng, việc làm bán thời gian tại Hải Phòng, việc làm lương cao tại Hải Phòng, việc làm khu công nghiệp Hải Phòng,...

Thế mạnh về nền kinh tế, Hải Phòng luôn thúc đẩy và khuyến khích sự phát triển và hình thành của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những chính sách, cơ chế ưu đãi và nỗ lực trong công tác cải thiện môi trường kinh doanh, cũng đưa Hải Phòng trở thành một điểm đến của nhiều nhà đầu tư trên khắp cả nước cũng như trên thế giới. Số lượng doanh nghiệp ngày càng gia tăng, phát triển mạnh mẽ luôn đi kèm với nhu cầu cần một nguồn nhân sự đông đủ về số lượng, tốt về chất lượng. Đa phần các nhà tuyển dụng tại Hải Phòng có xu hướng tìm kiếm ứng viên trẻ, năng động, có tinh thần cầu tiến trong công việc và những ứng viên có sức khỏe tốt đối với những việc làm phổ thông tại Hải Phòng.

Mặc dù xét chung về cả nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu tìm việc là rất lớn. Nhưng trên thực tế, quá trình việc tìm người tại Hải Phòng, hay người tìm việc vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan, tuy nhiên về mặt chủ quan mà nói, còn tồn tại những nguyên nhân như sau:

- Nhiều doanh nghiệp tại Hải Phòng chưa có kinh nghiệm trong công tác tuyển dụng, đặc biệt là tính hiệu quả và khả thi khi đăng tin tuyển dụng.

- Chính sách nhân sự chưa rõ ràng, tuyển dụng mập mờ, làm giảm độ tin cậy của các ứng viên.

- Cơ chế đãi ngộ và lương thưởng của nhiều doanh nghiệp còn chưa đáp ứng được công sức mà ứng viên bỏ ra nếu chấp nhận vào làm việc.

- Ứng viên còn thiếu sót trong kỹ năng tìm việc, còn ít kinh nghiệm trong quá trình nhận biết tin tuyển dụng lừa đảo, kém chất lượng.

- Ứng viên có xu hướng tìm việc làm lương cao tại Hải Phòng nhưng trên thực tế là chưa đáp ứng những tiêu chí mà doanh nghiệp đã đưa ra.

- Ứng viên chưa chuẩn bị tốt hành trang tìm việc, đặc biệt là CV xin việc.

Ngoài những nguyên nhân cơ bản trên, thị trường việc làm và lao động tại Hải Phòng còn gặp nhiều khó khăn xuất phát từ những nguyên nhân khác nữa. Cuối cùng, cơ chế chuyển dịch kinh tế, thị trường và một vài yếu tố về công tác quản lý, xây dựng và triển khai thực hiện các biện pháp tạo công ăn việc làm cho người lao động.

3. Xu hướng tìm kiếm việc làm tại Hải Phòng mới nhất

Thị trường việc làm đa dạng ngành nghề và lĩnh vực tại Hải Phòng đã mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người lao động về hình thức làm việc. Vậy xu hướng tìm công việc Hải Phòng nào được đánh giá là có nhiều triển vọng và cơ hội nhất tại đây? Những thông tin được cung cấp bởi work247.vn sau đây đôi khi sẽ giúp bạn nảy sinh một vài ý tưởng hay ho đấy!

3.1. Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng

Tìm việc làm thêm tại Hải Phòng

Thị trường việc làm thêm tại Hải Phòng tương đối nhộn nhịp cũng là vì xuất phát từ nhu cầu của người lao động. Nếu như trước đây, chúng ta thường thấy việc làm thêm cho sinh viên tại Hải Phòng, thì ngày nay việc làm thêm có thể dành cho bất cứ đối tượng nào có thời gian rảnh rỗi. Hải Phòng là trung tâm kinh tế thương mại lớn, chính vì thế cơ hội để bạn tìm kiếm các công việc làm thêm là rất lớn. Dưới đây, work247.vn sẽ giúp bạn gợi ý tốp các công việc làm thêm tại Hải Phòng hấp dẫn nhất:

- Nhân viên bán hàng part-time: Đây là một việc làm bán thời gian tại Hải Phòng khá tuyệt vời cho những ai muốn có một công việc làm thêm. Bạn có thể đăng ký làm việc theo ca, tùy vào lịch trình sinh hoạt của bạn. Những địa điểm thường xuyên tuyển dụng nhân viên bán hàng part-time có thể kể đến: siêu thị, vinmart Hải Phòng, siêu thị điện máy, cửa hàng thời trang,...

- Nhân viên phục vụ part-time: Bên cạnh bán hàng, phục vụ cũng là một lựa chọn việc làm thêm tại Hải Phòng khá tốt. Đặc biệt là thích hợp với các bạn sinh viên muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Nhân viên phục vụ cà phê, nhân viên phục vụ tiệc, nhân viên phục vụ nhà hàng, quán nhậu,... là những vị trí công việc làm thêm mà bạn có thể ứng tuyển tại Hải Phòng.

- Nhân viên thu ngân: Nhân viên thu ngân cũng là một trong những sự lựa chọn hay ho nếu như bạn đang mong muốn tìm việc làm thêm buổi tối tại Hải Phòng. Nhiều cửa hàng, đặc biệt là các siêu thị bán lẻ rất có nhu cầu tuyển nhân viên ở Hải Phòng làm thu ngân buổi tối. Buổi tối là một trong những thời điểm đông đúc nhất, chính vì thế, làm nhân viên thu ngân ca tối sẽ mang lại cho bạn mootjo nguồn thu tương đối hơn những cá khác trong ngày.

- Casual tại Hải Phòng: Đây là một trong những công việc làm thêm phổ biến và hấp dẫn nhất đối với các bạn sinh viên Hải Phòng. Là một thành phố năng động về du lịch và dịch vụ, Hải Phòng sở hữu chuỗi hệ thống nhà hàng, khách sạn nhiều nhất khu vực. Casual là một công việc phục vụ tiệc theo ngày và theo từng bàn tiệc. Bạn có thể đăng ký công việc này ở những thời gian không có lịch học, trung bình mức thù lao sẽ được trả từ 110.000 - 200.000/ngày.

3.2. Tìm việc mang về nhà làm tại Hải Phòng

Tìm việc mang về nhà làm tại Hải Phòng

Gia sư tại Hải Phòng: Công việc tuyệt vời dành cho sinh viên này đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Là một tỉnh thành phát triển cao về giáo dục, số lượng sinh viên nội ngoại tỉnh tập trung khá nhiều ở các cơ sở giáo dục như: Đại học Hải Phòng, Đại học Hàng Hải,... Vì vậy, một công việc làm thêm sẽ giúp cho thanh xuân thời sinh viên của bạn có nhiều dấu ấn đẹp đẽ hơn. Bạn có thể làm gia sư giảng dạy trực tiếp ở các trung tâm gia sư, hoặc cũng có thể đăng ký làm gia sư trực tuyến online tại Hải Phòng.

- Việc làm dịch thuật tại Hải Phòng: Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tìm việc làm thêm tại Hải Phòng và có năng lực về ngôn ngữ. Là thành phố chủ lực về tiềm năng xuất khẩu, logistics, có quan hệ với hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ. Không còn nghi ngờ gì nữa, Hải Phòng chính là một điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn tìm công việc dịch thuật, bất kể đó là công việc chính thức hay là công việc làm thêm.

- Việc làm viết lách tại Hải Phòng: Nếu đam mê văn vẻ, thích viết, có tư duy sáng tạo,... Bạn có thể thử sức với công việc làm thêm này. Điển hình như ứng tuyển các vị trí cộng tác viên viết bài, content marketing, blogger online,... Nhiều doanh nghiệp hiện nay đẩy mạnh các chiến lược về truyền thông, chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm thêm cho bộ phận viết lách là rất lớn.

- Giúp việc theo giờ: Bất kể bạn là một sinh viên hay người đi làm, đã có gia đình,... thì đều có thể tham gia công việc này tại Hải Phòng. Giúp việc theo giờ được dự đoán là một nghề làm thêm hấp dẫn nhất và cũng thiếu nhân sự nhất tại Hải Phòng. Trung bình từ 30 - 40 nghìn đồng/tiếng, lại có thể linh hoạt nhận công việc theo lịch trình làm việc và sinh hoạt của bản thân.

- Việc làm thêm nhập liệu: Là một công việc không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ cần đánh máy nhanh, có máy tính, có kết nối mạng,... Bất cứ ai cũng có thể nhận công việc này về nhà làm thêm.

- Việc làm thủ công tại nhà Hải Phòng: Nếu muốn nhận việc về nhà làm tại Hải Phòng, bạn có rất  nhiều những lựa chọn, chẳng hạn như: thêu thùa, vẽ tranh, nhận đồ gia công về nhà làm như xâu hạt, làm đồ handmade,...

3.3. Tìm việc làm thời vụ tại Hải Phòng

Tìm việc làm thời vụ tại Hải Phòng

Đối với các bạn sinh viên, hay những giáo viên, công nhân viên chức Nhà nước, ở những thời điểm như kỳ nghẻ hè, nghỉ Tết mà kiếm được một công việc thời vụ thì quả là tuyệt vời, vừa kiếm được tiền, vừa có cơ hội trải nghiệm những thứ mới mẻ và thú vị. Dưới đây work247.vn gợi ý cho bạn một số công việc thời vụ hấp dẫn tại thành phố “hoa phượng đỏ” nhé.

- Nhân viên chăm sóc trẻ: Trẻ em thường đến kỳ nghỉ hè, nhưng có lẽ bố mẹ của chúng vẫn phải tiếp tục cho công việc của mình. Chính vì vậy, thông thường họ sẽ không có thời gian chăm sóc con cái và nhiều gia đình đa phần là thuê người trông giữ trẻ. Tất nhiên, công việc chăm sóc trẻ con thì phù hợp với đại đa số mọi người, chỉ cần bạn yêu trẻ, có thể chơi với trẻ và chăm sóc chúng cơ bản là được.

- Nhân viên cứu hộ bể bơi: Tại Hải Phòng, cứ đến mùa hè, những bể bơi, công viên nước luôn thu hút một lượng lớn người đến tắm, chơi, giải trí. Vì thế, nhiều bể bơi phải thuê thêm nhiều nhân viên cứu bộ tại các bể bơi. Công việc này rất thích hợp với các bạn trai có sức khỏe và muốn tăng thêm sức dẻo dai của mình trong mùa hè này.

- Nhân viên sửa sang nhà cửa: Những công việc như xây, quét, sơn sửa,... rất thích hợp với các bạn lao động nam có sức khỏe và muốn tìm một công việc thời vụ tại Hải Phòng trong dịp nghỉ của mình hay bất cứ khi nào bạn cảm thấy rảnh rỗi.

- Trợ lý kinh doanh: Công việc này đặc biệt thích hợp với các bạn sinh viên năm cuối hoặc đang trong thời gian chờ lấy bằng tốt nghiệp đấy nhé. Hãy xem công việc trợ lý kinh doanh như là một cách để bạn thực tập, tích lũy kinh nghiệm và học hỏi. Bất kể với nhiều doanh nghiệp, bạn có thể nhận công việc không lương, tuy nhiên trên thực tế mà nói, nó rất có lợi cho hành trình xin việc chính thức của bạn sau này.

4. Công ty tuyển dụng người tìm việc tại Hải Phòng

Việc làm tại Hải Phòng thu hút nhiều ứng viên, lao động trên thị trường. Đó không chỉ là những lao động nội tỉnh, mà còn là những lao động ở các tỉnh thành lân cận khác trong khu vực miền Bắc nói chung. Tại Hải Phòng, có khá nhiều địa điểm đóng vai trò là nhà tuyển dụng lớn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nhưng cụ thể đó là địa điểm nào thì không phải ai cũng biết, đó chính là lý do work247.vn có mặt ở đây để giúp bạn liệt kê ra những điểm đến tuyệt vời nếu như bạn đang có dự định tìm việc làm tại Hải Phòng ngay hôm nay!

4.1. Nhà máy Vinfast Hải Phòng tuyển dụng

Nhà máy Vinfast Hải Phòng tuyển dụng

Vinfast khai trương nhà máy sản xuất ô tô, điện thoại thông minh vào ngày 14/06/2019 tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải. Có thể nói, việc Vingroup đầu tư vào Hải Phòng đã góp phần lớn trong quá trình chứng tỏ diện mạo và sức hấp dẫn của tỉnh thành này, tạo cơ hội thu hút các nhà đầu tư lớn khác. Từ khi có nhà máy Vinfast, theo thống kê của work247.vn, đa phần những lao động trẻ có chuyên môn trước đây nếu có xu hướng đến Hà Nội làm việc đều đã và đang dự định trở về Hải Phòng để làm việc tại nhà máy này.

Tuyển dụng Vinfast Hải Phòng có gì hot? Nếu có cơ hội tham gia làm việc tại đây, bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở một trong những nhà máy tại Việt Nam có công nghệ hiện đại bậc nhất. Song song với đó là mức thu nhập với chế độ lương thưởng hấp dẫn, với những chế độ chăm sóc nhân viên cạnh tranh và công bằng, tùy theo năng lực và hiệu suất làm việc thực tế. Vinfast cũng xây dựng nhiều chương trình đào tạo từ công nhân đến nhân viên, nhân viên cao cấp một cách chuyên nghiệp, bài bản, được giảng dạy trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu trong Việt Nam và cả trên thế giới. Nhìn chung, được làm việc tại đây là đồng nghĩa với bạn là một phần tạo ra những chiếc xe mang thương hiệu Việt đến người dùng khắp thế giới.

Vinfast tuyển công nhân tại Hải Phòng thường xuyên, với số lượng lớn, làm việc ngay tại nhà máy ở Đình Vũ, Cát Hải. Tuy nhiên nếu những ứng viên là lao động xa nhà, tập đoàn vẫn có hỗ trợ ký túc xá, chỗ ở, nơi ăn uống,... Theo thống kê của work247.vn, nhà máy Vinfast thường xuyên tuyển dụng những vị trí phổ biến sau đây:

  • Tổ trưởng và công nhân sản xuất
  • Tổ trưởng và công nhân bảo trì
  • Tổ trường và công nhân kho
  • Tổ trưởng và công nhân kiểm tra chất lượng

Vinfast là một trong những nhà tuyển dụng lớn và là mục tiêu theo đuổi của nhiều ứng viên, lao động tại Hải Phòng. Chính vì thế, hãy cập nhật các tin tuyển dụng Vinfast Hải Phòng thường xuyên để sở hữu cho mình một công việc như ý bạn nhé.

4.2. Các khu công nghiệp tại Hải Phòng tuyển dụng

Các khu công nghiệp tại Hải Phòng tuyển dụng

Làm việc tại khu công nghiệp hiện đang là lựa chọn của nhiều ứng viên, kể cả lao động phổ thông lẫn lao động tri thức. Là thành phố có nhiều thế mạnh phát triển, đặc biệt là cảng biển, Hải Phòng đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn. Tính đến nay, Hải Phòng sở hữu rất nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp, tuy nhiên nói về khu công nghiệp có quy mô lớn và cũng có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất đó chính là 7 khu công nghiệp sau:

- Khu công nghiệp VSIP: Tìm việc làm tại Thủy Nguyên Hải Phòng thì không thể không đến với KCN VSIP. Với quy mô 1.600ha, khu công nghiệp VSIP tọa lạc ở thị trấn Núi Đèo, Thủy Nguyên, có vị trí chiến lược quan trọng mang đến những tiềm năng và điều kiện to lớn cho nền kinh tế Hải Phòng. Khu công nghiệp này chủ yếu hoạt động trên các lĩnh vực như Công nghệ thông tin, dược phẩm, điện tử,... Hãy nằm lòng thông tin tuyển dụng VSIP Hải Phòng để không bỏ lỡ những cơ hội của mình nhé.

- Khu công nghiệp Đình Vũ: Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại khu công nghiệp Đình Vũ Hải Phòng thì bạn đã hoàn toàn đi đúng hướng. Chỉ đứng sau VSIP về quy mô, khu công nghiệp Đình Vũ có mặt tại phường Đông Hải II, Hải An, là khu công nghiệp hiện đại, được thiết kế một cách toàn diện và đồng bộ, cung cấp cho không chỉ nhà đầu tư mà các lao động khi tham gia làm việc một môi trường, cơ sở hạ tầng vô cùng vững chắc. Nơi đây được biết đến với nguồn nhân lực chất lượng, chuyên nghiệp, có tay nghề cao và nguồn tài nguyên tuyệt vời.

- Khu công nghiệp - Đô thị Tràng Cát: Là tổ hợp của khu công nghệ cao - khu biệt thự - khu đô thị - khu vui chơi giải trí, Khu công nghiệp - Đô thị Tràng Cát hướng ra vị trí sát biển, là một điểm đến tiện nghi, hiện đại của Hải Phòng, cũng như đóng vai trò là nhà tuyển dụng đa dạng ngành nghề nhất ở khu công nghiệp, đặc biệt là các ngành liên quan đến dịch vụ, giải trí, vui chơi,...

- Khu công nghiệp Tràng Duệ: Nhiều người quan tâm đến tin tức khu công nghiệp An Dương Hải Phòng tuyển dụng. Và không đâu khác đó chính là khu công nghiệp Tràng Duệ. Hiện tại, đây là khu công nghiệp có nhiều dự án đầu tư có quy mô lớn nhất tại thành phố cảng. Tương tự như khu công nghiệp - Đô thị Tràng cát, đây cũng là một hình thức khu công nghiệp phức hợp, nên những bạn ở An Dương, Hải Phòng có thể tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng nhân viên, lao động phổ thông tại đây để làm việc nhé!

khu công nghiệp tại Hải Phòng tuyển dụng

- Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền: Lại là một tin mừng cho những ai có nhu cầu tìm việc làm tại Thủy Nguyên Hải Phòng. Là một khu công nghiệp có vị trí tốt, cơ sở hạ tầng và giao thông được xây dựng hiện đại, tiên tiến. Khu công nghiệp Nam Cầu Kiến hẳn sẽ là điểm hứa hẹn của nhiều ứng viên đến để phát huy năng lực và chuyên môn của mình.

- Khu công nghiệp Nomura: Khu công nghiệp An Dương Hải Phòng tuyển dụng đây chứ đâu. Ngoài khu công nghiệp Tràng Duệ, An Dương còn được biết đến với khu công nghiệp Nomura. Chỉ có quy mô hơn 150ha, nhưng Nomura là khu công nghiệp phát triển các lĩnh vực công nghệ điện tử, công nghệ cao, những ngành công nghiệp nhẹ. Chính vì vậy, nếu cần tìm việc làm cơ khí tại Hải Phòng, tìm việc làm kỹ sư tại Hải Phòng,... thì điểm đến tuyệt vời của bạn có thể là khu công nghiệp Nomura nhé.

- Khu công nghiệp Đồ Sơn: Đây là khu công nghiệp thuộc vốn đầu tư của Hồng Kông và hơn nhiều quốc gia khác trên toàn khu vực. Khu công nghiệp Đồ Sơn thu hút hàng nghìn lao động, không chỉ là lao động thuộc tỉnh Hải Phòng, mà còn thu hút những lao động ở tỉnh thành lân cận khác.

Khu công nghiệp là nơi hội tụ đầy đủ tinh hoa về công nghệ và kỹ thuật nhất. Chính vì thế, người tìm việc Hải Phòng nếu vào làm việc ở các khu công nghiệp cũng sẽ có cơ hội tiếp cận được những tinh hoa này. Bên cạnh đó, các khu công nghiệp luôn thu hút lao động với chính sách phúc lợi và chế độ lương thưởng vô cùng hấp dẫn. Vì do chủ yếu là doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các khu công nghiệp, do vậy họ đều đảm bảo những lợi ích của người lao động theo luật lao động của Việt Nam. Hơn nữa, với những ứng viên mong muốn được một lần đi ra nước ngoài làm việc, họ cũng sẽ tạo điều kiện tối đa cho việc này.

Mặt khác, để thu hút nhiều lao động khắp các nơi đến Hải Phòng làm việc, các khu công nghiệp xây dựng nhiều chính sách đãi ngộ về trợ cấp, phụ cấp, từ ký túc xá cho những lao động xa nhà cho đến điều xe đưa đón lao động, công nhân viên ở các tụ điểm,... Về lương, mức thu nhập khi làm việc ở khu công nghiệp Hải Phòng, theo thống kê riêng của work247.vn là khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường.

Bên cạnh các xu hướng tìm kiếm ở nhiều địa điểm đặt khu công nghiệp như trên, nhiều ứng viên cũng có nhu cầu tìm việc làm tại Vĩnh Bảo Hải Phòng, tìm việc làm tại Dương Kinh Hải Phòng,...

4.3. Tuyển dụng việc làm ngôn ngữ tại Hải Phòng

Tuyển dụng việc làm ngôn ngữ

Như đã phân tích ngay từ đầu, là thành phố cảng biển, Hải Phòng trở thành điểm đến tuyệt vời của nhiều nhà đầu tư, đó không chỉ là những doanh nghiệp lớn trong nước, mà còn là những tập đoàn lớn ở Mỹ, Úc, Hồng Công, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,... Những nhà đầu tư nước ngoài thường bị hấp dẫn bởi môi trường kinh doanh ở các khu công nghiệp được quy hoạch tại Hải Phòng. Họ đầu tư ở nhiều lĩnh vực, nhưng chú trọng ở các lĩnh vực công nghiệp nhẹ, công nghệ cao, điện tử, cơ khí, dịch vụ,... một số cũng đầu tư vào các lĩnh vực như sản xuất thép, nhựa Hải Phòng,...

Nếu muốn tìm việc làm ngôn ngữ tại Hải Phòng, chủ yếu thị trường nơi đây thích hợp cho các công việc biên dịch, phiên dịch dự án hoặc trở lý tổng giám đốc, trợ lý giám đốc tùy thuộc vào nhà đầu tư là quốc gia nào. Trung bình, việc làm ngôn ngữ tại Hải Phòng có mức thu nhập khá khủng, dao động trong khoảng từ 10.000.000 - gần 20.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào tính chất công việc và năng lực của người làm việc. Dưới đây là những xu hướng cơ bản của cả tuyển dụng và tìm việc làm ngôn ngữ tại Hải Phòng:

  • Việc làm tiếng Hàn tại Hải Phòng
  • Tuyển dụng tiếng Nhật Hải Phòng
  • Tuyển dụng tiếng Trung Hải Phòng
  • Tìm việc làm tiếng Anh tại Hải Phòng

5. Thị trường việc làm tại Hải Phòng

5.1. Tìm việc làm kế toán tại Hải Phòng

Tìm việc làm kế toán tại Hải Phòng

Là một việc làm quan trọng ở hầu hết các doanh nghiệp, kế toán là công việc dành cho những cá nhân có năng lực tính toán, tỉ mỉ, cẩn thận và trung thực. Thường ngày, kế toán sẽ thực hiện các nhiệm vụ như: đối chiếu, kiếm trả số liệu giữa các tài liệu với thực tế, cân đối bảng chi tiêu kế toán, phân tích, tổng hợp và xử lý số liệu , hạch toán chi tiết những thu nhập, thu chi, công nợ, thuế,.... Xây dựng và lập các báo cáo tài chính theo định kỳ. Nhìn chung, kế toán thực hiện tất cả các công việc liên quan đến vận dụng nghiệp vụ kế toán tại doanh nghiệp. 

Kế toán là ngành nghề được thường xuyên tuyển dụng tại Hải Phòng ở các quận: Lê Chân, Hải An, Đồ Sơn,, Thủy Nguyên, Ngô Quyền,... có mức thu nhập trung bình từ 4 - 8 triệu đồng/ tháng. Bạn có thể tìm việc làm kế toán Hải Phòng ở website work247.vn nhé!

5.2. Tìm việc làm lái xe tại Hải Phòng

Việc làm lái xe là một trong những công việc được tuyển dụng nhiều nhất và phổ biến nhất ở thành phố Hải Phòng. Tìm việc làm lái xe tại Hải Phòng thích hợp với các ứng viên lao động phổ thông nhưng đã có những chứng chỉ bằng cấp cấp cho lái xe thuộc quy định cụ thể cho từng loại hình. Bạn có thể tìm việc làm lái xe tại Hải Phòng với vị trí tài xế taxi, tài xế của các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực vận chuyển giao nhận, xuất nhập khẩu, giao hàng nhanh, Viettel Post chi nhánh Hải Phòng, VNPost chi nhánh Hải Phòng,...

5.3. Tìm việc làm tạp vụ tại Hải Phòng

Hệ thống nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ,... tại Hải Phòng sẽ giúp bạn tạo ra nhiều cơ hội cho việc làm dịch vụ, đặc biệt là việc làm tạp vụ. Tạp vụ là những người chịu trách nhiệm dọn dẹp vệ sinh ở khu vực được phân công. Tại Hải Phòng, bạn không chỉ có cơ hội làm tạp vụ ở các nhà hàng, khách sạn, mà còn còn có thể làm việc ở các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm tại Hải Phòng, hay bất kỳ các doanh nghiệp nào có nhu cầu thuê người dọn vệ sinh, nấu cơm cho nhân viên hay làm bất cứ việc gì thuộc bộ phận hậu cần mà họ phân công. Mỗi nhân viên tạp vụ tại Hải Phòng có trung bình mức thu nhập từ 5 - 7 triệu/ tháng tùy thuộc vào thời gian tăng ca và hiệu quả công việc bạn mang lại.

5.4. Tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hải Phòng

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hải Phòng

Từ lâu, được mệnh danh là việc làm khó, cần nhiều kiến thức về kinh tế và kỹ năng mềm linh hoạt, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, thương lượng, đàm phán, thuyết phục khách hàng,... Nhân viên kinh doanh tại Hải Phòng là mục tiêu theo đuổi của nhiều ứng viên, thông thường, một ngày làm việc của họ sẽ thực hiện những nội dung công việc như sau: Duy trì và thúc đẩy các mối quan hệ khách hàng hiện có, mở rộng và tìm kiếm các mối quan hệ khách hàng tiềm năng, tư vấn sản phẩm, bán hàng, hỗ trợ khách hàng trong các khúc mắc về giá thành, thanh toán,...

Nhân viên kinh doanh cũng cần có kỹ năng phân tích, nghiên cứu các thị trường tiềm năng, khảo sát những nhu cầu và thị hiếu của khách hàng,... Công việc này hầu như được tuyển dụng ở Hải Phòng rất nhiều, đặc biệt là các lĩnh vực: điện tử, thép, nhựa, kinh doanh xuất khẩu, kinh doanh dịch vụ vận chuyển,...

5.5. Tìm việc làm CNTT/ Kỹ thuật tại Hải Phòng

Tại các quận ở tỉnh thành Hải Phòng, nhân viên kỹ thuật được tuyển dụng ngày càng nhiều. Đây là nhóm công việc có mức lương trung bình tương đối cao hơn những ngành khác trên thị trường. Tuy nhiên đây cũng là nhóm ngành yêu cầu cao về năng lực chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng giải quyết những vấn đề khó, có bằng cấp trung bình hoặc tương đối cao thì mới có thể đảm nhiệm. Mức thu nhập cho nhóm ngành này tại Hải Phòng trung bình vào khoảng 8 - 20 triệu/tháng tùy vào năng lực và kinh nghiệm làm việc.

Bên cạnh nhân viên kỹ thuật, nhân viên IT cũng được tuyển dụng khá đông đảo ở những khu vực như Kiến An, Lê Chân,... Hiện này, theo thống kê của work247.vn, có khoảng hơn 1000 vị trí thuộc nhóm ngành này đang được tuyển dụng IT tại Hải Phòng.

5.6. Tìm việc làm cơ khí tại Hải Phòng

Tìm việc làm cơ khí tại Hải Phòng

Như đã nói ngay từ đầu, Hải Phòng là một thị trường tiềm năng cho việc làm cơ khí, do sở hữu thế mạnh về cảng biến, các nguồn khoáng sản như sắt, thép,... Hải Phòng có năng lực phát triển các ngành công nghiệp đóng tàu, sản xuất và phân phối sắt thép, nhựa,... Tại các khu công nghiệp, cơ hội cho việc làm cơ khí tại Hải Phòng là rất lớn, từ vị trí dành cho lao động phổ thông cho đến những vị trí cao cấp. Chẳng hạn như: Công nhân cơ khí tại Hải Phòng, nhân viên kỹ thuật cơ khí, kỹ sư cơ khí, kỹ sư chế tạo máy, kỹ sư bảo trì, bảo dưỡng, kỹ thuật viên sửa chữa,...

6. Kinh nghiệm tìm việc làm lương cao tại Hải Phòng

Bạn không thể tìm được công việc mình mong muốn mặc dù đã rất nỗ lực trong việc tìm việc làm lương cao tại Hải Phòng? Bạn đã từng phỏng vấn rất nhiều nơi, tuy nhiên cuối cùng vẫn không được chọn? Hoặc thậm chí, bạn có thể sẽ không biết làm cách nào để có thể tìm việc làm tại Hải Phòng. Ở bối cảnh thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh khốc liệt, Hải Phòng lại là một thị trường đóng vai trò là điểm đến tuyệt vời của nhiều ứng viên tại khu vực miền Bắc cũng như khắp nơi đổ về. Chình vì vậy, hãy nắm bắt những bí quyết và kinh nghiệm sau đây để tìm việc làm lương cao tại Hải Phòng nhanh chóng, hiệu quả nhé:

6.1. Tìm việc theo đúng khả năng của mình

Tìm việc theo đúng khả năng của mình

Nói đúng hơn, bạn cần biết mình biết ta trước khi bắt đầu quyết định ứng tuyển một công việc nào đó. Cụ thể hơn, bạn nên biết những gì mình đang có, cả về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và chuyên môn. Sau đó, mới bắt đầu tìm hiểu những công việc mà có yêu cầu bạn có thể đáp ứng, phù hợp với những gì bạn có thể làm được. Đừng ngại khi xuất phát ở những vị trí đơn giản, cơ bản và thấp hơn người khác nếu như kinh nghiệm bạn còn khá non nớt. Ngược lại, nếu kinh nghiệm bạn đã có thừa, đừng ngần ngại ứng tuyển ở những vị trí cao như quản lý, trưởng phòng,...

Trên thực tế, xuất phát điểm của mỗi người có thể người này cao, người kia lại thấp. Tuy nhiên, đích đến thành công vẫn luôn công bằng với những cá nhân nỗ lực nhất có thể.

6.2. Tìm cơ hội bởi những mối quan hệ xung quanh

Có thể bạn không biết, thông tin tuyển dụng thường được những nhân viên nội bộ trong công ty, doanh nghiệp biết. Trước khi chúng được đăng tải. Điều này chứng tỏ nếu bạn duy trì các mối quan hệ xung quanh mình, chẳng hạn như bạn bè, người thân, anh chị em, đồng nghiệp cũ, cựu sinh viên,... thì khả năng cao bạn sẽ khai thác được những thông tin “mật”. Đừng lơ là các mối quan hệ của mình, họ có thể sẽ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn ngỏ lời một cách chân thành đấy.

6.3. Thử liên hệ với trung tâm giới thiệu việc làm tại Hải Phòng

Thử liên hệ với trung tâm giới thiệu việc làm tại Hải Phòng

Các sàn giao dịch việc làm tại Hải Phòng, rao vặt việc làm Hải Phòng, chợ việc làm Hải Phòng,... đều được tổ chức thường xuyên bởi trung tâm giới thiệu việc làm tại Hải Phòng. Mặc dù là một kênh tìm kiếm khá truyền thống, tuy nhiên phương thức này vẫn được nhiều người quan tâm. Nhưng hãy chắc chắn là bạn đã tìm hiểu rất kỹ các trung tâm môi giới việc làm này về độ uy tín, chất lượng nhé. Nếu bạn không muốn mất tiền thực hiện những thủ tục rườm rà mà còn lại phải chờ đợi trong một khoảng thời gian khá dài đấy. Một khuyết điểm của trung tâm giới thiệu việc làm tại Hải Phòng nữa, đó chính là tính xác thực của tin tuyển dụng.

Ngoài kênh việc làm trên, bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng trên báo Hải Phòng tuyển dụng đấy!

6.4. Sử dụng kênh tuyển dụng online

80% các công ty, doanh nghiệp, tổ chức tại Hải Phòng thường xuyên đăng tin tuyển dụng trên các website online chuyên cung cấp tin việc làm và nhân sự trực tuyến. Mặc dù trên thị trường hiện nay, có khá nhiều website hoạt động ở lĩnh vực này. Tuy nhiên, work247.vn tự hào là một trong những website có sự phản hồi tích cực nhất từ ứng viên. Không chỉ tìm việc làm tại Hải Phòng một cách nhanh chóng, dễ dàng, mà ứng viên còn có thể tìm kiếm theo ngành nghề, tạo CV và hồ sơ xin việc online,...

Hải Phòng là một thị trường tuyệt vời để bạn tiến thân cho sự nghiệp hoành tráng của mình. Hãy nắm vững những chia sẻ, bí quyết và kinh nghiệm trên đây để không bỏ lỡ việc làm Hải Phòng nào trên work247.vn bạn nhé!

Chúc bạn tìm việc làm tại Hải Phòng thành công!

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT